Công đoàn BIDV: Đẩy mạnh các hoạt động nữ công

12:26 | 02/10/2020

Thông qua các phong trào, nữ CBVCLĐ được học tập vươn lên để nâng cao trình độ văn hóa, chính trị, chuyên môn, tay nghề được rèn luyện trưởng thành và phấn đấu bình đẳng trong gia đình và xã hội, vị thế của người phụ nữ ngày càng được khẳng định, luôn phát huy truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam không những “Giỏi việc nước” mà còn “Đảm việc nhà”.

An toàn, tiện ích như QR BIDV
BIDV trao tặng 5000 cặp phao cứu sinh tại 10 địa phương năm 2020

Tạo dựng môi trường làm việc cởi mở

Trong thời gian qua, các cấp Công đoàn tại BIDV đã tăng cường đẩy mạnh các hoạt động với các nội dung đa dạng, phong phú như tuyên truyền về Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng chống bạo lực gia đình, Luật Công đoàn, Luật Lao động, Pháp lệnh dân số, Luật Hôn nhân gia đình, Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em… bằng các hình thức như gặp mặt, tọa đàm, hội thi... Qua đó góp phần nâng cao nhận thức của nữ CBVCLĐ về chính sách, pháp luật bình đẳng giới, trách nhiệm của người chồng và các thành viên trong gia đình chia sẻ công việc với người phụ nữ, tạo điều kiện để chị em đảm đang việc nhà đồng thời đảm trách tốt công tác xã hội.

Cùng với sự lớn mạnh về nguồn nhân lực của hệ thống BIDV, đội ngũ nữ CBVCLĐ đã có sự trưởng thành vượt bậc về số lượng, năng lực, phẩm chất và đang dần được trẻ hoá cả về độ tuổi cũng như tư duy kinh doanh và kỹ năng làm việc. Các cấp công đoàn BIDV cũng đã tham mưu cho cấp ủy cùng cấp trong việc quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng và bố trí sử dụng cán bộ nữ nhằm khắc phục tình trạng trì trệ, tư tưởng an phận trong nội bộ cán bộ nữ. Quan tâm công tác tạo nguồn, chú trọng đội ngũ cán bộ trưởng thành từ phong trào quần chúng ở cơ sở, quan tâm phát triển đảng viên nữ.

Thông qua các hoạt động của công đoàn, nhiều chị đã trưởng thành qua thực tiễn phong trào; nhiều chị đã được Đảng, nhân dân tín nhiệm giao trọng trách, đề bạt, bổ nhiệm vào cương vị lãnh đạo đơn vị, quản lý các cấp ngày một tăng và có xu hướng trẻ hoá. Chất lượng cán bộ nữ, đặc biệt là trình độ và kỹ năng làm việc theo yêu cầu và chuẩn mực mới của thời kỳ hội nhập đã được nâng lên rõ rệt, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu của công việc. Nguồn nhân lực được đào tạo bài bản, chính quy, chuyên ngành phù hợp nên có trình độ chuyên môn và kỹ năng làm việc tốt, cơ bản đáp ứng được yêu cầu hoạt động kinh doanh ngân hàng trong giai đoạn hiện nay. 

Đặc biệt, phong trào học tập, đào tạo nâng cao nghiệp vụ tiếp tục được đẩy mạnh với nhiều hình thức đa dạng và phong phú như: đào tạo trực tiếp, đào tạo qua mạng nội bộ, đào tạo online... Trong 10 năm (2010 - 2019), BIDV đã tổ chức hơn 2000 lớp đào tạo với hơn 250.000  lượt cán bộ tham gia. Bên cạnh đó, các đơn vị trong toàn hệ thống còn chủ động tổ chức các lớp đào tạo kỹ năng mềm, đào tạo kiến thức nghiệp vụ hoặc phổ biến các quy định, quy trình nghiệp vụ cho cán bộ của đơn vị

Lãnh đạo BIDV cũng luôn quan tâm xây dựng môi trường làm việc cởi mở, khuyến khích tư duy sáng tạo, vận động nữ đoàn viên, lao động tích cực nghiên cứu khoa học, phát huy sáng kiến cải tiến quy trình nghiệp vụ, tạo điều kiện cho đoàn viên, lao động nâng cao kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ. Từ năm 2010 – 2019 đã có 3.215 đề tài sáng kiến được áp dụng trong toàn hệ thống, trong đó có 535 đề tài/sáng kiến cấp hệ thống; đặc biệt có 2 đề tài cấp Ngành được nghiệm thu công nhận, đó là “Áp dụng những tiêu chuẩn an toàn hoạt động kinh doanh và quản trị rủi ro theo thông lệ quốc tế trong hệ thống ngân hàng tại Việt Nam” và “Xuất nhập khẩu VND”. 

