Quỹ đầu tư đánh giá tích cực về thị trường chứng khoán năm 2023

19:02 | 14/12/2022 Phân tích nhận định
aa
Bà Nguyễn Thị Hằng Nga, CFA, Phó Tổng giám đốc Công ty Quản lý Quỹ Vietcombank (VCBF), công ty liên doanh giữa Ngân hàng Vietcombank và Tập đoàn đầu tư đa quốc gia Franklin Templeton Investments cho biết, hiện các quỹ nước ngoài đang đánh giá Việt Nam vẫn còn rất nhiều tiềm năng phát triển trong dài hạn, cộng với mức định giá thấp và hấp dẫn như hiện nay đã khiến dòng vốn từ các quỹ, đặc biệt là quỹ ngoại liên tục mua ròng trên thị trường…

Đánh giá về thị trường cổ phiếu một năm qua cũng như hoạt động chung của các quỹ trên thị trường, bà Nguyễn Thị Hằng Nga cho biết, năm 2022 là năm có mức biến động mạnh nhất trong lịch sử của thị trường chứng khoán Việt Nam. Sau quý I, thị trường có sự tăng trưởng khá ổn định nhưng thị trường đã giảm rất sâu trong quý II và sau đó có phục hồi nhưng rồi lại giảm sâu tiếp trong quý III. Tính đến cuối tuần trước, thị trường đã giảm khoảng 30,5% từ đầu năm.

quy dau tu danh gia tich cuc ve thi truong chung khoan nam 2023

Nếu không có quá nhiều thay đổi về điểm số thì năm 2022 sẽ là năm mà có mức giảm lớn thứ hai trong lịch sử của thị trường chứng khoán Việt Nam, chỉ sau năm 2008 khi có mức giảm khoảng gần 67%. Còn nếu nói về mức độ biến động của thị trường, chúng ta sẽ thường nhìn về độ lệch chuẩn thì tính cho năm 2022 khoảng 25%, cũng là một trong những mức cao nhất trong lịch sử và nó chỉ thấp hơn năm 2001 cũng như giai đoạn từ 2006 đến 2009. Như vậy năm 2022 là năm vô cùng khó khăn của thị trường chứng khoán Việt Nam.

Nguyên nhân đến từ cả yếu tố trong và ngoài nước. Chúng ta thấy lạm phát là một vấn đề lớn ở trên toàn cầu và nền kinh tế lớn nhất thế giới là Mỹ đã phải tăng lãi suất tới 6 lần với tổng mức tăng khoảng 3,75%, cao nhất trong vòng 40 năm qua. Điều này đã gây áp lực lên các đồng nội tệ ở các nước khác, trong đó có đồng Việt Nam.

Ở Việt Nam, ban đầu Ngân hàng Nhà nước đã bán dự trữ ngoại tệ để ổn định tỷ giá. Tuy nhiên, khi đồng USD tiếp tục tăng giá thì Ngân hàng Nhà nước đã phải điều chỉnh tỷ giá cũng như tăng lãi suất… Thêm nữa, Chính phủ cũng tăng cường siết chặt các kỷ cương ở trên thị trường vốn, bao gồm cả thị trường cổ phiếu và trái phiếu, đặc biệt là thị trường trái phiếu.

Việc nhà đầu tư bán ra trên thị trường cổ phiếu và trái phiếu cộng với áp lực giải chấp margin trên thị trường… đã đẩy giá chứng khoán đi xuống và dẫn thị trường một vòng xoáy giảm giá. Tuy nhiên, gần đây chúng đã có những dấu hiệu tích cực, khi nhà đầu tư nước ngoài mua ròng rất mạnh và cũng đã giúp thị trường hồi phục trở lại.

“Có thể kết luận, thị trường năm 2022 là một năm mà vô cùng biến động, với một tình hình thị trường như vậy thì các quỹ cũng không thể tránh khỏi bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, nếu nhìn vào kết quả các quỹ thì hầu hết là các quỹ có mức giảm thấp hơn so với chỉ số VN-Index, cho thấy việc đầu tư vào quỹ sẽ bớt rủi ro hơn bởi các quỹ thông thường nắm giữ một danh mục đầu tư đa dạng và kỹ lưỡng”, bà Nga chia sẻ trong Talk show Phố Tài Chính trên VTV8.

