Thanh toán điện tử đảm bảo thông suốt dịp Tết

09:08 | 17/01/2024 Thực tiễn
aa
Các tổ chức tín dụng có số lượng khách hàng sử dụng sản phẩm thanh toán di động cao như máy ATM, POS, hệ thống quyét mã QR… cần phải tăng cường hệ thống đường truyền công nghệ, đảm bảo thanh toán thông suốt trong dịp Tết.
Tạo trò chơi thu hút người tiêu dùng thanh toán điện tử Ví điện tử khuyến mãi cho người dùng quét mã QR

Hiện nay từ bó rau, đến miếng thịt, các cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại… đều chấp nhận thanh toán không dùng tiền mặt. Theo số liệu của NHNN Việt Nam, số lượng giao dịch thanh toán qua Internet Banking và Mobile Banking bình quân năm tăng lần lượt 46,48% và 90,12%, riêng thanh toán bằng mã QR từ năm 2018 đến nay số lượng giao dịch bình quân năm tăng ở mức 471,13%.

Thanh toán điện tử đảm bảo thông suốt dịp Tết
Ảnh minh họa

Bà Quỳnh Giao, Phó tổng giám đốc BIDV cho biết, mã QR ở Việt Nam hiện nay được các đơn vị kinh doanh sử dụng phổ biến để nhận tiền của khách hàng mua sắm hàng hóa, dịch vụ, trong khi giao dịch QR thanh toán hóa đơn chưa nhiều do mất phí, còn quét mã QR chuyển khoản miễn phí. Mã QR đầu tư chi phí thấp, đảm bảo an toàn, người dùng chuyển tiền không lo phải đọc số tài khoản, nhớ mật khẩu, chỉ cần dùng một chiếc điện thoại đã có thể trả tiền cho đơn vị bán lẻ hàng hóa có mã QR.

Theo một chuyên gia tài chính, phương thức thanh toán không dùng tiền mặt, trong đó thanh toán bằng mã QR đang dần hình thành thói quen ở đô thị, thay cho cảnh xếp hàng rút tiền mặt tại máy ATM trước đây. Tuy nhiên, điều này cũng đặt ra một vấn đề về hạ tầng thanh toán di động, chuyển tiền, khi mà thời điểm cận Tết Nguyên đán nhu cầu chuyển tiền thanh toán hàng hóa, dịch vụ và mua sắm tiêu dùng tăng cao.

Thời điểm giáp Tết Nguyên đán như hiện nay, việc người dân mua sắm đông đúc ở các siêu thị và trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi… hay cuối năm, cá nhân và tổ chức kinh tế đều có nhiều khoản chi tiêu, thanh toán và điều này có thể kéo theo số lượng giao dịch thanh toán thẻ ngân hàng và quét mã QR gia tăng đột biến.

Để thuận tiện cho người tiêu dùng trong hoạt động thanh toán, ví điện tử MoMo gần đây thông báo đã liên kết với rất nhiều ngân hàng để người dùng có thể tải một App của ví điện tử này về thiết bị di động và thực hiện liên kết với nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau nhằm giao dịch chuyển tiền, thanh toán bằng mã QR.

Ngoài thanh toán qua mã QR, hạ tầng chấp nhận thanh toán thẻ ngân hàng cũng tăng rất nhanh. Tại TP. Hồ Chí Minh, tính đến hết năm 2023, các tổ chức tín dụng đã phát triển 97.621 điểm chấp nhận thanh toán thẻ ngân hàng với gần 158.000 máy POS. Số lượng điểm chấp nhận thanh toán thẻ trên máy POS này cho thấy một điểm bán hàng có hơn một thiết bị chấp nhận thanh toán thẻ POS của nhiều ngân hàng khác nhau, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu dùng thẻ thanh toán đa dạng của người dân.

TP. Hồ Chí Minh là một đô thị đông dân cư và khách du lịch, nhu cầu mua sắm thời điểm những ngày cận Tết, trong và sau dịp Tết rất lớn. NHNN chi nhánh TP. Hồ Chí Minh vừa có văn bản gửi các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán trên địa bàn về một số lưu ý của NHNN Việt Nam trong công tác thanh toán thời điểm Tết Nguyên đán Giáp Thìn - 2024. Theo đó, các đơn vị cung cấp dịch vụ thanh toán được NHNN yêu cầu nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo an ninh, an toàn thanh toán, đặc biệt là an ninh, an toàn thanh toán, chất lượng dịch vụ thời điểm trước kỳ nghỉ Tết 2024.

