Lãi suất giảm, quan trọng là khả năng hấp thụ vốn

14:00 | 29/05/2023 Ngân hàng
aa
Ngân hàng và doanh nghiệp cần quản lý tốt dòng tiền, không để rơi vào tình trạng mất thanh khoản. Đặc biệt, doanh nghiệp cần kiểm soát tốt hàng tồn kho, để hạn chế áp lực rủi ro giảm giá, nên sử dụng sản phẩm phái sinh hàng hoá, doanh nghiệp giảm lợi nhuận một chút nhưng hạn chế được rủi ro biến động giá. doanh nghiệp cũng cần cơ cấu tài sản.
Lãi suất giảm, chủ đầu tư tung hàng loạt chính sách bán hàng “khủng” đón khách Lãi suất giảm thúc đẩy tăng trưởng tín dụng Lãi suất giảm, ngân hàng vẫn hút tiền gửi

Lãi suất cho vay vẫn đang trong xu thế giảm và được kỳ vọng sẽ giảm sâu hơn để hỗ trợ nền kinh tế khi mà tuần qua, ngân hàng Nhà nước tiếp tục điều chỉnh giảm một số mức lãi suất điều hành - lần giảm lãi suất điều hành thứ ba kể từ giữa tháng 3 đến nay.

Tuy nhiên theo các chuyên gia, giảm lãi suất chỉ là điều kiện cần mà khó khăn lớn nhất hiện nay của doanh nghiệp là thiếu đơn hàng để sản xuất - kinh doanh nên nhu cầu tín dụng là không lớn. Bởi vậy, cần sự vào cuộc đồng bộ của nhiều cơ quan, ban ngành để tháo gỡ khó khăn và hỗ trợ cho doanh nghiệp.

Lãi vay giảm tiếp

Theo đó, Agribank cũng đã giảm 0,5% lãi suất cho vay hơn 4 tháng đối với các khoản dư nợ trung dài hạn bằng VND. Ngân hàng này ước tính trong đợt giảm lãi suất từ ngày 15/5 - 30/9/2023 sẽ có khoảng 2 triệu khách hàng tiếp cận được đợt giảm lãi suất với tổng giá trị khoảng 1.000 tỷ đồng. Lãi suất cho vay trung dài hạn của Agribank hiện nay dao động ở mức từ 10-11%/năm. Nếu doanh nghiệp có dòng tiền bán hàng để cho ngân hàng thu hộ thì lãi suất cho vay ngắn hạn bằng tiền đồng thấp nhất ở mức 4,5%/năm. Ông Phạm Toàn Vượng, Tổng giám đốc Agribank cho biết từ đầu năm 2023 đến nay, Agribank đã 4 lần giảm lãi suất cho vay đối với các loại kỳ hạn vay vốn khác nhau.

Vietcombank cũng giảm 0,5% lãi suất cho vay trong 3 tháng đối với toàn bộ khoản vay của cá nhân và doanh nghiệp (không bao gồm khoản vay chứng khoán, kinh doanh bất động sản, vay cầm cố giấy tờ có giá, thấu chi…). Ông Nguyễn Thanh Tùng, Tổng giám đốc Vietcombank cho biết, ngân hàng ước tính đợt giảm 0,5% lãi suất trong thời gian từ tháng 5-7/2023 sẽ có khoảng 110.000 khách hàng tương ứng với số dư nợ khoảng 600.000 tỷ đồng được tiếp cận; trước đó trong 4 tháng đầu năm ngân hàng này đã có đợt giảm 0,5% lãi suất. Theo đó từ đầu năm đến nay ngân hàng này đã giảm 1% lãi suất cho vay.

Ngoài việc giảm lãi suất cho vay đối với các khoản vay hiện hữu nhằm hỗ trợ khách hàng trực tiếp giảm chi phí để tập trung tái cơ cấu, khôi phục hoạt động kinh doanh, các ngân hàng cũng giảm lãi suất cho vay mới, với các gói tín dụng phù hợp với nhu cầu kinh doanh của mỗi doanh nghiệp. Đơn cử, Ngân hàng Bản Việt giảm 2% lãi suất cho vay đối với hộ gia đình mở rộng kinh doanh, khi bên vay mở tài khoản tiền gửi tại ngân hàng này. Ngoài ra, Bản Việt còn cùng với đối tác cho vay các dự án sản xuất kinh doanh, tiêu dùng thân thiện với môi trường với lãi suất từ 8,9%/năm.

