Vụ thu hồi chung cư Harmona để siết nợ:

Cần sự vào cuộc của chính quyền địa phương

08:27 | 30/05/2016 Doanh nghiệp
aa
Đây thực sự là câu chuyện hy hữu. Bởi thông thường, một số dự án chung cư bị siết nợ là do chủ đầu tư không tạo được dòng tiền về để trả nợ vay. Nhưng với trường hợp Harmona, chủ đầu tư đã bán nhà, thu tiền về lại vẫn để NH phải thông báo thu hồi tài sản đảm bảo. 
Cần sự vào cuộc của chính quyền địa phương

Cuối tuần qua, CTCP Vật tư Xuất nhập khẩu Tân Bình (Tamexim) đã ra văn bản thông báo đến các cơ quan hữu quan, Ban Quản trị dự án Harmona và các hộ dân sinh sống tại chung cư này về việc CTCP Thanh Niên - DN được Tamexim bảo lãnh vay vốn - sẽ thanh toán dứt điểm khoản nợ (khoảng 244 tỷ đồng) tại BIDV chi nhánh Bắc Sài Gòn.

Động thái này đã yên lòng nhiều người dân tại chung cư Harmona, sau mấy ngày lo bị ra khỏi nhà khi NH nói trên gửi thông báo thu hồi chung cư để siết nợ.

Đây thực sự là câu chuyện hy hữu. Bởi thông thường, một số dự án chung cư bị siết nợ là do chủ đầu tư không tạo được dòng tiền về để trả nợ vay. Nhưng với trường hợp Harmona, chủ đầu tư đã bán nhà, thu tiền về lại vẫn để NH phải thông báo thu hồi tài sản đảm bảo.

Chính vì vậy, vấn đề pháp lý với trường hợp này cần được “mổ xẻ” để làm rõ, nhằm không chỉ bảo vệ hơn 600 hộ dân tại dự án Harmona mà còn nhiều người khác đã và đang có ý định mua nhà chung cư, đồng thời làm rõ quyền lợi và trách nhiệm các bên liên quan.

Cần sự vào cuộc của chính quyền địa phương
LS. Trương Thanh Đức

Thời báo Ngân hàng phỏng vấn Chủ nhiệm Câu lạc bộ Pháp chế NH, Chủ tịch Công ty BASICO, LS. Trương Thanh Đức về vấn đề này.

Theo ông, trong việc BIDV Bắc Sài Gòn ra thông báo thu hồi chung cư Harmona có gì bất thường không?

Từ trước đến nay, việc siết nợ dự án, siết nợ chung cư mà NH cho vay đã có nhiều, nhưng siết nợ gắn với nguy cơ “người dân bị đuổi ra khỏi nhà” thì đây là tình huống đầu tiên. Trong thông báo của BIDV ghi rõ “tài sản thu hồi là tài sản bảo đảm nguyên trạng chưa có người sử dụng”.

Vì vậy đã có ý kiến lo rằng người dân sẽ bị đuổi ra khỏi căn hộ mà họ đã bỏ tiền ra mua. Tuy nhiên ở đây tôi hiểu rằng, NH không có quan hệ trực tiếp với người dân - những người đã mua căn hộ - nên trong thông báo NH không nhắc đến câu chuyện nhà ở của dân.

Điểm lo lắng nhất của các hộ dân tại chung Harmona hiện nay là liệu họ có bị ra khỏi ngôi nhà mình mua hay không. Vậy pháp luật quy định như thế nào trong trường hợp này?

Theo quy định của pháp luật, NH đã có quyền nhận thế chấp tài sản, xác định giá trị và khả năng xử lý, thì NH cũng sẽ có quyền yêu cầu thu giữ, xử lý, phát mại tài sản đảm bảo của chủ đầu tư. Cho nên, tài sản thế chấp thế nào, giá trị thế nào thì NH được quyền yêu cầu như thế.