Nói về thị trường trái phiếu, bà Nga cho biết, khi Nghị định 65 ra đời chúng tôi và những người thực hiện dự thảo Nghị định 65 có chung kỳ vọng là với những biện pháp thắt chặt như vậy sẽ giúp thúc đẩy việc phát hành trái phiếu ra công chúng, như vậy sẽ có nhiều trái phiếu niêm yết hơn để các quỹ trái phiếu mua vào.

Tuy nhiên, trên thực tế sự kiện xảy ra ở Vạn Thịnh Phát hay một số vụ việc trước đó đã khiến nhà đầu tư đánh đồng việc đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ với cả đầu tư vào các quỹ trái phiếu. Và khi nhà đầu tư hoảng hốt về vấn đề thanh khoản của trái phiếu, họ không những chỉ bán trái phiếu doanh nghiệp mà bán cả các quỹ trái phiếu, dẫn đến việc các quỹ trái phiếu đã phải bán chính những trái phiếu mà mình nắm giữ đi với một mức giá thấp để trả lại tiền cho nhà đầu tư, gây khó khăn cho các quỹ trái phiếu trong thời gian vừa qua.

“Trong giai đoạn vừa rồi thì VCBF cũng làm rất nhiều các hoạt động tuyên truyền, giải thích cho nhà đầu tư để nhà đầu tư hiểu hơn về các phương pháp quản lý tài sản cá nhân, hiểu về đầu tư dài hạn, lợi ích của đầu tư dài hạn. Chính vì thế trong thời gian thị trường giảm, chúng tôi nhận thấy nhà đầu tư bán đi rất ít. Và mức độ bán đi thấp hơn rất nhiều so với giai đoạn 2018 - 2019. Tổng giá trị các quỹ bị rút ra của VCBF trong năm 2022 giảm khoảng 32% so với cùng kỳ năm ngoái, đó cũng là con số tích cực trong điều kiện thị trường khó khăn”, bà Nga chia sẻ thêm.

Tuy nhiên, về dài hạn, bà Nga cho rằng, Nghị định 65 vẫn cần thiết để khuyến khích nhà đầu tư đầu tư vào những trái phiếu phát hành ra công chúng, cũng như khuyến khích các doanh nghiệp phát hành ra công chúng và niêm yết trái phiếu thay vì phát hành riêng lẻ bởi điều đó sẽ giúp tăng tính minh bạch thông tin hơn. Trước đây, trái phiếu phát hành ra công chúng thường có tỷ suất lợi nhuận thấp hơn so với cả các trái phiếu phát hành riêng lẻ thì khi có nhiều công ty phát hành trái phiếu ra công chúng, tỷ suất lợi nhuận của các quỹ trái phiếu sẽ được cải thiện tốt hơn.

Đánh giá triển vọng thị trường chứng khoán năm 2023, bà Nguyễn Thị Hằng Nga cho biết, VCBF cũng đồng quan điểm với các nhà đầu tư nước ngoài là triển vọng kinh tế Việt Nam về mặt dài hạn rất tươi sáng. Còn nói riêng về năm 2023, sẽ có một số yếu tố ảnh hưởng đến kinh tế mà chúng ta cần phải theo dõi.

Thứ nhất, chính sách thắt chặt tiền tệ của Mỹ rõ ràng chưa kết thúc. Và một số kỳ vọng chính sách này kết thúc trong quý I năm 2023, còn chúng tôi hy vọng là sẽ kết thúc trong năm 2023 nhưng với mức đỉnh lãi suất có thể phải lên đến khoảng 4,8 đến 5%.

