Dữ liệu - “nguồn tài nguyên mới” để Việt Nam vươn lên

17:43 | 27/03/2025 Kinh tế
aa
Trong dòng chảy chuyển đổi số toàn cầu, dữ liệu đang trở thành “nguồn tài nguyên mới”, là động lực quan trọng thúc đẩy tăng trưởng và đổi mới mô hình phát triển. Đối với Việt Nam, đây không chỉ là xu thế tất yếu mà còn là “cơ hội vàng” để bứt phá, xây dựng nền kinh tế tri thức, sáng tạo và có giá trị gia tăng cao.

Dữ liệu - “huyết mạch” của nền kinh tế số

Nếu hình dung thế giới số như một cơ thể sống, thì dữ liệu chính là dòng máu nuôi dưỡng và kết nối toàn bộ hệ sinh thái. Từ việc dự báo thời tiết, theo dõi nhịp tim đến hành vi tiêu dùng hay quản trị quốc gia thì dữ liệu hiện diện trong mọi hoạt động của đời sống.

Hạ tầng công nghệ thông tin cần được cải thiện bằng việc đầu tư nâng cấp hạ tầng số, đặc biệt là mạng lưới 5G, dữ liệu lớn, điện toán đám mây...
Hạ tầng công nghệ thông tin cần được cải thiện bằng việc đầu tư nâng cấp hạ tầng số, đặc biệt là mạng lưới 5G, dữ liệu lớn, điện toán đám mây...

Theo TS. Nguyễn Sĩ Dũng, nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội: “Phát triển dữ liệu không chỉ là yêu cầu tất yếu của thời đại mà còn là cơ hội lịch sử để Việt Nam kiến tạo một nền kinh tế dựa trên tri thức, sáng tạo và giá trị gia tăng cao”.

Dữ liệu, nếu được khai thác và kết nối đúng cách, sẽ là “nhiên liệu” cho các hệ thống thông minh vận hành, là “viên gạch thô” xây nên ngôi nhà công nghệ của tương lai.

Trong kỷ nguyên mới, dữ liệu được ví như “dầu mỏ của thế kỷ XXI”. Nhưng khác với dầu mỏ có trữ lượng hữu hạn, dữ liệu là tài nguyên vô tận, càng khai thác, càng sinh ra giá trị mới. Điều này mở ra một hướng đi đột phá cho các quốc gia đang phát triển như Việt Nam. Thay vì cạnh tranh bằng lao động giá rẻ hay tài nguyên thô, chúng ta có thể vươn lên bằng tri thức và công nghệ.

Theo Tổng Bí thư Tô Lâm, dữ liệu là “không khí và ánh sáng” của kỷ nguyên số.

Để dữ liệu phát huy giá trị thực sự, Việt Nam cần xây dựng hệ thống hạ tầng dữ liệu hiện đại, kết nối liên thông và đảm bảo an toàn, bảo mật. Đồng thời, nâng cao nhận thức xã hội, đào tạo nhân lực chất lượng cao và hoàn thiện khung pháp lý là những yếu tố then chốt để kiến tạo nền kinh tế số bền vững.

Liên quan đến vấn đề này, Tổng Bí thư Tô Lâm đã chỉ rõ ba yếu tố cốt lõi cần đặc biệt quan tâm: chất lượng dữ liệu, kết nối dữ liệu và bảo mật dữ liệu. Đây không chỉ là yêu cầu kỹ thuật, mà như phân tích ở trên, đây còn là yêu cầu chiến lược mang tầm quốc gia.

Cùng với đó, nhiệm vụ hoàn thiện hành lang pháp lý, làm giàu dữ liệu, chủ động ứng dụng các công nghệ lõi như AI, dữ liệu lớn, điện toán đám mây… cũng được xác định là ưu tiên hàng đầu.

Bộ Công an hiện cũng đang hoàn thiện Dự thảo Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân, góp phần tạo nền tảng pháp lý vững chắc cho hệ sinh thái dữ liệu.

