Chỉ số kinh tế:
Ngày 5/12/2025, tỷ giá trung tâm của VND với USD là 25.151 đồng/USD, tỷ giá USD tại Cục Quản lý ngoại hối là 23.944/26.358 đồng/USD. Kinh tế tháng 10 tiếp tục khởi sắc, khi sản xuất công nghiệp tăng 10,8%, gần 18 nghìn doanh nghiệp mới ra đời, đầu tư công tăng 29,1%, FDI đạt 31,52 tỷ USD. Xuất nhập khẩu đạt 81,49 tỷ USD, xuất siêu 2,6 tỷ USD, CPI tăng nhẹ 0,2%, và khách quốc tế đạt 1,73 triệu lượt, cho thấy đà phục hồi vững của kinh tế Việt Nam.
dai-hoi-cong-doan

Quyền Linh đi chân trần hỗ trợ Nguyễn Anh Tú và Linh Hương vượt thử thách tại Mái ấm gia đình Việt

Thanh Luật
Thanh Luật  - 
Tham gia “Mái ấm gia đình Việt”, diễn viên Nguyễn Anh Tú và diễn viên Linh Hương đã vượt qua các thử thách mang về tổng giải thưởng là 85 triệu đồng cho các em nhỏ mồ côi.
aa
Mái ấm gia đình Việt: Nghẹn ngào trước hình ảnh của mẹ kế gồng gánh nuôi dưỡng các con riêng của chồng quá cố Đào Vân Anh và Xuân Phúc góp sức mang về 95 triệu đồng cho các em nhỏ mồ côi
Quyền Linh đi chân trần hỗ trợ Nguyễn Anh Tú và Linh Hương vượt thử thách tại Mái ấm gia đình Việt

Mái ấm gia đình Việt tập 47 vừa lên sóng với sự dẫn dắt của MC Quyền Linh. Diễn viên Nguyễn Anh Tú và diễn viên Linh Hương đã vượt qua các thử thách để giúp đỡ cho 3 hoàn cảnh là em Hoàng Thị Phương Anh (2009), em Nguyễn Thị Kiều Trang (2010) ở Nghệ An và em Nguyễn Thị Thùy Chung (2007) ở Hà Tĩnh.

Hai khách mời rạng rỡ, đầy hào hứng khi đến tham gia Mái ấm gia đình Việt – Tập 47
Hai khách mời rạng rỡ, đầy hào hứng khi đến tham gia Mái ấm gia đình Việt - Tập 47

Trong phần thi phụ, Nguyễn Anh Tú và Linh Hương phải thực hiện thử thách tạt lon (ném lon). Theo đó, hai khách mời phải dùng dép để ném ngã 8 chồng lon trong vòng 1 phút 30 giây để giành quyền ưu tiên cho các gia đình. Tuy nhiên, trước một trò chơi dân gian thú vị, MC Quyền Linh đã quyết định tăng thêm 4 chồng lon để tăng độ khó cho thử thách cũng như để các khách mời có thêm thời gian trở về với những kỷ niệm tuổi thơ.

Tưởng chừng quá quen thuộc nhưng Nguyễn Anh Tú và Linh Hương đã phải chạy nhặt dép liên tục vì ném trượt. Đến khi còn lại vài lon cuối cùng, thử thách trở nên khó khăn hơn khi thời gian ngày càng rút ngắn. MC Quyền Linh cũng nhanh chóng “nhập cuộc chơi”, anh đã lấy đôi dép tổ ong huyền thoại của mình để cùng ném lon với khách mời. Hình ảnh nam MC đi chân trần cùng khách mời thực hiện nhiệm vụ khiến khán giả vô cùng thích thú.

Chia sẻ trong hậu trường, Nguyễn Anh Tú cho biết bản thân đã vô cùng háo hức với trò chơi quen thuộc thuở nhỏ này. Anh bày tỏ sự khâm phục và cho rằng MC Quyền Linh “quá đỉnh” khi là người kết thúc thử thách. Nếu không có sự hỗ trợ của nam MC thì có lẽ thử thách sẽ còn kéo dài và có khả năng sẽ không giành được quyền ưu tiên cho các gia đình.