Có nhiều sáng kiến, đề tài khoa học với sự tham gia tích cực hoặc làm chủ đề tài của các cán bộ nữ như: “Xây dựng, phát triển sản phẩm quản lý điều chuyển vốn và quản lý dòng tiền tại BIDV”; đề tài  “Phát triển sản phẩm dịch vụ thanh toán đa phương cho các định chế tài chính”; đề tài “Quy định quản lý hoạt động thẻ tại Chi nhánh”; đề tài “Xây dựng Module hạch toán tự động chương trình quản lý các dự án nguồn vốn đại lý ủy thác kết nối với hệ thống SIBS”; “Giải pháp đẩy mạnh cho vay tiêu dùng có tài sản bảo đảm tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển chi nhánh Mỹ Tho”...

Đặc biệt, trong hoạt động giao dịch với khách hàng, đã có nhiều giao dịch viên, thủ quỹ, kiểm ngân luôn nêu cao phẩm chất trung thực của người cán bộ ngân hàng, trả lại tiền thừa cho khách hàng. Từ năm 2010 đến 2019, toàn hệ thống đã trả lại tiền thừa cho khách hàng với số tiền gần 254 tỷ đồng. Hình ảnh nữ CBVCLĐ BIDV năng động, trung thực đã để lại ấn tượng tốt đẹp cho khách hàng.

Tích cực tham gia các phong trào

Công đoàn BIDV cũng kịp thời hỗ trợ, thăm hỏi động viên nữ CBVCLĐ có hoàn cảnh gia đình khó khăn từ các nguồn quỹ do công đoàn các cấp phát động, làm tốt công tác thăm hỏi, động viên CBVCLĐ khi ốm đau, hoạn nạn, nhất là những người lao động bị tai nạn rủi ro, bị bệnh hiểm nghèo, hoặc bị thiên tai. Trong 10 năm, tổng số tiền công đoàn đã hỗ trợ cho người lao động bị tai nạn rủi ro, thiên tai hoặc bị bệnh hiểm nghèo là gần 5 tỷ đồng. Đồng thời, công đoàn cũng thường xuyên tổ chức tặng quà gia đình cán bộ là thân nhân liệt sỹ, gia đình thân nhân Mẹ VNAH nhân ngày 27/7; gia đình có hoàn cảnh khó khăn; thăm hỏi tặng quà cho các cháu bị bệnh nan y, dị tật là con cán bộ nhân dịp tết Trung thu và Tết Nguyên đán hằng năm với số tiền hỗ trợ hàng chục tỷ đồng.    

Trong các nhiệm kỳ, Công đoàn BIDV đều tổ chức tập huấn cho các cán bộ làm công tác nữ công các CĐCS về nghiệp vụ công tác nữ. Cùng với đó, công tác củng cố, kiện toàn mạng lưới Ban nữ công các cấp được các cấp công đoàn quan tâm, nâng cao chất lượng tham mưu cho Ban Thường vụ, Ban Chấp hành CĐ chỉ đạo phong trào phù hợp với tình hình thực tế của nữ CBVCLĐ.

 Cùng với đó, hàng năm, công đoàn các cấp đã quan tâm chỉ đạo các Ban Nữ công BIDV, Ban Nữ công cơ sở và Ban Thanh tra nhân dân, kiểm tra việc thực hiện chính sách, chế độ đối với lực lượng lao động nói chung và lao động nữ nói riêng. Hầu hết, các đơn vị trong toàn hệ thống BIDV đều thực hiện tốt, đúng các quy định của nhà nước về Luật Lao động, như: đóng đầy đủ các loại bảo hiểm như BHXH, BHYT, BHTN để chị em được hưởng đầy đủ các quyền lợi về ốm đau, thai sản, tai nạn…; tham gia với CĐCS tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động, trong đó thực hiện thêm phần khám sức khỏe riêng về giới cho lao động nữ.

Ban Nữ công các cấp đã vận động chị em tích cực tham gia các phong trào thi đua do CĐ các cấp phát động như: phong trào lao động sáng tạo, nghiên cứu khoa học, phát huy sáng kiến; phong trào học tập nâng cao trình độ; phong trào thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; phong trào xây dựng cơ quan xanh, sạch đẹp; phong trào xây dựng văn hoá BIDV, phong trào văn nghệ, thể thao; phong trào xã hội từ thiện, đền ơn đáp nghĩa… Các phong trào do CĐ các cấp phát động, chị em đều tích cực hưởng ứng tham gia và đạt nhiều thành tích. Đặc biệt, CĐ vận động chị em tích cực tham gia phong trào học tập và làm tốt 2 bộ quy chuẩn của BIDV và thực hiện tốt quy định về phong cách, không gian giao dịch của BIDV thông qua các cuộc thi online do BIDV tổ chức hàng năm để nhanh chóng trở thành những nữ cán bộ ngân hàng hiện đại, chuyên nghiệp.

Với phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" trong nữ CBVCLĐ, công đoàn BIDV đã cụ thể hóa tên gọi, xây dựng nội dung, từ đó phát động trong toàn hệ thống, nhằm động viên nữ CNVCLĐ hăng hái tham gia phong trào "Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà”. Kết quả hàng năm có 100% chị em đăng ký phấn đấu đạt danh hiệu "Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà" và có trên 95% chị em được công nhận danh hiệu "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" cấp cơ sở, nhiều chị em đã được Đảng, Nhà nước, các cấp CĐ vinh danh và khen thưởng.