Nếu theo đúng như vậy, khi NH thực hiện đúng quyền xử lý tài sản bảo đảm thì đương nhiên người dân phải ra khỏi căn hộ đã mua mà chủ đầu tư đã thế chấp. Nhưng trong trường hợp chung cư Harmona này, vấn đề sẽ không đơn giản như thế, vì còn các quan hệ pháp luật khác.

Đó là việc người dân đã mua nhà ở và đã có quyền sở hữu nhà hợp pháp. Và theo như thông báo, NH chỉ là đặt ra điều kiện bàn giao nguyên trạng như ban đầu chỉ để gây sức ép với chủ đầu tư - bên vay vốn của NH - để người vay phải tìm mọi cách trả nợ và NH thì thu được nợ. Chứ tôi được biết trong thông báo của NH gửi chủ đầu tư không có câu từ nào thể hiện là “người dân phải ra khỏi nhà”. Và NH không thể và không có quyền đuổi người dân ra khỏi nhà của họ.

Điểm quan trọng ở đây là chung cư thuộc sở hữu của ai và ai có quyền quyết định với tài sản đó, bởi vì dù người dân mua nhà và trả tiền nhưng chung cư vẫn bị chủ đầu tư đem thế chấp cho NH?

Nếu chung cư là tài sản đã thế chấp tại NH thì đương nhiên NH có quyền thu giữ, có quyền xử lý, có quyền phát mại tài sản thế chấp. Thế nhưng, phải phân biệt tài sản nào thuộc quyền xử lý của NH, tài sản nào dù là thuộc dự án nhưng không thuộc quyền phát mại, không được quyền xử lý.

Chẳng hạn trong trường hợp này, cư dân đã trả tiền mua nhà thì, theo Luật Nhà ở năm 2006 cũng như Luật Nhà ở hiện hành năm 2014 đều quy định rất rõ quyền sở hữu nhà ở thuộc về người mua, khi xuất hiện một trong hai điều kiện là người mua nhà đã thanh toán hết tiền mua nhà hoặc đã nhận bàn giao nhà. Khi người dân có quyền sở hữu thì người ta được pháp luật bảo vệ tài sản, không ai có quyền thu giữ hoặc là bán căn nhà ấy.

Trong việc liên quan đến chung cư Harmona và việc chủ đầu tư thế chấp chung cư này để vay vốn NH, quy định của pháp luật có sự hướng dẫn khác nhau trong nhiều giai đoạn. Trước đây, một dự án có thể thế chấp dưới nhiều hình thái, như thế chấp quyền sử dụng đất, thế chấp căn nhà của dự án, thế chấp quyền tài sản liên quan đến dự án.

Thậm chí, có thể thế chấp cả vật tư, nguyên liệu, trang thiết bị, nên dẫn đến tình trạng chồng chéo, nảy sinh rất nhiều rủi ro. Vì thế, bên nhận thế chấp phải xác định thủ tục pháp lý thế nào, quản lý tài sản bảo đảm ra sao để bảo đảm phù hợp với pháp luật, tính hợp lệ và sau này có khả năng thu hồi tài sản trên thực tế.

Nếu một NH nhận thế chấp dưới các hình thái khác nhau, có thể quản lý được nguồn thu, đầu ra, đầu vào của tài sản dự án đó thì không có vấn đề gì. Còn nếu NH chỉ nhận và quản lý được một phần tài sản thế chấp trong cả dự án thì đương nhiên sẽ xảy ra rủi ro.

Trong trường hợp này, nếu chủ đầu tư đã bán nhà rồi mới mang đi thế chấp NH thì phải loại trừ những căn hộ đã được bán ra, vì đây không còn là tài sản thuộc quyền sở hữu của chủ đầu tư, nên không được phép thế chấp nữa.

Ngược lại, nếu như chủ đầu tư mang thế chấp NH rồi, sau đó mới bán căn hộ cho người mua thì việc bán đó hoặc là sai, hoặc là phải được sự đồng ý của NH. Khi đã được sự đồng ý bán của NH thì NH sẽ là người thu tiền bán căn hộ để khấu trừ, thu hồi khoản nợ vay của chủ đầu tư.