Hai khách mời liên tục chạy đua với chiếc đồng hồ bấm giờ của MC Quyền Linh để vượt qua các thử thách trong chương trình
Hai khách mời liên tục chạy đua với chiếc đồng hồ bấm giờ của MC Quyền Linh để vượt qua các thử thách trong chương trình

Ở phần thi chính, hai nghệ sĩ phải cùng 3 em nhỏ lần lượt trải qua thử thách lấy và bắn bóng liên hoàn. Theo đó, Nguyễn Anh Tú hoặc Linh Hương sẽ cùng các em nhỏ đội chiếc nón bảo hiểm có gắn kim và lần lượt di chuyển bằng thú nhún đến vị trí thứ hai, đâm thủng bóng bay để lấy bóng bàn bên trong. Sau đó, người chơi di chuyển đến vị trí thứ ba để bắn bóng bàn đến vị trí thứ tư. Thử thách sẽ kết thúc khi người còn lại thành công đón đủ 10 quả bóng bàn.

Với sự nỗ lực của hai khách mời cùng sự kết hợp ăn ý giữa thành viên trong các gia đình đã mang về những phần thưởng giá trị. Gia đình em Nguyễn Thị Kiều Trang có thời gian hoàn thành thử thách dài nhất là 08 phút 26 giây nên nhận được giải thưởng 15 triệu đồng. Còn gia đình em Hoàng Thị Phương Anh với thời gian 07 phút 43 giây đã mang về cho gia đình 20 triệu đồng tiền thưởng. Bên cạnh đó, MC Quyền Linh và hai khách mời cũng dành phần quà cho hai gia đình về nhì và về ba để tiếp thêm động lực trong cuộc sống.

Hồi hộp nghẹt thở trong phần rút bảng logo giải thưởng
Hồi hộp nghẹt thở trong phần rút bảng logo giải thưởng

Xuất sắc hoàn thành các thử thách với thời gian ngắn nhất là 07 phút 41 giây, em Lâm Nguyễn Thị Thùy Chung tiếp tục bước vào vòng đặc biệt, mang về cơ hội rút 2 bảng logo và nhận được số tiền thưởng là 50 triệu đồng. Nhận được số tiền giá trị, em Thùy Chung bật khóc vì vui mừng, em hứa sẽ học tập thật tốt để tương lai có thể chăm sóc tốt cho mẹ và em gái. Như vậy, với sự hỗ trợ của hai nghệ sĩ khách mời và MC Quyền Linh cùng sự cố gắng hết mình của ba gia đình đã mang về tổng giải thưởng 85 triệu đồng.

Đón xem chương trình Mái ấm gia đình Việt phát sóng vào lúc 20h20 thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Golden Moon phối hợp với Đài Truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của Hệ thống siêu thị Vật liệu xây dựng & Nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen).

Thanh Luật

Tin liên quan

Tin khác

Khi văn hóa – lịch sử “kết duyên” cùng hội họa

Khi văn hóa – lịch sử “kết duyên” cùng hội họa

Sáng Chủ nhật ngày 11/05/2025, Nhà xuất bản Kim Đồng phối hợp cùng Viện Pháp tổ chức buổi tọa đàm “Truyện tranh: Khi văn hóa – lịch sử “kết duyên” cùng hội họa”, đồng thời cho ra mắt 2 cuốn sách “Kí ức kiều bào: Lính thợ - Lao động Việt Nam đến Pháp giữa Thế chiến II” và “Kí ức kiều bào: Chân đăng – Phu mỏ người Việt ở Tân Thế Giới” của họa sĩ Clément Baloup. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động của một dự án phát triển truyện tranh tại Việt Nam.
Hội đồng Anh khởi động Chương trình tài trợ Kết nối thông qua Văn hóa

Hội đồng Anh khởi động Chương trình tài trợ Kết nối thông qua Văn hóa

Thúc đẩy hợp tác nghệ thuật mạnh mẽ, xuyên biên giới giữa Vương quốc Anh và thế giới
Làng cờ Từ Vân tích cực sản xuất phục vụ đại lễ

