Phấn đấu tăng trưởng GDP đạt tối thiểu là 6,7%

19:05 | 02/04/2018 Kinh tế
aa
Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3/2018 diễn ra chiều nay (2/4), Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, Chính phủ thống nhất mục tiêu phấn đấu tăng trưởng kinh tế năm nay đạt tối thiểu là 6,7% và cố gắng đạt cao hơn.
Chỉ số PMI giảm mạnh xuống còn 51,6 điểm trong tháng 3/2018
Hai kịch bản tăng trưởng năm 2018: Quý I có mức tăng trưởng cao nhất
GDP quý 1 tăng 7,38%, cao nhất trong 10 năm, nhờ công nghiệp - dịch vụ
Phấn đấu tăng trưởng GDP đạt tối thiểu là 6,7%
Công nghiệp chế biến chế tạo là một trong những động lực của tăng trưởng

8 điểm nhấn nổi bật

Thông tin về phiên họp Chính phủ thường kỳ diễn ra cùng ngày dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết, các thành viên Chính phủ thống nhất nhận định tình hình kinh tế-xã hội tháng 3 và 3 tháng đầu năm tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực với 8 kết quả nổi bật.

Thứ nhất, tăng trưởng GDP Quý I/2018 tăng 7,38%, cao nhất trong 10 năm qua, cao hơn rất nhiều so với mức tăng 5,15% của cùng kỳ năm 2017.

Thứ hai, tăng trưởng đạt mức cao song lạm phát trong tầm kiểm soát. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 3/2018 giảm 0,27% so với tháng trước, tăng 0,97% so với tháng 12/2017 và tăng 2,66% so với cùng kỳ năm trước. CPI bình quân quý I năm 2018 chỉ tăng 2,82% so với bình quân cùng kỳ năm 2017

Thứ ba, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 9,9% (cùng kỳ tăng 6,4%), cho thấy tổng cầu, sức mua của người dân tiếp tục được cải thiện đáng kể.

Thứ tư, xuất khẩu tiếp tục tăng mạnh. Kim ngạch xuất khẩu 3 tháng đầu năm ước đạt 54,31 tỷ USD, tăng 22% so với cùng kỳ 2017 (quý 1/2017 tăng 12,8%), trong đó khu vực kinh tế trong nước tăng 18,9%, cao hơn mức tăng 12,1% cùng kỳ; tiếp tục xuất siêu 1,3 tỷ USD.

Thứ năm, tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng 10,4% so với cùng kỳ, trong đó vốn đầu tư tư nhân chiếm tỷ trọng 41,9% và tăng tới 16,9%.

Thứ sáu, khách quốc tế đến Việt Nam tiếp tục tăng mạnh đạt trên 4,2 triệu lượt, tăng 30,9% (cùng kỳ đạt trên 3,2 triệu lượt, tăng 21,1%).

Thứ bảy, môi trường đầu tư, kinh doanh tiếp tục được cải thiện.

Thứ tám, thị trường chứng khoán phát triển mạnh, chỉ số VN-Index đã vượt đỉnh (1.170 điểm) 11 năm qua, cho thấy niềm tin thị trường rất tốt.

Tuy nhiên, Chính phủ cũng thẳng thắn nhìn nhận một số tồn tại, hạn chế. Theo đó, như mặc dù số DN thành lập mới có mức tăng thấp hơn cùng kỳ; trong khi số DN găp khó khăn phải tạm ngừng hoạt động và giải thể lại vẫn tăng. Vốn đầu tư phát triển của khu vực nhà nước cũng tăng thấp hơn cùng kỳ, và thấp hơn các khu vực khác.

Trong khi đó, công nghiệp chế biến chế tạo trong thời gian tới khó có thể duy trì tốc độ tăng trưởng cao so với cùng kỳ do trong năm 2017 và quý I vừa qua đã tăng rất cao. Thương mại có thể gặp khó khăn do áp lực bảo hộ thương mại và các biện pháp phòng vệ từ các nước…

Một vấn đề cũng rất đáng quan tâm là mặc dù CPI tháng 3 giảm và quý I tăng thấp nhưng vẫn tiềm ẩn nguy cơ, không thể chủ quan về lạm phát.

