Các ngân hàng kiến nghị nhiều giải pháp để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bứt phá

17:20 | 11/02/2025 Thực tiễn
aa
Theo đại diện các ngân hàng, năm 2025 sẽ là một năm đầy thách thức nhưng cũng mở ra nhiều cơ hội cho ngành Ngân hàng. Để tận dụng cơ hội, vượt qua thách thức, tại Hội nghị Thường trực Chính phủ làm việc với các NHTM tổ chức sáng ngày 11/2, lãnh đạo các NHTM đã có những đề xuất, kiến nghị nhằm thúc đẩy kinh tế tăng tốc, bứt phá trong năm 2025.
Tín dụng mở rộng đáp ứng cho tăng trưởng kinh tế Thủ tướng đánh giá cao đóng góp của ngành Ngân hàng trong thành công của đất nước năm 2024 Ngành Ngân hàng phải tiên phong trong thúc đẩy tăng trưởng kinh tế
Chung tay đồng hành cùng nền kinh tế tăng tốc, bứt phá
Tổng giám đốc Agribank Phạm Toàn Vượng phát biểu tại Hội nghị

Tổng Giám đốc Agribank Phạm Toàn Vượng: Xem xét có cơ chế riêng tăng vốn cho các NHTM có vốn Nhà nước

Năm 2025, với định hướng tín dụng ngành ngân hàng năm 2025 tăng khoảng 16%, NHNN đã giao chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng cho Agribank tăng gần 13%, tương đương tăng trên 200.000 tỷ đồng. Nếu dư nợ hàng năm tăng thêm 200.000 tỷ đồng, Agribank cần bổ sung thêm 15.000-17.000 tỷ đồng vốn tự có. Do vậy, Agribank đề nghị Quốc hội, Chính phủ xem xét có cơ chế riêng cho các NHTM có vốn Nhà nước, trong đó xem xét cấp bổ sung vốn điều lệ từ lợi nhuận thực nộp hàng năm của Agribank, tối thiểu 10.000 tỷ đồng/năm. Cơ chế này bắt đầu từ năm 2025 để Agribank có điều kiện tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao, tập trung tăng trưởng tín dụng cho lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, các dự án trọng điểm, dự án nhà ở xã hội, nhà cho người thu nhập thấp,... hướng tới mục tiêu tăng trưởng GDP dự kiến 2 con số giai đoạn 2026-2030.

Agribank hiện ngân hàng duy nhất trong nhóm big 4 chưa cổ phần hóa, nên tăng vốn điều lệ hoàn toàn phụ thuộc vào nguồn ngân sách nhà nước. Trong khi đó, công tác cổ phần hoá của Agribank còn nhiều khó khăn, vướng mắc. Lãnh đạo Agribank cũng đề nghị Chính phủ sớm ban hành Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định 126 năm 2017, Nghị định 140 năm 2020 liên quan đến điều kiện thực hiện cổ phần hóa phù hợp với Luật đất đai năm 2024 và Nghị định 03 năm 2025 (có hiệu lực từ ngày 01/01/2025) để tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho Agribank có thể sớm tiến hành cổ phần hóa trong thời gian tới và cho phép kéo dài việc triển khai thực hiện kế hoạch cổ phần hóa Agribank theo Quyết định 1479 ngày 29/11/2022 của Thủ tướng Chính phủ.

Thời gian qua, mặc dù Agribank đã triển khai quyết liệt các giải pháp xử lý, thu hồi nợ xấu, tuy nhiên nợ xấu vẫn có xu hướng phát sinh tăng trong bối cảnh khó khăn chung của toàn ngành, đặc biệt do ảnh hưởng của cơn bão số 3, gây thiệt hại lớn về người và tài sản; Trong bối cảnh chỉ còn 01 năm thực hiện Phương án cơ cấu lại Agribank, việc thực hiện mục tiêu đưa tỷ lệ nợ xấu, nợ tiềm ẩn trở thành nợ xấu xuống dưới 3% gặp rất nhiều thách thức. Việc xử lý tài sản bảo đảm, thu hồi nợ xấu của ngành ngân hàng cũng như Agribank gặp nhiều vướng mắc, chưa được luật hóa đầy đủ. Agribank đề nghị Chính phủ, Quốc hội và các cấp có thẩm quyền có cơ chế, quy định phù hợp về xử lý nợ xấu và tài sản bảo đảm của khoản nợ xấu, hỗ trợ các TCTD có cơ sở pháp lý để xử lý triệt để nợ xấu.

Để triển khai có hiệu quả chương trình một triệu héc-ta chuyên canh lúa chất lượng cao và phát thải thấp vùng Đồng bằng Sông Cửu Long theo quy định tại Quyết định 1490/QĐ-TTg, Agribank đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Tài chính, các tỉnh khu vực Tây Nam Bộ cân đối nguồn lực để sớm triển khai đồng bộ cơ sở hạ tầng giao thông, thủy lợi,… trong khu vực triển khai đề án; Các địa phương là đầu mối trong việc gắn kết các chủ thể tham gia liên kết sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm.

Đối với Đề án 1 triệu căn hộ Nhà ở xã hội của Chính phủ, để triển khai hiệu quả, các địa phương cần khẩn trương hoàn thành việc lập, sửa đổi, bổ sung Chương trình, kế hoạch phát triển nhà ở, công khai, giới thiệu quỹ đất đầu tư nhà ở xã hội cho các doanh nghiệp để nghiên cứu, đề xuất đầu tư; cân đối bố trí ngân sách địa phương để khuyến khích, ưu đãi thêm để kêu gọi các thành phần kinh tế tham gia đầu tư phát triển nhà ở xã hội trên phạm vi địa bàn.

