Vì môi trường và sức khỏe cộng đồng
Bà Bùi Bích Liên |
Trong bối cảnh thực phẩm ngày càng có nguy cơ mất an toàn bởi phương thức canh tác và nuôi trồng chạy theo lợi nhuận, lạm dụng hóa chất, thuốc kích thích tăng trưởng những lợi ích từ nhóm thực phẩm hữu cơ ngày càng được nhiều người tiêu dùng quan tâm.
Đặc biệt vài năm trở lại đây, việc chuyển giao và áp dụng thành công Công nghệ vi sinh hữu hiệu EM Nhật Bản vào sản xuất nông nghiệp tại Việt Nam đã tạo hướng đi mới cho ngành nông nghiệp chất lượng cao Việt Nam cũng như tạo ra nhiều lựa chọn mới cho người tiêu dùng Việt Nam những sản phẩm thực phẩm hữu cơ thực sự sạch và tốt cho sức khỏe con người.
Công nghệ vi sinh hữu hiệu EM Nhật Bản - EM là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Effective microorganism”, có nghĩa là “vi sinh vật hữu hiệu”. Đây là kỹ thuật quan trọng và cốt lõi của “nông nghiệp thiên nhiên” – Nông nghiệp Xanh đa tác dụng và an toàn, được các nhà khoa học Nhật Bản phát minh trong những năm 80 của thế kỷ trước và đã được áp dụng thành công tại trên 200 quốc gia.
Chính vì vậy chúng tôi quyết định áp dụng hoàn toàn công nghệ ưu việt này tại Trang trại Thủy Thiên Nhu trong quá trình trồng trọt, bảo vệ thực vật, chăn nuôi hoàn toàn khép kín tại Việt Nam.
Tại trang trại, EM tạo môi trường trong lành tự nhiên, thức ăn được kiểm soát chặt chẽ nên vật nuôi có khả năng miễn dịch cao, không mắc bệnh như cúm hay lở mồm long móng nên không phải sử dụng thuốc kháng sinh. Các loại hoócmon tăng trưởng, các chất tạo nạc, thực phẩm chăn nuôi biến đổi gien và chất bảo quản là những thứ cấm kỵ trong chăn nuôi hữu cơ tại đây.
Ngoài ra, các chuyên gia EMRO thường xuyên tới trang trại thị sát, kiểm tra và tư vấn về công nghệ để cho ra những sản phẩm chất lượng cao nhất đạt tiêu chuẩn quốc tế.
Chế biến phân hữu cơ vi sinh từ vỏ cà phê bằng chế phẩm sinh học |
Sau một thời gian áp dụng và phát triển mô hình chuỗi trang trại khép kín áp dụng hoàn toàn công nghệ vi sinh hữu hiệu EM Nhật Bản trong tất cả quy trình nuôi trồng và sản xuất sản phẩm nông nghiệp hữu cơ chất lượng cao ngay tại Việt Nam, chúng tôi không chỉ tạo ra những sản phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao, chất lượng đảm bảo, hương vị thơm ngon, đáp ứng tốt nhu cầu của các gia đình, mà còn giúp bảo vệ môi trường, cải tạo nguồn đất, nguồn nước, không khí, giảm thiểu tối đa những tác động tiêu cực đến môi trường sống.
Thông qua việc tuân thủ nghiêm ngặt quá trình sản xuất khép kín theo công nghệ EM, chúng tôi hoàn toàn khống chế được dịch bệnh, đảm bảo những sản phẩm nông nghiệp hữu cơ chất lượng cao đạt tiêu chí: không bệnh dịch, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và không sử dụng chất kích thích tăng trưởng và các hóa chất gây độc hại đến sức khoẻ con người.
Thực phẩm hữu cơ gồm các loại thịt lợn, thịt gà, thịt bò, cá, tôm, trứng, rau, củ, quả được nuôi trồng và sản xuất theo tiêu chí không sử các loại thuốc bảo vệ thực vật, không sử dụng các chất tăng trọng, các loại hóa chất bảo quản độc hại... và đặc biệt không gây ô nhiễm môi trường.
Ngoài việc duy trì sản xuất và đảm bảo cung cấp các dòng sản phẩm hữu cơ, an toàn theo đúng cam kết, chúng tôi chọn giải pháp mở chuỗi cửa hàng thực phẩm ORFARM, chuyên giới thiệu và phân phối các dòng sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao từ trang trại tới người tiêu dùng.
Thông qua hệ thống chuỗi cửa hàng Thực phẩm hữu cơ & chất lượng cao ORFARM, chúng tôi muốn góp phần tích cực vào việc nâng cao sức khoẻ cũng như nhận thức về an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng Việt Nam và thủ đô nói riêng.