Phấn đấu tăng trưởng đạt tối thiểu 6,7%

Phát biểu kết luận phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3/2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các bộ, ngành đẩy mạnh rà soát các cơ chế, chính sách, quy định pháp luật không còn phù hợp, cản trở đối với phát triển kinh tế - xã hội thì phải sửa ngay nhằm tạo dựng môi trường đầu tư kinh doanh lành mạnh, thuận lợi cho sản xuất, kinh doanh.

Theo đó, tiếp tục điều hành chính sách tiền tệ, tỷ giá hiệu quả và kết hợp hài hòa với chính sách tài khóa và các chính sách vĩ mô khác để thực hiện cho được mục tiêu kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô và thúc đẩy tăng trưởng. Quản lý chặt chẽ thị trường ngoại tệ, thị trường vàng, không để xảy ra những biến động bất lợi.

Bảo đảm vốn tín dụng phục vụ nhu cầu của các doanh nghiệp đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, tập trung vốn cho các lĩnh vực ưu tiên gắn với bảo đảm chất lượng tín dụng và tiếp tục nghiên cứu giảm lãi suất. Tín dụng cần tập trung vào các lĩnh vực ưu tiên phát triển và tạo động lực cho tăng trưởng; đồng thời, cần quan tâm phát triển thị trường tín dụng tiêu dùng, tài chính vi mô để góp phần kích thích sản xuất phát triển. Kiểm soát chặt chẽ các giao dịch tiền ảo, tín dụng đối với lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro, nhất là tín dụng cho bất động sản và chứng khoán...

Thông tin về các kịch bản tăng trưởng GDP năm 2018, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã trình Chính phủ 02 kịch bản. Kịch bản 1: Tốc độ tăng trưởng GDP cả năm đạt 6,7%. Đây là mục tiêu tương đối khả thi với điều kiện các giải pháp đề ra tại Nghị quyết 01/NQ-CP và bối cảnh có nhiều thuận lợi, nền kinh tế không bị tác động lớn do những yếu tố bất lợi từ kinh tế thế giới.

Kịch bản 2: Tốc độ tăng trưởng GDP cả năm đạt 6,8%. Đây là kịch bản phấn đấu để các ngành, các cấp nỗ lực, tận dụng mọi cơ hội trong điều kiện thuận lợi cả ở trong nước và quốc tế, trong đó ngành công nghiệp chế biến, chế tạo giữ vai trò động lực chính và đạt tốc độ tăng trưởng cao.

"Chính phủ thống nhất mục tiêu phấn đấu đạt tối thiểu là 6,7% và cố gắng đạt cao hơn để tạo đà cho năm 2019 và các năm tiếp theo", Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết.

Trên tinh thần đó, Chính phủ yêu cầu các bộ ngành, địa phương tuyệt đối không hài lòng, tự mãn với những kết quả đã đạt được mà cần phải kiên trì, khẩn trương thực hiện quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra trong Nghị quyết số 01/NQ-CP, 19-2017/NQ-CP, 35/NQ-CP, Chị thị 240 của Thủ tướng và Chương trình hành động của Bộ ngành, địa phương.

Đồng thời phải tăng cường đôn đốc, kiểm tra, khắc phục tình trạng trì trệ trong thực hiện nhiệm vụ; đổi mới, sáng tạo, quyết liệt hành động, tạo chuyển biến mạnh mẽ, đồng bộ trên tất cả các lĩnh vực.

“Chính phủ đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên Chính phủ, Bộ trưởng, Trưởng ngành tập trung chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp chính trên các lĩnh vực: Kiểm soát lạm phát, ổn định vĩ mô; giải ngân vốn đầu tư công; tài chính - ngân sách; nông nghiệp, nông thôn; công nghiệp và xây dựng; dịch vụ và du lịch; giao thông vận tải; cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, cải cách hành chính...”, Bộ trưởng Dũng thông tin thêm.