Đồng thời, NHNN chi nhánh TP. Hồ Chí Minh cũng yêu cầu các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán tăng cường hướng dẫn người dân sử dụng các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt, hiệu quả và thông tin cập nhật cho người tiêu dùng biết các thủ đoạn tội phạm liên quan đến hoạt động ngân hàng để phòng ngừa rủi ro.

Theo đại diện NHNN thành phố, tính đến thời điểm hiện nay, còn khoảng 2 tuần trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, các tổ chức tín dụng trên địa bàn đã công bố các thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng để người dùng dịch vụ thanh toán di động có thể tránh. Đặc biệt, các tổ chức tín dụng có số lượng khách hàng sử dụng sản phẩm thanh toán di động cao như máy ATM, POS, hệ thống quyét mã QR… cần phải tăng cường hệ thống đường truyền công nghệ, đảm bảo thanh toán thông suốt trong dịp Tết.

Minh Phương
Comments

Các tin khác

Sáng 10/4: Tỷ giá trung tâm tăng 28 đồng

Sáng 10/4: Tỷ giá trung tâm tăng 28 đồng

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (10/4), tỷ giá trung tâm tăng 28 đồng so với phiên trước đó. Giá mua - bán USD tại tất cả các ngân hàng thương mại được điều chỉnh giảm với biên độ phổ biến từ 100-320 đồng so với phiên trước.
[Infographic] Tỷ giá tính chéo của đồng Việt Nam với một số ngoại tệ để xác định trị giá tính thuế từ 10-16/4

[Infographic] Tỷ giá tính chéo của đồng Việt Nam với một số ngoại tệ để xác định trị giá tính thuế từ 10-16/4

Ngân hàng Nhà nước thông báo tỷ giá tính chéo của đồng Việt Nam so với một số ngoại tệ áp dụng tính thuế xuất khẩu và thuế nhập khẩu có hiệu lực kể từ ngày 10-16/4/2025.
Thêm ngân hàng điều chỉnh lãi suất tại một số kỳ hạn

Thêm ngân hàng điều chỉnh lãi suất tại một số kỳ hạn

Thị trường lãi suất huy động của các ngân hàng hôm nay 9/4 ghi nhận một ngân hàng đã có động thái điều chỉnh tại một số kỳ hạn.
Tăng cho vay tín chấp đối với nông hộ và các mô hình sản xuất theo chuỗi

Tăng cho vay tín chấp đối với nông hộ và các mô hình sản xuất theo chuỗi

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa trình Chính phủ dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 55/2015/NĐ-CP về chính sách tín dụng phát triển nông nghiệp, nông thôn. Dự thảo được cập nhật nhiều quy định mới về mức cho vay không có tài sản đảm bảo đối với cá nhân, hộ gia đình, tổ hợp tác, hộ kinh doanh, HTX, liên hiệp HTX và chủ trang trại.
Đoàn NHNN tham dự Hội nghị cấp Phó Thống đốc NHTW và Thứ trưởng Tài chính ASEAN, ASEAN+3 tại Kuala Lumpur

Đoàn NHNN tham dự Hội nghị cấp Phó Thống đốc NHTW và Thứ trưởng Tài chính ASEAN, ASEAN+3 tại Kuala Lumpur

Trong hai ngày 7-8/4/2025 tại Kuala Lumpur, Malaysia, Đoàn Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) do Phó Thống đốc Nguyễn Ngọc Cảnh dẫn đầu tham dự các Hội nghị Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương (NHTW) và Thứ trưởng Tài chính ASEAN, ASEAN+3. Hội nghị có sự tham gia của các lãnh đạo cấp cao đến từ NHTW, Cơ quan Quản lý tiền tệ, Bộ Tài chính của các thành viên ASEAN+3 và các tổ chức quốc tế và khu vực như Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), Cơ quan Nghiên cứu Kinh tế vĩ mô ASEAN+3 (AMRO).
Co-opBank đồng hành cùng hệ thống QTDND

