Kết nối sức mạnh VietinBank

11:04 | 23/11/2020

Phương thức sáng tạo với các phong trào thi đua được xây dựng riêng biệt đến từng mảng nghiệp vụ đã mang đến sức mạnh, dấu ấn mới và bứt phá mới trong hoạt động của VietinBank

Khởi động vào những ngày đầu tháng 8/2020 với thông điệp “VietinBank, tất cả chúng ta là một, cùng nhau chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch COVID-19” và chỉ kéo dài trong gần 3 tuần, song “We are One VietinBank - WAOVIETINBANK” đã kết nối trái tim, ý chí và nghị lực của hơn 23 nghìn cán bộ, nhân viên (CBNV) VietinBank; hòa thành một thể thống nhất, đồng lòng, đồng sức cùng cộng đồng phòng chống dịch và duy trì hoạt động liên tục của hệ thống ngân hàng.

ket noi suc manh vietinbank
Chủ tịch HĐQT VietinBank Lê Đức Thọ nhận Cờ Thi đua của Ngân hàng Nhà nước trao tặng

Thống kê từ VietinBank, chỉ tính từ ngày 18/8 đến 1/9, hơn 3.000 ảnh/clip của toàn hệ thống được gửi đến các đồng nghiệp tại tâm dịch. Toàn bộ 155 chi nhánh và các phòng/ban thuộc TSC đều tích cực tham gia, hưởng ứng; 100% CBNV tham gia phản hồi tích cực về chiến dịch; hơn 10.000 lượt like/share trên các trang mạng xã hội. Hiệu ứng từ chiến dịch ấm lòng người này là tinh thần đầy tự tin và quyết tâm nỗ lực của các chi nhánh vùng tâm dịch như Đà Nẵng, Hải Dương, Quảng Nam trong phòng chống dịch và duy trì hoạt động liên tục của hệ thống; không để người dân và doanh nghiệp bị gián đoạn đời sống, sinh hoạt và kinh doanh vì thiếu dịch vụ và thiếu vốn ngân hàng. Như tại VietinBank chi nhánh Quảng Ngãi, Giám đốc Dương Anh Tuấn khẳng định “Toàn chi nhánh tiếp tục chung sức, đồng lòng, chung tay cùng chính quyền địa phương ngăn chặn đẩy lùi dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho CBNV và khách hàng, đồng thời phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ kinh doanh ở mức cao nhất". Cùng với đó là quyết tâm và cam kết của từng cá nhân đến các đơn vị trên toàn hệ thống “tiếp tục triển khai quyết liệt, có hiệu quả các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, NHNN và triển khai tốt nhiệm vụ kinh doanh năm 2020” như lời hiệu triệu của Chủ tịch HĐQT VietinBank Lê Đức Thọ trước đó.

Hiệu ứng của phong trào dù rất ngắn ấy càng minh chứng cho quan điểm đúng đắn của Ban Lãnh đạo VietinBank khi xem công tác Thi đua khen thưởng (TĐKT) là động lực phấn đấu quan trọng của các đơn vị, cá nhân; là một công cụ trong công tác quản trị điều hành toàn hệ thống, giai đoạn 2015 - 2020.

******

Đặc biệt, với sứ mệnh và trọng trách của một ngân hàng chủ lực của nền kinh tế, các phong trào thi đua của VietinBank không chỉ dừng lại ở “khuyến khích, động viên” CBNV toàn hệ thống, mà được xây dựng dựa trên các chương trình mang tính tổng thể hàng năm theo định hướng của VietinBank và chỉ đạo NHNN như “Cán bộ VietinBank chủ động, sáng tạo, thân thiện, chuyên nghiệp, vững bước hội nhập phát triển”; phát động thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Cùng với đó là hàng loạt các cuộc thi đua theo chuyên đề, gắn liền với công tác xây dựng và triển khai quyết liệt, có kết quả Phương án cơ cấu lại gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016 - 2020, kế hoạch kinh doanh trung hạn, kế hoạch kinh doanh hằng năm theo các chủ điểm chiến lược: Tăng trưởng quy mô bền vững, chuyển dịch cơ cấu thu nhập, Phát triển hoạt động ngân hàng thanh toán, Nâng cao năng lực tài chính, Nâng cao năng suất lao động toàn hàng và quản trị chi phí hiệu quả và thi đua lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập VietinBank (08/7/1988 - 08/7/2018)…

ket noi suc manh vietinbank
VietinBank là đơn vị tiên phong, tích cực thực hiện nhiều chương trình an sinh xã hội vì cộng đồng

Phương thức sáng tạo với các phong trào thi đua được xây dựng riêng biệt đến từng mảng nghiệp vụ đã mang đến sức mạnh, dấu ấn mới và bứt phá mới trong hoạt động của VietinBank như phong trào Ngôi sao SME; động lực CASA SME; FDI Champion; FDI Expert; Quán quân bán lẻ; Phái sinh hàng hóa - Tăng tốc nhanh, giành giải lớn; Ngôi sao Phái sinh lãi suất 2020. Ngay cả thu nợ cũng có phong trào thi đua Ngôi sao thu nợ và Quán quân thu nợ…

Ngoài các phong trào thi đua chung hệ thống, các đơn vị cũng chủ động phát động các phong trào thi đua riêng theo từng giai đoạn, chuyên đề, vừa góp phần giải quyết các vấn đề khó khăn, cấp bách của từng đơn vị, vừa thúc đẩy hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch, chấp hành tốt các chế độ chính sách, pháp luật của Nhà nước, của Ngành và VietinBank.

