CIC tăng cường truyền thông và hỗ trợ khách hàng

10:55 | 19/09/2022 Thực tiễn
aa
Những tháng đầu năm 2022, Trung tâm Thông tin tín dụng quốc gia Việt Nam (CIC) đã phối hợp với Vụ Truyền thông - NHNN và VTV để tham gia chương trình “Tiền khéo, Tiền khôn” nhằm giới thiệu Cổng thông tin kết nối khách hàng vay và hướng dẫn khai thác báo cáo tín dụng trên Cổng thông tin, đồng thời làm rõ các thông tin liên quan đến việc "che nợ xấu", "xóa nợ xấu" tại CIC

Bên cạnh đó, phối hợp với Truyền hình An ninh thực hiện Chương trình “An ninh và cuộc sống” với chủ đề Bài học về “bẫy nợ xấu” phát sóng ngày 27/5/2022 trên truyền hình ANTV và trang web antv.gov.vn. CIC cũng phối hợp với Thời báo Ngân hàng, Báo Lao động, Báo Tuổi trẻ Thủ đô, Báo Pháp luật TP. Hồ Chí Minh đăng tải thông tin về việc công ty giả mạo CIC để lừa đảo thu phí bảo hiểm cho khoản vay của khách hàng.

cic tang cuong truyen thong va ho tro khach hang
Các tổ chức ín dụng luôn được CIC hỗ trợ hiệu quả.

Đặc biệt, từ đầu năm 2022, CIC đã kiện toàn hệ thống tổng đài từ hệ thống phân tán tại các phòng nghiệp vụ tập trung về phòng Hỗ trợ khách hàng, cơ cấu lại lời thoại tổng đài theo hướng tự động hóa, điều động bổ sung cán bộ trực tổng đài... góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động hỗ trợ khách hàng và chất lượng dịch vụ thông tin tín dụng của CIC. Hiện đã cơ bản khắc phục được tình trạng tắc nghẽn tổng đài, nâng khả năng tiếp nhận cuộc gọi đến 90%, bảo đảm sự kết nối kịp thời giữa CIC với khách hàng vay, người sử dụng dịch vụ.

Theo thống kê, trong 6 tháng đầu năm 2022, CIC tiếp nhận và xử lý 262 đơn thư và khiếu nại bằng văn bản (tăng khoảng 19% so với cùng kỳ năm 2021), giải đáp gần 5.000 trường hợp thắc mắc qua email và trên 26.049 yêu cầu qua hệ thống tổng đài Hỗ trợ khách hàng, về những tồn tại, khó khăn, vướng mắc trong hoạt động thông tin tín dụng, cung cấp thông tin của CIC để kịp thời giải tỏa bức xúc; tư vấn giải đáp và hướng dẫn cách thức khai thác, tra cứu thông tin, sử dụng sản phẩm dịch vụ; phối hợp với các phòng nghiệp vụ nghiên cứu, hoàn thiện sản phẩm, đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ; phối hợp với các tổ chức tín dụng có liên quan xử lý hàng nghìn thông tin tín dụng sai sót tại tổ chức tín dụng, góp phần làm sạch kho dữ liệu CIC, hạn chế khiếu nại trực tiếp bằng văn bản. Đẩy mạnh công tác giải quyết khiếu nại trực tuyến qua cổng thông tin điện tử, hầu hết khiếu nại thuộc thẩm quyền của CIC đều được giải quyết ngay trong ngày làm việc.

Bên cạnh đó, nhờ sự cố gắng, nỗ lực, chủ động nghiên cứu của cán bộ, chuyên viên công nghệ thông tin, CIC đã phối hợp cùng với Ban dự án Công nghệ thông tin triển khai các dự án mua sắm, nâng cấp trang thiết bị công nghệ thông tin. Tham gia xây dựng báo nghiên cứu khả khi cho các dự án lớn mang tính chiến lược của CIC như: Dự án xây dựng trung tâm dự phòng, Dự án di chuyển trung tâm dữ liệu chính đến các địa điểm cho thuê hạ tầng của các nhà cung cấp dịch vụ. Việc này nhằm hướng đến xây dựng một hệ thống công nghệ thông tin có tính chuyên nghiệp cao hơn đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công nghệ thông tin.