Dữ liệu là đòn bẩy cho kinh tế - xã hội

Không chỉ Nhà nước, các doanh nghiệp cũng đang đứng trước cơ hội bứt phá nhờ dữ liệu. Khi được chia sẻ hợp pháp và khai thác hiệu quả, dữ liệu giúp doanh nghiệp nắm bắt nhu cầu khách hàng, tối ưu vận hành, phát triển dịch vụ cá nhân hóa và mở ra mô hình kinh doanh mới trong các lĩnh vực như tài chính, logistics, thương mại điện tử, y tế, giáo dục...

Ở tầm vĩ mô, dữ liệu cũng giúp Chính phủ nâng cao hiệu quả quản lý, dự báo rủi ro, phân bổ nguồn lực chính xác và minh bạch hơn. Đó chính là nền tảng của một Nhà nước thông minh, phục vụ nhân dân hiệu quả và hiệu lực.

Phát triển dữ liệu là cơ hội lịch sử để Việt Nam bứt phá trở thành quốc gia số, nền kinh tế số thịnh vượng
Phát triển dữ liệu là cơ hội lịch sử để Việt Nam bứt phá trở thành quốc gia số, nền kinh tế số thịnh vượng

Về mặt xã hội, dữ liệu giúp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Người học có thể tiếp cận tri thức không giới hạn về thời gian và không gian; còn cơ quan quản lý có thể điều tiết đào tạo phù hợp với thực tiễn lao động.

Việt Nam đang có nhiều lợi thế để bứt phá trong cuộc cách mạng dữ liệu. Với dân số hơn 100 triệu người, phần lớn là giới trẻ yêu thích công nghệ; hạ tầng số đang được đầu tư mạnh mẽ; cùng sự cam kết chính trị rõ ràng từ Đảng và Nhà nước - chúng ta đang đứng trước một “cửa sổ cơ hội” đầy hứa hẹn.

Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Cương, Giám đốc Trung tâm Dữ liệu Quốc gia, Phó Chủ tịch điều hành Hiệp hội Dữ liệu quốc gia nhấn mạnh: “Việt Nam cần nhanh chóng xây dựng hạ tầng dữ liệu, làm chủ công nghệ xử lý và tạo lập dữ liệu từ mọi hoạt động đời sống để không tụt hậu trong cuộc cạnh tranh dữ liệu toàn cầu”.

Dữ liệu không chỉ là tư liệu sản xuất mới, mà còn là sức mạnh mềm của quốc gia. Nếu tận dụng tốt cơ hội này, dữ liệu sẽ trở thành đòn bẩy chiến lược để Việt Nam vươn lên mạnh mẽ, sánh vai với các cường quốc trong nền kinh tế số toàn cầu.

Bình Minh
Comments

Các tin khác

Điểm lại thông tin kinh tế tuần từ 24 - 28/3

Điểm lại thông tin kinh tế tuần từ 24 - 28/3

Tỷ giá trung tâm tăng 30 đồng, chỉ số VN-Index giảm 4,42 điểm so với cuối tuần trước đó hay NHNN đã bơm ròng 798,56 tỷ đồng vào thị trường... là một số thông tin trong tuần từ 24 - 28/3.
Thủ tướng: Quyết tâm xây dựng bằng được ngành công nghiệp đường sắt

Thủ tướng: Quyết tâm xây dựng bằng được ngành công nghiệp đường sắt

Tối 29/3, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo các công trình trọng điểm, dự án quan trọng quốc gia lĩnh vực đường sắt, chủ trì phiên họp thứ nhất của Ban Chỉ đạo.
Quyết tâm về đích kế hoạch hoàn thành 3.000 km đường bộ cao tốc

Quyết tâm về đích kế hoạch hoàn thành 3.000 km đường bộ cao tốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh việc hoàn thành ít nhất 3.000 km cao tốc trong năm 2025 là nhiệm vụ chính trị quan trọng, bắt buộc phải hoàn thành và yêu cầu đặt ra hiện nay là phải tăng tốc, bứt phá để về đích.
Ngân hàng Số Vikki và Đà Nẵng hợp tác phát triển nhân lực ngành bán dẫn và trí tuệ nhân tạo

Ngân hàng Số Vikki và Đà Nẵng hợp tác phát triển nhân lực ngành bán dẫn và trí tuệ nhân tạo