Chung tay đồng hành cùng nền kinh tế tăng tốc, bứt phá
Toàn cảnh Hội nghị

Chủ tịch HĐQT BIDV Phan Đức Tú: Cần tận dụng tối đa các nguồn lực

Thứ nhất, Đảng, Nhà nước và Chính phủ cần tiếp tục xây dựng các chủ trương và cách thức cải cách tổ chức bộ máy nhà nước, tinh gọn, hiệu quả, và tháo gỡ những điểm nghẽn để đạt được sự đồng bộ và hiệu quả trong các chiến lược phát triển. Từ đó, củng cố niềm tin của người dân và doanh nghiệp, khơi dậy khát vọng cống hiến và khai thác tối đa nguồn lực, tiềm năng của nền kinh tế.

Thứ hai, Chính phủ và các bộ, ngành cần sớm có các quyết sách, chương trình và giải pháp cụ thể nhằm nâng cao chất lượng tăng trưởng kinh tế và gia tăng đóng góp từ các lĩnh vực quan trọng. Đặc biệt, Việt Nam hiện là nền kinh tế có độ mở lớn, phụ thuộc nhiều vào xuất khẩu và đầu tư nước ngoài, chủ yếu từ một số đối tác lớn. Vì vậy, cần xây dựng chiến lược để gia tăng tính tự chủ, tự cường và khả năng chống chịu của nền kinh tế, đồng thời xây dựng các kịch bản ứng phó với các biện pháp cấm vận kinh tế, bảo hộ thương mại và chiến tranh thương mại, đặc biệt là từ các quốc gia lớn như Mỹ. Các giải pháp phòng ngừa và ứng phó là yếu tố quan trọng trong việc duy trì sự ổn định của nền kinh tế vĩ mô, đặc biệt khi Việt Nam đã trở thành quốc gia có thặng dư thương mại lớn thứ ba với Hoa Kỳ, chỉ sau Trung Quốc và Mexico.

Thứ ba, Chính phủ và các bộ, ngành sớm ban hành các quy định phân loại phát triển các dự án xanh, với mục tiêu xây dựng sự tương đồng giữa các tiêu chí xanh của Việt Nam và các tiêu chuẩn quốc tế.

Thứ tư, xác định rõ các lĩnh vực và ngành nghề ưu tiên, đồng thời xây dựng các tiêu chuẩn đánh giá cụ thể để tạo điều kiện thuận lợi cho các ngân hàng cho vay và các doanh nghiệp trong việc xây dựng chiến lược phát triển, đặc biệt là thu hút các dự án xanh.

Thứ năm, Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành nghiên cứu thành lập quỹ đầu tư vào các hoạt động gây quỹ và xây dựng chính sách hỗ trợ đầu tư vào các doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp công nghiệp công nghệ số. Trong đó có cơ chế tài trợ, chia sẻ lợi nhuận và xử lý rủi ro phù hợp. Nếu Chính phủ cho phép, các ngân hàng có thể tham gia góp vốn vào các quỹ này thay vì chỉ cho vay thương mại như hiện nay. Với các quy định cho vay hiện tại của các ngân hàng thương mại, việc đầu tư vào các doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp công nghiệp công nghệ số và các doanh nghiệp thử nghiệm công nghệ cao có độ rủi ro lớn sẽ gặp khó khăn. Nếu áp dụng cơ chế chia sẻ rủi ro, ngân hàng có thể sẵn sàng tham gia đầu tư.

Thứ sáu, cần thiết phải xây dựng cơ chế thúc đẩy việc phát triển cơ sở dữ liệu, thông tin về dân cư và cơ chế chia sẻ dữ liệu này, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các ngân hàng trong việc cho vay, đáp ứng nhu cầu sống của người dân.

Thứ bảy, Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành hoàn thiện khung pháp lý, phát triển các cơ chế thử nghiệm sandbox, và các cơ chế hợp tác công nghệ ngân hàng. Điều này sẽ tạo điều kiện cho các ngân hàng đẩy mạnh cho vay thông qua các phương tiện điện tử và nền tảng số, giúp cung ứng tín dụng nhanh chóng cho nền kinh tế, đồng thời giảm thiểu chi phí giữa bên vay và bên cho vay.

Thứ tám, Chính phủ, các bộ ngành và NHNN cần có giải pháp nâng cao năng lực tài chính, tín dụng; tạo điều kiện cho các tổ chức tín dụng giảm lãi suất và duy trì mức lãi suất thấp; cho phép ngân hàng các NHTM Nhà nước giữ lại lợi nhuận hàng năm tăng vốn; đồng thời xây dựng cơ chế tái cấp vốn cho các lĩnh vực ưu tiên và các chương trình tín dụng quan trọng mà các tổ chức tín dụng đang triển khai. Trong giai đoạn tới, Việt Nam cần tận dụng tối đa các nguồn lực, đặc biệt là cơ chế tài chính để phục vụ mục tiêu tăng trưởng kinh tế ở mức cao. Vì vậy, tôi đề nghị Chính phủ, các bộ ngành và các tổ chức tín dụng cần có các giải pháp tập trung việc đầu tư an toàn, hiệu quả, tăng cường năng lực quản lý rủi ro, tránh hiện tượng bong bóng tài chính có thể xảy ra.

Chủ tịch HĐQT Vietcombank Nguyễn Thanh Tùng: Tháo gỡ triệt để các khó khăn, vướng mắc về pháp lý cho các dự án bất động sản

Để thúc đẩy tăng trưởng mạnh mẽ hơn nữa và kiến tạo nền tảng vững chắc cho đất nước bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình, Vietcombank kiến nghị trong thời gian tới chủ trương của Chính phủ sẽ giao cho các tập đoàn, tổng công ty Nhà nước sẽ triển khai các dự án lớn. Các khách hàng này về cơ bản đã chạm mức giới hạn tối đa cho vay với khách hàng liên quan đến các tổ chức đó rồi, do vậy để thuận tiện trong thời gian tới, cần thiết xem xét nghiên cứu, sửa đổi các quyết định liên quan đến trình tự đề nghị chấp thuận mức cấp tín dụng tối đa vượt giới hạn của các tổ chức tín dụng.