Thứ hai, với chính sách Zero-Covid của Trung Quốc thì liệu là Trung Quốc có mở cửa trong năm 2023 hay không. Nếu Trung Quốc mở cửa thì rõ ràng sẽ có cầu tăng đột biến, cả về du lịch, cả về hàng hóa. Nó giúp đẩy giá cả của các loại hàng hóa tăng lên và cũng có thể làm cho áp lực kiểm soát lạm phát đối với Mỹ sẽ cao hơn. Một điểm nữa, chiến tranh giữa Nga và Ukraine cũng chưa biết sẽ kết thúc như thế nào, và sẽ còn tiếp tục ảnh hưởng ra sao.

Với Việt Nam, kinh tế của nước ta có thể sẽ bị ảnh hưởng bởi nhu cầu giảm ở các nước do kinh tế Trung Quốc và kinh tế Mỹ sẽ tăng trưởng chậm lại. Tuy nhiên, nếu Trung Quốc mở cửa, có thể nhu cầu nhập khẩu của Trung Quốc sẽ tăng lên tích cực hơn đối với Việt Nam, đặc biệt là lĩnh vực du lịch khi khách du lịch từ Trung Quốc vào Việt Nam trước Covid chiếm tới khoảng 1/3 tổng lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.

Một điểm tích cực thứ hai, giải ngân đầu tư nước ngoài, đầu tư trực tiếp nước ngoài năm 2022 vào Việt Nam vẫn rất tích cực, đạt khoảng 19,7 tỷ USD trong vòng 11 tháng. Nhiều ý kiến kỳ vọng với những động thái rất quyết liệt của Chính phủ, năm 2023 đầu tư công sẽ là một trong những yếu tố vừa giúp cho tăng trưởng kinh tế, vừa giúp tăng cung tiền trong nền kinh tế và giúp tăng thanh khoản trên thị trường ngân hàng.

Tuy nhiên, vẫn còn đó những áp lực về lạm phát vì giá điện của nước ta đã ổn định khoảng 3 năm nay nhưng chưa có điều chỉnh. Do vậy, áp lực điều chỉnh giá điện là khá cao. Cùng với đó, lương cơ bản tăng, chi phí giáo dục có thể tăng sẽ gây áp lực lên lên lạm phát…

Trong bối cảnh đó, nhà đầu tư cá nhân nếu không có thời gian cũng như chưa bao giờ biết doanh nghiệp hay tình hình tài chính, báo cáo tài chính của doanh nghiệp như thế nào thì cần chuyên nghiệp hoạt động đầu tư và có những kế hoạch tài chính cho mình chứ không phải là cố gắng dự đoán thị trường tăng hay giảm để đầu tư. Nên thuê các nhà đầu tư chuyên nghiệp đầu tư cho chúng ta thông qua việc đầu tư vào các quỹ. Bản thân VCBF hay là các công ty quản lý quỹ cũng đã đưa ra rất nhiều những sản phẩm phù hợp với cả từng đối tượng đầu tư.

Hương Ly
Nguồn:

Các tin khác

Nhóm chứng khoán hút tiền, VN-Index vẫn giảm 15,24 điểm

Nhóm chứng khoán hút tiền, VN-Index vẫn giảm 15,24 điểm

Sự giằng co quay trở lại ngay sau đó khi nhóm penny, midcap bị bán mạnh, cùng với VIC, khiến chỉ số liên tục biến động.
Nhóm chứng khoán giảm mạnh, VN-Index mất hơn 13 điểm

Nhóm chứng khoán giảm mạnh, VN-Index mất hơn 13 điểm

Nhà đầu tư ngắn hạn vẫn tiếp tục duy trì tỉ trọng cổ phiếu từ 20 – 40% tài khoản, tiếp tục bám sát thị trường tại vùng hỗ trợ 1.200 – 1.210 điểm. Nếu vùng hỗ trợ được giữ vững và lực cầu xuất hiện trở lại thì sẽ là cơ hội tốt để giải ngân mua cổ phiếu vớ
Cổ phiếu vừa và nhỏ tăng mạnh, VN-Index tăng 14,61 điểm

