Thi đua là động lực để Napas duy trì thông suốt hạ tầng chuyển mạch tài chính quốc gia

21:09 | 14/08/2020

Chiều 14/8/2020, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) đã tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020. Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Nguyễn Kim Anh đã đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

thi dua la dong luc de napas duy tri thong suot ha tang chuyen mach tai chinh quoc gia
Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Kim Anh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phong trào thi đua lan tỏa sâu rộng

Khai mạc hội nghị, bà Nguyễn Tú Anh, Chủ tịch HĐQT, Chủ tịch Hội đồng Thi đua khen thưởng (TĐKT) Napas cho biết: Giai đoạn 2015-2020, công tác TĐKT của Napas luôn bám sát các chủ trương, kế hoạch của Đảng, Nhà nước và của NHNN. Hội đồng Thi đua - Khen thưởng đã phối hợp với Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Công ty tích cực hưởng ứng và triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua do các ban, ngành, đoàn thể cấp trên phát động.

Nhiều phong trào thi đua phù hợp với thực tiễn của Công ty, có sức lan tỏa sâu rộng, đem lại nhiều chuyển biến tích cực, nhiều điển hình tiên tiến được tôn vinh, khen thưởng như: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; “Đoàn kết sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế”; “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển” và phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”; Thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc; “Cán bộ Napas rèn đức, luyện nghề, sáng tạo lập thành tích chào mừng 70 năm ngày thành lập ngành Ngân hàng Việt Nam”; “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2016 - 2020… Từ các phong trào thi đua đã có sức tập hợp, thu hút, góp phần mang lại những thành quả quan trọng trong họat động sản xuất kinh doanh, tạo không khí phấn khởi, hăng hái thi đua trong các khối, phòng/ban.

thi dua la dong luc de napas duy tri thong suot ha tang chuyen mach tai chinh quoc gia
Bà Nguyễn Tú Anh, Chủ tịch HĐQT Napas phát biểu tại hội nghị

Với những thành tích đã đạt được, tại hội nghị, Napas đã vinh dự nhận danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc năm 2019” của Thống đốc NHNN; Cờ thi đua của NHNN. 3 tập thể, 8 cá nhân thuộc Napas được trao tặng Bằng khen của Thống đốc vì đã có thành tích xuất sắc góp phần hoàn thành nhiệm vụ ngành Ngân hàng từ năm 2018 đến năm 2019.

Napas cũng đã trao khen thưởng cho 6 tập thể, 8 cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020.

Phát huy sáng kiến, nâng cao chất lượng công tác

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anh khẳng định, với vai trò là trụ cột của hệ thống hạ tầng thanh toán quốc gia, thời gian qua Napas đã có nhiều đóng góp tích cực cho thành tựu của ngành Ngân hàng. Qua Báo cáo tổng kết công tác thi đua, khen thưởng giai đoạn 2015 - 2020, phương hướng giai đoạn 2020 - 2025 được trình bày tại hội nghị, Phó Thống đốc ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trên các mặt hoạt động nói chung và công tác thi đua, khen thưởng nói riêng của Napas.

Về hoạt động của Napas, trong những năm qua, mức tăng trưởng trung bình hằng năm về số lượng giao dịch và giá trị giao dịch thực hiện qua hệ thống Napas tương ứng là 43% và 123%, đảm bảo duy trì và vận hành ổn định, liên tục, thông suốt hạ tầng chuyển mạch tài chính quốc gia kết nối tới các ngân hàng, đối tác. Napas đã nỗ lực triển khai các giải pháp mở rộng nhiều kênh giao dịch trong thanh toán điện tử, chuyển tiền điện tử; đẩy mạnh triển khai các hoạt động nghiên cứu và phát triển giải pháp, ứng dụng công nghệ 4.0; đồng thời có nhiều nỗ lực trong công tác mở rộng hợp tác quốc tế và triển khai các dự án trọng điểm.