Làng cờ Từ Vân tích cực sản xuất phục vụ đại lễ

Trong dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025) năm nay, không khí tại làng nghề truyền thống Từ Vân (xã Lê Lợi, Thường Tín, Hà Nội) trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Các hộ gia đình sản xuất kinh doanh cờ Tổ quốc, tất bật sản xuất từ sáng sớm đến tối muộn, cung ứng hàng nghìn lá cờ mỗi ngày để phục vụ đại lễ trọng đại của toàn dân tộc.
Kế hoạch triển khai Nghị quyết của Quốc hội về CTMTQG phát triển văn hóa

Kế hoạch triển khai Nghị quyết của Quốc hội về CTMTQG phát triển văn hóa

Chính phủ ban hành Nghị quyết 114/NQ-CP kế hoạch triển khai Nghị quyết 162/2024/QH15 phê duyệt chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia (CTMTQG) phát triển văn hóa
Sân chơi trong thành phố: Niềm cảm hứng từ nửa vòng trái đất

Sân chơi trong thành phố: Niềm cảm hứng từ nửa vòng trái đất

Với mong muốn bảo vệ môi trường cùng sự khát khao tạo nên những không gian chơi cho trẻ em, kiến trúc sư (KTS) Chu Kim Đức và nhóm Think Playgrounds xây dựng gần 175 sân chơi miễn phí từ những vật liệu tái chế.
Thi đua không phải khẩu hiệu, mà là cam kết hành động

Thi đua không phải khẩu hiệu, mà là cam kết hành động

Ngày 26/4, tại Hà Nội Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tuyên dương Điển hình tiên tiến lần thứ VI (2020 - 2025). Phó Thống đốc NHNN Phạm Tiến Dũng đã đến dự và phát biểu tại hội nghị.
Ra mắt Tập 22 Công trình sách “Ký ức người lính”

Ra mắt Tập 22 Công trình sách “Ký ức người lính”

Ngày 25/4/2025, Ban Chỉ đạo, Ban tổ chức, Ban Biên soạn và CLB Truyền thống Kháng chiến Khối Vũ trang Biệt động Quân khu Sài Gòn - Gia Định đã tổ chức lễ ra mắt, giới thiệu Tập 22 Công trình sách “Ký ức người lính”. Tác phẩm này viết riêng về lực lượng Biệt động Sài Gòn - Gia Định, nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).
[Infographic] Chuỗi hoạt động văn hóa đặc sắc tại Phố cổ Hà Nội

[Infographic] Chuỗi hoạt động văn hóa đặc sắc tại Phố cổ Hà Nội

Chuỗi hoạt động văn hóa đặc sắc nhằm hòa chung không khí cả nước kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), 139 năm Ngày Quốc tế lao động (1/5/1886 - 1/5/2025), hướng tới kỷ niệm 71 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2025) và 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025), diễn ra từ ngày 18/4 đến ngày 1/6, tại Phố cổ Hà Nội, hứa hẹn là điểm đến văn hóa đặc sắc, lan tỏa giá trị truyền thống, lịch sử tới thế hệ trẻ cũng như du khách.
Bước đi mới trong giáo dục khai phóng tại Victoria School

Bước đi mới trong giáo dục khai phóng tại Victoria School

Vào tối 19 và 20/04/2025 tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Quốc tế Song ngữ Victoria đã công diễn vở nhạc kịch The Enchanted Crossbow – một tác phẩm sân khấu độc đáo, lấy cảm hứng từ truyền thuyết Chiếc nỏ thần và được thể hiện theo phong cách Broadway hiện đại, hòa quyện cùng tinh thần lãng mạn bi tráng của Romeo & Juliet.
Giới thiệu văn hóa Hàn Quốc tại Hội chợ Du lịch Quốc tế VITM Hà Nội 2025

Giới thiệu văn hóa Hàn Quốc tại Hội chợ Du lịch Quốc tế VITM Hà Nội 2025

Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO Việt Nam) tham dự Hội chợ Du lịch Quốc tế VITM 2025 từ ngày 10-13/4/2025 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội I.C.E và là một trong những gian hàng lớn nhất tại sự kiện với nhiều hoạt động đặc sắc.