Cổ phiếu vừa và nhỏ tăng mạnh, VN-Index tăng 14,61 điểm

Lực cầu bắt đáy tham gia thị trường trở lại đã giúp cho VN-Index có được phiên phục hồi tăng điểm thuyết phục, vượt lên trên khu vực 1.225 điểm.
Thúc đẩy nâng hạng thị trường, thu hút nhiều tỷ USD vốn ngoại

Thúc đẩy nâng hạng thị trường, thu hút nhiều tỷ USD vốn ngoại

Hiện nay, cơ quan quản lý thị trường chứng khoán đang thực hiện nhiều giải pháp, trong đó phấn đấu đưa vào vận hành hệ thống KRX ngay trong năm nay. Phía các công ty thành viên thị trường cũng đã và đang gia tăng ứng dụng các công nghệ mới như AI, blockchain… vào quá trình vận hành và cung cấp các giải pháp cho nhà đầu tư.
Hồi phục mạnh cuối phiên, VN-Index vẫn giảm nhẹ 0,31 điểm

Hồi phục mạnh cuối phiên, VN-Index vẫn giảm nhẹ 0,31 điểm

VN-Index mở cửa với điểm số tăng tới gần 8 điểm ở những phút đầu phiên khi VHM tăng tới 3,6% sau ít phút. Tuy vậy, thị trường chỉ duy trì được sắc xanh cho tới giữa phiên sáng, khi hầu hết tất cả các nhóm cổ phiếu đều sụt giảm, đưa VN-Index xuống dưới mốc 1.200 điểm.
Giảm mạnh phiên đầu tuần, VN-Index lùi về 1.210 điểm

Giảm mạnh phiên đầu tuần, VN-Index lùi về 1.210 điểm

Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCBS) cho biết, diễn biến đồng pha với chứng khoán thế giới, VN-Index liên tục mất điểm, đánh mất mốc 1.220 điểm. Sự thận trọng trong tâm lý nhà đầu tư được thể hiện qua việc thanh khoản bán chủ động liên tục gia tăng và chiếm đến gần 65% trong phiên giao dịch sáng.
Nhóm ngân hàng hồi phục, VN-Index bật tăng 3,55 điểm

Nhóm ngân hàng hồi phục, VN-Index bật tăng 3,55 điểm

VN-Index bật tăng ngay từ sau ATO phiên sáng nay nhờ hiệu ứng tích cực của chứng khoán thế giới trong đêm qua. Hầu hết các nhóm đều giao dịch với sắc xanh sau thời điểm mở cửa, giúp chỉ số thị trường tăng tới 10 điểm ngay trong giờ giao dịch đầu tiên. Trong đó, VHM, GAS đóng vai trò lớn cho sự hồi phục của chỉ số.
Áp lực bán liên tục gia tăng “ép” VN-Index giảm 15 điểm

Áp lực bán liên tục gia tăng “ép” VN-Index giảm 15 điểm

Thị trường chứng khoán phiên sáng nay tiếp tục hụt hơi tại vùng đỉnh cũ, VN-Index liên tục rung lắc và gặp áp lực bán khiến chỉ số chung nhanh chóng lùi về dưới mốc tham chiếu.
Giảm hơn 7 điểm, VN-Index tiếp tục vùng đi ngang

Giảm hơn 7 điểm, VN-Index tiếp tục vùng đi ngang

Thị trường vẫn mở cửa trong trạng thái tích cực khi sắc xanh chiếm ưu thế trên bảng điện tử. Dòng tiền chảy mạnh vào nhóm cổ phiếu đầu tư công, bất động sản vừa và nhỏ. Bên cạnh PTL, FCN, HHV nhanh chóng lấy lại sắc tím, các mã khác như TCH, QCG, PHC, LCG đều tăng tích cực. Nhóm cổ phiếu bán lẻ và dầu khí là điểm nhấn với sự đóng góp lớn của bộ đôi dẫn đầu ngành là MWG và GAS, đã giúp VN-Index khởi sắc trở lại. Tuy nhiên, chỉ số chung nhanh chóng quay đầu khi tiệm cận ngưỡng kháng cự mạnh 1.250 điểm và dần đảo chiều giảm sau khoảng 1 giờ mở cửa.
Chứng khoán cuối năm: Tăng giảm đan xen, phân hóa rõ nét

