Agribank chi nhánh tỉnh Lào Cai: Quyết tâm vượt khó cùng khách hàng

07:08 | 22/09/2021

Agribank chi nhánh Lào Cai luôn đồng hành cùng với doanh nghiệp, người dân vượt qua khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Tập trung nguồn lực cho mục tiêu kép

Kéo dài gần như cả năm 2020 đến đầu năm 2021, dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát. Tuy nhiên, khi nhiều doanh nghiệp vừa khởi động lại các kế hoạch sản xuất kinh doanh của mình, thì dịch bệnh tái bùng phát trên cả nước trong đó có tỉnh Lào Cai. Việc phải thực hiện giãn cách xã hội tại nhiều thời điểm, theo nhiều cấp độ khác nhau đã ảnh hưởng lớn đến tiến độ triển khai kế hoạch hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhiều doanh nghiệp trên địa bàn, trong đó có không ít là khách hàng của Agribank chi nhánh Lào Cai. Và cũng vì thực hiện giãn cách, chi nhánh phải bố trí tối đa 50% nhân viên làm việc tại công sở, làm cho tiến độ thực hiện chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh bị ảnh hưởng trực tiếp.

Mặc dù cũng chịu tác động không nhỏ, nhưng trong lúc khách hàng gặp gian khó, Agribank chi nhánh tỉnh Lào Cai thấu hiểu hơn lúc nào hết họ cần có sự trợ lực của ngân hàng - nơi mà họ đã gửi trọn niềm tin, gắn bó như máu thịt của mình. Ngân hàng cũng xác định khách hàng có khỏe, ngân hàng mới vững.

Trên tinh thần đó, toàn bộ chi nhánh đã tập trung cao độ thời gian làm việc, tập trung sức lực, trí tuệ cụ thể hóa các chính sách của Agribank Trung ương với mục tiêu kép, vừa thực hiện phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn tuyệt đối tất cả các mặt hoạt động, giao dịch, vừa hỗ trợ hiệu quả cho khách hàng.

agribank chi nhanh tinh lao cai quyet tam vuot kho cung khach hang
Trụ sở Agribank chi nhánh Lào Cai

Xác định nguồn đầu vào cần phải được đảm bảo để sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của khách hàng, công tác huy động vốn được Agribank chi nhánh Lào Cai đầu tư nghiên cứu các giải pháp làm sao đạt hiệu quả cao nhất. Theo đó, chi nhánh đã tiếp tục chỉ đạo trong toàn đơn vị triển khai đồng bộ các nhóm giải pháp như đề cao uy tín, thương hiệu, đồng thời triển khai quyết liệt, tích cực, khẩn trương, sáng tạo trong lĩnh vực huy động vốn trên địa bàn thông qua việc phân quyền tối đa cho cơ sở trong quyết định lãi suất huy động cạnh tranh khi Agribank Trung ương thay đổi, giảm lãi suất cho vay cầm cố giấy tờ có giá do Agribank phát hành nhằm tạo sức hút với khách hàng…

Ngoài ra, chi nhánh đã giao khoán huy động vốn cá nhân, triển khai quyết liệt đợt huy động tiết kiệm dự thưởng của địa phương, đa dạng hóa sản phẩm, đẩy mạnh phát triển dịch vụ tạo sức hút cho khách hàng, tăng cường thời gian giao dịch các ngày trước và sau Tết âm lịch, sáng thứ Bảy hàng tuần, làm tốt công tác giao dịch, phục vụ, thanh toán, tư vấn, tiếp thị, chăm sóc khách hàng để thực hiện huy động vốn...

