Hội nghị biểu dương đoàn viên, người lao động ngành Ngân hàng:

“Đặt lợi ích của Đất nước, của Ngành lên trên…”

09:24 | 29/08/2019

Ngày 28/8/2019, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam tổ chức Hội Nghị biểu dương đoàn viên, người lao động ngành Ngân hàng giai đoạn 2014 – 2019. 

Đoàn CBCNVCLĐ tiêu biểu ngành Ngân hàng dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ
Cán bộ ngân hàng tiêu biểu: Chất lượng, hiệu quả là thước đo cho mỗi cán bộ
Thống đốc NHNN Việt Nam Lê Minh Hưng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tới dự và chỉ đạo hội nghị có Đồng chí Lê Minh Hưng - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Thống đốc NHNN Việt Nam; Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Thanh Hải; Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú - Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam; Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anh - Bí thư Đảng ủy cơ quan NHTW; cùng 289 CBCCVCLĐ điển hình tiên tiến ngành Ngân hàng giai đoạn 2014 - 2019.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú - Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam nhấn mạnh, Hội nghị biểu dương đoàn viên, người lao động ngành Ngân hàng giai đoạn 2014 - 2019, được Công đoàn Ngân hàng Việt Nam tổ chức nhằm biểu dương đoàn viên, người lao động trong Ngành có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”.

Đây là những cán bộ lãnh đạo quản lý các cấp, giàu nghị lực, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, có nhiều thành tích và sáng kiến trong hoạt động điều hành sản xuất kinh doanh, cải tiến quy trình nghiệp vụ ngân hàng được ứng dụng trong việc điều hành chính sách tiền tệ; những cán bộ tín dụng, những người lao động không quản ngày đêm, nắng mưa đi hàng ngày đường đèo núi lên vùng cao mang những đồng vốn đến với đồng bào các dân tộc để phát triển kinh tế, góp phần xóa đói giảm nghèo, dù khó khăn vất vả nhưng với họ không một lời kêu ca, âm thầm, miệt mài thực hiện nhiệm vụ;

Đó là những cán bộ kiểm ngân có đức tính trung thực, thật thà sẵn sàng trả lại tiền thừa cho khách hàng với số tiền lên tới chục tỷ đồng; những công nhân lao động trực tiếp trong nhà máy mặc dù điều kiện làm việc vất vả nhưng vẫn tích cực lao động, tìm tòi, sáng tạo phát huy nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật làm lợi hàng chục tỷ đồng cho nhà nước…

Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú phát biểu khai mạc Hội nghị

“Mỗi người mỗi lĩnh vực khác nhau đều thể hiện những việc làm đầy ý nghĩa với lương tâm, trách nhiệm nghề nghiệp cao cả, đoàn kết thân ái họ làm việc với tinh thần trách nhiệm của mình đối với xã hội, với Ngành từ đó vượt khó vươn lên trở thành những cá nhân điển hình tiên tiến đi đầu trong phong trào thi đua trên nhiều lĩnh vực, thắp sáng niềm tin cho cả xã hội, những con người như vậy rất đáng được kính trọng, biểu dương. 289 gương mặt tiêu biểu được biểu dương hôm nay thực sự là những bông hoa đẹp trong phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn ngành Ngân hàng trong thời gian qua đã làm nên những điều kỳ diệu, giữa đời thường, các đồng chí đã đem đến niềm xúc động tự hào và cảm phục với những suy nghĩ, việc làm bình dị mà cao quý được xã hội ghi nhận”, Phó Thống đốc Đào Minh Tú nhấn mạnh.

Ghi nhận, biểu dương những thành tích xuất sắc của các điển hình tiêu biểu trong ngành Ngân hàng, Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng bày tỏ mong muốn, những điển hình tiên tiến này sẽ tiếp tục tỏa sáng và nhân rộng tới mọi cơ quan, đơn vị, trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội và luôn xứng đáng là sức sống của các phong trào thi đua yêu nước trong giai đoạn tiếp theo.

Thống đốc NHNN đề nghị Công đoàn Ngân hàng Việt Nam cần tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng, nhân rộng gương điển hình tiên tiến. Để làm được điều đó các cấp công đoàn cần quán triệt đầy đủ tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về công tác thi đua. Đặc biệt trong điều kiện khó khăn hiện nay thì càng cần phải phát động các phong trào thi đua và quan tâm hơn nữa đến người lao động trực tiếp; phải đặt danh dự, phẩm giá con người, lợi ích chung của Đất nước, của Ngành lên trên hết.