Lãi suất giảm, quan trọng là khả năng hấp thụ vốn

Các ngân hàng Sacombank, VPBank, ACB… cũng mới tung ra các gói tín dụng giảm lãi suất sâu đối với những khách hàng cho phép ngân hàng quản lý dòng tiền. Theo số liệu thống kê của Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM, 10 tổ chức tín dụng có hội sở trên địa bàn từ đầu năm đến nay đã công bố các gói tín dụng tổng giá trị hơn 87.600 tỷ đồng và 100 triệu USD.

Thúc đẩy sản xuất kinh doanh

Ông Nguyễn Đức Nam, Giám đốc Công ty cổ phần Nhựa châu Âu cho biết, doanh nghiệp có sản phẩm xuất khẩu đi 90 thị trường. Từ đầu năm đến nay kinh tế thế giới khó khăn do lạm phát cao, giá cả tăng, nhu cầu nhập khẩu hàng hóa của các nền kinh tế châu Âu giảm mạnh, ảnh hưởng đến kim ngạch xuất khẩu của doanh nghiệp. Tuy nhiên Trung Quốc mở cửa trở lại sau một thời gian thực hiện chiến dịch zero Covid-19, nên nếu tính tổng kim ngạch xuất khẩu của doanh nghiệp chỉ giảm nhẹ. Theo đó, các ngân hàng vẫn tiếp tục cấp hạn mức tín dụng cho Công ty cổ phần Nhựa châu Âu duy trì sản xuất, mở rộng thị trường xuất khẩu hàng hóa. Thời gian qua, nhiều doanh nghiệp rơi vào tình trạng khó khăn, hàng hóa không bán được, không có dòng tiền trở về, dẫn đến mất thanh khoản. Theo ông Nam, quan trọng nhất là doanh nghiệp phải giữ được dòng tiền, khi đó sẽ thuận tiện trong việc tiếp cận vốn của các ngân hàng và mọi hoạt động khác đều thông suốt.

Ông Nguyễn Thanh Tùng, Tổng giám đốc Vietcombank cho biết, xuất khẩu là nhóm khách hàng lớn nhất của ngân hàng này, thị phần thanh toán xuất nhập khẩu của Vietcombank chiếm 33% trên thị trường. Trong quý I năm nay, Vietcombank cố gắng vượt qua khó khăn để giải ngân cho vay, mặt bằng lãi suất cho vay tốt giúp tín dụng ngân hàng tăng trưởng tốt hơn. Giảm lãi suất cho vay là cần thiết, nhưng lãi suất chỉ là một phần trong quá trình phục hồi sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Bên cạnh đó còn có những thủ tục khác cần tháo gỡ như thủ tục đất đai, phòng cháy chữa cháy…

Trong điều kiện kinh tế thế giới được dự báo còn khó khăn, để tiếp cận vốn ngân hàng trong xu hướng lãi suất cho vay đang giảm hiện nay, ông Nguyễn Hoàng Dũng, Phó tổng giám đốc phụ trách Ban điều hành VietinBank cho biết, ngân hàng và doanh nghiệp cần quản lý tốt dòng tiền, không để rơi vào tình trạng mất thanh khoản. Đặc biệt, doanh nghiệp cần kiểm soát tốt hàng tồn kho, để hạn chế áp lực rủi ro giảm giá, nên sử dụng sản phẩm phái sinh hàng hóa, doanh nghiệp giảm lợi nhuận một chút nhưng hạn chế được rủi ro biến động giá. Doanh nghiệp cũng cần cơ cấu tài sản, như các doanh nghiệp xuất khẩu tôm chịu áp lực giảm giá, nhưng xuất khẩu gạo năm nay được giá, gạo Việt Nam có sức cạnh tranh cao trên thị trường thế giới…

Hải Nam
Nguồn:

