Một số gương mặt tiêu biểu tại Hội nghị biểu dương HSSV là con CNVCLĐ ngành Ngân hàng

10:39 | 02/08/2019

Nguyễn Trung Hiếu, cựu sinh viên chương trình cử nhân chất lượng cao khóa 1 Học viện Ngân hàng, hiện đang theo học Thạc sĩ ngành Đầu tư và Quản lý tài chính tại trường Đại học Đông Anglia (University of East Anglia),Vương quốc Anh. Mang theo nhiều hoài bão lớn khi du học nhưng Trung Hiếu vẫn luôn ấp ủ trong mình ngày trở lại Việt Nam để cống hiến sức mình cho đất nước...

Học tập hết mình, cống hiến hết sức

Vũ Tuấn Thành

Không chỉ có những thành tích học tập tốt, Vũ Tuấn Thành (trường THPT Thăng Long, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội) còn rất năng động, tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Dù chưa tròn 17 tuổi nhưng Tuấn Thành đã trở thành thành viên đồng sáng lập, Trưởng ban nội dung Dự án “Chống nạn ấu dâm đối với trẻ em”,  Trưởng ban nội dung “back to zero – tuyên truyền kiến thức lịch sử cho học sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội” và còn là thành viên của một số dự án cộng đồng khác tại Thủ đô.

Khi còn là cựu học sinh trường THCS Ngô Sĩ Liên, nhiều người biết đến tên Vũ Tuấn Thành không phải trên cương vị là Trưởng ban nội dung một dự án cộng đồng, mà là một cậu học trò có thành tích học tập đặc biệt xuất sắc. Tuấn Thành là một trong số những học sinh được tuyển thẳng vào trường THPT Thăng Long, từng đạt Giải nhì cấp Quốc gia cuộc thi vận dụng kiến thức liên môn để qiải quyết vấn đề thực tiễn dành cho học sinh trung học năm 2016-2017, Giải nhì cấp thành phố môn lịch sử kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 9.

Tuy nhiên, hè năm 2018 khi Tuấn Thành biết đến dự án Trại hè thủ lĩnh Water wise, em đã đăng ký và bắt đầu tham gia các hoạt động xã hội từ đó. Sau lần tham gia sự kiện đó, Tuấn Thành và bạn bè đồng sáng lập dự án đầu tiên, nhằm tuyên truyền tăng cường nhận thức của học sinh về nạn ấu dâm đối với trẻ em. Trên cương vị là Trưởng ban nội dung, Tuấn Thành là người lên kế hoạch duyệt và đăng bài viết của các thành viên, những bài viết phù hợp với thời sự đã tạo sự chú ý đáng kể của cộng đồng đối với nạn ấu dâm trẻ em.

Tham gia khá nhiều hoạt động, nhưng lần trao quà cho các trẻ mồ côi tại phố đi bộ vẫn là kỷ niệm đáng nhớ nhất với Tuấn Thành. “Những phần quà có giá trị không phải lớn nhưng khi các em nhỏ nhìn chúng em với ánh mắt rất hào hứng, dù chẳng đáng bao nhiêu nhưng tự bản thân em cảm thấy vui vì mình cũng làm được một cái gì đấy có ích, có thể an ủi động viên cho các em phần nào. Đây cũng là động lực để em tham gia thêm nhiều hoạt động hơn nữa”.

Ngoài bạn bè, Tuấn Thành luôn có sự đồng hành của gia đình khi tạo điều kiện và ủng hộ em tham gia vào các hoạt động xã hội. Mẹ của Tuấn Thành chia sẻ: “Nhiều hôm làm nội dung dự án, con thức rất khuya đến 1-2h sáng nên chị rất lo cho sức khỏe của con. Còn về việc học, chị rất là tin tưởng vì con luôn hoàn toàn chủ động sắp xếp thời gian học tập hợp lý cho bản thân. Vì thế, gia đình chị luôn cố gắng sắp xếp để con có thời gian nghỉ ngơi, đảm bảo sức khỏe”.