Tổng Bí thư đã tới thăm vào ngày khai giảng khóa đào tạo thiết kế bán dẫn chuyên sâu đầu tiên tại Trung tâm nghiên cứu, đào tạo thiết kế vi mạch và trí tuệ nhân tạo Đà Nẵng dành cho 80 sinh viên tài năng tại Đà Nẵng, tiến tới đào tạo hàng ngàn học viên tới năm 2030. Trung tâm được hoạt động với mục tiêu chính là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để thúc đẩy sự phát triển công nghệ bán dẫn, blockchain, AI của Việt Nam.
Tăng trưởng kinh tế cần tiêu dùng nội địa bứt phá

Tăng trưởng kinh tế cần tiêu dùng nội địa bứt phá

Là một cấu phần trong "cỗ xe tam mã" kéo tăng trưởng kinh tế, tiêu dùng nội địa đóng vai trò quan trọng, bên cạnh đầu tư và xuất nhập khẩu. Vì vậy, phục hồi niềm tin, kích cầu tiêu dùng nội địa là một trong những giải pháp để thúc đẩy tăng trưởng.
Việt Nam - Brazil: Quyết tâm đưa thương mại song phương lên 15 tỷ USD vào năm 2030

Việt Nam - Brazil: Quyết tâm đưa thương mại song phương lên 15 tỷ USD vào năm 2030

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Tổng thống Lula da Silva nhất trí tiếp tục nâng tầm và cụ thể hóa hơn nữa khuôn khổ Đối tác chiến lược, đưa hợp tác trên tất cả các lĩnh vực lên một tầm cao mới, đáp ứng tiềm năng và nhu cầu phát triển của hai nước.
Khó khăn “cản bước” giải ngân vốn đầu tư công

Khó khăn “cản bước” giải ngân vốn đầu tư công

Giải ngân vốn đầu tư công của cả nước trong 3 tháng đầu năm ước đạt 8,98% kế hoạch và đạt 9,53% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao. Tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công của cả nước được đánh giá là chưa cao, thậm chí còn thấp hơn so với cùng kỳ năm trước.
Cơ hội mới cho doanh nghiệp đầu tư vào Khánh Hòa

Cơ hội mới cho doanh nghiệp đầu tư vào Khánh Hòa

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa mới phê duyệt Chương trình xúc tiến đầu tư năm 2025 với mục tiêu thúc đẩy phát triển kinh tế số, kinh tế xanh và tạo ra môi trường đổi mới sáng tạo. Đây là một bước đi quan trọng nhằm hoàn thành các mục tiêu kinh tế - xã hội giai đoạn 2021 - 2025 và mở ra những cơ hội hấp dẫn cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.
Kinh tế tư nhân - Hướng đi nào cho sự bứt phá?

Kinh tế tư nhân - Hướng đi nào cho sự bứt phá?

Với một chiến lược bài bản và sự hỗ trợ đúng hướng, kinh tế tư nhân chắc chắn sẽ trở thành trụ cột vững chắc và động lực quan trọng hàng đầu, góp phần đưa Việt Nam trở thành nền kinh tế phát triển, nằm trong nhóm nước có thu nhập cao vào năm 2045.
Lạm phát đang hối thúc NHTW Nhật tăng tiếp lãi suất

Lạm phát đang hối thúc NHTW Nhật tăng tiếp lãi suất

Theo số liệu vừa được công bố, lạm phát tiêu dùng ở Tokyo - một chỉ báo xu hướng toàn quốc - tiếp tục vượt mức mục tiêu của NHTW Nhật Bản (BoJ) và tăng tốc trong tháng 3 do chi phí thực phẩm tăng ổn định, duy trì dự đoán của thị trường về khả năng lãi suất tăng trong thời gian tới.
Điểm lại thông tin kinh tế ngày 27/3

Điểm lại thông tin kinh tế ngày 27/3

Tỷ giá trung tâm giảm 5 đồng, chỉ số VN-Index giảm 2,28 điểm hay giá xăng tiếp tục tăng... là một số thông tin kinh tế đáng chú ý trong ngày 27/3.
Dữ liệu - “nguồn tài nguyên mới” để Việt Nam vươn lên

