Du lịch một năm phục hồi ấn tượng

09:17 | 16/01/2023 Xã hội
aa
Năm 2023 cũng vừa được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch chính thức công bố là “Năm du lịch quốc gia: Bình Thuận - Hội tụ xanh”. Đây sẽ được xem là cơ hội bùng nổ của du lịch Việt Nam với điểm nhấn là du lịch biển đảo, đang là lợi thế của Việt Nam với những thắng cảnh, điểm du lịch độc đáo, hấp dẫn.
du lich mot nam phuc hoi an tuong Phát triển du lịch văn hóa biển đảo
du lich mot nam phuc hoi an tuong Kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2023: Tổng thu từ khách du lịch ước đạt hơn 9.000 tỷ đồng

Hàng ngàn doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch, lữ hành, khách sạn… chưa từng chuẩn bị tâm thế cho một chu kỳ 2 năm lao dốc về doanh thu và hoạt động của ngành mình khi dịch Covid-19 bùng phát vào đầu năm 2020. Và chính họ cũng chưa từng tự tin để dự đoán một kịch bản “đẹp như mơ” khi nền kinh tế Việt Nam mở cửa trở lại đầu năm 2022 và đón nhận làn sóng du lịch bật tăng sau hàng năm trời kìm nén. Một xã hội “bịt kín khẩu trang”, rào ngăn cửa ngõ, pa-nô tuyên truyền phòng tránh dịch khắp nơi và dung dịch sát khuẩn ở mỗi hộ gia đình bỗng sống động trở lại với những chuyến bay đầy ắp và các bãi biển ken kín. Ngành du lịch trong năm 2022 chứng kiến sự phục hồi thần kỳ!

du lich mot nam phuc hoi an tuong
Thị trường du lịch nước ngoài (outbound) tại Việt Nam đã phục hồi mạnh mẽ, nhanh hơn dự kiến

Hồi sinh...

“So với tình hình ảm đạm trong 2 năm chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19 (2020-2021) thì ngành du lịch Việt Nam đã có cú lội ngược dòng ngoạn mục, phục hồi và tăng trưởng khá ấn tượng”, bà Mai Thúy Hằng - Phó tổng giám đốc Tập đoàn Sun Group khẳng định. Điều đó hiển hiện trên từng con số cập nhật từ ngành du lịch trong phần lớn thời gian của năm vừa qua.

Báo cáo của Tổng cục Du lịch Việt Nam cho biết, năm 2022, lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam ước đạt 3,5 triệu lượt. Đặc biệt trong khi nhiều thị trường chủ lực của Việt Nam vẫn “cài then, đóng cửa”, du lịch nội địa lại ghi nhận tăng trưởng ngoạn mục, đạt 101,3 triệu lượt, vượt xa con số 85 triệu lượt khách nội địa năm 2019 - năm chưa xảy ra đại dịch Covid-19. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 495.000 tỷ đồng, vượt trên 23% so với kế hoạch năm 2022 và đạt 66% so với năm 2019.

Với việc mở cửa trở lại hoạt động du lịch từ 15/3/2022, Việt Nam là một trong những nước “bình thường hóa” du lịch sớm nhất khu vực và được Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) đánh giá là một trong những nước có chính sách mở cửa cởi mở nhất thế giới.

“Có thể nói, việc này đã đánh dấu sự quay trở lại của một ngành kinh tế mũi nhọn. Chúng ta đã chứng kiến sự hồi phục rất thần kỳ về tất cả các chỉ số của ngành du lịch”, ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, đánh giá.

Sự phục hồi của ngành du lịch đã tác động tích cực, giúp các lĩnh vực có liên quan như dịch vụ lưu trú, ăn uống và các hoạt động kinh tế, văn hóa, xã hội trở lại trạng thái bình thường, nhu cầu vui chơi và du lịch của người dân tăng cao, đặc biệt trong dịp hè.

Với Sun Group, bà Mai Thúy Hằng nhìn nhận, nhờ sớm có chiến lược ứng phó chủ động và xây dựng, kiến tạo nhiều sản phẩm, dịch vụ mới để thu hút du khách, các khu vui chơi, giải trí Sun World trên cả nước đã ghi nhận những tín hiệu vô cùng lạc quan kể từ khi mở cửa trở lại.