Cán bộ của CIC cũng đã chủ động nghiên cứu các công nghệ mới, vấn đề mới như ứng dụng học máy vào xử lý dữ liệu tài sản đảm bảo nhằm nâng cao hiệu quả của việc xử lý tài sản đảm bảo. Nghiên cứu xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu dự phòng tại chỗ đảm bảo hệ thống công nghệ thông tin có 2 cơ sở dữ liệu chạy song song đồng bộ, đảm bảo tính sẵn sàng của hệ thống khi có thiết bị gặp sự cố. Đồng thời chủ động hoàn thành việc xây dựng phần mềm kết nối với hệ thống quản lý căn cước công dân của Bộ Công an để thực hiện việc làm sạch dữ liệu của CIC.

Ngoài ra từ ngày 4/4/2022, CIC cung cấp thêm sản phẩm “Doanh nghiệp tự đăng ký xếp hạng tín dụng” trên Cổng thông tin khách hàng vay của CIC nhằm tạo điều kiện cho khách hàng doanh nghiệp thuận tiện hơn trong quá trình tra cứu báo cáo xếp hạng tín dụng của chính mình. CIC đã cung cấp 51 báo cáo xếp hạng cho khách hàng vay pháp nhân qua Cổng thông tin này. Trong 6 tháng đầu năm 2022, có 77,3 nghìn tài khoản được phê duyệt trên 147,4 nghìn tài khoản đăng ký; có 31,6 nghìn hồ sơ được cung cấp báo cáo theo thời gian thực trên 35 nghìn hồ sơ, đạt 90,12% vượt kế hoạch đề ra năm 2022; số lượng hồ sơ khách hàng đạt 662,8 nghìn hồ sơ đạt 44,2% kế hoạch năm...

cic tang cuong truyen thong va ho tro khach hang

Trong 6 tháng đầu năm 2022, CIC cũng đã thực hiện thanh lý, ký mới 150 hợp đồng với các tổ chức tín dụng, nâng tổng số người sử dụng trên toàn quốc lên 57.362 tài khoản khai thác; tiếp tục tư vấn, hướng dẫn các tổ chức tín dụng thực hiện kết nối H2H với CIC, ký hợp đồng khai thác các loại báo cáo thông tin tín dụng; tư vấn giải đáp các thắc mắc trong quá trình ký kết hợp đồng, hỗ trợ tổ chức tín dụng khai thác thông tin tín dụng...

Kết quả, cung cấp thông tin cho các đơn vị trong 6 tháng đầu năm tăng trưởng tốt so với kế hoạch năm đề ra, cụ thể: CIC đã cung cấp trên 33,8 triệu báo cáo các loại, tăng trưởng 55,3% so với 6 tháng đầu năm 2021. Trong đó, báo cáo tín dụng truyền thống đạt 18,6 triệu báo cáo tăng 44,4% (6 tháng đầu năm 2021 đạt 12,8 triệu báo cáo); báo cáo tra cứu nhanh tình trạng nợ đạt 15,2 triệu, tăng 74%; báo cáo xếp hạng tín dụng doanh nghiệp tăng đột biến do CIC triển khai thêm sản phẩm cung cấp xếp hạng tín dụng theo lô, đạt trên 24 nghìn báo cáo, tăng 220%; Cung cấp thông tin của Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh tăng gần 2,95%... so với cùng kỳ năm 2021. Tỷ lệ tự động hóa ngày càng tăng cao lên tới 94,2% so với 84% cùng kỳ năm 2021; tỷ lệ báo cáo có thông tin đạt 71,3%.

Về hỗ trợ tổ chức tín dụng phân loại nợ thực hiện theo Thông tư 11/2021/TT-NHNN, trong 6 tháng đầu năm có 80 tổ chức tín dụng phải điều chỉnh nhóm nợ với số hồ sơ phải điều chỉnh là trên 4 triệu hồ sơ. Kết quả cung cấp thông tin của CIC đã góp phần vào công tác chỉ đạo, điều hành, xử lý nợ xấu của NHNN.