Trên cơ sở khuôn khổ pháp lý đã có những hoàn thiện đáng kể trong năm 2024 (như Luật Đất đai, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản đã được Quốc hội thông qua…), cũng như quy hoạch của 6 vùng kinh tế - xã hội và đại đa số các tỉnh đã được phê duyệt, ngân hàng kiến nghị Chính phủ và các cơ quan liên quan ban hành các văn bản hướng dẫn để thi hành nhằm nhanh chóng tháo gỡ triệt để các khó khăn, vướng mắc về pháp lý cho các dự án bất động sản, giải phóng nguồn cung cho thị trường, đặc biệt ở các phân khúc tiềm năng, tạo ra dư địa cho tăng trưởng tín dụng mới cho cả khách hàng bán buôn và bán lẻ.

Chính phủ nhanh chóng phân định các đầu mối với chức năng, nhiệm vụ cụ thể, rõ ràng tại các bộ ngành sau khi sắp xếp, tinh giản theo tinh thần Nghị quyết 18 nhằm tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp khi liên hệ công tác, hạn chế khả năng xảy ra tình trạng ùn tắc công việc do chậm xác định được bộ phận/đầu mối xử lý.

Vietcombank kiến nghị xem xét sớm thể chế hóa đầy đủ các chủ trương và chính sách đã nêu tại Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị về thúc đẩy đổi mới sáng tạo, khoa học – công nghệ và chuyển đổi số. Đây cũng là lĩnh vực các ngân hàng rất quan tâm nhằm đáp ứng yêu cầu cạnh tranh và nhu cầu của khách hàng trong thời gian tới; Chính phủ sớm trình Quốc hội phê duyệt áp dụng các biện pháp, giải pháp hỗ trợ theo tinh thần của Luật các TCTD 2024 cho TCTD nhận CGBB và TCTD được CGBB, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình tái cơ cấu, giúp lành mạnh hóa hệ thống tài chính ngân hàng, tạo dư địa và nguồn lực hỗ trợ tăng trưởng kinh tế.

Chung tay đồng hành cùng nền kinh tế tăng tốc, bứt phá
Chủ tịch HĐQT TPBank Đỗ Minh Phú cam kết ngân hàng triển khai chính sách tăng trưởng tín dụng hiệu quả, bền vững

Chủ tịch HĐQT TPBank Đỗ Minh Phú: Nâng cao năng lực khai thác dữ liệu, xây dựng mô hình chấm điểm tín dụng dân cư

Các ngân hàng đều đồng hành và sẵn sàng chia sẻ những khó khăn doanh nghiệp. Vì thế tôi tin rằng, với quyết tâm của Ngành ngân hàng, với sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ và NHNN, đồng thời nền kinh tế đã bước vào một giai đoạn hồi phục thì chắc chắn việc phấn đấu để chúng ta tăng tốc bứt và có thể tăng trưởng tín dụng 16% như đặt ra hoàn toàn khả thi. Nếu như tất cả toàn hệ thống bứt phá, tôi nghĩ chắc chắn là chúng ta sẽ thành công.

Để góp phần hiện thực hóa mục tiêu này, TPBank cam kết triển khai chính sách tăng trưởng tín dụng hiệu quả, bền vững, đảm bảo tăng trưởng tín dụng tối thiểu 16% room tín dụng được cấp và có thể vượt mức tăng trưởng năm 2024 nếu điều kiện thuận lợi.

Chúng tôi cũng có một số ý kiến đề xuất, kiến nghị. Tại thời điểm này có một số dự án BOT còn khó khăn, việc cho phép điều chỉnh tỷ lệ vốn công lên 70% thì chắc chắn sẽ giúp nhà đầu tư yên tâm hơn và ngân hàng yên tâm hơn trong việc đồng hành, qua đó đóng góp vào đột phá về hạ tầng và mục tiêu chung trong năm 2025 có 3 nghìn km đường cao tốc. Cùng với đó, đề xuất NHNN sẽ xem xét đối với các ngân hàng có tham gia cấp tín dụng cho các dự án BOT thì cho phép phần vốn này không tính vào room tín dụng hàng năm.

Về sử dụng dữ liệu dân cư trong hoạt động tín dụng, trong năm nay TPBank sẽ tiếp tục khai thác dữ liệu dân cư theo Đề án 06 để mở rộng tài chính toàn diện, giúp người dân vùng nông thôn, miền núi, vùng sâu vùng xa - những đối tượng chưa có lịch sử tín dụng - tiếp cận vốn chính thống. TPBank kiến nghị Bộ Công an nâng cao năng lực khai thác dữ liệu, xây dựng mô hình chấm điểm tín dụng dân cư, giúp ngân hàng đánh giá khách hàng chính xác, rút ngắn thời gian xét duyệt và kiểm soát rủi ro. Đồng thời, đề xuất kết nối dữ liệu dân cư với các cơ sở dữ liệu an sinh - xã hội khác (bảo hiểm xã hội, y tế, thuế,…) để tạo điều kiện cho các ngân hàng thương mại định danh và chấm điểm khả tín khách hàng tốt hơn, theo đó phát triển gói tín dụng đặc thù và thúc đẩy tín dụng an toàn. Việc ứng dụng dữ liệu dân cư sẽ giúp đẩy lùi tín dụng đen, mở rộng tín dụng chính thống và hỗ trợ tăng trưởng kinh tế bền vững.

Chung tay đồng hành cùng nền kinh tế tăng tốc, bứt phá
TS. Nguyễn Thị Phương Thảo - Nhà sáng lập, Phó Chủ tịch Thường trực HDBank cho biết ngân hàng sẵn sàng nguồn vốn tài trợ cho các doanh nghiệp, ưu tiên lĩnh vực bán dẫn, công nghệ cao

TS. Nguyễn Thị Phương Thảo - Nhà sáng lập, Phó Chủ tịch Thường trực HDBank: Thúc đẩy phát triển thị trường vốn, giảm áp lực lên tín dụng ngân hàng

HDBank kiến nghị Chính phủ thúc đẩy phát triển thị trường vốn, giảm áp lực lên tín dụng ngân hàng, hỗ trợ tăng trưởng dài hạn. Đồng thời, NHNN giữ ổn định lãi suất, hỗ trợ tín dụng nhà ở xã hội, phát triển tín dụng số hóa và điều hành tỷ giá linh hoạt để thúc đẩy xuất khẩu.

