Phối hợp thực hiện công tác xếp hạng tín nhiệm quốc gia

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vừa chỉ đạo NHNN Việt Nam, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Công Thương và các cơ quan liên quan tiếp tục thực hiện nghiêm túc quyết định số 61/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc cung cấp thông tin và phối hợp thực hiện công tác xếp hạng tín nhiệm quốc gia.
Phối hợp thực hiện công tác xếp hạng tín nhiệm quốc gia
Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, phối hợp tích cực với Bộ Tài chính trong việc tham gia xây đựng và đóng góp ý kiến kịp thời đối với Bản báo cáo tổng quan về tình hình kinh tế, xã hội trước mỗi đợt làm việc với các tổ chức xếp hạng tín nhiệm (XHTN).

Đồng thời cử cán bộ có nhiều kinh nghiệm, hiểu biết sâu rộng về lĩnh vực phụ trách, đủ thẩm quyền trao đổi các vấn đề mà các tổ chức XHTN đề xuất trên tinh thần minh bạch, cởi mở trong các đợt đánh giá XHTN thường niên.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu đơn vị nêu trên phối hợp chặt chẽ với Bộ Tài chính trong việc cung cấp thông tin thường xuyên theo đề xuất của các tổ chức XHTN kể cả khi không có đợt làm việc tại Việt Nam.

Đường dẫn bài viết: https://thoibaonganhang.vn/phoi-hop-thuc-hien-cong-tac-xep-hang-tin-nhiem-quoc-gia-49671.htmlIn bài viết

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Copyright © 2025 https://thoibaonganhang.vn/ All right reserved.