Phương Linh
Nguồn:

Các tin khác

Điểm lại thông tin kinh tế ngày 6/2

Điểm lại thông tin kinh tế ngày 6/2

Tỷ giá trung tâm tăng 30 đồng, chỉ số VN-Index tăng nhẹ 1,87 điểm hay chỉ số giá tiêu dùng CPI tháng 1/2025 tăng 0,98% so với tháng trước... là một số thông tin kinh tế đáng chú ý trong ngày 6/2.
[Infographic] Tháng 1 xuất siêu trên 3,12 tỷ USD

[Infographic] Tháng 1 xuất siêu trên 3,12 tỷ USD

Tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa đạt trên 63,24 tỷ USD, giảm 10,32% so với tháng trước và giảm 3,5% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, xuất khẩu giảm 6,6% so với tháng trước; nhập khẩu giảm tương ứng 14,1%. Cán cân thương mại hàng hóa xuất siêu trên 3,12 tỷ USD.
TP. Hồ Chí Minh mời gọi đầu tư vào 535 dự án ở TP. Thủ Đức

TP. Hồ Chí Minh mời gọi đầu tư vào 535 dự án ở TP. Thủ Đức

Tại hội nghị công bố đồ án quy hoạch chung TP.Thủ Đức thuộc TP. Hồ Chí Minh đến năm 2040 và xúc tiến mời gọi đầu tư vào TP Thủ Đức, lãnh đạo TP. Thủ Đức đã công bố và xúc tiến mời gọi đầu tư vào 535 dự án với tổng nguồn vốn trên 800 ngàn tỉ đồng.
[Infographic] Vốn FDI đăng ký vào Việt Nam tháng 01/2025 tăng 48,6%

[Infographic] Vốn FDI đăng ký vào Việt Nam tháng 01/2025 tăng 48,6%

Tháng 01/2025, tổng vốn FDI đăng ký vào Việt Nam đạt 4,33 tỷ USD, tăng 48,6% so với cùng kỳ năm trước. Vốn điều chỉnh tăng mạnh, gấp 6,1 lần, trong khi góp vốn, mua cổ phần tăng 70,4%. Công nghiệp chế biến, chế tạo dẫn đầu thu hút FDI, chiếm 73,7% tổng vốn. Vốn FDI thực hiện đạt 1,51 tỷ USD, tăng 2,0%.
[Infographic] CPI tháng 01/2025 tăng 0,98%

[Infographic] CPI tháng 01/2025 tăng 0,98%

Giá dịch vụ giao thông, thực phẩm tăng do nhu cầu đi lại và mua sắm của người dân tăng trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ là những nguyên nhân chính làm chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 01/2025 tăng 0,98% so với tháng trước. So với cùng kỳ năm 2024, CPI tháng 01 tăng 3,63%; lạm phát cơ bản tháng 01/2025 tăng 3,07%.
Chính phủ giao chỉ tiêu tăng trưởng các ngành, lĩnh vực và địa phương bảo đảm cả nước đạt 8% trở lên

Chính phủ giao chỉ tiêu tăng trưởng các ngành, lĩnh vực và địa phương bảo đảm cả nước đạt 8% trở lên

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 25/NQ-CP ngày 05/02/2025 về mục tiêu tăng trưởng các ngành, lĩnh vực và địa phương bảo đảm mục tiêu tăng trưởng cả nước năm 2025 đạt 8% trở lên.
Điểm lại thông tin kinh tế ngày 5/2

Điểm lại thông tin kinh tế ngày 5/2

Tỷ giá trung tâm tăng 35 đồng, chỉ số VN-Index tăng 4,93 điểm hay tính đến hết tháng 1/2025, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài đạt hơn 4,33 tỷ USD... là một số thông tin kinh tế đáng chú ý trong ngày 5/2.
Nam Định phê duyệt quy hoạch khu công nghiệp Minh Châu và khu công nghiệp Hải Long