Ngân hàng mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ nhanh, kịp thời từ Chính phủ và NHNN trong quá trình tái cấu trúc DongA Bank theo phương án chuyển giao bắt buộc, nhằm sớm phục hồi hoạt động, tăng cường tín dụng và dịch vụ ngân hàng cho doanh nghiệp, người dân.

Vừa qua đoàn công tác HDBank cùng các đối tác đã gặp Tổng thống Donald Trump, khẳng định quan hệ đối tác chiến lược Việt - Mỹ. Hiện HDBank và các đối tác đang phối hợp thực hiện các hợp đồng 48 tỷ USD với các tập đoàn lớn của Mỹ và đang thương lượng tăng lên 64 tỷ USD, tạo ra 500.000 việc làm cho người Mỹ.

Để góp phần thúc đẩy Chương trình Chuyển đối số Quốc gia, HDBank đã thành lập và hỗ trợ hoạt động của quỹ đầu tư AI và Blockchain nhằm xây dựng các sản phẩm công nghệ “Make-in-Vietnam”; sẵn sàng nguồn vốn tài trợ cho các doanh nghiệp, ưu tiên lĩnh vực bán dẫn, công nghệ cao. Chúng ta đang đứng trước một thời khắc quyết định khi tăng trưởng trên 8% không phải là giấc mơ xa vời, mà là mục tiêu khả thi, nền tảng của giai đoạn phát triển bền vững tiếp theo với GDP tăng 2 con số, khi có hành động quyết liệt, và sự đồng lòng của cả hệ thống. Chính phủ đã tiên phong, doanh nghiệp phải đổi mới, ngân hàng phải đồng hành. Chúng ta sẽ bứt phá mạnh mẽ, không ngại thách thức.

Chủ tịch VIB Đặng Khắc Vỹ: Ngân hàng mong muốn hành lang pháp lý về xử lý nợ xấu sẽ được hoàn thiện

Trong năm 2024 VIB đã có tốc độ tăng trưởng tín dụng tốt và đạt mức cao trong hệ thống, chúng tôi tin tưởng và cam kết sẽ thực thi tăng trưởng tín dụng 2025 bằng con số của năm 2024 thông qua 5 giải pháp. Cụ thể, VIB tăng cường mở rộng các sản phẩm tín dụng và áp dụng chuyển đổi số; mở rộng phân khúc tín dụng thuộc các lĩnh vực trọng tâm của nền kinh tế như khách hàng cá nhân, sản xuất kinh doanh, sản xuất công nghiệp, tiêu dùng, xuất khẩu, năng lượng sạch, năng lượng tái tạo… Đồng thời, ngân hàng sẽ chủ động linh hoạt cung cấp tín dụng cho các lĩnh vực ưu tiên. Cùng với xu thế chung của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, VIB sẽ áp dụng chuyển đổi số trong hoạt động tín dụng, rút ngắn thời gian giao dịch, đánh giá tài sản bảo đảm, thời gian giải ngân vốn. Ngoài ra, theo đúng chủ trương của Chính phủ, NHNN, ngân hàng tiếp tục nỗ lực tiết giảm chi phí hoạt động, nâng cao tỷ trọng thu nhập từ hoạt động dịch vụ trên tổng thu nhập nhằm thực hiện chủ trương ổn định lãi suất huy động và cho vay.

Tuy nhiên, để có thể hỗ trợ cho việc tăng trưởng tín dụng thời gian tới, ngân hàng mong muốn hành lang pháp lý về xử lý nợ xấu sẽ được hoàn thiện. Hiện việc xử lý tài sản đảm bảo để xử lý nợ xấu tiếp tục gặp khó khăn vướng mắc, khi Nghị quyết 42 không được luật hoá, gây rủi ro rất lớn cho ngành Ngân hàng. VIB cũng như các ngân hàng tin tưởng khi quyền hợp pháp của chủ nợ được đảm bảo, ngành Ngân hàng sẽ tăng được khả năng tiếp cận tín dụng của doanh nghiệp người dân, chi phí tín dụng của người vay được tiết giảm, khách hàng tốt không bị ảnh hưởng bởi những khách hàng không hoặc chưa hiểu về nghĩa vụ trả nợ, không tuân thủ hợp đồng trả nợ. Về phía các TCTD sẽ mạnh dạn cho vay với lãi suất phù hợp.

Nhóm PV
Nguồn:

Các tin khác

23 ngân hàng thương mại giảm lãi suất kể từ ngày 25/2

23 ngân hàng thương mại giảm lãi suất kể từ ngày 25/2

Theo thống kê từ NHNN, đến ngày 18/3 đã có tới 23 ngân hàng điều chỉnh lãi suất sau những chỉ đạo nóng từ phía các cơ quan quản lý, bên cạnh đó cũng đã ghi nhận ngân hàng giảm lãi suất tới 6 lần.
Sáng 18/3: Tỷ giá trung tâm giảm 1 đồng

Sáng 18/3: Tỷ giá trung tâm giảm 1 đồng

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (18/3), tỷ giá trung tâm giảm 1 đồng so với phiên trước đó. Giá mua - bán USD tại tất cả các ngân hàng thương mại được điều chỉnh tăng với biên độ phổ biến từ 5-15 đồng so với phiên trước.
Bảo vệ nhà đầu tư tài chính trước tội phạm công nghệ cao

Bảo vệ nhà đầu tư tài chính trước tội phạm công nghệ cao

Nhiều tổ chức tín dụng (TCTD) đã triển khai áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế về an ninh bảo mật như ISO 27001, PCI DSS… Hiện số lượng TCTD đạt các tiêu chuẩn này đã và đang tăng lên hàng năm…
Phó thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú làm việc với hệ thống ngân hàng Khu vực 10

Phó thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú làm việc với hệ thống ngân hàng Khu vực 10