Đặc biệt, ngay từ những tháng đầu năm 2020, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Napas đã tổ chức triển khai thực hiện tốt các chỉ đạo của Chính phủ và NHNN nhằm chia sẻ khó khăn với các NHTM, người dân và doanh nghiệp, nhất là trong việc giảm phí dịch vụ.

thi dua la dong luc de napas duy tri thong suot ha tang chuyen mach tai chinh quoc gia
Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Kim Anh trao Cờ thi đua của NHNN cho Ban lãnh đạo Napas 

Về công tác thi đua, khen thưởng, theo Phó Thống đốc, 5 năm qua, Ban lãnh đạo Napas đã quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai tốt các phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ và Thống đốc NHNN phát động như: Phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”; “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”; “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”; “Cán bộ Napas rèn đức, luyện nghề, sáng tạo lập thành tích chào mừng 70 năm ngày thành lập ngành Ngân hàng Việt Nam”...

Các phong trào thi đua trên đã góp phần động viên, khích lệ, lôi cuốn cán bộ, nhân viên của Napas phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo, khắc phục khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của đơn vị. Kết thúc mỗi phong trào thi đua, Napas đã tiến hành sơ kết, tổng kết, đánh giá rút kinh nghiệm, khen thưởng và đề nghị các cấp có thẩm quyền khen thưởng kịp thời cho tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Đó là những tấm gương sáng, thể hiện tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm, vượt khó, tích cực sáng tạo, góp phần vào kết quả thi đua của Napas nói riêng và của ngành Ngân hàng nói chung.

thi dua la dong luc de napas duy tri thong suot ha tang chuyen mach tai chinh quoc gia
thi dua la dong luc de napas duy tri thong suot ha tang chuyen mach tai chinh quoc gia
Nhiều tập thể, cá nhân thuộc Napas được trao tặng Bằng khen của Thống đốc vì đã có thành tích xuất sắc góp phần hoàn thành nhiệm vụ ngành Ngân hàng từ năm 2018 đến năm 2019

Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh ghi nhận và bày tỏ lòng cảm ơn chân thành đối với những nỗ lực và cống hiến quý báu của các tập thể, cá nhân đã được vinh danh qua các danh hiệu, phần thưởng cao quý.

“Mỗi tập thể, mỗi cá nhân là những câu chuyện hay, những kinh nghiệm quý, những tấm gương sáng rất cần được nhân rộng trong ngành Ngân hàng. Tôi hy vọng rằng Hội nghị điển hình tiên tiến hôm nay sẽ là động lực với sức truyền tải và lan tỏa sâu rộng tinh thần tiên phong, trách nhiệm, nhiệt huyết và có cả sự hy sinh của các đồng chí”, Phó Thống đốc nhấn mạnh.

Bên cạnh những kết quả đạt được nêu trên, thời gian tới, Phó Thống đốc cho rằng Napas nói riêng và ngành Ngân hàng nói chung vẫn phải tiếp tục đối mặt với diễn biến phức tạp, khó lường, khó khăn, thách thức phát sinh trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, đòi hỏi Napas phải luôn nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với vai trò là đơn vị đầu mối, hạt nhân trong cơ sở hạ tầng thanh toán quốc gia, hỗ trợ đắc lực hơn cho công tác quản lý của NHNN và sự phát triển an toàn, bền vững hệ thống thanh toán quốc gia.

thi dua la dong luc de napas duy tri thong suot ha tang chuyen mach tai chinh quoc gia
thi dua la dong luc de napas duy tri thong suot ha tang chuyen mach tai chinh quoc gia
Napas trao khen thưởng cho các tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020

Để đạt được mục tiêu đó, theo Phó Thống đốc, Ban lãnh đạo Napas cần chú trọng hơn nữa đến công tác thi đua, khen thưởng tại đơn vị nhằm tạo động lực thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị được giao, tập trung vào một số nội dung.