Nam Định phê duyệt quy hoạch khu công nghiệp Minh Châu và khu công nghiệp Hải Long

Ngày 5/2/2025, UBND tỉnh Nam Định Công bố Quyết định về việc phê duyệt quy hoạch phân khu xây dựng khu công nghiệp Minh Châu, huyện Nghĩa Hưng và Quyết định phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng khu công nghiệp Hải Long, huyện Giao Thủy.
Tây Ninh đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

Tây Ninh đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

Tỉnh Tây Ninh đang gấp rút triển khai nhiều chính sách đột phá nhằm đa dạng hóa và nâng cao chất lượng các loại hình sản phẩm du lịch, đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.
Điểm lại thông tin kinh tế ngày 4/2

Điểm lại thông tin kinh tế ngày 4/2

Tỷ giá trung tâm tăng 35 đồng, chỉ số VN-Index tăng 11,65 điểm hay tính đến ngày 31/12/2024, tín dụng nền kinh tế tăng khoảng 15,08% so với cuối năm 2023... là một số thông tin kinh tế đáng chú ý trong ngày 4/2.
Điểm lại thông tin kinh tế ngày 3/2

Điểm lại thông tin kinh tế ngày 3/2

Tỷ giá trung tâm không thay đổi, chỉ số VN-Index giảm 12,02 điểm hay PMI tháng 1/2025 đạt 48,9 điểm, giảm so với 49,8 điểm của tháng 12/2024... là một số thông tin kinh tế đáng chú ý trong ngày 3/2.
Đà Nẵng: Du lịch Tết Ất Tỵ 2025, lượng khách tăng mạnh

Đà Nẵng: Du lịch Tết Ất Tỵ 2025, lượng khách tăng mạnh

Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 đánh dấu một mùa du lịch sôi động tại Đà Nẵng khi thành phố đón hơn 469.000 lượt khách, tăng 16,7% so với kỳ nghỉ Tết Giáp Thìn 2024. Trong đó, lượng khách quốc tế đạt hơn 228.000 lượt, tăng mạnh 29%, còn khách nội địa đạt hơn 241.000 lượt. Doanh thu từ du lịch cũng đạt 1.887 tỷ đồng, tăng 19,4% so với năm trước.
Thủ tướng kiểm tra, đôn đốc hai dự án cao tốc tại Cao Bằng và Lạng Sơn

Thủ tướng kiểm tra, đôn đốc hai dự án cao tốc tại Cao Bằng và Lạng Sơn

Chiều tối 2/2 (tức mùng 5 Tết Ất Tỵ), tại tỉnh Lạng Sơn, sau khi dành cả ngày để đi thị sát hiện trường hai dự án cao tốc Chi Lăng - Hữu Nghị (Lạng Sơn) và Đồng Đăng (Lạng Sơn) - Trà Lĩnh (Cao Bằng), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành, cơ quan liên quan để tiếp tục giải quyết các khó khăn, vướng mắc, giải quyết các đề xuất, kiến nghị để thúc đẩy hai dự án cao tốc này.
TP. Hồ Chí Minh nỗ lực đạt mục tiêu tăng trưởng 2 con số

TP. Hồ Chí Minh nỗ lực đạt mục tiêu tăng trưởng 2 con số

Để năm 2025 tăng trưởng kinh tế đạt ở mức 2 con số, lãnh đạo UBND TP. Hồ Chí Minh đã đề ra hàng loạt giải pháp cũng như kiến nghị để hiện thực hóa.
Việt Nam - Bến đỗ của sự tin tưởng và kỳ vọng

Việt Nam - Bến đỗ của sự tin tưởng và kỳ vọng

Kể từ ngày Luật Đầu tư nước ngoài tại Việt Nam được ban hành cho đến nay (12/1987-12/2024), đã 37 năm trôi qua. Suốt hành trình đó, Việt Nam luôn kiên định với chủ trương mở cửa, tạo điều kiện thuận lợi cho FDI vào đầu tư và phát triển hiệu quả. Hệ thống luật pháp, chính sách của Việt Nam về FDI đã từng bước được hoàn thiện, sửa đổi, bổ sung theo hướng ngày càng đi vào thực chất, tập trung nhiều hơn vào chất lượng thay vì chạy theo số lượng.
Xem thêm
Năm 2025, ngành Ngân hàng quyết tâm tăng tốc, bứt phá hỗ trợ tăng trưởng kinh tế