Chiều ngày 17/3/2025, Đoàn công tác của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) do Phó Thống đốc Thường trực Đào Minh Tú làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với hệ thống ngân hàng khu vực 10. Hội nghị được tổ chức theo phương thức trực tiếp và trực tuyến để kịp thời nắm bắt tình hình hoạt động, khó khăn, vướng mắc sau khi chi nhánh NHNN Khu vực 10 đi vào hoạt động theo mô hình mới.
Thêm ngân hàng điều chỉnh giảm lãi suất huy động

Thêm ngân hàng điều chỉnh giảm lãi suất huy động

Ghi nhận thêm ngân hàng điều chỉnh giảm
NHNN Chi nhánh Khu vực 7:  Bảo đảm hoạt động ngân hàng thông suốt, an toàn, hiệu quả

NHNN Chi nhánh Khu vực 7: Bảo đảm hoạt động ngân hàng thông suốt, an toàn, hiệu quả

“Sau nửa tháng NHNN Việt Nam Chi nhánh khu vực 7 chính thức vận hành theo mô hình mới, về cơ bản VietinBank Sầm Sơn chưa có phát sinh vướng mắc, mọi hoạt động được đảm bảo thông suốt, chính xác và an toàn. Các TCTD trên địa bàn tiếp tục đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng dịch vụ tài chính, ngân hàng của người dân, doanh nghiệp trên địa bàn”, Giám đốc VietinBank Sầm Sơn Trần Đức Thịnh cho biết, đây không chỉ là bức tranh riêng có của VietinBank Sầm Sơn, mà là tình hình chung của các TCTD sau khi NHNN Chi nhánh khu vực 7 đi vào vận hành từ 1/3/2025.
Sáng 17/3: Tỷ giá trung tâm tăng phiên đầu tuần

Sáng 17/3: Tỷ giá trung tâm tăng phiên đầu tuần

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (17/3), tỷ giá trung tâm tăng 15 đồng so với phiên trước đó. Giá mua - bán USD tại hầu hết các ngân hàng thương mại được điều chỉnh giảm với biên độ phổ biến từ 5-10 đồng so với phiên trước.
Agribank lan tỏa hành trình “Vì tương lai xanh” tại Mê Linh

Agribank lan tỏa hành trình “Vì tương lai xanh” tại Mê Linh

Ngày 14/3/2025, Agribank đã phối hợp cùng UBND huyện Mê Linh tổ chức chương trình trồng cây xanh với thông điệp “Agribank - Vì một tương lai xanh - Thêm cây, thêm sự sống”. Đây không chỉ là hoạt động mang tính biểu tượng mà còn thể hiện sự đồng hành của Agribank cùng địa phương trong hoạt động bảo vệ môi trường, phát triển bền vững và cải thiện môi trường sống cho người dân. Sự kiện thu hút sự tham gia của đông đảo đại biểu, cán bộ ngân hàng, chính quyền địa phương và nhân dân, tạo nên một không khí phấn khởi, ý nghĩa ngay từ những ngày đầu năm.
Ngành Ngân hàng đang tổ chức và triển khai giải ngân các gói tín dụng ưu đãi

Ngành Ngân hàng đang tổ chức và triển khai giải ngân các gói tín dụng ưu đãi

Ông Nguyễn Đức Lệnh - Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Khu vực 2 cho biết, doanh nghiệp, hộ kinh doanh và hợp tác xã phát triển sản xuất kinh doanh trong năm 2025 có thể yên tâm về lãi suất, và ngành Ngân hàng đang tổ chức và triển khai giải ngân các gói tín dụng ưu đãi.
Sáng 14/3: Tỷ giá trung tâm tăng 21 đồng

Sáng 14/3: Tỷ giá trung tâm tăng 21 đồng

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (14/3), tỷ giá trung tâm tăng 21 đồng so với phiên trước đó. Giá mua - bán USD tại hầu hết các ngân hàng thương mại được điều chỉnh tăng với biên độ phổ biến từ 60-80 đồng so với phiên trước.
Cách nào VPBank xây dựng ngân hàng số, không chi nhánh, phục vụ hàng triệu khách hàng

Cách nào VPBank xây dựng ngân hàng số, không chi nhánh, phục vụ hàng triệu khách hàng

Theo lãnh đạo VPBank, để hiện thực hóa "giấc mơ" xây dựng AI toàn diện, một tổ chức đơn lẻ là không đủ, thay vào đó việc xây dựng một hệ sinh thái số liền mạch và mạnh mẽ, đầu tư bài bản từ ban đầu sẽ là giải pháp phù hợp, một xu hướng không thể đảo ngược.
Sáng 13/3: Tỷ giá trung tâm ổn định

Sáng 13/3: Tỷ giá trung tâm ổn định

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (13/3), tỷ giá trung tâm không đổi so với phiên trước đó. Giá mua - bán USD tại hầu hết các ngân hàng thương mại được điều chỉnh giảm với biên độ phổ biến từ 3-10 đồng so với phiên trước.
Sự bứt phá của ngân hàng mở đầu làn sóng nhận sáp nhập và tầm nhìn chiến lược trước thời cuộc

Sự bứt phá của ngân hàng mở đầu làn sóng nhận sáp nhập và tầm nhìn chiến lược trước thời cuộc

Thời gian qua, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã công bố quyết định chuyển giao bắt buộc (CGBB) GPBank cho VPBank và HDBank nhận DongA Bank (nay là Ngân hàng số Vikki). Trước đó, NHNN cũng đã thực hiện chuyển giao bắt buộc OceanBank (nay là MBV) cho MB và CB (nay là VCBNeo) cho Vietcombank. Như vậy, chỉ trong vòng 3 tháng, NHNN đã hoàn tất việc chuyển giao 4 ngân hàng yếu kém, tất cả đều đã được đưa vào diện kiểm soát đặc biệt từ năm 2015. Trước đó, nhiều thương vụ nhận sáp nhập đã được thực hiện thành công làm tiền đề cho việc thúc đẩy chủ trương này của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước.
Thêm ngân hàng giảm lãi suất tiền gửi