Quan trọng nhất là cần những biện pháp quản lý phù hợp của NH để phòng tránh rủi ro. Còn pháp luật cho phép thế chấp các loại tài sản như vậy và cho phép giao dịch trong trường hợp này.

Tuy nhiên, còn cần phải thực hiện theo đúng trình tự, thủ tục thế nào mới là đầy đủ, mới bảo đảm sự hợp pháp, hợp lệ thì phải đi vào chi tiết. Việc siết nợ còn phải căn cứ vào hợp đồng vay vốn xem thế chấp ở thời điểm nào…

Trường hợp xấu nhất, chủ đầu tư không trả được nợ thì những căn hộ người dân đã mua sẽ ra sao, ai chịu trách nhiệm với người dân?

Người dân đã mua căn hộ là đã có quyền sở hữu hợp pháp tài sản của mình, nhưng tất nhiên sẽ có rủi ro khi chủ đầu tư chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính với Nhà nước, vướng nợ nần, tranh chấp… thì việc sang tên, cấp giấy chứng nhận là khó khăn, thậm chí không thực hiện được nếu không có biện pháp tháo gỡ của các cơ quan chức năng.

Còn phía NH, nếu nhận thế chấp không đúng quy định hoặc nhận đúng nhưng lại không quản lý được tài sản, không quản lý được nguồn thu từ việc bán tài sản thì phải chịu rủi ro. Thậm chí, nếu DN không còn khoản thu nào khác hay phá sản thì toàn bộ rủi ro sẽ rơi vào NH.

Vậy điều gì cần phải thực hiện trong thời gian tới để đảm bảo quyền lợi các bên, thưa ông?

Tôi nghĩ rằng khi xảy ra vấn đề rủi ro nêu trên, chính quyền địa phương cần theo dõi, yêu cầu các bên thực hiện đúng trình tự pháp luật. Chẳng hạn trong trường hợp người dân đã có quyền sở hữu, NH yêu cầu người dân ra khỏi nhà, đương nhiên người dân có quyền không thực hiện.

Khi ấy, NH không tự cưỡng chế, không tự thu hồi tài sản thế chấp như các trường hợp khác mà phải đưa ra tòa để xét xử và phán quyết xem ai đúng, ai sai, ai phải thực hiện nghĩa vụ gì… Đó là câu chuyện của cơ quan pháp luật và chính quyền phải yêu cầu các bên bình tĩnh giải quyết theo trình tự pháp luật.

Xin cảm ơn ông!

Linh Ly thực hiện
Nguồn:

Các tin khác

Lãnh đạo cấp cao Cộng hòa Czech chúc mừng kỷ niệm 15 năm thành lập Home Credit tại Việt Nam

Lãnh đạo cấp cao Cộng hòa Czech chúc mừng kỷ niệm 15 năm thành lập Home Credit tại Việt Nam

Tiếp sau cuộc họp thành công với Thủ tướng Cộng hòa Séc vào tháng 4, Home Credit Việt Nam tiếp tục đón tiếp Phó Chủ tịch Hạ Viện Czech, ông Jan Bartosek và đoàn công tác tại văn phòng của công ty vào ngày 26/5/2023. Cuộc thăm này mang ý nghĩa đặc biệt khi trùng với kỷ niệm 15 năm thành lập công ty. Phó Chủ tịch và đoàn công tác đánh giá cao những thành tựu và đóng góp quý giá của Home Credit Việt Nam cho sự phát triển kinh tế - xã hội.
Vietjet tiếp tục mở đường bay đến “xứ sở vạn đảo” Indonesia

Vietjet tiếp tục mở đường bay đến “xứ sở vạn đảo” Indonesia

Nhằm phục phụ những tháng hè cao điểm, Vietjet tiếp tục mở đường bay TP.HCM – Jakarta (Indonesia) với giá siêu hấp dẫn chỉ từ 0 đồng, kết nối 2 trung tâm kinh tế, văn hóa, tài chính quan trọng, thúc đẩy hội nhập du lịch, kinh tế trong khu vực.
TP. HCM: Nỗ lực tăng “chất” dòng vốn FDI