Tuấn Thành chia sẻ, “Khi tham gia các hoạt động, em học được cho mình cách giao tiếp, có những kỹ năng mềm. Đó là những thứ khó có thể dạy mà phải tự mình trải nghiệm mới có được. Rõ ràng đấy cũng là một cách học rất hiệu quả. Một tuần, thay vì ngồi ở nhà xem tivi, chơi điện tử thì em sẽ được gặp gỡ nhiều bạn bè hơn, thay đổi không khí để giảm căng thẳng sau giờ học”.

Bật mí về những dự định trong tương lai, Tuấn Thành cho biết: “Về các hoạt động xã hội, em sẽ cố gắng hoàn thiện nốt hoạt động vào ngày 11/8 trên phố đi bộ, nhằm nâng cao kiến thức lịch sử, văn hóa cho học sinh, vừa có những thử thách cho tinh thần đồng đội. Bên cạnh đó, trong tháng 11 tới, em sẽ tham gia kỳ thi IELTS đầy thử thách, nhưng em sẽ cố gắng để đạt được một kết quả tốt nhất”.

“Với ước mơ được tuyển thẳng vào Trường Đại học Kinh tế quốc dân, trở thành một cử nhân kinh tế, em sẽ nỗ lực hết mình để thực hiện được, biết đâu sau này có cơ hội trở thành công nhân viên của Ngân hàng Nhà nước giống bố mẹ”, Tuấn Thành chia sẻ.

Võ Hương

*

*          *

Mong được cống hiến sức mình cho Tổ quốc

Nguyễn Trung Hiếu

Nguyễn Trung Hiếu, cựu sinh viên chương trình cử nhân chất lượng cao khóa 1 Học viện Ngân hàng, hiện đang theo học Thạc sĩ ngành Đầu tư và Quản lý tài chính tại trường Đại học Đông Anglia (University of East Anglia),Vương quốc Anh. Mang theo nhiều hoài bão lớn khi du học nhưng Trung Hiếu vẫn luôn ấp ủ trong mình ngày trở lại Việt Nam để cống hiến sức mình cho đất nước.

Tại Học viện Ngân hàng, nhắc tới tên Nguyễn Trung Hiếu, nhiều thầy cô và bạn bè vẫn không quên hình ảnh của cậu sinh viên có thành tích học tập đặc biệt xuất sắc. Trung Hiếu là một trong số ít những sinh viên khóa 1 của chương trình cử nhân chất lượng cao tại trường. Trong những năm theo học tại Học viện Ngân hàng, Trung Hiếu luôn duy trì được thành tích học tập xuất sắc khi điểm trung bình học tập của em đạt 3.48/4.

Bên cạnh việc học tập, Trung Hiếu còn tích cực tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học. Trong đó, Trung Hiếu tham gia viết bài Hội thảo khoa học khoa Ngân hàng – Học viện Ngân hàng năm học 2018. Những chương trình khởi nghiệp cũng được cậu sinh viên thể hiện sự yêu thích khi lọt top 15 trong chương trình “Start-up BA” năm 2017 do Học viện Ngân hàng tổ chức.

Đặc biệt, chỉ trong vòng một năm, hai học bổng du học đã lần lượt xướng tên Nguyễn Trung Hiếu, khi cậu sinh viên đạt được học bổng International Excellence Scholarship năm 2018 do trường Đại học Đông Anglia trao tặng và học bổng Msc Scholarship năm 2018 do Đại học Nottingham trao tặng. Trước đó, Trung Hiếu còn nhận được học bổng “Vườn ươm nhân tài” năm học 2016, 2017 do Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) và báo Thanh niên trao tặng.

Không chỉ là cậu sinh viên có thành tích học tập đặc biệt xuất sắc, Nguyễn Trung Hiếu trong con mắt của bạn bè, thầy cô là những sinh viên hòa đồng, tích cực và có trách nhiệm khi tham gia các hoạt động xã hội. Tại Học viện Ngân hàng, em là Phó chủ tịch Hội sinh viên Học viện Ngân hàng nhiệm kỳ 2016 – 2018. Không chỉ vậy, Nguyễn Trung Hiếu còn là ủy viên ban kiểm tra Hội sinh viên thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2016 – 2018.