Thứ nhất, đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, thi đua lao động sáng tạo với nội dung chủ yếu là phát huy sáng kiến, nâng cao chất lượng công tác để hoàn thành tốt các nhiệm vụ của Napas như: là hạt nhân tích cực trong việc triển khai, thực hiện Đề án phát triển Thanh toán không dùng tiền mặt giai đoạn 2016 - 2020; hỗ trợ chuyển đổi, phát triển sản phẩm thẻ tín dụng nội địa, phát triển hệ sinh thái, đa dạng hóa sản phẩm thẻ chip nội địa và xây dựng mức phí trao đổi phù hợp để thanh toán thẻ nội địa phát triển tương xứng với tiềm năng. Đẩy mạnh công tác kết nối thanh toán dịch vụ công và công ích qua hệ thống Napas; nghiên cứu và nhanh chóng ứng dụng các thành tựu của CMCN4.0 vào tất cả các hoạt động thanh toán cũng như các hoạt động của Napas; đào tạo nguồn nhân lực, đổi mới mô hình tổ chức và công tác quản trị để nâng cao hiệu quả, thích ứng và phù hợp với sự thay đổi nhanh chóng của công nghệ và bối cảnh mới; hỗ trợ NHNN trong việc quản lý các giao dịch thanh toán thẻ quốc tế và giám sát việc cung ứng các phương tiện, dịch vụ thanh toán mới…

Thứ hai, tăng cường tuyên truyền, vận động đông đảo cán bộ, nhân viên tại Napas tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua nhằm phát hiện thêm nhiều nhân tố mới; chú trọng xây dựng, nuôi dưỡng, nhân rộng những điển hình tiên tiến để họ thực sự trở thành những hạt nhân thúc đẩy phong trào thi đua tại Napas.

Thứ ba, tiếp tục tham mưu, đề xuất đổi mới nội dung, hình thức, xây dựng các tiêu chí thi đua và cải tiến thủ tục, quy trình khen thưởng nhằm đảm bảo đúng quy định và phù hợp với đặc điểm, tình hình của đơn vị; chú trọng khen thưởng người lao động trực tiếp, có nhiều đóng góp cho hoạt động của đơn vị; đồng thời động viên, khen thưởng kịp thời đối với các tập thể, cá nhân lập được thành tích đột xuất…

Kế thừa những thành tích đã đạt được và với nhận thức sâu sắc về vai trò của công tác thi đua, khen thưởng, Phó Thống đốc tin tưởng rằng “các mặt hoạt động nói chung và công tác thi đua, khen thưởng nói riêng của Napas sẽ ngày càng phát huy hiệu quả, gặt hái thêm nhiều thành công trong lĩnh vực thanh toán, phát hiện được nhiều nhân tố mới, nhân rộng thêm nhiều điển hình tiên tiến, góp phần giúp Napas phát triển bền vững, tiếp tục khẳng định vai trò quan trọng trong cơ sở hạ tầng thanh toán quốc gia, nâng cao vị thế trong nước và quốc tế, đóng góp chung vào sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành Ngân hàng”.

thi dua la dong luc de napas duy tri thong suot ha tang chuyen mach tai chinh quoc gia
Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Kim Anh trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Ngọc Cường, Bí thư Chi bộ 2, Trưởng Ban kiểm soát Napas

Trước đó, Napas đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Ngọc Cường, Bí thư Chi bộ 2, Trưởng Ban kiểm soát Napas.

Thay mặt Ban chấp hành, Ban Thường vụ Đảng uỷ cơ quan NHTW, đồng chí Nguyễn Kim Anh - Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng uỷ cơ quan NHTW chúc mừng đồng chí Nguyễn Ngọc Cường, cũng như toàn thể Đảng viên Đảng bộ Napas.