TP. HCM: Nỗ lực tăng “chất” dòng vốn FDI

Vấn đề nhà đầu tư quan tâm nhất hiện nay là môi trường đầu tư kinh doanh minh bạch, chính sách rõ ràng, dễ hiểu, ít thay đổi và dự báo được; tiếp đến là nguồn nhân lực, hạ tầng kỹ thuật - giao thông, khả năng kết nối chuỗi cung ứng với khu vực, thúc đẩy liên kết vùng một cách chặt chẽ.
Bất cập chính sách đè nặng doanh nghiệp, cơ quan quản lý

Bất cập chính sách đè nặng doanh nghiệp, cơ quan quản lý

Môi trường kinh doanh thiếu hấp dẫn, không an toàn sẽ ảnh hưởng tới quá trình phục hồi kinh tế. Bởi vậy, hơn lúc nào hết, doanh nghiệp cần sự cảm thông, chia sẻ và đồng hành của Chính phủ thông qua thúc đẩy các nỗ lực cải cách, tháo gỡ rào cản đầu tư, kinh doanh.
Thép dây không gỉ dạng tròn của Việt Nam không lẩn tránh thuế chống bán phá giá của Hoa Kỳ

Thép dây không gỉ dạng tròn của Việt Nam không lẩn tránh thuế chống bán phá giá của Hoa Kỳ

Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) mới đây đã ban hành kết luận cuối cùng vụ việc điều tra lẩn tránh thuế chống bán phá giá với sản phẩm thép dây không gỉ dạng tròn nhập khẩu từ Việt Nam.
Doanh nghiệp thực phẩm phải nắm bắt được xu hướng và công nghệ mới

Doanh nghiệp thực phẩm phải nắm bắt được xu hướng và công nghệ mới

Ngày 26/5, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) phối hợp với Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn tổ chức hội thảo “Xu hướng và công nghệ mới trong ngành thực phẩm chế biến” để giúp các doanh nghiệp thực phẩm chế biến nắm bắt thị trường và định hướng trong sản xuất kinh doanh
Vietnam Airlines với hành trình 30 năm vươn tầm khu vực và thế giới

Vietnam Airlines với hành trình 30 năm vươn tầm khu vực và thế giới

Ngày 26/5/202, Vietnam Airlines đã tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (1993 - 2023).
Doanh nghiệp đang trải qua bối cảnh đặc biệt khó khăn

Doanh nghiệp đang trải qua bối cảnh đặc biệt khó khăn

Trong tổng số 9556 doanh nghiệp tham gia khảo sát, có 82,3% doanh nghiệp dự kiến giảm quy mô, tạm ngừng kinh doanh hoặc ngừng kinh doanh trong các tháng còn lại của năm 2023.
PRecious Communications chính thức gia nhập thị trường Việt Nam

PRecious Communications chính thức gia nhập thị trường Việt Nam

Ngày 25/5, PRecious Communications, công ty truyền thông tích hợp với bề dày kinh nghiệm thực thi các chiến dịch truyền thông đa phương tiện, đa nền tảng và từng giành nhiều giải thưởng uy tín trong ngành, đã chính thức thành lập văn phòng đại diện tại Việt Nam, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong chiến lược mở rộng hoạt động tại Đông Nam Á của công ty.
Bộ Xây dựng đề xuất gỡ khó cho doanh nghiệp, dự án lớn

Bộ Xây dựng đề xuất gỡ khó cho doanh nghiệp, dự án lớn

Bộ Xây dựng đề xuất Thủ tướng yêu cầu Tổ công tác của Thủ tướng tập trung rà soát, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho những doanh nghiệp lớn, dự án bất động sản lớn, nhất là dự án đang triển khai đầu tư dở dang, ngay trong quý II/2023.
Chuyên gia kinh tế: Bắc Giang là một cạnh quan trọng trong "tam giác FDI" mới phía Bắc