Những nỗ lực cống hiến của em trong việc tham gia các hoạt động xã hội đã được nhà trường và xã hội công nhận qua những tấm bằng khen, Nguyễn Trung Hiếu là Sinh viên 5 tốt cấp Học viện Ngân hàng các năm học 2014 - 2015, 2015 – 2016, nhận bằng khen Sao tháng giêng 2017 do trung ương Hội Sinh viên trao tặng và còn rất nhiều giấy khen, giấy chứng nhận khác. Đây là những món quà tinh thần đáng giá nhất đối với Trung Hiếu.

Chỉ còn khoảng 3 tháng nữa thôi, Trung Hiếu sẽ hoàn thành việc học và trở về nước, em bật mí những dự định nho nhỏ của mình trong tương lai không xa đó là tìm cho mình một công việc phù hợp với ngành mình đang theo học và phù hợp với đam mê mà Trung Hiếu đã ấp ủ bấy lâu nay.

Võ Giang

*

*          *

Cậu học trò đam mê sinh học

 

Huỳnh Lâm Gia Bảo

Từ khi còn là học sinh THCS, Huỳnh Lâm Gia Bảo là một trong những học sinh bộc lộ năng khiếu với môn Toán từ rất sớm và đạt được nhiều giải thưởng trong các kỳ thi Olympic cấp tỉnh. Bước tiến lớn trong học tập của Gia Bảo bắt đầu khi em tìm thấy niềm đam mê với việc nghiên cứu môn Sinh học, và rồi sau đó em liên tục đạt được những kết quả xuất sắc từ niềm đam mê của mình.

Dấu ấn đầu tiên cho niềm đam mê với môn Sinh học, đó là vào năm học lớp 11 Gia Bảo cùng bạn học nghiên cứu đề tài “Khả năng biệt hóa thành tế bào sản xuất insulin từ tế bào gốc màng dây rốn”. Gia Bảo cho biết: “Từ chương trình phát động nghiên cứu khoa học của trường, bạn em đã lên ý tưởng ban đầu và em tìm được sự yêu thích của bạn cho đề tài này nên quyết định đồng hành cùng nghiên cứu. Đề tài nghiên cứu đã vượt qua vòng thẩm định tại cấp trường, cấp tỉnh rồi đến cấp quốc gia”.

Chia sẻ về đề tài này, Gia Bảo cười, lên ý tưởng chỉ là một góc nhỏ, đằng sau đó là vô vàn những khó khăn mà Bảo và những cộng sự phải vượt qua. Đầu tiên, xuất phát từ chính cơ sở vật chất tại địa phương chưa thực sự đáp ứng được yêu cầu nghiên cứu của đề tài. Chính vì thế, nhóm nghiên cứu phải nhiều lần đi cả trăm kilomet lên TP Hồ Chí Minh để sử dụng các phòng thí nghiệm. Việc tìm kiếm và đọc được các tài liệu nghiên cứu có liên quan đến đề tài cũng gặp khó khăn, khi chủ yếu tài liệu đều sử dụng ngôn ngữ nước ngoài. Hơn thế nữa, những kỹ năng chuyên môn về nghiên cứu sinh học cũng cần có sự hỗ trợ rất nhiều… Vượt qua hết thảy những khó khăn, đề tài nghiên cứu khoa học của em và bạn học đã đạt được giải Nhất cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia về lĩnh vực “Y sinh và Khoa học sức khỏe” năm học 2017- 2018.

Ngoài thành tích học tập tốt, Gia Bảo còn là một học sinh năng nổ trong các hoạt động của trường, yêu thích đàn guitar, tham gia nhiều Câu lạc bộ như: Câu lạc bộ toán học, âm nhạc… Ngoài ra, Gia Bảo còn thể hiện sự quan tâm mạnh mẽ đối với các hoạt động cộng đồng bằng cách tham gia các sự kiện đàn guitar gây quỹ từ thiện, hỗ trợ phân phát thực phẩm miễn phí cho gia đình và bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Lê Lợi.