Co-opBank đồng hành cùng hệ thống QTDND

30 năm hình thành và phát triển, Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam (Co-opBank) đã phát huy tốt vai trò Ngân hàng đầu mối, là “trụ đỡ” cho các quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) hoạt động hiệu quả, an toàn và phát triển bền vững thông qua công tác điều hòa vốn. Đây là nền tảng để các QTDND mở rộng quy mô, nâng cao hiệu quả sử dụng vốn, góp phần xóa đói giảm nghèo, hạn chế tín dụng “đen”, thực hiện chính sách “Tam nông”: nông nghiệp - nông dân - nông thôn, xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế - xã hội.
Sáng 9/4: Tỷ giá trung tâm tăng 38 đồng

Sáng 9/4: Tỷ giá trung tâm tăng 38 đồng

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (9/4), tỷ giá trung tâm tăng 38 đồng so với phiên trước đó. Giá mua - bán USD tại tất cả các ngân hàng thương mại được điều chỉnh tăng với biên độ phổ biến từ 40-190 đồng so với phiên trước.
Tiền gửi khách hàng tại các TCTD lập kỷ lục mới

Tiền gửi khách hàng tại các TCTD lập kỷ lục mới

NHNN vừa công bố số liệu tiền gửi khách hàng tại các tổ chức tín dụng vào thời điểm cuối tháng 12/2024.
Lãi suất huy động kỳ hạn 12 tháng tại các ngân hàng ở mức 4,4% - 5,6%/năm

Lãi suất huy động kỳ hạn 12 tháng tại các ngân hàng ở mức 4,4% - 5,6%/năm

Theo ghi nhận của phóng viên, lãi suất huy động đối với kỳ hạn gửi tiền tiết kiệm 12 tháng tại các ngân hàng đang dao động ở mức 4,4% - 5,6%/năm.
Xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu dùng chung ngành Ngân hàng hiện đại, đồng bộ

Xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu dùng chung ngành Ngân hàng hiện đại, đồng bộ

Sáng 8/4, tại Hà Nội, NHNN tổ chức Hội nghị “Khởi động dự án đánh giá hiện trạng cơ sở dữ liệu dùng chung chuyên ngành ngân hàng”. Phó Thống đốc NHNN Phạm Thanh Hà tham dự và chủ trì Hội nghị.
Sáng 8/4: Tỷ giá trung tâm tăng 12 đồng

Sáng 8/4: Tỷ giá trung tâm tăng 12 đồng

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (8/4), tỷ giá trung tâm tăng 12 đồng so với phiên trước đó. Giá mua - bán USD tại tất cả các ngân hàng thương mại được điều chỉnh tăng với biên độ phổ biến từ 87-160 đồng so với phiên trước.
NHNN điều hành chủ động, linh hoạt, kịp thời, hiệu quả góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

NHNN điều hành chủ động, linh hoạt, kịp thời, hiệu quả góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

Cục Thống kê, Bộ Tài chính đã công bố những thông tin về đáng quan tâm về hoạt động ngân hàng trong quý I vừa qua...
3 tháng đầu năm lãi suất cho vay tiếp tục giảm 0,4% so với cuối năm 2024

3 tháng đầu năm lãi suất cho vay tiếp tục giảm 0,4% so với cuối năm 2024

Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết, từ đầu năm 2025 đến nay NHNN nhiều lần chỉ đạo ngân hàng tiết giảm chi phí cũng như sẵn sàng chia sẻ một phần lợi nhuận để giảm lãi suất cho vay nhằm hỗ trợ người dân, doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn tín dụng ngân hàng với chi phí thấp.
Tăng trưởng tín dụng quý I gấp 2,5 lần cùng kỳ, đóng góp tích cực vào đầu tư toàn xã hội

Tăng trưởng tín dụng quý I gấp 2,5 lần cùng kỳ, đóng góp tích cực vào đầu tư toàn xã hội

Số liệu trên được Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng chia sẻ tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3/2025 và Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương (sáng 6/4) do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì.
Chính sách mới về thuế quan làm khó việc giảm lãi suất

Chính sách mới về thuế quan làm khó việc giảm lãi suất

Theo nhận định của TS. Võ Trí Thành – Thành viên Hội đồng tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia, áp lực tỷ giá và lạm phát đang tăng sau chính sách mới về thuế quan của Mỹ, việc nới lỏng chính sách tiền tệ sẽ gặp nhiều rủi ro.
Xem thêm
tai khoan facebook tich xanh van co the la trang gia mao

