Đại học Đông Á tạo việc làm cho sinh viên tại khu vực phía Nam
Hợp tác ba bên lần này được kỳ vọng sẽ mở thêm hướng việc làm trước và ngay sau khi tốt nghiệp tại thị trường nhân lực Việt Nam và Nhật Bản, đặc biệt là các doanh nghiệp FDI tại các tỉnh phía Nam cho sinh viên ở các ngành đào tạo của Đại học Đông Á; đồng thời giúp sinh viên phát triển các kỹ năng cốt lõi, nhanh chóng thích nghi, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp cũng như phát triển bản thân và đóng góp cho doanh nghiệp.
![]() |
Phát biểu tại lễ ký kết hợp tác, ông Nguyễn Toàn, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Phát triển xã hội 3S, bày tỏ: “Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang tác động mạnh như hiện nay, việc tạo điều kiện cho sinh viên có đủ năng lực trở thành những công dân toàn cầu thực sự mà không cần bước chân ra khỏi biên giới Việt Nam là một yêu cầu cực kỳ cấp thiết. Hợp tác sẽ mang đến cho sinh viên cơ hội tham gia vào nguồn nhân lực chất lượng, hiệu quả, thực tập trong các doanh nghiệp vùng khi còn ngồi trên ghế giảng đường, được thụ hưởng nhiều chương trình hỗ trợ phát triển và trở thành những công dân toàn cầu của thời đại số”.
Những sinh viên tham gia làm việc tại Nhật Bản sẽ được huấn luyện thái độ, kĩ năng, tác phong, đạo đức, kỹ năng Horenso, văn hóa ứng xử và các quy tắc làm việc trong doanh nghiệp Nhật Bản bên cạnh việc tăng cường Nhật ngữ và kỹ năng trả lời phỏng vấn trước khi sang Nhật.
Hiện có hàng trăm sinh viên các ngành của Đại học Đông Á đã và đang làm việc tại 82 đối tác chiến lược của nhà trường là các địa phương và doanh nghiệp Nhật Bản. Đây cũng là nguồn lực được kỳ vọng tiếp thu kỹ năng, kỹ thuật, thái độ, tác phong làm việc tại Nhật, sau đó trở về đóng góp hiệu quả vào sự phát triển của doanh nghiệp và địa phương trong 5-10 năm tới.
“Đây là lần đầu tiên Đại học Đông Á thiết lập văn phòng tìm việc làm tại TP. Hồ Chí Minh, với kỳ vọng sẽ là nơi xúc tiến mạnh mẽ các hợp tác với các công ty, kết nối tốt hơn giữa các doanh nghiệp với trường, với khoa và với từng sinh viên; đặc biệt là hỗ trợ cho sinh viên khi đến TP. Hồ Chí Minh tiếp cận công việc, tăng hiệu quả trong việc mở rộng việc làm cho sinh viên tại các thị trường nhân lực sôi động như TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương...”, ông Lương Minh Sâm, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu tại lễ công bố thành lập Trung tâm Xúc tiến việc làm Đại học Đông Á tại TP. Hồ Chí Minh.
Các tin khác

TP. Hồ Chí Minh gấp rút hoàn thiện công tác chuẩn bị cho đại lễ 30/4

Prudential Việt Nam chi trả 14.304 tỷ đồng bồi thường và trả tiền bảo hiểm

Để Quảng Ninh trở thành bệ phóng cho ngành công nghiệp cơ khí

Từ ngày 15/4 sẽ bãi bỏ 11 Nghị định về quản lý lao động, tiền lương, tiền thưởng

Du lịch khởi sắc trong dịp Giỗ tổ Hùng Vương

Sẽ sửa đổi, bổ sung bảng phụ cấp chức vụ lãnh đạo trong các cơ quan nhà nước
![[Infographic] Thương mại - dịch vụ khởi sắc](https://cdn.thoibaonganhang.vn/stores/news_dataimages/2025/042025/07/22/12055053120250407223442.jpg?rt=20250407223445?250408122521)
[Infographic] Thương mại - dịch vụ khởi sắc

Quyết tâm đến 31/10/2025 cơ bản hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát trên cả nước

Thị trường tín chỉ carbon: Nhiều lợi ích nhưng đầy thách thức

Đa dạng hóa nguồn lực để hoàn thành mục tiêu xóa nhà tạm, nhà dột nát trên cả nước

Bộ Xây dựng điều chỉnh quy hoạch hàng không
![[Infographic] Thu ngân sách quý I/2025 bứt phá, tăng gần 30% so với cùng kỳ](https://cdn.thoibaonganhang.vn/stores/news_dataimages/2025/042025/07/08/ngan-sach20250407084318.jpg?rt=20250407084321?250407025351)
[Infographic] Thu ngân sách quý I/2025 bứt phá, tăng gần 30% so với cùng kỳ

Bảo hiểm thất nghiệp: Quyền lợi người lao động hay bài toán cân bằng quỹ?
![[Infographic] Khách quốc tế đến Việt Nam đạt kỷ lục 6 triệu lượt trong quý I/2025](https://cdn.thoibaonganhang.vn/stores/news_dataimages/2025/042025/07/01/vinh-ha-long-1662634200305129007898220250407013435.jpg?rt=20250407013438?250407030418)
[Infographic] Khách quốc tế đến Việt Nam đạt kỷ lục 6 triệu lượt trong quý I/2025

Thiệt hại kinh tế “không tưởng” từ ô nhiễm không khí
Ngân hàng 360
Videos Podcast Infographic Longform - Emagazine

Bản tin Tài chính – Ngân hàng từ ngày từ 31/3 – 6/4/2025

Gen Z "say yes" với xe máy điện VinFast: “Trendy”, an toàn và tiết kiệm

T&T Group khởi công xây dựng khách sạn 5 sao đầu tiên tại ĐBSCL

Hải Phòng đón chờ “siêu phẩm” AEON Beta Cinema lần đầu tiên xuất hiện tại đất cảng

Vinhomes ra mắt Vinhomes Wonder City - thành phố của những trải nghiệm thời thượng phía Tây Hà Nội
Dịch vụ ngân hàng hiện đại
Ebanking Vay đâu - gửi đâu Quản lý tài chính thông minh Ngân hàng bán lẻ Tư vấn Nhân sự

BIDV kiến tạo những chân trời trải nghiệm mới

Tính năng thông báo biến động số dư bằng giọng nói qua VPBank NEO

SeABank đón sinh nhật 31: Mưa quà tặng trị giá hơn 5 tỷ đồng tri ân khách hàng

VietinBank iConnect DX: Sáng kiến API và Ngân hàng mở đột phá nhất Việt Nam

Nguy cơ bị áp thuế đối ứng từ Mỹ: Doanh nghiệp cần chủ động thích ứng

Ngân hàng số - công cụ tài chính hữu ích cho học sinh, sinh viên

NCB ra mắt Ngân hàng số phiên bản 2025 cho khách hàng doanh nghiệp