Chuyên gia kinh tế: Bắc Giang là một cạnh quan trọng trong "tam giác FDI" mới phía Bắc

Cùng với Bắc Ninh và Thái Nguyên, Bắc Giang đang hội tụ nhiều yếu tố để trở thành "thủ phủ FDI" tại miền Bắc. Cơ hội đang được mở ra với nhà đầu tư vào Bắc Giang để đón trước làn sóng đầy hứa hẹn.
VPBank được cấp phép bổ sung Giấy phép thành lập và hoạt động

VPBank được cấp phép bổ sung Giấy phép thành lập và hoạt động

Techcombank được vinh danh nơi làm việc xuất sắc nhất Việt Nam 2023

Techcombank được vinh danh nơi làm việc xuất sắc nhất Việt Nam 2023

Techcombank đã được vinh danh vị trí Top 1 bảng xếp hạng “Nơi làm việc xuất sắc nhất Việt Nam 2023” dành cho hạng mục doanh nghiệp lớn do cơ quan toàn cầu về văn hóa Great Place to Work công bố trung tuần tháng 5/2023.
Chuyển đổi số tạo ra những giá trị thiết thực cho phát triển kinh tế-xã hội

Chuyển đổi số tạo ra những giá trị thiết thực cho phát triển kinh tế-xã hội

Ngày 24/05 khai mạc Diễn đàn cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - Châu Á 2023 (Vietnam - ASIA DX Summit 2023) với chủ đề “Khai phá sức mạnh dữ liệu số, tiến vào tương lai chuyển đổi số”.
Để phát huy vai trò của trọng tài thương mại

Để phát huy vai trò của trọng tài thương mại

Theo khảo sát của Trường luật Queen Mary, Đại học London (Anh Quốc), trong giao thương và đầu tư xuyên biên giới, có tới hơn 90% doanh nghiệp lựa chọn sử dụng các phương thức giải quyết tranh chấp ngoài tòa án (ADRs) mà không đưa tranh chấp phát sinh ra các tòa án quốc gia. Thậm chí, xu hướng sử dụng ADRs thay cho phương thức tòa án hầu như không thay đổi kể cả sau đại dịch Covid-19. Một kết quả khảo sát của Câu lạc bộ Học viện luật tại Singapore cũng công bố kết quả 95% các tranh chấp xuyên biên giới được xử lý bởi đội ngũ trọng tài.
Xem thêm
Dịch vụ tài chính - ngân hàng phát triển với tốc độ nhanh chưa từng có

Dịch vụ tài chính - ngân hàng phát triển với tốc độ nhanh chưa từng có

Đây là khẳng định của các chuyên gia tại Hội thảo Dịch vụ Tài chính - Ngân hàng 2023 do Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hồ Chí Minh, Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế tại Việt Nam (IDG Việt Nam) phối hợp cùng Trung tâm Tin học và Công nghệ số, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) và một số đơn vị khác tổ chức ngày 26/5.
Ngân hàng Nhà nước lần thứ 3 giảm lãi suất điều hành trong năm 2023

Ngân hàng Nhà nước lần thứ 3 giảm lãi suất điều hành trong năm 2023

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) điều chỉnh lãi suất tái cấp vốn giảm từ mức 5,5%/năm xuống 5,0%/năm; lãi suất tái chiết khấu giữ nguyên ở mức 3,5%/năm; lãi suất tối đa áp dụng đối với tiền gửi không kỳ hạn và có kỳ hạn dưới 1 tháng giữ nguyên ở mức 0,5%/năm; lãi suất tối đa áp dụng đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng giảm từ mức 5,5%/năm xuống 5,0%/năm...
“Nhà ngân hàng tương lai năm 2023” - nâng cao kiến thức tài chính cho giới trẻ

“Nhà ngân hàng tương lai năm 2023” - nâng cao kiến thức tài chính cho giới trẻ

Chuỗi sự kiện được tổ chức nhằm góp phần hiện thực hóa các mục tiêu của Chính phủ tại Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia, các Đề án của Chính phủ.
Tích cực triển khai gói hỗ trợ lãi suất 2%

