Niềm tin của đoàn viên, thanh niên Vietcombank với Đảng

17:08 | 30/09/2020

Tại Vietcombank, mỗi đoàn viên thanh niên luôn xác định được việc trở thành một đảng viên là vinh dự, tự hào nhưng trước hết đó là trách nhiệm, là nhiệm vụ cống hiến. Việc xác định được lý tưởng phấn đấu vào Đảng ngay từ sớm đã giúp các đoàn viên thanh niên tìm được mục đích sống của mình, có thêm sức mạnh, động lực vượt qua mọi khó khăn để có thể đóng góp, cống hiến nhiều hơn cho tập thể, cho tổ chức.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với tư cách là trường học XHCN của thanh niên Việt Nam, đội hậu bị tin cậy của Đảng, tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên rèn luyện, trưởng thành, phấn đấu trở thành đảng viên, tiếp nối xứng đáng truyền thống cách mạng của các thế hệ cha anh đi trước; là những người có trách nhiệm chung tay hiện thực hóa những mục tiêu của Đảng trong quá trình lãnh đạo, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Chính sự chung tay trách nhiệm đó sẽ mang đến những giá trị mà chúng ta chính là những người thụ hưởng trong thành quả chung của Đảng, thành quả chung của đất nước.

Nhìn lại chặng đường 90 năm của tuổi trẻ Việt Nam, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đoàn kết, rèn luyện, cống hiến, trưởng thành dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ là dịp để tuổi trẻ Việt Nam tiếp tục củng cố niềm tin, thêm tự hào, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và con đường đi lên CNXH, từ đó bồi đắp nhận thức lý tưởng, nâng cao hơn nữa bản lĩnh chính trị, vững vàng hơn, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh là nhân tố hàng đầu quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Đảng Cộng sản Việt Nam thật sự là đội tiên phong của giai cấp công nhân, đồng thời là đội tiên phong của nhân dân lao động và toàn dân tộc Việt Nam, Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam là những người con ưu tú của dân tộc. Tuổi trẻ thế hệ Hồ Chí Minh luôn chan chứa một niềm tự hào vô cùng to lớn, mãnh liệt về lịch sử hào hùng của dân tộc, về sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Bác Hồ muôn vàn kính yêu.

Nhận thức sâu sắc đối với vai trò và vị trí quan trọng của Đảng, các đoàn viên thanh niên Vietcombank luôn có niềm tin sắt son với đảng, mỗi đoàn viên thanh niên luôn mong muốn phấn đấu nỗ lực, để được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Vào Đảng để trưởng thành và cống hiến - đó là lý tưởng, mục tiêu cao đẹp của nhiều thế hệ đoàn viên, thanh niên của đất nước ta nói chung và đoàn viên, thanh niên Vietcombank nói riêng khi vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam...

Động lực để luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ

Được đứng trong hàng ngũ của Đảng, vinh dự mang trên mình hai chữ “đảng viên” là khát khao cháy bỏng của bao thế hệ đi trước. Chẳng thế mà trong nhật ký khi ở chiến trường, Bác sĩ, Liệt sĩ Đặng Thùy Trâm đã viết: “Cái cảm giác rõ nét nhất của ngày hôm nay là: Phải phấn đấu để sống xứng đáng với cái tên “một người cộng sản”. Vâng, dù bất cứ trong hoàn cảnh nào, người đảng viên, người cộng sản luôn luôn thực hiện đúng mục tiêu lý tưởng của Đảng, lấy ngọn cờ của Đảng làm mục tiêu, là ngọn đuốc dẫn đường, là hy sinh vì sự nghiệp cách mạng. Hãy giữ vững tinh thần của người cộng sản, tinh thần trong suốt như pha lê, cứng rắn như kim cương và chói lọi muôn nghìn hào quang của lòng tin tưởng...”. Đặng Thùy Trâm viết dòng tự sự ấy khi chị được kết nạp Đảng ngày 27-9-1968, lúc ấy Thùy Trâm 26 tuổi, độ tuổi cháy bỏng khát vọng, lý tưởng. Để được đứng trong hàng ngũ của Đảng, nữ bác sĩ trẻ đã nỗ lực phấn đấu không ngừng, nuôi hoài bão từ những năm tháng dưới mái trường đại học đến suốt những ngày dài trên chiến trường khốc liệt. Đặng Thùy Trâm cũng như lớp lớp thanh niên ngày ấy khi tiếp nhận được ánh sáng chân lý, soi đường tương lai dưới ngọn cờ của Đảng.