Sau thời gian gián đoạn vì đại dịch, trong đầu năm 2022, hoạt động đối ngoại đã được tổ chức lại, CIC đã xây dựng kế hoạch trình Thống đốc. Theo đó, từ đầu năm đến nay, CIC đã 2 lần tham gia các hội thảo, hội nghị nước ngoài tại Singapore và Hội nghị ACCIS 2022 tại Brussels (Bỉ).

Đặc biệt, CIC đã có buổi tiếp và làm việc với ông Hyunjoon Shin, Chủ tịch Trung tâm Dịch vụ thông tin Hàn Quốc (KCIS), trao đổi những hoạt động tiếp theo trong khuôn khổ Mạng lưới ACRN. CIC cũng tiếp tục duy trì trao đổi hợp tác với một số hãng thông tin quốc tế như Tập đoàn NICE, Experian; Tổ chức Tài chính quốc tế (IFC); Tham gia các hội thảo, hội nghị do các tổ chức quốc tế như BIIA, IFC, BIS, IMF tổ chức về các chủ đề tài trợ vốn dựa trên các khoản phải thu, xếp hạng tín nhiệm và chuyển đổi số...

Trong những tháng cuối năm, CIC sẽ tiếp tục triển khai nghiêm túc kế hoạch thực hiện Chỉ thị 01, 02 của Thống đốc NHNN và Đề án Phát triển CIC đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 ban hành kèm theo Quyết định số 129/QĐ-TTTD ngày 6/5/2022 của Tổng Giám đốc CIC; bám sát kế hoạch công tác năm 2022. Duy trì số lượng và chất lượng thông tin thu thập; tập trung làm sạch cơ sở dữ liệu từ các nguồn thông tin thu thập từ tổ chức tín dụng, Bộ Kế hoạch và Đầu tư...

Đặc biệt, đẩy mạnh thực hiện kết nối, khai thác cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư liên quan đến nghiệp vụ thông tin tín dụng với Bộ Công an theo Quyết định 171/QĐ-NHNN. Tiếp tục nghiên cứu và hoàn thiện các sản phẩm hiện có, sản phẩm tổng hợp phục vụ các đơn vị, nghiên cứu xây dựng thêm sản phẩm mới phù hợp với yêu cầu của NHNN và các tổ chức tín dụng; Tiếp tục triển khai hệ thống kết nối H2H tới tất cả tổ chức tín dụng có nhu cầu trên toàn quốc; đẩy mạnh hoạt động của Cổng thông tin kết nối với khách hàng vay tới các tổ chức tín dụng và khách hàng vay. Tăng cường mở rộng hợp tác quốc tế với các tổ chức, cơ quan thông tin tín dụng quốc tế để học hỏi kinh nghiệm và có thêm nguồn thông tin phục vụ cho hoạt động thông tin tín dụng tại Việt Nam...

Thanh Thủy
Nguồn:

Các tin khác

Tỷ giá sáng 30/11: Tỷ giá trung tâm giảm 22 đồng

Tỷ giá sáng 30/11: Tỷ giá trung tâm giảm 22 đồng

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (30/11), tỷ giá trung tâm giảm 22 đồng so với phiên trước. Trong khi, giá mua - bán đồng bạc xanh tại tất cả các ngân hàng được điều chỉnh tăng với biên độ phổ biến từ 30-70 đồng so với phiên trước.
TP. Hồ Chí Minh: Tín dụng tiêu dùng giảm

TP. Hồ Chí Minh: Tín dụng tiêu dùng giảm

Trong 10 tháng đầu năm 2023 dư nợ tín dụng tiêu dùng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh chỉ tăng 1,4%, khá thấp so với mức tăng 18,8% của cùng kỳ năm ngoái.
Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tham dự Hội nghị Thống đốc Đặc biệt của BIS và Hội nghị cấp cao HKMA-BIS 2023

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tham dự Hội nghị Thống đốc Đặc biệt của BIS và Hội nghị cấp cao HKMA-BIS 2023