Năm 2025, ngành Ngân hàng quyết tâm tăng tốc, bứt phá hỗ trợ tăng trưởng kinh tế

Dù đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức trong năm 2025, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định ngành Ngân hàng sẽ tiếp tục thể hiện quyết tâm cao, với tinh thần “tăng tốc, bứt phá” bằng các giải pháp cụ thể nhằm góp phần đạt được tăng trưởng kinh tế 8%, đồng thời kiểm soát lạm phát và duy trì ổn định kinh tế vĩ mô.
Chính phủ giao chỉ tiêu tăng trưởng các ngành, lĩnh vực và địa phương bảo đảm cả nước đạt 8% trở lên

Chính phủ giao chỉ tiêu tăng trưởng các ngành, lĩnh vực và địa phương bảo đảm cả nước đạt 8% trở lên

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 25/NQ-CP ngày 05/02/2025 về mục tiêu tăng trưởng các ngành, lĩnh vực và địa phương bảo đảm mục tiêu tăng trưởng cả nước năm 2025 đạt 8% trở lên.
Thủ tướng đôn đốc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết

Thủ tướng đôn đốc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Chỉ thị số 03/CT-TTg ngày 4/2/2025 đôn đốc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025.
Phó Thống đốc Thường trực Đào Minh Tú thăm và chúc mừng năm mới Co-opBank

Phó Thống đốc Thường trực Đào Minh Tú thăm và chúc mừng năm mới Co-opBank

Phó Thống đốc thường trực Đào Minh Tú thăm và chúc mừng năm mới Ngân hàng Co-opBank
thu tuong chinh phu pham minh chinh tham chuc mung nam moi va giao nhiem vu cho nganh ngan hang

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm, chúc mừng năm mới và giao nhiệm vụ cho ngành Ngân hàng

Sáng 3/2, ngày đầu tiên làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã thăm, chúc mừng năm mới; giao nhiệm vụ cho Ngân hàng Nhà nước và ngành Ngân hàng.
khat vong vuon len cua nguoi ngheo o mien di san

Khát vọng vươn lên của người nghèo ở miền di sản

Mỗi dịp Tết đến xuân về, nhiều người thương mến thường chúc nhau "giàu có và sung túc". Giàu ở đây không chỉ có nhiều tiền bạc mà còn có cả ý chí, niềm tin và khát vọng vươn lên trong một năm mới. Ở Ninh Bình, người dân tin rằng, ý chí, niềm tin và khát vọng vươn lên của người nghèo, đối tượng chính sách luôn thường trực hàng ngày, hàng giờ nhưng điều họ cần là nguồn vốn được tin tưởng giao cho để thực hiện nó.
nguoi dan xep hang mua vang ngay via than tai

Người dân xếp hàng mua vàng ngày vía Thần tài

Sáng 7/2/2025 (tức ngày mùng 10 tháng Giêng) - ngày vía Thần tài, không khí tại nhiều cửa hàng vàng tại Hà Nội vẫn rất sôi động dù giá vàng đang ở mức khá cao.
thong doc ngan hang nha nuoc nguyen thi hong tang qua tet tai huyen son dong tinh bac giang

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng tặng quà Tết tại huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang

Ngày 18/1/2025, đoàn công tác của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà Tết cho người có công, công nhân lao động, hộ nghèo tại huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang.
soi dong hoi thi goi banh chung va bay mam qua ngay tet