niem tin cua doan vien thanh nien vietcombank voi dang
Đảng bộ Vietcombank Sở Giao dịch tổ chức vòng chung khảo cuộc thi “Nghĩ về Bác lòng ta trong sáng hơn”

Không cần thêm bất cứ lời khẳng định nào. Triệu triệu những thanh niên trẻ trung và khát vọng như Đặng Thùy Trâm đã đặt niềm tin tuyệt đối vào Đảng, nguyện vọng tha thiết, mong ước lớn nhất là được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Họ sẵn sàng hy sinh tất cả, thậm chí cả tính mạng của mình để bảo vệ Đảng, bảo vệ thanh danh của Đảng. Chính niềm tin tuyệt đối ấy đã rèn giũa nên những con người ưu tú, để họ trở thành đảng viên. Tập thể những con người như thế đã cùng nhau đoàn kết, thống nhất trong toàn Đảng, tạo nên sức mạnh vô song. Không phụ lòng mong mỏi, niềm tin của họ, Đảng đã lãnh đạo cách mạng Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, giành độc lập, tự do cho dân tộc.

Vì sao Đảng lãnh đạo dân tộc làm được điều đó? Đã có nhiều luận giải ở các góc cạnh khác nhau, nhưng rồi cùng hướng đến một lập luận thuyết phục được số đông, đó là vì Đảng ta là đảng của những con người ưu tú nhất, tiên phong nhất, suốt đời phấn đấu cho mục đích, lý tưởng của Đảng, đặt lợi ích của Tổ quốc, của giai cấp công nhân và nhân dân lao động lên trên hết. Một tổ chức tiến bộ, cách mạng với những con người tiêu biểu như thế thì không gì là không thể làm được.

Đại tá, Anh hùng LLVT nhân dân Hoàng Đăng Vinh, người cùng đồng đội bắt sống tướng Đờ Cát, kể rằng: Danh xưng “đảng viên cộng sản” ấy vô cùng cao quý, là niềm tự hào của mỗi đồng chí đảng viên và nó cũng là nỗi khiếp sợ của kẻ thù"... 

Tại Vietcombank, mỗi đoàn viên thanh niên luôn xác định được việc trở thành một đảng viên là vinh dự, tự hào nhưng trước hết đó là trách nhiệm, là nhiệm vụ cống hiến. Việc xác định được lý tưởng phấn đấu vào Đảng ngay từ sớm đã giúp các đoàn viên thanh niên tìm được mục đích sống của mình, có thêm sức mạnh, động lực vượt qua mọi khó khăn để có thể đóng góp, cống hiến nhiều hơn cho tập thể, cho tổ chức.

Với đặc thù là ngành ngân hàng luôn tiếp xúc với các công việc liên quan đến tài chính, tiền tệ luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro, mỗi đoàn viên thanh niên tại Vietcombank luôn ý thức cần cố gắng nỗ lực trau dồi kiến thức chuyên môn, không ngừng học hỏi, luôn nắm vững các quy định của chính sách liên quan đến công việc hàng ngày,  mỗi Đảng viên luôn đề cao ý kiến tập thể sáng tạo để áp dụng vào công tác chuyên môn hàng ngày: Như công tác tín dụng, công tác huy động vốn….Mỗi đoàn viên thanh niên tại Vietcombank luôn sẵn sàng nhận các nhiệm vụ do tổ chức phân công, luôn đề cao tinh thần tập thể để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao.