Từ ngày 26-28/11, Đoàn NHNN Việt Nam do Thống đốc Nguyễn Thị Hồng dẫn đầu đã tham dự Hội nghị Thống đốc Đặc biệt của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) và Hội nghị cấp cao do Cơ quan Quản lý Tiền tệ Hồng Kông (HKMA) phối hợp với BIS tổ chức tại Hồng Kông, Trung Quốc.
Ông Đoàn Văn Thắng được giao phụ trách điều hành hoạt động Hội đồng thành viên VAMC

Ông Đoàn Văn Thắng được giao phụ trách điều hành hoạt động Hội đồng thành viên VAMC

Ngày 29/11, tại Hà Nội, NHNN Việt Nam tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Thống đốc NHNN giao ông Đoàn Văn Thắng - Thành viên Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) phụ trách điều hành hoạt động Hội đồng thành viên VAMC.
Mobile Money liên kết ngân hàng thúc đẩy tiêu dùng

Mobile Money liên kết ngân hàng thúc đẩy tiêu dùng

Chính phủ vừa ra quyết định gia hạn thời gian thực hiện thí điểm việc dùng tài khoản viễn thông thanh toán cho các hàng hóa, dịch vụ có giá trị nhỏ (Mobile Money) đến hết năm 2024.
Tỷ giá sáng 29/11: Tỷ giá trung tâm tiếp tục giảm

Tỷ giá sáng 29/11: Tỷ giá trung tâm tiếp tục giảm

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (29/11), tỷ giá trung tâm giảm 17 đồng so với phiên trước. Trong khi, giá mua - bán đồng bạc xanh tại tất cả các ngân hàng được điều chỉnh giảm với biên độ phổ biến từ 20-70 đồng so với phiên trước.
VPBank tăng vốn điều lệ lên hơn 79.339 tỷ đồng

VPBank tăng vốn điều lệ lên hơn 79.339 tỷ đồng

Tỷ giá sáng 28/11: Tỷ giá trung tâm giảm 17 đồng

Tỷ giá sáng 28/11: Tỷ giá trung tâm giảm 17 đồng

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (28/11), tỷ giá trung tâm giảm 17 đồng so với phiên trước. Trong khi, giá mua - bán đồng bạc xanh tại nhiều ngân hàng được điều chỉnh tăng - giảm với biên độ phổ biến từ 5-20 đồng so với phiên trước.
Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong thương mại điện tử

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong thương mại điện tử

Mới đây, vòng chung kết Demo Day của cuộc thi hackathon GDG DevFest MienTrung 2023 với đề tài ‘Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực thương mại điện tử’, đã chính thức diễn ra, với phần trình bày của các đội thi xuất sắc nhất, cũng như những cập nhật thú vị về công nghệ và các hoạt động cộng đồng cho lập trình viên tại địa phương.
Tỷ giá sáng 27/11: Tỷ giá trung tâm tăng phiên đầu tuần

Tỷ giá sáng 27/11: Tỷ giá trung tâm tăng phiên đầu tuần

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (27/11), tỷ giá trung tâm tăng 20 đồng so với phiên trước. Trong khi, giá mua - bán đồng bạc xanh tại nhiều ngân hàng được điều chỉnh tăng - giảm với biên độ phổ biến từ 10-20 đồng so với phiên trước.
Ông Lê Quốc Long được bổ nhiệm giữ chức Tổng Giám đốc SeABank

Ông Lê Quốc Long được bổ nhiệm giữ chức Tổng Giám đốc SeABank

Ngày 24/11/2023, được sự chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Hội đồng Quản trị Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) đã chính thức công bố và trao quyết định bổ nhiệm ông Lê Quốc Long đảm nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc của Ngân hàng.
Gói tín dụng thủy sản trợ lực cho người nuôi trồng ven biển Cần Giờ

Gói tín dụng thủy sản trợ lực cho người nuôi trồng ven biển Cần Giờ

Các ngân hàng cho rằng gói tín dụng lâm - thủy sản 15.000 tỷ đồng cho vay lãi suất ưu đãi rất thiết thực trong bối cảnh giá cả thức ăn chăn nuôi tôm, cá tăng cao trong khi giá cả thu mua tôm, cá lại giảm do môi trường cạnh tranh và thị trường tiêu thụ chậm.
Kênh đầu tư năm 2024: Không bỏ tất cả trứng vào một giỏ