Chứng khoán cuối năm: Tăng giảm đan xen, phân hóa rõ nét

thị trường chứng khoán những tháng cuối năm sẽ là những nhịp tăng giảm đan xen đi cùng sự phân hóa rõ nét hơn giữa các nhóm ngành
Triển vọng thị trường lạc quan hơn bởi những yếu tố tích cực hỗ trợ

Triển vọng thị trường lạc quan hơn bởi những yếu tố tích cực hỗ trợ

Thị trường chứng khoán sau khi có sự điều chỉnh nhẹ, lại tiếp tục tăng trong các phiên gần đây. Tính đầu năm đến nay, VN-Index đã có sự tăng trưởng trên 20%. Các chuyên gia chứng khoán cho rằng, về dài hạn thị trường sẽ vẫn trong xu hướng tăng, nhưng hiện tại nhiều cổ phiếu đã ở vùng định giá cao nên ngoài việc lựa chọn dựa vào yếu tố nền tảng tốt thì cần xem xét mức định giá có hợp lý hay không...
Cổ phiếu chứng khoán bùng nổ, VN-Index tăng 21,81 điểm

Cổ phiếu chứng khoán bùng nổ, VN-Index tăng 21,81 điểm

Trái ngược với đà giảm mạnh chiều qua, VN-Index mở cửa sáng nay với mức tham chiếu, giảm nhẹ ít phút rồi tăng mạnh ngay sau đó lên vùng 1.230 điểm. Các cổ phiếu thuộc nhóm VN30 là động lực chính cho sự hồi phục, đặc biệt là SSI.
Bán mạnh trên toàn thị trường, VN-Index mất 17,85 điểm

Bán mạnh trên toàn thị trường, VN-Index mất 17,85 điểm

Thị trường chứng khoán mở cửa phiên hôm nay rất tích cực với thông tin về việc Việt Nam và Mỹ nâng tầm quan hệ. VN-Index tăng 10 điểm sau ATO ít phút với hàng loạt cổ phiếu tăng điểm, đặc biệt là mức tăng của VIC và các cổ phiếu doanh nghiệp có thị trường xuất khẩu tại Mỹ.
Tâm lý thận trọng, VN-Index giảm nhẹ 1,66 điểm

Tâm lý thận trọng, VN-Index giảm nhẹ 1,66 điểm

Thị trường mở cửa với trạng thái giảm nhẹ, nhưng nhanh chóng đảo chiều hồi phục trở lại. Diễn biến phân hóa mạnh của dòng tiền và thiếu động lực từ nhóm bluechips khiến VN-Index chỉ tăng nhẹ.
Kết thúc chuỗi 6 phiên tăng liên tiếp, VN-Index giảm nhẹ 2 điểm

Kết thúc chuỗi 6 phiên tăng liên tiếp, VN-Index giảm nhẹ 2 điểm

Sự hưng phấn từ phiên tăng hôm qua giúp VN-Index tiếp tục mở cửa phiên sáng đầy hứng khởi. Có tới hơn 300 mã tăng điểm ngay từ những phút đầu tiên, đặc biệt là các cổ phiếu penny như DPG, BCG, PTL, DXS…
Xem thêm
Cần lực đẩy từ các chính sách khác

Cần lực đẩy từ các chính sách khác

Mặt bằng lãi suất cho vay hiện nay đã giảm nhiều so với giai đoạn trước, điều này đã được dự báo khi NHNN liên tiếp giảm lãi suất điều hành từ đầu năm tới nay
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Chủ tịch Quốc hội Cuba

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Chủ tịch Quốc hội Cuba

Chiều 27/9, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cộng hòa Cuba Esteban Lazo Hernandez dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao của Đảng, Nhà nước Cộng hòa Cuba thăm Việt Nam và tham dự các hoạt động kỷ niệm 50 năm chuyến thăm lịch sử của Lãnh tụ Fidel Castro thăm Vùng Giải phóng miền Nam Việt Nam (9/1973 - 9/2023).
Chính phủ chỉ đạo về bảo đảm cung ứng điện cuối năm 2023

Chính phủ chỉ đạo về bảo đảm cung ứng điện cuối năm 2023

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa có chỉ đạo về kế hoạch bảo đảm cung ứng điện cho sản xuất kinh doanh và tiêu dùng của nhân dân các tháng cuối năm 2023, năm 2024.
Có nên cấm xây dựng, kinh doanh nhà chung cư mini?