Không dừng lại ở đó, với những thành tích đã đạt được, Gia Bảo là một trong số những học sinh ưu tú được tuyển thẳng vào ngành “Chẩn đoán hình ảnh” tại trường Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, với ước mơ là một bác sĩ đa khoa, Gia Bảo đã tiếp tục thi đỗ vào ngành “Y đa khoa” tại trường Đại học Y Phạm Ngọc Thạch, TP. Hồ Chí Minh.

Chia sẻ về những dự định trong tương lai, Gia Bảo cho rằng, với em, việc học tập tại trường còn rất dài, quá trình rèn luyện tư duy và năng lực cá nhân còn rất lớn. Vì vậy, em sẽ chỉ cố gắng nỗ lực hết mình để trau dồi thêm nhiều kiến thức hơn nữa, học tập tốt hơn nữa. Còn về kế hoạch làm gì hay ở đâu hãy để cho tương lai là câu trả lời rõ ràng và xứng đáng nhất.

Lê Anh

Nguồn:

Thông tin chứng khoán

Cập nhật ảnh...
Nguồn : stockbiz.vn
Ngân hàng
KKH
1 tuần
2 tuần
3 tuần
1 tháng
2 tháng
3 tháng
6 tháng
9 tháng
12 tháng
24 tháng
Vietcombank
0,10
0,20
0,20
-
3,10
3,10
3,40
4,00
4,00
5,50
5,30
BIDV
0,10
-
-
-
3,10
3,10
3,40
4,00
4,00
5,60
5,60
VietinBank
0,10
0,20
0,20
0,20
3,10
3,10
3,40
4,00
4,00
5,60
5,60
Eximbank
0,10
0,20
0,20
0,20
3,50
3,50
3,50
5,60
5,80
6,10
6,30
ACB
-
0,20
0,20
0,20
3,00
3,10
3,20
4,40
4,80
5,50
6,20
Sacombank
0,03
-
-
-
3,10
3,20
3,30
4,60
4,90
5,50
6,00
Techcombank
0,03
-
-
-
2,45
2,45
2,65
3,90
3,90
4,50
4,50
LienVietPostBank
0,10
0,10
0,10
0,10
3,10
3,10
3,40
4,20
4,40
5,60
5,60
DongA Bank
-
0,20
0,20
0,20
3,40
3,40
3,40
5,30
5,50
5,80
6,10
Agribank
0,10
-
-
-
3,10
3,10
3,40
4,00
4,00
5,60
5,60
Ngân Hàng USD EUR GBP JPY
Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra
Vietcombank 22.545 22.775 26.488 27.866 31.023 32.318 204.16 214.87
BIDV 22.575 22.775 26.575 27.683 31.139 32.402 203.99 213.29
VietinBank 22.565 22.775 26.607 27.727 31.399 32.409 204.47 213.47
Agribank 22.570 22.770 26.787 27.493 31.334 32.117 205.87 211.70
Eximbank 22.580 22.760 26.871 27.398 31.480 32.096 206.75 210.81
ACB 22.580 22.760 26.814 27.429 31.401 31.993 206.11 211.05
Sacombank 22.576 22.788 26.953 27.513 31.568 32.084 206.29 212.66
Techcombank 22.543 22.773 26.643 27.863 31.118 32.281 205.24 214.28
LienVietPostBank 22.580 22.760 26.875 27.928 31.504 31.988 207.19 213.97
DongA Bank 22.600 22.760 26.930 27.410 31.560 32.110 203.80 210.30
(Cập nhật trong ngày)

Giá vàng Xem chi tiết

Khu vực
Mua vào
Bán ra
HÀ NỘI
Vàng SJC 1L
59.550
60.270
TP.HỒ CHÍ MINH
Vàng SJC 1L
59.550
60.120
Vàng SJC 5c
59.550
60.270
Vàng nhẫn 9999
51.550
52.250
Vàng nữ trang 9999
51.250
51.950