Dữ liệu - “nguồn tài nguyên mới” để Việt Nam vươn lên

Trong dòng chảy chuyển đổi số toàn cầu, dữ liệu đang trở thành “nguồn tài nguyên mới”, là động lực quan trọng thúc đẩy tăng trưởng và đổi mới mô hình phát triển. Đối với Việt Nam, đây không chỉ là xu thế tất yếu mà còn là “cơ hội vàng” để bứt phá, xây dựng nền kinh tế tri thức, sáng tạo và có giá trị gia tăng cao.
Bốn nhóm rào cản “kìm hãm” dòng vốn đầu tư vào Đồng bằng sông Cửu Long

Bốn nhóm rào cản “kìm hãm” dòng vốn đầu tư vào Đồng bằng sông Cửu Long

Ngày 27/3/2025, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), phối hợp với Trường Chính sách Công và Quản lý Fulbright (FSPPM) chính thức công bố Báo cáo Kinh tế Thường niên Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) 2024 với chủ đề "Huy động đầu tư cho phát triển bền vững".
Thành lập Tổ công tác về phát triển Trung tâm tài chính TP. Đà Nẵng

Thành lập Tổ công tác về phát triển Trung tâm tài chính TP. Đà Nẵng

UBND TP. Đà Nẵng vừa ban hành Quyết định số 945/QĐ-UBND về việc thành lập Tổ công tác nghiên cứu, xây dựng chính sách phát triển Trung tâm tài chính (TTTC) TP. Đà Nẵng. Tổ công tác có nhiệm vụ nghiên cứu, xây dựng các chính sách hỗ trợ và phát triển TTTC quốc tế tại Đà Nẵng, góp phần tạo nền tảng để biến Đà Nẵng trở thành một TTTC khu vực.
Quảng Ngãi: Cần khoảng 10.830 tỷ đồng đầu tư hệ thống cảng biển

Quảng Ngãi: Cần khoảng 10.830 tỷ đồng đầu tư hệ thống cảng biển

Bộ Xây dựng vừa phê duyệt Quy hoạch chi tiết phát triển vùng đất, vùng nước cảng biển Quảng Ngãi thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Xem thêm
ban tin tai chinh ngan hang tuan 24 303

Bản tin tài chính ngân hàng tuần 24 - 30/3

Trong tuần qua, theo sự phân công của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình, Phó Thống đốc Phạm Tiến Dũng dẫn đầu Đoàn NHNN tìm hiểu kinh nghiệm của các nước, thúc đẩy hợp tác xây dựng, vận hành và phát triển các Trung tâm tài chính tại Cộng hoà liên bang Đức...
ban tin tai chinh ngan hang tu ngay 10 16032025

Bản tin Tài chính - Ngân hàng từ ngày 10 - 16/03/2025

Trong tuần qua, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng và Thống đốc NHTW Indonesia Perry Warjiyo đã ký kết Bản ghi nhớ về hợp tác chung trong lĩnh vực ngân hàng giữa NHNN và NHTW Indonesia trong chuyến thăm và làm việc cấp Nhà nước của Tổng Bí Thư Tô Lâm với Cộng hòa Indonesia; Cũng trong chuyến thăm cấp Nhà nước tại Cộng hòa Singapore của Tổng Bí thư Tô Lâm, Thống đốc Nguyễn Thị Hồng và Tổng Giám đốc Cơ quan Tiền tệ Singapore Chia Der Jiun đã trao đổi Bản ghi nhớ nâng cấp về hợp tác trong lĩnh vực đổi mới tài chính, nhằm thúc đẩy các cơ hội hợp tác về kết nối thanh toán và hỗ trợ phát triển FinTech;…
ban tin tai chinh ngan hang tu ngay 242 232025

Bản tin Tài chính – Ngân hàng từ ngày 24/2-2/3/2025

Trong tuần qua, NHNN tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Đảng bộ Ngân hàng Nhà nước và Quyết định về tổ chức bộ máy, nhân sự của Ngân hàng Nhà nước; Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng, Bí thư Đảng bộ NHNN điều hành Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020 – 2025 tại trụ sở NHNN…
duy tri mat bang lai suat on dinh ho tro doanh nghiep thuc day tang truong kinh te

Duy trì mặt bằng lãi suất ổn định, hỗ trợ doanh nghiệp, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