Quang cảnh Hội nghị

Theo đó, các phong trào thi đua phát triển sâu rộng, có chất lượng, hiệu quả cao, thu hút được đông đảo CNVCLĐ tham gia tích cực, tự giác thì sự tiên phong, gương mẫu của CNVCLĐ, đặc biệt là người đứng đầu và tập thể, cá nhân lãnh đạo từng cơ quan, đơn vị trong việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4 “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” là hết sức quan trọng. Thi đua phải có nội dung thiết thực, biện pháp cụ thể, hình thức đa dạng, phù hợp với đặc điểm, điều kiện thực tế ở mỗi đơn vị và phù hợp với từng giai đoạn cụ thể.

Muốn vậy, các cấp ủy Đảng, chính quyền từ Ngành đến cơ sở có trách nhiệm chỉ đạo công tác thi đua - khen thưởng; tổ chức phong trào thi đua cấp mình, thiết thực, hiệu quả, tránh phô trương, hình thức. Chú trọng phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, các cuộc vận động truyền thống của Ngành. Cuộc vận động tổ chức tốt điều kiện sống, điều kiện làm việc của CNVCLĐ ngành Ngân hàng; cuộc vận động xây dựng và phát triển lực lượng lao động ngành Ngân hàng đáp ứng tình hình mới; gắn nội dung các phong trào thi đua với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Thống đốc cũng đề nghị các cấp Công đoàn Ngân hàng Việt Nam phải chú trọng công tác sơ kết, tổng kết, phát hiện những nhân tố mới, điển hình tiên tiến và biểu dương, khen thưởng kịp thời; có như vậy mới phát huy được tác dụng của thi đua, để phong trào thi đua trở thành động lực thúc đẩy cán bộ, công chức, viên chức và người lao động yêu Ngành, yêu nghề, say sưa trong công việc, cống hiến sức lực, tài năng và trí tuệ cho việc xây dựng tập thể vững mạnh.

Việc tôn vinh, khen thưởng tập thể, cá nhân phải chính xác, thực sự tiêu biểu, có tác dụng nêu gương, giáo dục, có sức lan toả trong cơ quan, đơn vị, Ngành để mọi người học tập. Chú trọng khen thưởng đột xuất và những người lao động trực tiếp, những người mạnh dạn dám nghĩ, dám làm mang lại hiệu quả cao trong công tác, học tập và lao động. Các cơ quan tuyên truyền của Ngành kịp thời phát hiện, tuyên truyền nêu gương điển hình tiên tiến, phổ biến kinh nghiệm, cách làm hay và thông tin về việc đổi mới hoạt động thi đua - khen thưởng.

Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Thanh Hải phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã đánh giá cao những nỗ lực của ngành Ngân hàng xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, có nhiều hoạt động thiết thực vì người lao động, thường xuyên quan tâm phát triển phong trào “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo”. “Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trân trọng ghi nhận và tự hào về trách nhiệm của Công đoàn Ngân hàng Việt Nam trong việc góp phần làm sâu sắc hơn truyền thống quý báu của Công đoàn Việt Nam”, ông nói.

Thay mặt Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, ông Trần Thanh Hải đề nghị Công đoàn Ngân hàng Việt Nam cần nâng cao hiệu quả đại diện, chăm lo lợi ích đoàn viên, bảo vệ người lao động, vì việc làm bền vững, đời sống ngày càng cao là nhiệm vụ trung tâm của tổ chức công đoàn trong giai đoạn hiện nay.

Ngoài ra cần triển khai tốt các hoạt động tương tác giữa cán bộ công đoàn và đoàn viên công đoàn, chủ động thông tin về tổ chức và hoạt động công đoàn, tăng cường công tác định hướng thông tin đối với người lao động. Từ đó huy động sức mạnh của người lao động, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cấp công đoàn để chăm lo, bảo vệ tốt hơn quyền lợi hợp pháp cho đoàn viên, người lao động. 

thoibaonganhang.vn trân trọng giới thiệu một số hình ảnh diễn ra tại Hội nghị:Thống đốc Lê Minh Hưng, Phó Thống đốc Thường trực Đào Minh Tú trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến ngành Ngân hàng giai đoạn 2014 - 2019

Cũng trong buổi sáng 28/8, đoàn cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (CBCNVCLĐ) điển hình tiên tiến ngành Ngân hàng đã viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ, đường Bắc Sơn - Ba Đình - Hà Nội.