Kênh đầu tư năm 2024: Không bỏ tất cả trứng vào một giỏ

Lãi suất tiết kiệm giảm kỷ lục nhưng tiền gửi của người dân vào hệ thống ngân hàng vẫn không ngừng tăng
"Agribank vì tương lai xanh" - Những bước chân tiếp nối hành trình vì cộng đồng

"Agribank vì tương lai xanh" - Những bước chân tiếp nối hành trình vì cộng đồng

Năm 2023 ghi dấu hành trình 35 năm phát triển của Agribank với nhiều sự kiện, hoạt động ý nghĩa gắn kết nội bộ, gắn kết cộng đồng. Giải chạy “Agribank - Vì tương lai xanh” là một trong những điểm nhấn ý nghĩa thu hút sự hưởng ứng tham gia tích cực của đông đảo cán bộ, người lao động Agribank cũng như khách hàng, đối tác trên khắp cả nước. Toàn bộ thành tích số km của 35.000 vận động viên tham gia Giải chạy đã được Agribank quy đổi thành chi phí 35 tỷ đồng trong ngân sách an sinh xã hội năm 2023 để triển khai tài trợ các hoạt động vì cộng đồng và bảo vệ môi trường mang thông điệp “Vì tương lai xanh”.
Tỷ giá sáng 24/11: Tỷ giá trung tâm tăng 12 đồng

Tỷ giá sáng 24/11: Tỷ giá trung tâm tăng 12 đồng

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (24/11), tỷ giá trung tâm tăng 12 đồng so với phiên trước. Tương tự, giá mua - bán đồng bạc xanh tại tất cả các ngân hàng được điều chỉnh tăng với biên độ phổ biến từ 30-40 đồng so với phiên trước.
Xem thêm
Gặp mặt Đoàn đại biểu Công đoàn NHVN dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Gặp mặt Đoàn đại biểu Công đoàn NHVN dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Lãnh đạo NHNN Việt Nam gặp mặt, giao nhiệm vụ cho Đoàn đại biểu Công đoàn NHVN dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.
NHNN tiếp tục điều chỉnh chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng

NHNN tiếp tục điều chỉnh chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng

Ngày 29/11/2023, NHNN đã có văn bản gửi các TCTD thông báo mức tăng trưởng tăng thêm cho các TCTD công khai, minh bạch theo các nguyên tắc và tiêu chí cụ thể. Theo đó, các TCTD có dư nợ tín dụng đến nay đạt đến 80% chỉ tiêu tín dụng đã được thông báo thì sẽ được chủ động bổ sung hạn mức tăng thêm dựa trên cơ sở xếp hạng năm 2022, đồng thời ưu tiên thêm cho những TCTD tập trung tín dụng vào các lĩnh vực ưu tiên của Chính phủ và hạ lãi suất cho vay xuống mức thấp trong thời gian vừa qua. Việc bổ sung hạn mức này là sự chủ động của NHNN mà các TCTD không cần thiết phải đề nghị hoặc xin bổ sung.
Sức bật mới cho thị trường M&A

Sức bật mới cho thị trường M&A

Thị trường M&A Việt Nam tiếp tục được các nhà đầu tư quốc tế đánh giá là hấp dẫn nhờ sự ổn định về chính trị, tốc độ tăng trưởng kinh tế ấn tượng, thị trường tiêu dùng nội địa không ngừng tăng nhanh. Trong năm 2023, ngân hàng là một trong những lĩnh vực có hoạt động M&A sôi nổi nhất.
[Infographic] Vốn FDI thực hiện 11 tháng năm 2023

[Infographic] Vốn FDI thực hiện 11 tháng năm 2023

Tính từ đầu năm đến ngày 20/11/2023, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài đạt gần 28,85 tỷ USD, tăng 14,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Vốn thực hiện của các dự án FDI đạt 20,25 tỷ USD, cao nhất trong giai đoạn 2018 - 2023.
thong doc nhnn nguyen thi hong tiep thu giai trinh y kien dai bieu quoc hoi ve luat cac to chuc tin dung sua doi

