Hội đàm song phương cấp cao giữa Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Ngân hàng Trung ương Thái Lan
| Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tham dự Hội nghị Thống đốc Ngân hàng Thanh toán Quốc tế định kỳ tháng 9/2025 Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng được Global Finance xếp hạng A+ |
Tại Hội đàm, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng và Thống đốc NHTW Thái Lan Sethaput Suthiwartnarueput luân phiên chủ trì các Phiên thảo luận về tình hình kinh tế vĩ mô, công tác điều hành chính sách của hai nước, những thách thức chính sách trong bối cảnh biến động thương mại quốc tế gần đây. Các Thống đốc cũng thảo luận chính sách liên quan đến nghiệp vụ ngân hàng, xác định trọng tâm và định hướng hợp tác trao đổi nghiệp vụ giữa 2 NHTW trong thời gian tới.
![]() |
| Đoàn đại biểu NHNN Việt Nam và NHTW Thái Lan tham dự Hội đàm song phương cấp cao năm 2025 |
Hai bên lần lượt chia sẻ về tình hình kinh tế vĩ mô, hoạt động ngân hàng của mỗi nước, mở rộng trao đổi về những vấn đề thời sự như tác động từ chính sách thương mại của các nền kinh tế lớn và các ưu tiên chính sách nhằm duy trì tăng trưởng trong bối cảnh kinh tế toàn cầu còn nhiều bất ổn. Bên cạnh đó, hội đàm tập trung thảo luận, chia sẻ khó khăn và kinh nghiệm phối hợp và nâng cao hiệu quả thanh tra giám sát trong bối cảnh NHNN vừa triển khai tái cơ cấu tổ chức thông qua tinh gọn bộ máy và sắp xếp lại cơ cấu tổ chức.
Trong bối cảnh kinh tế số đã và đang trở thành động lực tăng trưởng mới của các nền kinh tế mới nổi, trong đó có Thái Lan và Việt Nam đòi hỏi đẩy mạnh áp dụng công nghệ số vào mọi hoạt động kinh tế, hai bên đã cùng chia sẻ kinh nghiệm giám sát, thống kê, thu thập dữ liệu, nhất là khả năng ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ tài chính vào hoạt động này, đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác trong thời gian tới.
![]() |
| Quang cảnh buổi làm việc |
Hai Thống đốc cũng đánh gia cao hiệu quả và nhất trí duy trì cơ chế đối thoại cấp cao định kỳ, bày tỏ tin tưởng hai NHTW sẽ tiếp tục là những đối tác gần gũi và đáng tin cậy, cùng nhau vượt qua những thách thức và đóng góp tích cực vào tình hữu nghị và thịnh vượng chung của hai quốc gia.
Theo kế hoạch, Hội đàm song phương cấp cao tiếp theo sẽ được tổ chức tại Việt Nam vào năm 2026.
Tin liên quan
Tin khác
Công đoàn Ngân hàng Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ, Ban Chấp hành khóa VII
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước tháp tùng Tổng Bí Thư Tô Lâm tham dự chuỗi sự kiện Lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, động viên người dân tại "rốn lũ" Hòa Thịnh, tỉnh Đắk Lắk
Thủ tướng: Đưa Việt Nam trở thành trung tâm dịch vụ logistics hàng đầu Đông Nam Á, châu Á và thế giới
Phó Thống đốc Nguyễn Ngọc Cảnh tiếp Hội đồng Kinh doanh Châu Âu – ASEAN
Bảo vệ tối đa quyền lợi người gửi tiền, đồng thời vẫn bảo đảm an toàn hệ thống
KPI và dữ liệu số: Công cụ để nâng cao tính thực chất trong đánh giá cán bộ
Thư chúc mừng của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam nhân dịp Đại hội thi đua yêu nước ngành Ngân hàng lần thứ IX
NHNN quyết tâm đổi mới toàn diện công tác đánh giá, kiểm điểm và xếp loại chất lượng cán bộ




