Có một Vietcombank Thăng Long không ngủ

07:00 | 27/10/2021

Những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các khó khăn do thực thi các chính sách phòng chống dịch, những bất ổn của nền kinh tế thế giới và trong nước đã được Ban lãnh đạo Vietcombank nói chung, Vietcombank Thăng Long nói riêng ứng phó linh hoạt, uyển chuyển với phương châm hành động “Chuyển đổi - Hiệu quả - Bền vững” và quan điểm điều hành “Kỷ cương - Trách nhiệm - Hành động - Sáng tạo”, tập thể cán bộ, nhân viên, người lao động đoàn kết, tin tưởng và nghiêm túc triển khai thực hiện.

Đại dịch Covid-19 bùng phát cũng là lúc hệ thống làm việc trực tuyến của Vietcombank được kích hoạt. Ngay lập tức, Chi nhánh Vietcombank Thăng Long triển khai hệ thống này tới từng cán bộ. Tất cả các thông tin về dịch bệnh, các chỉ thị, chỉ đạo, kế hoạch triển khai từ Trụ sở chính; báo cáo, tổng kết kết quả thực hiện ngay lập tức được chuyển tải và phản hồi kịp thời, từng thành viên trong gia đình Vietcombank Thăng Long đồng lòng, nghiêm túc thực hiện xóa tan khoảng cách về không gian, thời gian, khẩu ngữ “Chuyển động 24/7” được Vietcombank Thăng Long vận dụng tối đa. Thế là đã có một Vietcombank Thăng Long “không ngủ”. Bất cứ khi nào cần là cán bộ Vietcombank Thăng Long có mặt.

Những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các khó khăn do thực thi các chính sách phòng chống dịch, những bất ổn của nền kinh tế thế giới và trong nước đã được Ban lãnh đạo Vietcombank nói chung, Vietcombank Thăng Long nói riêng ứng phó linh hoạt, uyển chuyển với phương châm hành động “Chuyển đổi - Hiệu quả - Bền vững” và quan điểm điều hành “Kỷ cương - Trách nhiệm - Hành động - Sáng tạo”, tập thể cán bộ, nhân viên, người lao động đoàn kết, tin tưởng và nghiêm túc triển khai thực hiện. Nhờ đó, hoạt động kinh doanh của hệ thống Vietcombank được duy trì ổn định, an toàn, hiệu quả, Vietcombank Thăng Long tiếp tục giữ vững vị thế là một trong những chi nhánh luôn đi đầu, hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, kế hoạch hành động, nhiệm vụ được giao.

co mot vietcombank thang long khong ngu
Ông Nguyễn Danh Phương - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Vietcombank Thăng Long vinh dự nhận cờ thi đua của Ban thường vụ Đảng ủy Khối DNTW khen thưởng cơ sở Đảng đạt danh hiệu “Trong sạch, vững mạnh” tiêu biểu năm 2015-2019

Nhờ những thành tích đó, Vietcombank Thăng Long đã vinh dự được đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ khen thưởng Chi nhánh xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2019. Đảng bộ Chi nhánh Thăng Long được khen thưởng cơ sở Đảng đạt danh hiệu “Trong sạch, vững mạnh” tiêu biểu 5 năm liền (2015 -2019) của Ban thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương (DNTW); Đảng bộ trong sạch vững mạnh năm 2020; Chi nhánh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020; Chi nhánh có lợi nhuận bình quân đầu người cao nhất hệ thống với 4,56 tỷ đồng/cán bộ. Đặc biệt, Vietcombank Thăng Long cũng là một trong 15 chi nhánh trên toàn hệ thống được vinh danh “Tập thể điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020”.

Bước sang năm 2021, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 căng thẳng hơn, tuy nhiên, với tinh thần đoàn kết xuyên suốt, tập thể Vietcombank Thăng Long tiếp tục hoàn thành, hoàn thành vượt mức hầu hết các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Việc làm và thu nhập của người lao động được đảm bảo. Đảng ủy Vietcombank Thăng Long luôn nghiêm túc chỉ đạo quán triệt các văn bản của Chính phủ, Đảng ủy Khối DNTW, NHNN và Vietcombank về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Xác định công tác phòng chống dịch là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, ngoài sự hỗ trợ tạo điều kiện của Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Vietcombank, Đảng bộ Vietcombank Thăng Long cũng chủ động liên hệ với cơ quan ban ngành thực hiện và tổ chức tiêm phòng vắc-xin cho không chỉ cán bộ, đảng viên, mà còn lo cho cả người thân, gia đình cán bộ, nhân viên; Xây dựng các phương án dự phòng và thực hiện nhiệm vụ để duy trì hoạt động kinh doanh liên tục tại chi nhánh cũng như chăm lo sức khỏe, đời sống cho cán bộ, đảng viên và người lao động. Nhờ đó, cán bộ, nhân viên, người lao động an tâm công tác, toàn tâm, toàn ý tập trung vào công việc.