Có nên cấm xây dựng, kinh doanh nhà chung cư mini?

Sau hàng loạt những vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại nhà chung cư, nhà phố dạng “ống” vừa ở vừa kinh doanh, hoặc cơ sở karaoke… đã gióng lên “hồi chuông báo động” và đặt ra yêu cầu cấp bách phải xây dựng hoàn thiện thể chế pháp luật về nhà ở, xây dựng, đầu tư, kinh doanh bất động sản, phòng cháy chữa cháy (PCCC). Xung quanh vấn đề này, Phóng viên Thời báo Ngân hàng đã có cuộc phỏng vấn ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.Hồ Chí Minh (HoREA).
ket noi ngan hang doanh nghiep khoi thong nguon luc san xuat kinh doanh

Kết nối ngân hàng – doanh nghiệp: Khơi thông nguồn lực sản xuất kinh doanh

Ngày 21/9/2023, tại Hà Nội, NHNN Việt Nam phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị kết nối ngân hàng – doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội.
thoi bao ngan hang chung tay vi tre em vung cao

Thời báo Ngân hàng "Chung tay vì trẻ em vùng cao"

Thời báo Ngân hàng phối hợp cùng Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Thăng Long, Ngân hàng Agribank, Ngân hàng Bac A Bank tổ chức Chương trình trao quà cho trẻ em tại huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang nhân dịp Tết Trung Thu.
thong doc ngan hang nha nuoc tiep tong giam doc bis

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước tiếp Tổng Giám đốc (BIS)

Mới đây tại Hà Nội, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng có buổi tiếp ông Agustín Carstens. Tổng Giám đốc Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, (BIS). Buổi tiếp diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam lần đầu tiên của ông Carstens trên cương vị người đứng đầu tổ chức quốc tế lâu đời nhất thế giới.
loi ich cua cong thong tin ket noi khach hang vay cic

Lợi ích của Cổng Thông tin kết nối Khách hàng vay CIC

dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat nam 2023 nhung khoanh khac an tuong

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023: Những khoảnh khắc ấn tượng

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng: Những khoảnh khắc ấn tượng
tang kha nang hap thu von cho doanh nghiep

Tăng khả năng hấp thụ vốn cho doanh nghiệp

Ngày 25/7 tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo “Tăng khả năng hấp thụ vốn cho doanh nghiệp”, do Thời báo Ngân hàng tổ chức dưới sự chỉ trì của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam, Hiệp hội DNNVV Việt Nam. Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú và ông Nguyễn Văn Thân - Đại biểu Quốc hội khoá XV, Chủ tịch Hiệp hội DNNVV Việt Nam chủ trì Hội thảo.
khai mac dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat nam 2023

Khai mạc Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023

Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023 chính thức khai mạc tại Cung Điền kinh Hà Nội, với chủ đề “Vì sự phát triển của ngành Ngân hàng và sự phồn vinh của đất nước”. Đại hội sẽ tiến hành các nội dung 6 môn thể thao tham gia thi đấu, gồm: Bóng bàn; Cầu lông; Quần vợt; Cờ tướng; Chạy điền kinh; Bóng đá nam, nữ 7 người, với tổng số 44 nội dung thi đấu.
le khai mac dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat 2023

Lễ khai mạc Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023
dai hoi the duc the thao nganh ngan hang lan thu nhat 2023

Đại hội thể dục thể thao ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023

Đại hội thể dục thể thao ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023
tuyen bo chung giua thong doc nhnn viet nam nguyen thi hong va bo truong tai chinh hoa ky janet l yellen