Sôi động Hội thi gói bánh chưng và bày mâm quả ngày Tết

Hòa chung không khí háo hức, vui tươi chuẩn bị đón Tết Ất Tỵ 2025, Công đoàn Cơ quan Ngân hàng Nhà nước Trung ương tổ chức Hội thi gói bánh chưng và bày mâm quả ngày Tết trong 2 ngày 17 và 18/1/2025 nhằm góp phần giữ gìn và phát huy nét đẹp văn hóa của dân tộc trong đoàn viên, người lao động.
thong doc nhnn nguyen thi hong phat bieu tai hoi nghi cua chinh phu va chinh quyen dia phuong

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại Hội nghị của Chính phủ và Chính quyền địa phương

Ngày 8/1/2025, Chính phủ đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2024, triển khai nhiệm vụ năm 2025. Thống đốc ngân hàng nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng tham luận tại Hội nghị.
ky nguyen moi van hoi moi dac sac so bao tet 2025

“Kỷ nguyên mới - Vận hội mới”: Đặc sắc số báo Tết 2025

Nhân dịp Tết cổ truyền Xuân Ất Tỵ 2025, Thời báo Ngân hàng hân hạnh giới thiệu đến quý độc giả ấn phẩm đặc biệt với chủ đề “Kỷ nguyên mới - Vận hội mới”.
tang truong tin dung nam 2024 dat 1508 vuot chi tieu de ra

Tăng trưởng tín dụng năm 2024 đạt 15,08%, vượt chỉ tiêu đề ra

Ngày 7/1/2025, tại Hà Nội, NHNN tổ chức Họp báo thông tin kết quả hoạt động ngân hàng năm 2024 và triển khai nhiệm vụ năm 2025. Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú chủ trì buổi họp báo.
ban tin tai chinh ngan hang tu ngay 30122024 05012025

Bản tin Tài chính – Ngân hàng từ ngày 30/12/2024 – 05/01/2025

Trong tuần qua, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có bài viết “Đổi mới, sáng tạo, tăng tốc, bứt phá, đưa đất nước vững bước tiến vào Kỷ nguyên vươn mình, phát triển giàu mạnh, văn minh, thịnh vượng của dân tộc” nhân dịp đầu năm mới; Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có văn bản gửi các tổ chức tín dụng thông báo công khai, minh bạch về nguyên tắc giao tăng trưởng tín dụng năm 2025; Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2025; NHNN có công văn số 55/NHNN-TD gửi 09 ngân hàng thương mại về việc triển khai Chương trình cho vay nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ theo Nghị quyết 33/NQ-CP…
som hoan tat xac thuc sinh trac hoc de tranh gian doan giao dich

Sớm hoàn tất xác thực sinh trắc học để tránh gián đoạn giao dịch

Theo quy định, kể từ ngày 1/1/2025, chủ tài khoản thanh toán hoặc chủ thẻ ngân hàng sẽ bị tạm dừng thực hiện các giao dịch trực tuyến và giao dịch chuyển/rút tiền nếu chưa cập nhật thông tin sinh trắc học.
hanh trinh trien khai cuoc thi viet tin dung chinh sach xa hoi y dang long dan

Hành trình triển khai Cuộc thi viết "Tín dụng chính sách xã hội - Ý đảng lòng dân"

Sau hơn 3 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia của đông đảo tác giả trên cả nước với nhiều tác phẩm chất lượng...
NHNN chi nhánh tỉnh Quảng Trị viếng Nghĩa trang Liệt sỹ và Thành cổ Quảng Trị

NHNN chi nhánh tỉnh Quảng Trị viếng Nghĩa trang Liệt sỹ và Thành cổ Quảng Trị

Nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền dân tộc Ất Tỵ 2025 và Kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2025), vừa qua, đại diện lãnh đạo và cán bộ, đảng viên Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh Quảng Trị đã đến viếng, đặt vòng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9, Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn và Di tích Quốc gia đặc biệt Thành Cổ Quảng Trị.
Ngành Ngân hàng Nghệ An: Phát huy vai trò “đầu tàu” khu vực Bắc Trung bộ

