Bất động sản ảm đạm thời Covid-19, vẫn có cửa mở cho nhà đầu tư

11:19 | 23/03/2020

Nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng, thay vì trú ẩn vào vàng, nhà đầu tư có thể nghĩ đến việc chuyển hướng sang các kênh đầu tư mang lại lợi nhuận cao hơn, giá trị bền vững như bất động sản. Úc đang là thị trường được nhiều nhà đầu tư hướng đến.

Nền kinh tế biến động

Trước diễn biến phức tạp của Covid 19, nền kinh tế trong và ngoài nước chứng kiến những xáo trộn lớn. Hàng không, bất động sản, du lịch, dầu mỏ… là những lĩnh vực hứng chịu hậu quả đầu tiên của những biến động này. Nhiều chuyên gia kinh tế dự đoán thế giới sẽ lặp lại một cuộc khủng hoảng kinh tế những năm 2008 - 2009, thậm chí có thể là một phiên bản khắc nghiệt hơn.

bat dong san am dam thoi covid 19 van co cua mo cho nha dau tu
Bất động sản Úc vẫn hấp dẫn các nhà đầu tư

Đầu năm 2020, thị trường vàng đã chứng kiến một cuộc “leo thang” kỷ lục về giá. Chỉ riêng trong ngày 24/2, giá vàng miếng SJC đã tăng từ 47,5 triệu đồng/lượng lên 49 triệu đồng/lượng - tăng 2,1 triệu đồng/lượng/ngày - mức tăng kỷ lục chưa từng có trong vòng nhiều năm qua.

Các chuyên gia nhận định, vàng tăng giá một phần là do tâm lý của khách hàng. Dịch bệnh phức tạp, lo lắng kinh tế suy thoái..., nhiều người đã chọn mua vàng là cách để trú ẩn tài sản.

Tuy nhiên, việc tích trữ vàng khiến nhà đầu tư không chỉ mất chi phí bảo quản tài sản mà còn phải chấp nhận việc tài sản không sinh lời, gia tăng do không được đưa vào hoạt động hoặc chuyển đổi sang các tài sản đầu tư khác. Thậm chí, người đầu tư phải chấp nhận “rủi ro” mất mát không mong muốn.

Vì vậy, nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng, thay vì đầu tư vàng, nhà đầu tư có thể nghĩ đến việc chuyển hướng sang các kênh đầu tư mang lại lợi nhuận cao hơn, giá trị bền vững như bất động sản.

Trong lĩnh vực bất động sản, thời điểm cuối năm 2019, đầu năm 2020 được xem là khó khăn khi nhiều dự án còn gặp vướng mắc trong phê duyệt đầu tư, cấp phép xây dựng, vì vậy nguồn cung trên toàn thị trường sụt giảm.

Thực trạng trên thúc đẩy các nhà đầu tư tìm kiếm các cơ hội kinh doanh khác tại những thị trường mới, nơi bất động sản minh bạch và mang lại nhiều giá trị hấp dẫn cho nhà đầu tư.

Tại bên kia bán cầu, Úc là thị trường hoàn hảo cho nhà đầu tư bất động sản. Trong các cuộc suy thoái kinh tế, Úc là quốc gia không bị ảnh hưởng, thậm chí đây là bàn đạp cho nền kinh tế ở xứ sở chuột túi phát triển. Chính vì vậy, “giấc mơ định cư Úc” luôn là khát khao của nhiều người trên thế giới, không chỉ đối với người Việt.

Bất động sản Úc - “két sắt” giữ tài sản an toàn

Úc là quốc gia có điều kiện khí hậu lý tưởng, nền kinh tế ổn định, cùng với một hệ thống giáo dục và an sinh xã hội hàng đầu thế giới. Bên cạnh đó, Úc là quốc gia sở hữu tới 3 thành phố nằm trong top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới (năm 2019) gồm Melbourne, Sydney, Adelaide. Vì vậy, không ngạc nhiên khi nhiều nhà kinh doanh bất động sản chuyên nghiệp lựa chọn Úc là địa điểm đầu tư.

Không chỉ vậy, các chính sách đầu tư bất động sản còn được Chính phủ Úc áp dụng như nhau cho công dân nước ngoài đến làm việc, học tập và sinh sống nhằm khuyến khích các nguồn vốn đầu tư.

Tháng 3/2018, Việt Nam và Úc, cùng với một số quốc gia khác, đã chính thức ký kết thỏa thuận tham gia Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP). Thỏa thuận này giúp thúc đẩy dòng vốn đầu tư giữa Việt Nam và Úc tăng mạnh, đồng thời mở thêm cơ hội cho các nhà đầu tư Việt tiếp cận thị trường bất động sản Úc.

Theo báo cáo thị trường của CoreLogic (đơn vị báo cáo dữ liệu hàng đầu về bất động sản), công bố giá bất động sản tăng 1,7% ở Sydney và 1,2% ở Melbourne trong tháng 2/2020. Trang domain.com.au - trang thông tin về bất động sản hàng đầu nước Úc - cũng dự báo về mức tăng trưởng giá trị bất động sản lên tới 18% cho Sydney, 16% cho Brisbane và 15% cho Melbourne tới năm 2021. Đây là những thông tin tích cực về thị trường bất động sản Úc mà các nhà đầu tư quan tâm.

Chính sách mở cửa, nền kinh tế ổn định, tiềm năng bất động sản lớn… đất nước chuột túi được mệnh danh là thiên đường của những chiếc “két sắt” khi những nhà đầu tư ở quốc gia này luôn đảm bảo được tài sản của mình an toàn, không bị mất giá.

Cen Australia - đơn vị hàng đầu về bất động sản Úc

bat dong san am dam thoi covid 19 van co cua mo cho nha dau tu
Dự án Australia 108 mang lại cơ hội đầu tư hấp dẫn

Thị trường bất động sản trong nước “ảm đạm”, tuy nhiên, ở bên kia bán cầu, bất động sản Úc vẫn tăng trưởng ổn định và nhận được nhiều quan tâm từ nhà đầu tư. Hiện tại, đơn vị phân phối bất động sản Úc - Cen Australia đang được nhiều khách hàng sở tại và Việt Nam quan tâm. Đơn vị này phát sinh nhiều giao dịch bất động sản Úc mỗi tháng.

Cen Australia là một thương hiệu của Tập đoàn CenGroup - đơn vị số một về kinh doanh bất động sản tại Việt Nam, Cen Australia sở hữu kho hàng bất động sản lớn xung quanh những thành phố trung tâm của nước Úc.

Nhờ sự thấu hiểu thị trường Úc cũng như Việt Nam bên cạnh năng lực mạnh mẽ về phân tích tài chính, Cen Australia còn cung cấp các dịch vụ quản lý tài sản, thẩm định hồ sơ tín dụng đầu tư sang Úc, góp phần tạo nên sự an toàn về nguồn tài sản, thúc đẩy quá trình hiện thực hóa “Giấc mơ Úc” cho các nhà đầu tư.

Để tìm hiểu cơ hội đầu tư bất động sản Úc, khách hàng có thể đăng ký tham dự Hội thảo đầu tư: Make Money From Real Estate - bất động sản "đại dương xanh" 2020 diễn ra vào ngày 20/4 theo Hotline: 0898669969

HS

Nguồn:

Thông tin chứng khoán

Cập nhật ảnh...
Nguồn : stockbiz.vn