Nga và Ả Rập Xê-út đang rất gần với một thỏa thuận dầu mỏ

Nga và Ả Rập Xê-út đang "rất, rất gần" với một thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu mỏ, theo giám đốc điều hành Quỹ Đầu tư trực tiếp quốc gia Nga (RDIF).
nga va a rap xe ut dang rat gan voi mot thoa thuan dau mo theo giam doc quy dau tu quoc gia nga Giá dầu giảm hơn 6% sau tuần tăng kỷ lục, khi cuộc họp bàn việc cắt giảm sản lượng của OPEC bị trì hoãn
nga va a rap xe ut dang rat gan voi mot thoa thuan dau mo theo giam doc quy dau tu quoc gia nga Liệu ngành công nghiệp dầu đá phiến của Mỹ có sụp đổ?
nga va a rap xe ut dang rat gan voi mot thoa thuan dau mo theo giam doc quy dau tu quoc gia nga Giá dầu thô giàm sau phiên tăng kỷ lục, do nghi ngờ thông tin thỏa thuận Ả Rập-Nga

"Tôi nghĩ rằng toàn thị trường đều hiểu thỏa thuận này là quan trọng và nó sẽ mang lại sự ổn định, rất nhiều sự ổn định cho thị trường, và chúng đang rất gần với điều đó", Kirill Dmitriev, Giám đốc điều hành RDIF, cho biết.

nga va a rap xe ut dang rat gan voi mot thoa thuan dau mo theo giam doc quy dau tu quoc gia nga

Một cuộc họp trực tuyến giữa thành viên Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh đã được lên kế hoạch diễn ra vào thứ Hai, nhưng giờ đây, có khả năng sự kiện này sẽ lùi lại vào thứ Năm, theo các nguồn tin thân cận. Việc giảm sản lượng dầu dự kiến sẽ được thảo luận tại cuộc họp.

Khi được hỏi liệu Riyadh và Moscow sẽ gặp nhau vào cuối tuần này vì một thỏa thuận nào đó, Dmitriev nói: "Nhìn nhận một cách thực tế, về một thông điệp tích cực, tôi nghĩ họ đang rất, rất gần để đạt được điều đó".

Ông lưu ý tới ý kiến của Tổng thống Nga Vladimir Putin đưa ra hồi tuần trước khi đề xuất cắt giảm sản lượng tổng thể 10 triệu thùng mỗi ngày, theo báo cáo của Reuters.

"Ông ấy đã nói về tầm quan trọng của thỏa thuận dầu mỏ này, vì vậy Nga sẽ theo đuổi nó", Dmitriev nói.

Chuyên gia này cũng bổ sung rằng Nga đang hợp tác chặt chẽ với chính quyền Mỹ để kêu gọi các nhà sản xuất dầu mỏ của Mỹ cùng tham gia vào việc cắt giảm sản lượng.

"Tôi nghĩ rằng Nga, Ả Rập Xê-út, Mỹ, và các quốc gia khác cần tham gia vào việc ổn định thị trường dầu mỏ, mang lại sự ổn định trên thế giới ở giai đoạn có thể chúng ta sắp phải chứng kiến cuộc suy thoái lớn nhất từ trước đến nay".

Đường dẫn bài viết: https://thoibaonganhang.vn/nga-va-a-rap-xe-ut-dang-rat-gan-voi-mot-thoa-thuan-dau-mo-100069.htmlIn bài viết

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Copyright © 2025 https://thoibaonganhang.vn/ All right reserved.