Thêm ngân hàng giảm lãi suất tiền gửi

Cập nhật mới nhất về lãi suất trong ngày 12/3, một ngân hàng số gia nhập xu hướng giảm lãi suất, trở thành ngân hàng thứ 19 giảm lãi suất kể từ khi cuộc họp của NHNN diễn ra vào ngày 25/2.
Để người dân được tiếp cận, thụ hưởng dịch vụ tài chính an toàn, hiện đại

Để người dân được tiếp cận, thụ hưởng dịch vụ tài chính an toàn, hiện đại

Sáng 12/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về tài chính toàn diện chủ trì phiên họp thứ 2 của Ban Chỉ đạo; nhấn mạnh mục tiêu đảm bảo tiếp cận tài chính rộng khắp, bao trùm, toàn diện, bình đẳng, mọi người dân ở mọi nơi được tiếp cận bình đẳng, được thụ hưởng thành quả và được bảo vệ an toàn khi tiếp cận các dịch vụ tài chính.
Xem thêm
Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Ngọc Cảnh tiếp Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ – ASEAN

Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Ngọc Cảnh tiếp Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ – ASEAN

Ngày 19/3/2025, tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Phó Thống đốc Nguyễn Ngọc Cảnh đã có buổi tiếp Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ – ASEAN (US-ABC). Tham dự buổi tiếp, về phía US-ABC có Ông Ted Osius, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc USABC, Nguyên Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam làm Trưởng đoàn, cùng đại diện của khoảng 60 doanh nghiệp lớn của Hoa Kỳ như American Express, Chubb, Citibank, JP Morgan, Mastercard, RGA, S&P Global, Visa Inc., Warburg Pincus…
Đẩy mạnh tín dụng ngân hàng để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế khu vực 10

Đẩy mạnh tín dụng ngân hàng để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế khu vực 10

Ngày 18/3/2025, tại Khánh Hòa, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã tổ chức Hội nghị với chủ đề “Đẩy mạnh tín dụng ngân hàng, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Khu vực 10”. Khu vực 10 bao gồm 5 tỉnh: Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận, nằm trong vùng Duyên hải Nam Trung Bộ.
Công bố Quyết định thành lập NHNN chi nhánh Khu vực 10

Công bố Quyết định thành lập NHNN chi nhánh Khu vực 10

Sáng ngày 18/3/2025, tại tỉnh TP. Nha Trang (Khánh Hòa), Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập NHNN chi nhánh Khu vực 10, trên cơ sở hợp nhất NHNN chi nhánh các tỉnh Khánh Hòa, Bình Định, Phú Yên, Ninh Thuận và Bình Thuận.
Phát triển kinh tế tư nhân - Đòn bẩy cho một Việt Nam thịnh vượng

Phát triển kinh tế tư nhân - Đòn bẩy cho một Việt Nam thịnh vượng

Thời báo Ngân hàng trân trọng giới thiệu bài viết: "Phát triển kinh tế tư nhân - Đòn bẩy cho một Việt Nam thịnh vượng" của đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm.
ung dung ai trong linh vuc bao chi truyen thong

Ứng dụng AI trong lĩnh vực báo chí, truyền thông

Khoá đào tạo chuyên đề: “Ứng dụng AI trong sáng tạo nội dung số” do Thời báo Ngân hàng tổ chức ngày 11/3/2025 tại Hà Nội đã thu hút hơn 80 phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí, cán bộ làm công tác truyền thông tại các ngân hàng thương mại. Khóa học còn có sự tham dự của Phó Thống đốc NHNN Phạm Thanh Hà; Phó Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Phan Xuân Thuỷ.
ban tin tai chinh ngan hang tu ngay 10 16032025

Bản tin Tài chính - Ngân hàng từ ngày 10 - 16/03/2025

Trong tuần qua, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng và Thống đốc NHTW Indonesia Perry Warjiyo đã ký kết Bản ghi nhớ về hợp tác chung trong lĩnh vực ngân hàng giữa NHNN và NHTW Indonesia trong chuyến thăm và làm việc cấp Nhà nước của Tổng Bí Thư Tô Lâm với Cộng hòa Indonesia; Cũng trong chuyến thăm cấp Nhà nước tại Cộng hòa Singapore của Tổng Bí thư Tô Lâm, Thống đốc Nguyễn Thị Hồng và Tổng Giám đốc Cơ quan Tiền tệ Singapore Chia Der Jiun đã trao đổi Bản ghi nhớ nâng cấp về hợp tác trong lĩnh vực đổi mới tài chính, nhằm thúc đẩy các cơ hội hợp tác về kết nối thanh toán và hỗ trợ phát triển FinTech;…
ban tin tai chinh ngan hang tu ngay 242 232025

Bản tin Tài chính – Ngân hàng từ ngày 24/2-2/3/2025

Trong tuần qua, NHNN tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Đảng bộ Ngân hàng Nhà nước và Quyết định về tổ chức bộ máy, nhân sự của Ngân hàng Nhà nước; Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng, Bí thư Đảng bộ NHNN điều hành Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020 – 2025 tại trụ sở NHNN…
duy tri mat bang lai suat on dinh ho tro doanh nghiep thuc day tang truong kinh te

Duy trì mặt bằng lãi suất ổn định, hỗ trợ doanh nghiệp, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

Ngày 25/2/2025, Ngân hàng Nhà nước tổ chức cuộc họp trực tuyến về thực hiện các giải pháp ổn định mặt bằng lãi suất tiền gửi, sẵn sàng chia sẻ một phần lợi nhuận để giảm lãi suất cho vay nhằm hỗ trợ người dân, doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn tín dụng ngân hàng. Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Phạm Thanh Hà chủ trì cuộc họp.
thu tuong chinh phu pham minh chinh tham chuc mung nam moi va giao nhiem vu cho nganh ngan hang

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm, chúc mừng năm mới và giao nhiệm vụ cho ngành Ngân hàng