Các tin khác

Hoàn thiện cơ chế tài chính của VAMC

Hoàn thiện cơ chế tài chính của VAMC

Công ty Quản lý tài sản của các TCTD Việt Nam (VAMC) là công cụ đặc biệt của Nhà nước nhằm góp phần xử lý nhanh nợ xấu, lành mạnh hóa tài chính, giảm thiểu rủi ro cho các TCTD, doanh nghiệp và thúc đẩy tăng trưởng tín dụng hợp lý cho nền kinh tế, và hướng tới thực hiện vai trò trung tâm thúc đẩy sự phát triển của thị trường nợ.
Đồng vốn ngân hàng gieo những mùa vàng

Đồng vốn ngân hàng gieo những mùa vàng

Những ngày này, trên các cánh đồng làng quê của tỉnh Quảng Trị, lúa được mùa chín vàng rực trên khắp cánh đồng, bà con nông dân phấn khởi tập trung thu hoạch, máy gặt đập liên hợp cũng nối đuôi nhau ra đồng.
Kinh nghiệm quốc tế và giải pháp tạo điều kiện ngân hàng xanh phát triển tại Việt Nam

Kinh nghiệm quốc tế và giải pháp tạo điều kiện ngân hàng xanh phát triển tại Việt Nam

Ngày 4/10, Ủy ban Chính sách thuộc Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam phối hợp cùng Ngân hàng Standard Chartered tổ chức Tọa đàm “Ngân hàng xanh – Kinh nghiệm quốc tế và giải pháp cho các tổ chức tín dụng Việt Nam”.
Bám sát thực tiễn để tăng hiệu quả chính sách

Bám sát thực tiễn để tăng hiệu quả chính sách

Chủ tịch UBND TP.Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi vừa ký quyết định thành lập Tổ Công tác tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ trên địa bàn. Tổ Công tác này do Chủ tịch UBND TP.Hồ Chí Minh làm Tổ trưởng, ông Nguyễn Đức Lệnh, Phó giám đốc NHNN chi nhánh thành phố làm Tổ phó thường trực và 13 thành viên khác là các chuyên gia và lãnh đạo các sở, ban ngành tại TP.Hồ Chí Minh.
Tín dụng chính sách giúp người nghèo đổi đời

Tín dụng chính sách giúp người nghèo đổi đời

21 năm qua, tín dụng chính sách xã hội đã hỗ trợ hơn 6,5 triệu hộ vượt ngưỡng nghèo; giải quyết việc làm cho hơn 6,4 triệu lao động; hỗ trợ gần 3,9 triệu học sinh, sinh viên được vay vốn đi học; xây dựng hơn 18 triệu công trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn; xây dựng gần 772 nghìn căn nhà cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác.
Tỷ giá sáng 4/10: Tỷ giá trung tâm tăng 20 đồng

Tỷ giá sáng 4/10: Tỷ giá trung tâm tăng 20 đồng

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (4/10), tỷ giá trung tâm tăng 20 đồng. Tương tự, giá mua - bán đồng bạc xanh tại tất cả các ngân hàng cũng được điều chỉnh tăng với biên độ phổ biến từ 15-50 đồng so với phiên trước.
Ngân hàng tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp xuất, nhập khẩu

Ngân hàng tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp xuất, nhập khẩu

Để hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu tiết giảm chi phí, tối đa hóa hiệu quả kinh doanh, các ngân hàng đã miễn, giảm nhiều loại phí dịch vụ như: phí nhờ thu và chuyển tiền quốc tế, thanh toán tín dụng thư (L/C)…
21 năm hành trình gieo niềm tin và khát vọng

21 năm hành trình gieo niềm tin và khát vọng

Với sự đồng hành của NHCSXH 21 năm qua cùng người nghèo và các đối tượng chính sách khác, khai sáng tư duy làm ăn kinh tế, gắn vốn tín dụng với lợi thế và chính sách phát triển kinh tế địa phương, dù nghèo khó vẫn còn ở các bản làng xa xôi, nhưng khác xưa “một trời, một vực”. Khát vọng của người nghèo giờ không chỉ là ăn đủ no, mặc đủ ấm mà là một cuộc sống hạnh phúc xây dựng trên nền tảng sinh kế bền vững, hòa mình cùng công cuộc xây dựng nông thôn mới và hội nhập kinh tế quốc tế. Đây vừa là thành quả, vừa là thách thức của NHCSXH cùng những người chiến sĩ áo hồng trên chặng đường mới.
HDBank phát hành 20 triệu cổ phiếu ESOP cho cán bộ nhân viên