Tài khoản Facebook "tích xanh" vẫn có thể là trang giả mạo

Chuyên gia cảnh báo, dấu tick xanh trên Facebook vốn là biểu tượng của sự uy tín, nhưng với những lỗ hổng hiện hành, nó không còn là bằng chứng duy nhất xác nhận tính chính chủ của một trang. Do vậy, người dùng cần tỉnh táo, kiểm tra kỹ các thông tin, lượt tương tác và các liên kết ngoài trước khi quyết định giao dịch hay chia sẻ thông tin cá nhân, tránh nguy cơ trở thành nạn nhân của các chiêu trò lừa đảo ngày càng tinh vi trên mạng xã hội.
ban tin tai chinh ngan hang tu ngay 10 16032025

Bản tin Tài chính - Ngân hàng từ ngày 10 - 16/03/2025

Trong tuần qua, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng và Thống đốc NHTW Indonesia Perry Warjiyo đã ký kết Bản ghi nhớ về hợp tác chung trong lĩnh vực ngân hàng giữa NHNN và NHTW Indonesia trong chuyến thăm và làm việc cấp Nhà nước của Tổng Bí Thư Tô Lâm với Cộng hòa Indonesia; Cũng trong chuyến thăm cấp Nhà nước tại Cộng hòa Singapore của Tổng Bí thư Tô Lâm, Thống đốc Nguyễn Thị Hồng và Tổng Giám đốc Cơ quan Tiền tệ Singapore Chia Der Jiun đã trao đổi Bản ghi nhớ nâng cấp về hợp tác trong lĩnh vực đổi mới tài chính, nhằm thúc đẩy các cơ hội hợp tác về kết nối thanh toán và hỗ trợ phát triển FinTech;…
ban tin tai chinh ngan hang tu ngay 242 232025

Bản tin Tài chính – Ngân hàng từ ngày 24/2-2/3/2025

Trong tuần qua, NHNN tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Đảng bộ Ngân hàng Nhà nước và Quyết định về tổ chức bộ máy, nhân sự của Ngân hàng Nhà nước; Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng, Bí thư Đảng bộ NHNN điều hành Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020 – 2025 tại trụ sở NHNN…
duy tri mat bang lai suat on dinh ho tro doanh nghiep thuc day tang truong kinh te

Duy trì mặt bằng lãi suất ổn định, hỗ trợ doanh nghiệp, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

Ngày 25/2/2025, Ngân hàng Nhà nước tổ chức cuộc họp trực tuyến về thực hiện các giải pháp ổn định mặt bằng lãi suất tiền gửi, sẵn sàng chia sẻ một phần lợi nhuận để giảm lãi suất cho vay nhằm hỗ trợ người dân, doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn tín dụng ngân hàng. Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Phạm Thanh Hà chủ trì cuộc họp.
thu tuong chinh phu pham minh chinh tham chuc mung nam moi va giao nhiem vu cho nganh ngan hang

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm, chúc mừng năm mới và giao nhiệm vụ cho ngành Ngân hàng

Sáng 3/2, ngày đầu tiên làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã thăm, chúc mừng năm mới; giao nhiệm vụ cho Ngân hàng Nhà nước và ngành Ngân hàng.
khat vong vuon len cua nguoi ngheo o mien di san

Khát vọng vươn lên của người nghèo ở miền di sản

Mỗi dịp Tết đến xuân về, nhiều người thương mến thường chúc nhau "giàu có và sung túc". Giàu ở đây không chỉ có nhiều tiền bạc mà còn có cả ý chí, niềm tin và khát vọng vươn lên trong một năm mới. Ở Ninh Bình, người dân tin rằng, ý chí, niềm tin và khát vọng vươn lên của người nghèo, đối tượng chính sách luôn thường trực hàng ngày, hàng giờ nhưng điều họ cần là nguồn vốn được tin tưởng giao cho để thực hiện nó.
nguoi dan xep hang mua vang ngay via than tai

Người dân xếp hàng mua vàng ngày vía Thần tài

Sáng 7/2/2025 (tức ngày mùng 10 tháng Giêng) - ngày vía Thần tài, không khí tại nhiều cửa hàng vàng tại Hà Nội vẫn rất sôi động dù giá vàng đang ở mức khá cao.
thong doc ngan hang nha nuoc nguyen thi hong tang qua tet tai huyen son dong tinh bac giang

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng tặng quà Tết tại huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang

Ngày 18/1/2025, đoàn công tác của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà Tết cho người có công, công nhân lao động, hộ nghèo tại huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang.
soi dong hoi thi goi banh chung va bay mam qua ngay tet