Tích cực triển khai gói hỗ trợ lãi suất 2%

Đến cuối tháng 4/2023, doanh số hỗ trợ lãi suất theo Nghị định 31/2022/NĐ-CP đạt hơn 105.000 tỷ đồng, dư nợ hỗ trợ lãi suất đạt gần 52.000 tỷ đồng, số tiền đã hỗ trợ khách hàng luỹ kế từ đầu chương trình đạt khoảng 409 tỷ đồng. Theo Phó Thống Thường trực NHNN đốc Đào Minh Tú, đây là con số khá nhỏ so với tổng quy mô của chương trình nhưng toàn ngành Ngân hàng cũng đã vào cuộc tích cực, NHNN đã trăn trở, tìm mọi cách để triển khai gói hỗ trợ một cách tốt hơn. Nhiều ngân hàng với trách nhiệm rất cao, tuy chưa giải ngân được nhiều nhưng triển khai quyết liệt thể hiện trách nhiệm với xã hội.
su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2023

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023, với Chủ đề “Ứng dụng dữ liệu dân cư trong hoạt động ngân hàng - động lực thúc đẩy chuyển đổi số” do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì; Thời báo Ngân hàng làm đầu mối phối hợp với Vụ Thanh toán, Vụ Truyền thông và các đơn vị liên quan tổ chức. Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023 gồm Hội nghị chuyên đề “Ứng dụng dữ liệu dân cư trong hoạt động ngân hàng - động lực thúc đẩy Chuyển đổi số”; Triển lãm trưng bày mô phỏng các sản phẩm dịch vụ nổi bật, tiêu biểu trong Chuyển đổi số của các ngân hàng và một số tổ chức trung gian thanh toán. Nhân dịp này, Thống đốc NHNN đã tặng bằng khen cho nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong công tác Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm vừa qua.
su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2023

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023, với Chủ đề “Ứng dụng dữ liệu dân cư trong hoạt động ngân hàng - động lực thúc đẩy chuyển đổi số” do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì; Thời báo Ngân hàng làm đầu mối phối hợp với Vụ Thanh toán, Vụ Truyền thông và các đơn vị liên quan tổ chức. Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023 gồm Hội nghị chuyên đề “Ứng dụng dữ liệu dân cư trong hoạt động ngân hàng - động lực thúc đẩy Chuyển đổi số”; Triển lãm trưng bày mô phỏng các sản phẩm dịch vụ nổi bật, tiêu biểu trong Chuyển đổi số của các ngân hàng và một số tổ chức trung gian thanh toán. Nhân dịp này, Thống đốc NHNN đã tặng bằng khen cho nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong công tác Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm vừa qua.
thong doc nhnn nguyen thi hong phat bieu tai su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2023

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023

Thời gian qua, bám sát định hướng, chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, nhờ sự phối hợp, hỗ trợ từ các bộ, ban ngành liên quan cùng với sự chủ động tích cực của toàn ngành, phát huy những kết quả đã đạt được và tiếp tục tinh thần thúc đẩy đổi mới, sáng tạo với phương châm lấy khách hàng làm trọng tâm, ngành Ngân hàng đã đạt được những thành quả đáng khích lệ sau hai năm triển khai Kế hoạch chuyển đổi số (Quyết định 810/QĐ-NHNN) trên nhiều mặt. Đặc biệt, NHNN đã quán triệt chỉ đạo triển khai tích cực Đề án 06, ký kết Kế hoạch phối hợp triển khai số 01/KHPH-NHNN-BCA với Bộ Công an gồm 11 nhóm nhiệm vụ lớn và 35 nhiệm vụ cụ thể hướng tới việc ứng dụng dữ liệu dân cư để đem lại các tiện ích, lợi ích mới cho khách hàng....
buoc tien moi trong chuyen doi so nganh ngan hang