Định hướng đúng đắn giúp thay đổi nhận thức và tư tưởng 

Đảng là tổ chức cách mạng có sứ mệnh cao cả đoàn kết và lãnh đạo nhân dân đấu tranh cho độc lập và chủ nghĩa xã hội. Được đứng trong hàng ngũ của Đảng là được đứng trong một tổ chức của những người cùng chung chí hướng đấu tranh xây dựng một xã hội tốt đẹp, dân giàu, nước mạnh, công bằng, dân chủ, văn mình.

Có thể thấy việc định hướng xây dựng động cơ phấn đấu vào Đảng, quan tâm đánh giá đầy đủ sự phấn đấu, cống hiến của quần chúng là cách tạo nguồn đảng viên đúng đắn, giúp đảng viên trẻ luôn có trách nhiệm tu dưỡng, rèn luyện, cống hiến nhiều hơn nữa trong công việc và cuộc sống.

Phấn đấu là đảng viên để làm cầu nối giữa Đoàn viên thanh niên với Đảng

Mỗi đảng viên tại Vietcombank thường xuyên tuyên truyền về vai trò, vị trí quan trọng của Đảng Cộng sản Việt Nam và trách nhiệm, quyền lợi của người đảng viên, góp phần làm thay đổi tư duy, nhận thức của đoàn viên thanh niên về tổ chức Đảng, tạo điều kiện cho các em có cơ hội rèn luyện, từng bước trưởng thành để được đứng trong hàng ngũ của Đảng. 

Bản thân mỗi đảng viên cũng luôn gương mẫu đi trước, làm trước, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm trước tập thể, tích cực thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, giữ gìn phẩm chất của người đảng viên, có lối sống trong sạch, lành mạnh, là tấm gương sáng đối với đồng nghiệp và là động lực để các đoàn viên thanh niên trong đơn vị phấn đấu, noi theo.

Giác ngộ lý tưởng để tạo động lực được trở thành Đảng viên của mỗi đoàn viên thanh niên.

niem tin cua doan vien thanh nien vietcombank voi dang
Đảng bộ và Đoàn thanh niên Vietcombank - Sở Giao dịch thực hiện chương trình an sinh xã hội tại Huyện Bát Xát – Tỉnh Lào Cai.

Để giác ngộ lý tưởng, một nhiệm vụ rất quan trọng đó là cần xây dựng giải pháp phù hợp với từng đối tượng cụ thể, có sự đổi mới trong công tác tuyên truyền, vận động, định hướng cho thanh niên những vấn đề về lý tưởng cách mạng, mục tiêu, con đường, xu thế phát triển của đất nước... Các ngành, đoàn thể, các tổ chức có sự phối hợp đồng bộ, triển khai các hoạt động thường xuyên, liên tục, có trọng tâm, trọng điểm vào từng thời kỳ, trong đó, hướng đến việc cung cấp những kiến thức thanh niên thực sự cần, tránh truyền tải thông tin khô cứng, giáo điều. Ngoài ra, cần tạo sự gắn bó, tương tác giữa thanh niên với tổ chức, tổ chức với thanh niên, giúp thanh niên dễ dàng tiếp thu những thông điệp được truyền tải. Trong quá trình thực hiện, cần căn cứ vào thực tế để có sự điều chỉnh phù hợp, kịp thời phát hiện và nhân rộng các điển hình tiên tiến, từ đó thúc đẩy các phong trào chung phát triển..Tại chi bộ cơ sở chú trọng đến những quần chúng ưu tú để có những phân tích và định hướng phù hợp, gắn việc tạo nguồn kết nạp Đảng. Tuy nhiên, việc chọn lọc, bồi dưỡng, tạo nguồn không vì chạy theo số lượng mà cần chú trọng đến chất lượng. Các chi bộ thường xuyên theo dõi, định hướng phấn đấu đúng đắn cho đoàn viên thanh niên, từ đó giác ngộ lý tưởng, nâng cao nhận thức của các em về Đảng, gỡ khó bài toán tạo nguồn… 

Phát huy vai trò của các tổ chức, đoàn thể, củng cố niềm tin của thanh niên với Đảng