HDBank phát hành 20 triệu cổ phiếu ESOP cho cán bộ nhân viên

Ngân hàng TMCP Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDBank - mã chứng khoán: HDB) thông báo Nghị quyết HĐQT triển khai phương án phát hành cổ phiếu ESOP đã được Đại hội cổ đông thông qua.
SHB tiếp tục giảm lãi suất cho vay doanh nghiệp chỉ từ 6,97%/năm

SHB tiếp tục giảm lãi suất cho vay doanh nghiệp chỉ từ 6,97%/năm

Từ nay đến ngày 30/5/2024, khách hàng doanh nghiệp vay vốn sản xuất kinh doanh tại Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) được hưởng lãi suất vay ưu đãi chỉ từ 6,97%/năm. Việc liên tục giảm lãi suất trong thời gian qua nhằm giúp khách hàng kịp thời tiếp cận nguồn vốn giá rẻ để thúc đẩy doanh nghiệp vượt qua khó khăn và phát triển.
Phú Yên đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt

Phú Yên đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt

Thời gian gần đây, thanh toán không dùng tiền mặt đã dần khẳng định được ưu điểm và lợi thế trên địa bàn tỉnh Phú Yên. Việc thực hiện các giao dịch qua các kênh điện tử như, internet banking, mobile banking, quét mã QR ngày càng được nhiều khách hàng ở địa phương tin tưởng và sử dụng.
Tỷ giá sáng 3/10: Tỷ giá trung tâm tăng nhẹ

Tỷ giá sáng 3/10: Tỷ giá trung tâm tăng nhẹ

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (3/10), tỷ giá trung tâm tăng 6 đồng. Tương tự, giá mua - bán đồng bạc xanh tại tất cả các ngân hàng cũng được điều chỉnh tăng với biên độ phổ biến từ 50-70 đồng so với phiên trước.
Phát triển thanh toán số hướng tới chuyển đổi số toàn diện

Phát triển thanh toán số hướng tới chuyển đổi số toàn diện

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Bùi Văn Khắng, để đạt được các mục tiêu số hóa mọi mặt trong đời sống kinh tế - xã hội thì hoạt động ngân hàng nói chung và thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM) nói riêng có vai trò rất quan trọng, không chỉ riêng trên địa bàn Quảng Ninh mà trên toàn quốc.
Tạo thể chế ổn định để các TCTD hoạt động lành mạnh, phát triển

Tạo thể chế ổn định để các TCTD hoạt động lành mạnh, phát triển

Để bảo đảm dự thảo Luật Các TCTD (sửa đổi) khả thi, đáp ứng các đòi hỏi thực tiễn, chiều nay (2/10) Thường trực Ủy ban Kinh tế phối hợp với Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, Viện KAS tại Việt Nam tổ chức Hội thảo tham vấn ý kiến về dự thảo Luật, để lắng nghe ý kiến các TCTD, chuyên gia, để hoàn thiện dự thảo Luật này.
Agribank cho vay ưu đãi doanh nghiệp đầu tư dự án 5 ngành trọng điểm

Agribank cho vay ưu đãi doanh nghiệp đầu tư dự án 5 ngành trọng điểm

Với mong muốn góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế, Agribank dành 10.000 tỷ đồng tài trợ các Dự án đầu tư 5 ngành trọng điểm với lãi suất ưu đãi dành cho các khoản vay trung và dài hạn, áp dụng với khoản giải ngân kể từ ngày 20/9/2023 đến hết ngày 31/12/2023 (hoặc đến khi hết quy mô chương trình).
Xem thêm
Giám đốc ADB: Việt Nam khá thành công trong việc ổn định nền kinh tế vĩ mô

Giám đốc ADB: Việt Nam khá thành công trong việc ổn định nền kinh tế vĩ mô

Việt Nam khá thành công trong việc ổn định nền kinh tế vĩ mô và vượt qua thách thức do suy thoái kinh tế toàn cầu trong những tháng vừa qua của năm 2023.
CIC cảnh báo hiện tượng lừa đảo "kiểm tra điểm tín dụng"