Song song với đó, Vietcombank Thăng Long đã luôn đồng hành cùng người dân cả nước, góp phần phòng chống đại dịch Covid-19 và khắc phục hậu quả của thiên tai, tích cực triển khai thực hiện các hoạt động an sinh xã hội nhằm khẳng định trách nhiệm với cộng đồng và nêu cao tinh thần đoàn kết dân tộc, tinh thần yêu nước.

Hưởng ứng lời kêu gọi “Đoàn kết đẩy lùi giặc Covid-19” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Vietcombank nói chung, Vietcombank Thăng Long nói riêng đã nhiệt tình hưởng ứng, lan tỏa tinh thần đoàn kết, “lá lành đùm lá rách”, liên tục dành hàng ngàn tỷ đồng để hỗ trợ cho các khách hàng là doanh nghiệp, cá nhân trên cả nước bị ảnh hưởng bởi dịch bện Covid-19 thông qua các chương trình miễn, giảm lãi. Trong năm 2020, Vietcombank đã thực hiện năm đợt giảm lãi suất cho vay, nhiều nhất trong hệ thống các tổ chức tín dụng, gồm bốn đợt hỗ trợ doanh nghiệp và người dân bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19 và một đợt hỗ trợ doanh nghiệp và người dân tại 10 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bão lũ để chia sẻ khó khăn với khách hàng, với tổng dư nợ được Vietcombank hỗ trợ lãi suất cho vay xấp xỉ 660.000 tỷ đồng; tổng số tiền lãi sau năm lần giảm lãi suất hỗ trợ khách hàng lên đến gần 4.000 tỷ đồng.

Vietcombank cũng cơ cấu lại thời hạn trả nợ và giữ nguyên nhóm nợ theo Thông tư 01 cho các khách hàng vay vốn bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 với dư nợ được cơ cấu tại thời điểm 31/12/2020 là 5.156 tỷ đồng (nợ gốc 4.438 tỷ đồng và nợ lãi 718 tỷ đồng). Cụ thể, đối với khách hàng doanh nghiệp, Vietcombank giảm lãi suất 1%/năm cho các khách hàng đặc biệt, các khách hàng thuộc các ngành, lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh. Đối với khách hàng cá nhân, Vietcombank giảm lãi suất tới 1%/năm cho khách hàng cá nhân vay vốn phục vụ sản xuất kinh doanh; giảm lãi suất tới 0,5%/năm cho khách hàng cá nhân vay vốn phục vụ đời sống.

Đây là đợt giảm lãi lớn nhất của Vietcombank trong năm 2021 nhằm hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 với quy mô khoảng 1.800 tỷ đồng. Đồng thời, Vietcombank sẽ tiếp tục triển khai nhiều chương trình lãi suất thấp đối với các khoản vay mới nhằm hỗ trợ khách hàng vượt qua giai đoạn khó khăn từ nay đến cuối năm. Tổng số tiền lãi hỗ trợ khách hàng trong 6 tháng cuối năm 2021 dự kiến lên tới 4.000 tỷ đồng và cả năm 2021 là 6.100 tỷ đồng.

Từ năm 2020 đến nay, thực hiện chủ trương của Chính phủ và chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, Vietcombank đã liên tục triển khai 7 đợt giảm lãi suất để hỗ trợ doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và thiên tai. Trong đó, riêng năm 2020, Vietcombank đã hỗ trợ giảm lãi cho khách hàng với quy mô 3.290 tỷ đồng và thực hiện cơ cấu nợ, giãn nợ cho hàng ngàn các đơn vị, cá nhân trên cả nước.

Vietcombank đã chủ động chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi đại dịch Covid-19 với tổng kinh phí đến nay lên đến gần 250 tỷ đồng… Trong đó, Vietcombank Thăng Long đã dành gần 1,2 tỷ đồng để triển khai các chương trình an sinh xã hội như tặng quà các gia đình chính sách tại các phường Nghĩa Tân, Nghĩa Đô và Liễu Giai nhân dịp Tết Nguyên đán; Tổ chức chương trình “Xuân ấm nghĩa tình” trong dịp đón tết Canh Tý, trao tặng 300 suất quà cho 300 hộ nghèo và gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Cầu Giấy; Tài trợ kinh phí xây dựng 2 nhà tình nghĩa cho gia đình ông Trần Lương Hậu, tỉnh Nam Định và gia đình bà Phạm Thị Nức tại huyện Mỹ Đức, Hà Nội; Ủng hộ cho người nghèo trên địa bàn huyện Ba Vì, Hà Nội…

co mot vietcombank thang long khong ngu
Ông Nguyễn Danh Phương - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Vietcombank Thăng Long (thứ 5 từ phải sang) trao tặng trang phục bảo hộ chống dịch cho PGS.TS Nguyễn Hoàng Ngọc - Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (thứ 5 từ trái sang)

