| Thị trường vàng sáng 11/7: Tiếp tục giảm trong sáng đầu tuần | |
| Giá vàng tuần tới: Hy vọng có sự phục hồi |
Tính đến 9h sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới tăng 1,9 USD (+0,11%) so với mở cửa lên 1.727,9 USD/oz, giao dịch đang dao động trong khoảng 1.722,6 - 1.740,5 USD/oz.
Trong khi đó, giá vàng hợp đồng tương lai tháng 8/2022 giảm 0,1 USD (-0,01%), hiện giao dịch quanh mức 1.724,7 USD/oz.
![]() |
Chốt phiên hôm qua (giờ Mỹ), giá vàng giao ngay giảm sâu 0,48%, trong khi giá vàng tương lai giảm 0,46%. Tính từ đầu tuần, vàng đã giảm khoảng 1% và vẫn đang hướng tới khả năng nối dài chuỗi giảm 4 tuần liên tiếp trước đó.
Giá vàng tiếp tục giảm và xuống mức thấp nhất trong 9 tháng trong bối cảnh chỉ số bạc xanh đạt mức cao mới trên 108 điểm, khi thị trường kỳ vọng lãi suất của Mỹ tiếp tục được điều chỉnh tăng lên và chờ đợi số liệu chỉ số giá tiêu dùng (CPI) sắp được công bố.
“Dòng tiền lớn đang đổ vào bạc xanh và dự báo lãi suất cao hơn do lạm phát tăng nhanh đang gây áp lực lên vàng”, chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures, Daniel Pavilonis nói.
Trong khi đó, chuyên gia phân tích Ed Moya của OANDA thì cho rằng: “Vàng cuối cùng sẽ được mua vào bởi vị thế của một tài sản an toàn nhưng điều đó sẽ không xảy ra cho đến khi bạc xanh đạt đỉnh. Kim loại quý đang cố gắng giữ vững mức 1.700 USD/oz và điều đó có thể sẽ được duy trì nếu xuất hiện một báo cáo lạm phát nóng".
Các chuyên gia dự báo rằng, lạm phát tháng Sáu của Mỹ sẽ vẫn nóng khi ở quanh mức 8,8% so với cùng kỳ.
Ở một hội thảo mới đây, giám đốc điều hành của ARK Invest, Cathie Wood cho rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã mắc sai lầm khi tăng lãi suất quá nhanh và Fed nên lo lắng về khả năng làm giảm lạm phát.
"Đang có tất cả các loại tín hiệu cho thấy một tình huống giảm phát, tôi nghĩ rằng nó sẽ buộc Fed phải xoay trục và đảo ngược chính sách của mình một lần nữa", Wood lưu ý.
Các tín hiệu giảm phát bao gồm các diễn biến giao dịch vàng, đô la Mỹ, lợi suất, dầu và đồng.
Vàng, thường được coi là hàng rào chống lạm phát nhưng nó đã giảm xuống gần mức 1.720 USD/oz, tức giảm khoảng 12% trong ba tháng qua.
"Vàng là một trong những thước đo lạm phát đáng tin cậy nhất hiện có và nó đã giảm xuống mức thấp. Điều đó sẽ khẳng định quan điểm của tôi rằng giảm phát là rủi ro lớn hơn ở đây, không phải lạm phát", Wood lưu ý.
Bà nói thêm rằng sức mạnh của bạc xanh trong thời gian đây thậm chí còn là một dấu hiệu lớn hơn của giảm phát, lưu ý rằng chỉ số bạc xanh đang giao dịch ở mức cao nhất trong 20 năm. Bởi, "đây là lực lượng chống lạm phát tổng thể", Wood nói.
Trên góc độ kỹ thuật, triển vọng ngắn hạn của kim loại quý cho thấy giá có khả năng điều chỉnh trở lại. Tuy nhiên, các nguyên tắc cơ bản đang chống lại các nhà đầu tư vàng trong bối cảnh lo ngại về suy thoái và những bàn luận xung quanh việc Fed tăng lãi suất.
Để phục hồi rõ nét, vàng cần phải vượt qua mức thấp nhất của tháng 12/2021 xung quanh 1.755 USD/oz để thuyết phục các nhà đầu tư quay trở lại với kim loại quý này. Mức thoái 61,8% của giai đoạn từ tháng 3/2021 đến ngày 22/3/2021, gần 1.828 USD/oz, sẽ là mức giá quan trọng để từ đó vàng có thể tăng mạnh.
Trong khi đó, nếu giá vàng phá vỡ vùng hỗ trợ xung quanh 1.720 - 1.725 USD/oz thì nó có thể bị kéo xuống 1.708 USD/oz. Và trong trường hợp giá giảm xuống dưới 1.708 USD/oz thì 1.700 USD.oz sẽ là ngưỡng thử thách tiếp theo, sau đó là mức đáy năm 2021 xung quanh 1.676 USD/oz.
Ở thông tin khác, hôm qua, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust giảm thêm 1,74 tấn vàng nắm giữ xuống còn 1.021,53 tấn.
![]() |
Tại thị trường trong nước, sáng nay, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM ở mức 67,60 - 68,20 triệu đồng/lượng, giảm 50 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua - bán so với cuối phiên trước đó.
Tại Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 67,60 - 68,22 triệu đồng/lượng, giảm 50 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua - bán so với cuối phiên trước đó.
Trong khi đó, giá vàng DOJI tại TP. HCM được niêm yết tại 67,60 - 68,20 triệu đồng/lượng, giảm 50 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua - bán so với cuối phiên trước đó.
Tại Hà Nội, giá vàng DOJI được niêm yết tại 67,55 - 68,15 triệu đồng/lượng, giảm 50 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua - bán so với cuối phiên trước đó.
Đường dẫn bài viết: https://thoibaonganhang.vn/thi-truong-vang-sang-137-phuc-hoi-nhe-sau-phien-giam-sau-129119.htmlIn bài viết
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Copyright © 2025 https://thoibaonganhang.vn/ All right reserved.