Sáng 3/2, ngày đầu tiên làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã thăm, chúc mừng năm mới; giao nhiệm vụ cho Ngân hàng Nhà nước và ngành Ngân hàng.
khat vong vuon len cua nguoi ngheo o mien di san

Khát vọng vươn lên của người nghèo ở miền di sản

Mỗi dịp Tết đến xuân về, nhiều người thương mến thường chúc nhau "giàu có và sung túc". Giàu ở đây không chỉ có nhiều tiền bạc mà còn có cả ý chí, niềm tin và khát vọng vươn lên trong một năm mới. Ở Ninh Bình, người dân tin rằng, ý chí, niềm tin và khát vọng vươn lên của người nghèo, đối tượng chính sách luôn thường trực hàng ngày, hàng giờ nhưng điều họ cần là nguồn vốn được tin tưởng giao cho để thực hiện nó.
nguoi dan xep hang mua vang ngay via than tai

Người dân xếp hàng mua vàng ngày vía Thần tài

Sáng 7/2/2025 (tức ngày mùng 10 tháng Giêng) - ngày vía Thần tài, không khí tại nhiều cửa hàng vàng tại Hà Nội vẫn rất sôi động dù giá vàng đang ở mức khá cao.
thong doc ngan hang nha nuoc nguyen thi hong tang qua tet tai huyen son dong tinh bac giang

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng tặng quà Tết tại huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang

Ngày 18/1/2025, đoàn công tác của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà Tết cho người có công, công nhân lao động, hộ nghèo tại huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang.
soi dong hoi thi goi banh chung va bay mam qua ngay tet

Sôi động Hội thi gói bánh chưng và bày mâm quả ngày Tết

Hòa chung không khí háo hức, vui tươi chuẩn bị đón Tết Ất Tỵ 2025, Công đoàn Cơ quan Ngân hàng Nhà nước Trung ương tổ chức Hội thi gói bánh chưng và bày mâm quả ngày Tết trong 2 ngày 17 và 18/1/2025 nhằm góp phần giữ gìn và phát huy nét đẹp văn hóa của dân tộc trong đoàn viên, người lao động.
thong doc nhnn nguyen thi hong phat bieu tai hoi nghi cua chinh phu va chinh quyen dia phuong

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại Hội nghị của Chính phủ và Chính quyền địa phương

Ngày 8/1/2025, Chính phủ đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2024, triển khai nhiệm vụ năm 2025. Thống đốc ngân hàng nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng tham luận tại Hội nghị.
ky nguyen moi van hoi moi dac sac so bao tet 2025

“Kỷ nguyên mới - Vận hội mới”: Đặc sắc số báo Tết 2025

Nhân dịp Tết cổ truyền Xuân Ất Tỵ 2025, Thời báo Ngân hàng hân hạnh giới thiệu đến quý độc giả ấn phẩm đặc biệt với chủ đề “Kỷ nguyên mới - Vận hội mới”.
Ngành Ngân hàng đang tổ chức và triển khai giải ngân các gói tín dụng ưu đãi

Ngành Ngân hàng đang tổ chức và triển khai giải ngân các gói tín dụng ưu đãi

Ông Nguyễn Đức Lệnh - Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Khu vực 2 cho biết, doanh nghiệp, hộ kinh doanh và hợp tác xã phát triển sản xuất kinh doanh trong năm 2025 có thể yên tâm về lãi suất, và ngành Ngân hàng đang tổ chức và triển khai giải ngân các gói tín dụng ưu đãi.
Khánh Hòa nâng cao hiệu quả tín dụng chính sách xã hội

Khánh Hòa nâng cao hiệu quả tín dụng chính sách xã hội

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa vừa ban hành Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 39 ngày 30/10/2024 của Ban Bí thư về “Nâng cao hiệu quả của tín dụng chính sách xã hội trong giai đoạn mới”. Kế hoạch này nhằm tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, tổ chức đảng và chính quyền địa phương trong công tác tín dụng chính sách xã hội, đặc biệt là trong việc thực hiện các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Khánh Hòa.
TP. Hồ Chí Minh: Ngân hàng Nhà nước xếp thứ hạng cao về năng lực cạnh tranh địa phương

TP. Hồ Chí Minh: Ngân hàng Nhà nước xếp thứ hạng cao về năng lực cạnh tranh địa phương

Ủy ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh vừa công bố Kết quả khảo sát, đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương (DDCI) thành phố. Theo đó, năm 2024, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh thành phố (nay là Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Khu vực 2) được xếp hạng cao trong 6 cơ quan ngành dọc trên địa bàn với 64,72 điểm, cao hơn năm 2023 là 60,97 điểm.
Vinhomes ra mắt Vinhomes Wonder City - thành phố của những trải nghiệm thời thượng phía Tây Hà Nội

Vinhomes ra mắt Vinhomes Wonder City - thành phố của những trải nghiệm thời thượng phía Tây Hà Nội

Hà Nội, ngày 10/3/2025, Công ty Cổ phần Vinhomes (mã CK: VHM) chính thức ra mắt đại đô thị Vinhomes Wonder City tại Đan Phượng. Với quy mô 133,4ha, mật độ xây dựng 26,7% và 99 tiện ích đẳng cấp - dự án sẽ thiết lập chuẩn mực sống mới, thời thượng và vượt trội cho khu vực Tây thành phố, khẳng định vị thế tiên phong của Vinhomes trong việc kiến tạo những đô thị kiểu mẫu, góp phần thay đổi diện mạo Thủ đô.
Ra mắt dịch vụ taxi chất lượng cao - Xanh SM Premium

Ra mắt dịch vụ taxi chất lượng cao - Xanh SM Premium

Xanh SM chính thức ra mắt Xanh SM Premium - dịch vụ di chuyển cao cấp với các xe VinFast VF e34 chất lượng cao và Nerio Green trong tương lai, nhằm mang đến trải nghiệm sang trọng, tiện nghi cho khách hàng. Cùng với dàn xe mới, chất lượng dịch vụ Xanh SM Premium cũng được nâng cấp chuyên nghiệp và xứng tầm với thương hiệu mới.
The Paris - Không gian sống thượng lưu đậm chất nghệ thuật cho gia chủ có gu