Ngày 25/2/2025, Ngân hàng Nhà nước tổ chức cuộc họp trực tuyến về thực hiện các giải pháp ổn định mặt bằng lãi suất tiền gửi, sẵn sàng chia sẻ một phần lợi nhuận để giảm lãi suất cho vay nhằm hỗ trợ người dân, doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn tín dụng ngân hàng. Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Phạm Thanh Hà chủ trì cuộc họp.
thu tuong chinh phu pham minh chinh tham chuc mung nam moi va giao nhiem vu cho nganh ngan hang

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm, chúc mừng năm mới và giao nhiệm vụ cho ngành Ngân hàng

Sáng 3/2, ngày đầu tiên làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã thăm, chúc mừng năm mới; giao nhiệm vụ cho Ngân hàng Nhà nước và ngành Ngân hàng.
khat vong vuon len cua nguoi ngheo o mien di san

Khát vọng vươn lên của người nghèo ở miền di sản

Mỗi dịp Tết đến xuân về, nhiều người thương mến thường chúc nhau "giàu có và sung túc". Giàu ở đây không chỉ có nhiều tiền bạc mà còn có cả ý chí, niềm tin và khát vọng vươn lên trong một năm mới. Ở Ninh Bình, người dân tin rằng, ý chí, niềm tin và khát vọng vươn lên của người nghèo, đối tượng chính sách luôn thường trực hàng ngày, hàng giờ nhưng điều họ cần là nguồn vốn được tin tưởng giao cho để thực hiện nó.
nguoi dan xep hang mua vang ngay via than tai

Người dân xếp hàng mua vàng ngày vía Thần tài

Sáng 7/2/2025 (tức ngày mùng 10 tháng Giêng) - ngày vía Thần tài, không khí tại nhiều cửa hàng vàng tại Hà Nội vẫn rất sôi động dù giá vàng đang ở mức khá cao.
thong doc ngan hang nha nuoc nguyen thi hong tang qua tet tai huyen son dong tinh bac giang

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng tặng quà Tết tại huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang

Ngày 18/1/2025, đoàn công tác của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà Tết cho người có công, công nhân lao động, hộ nghèo tại huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang.
soi dong hoi thi goi banh chung va bay mam qua ngay tet

Sôi động Hội thi gói bánh chưng và bày mâm quả ngày Tết

Hòa chung không khí háo hức, vui tươi chuẩn bị đón Tết Ất Tỵ 2025, Công đoàn Cơ quan Ngân hàng Nhà nước Trung ương tổ chức Hội thi gói bánh chưng và bày mâm quả ngày Tết trong 2 ngày 17 và 18/1/2025 nhằm góp phần giữ gìn và phát huy nét đẹp văn hóa của dân tộc trong đoàn viên, người lao động.
thong doc nhnn nguyen thi hong phat bieu tai hoi nghi cua chinh phu va chinh quyen dia phuong

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại Hội nghị của Chính phủ và Chính quyền địa phương

Ngày 8/1/2025, Chính phủ đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2024, triển khai nhiệm vụ năm 2025. Thống đốc ngân hàng nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng tham luận tại Hội nghị.
ky nguyen moi van hoi moi dac sac so bao tet 2025

“Kỷ nguyên mới - Vận hội mới”: Đặc sắc số báo Tết 2025

Nhân dịp Tết cổ truyền Xuân Ất Tỵ 2025, Thời báo Ngân hàng hân hạnh giới thiệu đến quý độc giả ấn phẩm đặc biệt với chủ đề “Kỷ nguyên mới - Vận hội mới”.
Thắp sáng giấc mơ an cư từ dòng vốn chính sách

Thắp sáng giấc mơ an cư từ dòng vốn chính sách

Chính sách cho vay nhà ở xã hội không chỉ đơn thuần là một gói tài chính ưu đãi, mà còn là thông điệp sâu sắc về sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, ngành Ngân hàng và chính quyền địa phương đối với đời sống người dân. Từ những mái ấm khang trang mọc lên khắp các vùng quê xứ Quảng, người dân không chỉ “an cư” mà còn “lạc nghiệp”, vững vàng vươn lên trong cuộc sống.
NHCSXH Quảng Ngãi: Lan tỏa phong trào “Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà”

NHCSXH Quảng Ngãi: Lan tỏa phong trào “Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà”

