Các thành viên hội đồng quản trị BoK cho rằng cần cắt giảm lãi suất thêm
| Hàn Quốc: Lạm phát tăng tốc lên mức cao nhất trong 5 tháng Hàn Quốc giữ nguyên lãi suất giữa lo ngại về thuế quan và nợ hộ gia đình |
![]() |
| Các thành viên hội đồng quản trị BoK cho rằng cần phải cắt giảm lãi suất thêm |
Dù BoK quyết định giữ nguyên lãi suất cơ bản ở mức 2,50% tại cuộc họp này, phần lớn thành viên hội đồng đã phát tín hiệu về khả năng có thêm một đợt cắt giảm trong vòng ba tháng tới, cảnh báo "mức độ bất định đáng kể" từ các chính sách thuế quan của Mỹ.
“Mức độ bất định về triển vọng tăng trưởng vẫn ở mức rất cao, đặc biệt là do các cuộc đàm phán thương mại với Mỹ”, một thành viên nhận định và cho rằng BoK nên duy trì lập trường nới lỏng để hỗ trợ đà tăng trưởng còn yếu.
Một thành viên khác đồng tình: “Đã đến lúc cân nhắc một đợt hạ lãi suất bổ sung”. Một ý kiến khác bổ sung rằng “nhu cầu cắt giảm lãi suất cơ bản vẫn còn tồn tại”.
Các thành viên hội đồng cũng xác định tiến triển trong đàm phán thương mại giữa Hàn Quốc và Mỹ là yếu tố quyết định đối với định hướng chính sách sắp tới, khi Seoul đang nỗ lực tìm kiếm một thỏa thuận nhằm giảm mức thuế nhập khẩu hiện hành.
Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Koo Yun-cheol hôm thứ Ba cho biết ông sẽ tìm kiếm một thỏa thuận thương mại “có lợi cho cả đôi bên” trong cuộc gặp với Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent trong tuần này, chỉ vài ngày trước hạn chót 1/8 để tránh các mức thuế trừng phạt từ phía Mỹ.
Tin liên quan
Tin khác
Giá bạc tăng mạnh và câu chuyện “Vật chất là vua”
Diễn biến thị trường tài chính - tiền tệ quốc tế sáng 4/12
Diễn biến thị trường tài chính - tiền tệ sáng 3/12
NHTW châu Âu sẽ giữ nguyên lãi suất trong tháng 12
USD tiếp tục lao dốc khi kỳ vọng Fed giảm lãi suất tăng cao
Hàn Quốc: Lạm phát tăng 2,4%, củng cố khả năng BOK giữ nguyên lãi suất
Giảm lãi suất là giải pháp khả dĩ nhất để Fed xử lý bất đồng?
Thống đốc NHTW Nhật phát tín hiệu có thể tăng lãi suất trong tháng 12
Ông Trump nói đã chọn xong ứng viên cho chức Chủ tịch Fed