Bước tiến mới trong chuyển đổi số ngành Ngân hàng

Bước tiến mới trong chuyển đổi số ngành Ngân hàng
ho tro giam lai suat giup doanh nghiep phat trien san xuat kinh doanh

Hỗ trợ giảm lãi suất giúp doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh

Việc điều chỉnh giảm lãi suất cho vay giúp nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa giảm áp lực tài chính, từ đó có thêm cơ hội để phát triển sản xuất kinh doanh.
huong den su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2023

Hướng đến sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023

Hướng đến sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023
khan truong chuan bi thich ung voi thue suat toi thieu toan cau

Khẩn trương chuẩn bị thích ứng với thuế suất tối thiểu toàn cầu

Khẩn trương chuẩn bị thích ứng với thuế suất tối thiểu toàn cầu
doanh nghiep phai tai co cau lai cac phan khuc nha o phu hop

Doanh nghiệp phải tái cơ cấu lại các phân khúc nhà ở phù hợp

Doanh nghiệp phải tái cơ cấu lại các phân khúc nhà ở phù hợp
san xuat cong nghiep tang tro lai dich vu phuc hoi nhanh sau 4 thang dau nam

Sản xuất công nghiệp tăng trở lại, dịch vụ phục hồi nhanh sau 4 tháng đầu năm

Sản xuất công nghiệp tăng trở lại, dịch vụ phục hồi nhanh sau 4 tháng đầu năm
Cập nhật ảnh...
Nguồn : stockbiz.vn
Chuyện làm giàu trên đất “Tây”

Chuyện làm giàu trên đất “Tây”

Hoạt động cung ứng vốn tín dụng của Agribank Đăk Lăk đã giúp hàng trăm ngàn hộ gia đình, cá nhân từng bước xóa đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu. Cùng với đó, kênh phân phối sản phẩm dịch vụ ngân hàng của chi nhánh cũng không ngừng được đổi mới với sự kết hợp giữa kênh phân phối truyền thống với kênh phân phối hiện đại…
Bà Rịa - Vũng Tàu: 4 tháng tín dụng tăng gần 4.500 tỷ đồng

Bà Rịa - Vũng Tàu: 4 tháng tín dụng tăng gần 4.500 tỷ đồng

So với thời điểm đầu năm nay, dư nợ tín dụng tại Bà Rịa-Vũng Tàu đã tăng thêm gần 4.500 tỷ đồng. 
Đồng Tháp: Đẩy mạnh cho vay ngành hàng chủ lực

Đồng Tháp: Đẩy mạnh cho vay ngành hàng chủ lực

Trong những tháng đầu năm 2023, cộng đồng doanh nghiệp (DN) Đồng Tháp phải đối mặt với những áp lực lớn khi chi phí logistics, vật tư đầu vào tăng, nhu cầu tiêu dùng từ thị trường giảm mạnh... Để chèo lái “con thuyền” vượt “bão”, nhằm hỗ trợ cộng đồng DN Đất Sen hồng vượt qua khó khăn, hệ thống ngân hàng trên địa bàn Đồng Tháp đề ra nhiều giải pháp đẩy mạnh cho vay ngành hàng chủ lực địa phương.
Sức hút từ những công viên chủ đề

Sức hút từ những công viên chủ đề

Sức hấp dẫn của Sun World Ba Na Hills được minh chứng bằng số lượng du khách đến tham quan. Khi chỉ vỏn vẹn trong vòng 10 năm kể từ khi ra mắt, công viên đã đón số lượng khách tăng hơn 160 lần.
Chọn sữa mát vì điều tốt nhất cho con

Chọn sữa mát vì điều tốt nhất cho con

Hơn 89% các mẹ đồng ý rằng sữa mát tốt cho hệ tiêu hóa và hơn 80% đồng ý sữa mát tăng cường khả năng miễn dịch.
Nhiều đặc quyền nội dung hấp dẫn cho người sở hữu TV Samsung 2023