Phó Thống đốc cho rằng, Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng được trao tặng cho đồng chí Nguyễn Ngọc Cường chính là sự ghi nhận, sự trân trọng của Đảng đối với những đóng góp, cống hiến của đồng chí đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của ngành Ngân hàng, cũng như của Đảng bộ Napas. Ban Thường vụ Đảng uỷ cơ quan NHTW luôn trân trọng, đánh giá cao những cống hiến của đồng chí Nguyễn Ngọc Cường và tin tưởng rằng đồng chí tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong, gương mẫu của người Đảng viên, xứng đáng là tấm gương sáng cho lớp lớp thế hệ trẻ của Napas noi theo.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Ngọc Cường bày tỏ niềm tự hào, vinh dự khi được nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và chân thành cảm ơn các đồng chí, đồng nghiệp trong Đảng bộ đã luôn sát cánh, hỗ trợ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đồng thời, hứa quyết tâm sẽ tiếp tục cống hiến hết mình, giữ vững phẩm chất người đảng viên, không ngừng rèn luyện, tu dưỡng đạo đức cách mạng, cùng với sự phối hợp của các đồng chí, đồng nghiệp xây dựng tổ chức Đảng, công ty Napas vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Minh Khuê

Nguồn:

Thông tin chứng khoán

Cập nhật ảnh...
Nguồn : stockbiz.vn
Ngân hàng
KKH
1 tuần
2 tuần
3 tuần
1 tháng
2 tháng
3 tháng
6 tháng
9 tháng
12 tháng
24 tháng
Vietcombank
0,10
0,20
0,20
-
4,90
4,90
5,40
6,00
6,00
7,40
7,40
BIDV
0,10
-
-
-
4,90
4,90
5,40
6,00
6,10
7,40
7,40
VietinBank
0,10
0,20
0,20
0,20
4,90
4,90
5,40
6,00
6,00
7,40
7,40
Cake by VPBank
0,10
-
-
-
4,90
-
4,95
7,90
-
8,50
8,60
ACB
-
1,00
1,00
1,00
5,50
5,60
5,70
7,00
7,20
7,40
8,10
Sacombank
-
-
-
-
5,70
5,80
5,90
8,30
8,60
8,90
9,00
Techcombank
1,00
-
-
-
5,90
5,90
5,90
9,00
9,00
9,00
9,00
LienVietPostBank
0,10
0,10
0,10
0,10
6,00
6,00
6,00
8,10
8,10
8,50
8,50
DongA Bank
1,00
1,00
1,00
1,00
6,00
6,00
6,00
9,35
9,45
9,50
9,50
Agribank
0,50
-
-
-
4,90
4,90
5,40
6,10
6,10
7,40
7,40
Eximbank
0,20
1,00
1,00
1,00
5,60
5,70
5,80
6,80
7,10
7,40
7,50
Ngân Hàng USD EUR GBP JPY
Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra
Vietcombank 23.250 23.620 24.754 26.138 28.541 29.755 170.32 180.30
BIDV 23.310 23.610 24.915 26.013 28.716 29.883 170.53 178.87
VietinBank 23.270 23.630 25.021 26.156 28.886 29.896 171.64 180.19
Agribank 23.270 23.590 25.147 26.225 28.899 29.682 174.11 180.63
Eximbank 23.300 23.570 25.044 25.697 28.953 29.708 172.21 176.70
ACB 23.250 23.700 25.119 26.701 29.135 29.691 172.39 176.56
Sacombank 23.260 23.750 25.081 25.996 29.089 29.855 172.56 180.11
Techcombank 23.309 23.635 25.080 25.730 28.970 29.730 171.40 177.00
LienVietPostBank 23.270 23.940 25.088 26.320 29.058 29.881 172.21 181.04
DongA Bank 23.350 23.640 26.930 27.410 31.560 32.110 203.80 210.30
(Cập nhật trong ngày)

Giá vàng Xem chi tiết

Khu vực
Mua vào
Bán ra
HÀ NỘI
Vàng SJC 1L
66.900
67.920
TP.HỒ CHÍ MINH
Vàng SJC 1L
66.900
67.900
Vàng SJC 5c
66.900
67.920
Vàng nhẫn 9999
54.600
55.600
Vàng nữ trang 9999
54.400
55.200