Nhóm giải pháp trên đã được chi nhánh triển khai hiệu quả và mang lại kết quả tăng trưởng nguồn vốn rất tích cực cả về tổng nguồn vốn và tiền gửi dân cư, cũng như cơ cấu kỳ hạn và lãi suất khi huy động vốn 8 tháng đầu năm đạt hơn 8.000 tỷ đồng, vượt kế hoạch năm được giao. Với kết quả vượt trội này, Agribank chi nhánh Lào Cai dẫn đầu thị phần nguồn vốn, chiếm 24% tổng số dư các ngân hàng trên địa bàn. Tốc độ tăng trưởng nguồn vốn cao hơn so với bình quân của Agribank và các ngân hàng trên địa bàn tỉnh Lào Cai là nền tảng rất quan trọng giúp ngân hàng duy trì số dư, tiết kiệm chi phí đầu vào, nâng cao hiệu quả kinh doanh. Nhất là có nhiều dư địa để hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho khách hàng vay vốn, mở rộng tín dụng trong bối cảnh tình hình cạnh tranh trên địa bàn vẫn diễn ra rất gay gắt trong tất cả các lĩnh vực.

Riêng về hoạt động tín dụng, mặc dù chi nhánh đã có 5 gói ưu tiên về cho vay lãi suất ưu đãi, song hiện có một số NHTM đang cho vay lãi suất thấp hơn, nhiều ưu đãi đi kèm, làm cho tình hình cạnh tranh ngày càng gay gắt. Song tận dụng lợi thế nguồn vốn vừa dày vừa rẻ, cùng với việc thường xuyên theo dõi, bám sát mặt trận khách hàng, ngân hàng đã kịp thời cung ứng nguồn vốn với lãi suất thấp, tích cực tháo gỡ khó khăn cho khách hàng vay vốn theo Thông tư 03/2021/TT-NHNN; không ngừng đổi mới theo hướng hiện đại, đơn giản hóa quy trình, thủ tục để phục vụ khách hàng, nhất là đối tượng khách hàng tại địa bàn nông thôn.

Trước ảnh hưởng nặng nề của lần tái bùng phát dịch bệnh Covid-19, để giảm bớt gánh nặng tài chính cho khách hàng, kể từ ngày 15/7/2021, Agribank chi nhánh tỉnh Lào Cai đồng loạt giảm 10% so với lãi suất cho vay đang áp dụng đối với dư nợ cho vay ngắn hạn có lãi suất từ 5%/năm trở lên và dư nợ cho vay trung, dài hạn có lãi suất từ 7%/năm trở lên.

agribank chi nhanh tinh lao cai quyet tam vuot kho cung khach hang
Agribank chi nhánh Lào Cai luôn đồng hành cùng với doanh nghiệp, người dân vượt qua khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Ông Phạm Văn Tuyên, thôn An Hồng, xã Sơn Hải, huyện Bảo Thắng cho biết, năm 2020 gia đình ông đã vay vốn từ Agribank chi nhánh huyện Bảo Thắng để mở rộng mô hình trang trại chăn nuôi với 20.000 con gà và hàng trăm con lợn nái, lợn thịt. Tuy nhiên, do dịch bệnh bùng phát, thị trường tiêu thụ giảm, để duy trì đàn gà hiện có, mỗi ngày ông Tuyên phải chi hàng chục triệu đồng tiền thức ăn chăn nuôi. Trước ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh, ngân hàng đã xem xét giảm lãi suất trong thời điểm khó khăn này. Ngoài ra còn cho gia đình ông vay 30 triệu đồng qua thẻ thấu chi để mua vật tư nông nghiệp, thức ăn chăn nuôi.

Không chỉ ông Tuyên mà nhiều khách hàng cũng đã nhận được sự hỗ trợ kịp thời của ngân hàng để vượt qua giai đoạn khó khăn, tiếp tục duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh. Nhờ theo sát trợ giúp khách hàng đồng thời thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát, phòng ngừa rủi ro nên chất lượng tín dụng tại chi nhánh được đảm bảo, tỷ lệ nợ xấu nội bảng là 0,72%.