Sôi động Hội thi gói bánh chưng và bày mâm quả ngày Tết

Hòa chung không khí háo hức, vui tươi chuẩn bị đón Tết Ất Tỵ 2025, Công đoàn Cơ quan Ngân hàng Nhà nước Trung ương tổ chức Hội thi gói bánh chưng và bày mâm quả ngày Tết trong 2 ngày 17 và 18/1/2025 nhằm góp phần giữ gìn và phát huy nét đẹp văn hóa của dân tộc trong đoàn viên, người lao động.
thong doc nhnn nguyen thi hong phat bieu tai hoi nghi cua chinh phu va chinh quyen dia phuong

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại Hội nghị của Chính phủ và Chính quyền địa phương

Ngày 8/1/2025, Chính phủ đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2024, triển khai nhiệm vụ năm 2025. Thống đốc ngân hàng nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng tham luận tại Hội nghị.
ky nguyen moi van hoi moi dac sac so bao tet 2025

“Kỷ nguyên mới - Vận hội mới”: Đặc sắc số báo Tết 2025

Nhân dịp Tết cổ truyền Xuân Ất Tỵ 2025, Thời báo Ngân hàng hân hạnh giới thiệu đến quý độc giả ấn phẩm đặc biệt với chủ đề “Kỷ nguyên mới - Vận hội mới”.
Gen Z "say yes" với xe máy điện VinFast: “Trendy”, an toàn và tiết kiệm

Gen Z "say yes" với xe máy điện VinFast: “Trendy”, an toàn và tiết kiệm

Các dòng xe Evo Lite Neo và Motio đang là lựa chọn số 1 của Gen Z nhờ thiết kế thời thượng, dễ điều khiển, không cần bằng lái, an toàn và chi phí sử dụng chỉ vài chục nghìn đồng/tháng.
T&T Group khởi công xây dựng khách sạn 5 sao đầu tiên tại ĐBSCL

T&T Group khởi công xây dựng khách sạn 5 sao đầu tiên tại ĐBSCL

Với quy mô cao 20 tầng và được vận hành quản lý bởi Hilton - Tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới, công trình Khách sạn – Trung tâm thương mại – Trung tâm hội nghị thuộc Dự án Khu phức hợp nhà ở kết hợp thương mại dịch vụ tại An Giang của T&T Group sẽ là khách sạn 5 sao tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại khu vực ĐBSCL cho đến thời điểm hiện tại.
Hải Phòng đón chờ “siêu phẩm” AEON Beta Cinema lần đầu tiên xuất hiện tại đất cảng

Hải Phòng đón chờ “siêu phẩm” AEON Beta Cinema lần đầu tiên xuất hiện tại đất cảng

Dù dự kiến đến quý III/2025 mới chính thức khai trương nhưng Vincom Mega Mall Vũ Yên đang tiếp tục “khuấy đảo” thị trường khi hé lộ thông tin AEON Beta Cinema - thương hiệu rạp chiếu phim đến từ Nhật Bản, mang đến trải nghiệm điện ảnh đẳng cấp theo tiêu chuẩn quốc tế cho cư dân và du khách khi tới Vinhomes Royal Island.
Vinhomes ra mắt Vinhomes Wonder City - thành phố của những trải nghiệm thời thượng phía Tây Hà Nội

Vinhomes ra mắt Vinhomes Wonder City - thành phố của những trải nghiệm thời thượng phía Tây Hà Nội

Hà Nội, ngày 10/3/2025, Công ty Cổ phần Vinhomes (mã CK: VHM) chính thức ra mắt đại đô thị Vinhomes Wonder City tại Đan Phượng. Với quy mô 133,4ha, mật độ xây dựng 26,7% và 99 tiện ích đẳng cấp - dự án sẽ thiết lập chuẩn mực sống mới, thời thượng và vượt trội cho khu vực Tây thành phố, khẳng định vị thế tiên phong của Vinhomes trong việc kiến tạo những đô thị kiểu mẫu, góp phần thay đổi diện mạo Thủ đô.
VPBank tung gói ưu đãi lãi suất chỉ từ 5,39% cho hộ kinh doanh cá thể