Ngành Ngân hàng Nghệ An: Phát huy vai trò “đầu tàu” khu vực Bắc Trung bộ

Là địa phương có kinh tế tăng trưởng khá nhanh, quy mô kinh tế hiện đứng thứ 10 toàn quốc, Nghệ An đang hướng tới trở thành trung tâm tài chính, công nghiệp công nghệ cao, thương mại, du lịch… và là một trong những động lực phát triển của khu vực Bắc Trung bộ.
Khơi dòng tín dụng xanh miền Trung

Khơi dòng tín dụng xanh miền Trung

Về dải đất được ví như “chiếc đòn gánh của đất nước” hôm nay, không chỉ thấy chất thơ của những dòng sông uốn lượn, bờ biển trải dài và cánh đồng xanh mướt hay sự kỳ vĩ của những di sản thế giới mà còn cảm nhận rõ một miền Trung đang từng ngày thay da đổi thịt từ chủ trương phát triển bền vững, thúc đẩy tăng trưởng xanh, tín dụng xanh đang dần lan tỏa. “Xanh hóa” dòng tín dụng.
Nhà đầu tư đón sóng hạ tầng ở dự án giàu tiềm năng bậc nhất miền Bắc

Nhà đầu tư đón sóng hạ tầng ở dự án giàu tiềm năng bậc nhất miền Bắc

Việc Thuỷ Nguyên trở thành “thành phố thuộc thành phố” thứ 2 của cả nước đã mở ra kỷ nguyên mới cho thị trường bất động sản Hải Phòng. Những đợt sóng mạnh mẽ đã bắt đầu hình thành ngay từ đầu năm và Vinhomes Royal Island sẽ tiếp tục là tâm chấn.
Sun Group khởi công tổ hợp nghỉ dưỡng - giải trí - thương mại trị giá 13.000 tỷ đồng tại Phú Quốc

Sun Group khởi công tổ hợp nghỉ dưỡng - giải trí - thương mại trị giá 13.000 tỷ đồng tại Phú Quốc

Chiều 10/12, tại Hòn Thơm, Phú Quốc, Tập đoàn Sun Group đã tổ chức lễ khởi công dự án Tòa tháp Khát Vọng - Aspira Tower, với tổng mức đầu tư lên đến 13.000 tỷ đồng.
VietinBank được vinh danh trong Top 50 Doanh nghiệp niêm yết thực hành quản trị công ty tốt nhất

VietinBank được vinh danh trong Top 50 Doanh nghiệp niêm yết thực hành quản trị công ty tốt nhất

Ngày 05/12/2024, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank – mã CK: CTG) đã vinh dự được xướng tên trong danh sách 50 Doanh nghiệp niêm yết (DNNY) tiên phong và cam kết nâng cao quản trị công ty Việt Nam – VNCG50 tại Diễn đàn thường niên Quản trị công ty (AF7).
Chính thức khai trương căn hộ mẫu The Nelson Private Residences

Chính thức khai trương căn hộ mẫu The Nelson Private Residences

Ngày 26/11/2024, tại Hà Nội, Indochina Capital (ICC) đã tổ chức thành công lễ khai trương căn hộ mẫu The Nelson Private Residences tại Láng Hạ, quận Ba Đình, Hà Nội.
VNPAY cảnh báo chiêu trò lừa đảo, chiếm đoạt tài sản thông qua đặt phòng khách sạn trên facebook

VNPAY cảnh báo chiêu trò lừa đảo, chiếm đoạt tài sản thông qua đặt phòng khách sạn trên facebook

Gần đây, nhiều khách hàng sập bẫy lừa đảo khi đặt phòng khách sạn và khu nghỉ dưỡng qua các trang Facebook giả mạo. Kẻ gian yêu cầu chuyển khoản đặt cọc, sau đó biến mất không dấu vết, khiến nạn nhân mất tiền oan.
VietinBank đạt kết quả kinh doanh tích cực năm 2024