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng tiếp thu, giải trình ý kiến đại biểu Quốc hội về Luật Các Tổ chức tín dụng (sửa đổi)

Phát biểu tiếp thu giải trình ý kiến các đại biểu Quốc hội nêu tại phiên họp, Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng cho biết, Luật Các tổ chức tín dụng là một luật rất khó, rất phức tạp và rất nhạy cảm do tổ chức tín dụng là doanh nghiệp hoạt động thì phải tuân thủ luật của doanh nghiệp, nhưng đây là các trung gian tài chính huy động tiền của người dân, của doanh nghiệp và tiền của các tổ chức khác để cho vay cho nên các tổ chức tín dụng cũng phải hoạt động và tuân thủ các quy định để đảm bảo kiểm soát rủi ro cũng như các giới hạn an toàn. Chính Luật Các tổ chức tín dụng này sẽ quy định tất cả những vấn đề giới hạn an toàn để kiểm soát rủi ro.
doan thanh nien ngan hang trung uong ve voi que bac

Đoàn Thanh niên Ngân hàng Trung ương về với quê Bác

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 2023, từ ngày 17-19/11/2023, Ban Chấp hành Đoàn Ngân hàng Trung ương (NHTW) đã tổ chức chương trình hoạt động giáo dục chính trị tư tưởng – tập huấn kỹ năng nghiệp vụ công tác đoàn và một số hoạt động an sinh xã hội tại tỉnh Nghệ An.
day manh giai ngan ho tro phat trien nha o xa hoi va thuc day thanh toan khong dung tien mat

Đẩy mạnh giải ngân hỗ trợ phát triển nhà ở xã hội và thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt

thuc day dich vu cong va thanh toan khong dung tien mat tai tp ho chi minh

Thúc đẩy dịch vụ công và thanh toán không dùng tiền mặt tại TP. Hồ Chí Minh

Nằm trong chuỗi các hoạt động thuộc Tuần lễ Chuyển đổi số của TP. HCM với chủ đề “Khai phá dữ liệu số, thành công chuyển đổi số”, Thời báo Ngân hàng phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM, Hội Tin học TPHCM tổ chức hội thảo: “Thúc đẩy dịch vụ công và thanh toán không dùng tiền mặt tại TP. Hồ Chí Minh”.
ket noi ngan hang doanh nghiep de thuc day tin dung

Kết nối ngân hàng - doanh nghiệp để thúc đẩy tín dụng

Kết nối ngân hàng - doanh nghiệp để thúc đẩy tín dụng
thoi bao ngan hang chung tay vi tre em vung cao

Thời báo Ngân hàng "Chung tay vì trẻ em vùng cao"

Thời báo Ngân hàng phối hợp cùng Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Thăng Long, Ngân hàng Agribank, Ngân hàng Bac A Bank tổ chức Chương trình trao quà cho trẻ em tại huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang nhân dịp Tết Trung Thu.
thong doc ngan hang nha nuoc tiep tong giam doc bis

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước tiếp Tổng Giám đốc (BIS)

Mới đây tại Hà Nội, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng có buổi tiếp ông Agustín Carstens. Tổng Giám đốc Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, (BIS). Buổi tiếp diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam lần đầu tiên của ông Carstens trên cương vị người đứng đầu tổ chức quốc tế lâu đời nhất thế giới.
loi ich cua cong thong tin ket noi khach hang vay cic

Lợi ích của Cổng Thông tin kết nối Khách hàng vay CIC

dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat nam 2023 nhung khoanh khac an tuong

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023: Những khoảnh khắc ấn tượng

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng: Những khoảnh khắc ấn tượng
tang kha nang hap thu von cho doanh nghiep

Tăng khả năng hấp thụ vốn cho doanh nghiệp

Ngày 25/7 tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo “Tăng khả năng hấp thụ vốn cho doanh nghiệp”, do Thời báo Ngân hàng tổ chức dưới sự chỉ trì của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam, Hiệp hội DNNVV Việt Nam. Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú và ông Nguyễn Văn Thân - Đại biểu Quốc hội khoá XV, Chủ tịch Hiệp hội DNNVV Việt Nam chủ trì Hội thảo.
khai mac dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat nam 2023