Quyết tâm vượt khó hoàn thành nhiệm vụ

Những giải pháp đồng bộ, linh hoạt, sáng tạo đã giúp Agribank chi nhánh Lào Cai đạt được kết quả kinh doanh khá tích cực, thể hiện qua tỷ lệ tăng trưởng so với các ngân hàng trong và ngoài hệ thống. Song, hoạt động kinh doanh ngân hàng dự báo còn gặp nhiều thách thức do tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường. Về chất lượng tín dụng nguy cơ tiềm ẩn nợ quá hạn, nợ xấu dễ phát sinh tăng cao do ảnh hưởng của dịch bệnh và các nguyên nhân bất khả kháng. Áp lực trong cạnh tranh dự báo tiếp tục sẽ rất gay gắt, do các NHTM đều tập trung dồn sức thực hiện chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh năm.

Mặc dù khó khăn thử thách là rất lớn, nhưng chi nhánh quyết tâm phấn đấu kết thúc năm 2021 sẽ hoàn thành toàn diện 5/5 chỉ tiêu được Agribank Trung ương giao, góp phần ổn định và phát triển hoạt động kinh doanh của ngành trên địa bàn năm 2021 và các năm tiếp theo.

Trước dự báo huy động vốn sẽ rất khó khăn do lãi suất huy động của ngân hàng thấp, trong khi lại đang có nhiều kênh đầu tư hấp dẫn hơn, để tăng cường huy động vốn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu đầu tư của khách hàng trong giai đoạn phục hồi, lãnh đạo Agribank chi nhánh tỉnh Lào Cai cho biết, chi nhánh nắm sát diễn biến tình hình, vận hành đồng bộ tất cả các nhóm giải pháp nhất là tăng cường mối quan hệ, nâng cao phong cách, thái độ giao dịch, khả năng tư vấn, tiện ích của sản phẩm dịch vụ…

Một trong những ưu tiên hàng đầu trong những tháng cuối năm của Agribank chi nhánh tỉnh Lào Cai là tiếp tục triển khai nhóm giải pháp tháo gỡ khó khăn cho khách hàng vay vốn, nhất là nhóm khách hàng bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, thiên tai, dịch bệnh. Tiếp tục đẩy nhanh quy trình, thủ tục xét duyệt cho vay để tạo thuận lợi hơn nữa cho doanh nghiệp, người dân trong tiếp cận tín dụng, nhưng vẫn đảm bảo an toàn hoạt động ngân hàng.

Xác định nhiệm vụ trọng tâm trong những tháng còn lại của năm là phải khôi phục nhanh tín dụng sau thời gian bị gián đoạn do giãn cách xã hội, Agribank chi nhánh Lào Cai chỉ đạo quyết liệt các đơn vị phải vận hành đồng bộ các công cụ điều hành trong hoạt động tín dụng, như vận hành linh hoạt lãi suất cho vay cạnh tranh; chú trọng khâu điều tra, khảo sát địa bàn, khách hàng; giao khoán cho cán bộ tín dụng, theo dõi, đôn đốc tiến độ, có cơ chế khen thưởng phù hợp… “Agribank chi nhánh tỉnh Lào Cai sẽ xây dựng các giải pháp cụ thể để thực hiện cạnh tranh trong cho vay tại một số địa bàn trọng yếu để thu hút khách hàng, góp phần tăng trưởng dư nợ. Qua đó, phấn đấu đến 30/9/2021, 100% chi nhánh loại II, Phòng giao dịch tăng trưởng dư nợ dương so 31/12/2020”, lãnh đạo chi nhánh chia sẻ thêm.

Song hành hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp, Agribank tập trung quyết liệt việc cho vay cá nhân thông qua hoạt động cho vay tiêu dùng với thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng. Bên cạnh đó, Agribank chi nhánh Lào Cai kết hợp với chính quyền địa phương, Hội Nông dân, Hội Phụ nữ đẩy mạnh cho vay tổ nhóm đảm bảo giải ngân vốn vay hiệu quả. Đặc biệt, chi nhánh triển khai sâu rộng các chính sách trong cho vay theo Nghị quyết 26/2020/NQ-HĐND của Hội đồng Nhân dân tỉnh Lào Cai.