Phong trào thi đua “Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà” đã và đang trở thành động lực quan trọng, tạo không khí thi đua sôi nổi trong đội ngũ nữ cán bộ, nhân viên Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) chi nhánh Quảng Ngãi. Không chỉ góp phần nâng cao hiệu quả công tác chuyên môn, phong trào còn giúp chị em phụ nữ khẳng định vai trò của mình trong gia đình và xã hội, trở thành những tấm gương điển hình về sự tận tụy, trách nhiệm và sáng tạo trong công việc.
Ngành Ngân hàng đang tổ chức và triển khai giải ngân các gói tín dụng ưu đãi

Ngành Ngân hàng đang tổ chức và triển khai giải ngân các gói tín dụng ưu đãi

Ông Nguyễn Đức Lệnh - Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Khu vực 2 cho biết, doanh nghiệp, hộ kinh doanh và hợp tác xã phát triển sản xuất kinh doanh trong năm 2025 có thể yên tâm về lãi suất, và ngành Ngân hàng đang tổ chức và triển khai giải ngân các gói tín dụng ưu đãi.
T&T Group khởi công xây dựng khách sạn 5 sao đầu tiên tại ĐBSCL

T&T Group khởi công xây dựng khách sạn 5 sao đầu tiên tại ĐBSCL

Với quy mô cao 20 tầng và được vận hành quản lý bởi Hilton - Tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới, công trình Khách sạn – Trung tâm thương mại – Trung tâm hội nghị thuộc Dự án Khu phức hợp nhà ở kết hợp thương mại dịch vụ tại An Giang của T&T Group sẽ là khách sạn 5 sao tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại khu vực ĐBSCL cho đến thời điểm hiện tại.
Hải Phòng đón chờ “siêu phẩm” AEON Beta Cinema lần đầu tiên xuất hiện tại đất cảng

Hải Phòng đón chờ “siêu phẩm” AEON Beta Cinema lần đầu tiên xuất hiện tại đất cảng

Dù dự kiến đến quý III/2025 mới chính thức khai trương nhưng Vincom Mega Mall Vũ Yên đang tiếp tục “khuấy đảo” thị trường khi hé lộ thông tin AEON Beta Cinema - thương hiệu rạp chiếu phim đến từ Nhật Bản, mang đến trải nghiệm điện ảnh đẳng cấp theo tiêu chuẩn quốc tế cho cư dân và du khách khi tới Vinhomes Royal Island.
Vinhomes ra mắt Vinhomes Wonder City - thành phố của những trải nghiệm thời thượng phía Tây Hà Nội

Vinhomes ra mắt Vinhomes Wonder City - thành phố của những trải nghiệm thời thượng phía Tây Hà Nội

Hà Nội, ngày 10/3/2025, Công ty Cổ phần Vinhomes (mã CK: VHM) chính thức ra mắt đại đô thị Vinhomes Wonder City tại Đan Phượng. Với quy mô 133,4ha, mật độ xây dựng 26,7% và 99 tiện ích đẳng cấp - dự án sẽ thiết lập chuẩn mực sống mới, thời thượng và vượt trội cho khu vực Tây thành phố, khẳng định vị thế tiên phong của Vinhomes trong việc kiến tạo những đô thị kiểu mẫu, góp phần thay đổi diện mạo Thủ đô.
Ra mắt dịch vụ taxi chất lượng cao - Xanh SM Premium

Ra mắt dịch vụ taxi chất lượng cao - Xanh SM Premium

Xanh SM chính thức ra mắt Xanh SM Premium - dịch vụ di chuyển cao cấp với các xe VinFast VF e34 chất lượng cao và Nerio Green trong tương lai, nhằm mang đến trải nghiệm sang trọng, tiện nghi cho khách hàng. Cùng với dàn xe mới, chất lượng dịch vụ Xanh SM Premium cũng được nâng cấp chuyên nghiệp và xứng tầm với thương hiệu mới.
VietinBank dành 60.000 tỷ đồng ưu đãi lãi suất, tiếp sức doanh nghiệp xuất nhập khẩu

VietinBank dành 60.000 tỷ đồng ưu đãi lãi suất, tiếp sức doanh nghiệp xuất nhập khẩu