Khai mạc Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023

Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023 chính thức khai mạc tại Cung Điền kinh Hà Nội, với chủ đề “Vì sự phát triển của ngành Ngân hàng và sự phồn vinh của đất nước”. Đại hội sẽ tiến hành các nội dung 6 môn thể thao tham gia thi đấu, gồm: Bóng bàn; Cầu lông; Quần vợt; Cờ tướng; Chạy điền kinh; Bóng đá nam, nữ 7 người, với tổng số 44 nội dung thi đấu.
Cập nhật ảnh...
Nguồn : stockbiz.vn
Khánh Hòa: Nguồn vốn ủy thác từ ngân sách địa phương để cho vay ưu đãi hơn 564 tỷ đồng

Khánh Hòa: Nguồn vốn ủy thác từ ngân sách địa phương để cho vay ưu đãi hơn 564 tỷ đồng

Theo Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) chi nhánh tỉnh Khánh Hòa, đến nay, nguồn vốn nhận ủy thác từ ngân sách địa phương qua NHCSXH đạt hơn 564 tỷ đồng, tăng hơn 60 tỷ đồng so với năm 2022.
Thừa Thiên Huế: Phó Bí thư Tỉnh ủy nói chuyện với cán bộ, đảng viên và người lao động ngành Ngân hàng

Thừa Thiên Huế: Phó Bí thư Tỉnh ủy nói chuyện với cán bộ, đảng viên và người lao động ngành Ngân hàng

Sáng 30/11/2023, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đã có buổi nói chuyện với hơn 300 cán bộ, đảng viên và người lao động ngành Ngân hàng trên địa bàn về định hướng xây dựng và phát triển địa phương đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
TP. Hồ Chí Minh: Tín dụng tiêu dùng giảm

TP. Hồ Chí Minh: Tín dụng tiêu dùng giảm

Trong 10 tháng đầu năm 2023 dư nợ tín dụng tiêu dùng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh chỉ tăng 1,4%, khá thấp so với mức tăng 18,8% của cùng kỳ năm ngoái.
VinFast VF 6 chính thức nhận lái thử và đặt cọc vào Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

VinFast VF 6 chính thức nhận lái thử và đặt cọc vào Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Sau lễ ra mắt vào dịp Tết Trung Thu - Tết Đoàn viên, VinFast tiếp tục chọn Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 để mở đặt cọc cho mẫu ô tô điện VF 6, khẳng định mục tiêu trở thành mẫu xe lý tưởng khởi đầu mọi hành trình cho các gia đình hiện đại.
Sun Property lập “hat-trick” tại Giải thưởng Bất động sản Châu Á Thái Bình Dương 2023

Sun Property lập “hat-trick” tại Giải thưởng Bất động sản Châu Á Thái Bình Dương 2023

Năm thứ 3 liên tiếp, nhà phát triển bất động sản cao cấp hàng đầu Việt Nam Sun Property (thành viên Sun Group) thắng lớn với ba hạng mục tại Giải thưởng Bất động sản châu Á Thái Bình Dương APPA 2023.
VinFast VF 6 chốt ngày ra mắt

VinFast VF 6 chốt ngày ra mắt

VinFast VF 6 là mẫu xe thuần điện đầu tiên trong phân khúc SUV/CUV hạng B ở Việt Nam, được phân phối với 2 phiên bản: Eco và Plus.
Hạ Long: Căn hộ dưới 30 triệu đồng/m2 đắt hàng

Hạ Long: Căn hộ dưới 30 triệu đồng/m2 đắt hàng

nguồn cung bất động sản trong quý II/2023 chủ yếu là các sản phẩm cao cấp, đầu tư và thiếu vắng hẳn các sản phẩm nhà ở phù hợp túi tiền của số đông người dân.
Nâng cao năng lực tài chính của tổ chức Bảo hiểm tiền gửi