Có thể thấy, trong 10 năm qua, được sự quan tâm của Ban lãnh đạo cùng sự phối hợp chặt chẽ của các CĐCS, Ban Nữ công CĐ BIDV đã kịp thời triển khai và cụ thể hóa nội dung Nghị quyết 6b/NQ-BCH và Chỉ thị 03/CT-TLĐ trong các cấp CĐ như thi đua lao động sản xuất và kinh doanh giỏi, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao với năng suất, chất lượng, hiệu quả và an toàn, tiết kiệm; tích cực học tập nâng cao trình độ mọi mặt, giỏi chuyên môn nghiệp vụ và tay nghề, đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển kinh tế thế giới.

Thực hiện nếp sống văn hóa công nghiệp, góp phần xây dựng hình ảnh người cán bộ BIDV năng động, sáng tạo, trung thực, đảm đang, văn minh, thanh lịch; tổ chức tốt cuộc sống gia đình, nuôi con khỏe, dạy con ngoan, thực hiện tốt chính sách dân số KHHGĐ, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, bình đẳng, tích cực tham gia phòng chống các tệ nạn xã hội...

Kết quả thực hiện Nghị quyết 6b/NQ-BCH về công tác vận động nữ CNVCLĐ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và Chỉ thị 03/CT-TLĐ về phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong 10 năm qua đã cụ thể hóa các nghị quyết của Đảng về sự nghiệp giải phóng phụ nữ, các nghị quyết của Tổng LĐLĐ Việt Nam về công tác vận động nữ trong tình hình mới.

Thông qua các phong trào, nữ CBVCLĐ được học tập vươn lên để nâng cao trình độ văn hóa, chính trị, chuyên môn, tay nghề được rèn luyện trưởng thành và phấn đấu bình đẳng trong gia đình và xã hội, vị thế của người phụ nữ ngày càng được khẳng định, luôn phát huy truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam không những “Giỏi việc nước” mà còn “Đảm việc nhà”.

Thanh Thủy

Nguồn:

Thông tin chứng khoán

Cập nhật ảnh...
Nguồn : stockbiz.vn
Ngân hàng
KKH
1 tuần
2 tuần
3 tuần
1 tháng
2 tháng
3 tháng
6 tháng
9 tháng
12 tháng
24 tháng
Vietcombank
0,10
0,20
0,20
-
3,00
3,00
3,30
4,00
4,00
5,50
5,30
BIDV
0,10
-
-
-
3,10
3,10
3,40
4,00
4,00
5,50
5,50
VietinBank
0,10
0,20
0,20
0,20
3,10
3,10
3,40
4,00
4,00
5,60
5,60
Eximbank
0,10
0,20
0,20
0,20
3,40
3,50
3,70
5,20
5,40
5,70
6,00
ACB
-
0,20
0,20
0,20
2,90
3,00
3,10
4,20
4,60
5,30
6,00
Sacombank
0,03
-
-
-
3,30
3,40
3,60
4,60
4,70
5,80
6,20
Techcombank
0,03
-
-
-
2,55
2,55
2,85
4,00
3,90
4,70
4,60
LienVietPostBank
0,10
0,10
0,10
0,10
3,10
3,10
3,40
4,20
4,40
5,50
5,50
DongA Bank
0,20
0,20
0,20
0,20
3,50
3,50
3,50
5,40
5,50
6,00
6,30
Agribank
0,10
-
-
-
3,10
3,10
3,40
4,00
4,00
5,50
5,50
Ngân Hàng USD EUR GBP JPY
Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra
Vietcombank 23.050 23.360 26.488 27.866 31.023 32.318 204.16 214.87
BIDV 23.050 23.330 26.575 27.683 31.139 32.402 203.99 213.29
VietinBank 23.040 23.340 26.607 27.727 31.399 32.409 204.47 213.47
Agribank 23.050 23.350 26.787 27.493 31.334 32.117 205.87 211.70
Eximbank 23.080 23.300 26.871 27.398 31.480 32.096 206.75 210.81
ACB 23.080 23.290 26.814 27.429 31.401 31.993 206.11 211.05
Sacombank 23.080 23.600 26.953 27.513 31.568 32.084 206.29 212.66
Techcombank 23.049 23.340 26.643 27.863 31.118 32.281 205.24 214.28
LienVietPostBank 23.100 23.345 26.875 27.928 31.504 31.988 207.19 213.97
DongA Bank 23.130 23.320 26.930 27.410 31.560 32.110 203.80 210.30
(Cập nhật trong ngày)

Giá vàng Xem chi tiết

Khu vực
Mua vào
Bán ra
HÀ NỘI
Vàng SJC 1L
69.000
69.920
TP.HỒ CHÍ MINH
Vàng SJC 1L
69.000
69.900
Vàng SJC 5c
69.000
69.920
Vàng nhẫn 9999
54.400
55.300
Vàng nữ trang 9999
54.100
54.900