Nhiều đặc quyền nội dung hấp dẫn cho người sở hữu TV Samsung 2023

Samsung Việt Nam vừa công bố chương trình ưu đãi đặc quyền, tri ân khách hàng đã tin tưởng và lựa chọn TV Samsung cho nhu cầu giải trí, nghe nhìn tại gia. Không chỉ sở hữu quà tặng đa dạng với giá trị lớn, người dùng còn được tận hưởng những đặc quyền nội dung hấp dẫn.
Đồ gia dụng Bosch gia nhập thị trường Việt Nam

Đồ gia dụng Bosch gia nhập thị trường Việt Nam

Bosch - thương hiệu thiết bị gia dụng cao cấp thuộc sở hữu của Tập đoàn BSH (sở hữu toàn phần bởi tập đoàn Bosch) - đã chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam. Thông qua sự kiện với chủ đề: “Bosch - Chuẩn chất Đức“, đồ gia dụng Bosch đã sẵn sàng mang các sản phẩm và dịch vụ đẳng cấp thế giới đến với người tiêu dùng Việt.
Khác biệt bởi số hóa tại HDBank qua mùa cao điểm

Khác biệt bởi số hóa tại HDBank qua mùa cao điểm

Số hóa toàn diện tại HDBank đang góp phần tạo nên khác biệt. Lượng người dùng và giao dịch chuyển dịch sang các kênh số liên tục gia tăng, tạo những giá trị lớn, đặc biệt trong các mùa cao điểm.
Ngân hàng số tốt nhất năm 2023

Ngân hàng số tốt nhất năm 2023

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) vừa được vinh danh “Ngân hàng số tốt nhất năm 2023” tại buổi lễ trao giải The Asset Triple A Digital Awards 2023. Giải thưởng là sự ghi nhận cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của Techcombank trên hành trình chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo, thực thi chiến lược khách hàng làm trọng tâm.
Mời thầu lãi suất cạnh tranh tiền gửi có kỳ hạn quỹ bảo trì nhà chung cư

Mời thầu lãi suất cạnh tranh tiền gửi có kỳ hạn quỹ bảo trì nhà chung cư

Ban Quản trị Tòa nhà chung cư The Zen Park, Khu đô thị Vinhomes Ocean Park Gia Lâm, Hà Nội có kế hoạch tổ chức Hội nghi mời thầu lãi suất cạnh tranh tiền gửi có kỳ hạn Quỹ bảo trì Tòa nhà chung cư The Zen Park, cụ thể như sau:
Agribank và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ký kết thỏa thuận hợp tác

Agribank và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ký kết thỏa thuận hợp tác

Ngày 24/5/2023, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (MARD) và Agribank chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác.
Techcombank được vinh danh nơi làm việc xuất sắc nhất Việt Nam 2023

Techcombank được vinh danh nơi làm việc xuất sắc nhất Việt Nam 2023

Techcombank đã được vinh danh vị trí Top 1 bảng xếp hạng “Nơi làm việc xuất sắc nhất Việt Nam 2023” dành cho hạng mục doanh nghiệp lớn do cơ quan toàn cầu về văn hóa Great Place to Work công bố trung tuần tháng 5/2023.
VPBank được cấp phép bổ sung Giấy phép thành lập và hoạt động

VPBank được cấp phép bổ sung Giấy phép thành lập và hoạt động

OCB mở rộng cho vay doanh nghiệp SMEs từ khoản vay mới 100 triệu USD của IFC

OCB mở rộng cho vay doanh nghiệp SMEs từ khoản vay mới 100 triệu USD của IFC

Mới đây, Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) đã nhận khoản vay 100 triệu USD, tương đương gần 2.400 tỷ đồng từ Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC).
LPBank ra mắt sản phẩm Cho vay siêu nhanh sản xuất kinh doanh trong 24h

LPBank ra mắt sản phẩm Cho vay siêu nhanh sản xuất kinh doanh trong 24h

Đây là sản phẩm được Ngân hàng bưu điện Liên Việt thiết kế “may đo” dành riêng cho các khách hàng có nhu cầu vay vốn phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh.
Phiên bản di động