CIC cảnh báo hiện tượng lừa đảo "kiểm tra điểm tín dụng"

Thời gian vừa qua, Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) ghi nhận tình trạng một số tài khoản mạng xã hội đăng tải thông tin “nhận hỗ trợ kiểm tra dư nợ và điểm tín dụng CIC”. CIC khẳng định, đây là hành vi vi phạm pháp luật; ảnh hưởng trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng, hình ảnh và uy tín của Ngân hàng Nhà nước và CIC.
[Infographic] Giá xăng giảm trong phiên điều hành 2/10

[Infographic] Giá xăng giảm trong phiên điều hành 2/10

Mỗi lít xăng giảm 690-900 đồng, các mặt hàng dầu (trừ mazut) giữ nguyên giá, từ 16h chiều nay.
WB: Sức cầu yếu khiến GDP của Việt Nam chững lại, dự báo ở mức 4,7%

WB: Sức cầu yếu khiến GDP của Việt Nam chững lại, dự báo ở mức 4,7%

Tăng trưởng GDP của Việt Nam dự kiến sẽ chững lại còn 4,7% trong năm 2023 do tiêu dùng tư nhân yếu đi, thị trường bất động sản ảm đạm, và nhu cầu bên ngoài giảm mạnh, tỷ lệ nghèo dự kiến giảm từ 3,2% trong năm 2022 xuống còn 3,0% trong năm 2023
ket noi ngan hang doanh nghiep khoi thong nguon luc san xuat kinh doanh

Kết nối ngân hàng – doanh nghiệp: Khơi thông nguồn lực sản xuất kinh doanh

Ngày 21/9/2023, tại Hà Nội, NHNN Việt Nam phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị kết nối ngân hàng – doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội.
thoi bao ngan hang chung tay vi tre em vung cao

Thời báo Ngân hàng "Chung tay vì trẻ em vùng cao"

Thời báo Ngân hàng phối hợp cùng Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Thăng Long, Ngân hàng Agribank, Ngân hàng Bac A Bank tổ chức Chương trình trao quà cho trẻ em tại huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang nhân dịp Tết Trung Thu.
thong doc ngan hang nha nuoc tiep tong giam doc bis

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước tiếp Tổng Giám đốc (BIS)

Mới đây tại Hà Nội, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng có buổi tiếp ông Agustín Carstens. Tổng Giám đốc Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, (BIS). Buổi tiếp diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam lần đầu tiên của ông Carstens trên cương vị người đứng đầu tổ chức quốc tế lâu đời nhất thế giới.
loi ich cua cong thong tin ket noi khach hang vay cic

Lợi ích của Cổng Thông tin kết nối Khách hàng vay CIC

dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat nam 2023 nhung khoanh khac an tuong

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023: Những khoảnh khắc ấn tượng

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng: Những khoảnh khắc ấn tượng
tang kha nang hap thu von cho doanh nghiep

Tăng khả năng hấp thụ vốn cho doanh nghiệp

Ngày 25/7 tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo “Tăng khả năng hấp thụ vốn cho doanh nghiệp”, do Thời báo Ngân hàng tổ chức dưới sự chỉ trì của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam, Hiệp hội DNNVV Việt Nam. Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú và ông Nguyễn Văn Thân - Đại biểu Quốc hội khoá XV, Chủ tịch Hiệp hội DNNVV Việt Nam chủ trì Hội thảo.
khai mac dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat nam 2023

Khai mạc Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023

Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023 chính thức khai mạc tại Cung Điền kinh Hà Nội, với chủ đề “Vì sự phát triển của ngành Ngân hàng và sự phồn vinh của đất nước”. Đại hội sẽ tiến hành các nội dung 6 môn thể thao tham gia thi đấu, gồm: Bóng bàn; Cầu lông; Quần vợt; Cờ tướng; Chạy điền kinh; Bóng đá nam, nữ 7 người, với tổng số 44 nội dung thi đấu.
le khai mac dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat 2023

Lễ khai mạc Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023
dai hoi the duc the thao nganh ngan hang lan thu nhat 2023

Đại hội thể dục thể thao ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023

Đại hội thể dục thể thao ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023
tuyen bo chung giua thong doc nhnn viet nam nguyen thi hong va bo truong tai chinh hoa ky janet l yellen