Với những giải pháp hỗ trợ, đồng bộ, triển khai quyết liệt, Agribank chi nhánh Lào Cai mong muốn chia sẻ, đồng hành với doanh nghiệp vượt qua khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, đem đến cơ hội để doanh nghiệp vươn lên, phục hồi sản xuất kinh doanh, tạo động lực tăng trưởng kinh tế - xã hội trên địa bàn trở thành điểm sáng không chỉ của khu vực Tây Bắc mà trên cả nước. Điều này hoàn toàn khả thi khi 8 tháng đầu năm bất chấp tác động mạnh của dịch Covid, tăng trưởng kinh tế của tỉnh Lào Cai lọt top cao của cả nước.

Việt Trung

Nguồn:

Thông tin chứng khoán

Cập nhật ảnh...
Nguồn : stockbiz.vn
Ngân hàng
KKH
1 tuần
2 tuần
3 tuần
1 tháng
2 tháng
3 tháng
6 tháng
9 tháng
12 tháng
24 tháng
Vietcombank
0,10
0,20
0,20
-
3,10
3,10
3,40
4,00
4,00
5,50
5,30
BIDV
0,10
-
-
-
3,10
3,10
3,40
4,00
4,00
5,60
5,60
VietinBank
0,10
0,20
0,20
0,20
3,10
3,10
3,40
4,00
4,00
5,60
5,60
Eximbank
0,10
0,20
0,20
0,20
3,50
3,50
3,50
5,60
5,80
6,10
6,30
ACB
-
0,20
0,20
0,20
3,00
3,10
3,20
4,40
4,80
5,50
6,20
Sacombank
0,03
-
-
-
3,10
3,20
3,30
4,60
4,90
5,50
6,00
Techcombank
0,03
-
-
-
2,45
2,45
2,65
3,90
3,90
4,50
4,50
LienVietPostBank
0,10
0,10
0,10
0,10
3,10
3,10
3,40
4,20
4,40
5,60
5,60
DongA Bank
-
0,20
0,20
0,20
3,40
3,40
3,40
5,30
5,50
5,80
6,10
Agribank
0,10
-
-
-
3,10
3,10
3,40
4,00
4,00
5,60
5,60
Ngân Hàng USD EUR GBP JPY
Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra
Vietcombank 22.625 22.855 26.488 27.866 31.023 32.318 204.16 214.87
BIDV 22.655 22.855 26.575 27.683 31.139 32.402 203.99 213.29
VietinBank 22.635 22.855 26.607 27.727 31.399 32.409 204.47 213.47
Agribank 22.665 22.855 26.787 27.493 31.334 32.117 205.87 211.70
Eximbank 22.660 22.840 26.871 27.398 31.480 32.096 206.75 210.81
ACB 22.660 22.840 26.814 27.429 31.401 31.993 206.11 211.05
Sacombank 22.654 22.866 26.953 27.513 31.568 32.084 206.29 212.66
Techcombank 22.643 22.853 26.643 27.863 31.118 32.281 205.24 214.28
LienVietPostBank 22.660 22.840 26.875 27.928 31.504 31.988 207.19 213.97
DongA Bank 22.680 22.840 26.930 27.410 31.560 32.110 203.80 210.30
(Cập nhật trong ngày)

Giá vàng Xem chi tiết

Khu vực
Mua vào
Bán ra
HÀ NỘI
Vàng SJC 1L
58.000
58.720
TP.HỒ CHÍ MINH
Vàng SJC 1L
58.000
58.700
Vàng SJC 5c
58.000
58.720
Vàng nhẫn 9999
51.500
52.200
Vàng nữ trang 9999
51.100
51.900