Báo cáo tóm tắt về “Xu hướng du lịch nước ngoài của du khách Việt Nam 2022” được Công ty nghiên cứu thị trường và phân tích dữ liệu du lịch và khách sạn Outbox (Outbox Company) công bố ngày 21/11 cho biết, 88,5% du khách Việt Nam đã đi du lịch cả trong và ngoài nước trong 9 tháng đầu năm nay. Thị trường du lịch nước ngoài (outbound) tại Việt Nam đã phục hồi mạnh mẽ, nhanh hơn dự kiến. Outbox Company cũng nhận thấy, du lịch outbound tại Việt Nam đã phục hồi nhanh hơn dự báo trước đó. Thậm chí, dù bị gián đoạn bởi đại dịch, nhu cầu kết nối lại của du khách Việt với thị trường du lịch nước ngoài còn hứa hẹn sẽ tăng mạnh trong giai đoạn hậu Covid-19.

Khách du lịch quốc tế đến Việt Nam còn ít do nhiều nguyên nhân. Trong đó, việc Trung Quốc, thị trường chính chiếm hơn 32% lượng khách vào Việt Nam trước dịch vẫn chưa mở cửa, được cho là lý do chính. Ngoài ra, xung đột quân sự giữa Nga và Ukraine cũng làm ảnh hưởng đến lượng khách Nga cũng như nguồn khách từ châu Âu, vốn đứng thứ hai trong thời kỳ trước Covid-19. Dù vậy, sự hồi phục của du lịch châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng được ForwardKeys đánh giá là đang đi đúng hướng với nhiều chương trình xúc tiến tại nước ngoài, tìm kiếm nguồn khách mới thay thế, cũng như tăng cường các đường bay mới...

Trang Breaking Travel News cho biết, du lịch Việt Nam đã đón nhận những tín hiệu tích cực từ thị trường khách quốc tế. Tốc độ tăng trưởng lượt khách hàng tháng đạt trung bình 62%. Trong số 10 thị trường có nhiều du khách đến Việt Nam nhất, 9 thị trường nằm ở châu Á - Thái Bình Dương và còn lại là Mỹ. Trong khi đó, theo dữ liệu của Google Destination Insights, kể từ đầu năm 2022, Việt Nam liên tục nằm trong số những nước có lượt tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới. So với cùng kỳ năm ngoái, các lượt tìm kiếm quốc tế về du lịch của Việt Nam tăng hơn 1.200%, chủ yếu đến từ Mỹ, Australia, Singapore, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Anh, Malaysia, Đức và Thái Lan. Trong khi đó, các điểm đến tại Việt Nam được tìm kiếm nhiều nhất là TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Phú Quốc, Hội An, Nha Trang, Đà Lạt, Phan Thiết, Huế và Vũng Tàu.

Ông Nguyễn Hữu Y Yên, Tổng giám đốc Lữ hành Saigontourist nhận định, năm 2022 ghi nhận sự phục hồi mạnh mẽ của ngành du lịch và du lịch Việt Nam cũng đã được các tổ chức du lịch thế giới đánh giá cao và đạt nhiều giải thưởng. Thành quả này khẳng định tính đúng đắn trong các chủ trương và giải pháp đồng bộ nhằm đẩy mạnh phát triển du lịch sau thời gian ngưng trệ. Với những điều kiện thuận lợi cho khách du lịch về tiếp cận điểm đến, thủ tục xuất nhập cảnh được đơn giản hóa, kéo dài thời gian thị thực, ngành du lịch được kỳ vọng sẽ sớm hồi phục trở lại thời gian trước đại dịch. Phục hồi du lịch sau đại dịch là xu thế tất yếu, cũng là mục tiêu chung của ngành du lịch Việt Nam.

du lich mot nam phuc hoi an tuong
Năm 2023 ngành du lịch phấn đấu đón 8 triệu lượt khách quốc tế

Sẵn sàng bứt tốc

Tờ The Business Times của Singapore mới đây đã dẫn báo cáo mới nhất của Fitch Solutions cho biết, ngành du lịch Việt Nam đang sẵn sàng tăng trưởng mạnh mẽ trong 5 năm tới, với doanh thu du lịch quốc tế dự kiến sẽ vượt qua mức trước đại dịch vào năm 2024, trở thành một trong những động lực thúc đẩy phục hồi kinh tế sau đại dịch. Lĩnh vực du lịch Việt Nam dự kiến sẽ đạt doanh thu 11,1 tỷ USD vào năm 2024, vượt mức 10,8 tỷ USD năm 2019 - một năm trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát. Con số này dự kiến sẽ tăng lên khoảng 13,2 tỷ USD vào năm 2026, với hơn 22 triệu lượt khách du lịch.