Tuyên bố chung giữa Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet L. Yellen

Ngày 20/7/2023, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet L. Yellen đã có buổi làm việc tại Trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN). Thống đốc bày tỏ vui mừng chào đón và chủ trì đón tiếp Bà Yellen đến thăm và làm việc tại Việt Nam lần đầu tiên trên cương vị Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ. Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet L. Yellen đưa ra Tuyên bố chung sau buổi làm việc.
hoi nghi so ket hoat dong ngan hang 6 thang dau nam va trien khai nhiem vu 6 thang cuoi nam 2023

Hội nghị sơ kết hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Sáng 15/7, NHNN tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới dự và chỉ đạo Hội nghị. Cùng dự Hội nghị có Thượng tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an cùng đại diện các bộ, ngành Trung ương. Tham dự Hội nghị về phía ngành Ngân hàng có đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thống đốc NHNN cùng các đồng chí trong Ban Lãnh đạo NHNN; toàn thể lãnh đạo các vụ, cục, đơn vị chức năng thuộc NHNN; lãnh đạo NHNN chi nhánh các tỉnh, lãnh đạo các NHTM.
Cập nhật ảnh...
Nguồn : stockbiz.vn
NHNN Quảng Trị tổ chức Hội nghị chuyên đề Quỹ tín dụng nhân dân năm 2023

NHNN Quảng Trị tổ chức Hội nghị chuyên đề Quỹ tín dụng nhân dân năm 2023

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh Quảng Trị vừa tổ chức Hội nghị chuyên đề Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND).
Bình Định: Tích cực triển khai gói hỗ trợ lãi suất 2%

Bình Định: Tích cực triển khai gói hỗ trợ lãi suất 2%

Để tháo gỡ khó khăn cho người dân, đặc biệt là cộng đồng doanh nghiệp, trong thời gian qua, các TCTD trên địa bàn Bình Định đã triển khai đồng bộ các giải pháp
Đà Nẵng: Agribank ra mắt chợ, tuyến đường thanh toán không dùng tiền mặt

Đà Nẵng: Agribank ra mắt chợ, tuyến đường thanh toán không dùng tiền mặt

Ngày 1/10/2023, UBND xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang (TP. Đà Nẵng) phối hợp cùng Agribank chi nhánh Khu công nghiệp Hòa Khánh Nam Đà Nẵng, Công ty cổ phần Viễn thông FPT tổ chức lễ ra mắt chợ, tuyến đường thanh toán không dùng tiền mặt.
Sun Property lập “hat-trick” tại Giải thưởng Bất động sản Châu Á Thái Bình Dương 2023

Sun Property lập “hat-trick” tại Giải thưởng Bất động sản Châu Á Thái Bình Dương 2023

Năm thứ 3 liên tiếp, nhà phát triển bất động sản cao cấp hàng đầu Việt Nam Sun Property (thành viên Sun Group) thắng lớn với ba hạng mục tại Giải thưởng Bất động sản châu Á Thái Bình Dương APPA 2023.
VinFast VF 6 chốt ngày ra mắt

VinFast VF 6 chốt ngày ra mắt

VinFast VF 6 là mẫu xe thuần điện đầu tiên trong phân khúc SUV/CUV hạng B ở Việt Nam, được phân phối với 2 phiên bản: Eco và Plus.
Hạ Long: Căn hộ dưới 30 triệu đồng/m2 đắt hàng

Hạ Long: Căn hộ dưới 30 triệu đồng/m2 đắt hàng

nguồn cung bất động sản trong quý II/2023 chủ yếu là các sản phẩm cao cấp, đầu tư và thiếu vắng hẳn các sản phẩm nhà ở phù hợp túi tiền của số đông người dân.
Sức hút từ villa sang trọng ven sông

Sức hút từ villa sang trọng ven sông

khu biệt thự Regal Victoria, với chủ đầu tư Regal Group đang gây được sự chú ý của nhiều khách hàng
Thanh toán không tiếp xúc là xu hướng của thời đại mới