Vị thế của một NHTM Nhà nước chủ lực trong nền kinh tế càng thêm rõ với sự chủ động tích cực tham gia các phong trào thi đua của Nhà nước, NHNN đặc biệt là phong trào “Đoàn kết - Sáng tạo”; “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bỏ lại phía sau” và “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”; “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở”, “Cán bộ ngân hàng rèn đức, luyện nghề, sáng tạo lập thành tích chào mừng 70 năm ngày thành lập Ngân hàng Việt Nam”…

******

Công tác xét khen thưởng được đổi mới, thực hiện dân chủ, khách quan kịp thời, “đúng người, đúng việc”, “Thành tích đến đâu, khen thưởng đến đó”, không mang tính cào bằng, hình thức càng tạo sự chuyển biến mạnh mẽ của các cấp cán bộ, nhận thức rõ vai trò, tác động của công tác TĐKT trong việc phát huy sức mạnh tập thể, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn.

ket noi suc manh vietinbank
Hàng nghìn thông điệp ý nghĩa được CBNV VietinBank trao gửi đến các chi nhánh thông qua chiến dịch WAO VIETINBANK

Đặc biệt từ năm 2018, công tác giao mục tiêu và đánh giá kết quả thi đua của các đơn vị toàn hệ thống có sự đổi mới toàn diện, hiệu quả; bộ chỉ tiêu thi đua gắn liền với bộ chỉ tiêu đánh giá Hiệu quả công việc (KPIs), đảm bảo công tác thi đua nhất quán với thúc đẩy thực hiện chỉ tiêu kế hoạch được giao theo đúng định hướng chiến lược của VietinBank. Các tiêu chí xây dựng tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến rõ ràng, công khai để các đơn vị và cá nhân phấn đấu. Trong đó, VietinBank đặc biệt quan tâm xây dựng nhân tố mới, cá nhân điển hình là những cán bộ trẻ, đoàn viên thanh niên ở các đơn vị. Từ đây, VietinBank đã lựa chọn được nhiều các tập thể điển hình tiên tiến là những mô hình mới với cách làm mới, sáng tạo nhân rộng trong hệ thống.

Với những chỉ đạo, định hướng đổi mới quyết liệt của Ban Lãnh đạo, công tác TĐKT trong toàn hệ thống VietinBank đã có sự thay đổi mạnh mẽ về tư duy, phương pháp thực hiện: không chỉ có tác động “Khuyến khích, động viên” CBNV toàn hệ thống, mà còn có tác động “tôn vinh, lan tỏa” thành tích của các cá nhân xuất sắc, các tập thể tiêu biểu, góp phần nâng cao mức độ gắn kết của nhân viên, thúc đẩy hiệu quả việc thực hiện các mục tiêu kinh doanh theo định hướng chiến lược của VietinBank.

Để rồi nhìn lại 5 năm, từng nỗ lực phấn đấu ấy đã tích tụ lại trong thành quả hoạt động của VietinBank với tổng tài sản năm 2019 đạt 1,24 triệu tỷ đồng, gấp gần 2 lần năm 2014; tăng trưởng bình quân ở mức 13,4%/năm. Quy mô dư nợ tín dụng năm 2019 đạt 953 nghìn tỷ đồng, gấp 2,0 lần năm 2014. Chất lượng tín dụng được kiểm soát chặt chẽ, tuân thủ nghiêm quy định của pháp luật về phân loại nợ.

VietinBank đã vinh dự được Đảng và Nhà nước phong tặng Huân chương Lao động hạng Nhất lần II (năm 2018) và được tặng thưởng Cờ thi đua của Chính phủ cho những thành tựu xuất sắc VietinBank đã đạt được trong quá trình xây dựng và phát triển.

******

Những thành quả ấy càng làm mỗi CBNV VietinBank thêm thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ: “Thi đua là một cách rất tốt, rất thiết thực để làm cho mọi người tiến bộ. Thi đua là giúp cho đoàn kết chặt chẽ thêm...”. Để rồi trong chặng đường tiếp theo 2020 - 2025, với mục tiêu chủ động, vững vàng, vươn lên, thực hiện thành công chiến lược, kế hoạch kinh doanh trung hạn giai đoạn 2021 - 2023 xây dựng VietinBank trở thành NHTM có quy mô tổng tài sản lớn nhất, có hiệu quả hoạt động số 1 ngành ngân hàng Việt Nam, có tầm cỡ trong khu vực, các phong trào thi đua lại một lần nữa được Ban Lãnh đạo VietinBank đẩy mạnh trên toàn diện 6 mặt: Tiêu chuẩn hóa, Đơn giản hóa, Tối ưu hóa, Tự động hóa, Cá nhân hóa trách nhiệm, Hợp tác hóa.