Dẫn đầu đoàn là đồng chí Đào Minh Tú - Phó Thống đốc Thường trực NHNN, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam. Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Văn Tân - Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đã báo cáo những thành tích nổi bật của ngành Ngân hàng trong thời gian qua.

Trong những năm qua, các cấp công đoàn trong toàn Ngành đã phối hợp tổ chức hơn 550 phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, giỏi việc ngân hàng đảm việc nhà. Tiêu biểu như: “Phong trào thi đua xây dựng cơ chế chính sách, quản lý nhà nước về hoạt động ngân hàng có hiệu quả”; “Cán bộ ngân hàng đạo đức tốt, nghiệp vụ giỏi, vững tin vào hội nhập khu vực và quốc tế”; “Thi đua rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao ý thức chấp hành kỷ luật lao động, gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; “Thi đua xây dựng cơ quan văn hóa, các đoàn thể trong sạch, vững mạnh”…

Qua các phong trào thi đua, nhiều tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc đã được khen thưởng, trong giai đoạn 2014 - 2019, đã có hàng trăm Huân, Huy chương các hạng, hàng nghìn Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, hàng chục nghìn Bằng khen của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, bộ, ngành, địa phương cho tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong toàn Ngành.

PV

Nguồn:

Tin nổi bật

Thông tin chứng khoán

Cập nhật ảnh...
Nguồn : stockbiz.vn
Ngân hàng
KKH
1 tuần
2 tuần
3 tuần
1 tháng
2 tháng
3 tháng
6 tháng
9 tháng
12 tháng
24 tháng
Vietcombank
0,10
0,50
0,50
-
4,30
4,30
4,80
5,30
5,30
6,80
6,80
BIDV
0,10
-
-
-
4,30
4,30
4,80
5,50
5,60
7,00
7,00
VietinBank
0,10
0,30
0,30
0,30
4,30
4,30
4,80
5,30
5,30
6,80
6,80
Eximbank
0,30
0,80
0,80
0,80
4,60
4,80
5,00
5,60
5,80
7,70
8,40
ACB
0,30
0,80
0,80
0,80
5,00
5,00
5,00
6,30
6,40
6,80
7,60
Sacombank
0,30
-
-
-
4,90
4,95
5,00
6,30
6,40
6,90
7,30
Techcombank
0,30
-
-
-
4,00
4,00
4,00
5,90
5,50
6,00
6,10
LienVietPostBank
0,10
0,80
0,80
0,80
4,90
4,90
5,00
6,10
6,20
6,90
7,30
DongA Bank
0,29
0,29
0,29
0,29
5,00
5,00
5,00
7,00
7,20
7,40
7,60
Agribank
0,20
-
-
-
4,30
4,30
4,80
5,30
5,40
6,80
6,80
Ngân Hàng USD EUR GBP JPY
Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra
Vietcombank 23.060 23.270 26.550 27.904 29.537 30.0771 211,03 221,12
BIDV 23.085 23.265 26.826 27.903 29.933 30.573 213,08 221,70
VietinBank 23.080 23.270 26.938 27.903 29.933 30.573 215,99 224,49
Agribank 23.085 23.255 26.898 27.489 29.880 30.525 214,93 220,06
Eximbank 23.080 23.250 26.980 27,448 30.008 30.528 216,33 220,08
ACB 23.080 23.250 26.992 27.464 30.141 30.546 216,32 220,32
Sacombank 23.074 23..284 27.056 27.615 30.124 30.634 216,13 222,45
Techcombank 23.070 23.270 26.726 27.429 29.668 30.796 214,67 223,83
LienVietPostBank 23.100 23.260 27,201 27.702 30.161 30.621 219,28 223,32
DongA Bank 23.120 23.250 26.960 27.440 29.970 30.500 212,40 219,20
(Cập nhật trong ngày)

Giá vàng Xem chi tiết

Khu vực
Mua vào
Bán ra
HÀ NỘI
Vàng SJC 1L
56.780
57.950
TP.HỒ CHÍ MINH
Vàng SJC 1L
56.780
57.930
Vàng SJC 5c
56.780
57.950
Vàng nhẫn 9999
53.950
54.950
Vàng nữ trang 9999
53.550
54.650