Thanh toán không tiếp xúc là xu hướng của thời đại mới

Nếu như trước đây, mỗi khi đi mua hàng hay sử dụng dịch vụ, người mua phải thanh toán bằng tiền mặt cho những món hàng hay dịch vụ của mình thì giờ đây, công đoạn đó đã được tối giản bằng ứng dụng Ngân hàng số trên điện thoại thông minh.
Nhiều ưu đãi dành tặng chủ thẻ ghi nợ quốc tế SHB

Nhiều ưu đãi dành tặng chủ thẻ ghi nợ quốc tế SHB

Nhằm gia tăng trải nghiệm vượt trội và lợi ích tối đa cho khách hàng, từ nay đến 31/12/2023, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) triển khai chương trình “Quẹt thẻ chi tiêu – Cashback ngập nhà” với nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho các chủ thẻ ghi nợ quốc tế SHB.
Hành trình chuyển đổi BIDV Core Banking và những điều “lần đầu tiên” thực hiện

Hành trình chuyển đổi BIDV Core Banking và những điều “lần đầu tiên” thực hiện

Sau 30 ngày chuyển đổi thành công hệ thống Ngân hàng lõi - Core Banking mới với tên gọi Core Profile, đến nay, hệ thống mới đã hoạt động ổn định và đi vào vận hành thông suốt. Ông Phan Thanh Hải - Phó Tổng Giám đốc BIDV, Trưởng Ban Quản lý Dự án Core Banking - đã chia sẻ về những dấu ấn quan trọng, vai trò quan trọng của Core Banking Profile đối với sự phát triển của BIDV và những kế hoạch tương lai…
VIB ứng dụng giải pháp sinh trắc học giọng nói "Made in Vietnam" của NamiTech

VIB ứng dụng giải pháp sinh trắc học giọng nói "Made in Vietnam" của NamiTech

NamiTech đã đánh dấu một bước tiến đột phá trong lĩnh vực công nghệ sinh trắc học giọng nói, khi triển khai thành công giải pháp VoiceDNA cho ngân hàng VIB. Đây là giải pháp "made in Vietnam" đầu tiên được ứng dụng thương mại thành công. Giải pháp đã chứng minh sự vượt trội của mình, dần dần chiếm được niềm tin của VIB khi đưa vào sử dụng thực tế.
VPBank ra mắt giải pháp quản trị doanh số ShopQR trên nền tảng VPBank NEO

VPBank ra mắt giải pháp quản trị doanh số ShopQR trên nền tảng VPBank NEO

Không ngừng đa dạng hóa các sản phẩm thanh toán theo tiêu chí an toàn – tiện lợi – sinh lời, lấy trải nghiệm khách hàng làm trọng tâm, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa tiên phong ra mắt giải pháp quản trị doanh số ShopQR trên chính nền tảng ngân hàng số VPBank NEO.
Lợi ích của thẻ Vietcombank công nghệ chip Contactless

Lợi ích của thẻ Vietcombank công nghệ chip Contactless

Thanh toán không tiếp xúc là phương thức thanh toán hiện đại cho các giao dịch chỉ bằng một cú chạm đơn giản. Chủ thẻ chỉ cần đưa thẻ gần thiết bị thanh toán để hoàn thành giao dịch mà không cần đưa thẻ cho người khác, cũng không cần nhập mã PIN.
Giới trẻ - khách hàng tiềm năng của thanh toán thẻ

Giới trẻ - khách hàng tiềm năng của thanh toán thẻ

Thanh toán không dùng tiền mặt ngày càng phát triển khi các ngân hàng nắm bắt xu hướng, mở rộng các dịch vụ thanh toán hiện đại còn giới trẻ luôn yêu thích và sẵn sàng đón nhận sự thay đổi tích cực đó.
Agribank đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao chất lượng dịch vụ Ngân hàng số

Agribank đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao chất lượng dịch vụ Ngân hàng số

Với hơn 20 triệu khách hàng sử dụng tài khoản tiền gửi thanh toán, hơn 15 triệu khách hàng dùng dịch vụ điện tử, Agribank là một trong những ngân hàng tiên phong thử nghiệm các công nghệ và mô hình kinh doanh mới nhằm nâng cao trải nghiệm của khách hàng trên cơ sở hệ sinh thái sản phẩm dịch vụ ngân hàng số đột phá.
Phiên bản di động