Nâng cao năng lực tài chính của tổ chức Bảo hiểm tiền gửi

Nâng cao năng lực tài chính của tổ chức bảo hiểm tiền gửi (BHTG) để khẳng định cam kết của Nhà nước và nâng cao niềm tin của người gửi tiền đối với chính sách BHTG, đảm bảo sự phát triển an toàn, lành mạnh của các TCTD.
Vietcombank ra mắt bộ giải pháp “QR nhận tiền”

Vietcombank ra mắt bộ giải pháp “QR nhận tiền”

Vietcombank vừa ra mắt bộ giải pháp “QR nhận tiền” dành cho người bán hàng trên VCB Digibank, giúp khách hàng tạo mã QR nhận tiền chỉ trong một vài giây; tạo nhiều mã QR cho các mục đích/cửa hàng khác nhau và dễ dàng quản lý doanh thu theo từng mã.
Ngân hàng đẩy mạnh mở tài khoản thanh toán từ xa

Ngân hàng đẩy mạnh mở tài khoản thanh toán từ xa

Nhờ tích cực áp dụng các công nghệ mới, đẩy nhanh quá trình số hoá, hiện nhiều ngân hàng Việt đã đạt tỷ lệ hơn 90% giao dịch khách hàng thực hiện trên kênh số, giảm tỷ lệ chi phí trên thu nhập (CIR) xuống ngưỡng 30%, tiệm cận tỷ lệ mà nhiều ngân hàng khu vực, quốc tế đang nỗ lực hướng tới.
Ra mắt hình thức thanh toán bằng đồng hồ thông minh

Ra mắt hình thức thanh toán bằng đồng hồ thông minh

Ngày 22/11, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) chính thức ra mắt hình thức thanh toán một chạm Garmin Pay trên các thiết bị đồng hồ thông minh của Garmin. Đây là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam triển khai hình thức thanh toán này, giúp gia tăng độ phủ của VPBank trong hệ sinh thái thanh toán Tap & Pay.
BIDV đạt giải “Đơn vị chuyển đổi số xuất sắc” ASOCIO 2023

BIDV đạt giải “Đơn vị chuyển đổi số xuất sắc” ASOCIO 2023

BIDV là đại diện duy nhất của Việt Nam được Tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á - châu Đại Dương (ASOCIO) trao Giải thưởng ASOCIO hạng mục Đơn vị chuyển đổi số xuất sắc (ASOCIO Digital Transformation Award). Lễ trao giải được tổ chức tại Seoul, Hàn Quốc trong khuôn khổ Hội nghị ASOCIO Digital Summit.
Ngân hàng Woori Việt Nam khai trương chi nhánh mới tại khu đô thị Starlake

Ngân hàng Woori Việt Nam khai trương chi nhánh mới tại khu đô thị Starlake

Ngân hàng Woori Việt Nam khai trương chi nhánh tại ngã tư trung tâm khu đô thị sầm uất Starlake Hà Nội nhân kỷ niệm 26 năm có mặt tại Việt Nam. HLV Park Hang Seo là khách hàng đầu tiên mở tài khoản tại chi nhánh.
BAOVIET Bank phê duyệt vay bổ sung vốn kinh doanh chỉ trong 24 giờ

BAOVIET Bank phê duyệt vay bổ sung vốn kinh doanh chỉ trong 24 giờ

Nhằm “tiếp vốn” cho nhu cầu sản xuất kinh doanh và tiêu dùng đang có xu hướng tăng cao trong những tháng cuối năm, ngân hàng TMCP Bảo Việt (BAOVIET Bank) đã có sự điều chỉnh cho sản phẩm BAOVIET Easy Loan với nhiều ưu đãi mới vượt trội.
VPBank đón đầu xu hướng quản lý tài sản “may đo” riêng cho khách hàng VIP

VPBank đón đầu xu hướng quản lý tài sản “may đo” riêng cho khách hàng VIP

Bằng cách thiết kế các sản phẩm và dịch vụ dựa trên từng nhóm chân dung khách hàng, VPBank kỳ vọng mỗi khách hàng ưu tiên sẽ có một hành trình trải nghiệm tài chính chuyên nghiệp, dịch vụ hiệu quả và đặc quyền đẳng cấp.
Phiên bản di động