Tuyên bố chung giữa Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet L. Yellen

Ngày 20/7/2023, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet L. Yellen đã có buổi làm việc tại Trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN). Thống đốc bày tỏ vui mừng chào đón và chủ trì đón tiếp Bà Yellen đến thăm và làm việc tại Việt Nam lần đầu tiên trên cương vị Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ. Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet L. Yellen đưa ra Tuyên bố chung sau buổi làm việc.
hoi nghi so ket hoat dong ngan hang 6 thang dau nam va trien khai nhiem vu 6 thang cuoi nam 2023

Hội nghị sơ kết hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Sáng 15/7, NHNN tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới dự và chỉ đạo Hội nghị. Cùng dự Hội nghị có Thượng tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an cùng đại diện các bộ, ngành Trung ương. Tham dự Hội nghị về phía ngành Ngân hàng có đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thống đốc NHNN cùng các đồng chí trong Ban Lãnh đạo NHNN; toàn thể lãnh đạo các vụ, cục, đơn vị chức năng thuộc NHNN; lãnh đạo NHNN chi nhánh các tỉnh, lãnh đạo các NHTM.
Cập nhật ảnh...
Nguồn : stockbiz.vn
Quảng Trị: Tăng cường chấn chỉnh, củng cố hoạt động hệ thống QTDND

Quảng Trị: Tăng cường chấn chỉnh, củng cố hoạt động hệ thống QTDND

Thực hiện Thông báo số 151/TB-NHNN ngày 18/5/2023 về “Kết luận của Phó Thống đốc thường trực Đào Minh Tú tại buổi làm việc về tình hình hoạt động của Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) tại một số tỉnh, thành phố”, chiều ngày 29/9/2023, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị chuyên đề QTDND năm 2023.
Quảng Bình: Nỗ lực gỡ khó, tăng khả năng tiếp cận, hấp thụ vốn cho doanh nghiệp

Quảng Bình: Nỗ lực gỡ khó, tăng khả năng tiếp cận, hấp thụ vốn cho doanh nghiệp

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, NHNN và chính quyền địa phương, NHNN chi nhánh Quảng Bình đã triển khai mạnh mẽ các giải pháp về tiền tệ, tín dụng, lãi suất, qua đó từng bước tháo gỡ khó khăn, khơi thông dòng vốn, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế - xã hội ở địa phương.
Quảng Ngãi đấu tranh ngăn chặn ‘tín dụng đen’

Quảng Ngãi đấu tranh ngăn chặn ‘tín dụng đen’

Quảng Ngãi sẽ chủ động triển khai các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động ‘tín dụng đen’
Đăng ký doanh nghiệp sụt giảm rõ nét

Đăng ký doanh nghiệp sụt giảm rõ nét

Tổng cục Thống kê vừa công bố số liệu đăng ký doanh nghiệp tháng 9 và 9 tháng năm 2023 với đa số trong chuỗi số liệu thống kê đều cho thấy có sự sụt giảm.
VinFast VF 6 chốt ngày ra mắt

VinFast VF 6 chốt ngày ra mắt

VinFast VF 6 là mẫu xe thuần điện đầu tiên trong phân khúc SUV/CUV hạng B ở Việt Nam, được phân phối với 2 phiên bản: Eco và Plus.
Hạ Long: Căn hộ dưới 30 triệu đồng/m2 đắt hàng

Hạ Long: Căn hộ dưới 30 triệu đồng/m2 đắt hàng

nguồn cung bất động sản trong quý II/2023 chủ yếu là các sản phẩm cao cấp, đầu tư và thiếu vắng hẳn các sản phẩm nhà ở phù hợp túi tiền của số đông người dân.
Sức hút từ villa sang trọng ven sông

Sức hút từ villa sang trọng ven sông

khu biệt thự Regal Victoria, với chủ đầu tư Regal Group đang gây được sự chú ý của nhiều khách hàng
VIB ứng dụng giải pháp sinh trắc học giọng nói "Made in Vietnam" của NamiTech