Ở mục tiêu ngắn hạn, năm 2023, ngành du lịch Việt Nam phấn đấu đón 110 triệu lượt khách du lịch, trong đó 8 triệu lượt khách quốc tế và 102 triệu lượt khách du lịch nội địa, tổng thu từ khách du lịch khoảng 650.000 tỷ đồng. Để đạt mục tiêu này, ngành du lịch sẽ tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm như triển khai công bố “Quy hoạch hệ thống du lịch Việt Nam thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045” sau khi được Chính phủ phê duyệt; Triển khai Chiến lược marketing du lịch Việt Nam đến năm 2030; Ứng dụng công nghệ 4.0 để phát triển du lịch thông minh, thúc đẩy du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn; Phát triển du lịch cộng đồng Việt Nam.

Tuy nhiên với năm 2023, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu đánh giá, bên cạnh sự trở lại ngoạn mục sau khi chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, ngành du lịch Việt Nam vẫn gặp một số khó khăn, thách thức. Đặc biệt, nền kinh tế thế giới đang có dấu hiệu suy thoái, các rủi ro về tài chính, tiền tệ, nợ công, an ninh năng lượng, lương thực gia tăng. Trong khi đó, chính sách thị thực của Việt Nam chưa có nhiều ưu thế hơn so với các quốc gia trong khu vực.

Tổng giám đốc Lữ hành Saigontourist cũng cho biết, năm 2023, dự báo ngành du lịch thế giới và Việt Nam sẽ còn đối mặt nhiều thách thức, tuy nhiên với những thành quả, tín hiệu tốt đẹp của năm 2022 và sự chuẩn bị, thích ứng linh hoạt, tin tưởng rằng đây sẽ là một năm sôi động của các hoạt động du lịch Việt Nam. Đối với du lịch nội địa và nước ngoài, thị trường đã có sự chuyển đổi xu thế du lịch mới, đề cao nội dung và chất lượng của các hành trình. Năm 2023 sẽ là năm phát triển trọng điểm đẩy mạnh khai thác du lịch quốc tế của Việt Nam.

Bà Mai Thúy Hằng, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Sun Group chia sẻ, nằm trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Việt Nam có nhiều điều kiện thuận lợi hơn để phục hồi và tăng trưởng bứt phá về du lịch trong năm 2023. Đặc biệt là khi tâm lý khách hàng tại một số quốc gia vốn là thị trường khách quen thuộc và tiềm năng của Việt Nam đã dần thoải mái hơn đối với việc mở cửa giao thương du lịch. Gần đây, thị trường khách Ấn Độ đến Việt Nam đã có những dấu hiệu tăng trưởng vô cùng tích cực, hứa hẹn sẽ tiếp tục ghi dấu ấn trong năm 2023. “Du lịch Việt Nam sẽ có những bứt phá mạnh mẽ hơn cả về thị trường khách nội địa và thị trường khách quốc tế”, bà Hằng hy vọng.

du lich mot nam phuc hoi an tuong

Bà Trương Thị Hồng Hạnh - Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng

Hiện nay, một số thị trường trọng điểm của Đà Nẵng như Hàn Quốc, Nhật Bản đã chính thức dỡ bỏ các hạn chế số lượng khách quốc tế nhập cảnh cũng như hạn chế “du lịch tự túc” đã tạo cơ hội để kết nối các thị trường và thu hút khách từ các thị trường truyền thống có thế mạnh của Đà Nẵng. Với các nỗ lực làm mới các sản phẩm, không ngừng cải thiện nâng cao chất lượng phục vụ và không ngừng đổi mới sáng tạo, cập nhật xu hướng, thị hiếu khách du lịch trong công tác xúc tiến quảng bá điểm đến, tìm kiếm khai thác thị trường, tiếp nối sự khởi sắc của việc khôi phục thị trường khách nội địa, du lịch Đà Nẵng kỳ vọng sẽ tiếp tục khôi phục các thị trường khách quốc tế trong năm 2023.