Với lợi thế về sức trẻ, tinh thần nhiệt huyết, năng động, sáng tạo…, sau khi được giác ngộ lý tưởng, nhiều thanh niên đã từng bước khẳng định mình, trở thành những chiến sỹ xung kích trên các mặt trận, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng, phát triển quê hương, đất nước. Song, để có thể củng cố vững chắc niềm tin của thanh niên với Đảng thì bên cạnh vai trò của tổ chức Đoàn cần có sự chung tay, đồng hành của các cấp, các ngành, hội, đoàn thể, chuẩn bị cho các bạn trẻ những hành trang cần thiết để tiến vào tương lai, đảm đương vai trò, sứ mệnh thiêng liêng của mình. 

Có một lực lượng không nhỏ hội viên là thanh niên, những năm qua, để thu hút, vận động, tập hợp hội viên nói chung, hội viên là thanh niên nói riêng tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội, chung tay xây dựng quê hương, đất nước, tại các chi bộ đảng Vietcombank chú trọng đến công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ đoàn viên thanh niên, thường xuyên quan tâm bồi đắp lý tưởng cách mạng, phẩm chất đạo đức, tạo điều kiện cho thanh niên phấn đấu, vươn lên. 

Định hướng, tư vấn cho thanh niên trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội, sẵn sàng đồng hành, chia sẻ khó khăn, hỗ trợ thanh niên trong việc vay vốn, nâng cao kiến thức chuyên môn nghiệp vụ… chi bộ Đảng triển khai các nhiệm vụ, công việc, phát huy tính xung kích, tiên phong, tạo điều kiện cho thanh niên có cơ hội được thể hiện và khẳng định mình. 

Để củng cố niềm tin của thanh niên với Đảng thì các tổ chức Đảng ở cơ sở phải được xây dựng thực sự vững mạnh, đảng viên phải thực sự gương mẫu, tâm huyết, là tấm gương sáng để thanh niên tin tưởng, làm theo.

Để nâng cao nhận thức của đoàn viên thanh niên, củng cố niềm tin của thanh niên với Đảng, các Chi Bộ Đảng cơ sở Vietcombank luôn đặc biệt quan tâm tới công tác tuyên truyền, giáo dục, nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận trong thanh niên, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thường xuyên tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống, các phong trào hành động cách mạng, các cuộc vận động nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên, từ đó phát hiện những nhân tố điển hình. Bên cạnh đó, chỉ đạo các tổ chức đoàn thực sự trở thành cầu nối, tuyên truyền, định hướng, tích cực phối hợp với các đoàn thể khác giúp đỡ, động viên thanh niên trong công việc chuyên môn, rèn luyện, tạo điều kiện để thanh niên cống hiến, trưởng thành, gắn bó với mục tiêu, lý tưởng của Đảng. 

Tại Vietcombank – SGD từ cấp Chi bộ đảng cơ cở đến Đảng Bộ SGD thường xuyên tổ chức các chương trình về nguồn tại các địa điểm là di tích cách mạng để tuyên truyền cho các Đảng viên, đoàn viên thanh niên ưu tú nhận thức sâu sắc về vai trò của Đảng, công sức, thành quả cách mạng của biết bao thế hệ Đảng viên đi trước đã xây dựng nên, từ đó mỗi đảng viên và đoàn viên thanh niên ưu tú tự nhận thức được được lý tưởng, mục tiêu cao cả của Đảng, của Bác Hồ để phấn đấu rèn luyện bản thân để trở thành người đảng viên gương mẫu. Cùng với tổ chức đoàn, các chi bộ cơ sở Đảng thường xuyên quan tâm, động viên kịp thời, giác ngộ, dìu dắt quần chúng nỗ lực phấn đấu để được đứng trong hàng ngũ của Đảng..

Trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước, Đảng, Nhà nước và Nhân dân luôn đặt niềm tin, sự kỳ vọng vào thế hệ trẻ - những chủ tương lai của nước nhà. Đặc biệt, trong bối cảnh quốc gia và quốc tế đang có những chuyển biến lớn về mọi mặt, hơn lúc nào hết, chúng ta cần xác định đoàn viên, thanh niên là lực lượng đông đảo, có trình độ đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của xã hội. Việc giác ngộ được nhiều đoàn viên thanh niên ưu tú vào Đảng không chỉ góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên mà còn tạo ra nguồn nhân lực “vừa hồng, vừa chuyên” như Bác Hồ đã nói. Đây sẽ là lực lượng đáp ứng tốt yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới.

Vì vậy việc tuyên truyền, giác ngộ lý tưởng cho các đoàn viên thanh niên đối với vai trò, vị trí của Đảng là rất quan trọng, việc giác ngộ lý tưởng của Đảng giúp cho các đoàn viên thanh niên Vietcombank “tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn” từ đó tạo động lực giúp các đoàn viên thanh niên củng cố niềm tin đối với Đảng để ngày càng có khát khao cống hiến cho các công tác chuyên môn, khát khao phấn đấu được vào đảng để trở thành người Đảng viên tốt.

 

Bùi Đình Hòa

Nguồn:

Thông tin chứng khoán

Cập nhật ảnh...
Nguồn : stockbiz.vn
Ngân hàng
KKH
1 tuần
2 tuần
3 tuần
1 tháng
2 tháng
3 tháng
6 tháng
9 tháng
12 tháng
24 tháng
Vietcombank
0,10
0,20
0,20
-
3,10
3,10
3,40
4,00
4,00
5,50
5,30
BIDV
0,10
-
-
-
3,10
3,10
3,40
4,00
4,00
5,60
5,60
VietinBank
0,10
0,20
0,20
0,20
3,10
3,10
3,40
4,00
4,00
5,60
5,60
Eximbank
0,10
0,20
0,20
0,20
3,50
3,50
3,50
5,60
5,80
6,10
6,30
ACB
-
0,20
0,20
0,20
3,00
3,10
3,20
4,40
4,80
5,50
6,20
Sacombank
0,03
-
-
-
3,10
3,20
3,30
4,60
4,90
5,50
6,00
Techcombank
0,03
-
-
-
2,45
2,45
2,65
3,90
3,90
4,50
4,50
LienVietPostBank
0,10
0,10
0,10
0,10
3,10
3,10
3,40
4,20
4,40
5,60
5,60
DongA Bank
-
0,20
0,20
0,20
3,40
3,40
3,40
5,30
5,50
5,80
6,10
Agribank
0,10
-
-
-
3,10
3,10
3,40
4,00
4,00
5,60
5,60
Ngân Hàng USD EUR GBP JPY
Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra
Vietcombank 22.545 22.775 26.488 27.866 31.023 32.318 204.16 214.87
BIDV 22.575 22.775 26.575 27.683 31.139 32.402 203.99 213.29
VietinBank 22.565 22.775 26.607 27.727 31.399 32.409 204.47 213.47
Agribank 22.570 22.770 26.787 27.493 31.334 32.117 205.87 211.70
Eximbank 22.580 22.760 26.871 27.398 31.480 32.096 206.75 210.81
ACB 22.580 22.760 26.814 27.429 31.401 31.993 206.11 211.05
Sacombank 22.576 22.788 26.953 27.513 31.568 32.084 206.29 212.66
Techcombank 22.543 22.773 26.643 27.863 31.118 32.281 205.24 214.28
LienVietPostBank 22.580 22.760 26.875 27.928 31.504 31.988 207.19 213.97
DongA Bank 22.600 22.760 26.930 27.410 31.560 32.110 203.80 210.30
(Cập nhật trong ngày)

Giá vàng Xem chi tiết

Khu vực
Mua vào
Bán ra
HÀ NỘI
Vàng SJC 1L
59.550
60.270
TP.HỒ CHÍ MINH
Vàng SJC 1L
59.550
60.120
Vàng SJC 5c
59.550
60.270
Vàng nhẫn 9999
51.550
52.250
Vàng nữ trang 9999
51.250
51.950