VPBank tung gói ưu đãi lãi suất chỉ từ 5,39% cho hộ kinh doanh cá thể

Nhằm tiếp sức nguồn vốn và tạo đà tăng trưởng bền vững cho hộ kinh doanh cá thể, tiểu thương, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) chính thức triển khai chương trình ưu đãi lãi suất hấp dẫn bậc nhất thị trường, với gói vay kinh doanh thế chấp chỉ từ 5,39%/năm, mang đến cơ hội tiếp cận tài chính linh hoạt và hiệu quả cho nhóm khách hàng đang phát triển bùng nổ này.
BIDV kiến tạo những chân trời trải nghiệm mới

BIDV kiến tạo những chân trời trải nghiệm mới

BIDV vừa thiết lập cột mốc mới trên hành trình một thập kỷ dẫn đầu với cú đúp giải thưởng từ The Asian Banker: Ngân hàng có sản phẩm vay nhà ở tốt nhất Việt Nam lần thứ 6 và Ngân hàng có dịch vụ Private Banking tốt nhất Việt Nam 3 năm liên tiếp.
Tính năng thông báo biến động số dư bằng giọng nói qua VPBank NEO

Tính năng thông báo biến động số dư bằng giọng nói qua VPBank NEO

Với mục tiêu không ngừng mang đến dịch vụ tài chính vượt trội, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đã triển khai tính năng thông báo biến động số dư bằng âm thanh thông qua ứng dụng ngân hàng số VPBank NEO, mang đến trải nghiệm thanh toán liền mạch, giúp các giao dịch trở nên an toàn, nhanh chóng và hiệu quả hơn bao giờ hết.
SeABank đón sinh nhật 31: Mưa quà tặng trị giá hơn 5 tỷ đồng tri ân khách hàng

SeABank đón sinh nhật 31: Mưa quà tặng trị giá hơn 5 tỷ đồng tri ân khách hàng

Nhân dịp kỷ niệm 31 năm thành lập, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE: SSB) triển khai chương trình tri ân “Đón mưa quà sinh nhật” với tổng trị giá lên đến hơn 5 tỷ đồng, áp dụng cho cả khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp.
VietinBank iConnect DX: Sáng kiến API và Ngân hàng mở đột phá nhất Việt Nam

VietinBank iConnect DX: Sáng kiến API và Ngân hàng mở đột phá nhất Việt Nam

Vừa qua, Tạp chí uy tín The Asian Banker đã trao tặng giải thưởng Sáng kiến API và Ngân hàng mở đột phá nhất Việt Nam cho nền tảng VietinBank iConnect DX.
Nguy cơ bị áp thuế đối ứng từ Mỹ: Doanh nghiệp cần chủ động thích ứng

Nguy cơ bị áp thuế đối ứng từ Mỹ: Doanh nghiệp cần chủ động thích ứng

Nguy cơ Việt Nam bị áp thuế đối ứng từ Mỹ đang trở thành mối lo ngại thực tế, nhất là khi chính quyền Tổng thống Donald Trump có xu hướng tăng cường các biện pháp bảo hộ thương mại. Điều này có thể tác động đáng kể đến hoạt động xuất khẩu của Việt Nam, đặc biệt là các ngành hàng có kim ngạch xuất khẩu lớn sang Mỹ như dệt may, giày dép, đồ gỗ và linh kiện điện tử.
Ngân hàng số - công cụ tài chính hữu ích cho học sinh, sinh viên

Ngân hàng số - công cụ tài chính hữu ích cho học sinh, sinh viên

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, ngân hàng số không chỉ là dịch vụ tài chính dành cho người trưởng thành mà còn là công cụ giáo dục tài chính hiệu quả cho học sinh và sinh viên. Việc sử dụng ngân hàng số giúp giới trẻ học cách quản lý tiền bạc từ sớm, phát triển các kỹ năng tài chính quan trọng như tiết kiệm, lập ngân sách, theo dõi chi tiêu và tránh rủi ro lạm chi. Điều này không chỉ tạo nền tảng tài chính vững chắc mà còn giúp hình thành tư duy tài chính thông minh cho tương lai.
NCB ra mắt Ngân hàng số phiên bản 2025 cho khách hàng doanh nghiệp

NCB ra mắt Ngân hàng số phiên bản 2025 cho khách hàng doanh nghiệp

Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) vừa ra mắt phiên bản mới của Ngân hàng số NCB iziBankbiz, đổi mới hoàn toàn về giao diện, tính năng và thời gian xử lý tác vụ, hứa hẹn là công cụ quản lý tài chính ưu việt cho các doanh nghiệp trong kỷ nguyên số.
Phiên bản di động