VIB ứng dụng giải pháp sinh trắc học giọng nói "Made in Vietnam" của NamiTech

NamiTech đã đánh dấu một bước tiến đột phá trong lĩnh vực công nghệ sinh trắc học giọng nói, khi triển khai thành công giải pháp VoiceDNA cho ngân hàng VIB. Đây là giải pháp "made in Vietnam" đầu tiên được ứng dụng thương mại thành công. Giải pháp đã chứng minh sự vượt trội của mình, dần dần chiếm được niềm tin của VIB khi đưa vào sử dụng thực tế.
VPBank ra mắt giải pháp quản trị doanh số ShopQR trên nền tảng VPBank NEO

VPBank ra mắt giải pháp quản trị doanh số ShopQR trên nền tảng VPBank NEO

Không ngừng đa dạng hóa các sản phẩm thanh toán theo tiêu chí an toàn – tiện lợi – sinh lời, lấy trải nghiệm khách hàng làm trọng tâm, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa tiên phong ra mắt giải pháp quản trị doanh số ShopQR trên chính nền tảng ngân hàng số VPBank NEO.
Lợi ích của thẻ Vietcombank công nghệ chip Contactless

Lợi ích của thẻ Vietcombank công nghệ chip Contactless

Thanh toán không tiếp xúc là phương thức thanh toán hiện đại cho các giao dịch chỉ bằng một cú chạm đơn giản. Chủ thẻ chỉ cần đưa thẻ gần thiết bị thanh toán để hoàn thành giao dịch mà không cần đưa thẻ cho người khác, cũng không cần nhập mã PIN.
Giới trẻ - khách hàng tiềm năng của thanh toán thẻ

Giới trẻ - khách hàng tiềm năng của thanh toán thẻ

Thanh toán không dùng tiền mặt ngày càng phát triển khi các ngân hàng nắm bắt xu hướng, mở rộng các dịch vụ thanh toán hiện đại còn giới trẻ luôn yêu thích và sẵn sàng đón nhận sự thay đổi tích cực đó.
Agribank đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao chất lượng dịch vụ Ngân hàng số

Agribank đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao chất lượng dịch vụ Ngân hàng số

Với hơn 20 triệu khách hàng sử dụng tài khoản tiền gửi thanh toán, hơn 15 triệu khách hàng dùng dịch vụ điện tử, Agribank là một trong những ngân hàng tiên phong thử nghiệm các công nghệ và mô hình kinh doanh mới nhằm nâng cao trải nghiệm của khách hàng trên cơ sở hệ sinh thái sản phẩm dịch vụ ngân hàng số đột phá.
BAOVIET Bank cho vay tiêu dùng lãi suất ưu đãi chỉ từ 7,9%/năm

BAOVIET Bank cho vay tiêu dùng lãi suất ưu đãi chỉ từ 7,9%/năm

Nhằm đáp ứng nhu cầu vốn vay tiêu dùng và sản xuất kinh doanh trong những tháng cuối năm, Ngân hàng TMCP Bảo Việt (BAOVIET Bank) triển khai chương trình cho vay có tài sản bảo đảm với lãi suất chỉ từ 7,9%/năm dành cho khách hàng cá nhân.
Quét QR Co-opBank là có quà

Quét QR Co-opBank là có quà

“Quét QR là có quà” - chương trình khuyến mại mà Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam (Co-opBank) dành tặng cho khách hàng là tổ chức, cá nhân có hoạt động sản xuất kinh doanh và đặt mã QR Co-opBank tại địa điểm kinh doanh từ ngày 21/9/2023 đến hết ngày 31/10/2023.
SHB là Ngân hàng Micro SME tốt nhất Việt Nam

SHB là Ngân hàng Micro SME tốt nhất Việt Nam

Với danh mục sản phẩm đa dạng, thủ tục tinh gọn, dịch vụ chất lượng cao dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, đặc biệt là các doanh nghiệp siêu nhỏ, SHB vừa được tạp chí quốc tế Alpha Southest Asia bình chọn là “Ngân hàng Micro SME tốt nhất tại Việt Nam”.
Phiên bản di động