Tuần Lễ Ẩm thực văn hóa Malaysia 2012
Lễ hội Ẩm thực & Văn hóa Malaysia sẽ được tổ chức từ ngày 5 - 9/9/2012, hàng ngày từ 13h30 đến 14h30 và từ 18h30 đến 22h30. Chuỗi hoạt động quảng bá văn hóa Malaysia do Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia và Khách sạn Sheraton Hanoi phối hợp tổ chức, nhân kỷ niệm Quốc khánh Malaysia lần thứ 55 cũng là dịp khẳng định hình ảnh đất nước Malaysia - một điểm đến gần gũi và đa dạng văn hóa tới người yêu du lịch Việt Nam. Lễ hội sẽ diễn ra tại nhà hàng Hemisphere Steak & Seafood Grill sang trọng và tinh tế trong khuôn viên khách sạn Sheraton Hanoi. Giá vé bữa trưa là 530,000VND/người và bữa tối là 740,000VND/người.
Pha chế Teh Tarik - một loại trà sữa nổi tiếng của Malaysia
Trong khuôn khổ Lễ hội Ẩm thực và Văn hóa Malaysia 2012, hai đầu bếp nổi tiếng Budiman Bistari Bin Mohamed và Mohd Khairul Azhar b. Nordin được mời đến từ Kuala Lumpur để trổ tài chế biến phục vụ thực khách các món ăn truyền thống Malaysia như thịt nướng satay, cơm nasi lemak, bánh roti canai... Ngoài ra, múa truyền thống Malaysia và biểu diễn trà kéo “Teh Tarik” đầy mới lạ cũng sẽ được giới thiệu bởi đoàn nghệ sĩ khách mời đặc biệt của Cục Xúc tiến du lịch Malaysia. Đặc biệt, trong 3 ngày 3, 5, 6/9, từ 16- 18 giờ, Ban tổ chức sẽ tổ chức trình diễn múa và trà kéo tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm nhằm mang tới cho công chúng thủ đô những sắc màu văn hóa đặc trưng truyền thống Malaysia.
Thực khách ngoài việc được thưởng thức nhiều món ăn Malaysia tuyệt hảo, chế biến bởi đầu bếp Malaysia còn có cơ hội nhận được một trong những giải bốc thăm may mắn gồm: một thẻ thành viên City Golf trị giá 63 triệu đồng; 3 đêm nghỉ dưỡng miễn phí tại khách sạn Novotel Phan Thiet trị giá 9 triệu đồng và một thẻ chăm sóc da miễn phí trị giá 5 triệu đồng tại Skin C. Chương trình bốc thăm may mắn sẽ được tổ chức lúc 20 giờ ngày 9/9/2012 tại Sheraton Hanoi.
Lan Nhi