Năm 2021, chỉ trong 6 tháng đầu năm Vietcombank Thăng Long đã tổ chức triển khai rất nhiều chương trình an sinh xã hội có ý nghĩa với tổng giá trị hơn 1,3 tỷ đồng như tặng quà cho 160 hộ nghèo tại 6 xã Phú Sơn, Cẩm Lĩnh, Thái Hòa, Phú Đông, Vạn Thắng, Đồng Thái thuộc huyện Ba Vì, Hà Nội với tổng giá trị 100 triệu đồng; Tặng quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các phường có trụ sở làm việc nhân dịp Tết Nguyên đán năm 2021, tổng giá trị 85 triệu đồng… Ngoài ra, toàn thể cán bộ, nhân viên, người lao động của Vietcombank Thăng Long đã nhiệt tình tham gia đóng góp vào các quỹ do công đoàn Vietcombank kêu gọi như Quỹ “Tất cả vì miền Nam thân yêu”; “Triệu túi an sinh”…

Bên cạnh đó, hàng năm Vietcombank Thăng Long, phát động và tổ chức các “Chương trình hiến máu tình nguyện” với hàng trăm tình nguyện viên từ các thành viên Ban giám đốc đến toàn thể các cán bộ, nhân viên, người lao động trong và ngoài Vietcombank hưởng ứng, đây là chương trình hết sức ý nghĩa góp phần cứu chữa nhiều người bệnh, đặc biệt là các bệnh nhân Covid -19.

Vietcombank Thăng Long cũng đã góp phần cùng toàn hệ thống Vietcombank ủng hộ 60 tỷ đồng cho Quỹ Vắc-xin, đồng thời triển khai áp dụng các chính sách miễn phí chuyển tiền ủng hộ quỹ vắc-xin phòng chống dịch Covid-19 trên cả nước. Trên tất cả đó là tinh thần đoàn kết, sẻ chia, cộng đồng trách nhiệm của Ban lãnh đạo, cán bộ, nhân viên, người lao động của Vietcombank nói chung và Vietcombank Thăng Long nói riêng với Đảng và Chính phủ, góp phần tạo nên một Việt Nam khỏe mạnh, một Việt Nam tiếp tục được thế giới đánh giá cao trong việc phát huy sức mạnh của cả dân tộc trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

Nguyễn Thị Xuân Hoa, Vietcombank Thăng Long

Nguồn:

Tin nổi bật

Thông tin chứng khoán

Cập nhật ảnh...
Nguồn : stockbiz.vn
Ngân hàng
KKH
1 tuần
2 tuần
3 tuần
1 tháng
2 tháng
3 tháng
6 tháng
9 tháng
12 tháng
24 tháng
Vietcombank
0,10
0,20
0,20
-
3,10
3,10
3,40
4,00
4,00
5,50
5,30
BIDV
0,10
-
-
-
3,10
3,10
3,40
4,00
4,00
5,60
5,60
VietinBank
0,10
0,20
0,20
0,20
3,10
3,10
3,40
4,00
4,00
5,60
5,60
Eximbank
0,10
0,20
0,20
0,20
3,50
3,50
3,50
5,60
5,80
6,10
6,30
ACB
-
0,20
0,20
0,20
3,00
3,10
3,20
4,40
4,80
5,50
6,20
Sacombank
0,03
-
-
-
3,10
3,20
3,30
4,60
4,90
5,50
6,00
Techcombank
0,03
-
-
-
2,45
2,45
2,65
3,90
3,90
4,50
4,50
LienVietPostBank
0,10
0,10
0,10
0,10
3,10
3,10
3,40
4,20
4,40
5,60
5,60
DongA Bank
-
0,20
0,20
0,20
3,40
3,40
3,40
5,30
5,50
5,80
6,10
Agribank
0,10
-
-
-
3,10
3,10
3,40
4,00
4,00
5,60
5,60
Ngân Hàng USD EUR GBP JPY
Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra
Vietcombank 22.780 23.050 26.488 27.866 31.023 32.318 204.16 214.87
BIDV 22.810 23.050 26.575 27.683 31.139 32.402 203.99 213.29
VietinBank 22.795 23.055 26.607 27.727 31.399 32.409 204.47 213.47
Agribank 22.800 23.050 26.787 27.493 31.334 32.117 205.87 211.70
Eximbank 22.820 23.030 26.871 27.398 31.480 32.096 206.75 210.81
ACB 22.840 23.030 26.814 27.429 31.401 31.993 206.11 211.05
Sacombank 22.830 23.060 26.953 27.513 31.568 32.084 206.29 212.66
Techcombank 22.790 23.055 26.643 27.863 31.118 32.281 205.24 214.28
LienVietPostBank 22.840 23.030 26.875 27.928 31.504 31.988 207.19 213.97
DongA Bank 22.860 23.030 26.930 27.410 31.560 32.110 203.80 210.30
(Cập nhật trong ngày)

Giá vàng Xem chi tiết

Khu vực
Mua vào
Bán ra
HÀ NỘI
Vàng SJC 1L
60.250
60.970
TP.HỒ CHÍ MINH
Vàng SJC 1L
60.250
60.950
Vàng SJC 5c
60.250
60.970
Vàng nhẫn 9999
51.650
52.350
Vàng nữ trang 9999
51.350
52.050