Với quy mô lên đến 60.000 tỷ đồng và mức lãi suất vay đặc biệt hấp dẫn, gói Lãi suất vàng hứa hẹn sẽ là bệ đỡ chắp cánh cho thành công doanh nghiệp xuất nhập khẩu trong năm 2025.
Nguy cơ bị áp thuế đối ứng từ Mỹ: Doanh nghiệp cần chủ động thích ứng

Nguy cơ bị áp thuế đối ứng từ Mỹ: Doanh nghiệp cần chủ động thích ứng

Nguy cơ Việt Nam bị áp thuế đối ứng từ Mỹ đang trở thành mối lo ngại thực tế, nhất là khi chính quyền Tổng thống Donald Trump có xu hướng tăng cường các biện pháp bảo hộ thương mại. Điều này có thể tác động đáng kể đến hoạt động xuất khẩu của Việt Nam, đặc biệt là các ngành hàng có kim ngạch xuất khẩu lớn sang Mỹ như dệt may, giày dép, đồ gỗ và linh kiện điện tử.
Ngân hàng số - công cụ tài chính hữu ích cho học sinh, sinh viên

Ngân hàng số - công cụ tài chính hữu ích cho học sinh, sinh viên

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, ngân hàng số không chỉ là dịch vụ tài chính dành cho người trưởng thành mà còn là công cụ giáo dục tài chính hiệu quả cho học sinh và sinh viên. Việc sử dụng ngân hàng số giúp giới trẻ học cách quản lý tiền bạc từ sớm, phát triển các kỹ năng tài chính quan trọng như tiết kiệm, lập ngân sách, theo dõi chi tiêu và tránh rủi ro lạm chi. Điều này không chỉ tạo nền tảng tài chính vững chắc mà còn giúp hình thành tư duy tài chính thông minh cho tương lai.
NCB ra mắt Ngân hàng số phiên bản 2025 cho khách hàng doanh nghiệp

NCB ra mắt Ngân hàng số phiên bản 2025 cho khách hàng doanh nghiệp

Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) vừa ra mắt phiên bản mới của Ngân hàng số NCB iziBankbiz, đổi mới hoàn toàn về giao diện, tính năng và thời gian xử lý tác vụ, hứa hẹn là công cụ quản lý tài chính ưu việt cho các doanh nghiệp trong kỷ nguyên số.
SeABank triển khai gói vay tín chấp lãi suất ưu đãi dành cho phụ nữ

SeABank triển khai gói vay tín chấp lãi suất ưu đãi dành cho phụ nữ

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE: SSB) triển khai gói vay tín chấp 300 tỷ đồng cho các nữ Hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam giúp nâng cao vai trò của phụ nữ trong xã hội hiện đại, tạo điều kiện cho phụ nữ phát triển kinh tế, mang đến một cuộc sống sung túc và hạnh phúc dài lâu.
VietinBank đón dòng vốn đầu tư Hoa ngữ

VietinBank đón dòng vốn đầu tư Hoa ngữ

Với lợi thế hệ sinh thái ngân hàng số hiện đại, đội ngũ chuyên trách am hiểu ngôn ngữ và văn hóa, cùng các chính sách ưu đãi hấp dẫn, VietinBank đang khẳng định vị thế là đối tác tài chính tin cậy, đồng hành cùng doanh nghiệp Hoa ngữ trong hành trình phát triển tại Việt Nam.
Mừng tháng 3 rực rỡ của phái đẹp, HDBank tung ngàn ‘deal xinh’ cho chủ thẻ tín dụng

Mừng tháng 3 rực rỡ của phái đẹp, HDBank tung ngàn ‘deal xinh’ cho chủ thẻ tín dụng

Chào tháng 3 nhiều niềm vui, thẻ tín dụng quốc tế HDBank gửi khách hàng ngàn “deal xinh”, như một lời mến chúc cùng những ưu đãi hấp dẫn theo cách riêng trong suốt tháng 3.
VNPAY hợp tác cùng New Sports, tiên phong số hóa thể thao Việt Nam

VNPAY hợp tác cùng New Sports, tiên phong số hóa thể thao Việt Nam

Ngày 7/3 vừa qua, VNPAY và Công ty cổ phần New Sports đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược, mở ra một chương mới trong tiến trình chuyển đổi số ngành thể thao tại Việt Nam.
Phiên bản di động