Đặc biệt, VietinBank tiếp tục phát động các chương trình thi đua chuyên đề như: giữ vững thị phần số 1 phân khúc khách hàng doanh nghiệp và xây dựng; Thương hiệu số 1 về hoạt động ngân hàng bán lẻ, trở thành ngân hàng thanh toán của Việt Nam... Ông Lê Đức Thọ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT VietinBank cho biết, VietinBank cũng tích cực hơn nữa trong công tác an sinh xã hội vì cộng đồng, đặc biệt tiếp tục quan tâm, tích cực triển khai các chương trình hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” trong giai đoạn 2020 - 2025. Đồng thời tiếp tục quan tâm phát triển nguồn nhân lực, chăm lo đời sống vật chất tinh thần người lao động để mỗi CBNV VietinBank hội tụ đủ trí lực chung tay cùng Ban Lãnh đạo và hệ thống thực thi tốt sứ mệnh của một NHTM Nhà nước “nâng giá trị cuộc sống” cho từng thành tố kinh tế nhỏ nhất là người dân cho đến doanh nghiệp và cao hơn cả chính là hướng đến sự hưng thịnh của dân tộc, quốc gia.

Tính đến cuối quý III/2020, VietinBank đang thực hiện cơ cấu nợ giữ nguyên nhóm nợ cho 1.520 khách hàng với dư nợ của các khách hàng được cơ cấu nợ giữ nguyên nhóm nợ là 62.055 tỷ đồng, số tiền cơ cấu theo Thông tư 01 là 8.400 tỷ đồng. Đối với giải ngân mới khách hàng chịu ảnh bởi dịch, tính từ thời điểm 23/1/2020 tới cuối quý III, VietinBank đã giải ngân cho 6.557 khách hàng bị ảnh hưởng với doanh số giải ngân là 276.591 tỷ đồng. VietinBank đã giảm lãi suất với 8.795 khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 với số tiền lãi thực đã là 1.687 tỷ đồng.

Nhất Thanh

Nguồn:

Thông tin chứng khoán

Cập nhật ảnh...
Nguồn : stockbiz.vn
Ngân hàng
KKH
1 tuần
2 tuần
3 tuần
1 tháng
2 tháng
3 tháng
6 tháng
9 tháng
12 tháng
24 tháng
Vietcombank
0,10
0,20
0,20
-
3,10
3,10
3,40
4,00
4,00
5,50
5,30
BIDV
0,10
-
-
-
3,10
3,10
3,40
4,00
4,00
5,60
5,60
VietinBank
0,10
0,20
0,20
0,20
3,10
3,10
3,40
4,00
4,00
5,60
5,60
Eximbank
0,10
0,20
0,20
0,20
3,50
3,50
3,50
5,60
5,80
6,10
6,30
ACB
-
0,20
0,20
0,20
3,00
3,10
3,20
4,40
4,80
5,50
6,20
Sacombank
0,03
-
-
-
3,10
3,20
3,30
4,60
4,90
5,50
6,00
Techcombank
0,03
-
-
-
2,45
2,45
2,65
3,90
3,90
4,50
4,50
LienVietPostBank
0,10
0,10
0,10
0,10
3,10
3,10
3,40
4,20
4,40
5,60
5,60
DongA Bank
-
0,20
0,20
0,20
3,40
3,40
3,40
5,30
5,50
5,80
6,10
Agribank
0,10
-
-
-
3,10
3,10
3,40
4,00
4,00
5,60
5,60
Ngân Hàng USD EUR GBP JPY
Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra
Vietcombank 22.680 22.950 26.488 27.866 31.023 32.318 204.16 214.87
BIDV 22.790 23.030 26.575 27.683 31.139 32.402 203.99 213.29
VietinBank 22.718 22.987 26.607 27.727 31.399 32.409 204.47 213.47
Agribank 22.730 22.940 26.787 27.493 31.334 32.117 205.87 211.70
Eximbank 22.780 22.980 26.871 27.398 31.480 32.096 206.75 210.81
ACB 22.810 23.010 26.814 27.429 31.401 31.993 206.11 211.05
Sacombank 22.765 22.985 26.953 27.513 31.568 32.084 206.29 212.66
Techcombank 22.750 23.015 26.643 27.863 31.118 32.281 205.24 214.28
LienVietPostBank 22.730 22.920 26.875 27.928 31.504 31.988 207.19 213.97
DongA Bank 22.750 22.920 26.930 27.410 31.560 32.110 203.80 210.30
(Cập nhật trong ngày)

Giá vàng Xem chi tiết

Khu vực
Mua vào
Bán ra
HÀ NỘI
Vàng SJC 1L
60.650
61.370
TP.HỒ CHÍ MINH
Vàng SJC 1L
60.650
61.350
Vàng SJC 5c
60.650
61.370
Vàng nhẫn 9999
51.600
52.300
Vàng nữ trang 9999
51.300
52.000