The Paris - Không gian sống thượng lưu đậm chất nghệ thuật cho gia chủ có gu

Kiến tạo nên một không gian sống đậm chất nghệ thuật - nơi văn hóa và kiến trúc giao thoa, The Paris (Vinhomes Ocean Park 1, Hà Nội) được ví như tấm thẻ quyền lực để thể hiện gu thẩm mỹ và khẳng định vị thế của chủ nhân trong cộng đồng tinh hoa.
Nhà đầu tư đón sóng hạ tầng ở dự án giàu tiềm năng bậc nhất miền Bắc

Nhà đầu tư đón sóng hạ tầng ở dự án giàu tiềm năng bậc nhất miền Bắc

Việc Thuỷ Nguyên trở thành “thành phố thuộc thành phố” thứ 2 của cả nước đã mở ra kỷ nguyên mới cho thị trường bất động sản Hải Phòng. Những đợt sóng mạnh mẽ đã bắt đầu hình thành ngay từ đầu năm và Vinhomes Royal Island sẽ tiếp tục là tâm chấn.
Mừng tháng 3 rực rỡ của phái đẹp, HDBank tung ngàn ‘deal xinh’ cho chủ thẻ tín dụng

Mừng tháng 3 rực rỡ của phái đẹp, HDBank tung ngàn ‘deal xinh’ cho chủ thẻ tín dụng

Chào tháng 3 nhiều niềm vui, thẻ tín dụng quốc tế HDBank gửi khách hàng ngàn “deal xinh”, như một lời mến chúc cùng những ưu đãi hấp dẫn theo cách riêng trong suốt tháng 3.
VNPAY hợp tác cùng New Sports, tiên phong số hóa thể thao Việt Nam

VNPAY hợp tác cùng New Sports, tiên phong số hóa thể thao Việt Nam

Ngày 7/3 vừa qua, VNPAY và Công ty cổ phần New Sports đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược, mở ra một chương mới trong tiến trình chuyển đổi số ngành thể thao tại Việt Nam.
Vietcombank cấp tín dụng có giá trị 5.472 tỷ đồng cho Dự án đường dây 500 kV Lào Cai - Vĩnh Yên

Vietcombank cấp tín dụng có giá trị 5.472 tỷ đồng cho Dự án đường dây 500 kV Lào Cai - Vĩnh Yên

Mới đây, tại trụ sở Tập Đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) ở số 11 phố Cửa Bắc phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội, EVN và Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã ký kết Hợp đồng cấp Tín dụng cho Dự án đường dây 500 kV Lào Cai – Vĩnh Yên.
VPBank ra mắt Siêu công cụ sinh lời tự động lợi suất cạnh tranh 3,5%/năm

VPBank ra mắt Siêu công cụ sinh lời tự động lợi suất cạnh tranh 3,5%/năm

VPBank ra mắt Siêu công cụ sinh lời thông minh giúp khách hàng tối ưu hóa tài chính hiệu quả, dựa trên dòng tiền có sẵn với lợi suất cố định 3,5% mỗi năm và hỗ trợ khách hàng lập kế hoạch tài chính một cách linh hoạt hoàn toàn bằng hệ thống tự động từ ngân hàng.
Gửi tiết kiệm BIDV, cơ hội trúng vàng miếng

Gửi tiết kiệm BIDV, cơ hội trúng vàng miếng

Từ nay đến hết ngày 15/4/2025, BIDV triển khai chương trình khuyến mại “Gửi tiết kiệm rước lộc vàng” dành cho khách hàng cá nhân với quà tặng tiền mặt và cơ hội tham gia quay số trúng thưởng. Tổng giá trị quà tặng và giải thưởng lên tới hơn 8,4 tỷ đồng.
Kiosk y tế thông minh: Thuận tiện cho dân, giảm chi phí cho bệnh viện

Kiosk y tế thông minh: Thuận tiện cho dân, giảm chi phí cho bệnh viện

Tại TP. Hồ Chí Minh, người dân dễ dàng nhận ra những Kiosk màu đỏ-vàng biểu tượng của một ngân hàng đang triển khai dịch vụ đăng ký khám chữa bệnh và thanh toán dịch vụ viện phí ở các Bệnh viện Tai Mũi Họng, Nhân dân Gia định, Giao thông vận tải; bệnh viện quận Phú Nhuận, bệnh viện quận 1, quận 5, quận 7, bệnh viện huyện Củ Chi…
“Tiền tự sinh lời” - xu hướng toàn cầu đang được thúc đẩy ở Việt Nam

“Tiền tự sinh lời” - xu hướng toàn cầu đang được thúc đẩy ở Việt Nam

Kỳ vọng của khách hàng với sản phẩm tài chính ngày càng cao và đa dạng, đặc biệt trong bối cảnh công nghệ số phát triển mạnh mẽ. Ngành tài chính ngân hàng theo đó cũng đang trong giai đoạn đổi mới nhanh và liên tục chưa từng có. Các sản phẩm tài chính mới được những ngân hàng “top đầu” nghiên cứu và cập nhật đến khách hàng hàng năm, giúp người dùng được trải nghiệm những sản phẩm mới hiệu quả. Điển hình trong số đó là xu hướng của “Tiền tự sinh lời”.
Thanh toán điện tử góp phần hiện thực hóa đô thị thông minh

Thanh toán điện tử góp phần hiện thực hóa đô thị thông minh

Ngày 9/3, TP. Hồ Chí Minh chính thức tổ chức lễ khánh thành tuyến đường sắt đô thị số 1 (Metro Bến Thành - Suối Tiên) - tuyến tàu điện ngầm đầu tiên của đất nước. Một điểm nhấn là việc các phương thức thanh toán điện tử tham gia vào quá trình hoàn thiện thẻ vé lên tàu.
Phiên bản di động