VietinBank đạt kết quả kinh doanh tích cực năm 2024

Quy mô tổng tài sản cuối năm 2024 là 2,4 triệu tỷ đồng, tăng 17,4% so với đầu năm; cho vay khách hàng đạt 1,7 triệu tỷ đồng, tăng 16,9% so với đầu năm… Những con số tăng trưởng ấn tượng của VietinBank đã chứng minh hoạt động ngân hàng đi đôi với an toàn - hiệu quả - bền vững, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội đất nước.
Xuân đến nhà, Lộc đến tay – Giao dịch ngay cùng DongA Bank

Xuân đến nhà, Lộc đến tay – Giao dịch ngay cùng DongA Bank

Chào đón một mùa Xuân mới, Xuân Ất Tỵ 2025, DongA Bank mang đến chương trình khuyến mãi đặc biệt với thông điệp đầy sức sống: “XUÂN ẤT TỴ – MỞ TÀI LỘC, ĐÓN MAY MẮN.” Đây là món quà tri ân chân thành dành cho những khách hàng đã luôn đồng hành cùng DongA Bank, đồng thời là lời chúc năm mới đầy ý nghĩa, gửi gắm hy vọng về một năm tràn ngập phúc lộc, thành công.
Ngân hàng số CAKE mở rộng vòng tròn tài chính toàn diện

Ngân hàng số CAKE mở rộng vòng tròn tài chính toàn diện

Việt Nam đang có những bước tiến dài trong nỗ lực thực hiện chiến lược Quốc gia thúc đẩy tài chính toàn diện, trong đó có sự đóng góp đáng kể từ công nghệ và những mô hình cung ứng dịch vụ tài chính mới, đặc biệt như mô hình của ngân hàng thuần số Cake by VPBank (Cake).
Hướng phát triển nền tảng một cửa All-in-one

Hướng phát triển nền tảng một cửa All-in-one

Tiếp tục phát huy những lợi thế sẵn có, Công ty chứng khoán Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (VCBS) phối hợp với ngân hàng mẹ là Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) phát triển đa dạng nhiều sản phẩm và dịch vụ tích hợp cho toàn bộ khách hàng trong hệ sinh thái Vietcombank, hướng tới phát triển nền tảng một cửa All-in-one, đem lại những lợi ích và trải nghiệm tối đa cho khách hàng.
Chi tiêu thông minh với thẻ tín dụng MSB Mastercard Family

Chi tiêu thông minh với thẻ tín dụng MSB Mastercard Family

Với định hướng nâng cao chất lượng cuộc sống cho gia đình qua các nền tảng cốt lõi và vững bền là thân - tâm - trí (sức khỏe, tri thức và tinh thần), Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) chính thức ra mắt thẻ tín dụng MSB Mastercard Family với nhiều ưu đãi nổi bật. Tấm thẻ không chỉ mang đến giải pháp chi tiêu thông minh hơn, mà còn là công cụ giúp hiện thực hóa những ước mơ, nuôi dưỡng tương lai và vun đắp hạnh phúc cho hành trình yêu thương trọn vẹn.
VPBank dành hàng triệu quà tặng cho khách hàng dịp Tết Ất Tỵ

VPBank dành hàng triệu quà tặng cho khách hàng dịp Tết Ất Tỵ

Hàng triệu phần quà độc đáo, hấp dẫn trị giá lên tới hơn 25 tỷ đồng sẽ được Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) dành tặng cho khách hàng thông qua chương trình “Phiên Tết Thịnh Vượng - Lộc xuân như ý”. Chương trình diễn ra từ nay đến 31/3/2025 nhằm tri ân khách hàng đã gắn bó cùng ngân hàng, cùng lời chúc năm mới Ất Tỵ sung túc, viên mãn, thịnh vượng.
Ưu đãi dành cho doanh nghiệp sử dụng dịch vụ bảo lãnh dự thầu điện tử

Ưu đãi dành cho doanh nghiệp sử dụng dịch vụ bảo lãnh dự thầu điện tử

Từ nay đến 30/06/2025, khách hàng sử dụng dịch vụ phát hành bảo lãnh dự thầu điện tử của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) qua Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia (e-GP) sẽ được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn.
Phiên bản di động