Bên cạnh đó, ngành du lịch Đà Nẵng cũng nhận diện một số thách thức trong thời gian tới như: nền kinh tế toàn cầu đang suy thoái, lạm phát tăng cao, người dân các nước có xu hướng thắt chặt chi tiêu; tình hình chính trị căng thẳng ở một số nước khiến việc xúc tiến tại một số thị trường quốc tế gặp khó khăn; dịch bệnh COVID-19 vẫn tiếp diễn và phát sinh dịch bệnh mới (đậu mùa khỉ); chính sách thị thực của Việt Nam hiện vẫn chưa thông thoáng như một số quốc gia khác; doanh nghiệp du lịch vẫn đang gặp khó khăn về nguồn lực; tác động của biến đổi khí hậu ngày càng rõ và diễn biến bất thường; xu hướng, tâm lý khách thay đổi do dịch bệnh và Cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0, đòi hỏi ngành du lịch phải đổi mới, ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số trong quản trị và tổ chức phục vụ du lịch; sự cạnh tranh điểm đến trong nước và quốc tế.

du lich mot nam phuc hoi an tuong

Ông Nguyễn Hữu Y Yên - Tổng Giám đốc Lữ hành Saigontourist

Ở mảng du lịch nước ngoài, Lữ hành Saigontourist sớm chủ động kết nối, duy trì việc trao đổi với các đối tác ở nước ngoài, điều chỉnh sản phẩm phù hợp và ngay sau khi các quốc gia mở cửa đón khách, Lữ hành Saigontourist đã tiên phong mở lại các hành trình, sản phẩm đặc sắc. Hiện nay, Lữ hành Saigontourist đã kết nối đến tất cả các tuyến du lịch trên thế giới. Đặc biệt là phục vụ các đoàn khách MICE với số lượng lên đến hàng ngàn khách. Đối với mảng du lịch quốc tế, Lữ hành Saigontourist cũng là đơn vị tiên phong đón tiếp các đoàn khách MICE đến từ Úc, Ấn Độ, Cuba… ngay sau khi chúng ta mở cửa. Cùng với đó, Lữ hành Saigontourist lên kế hoạch và tham gia các sự kiện du lịch lớn: IFTM Top Resa (Pháp), ITB Asia (Singapore), WTM (Anh)… nhằm quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam và khôi phục mạng lưới du lịch quốc tế tại các thị trường trọng điểm trên thế giới, giới thiệu những sản phẩm, dịch vụ du lịch tiêu biểu trong đó có các sản phẩm, dịch vụ đường hàng không, tàu biển và đường sông nhằm phục vụ tập trung vào nguồn khách cao cấp, khách du lịch thuần túy và khách MICE quốc tế đến Việt Nam. Bên cạnh đó, xác định được tầm quan trọng cũng như xu hướng tất yếu của chuyển đổi số, Lữ hành Saigontourist chú trọng hoàn tất việc chuyển đổi số hóa trong quy trình kinh doanh và quản trị nhân sự, đặc biệt là mảng thương mại điện tử sẽ giúp khách hàng của Lữ hành Saigontourist trên toàn cầu có thể dễ dàng tra cứu thông tin điểm đến, đặt tour du lịch trọn gói hoặc các dịch vụ và thanh toán một cách an toàn, nhanh chóng, tiện lợi với nhiều hình thức thanh toán linh hoạt, hiện đại.

du lich mot nam phuc hoi an tuong

Bà Mai Thúy Hằng - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Sun Group

Việc Việt Nam có một thương hiệu hàng không cao cấp như Sun Air cũng sẽ là lời khẳng định với bạn bè quốc tế rằng, chúng ta đang dần bắt kịp các nước trong khu vực như Thái Lan, Singpapore, trong việc phát triển hạ tầng dịch vụ, nâng cao chất lượng đời sống của người dân, góp phần thúc đẩy giao thương quốc tế.

Sun Air cũng là một mảnh ghép mới, hoàn thiện hệ sinh thái du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí và bất động sản gắn với du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp mà Sun Group đã và đang kiến tạo trên khắp ba miền đất nước, mang tới cho du khách những hành trình khám phá Việt Nam trọn vẹn, hoàn hảo, với những góc nhìn khác về đất nước vốn xưa nay vẫn được gắn mác “điểm đến giá rẻ”. Chúng tôi cũng cho rằng, giai đoạn này, khi các điểm đến của thế giới vẫn chưa hoàn toàn thức tỉnh sau cơn dư chấn còn khá dữ dội của Covid-19, là cơ hội bứt phá để khẳng định sự khác biệt và sức hút hiếm có của du lịch Việt Nam với thế giới. Do đó, những mảnh ghép mới như Sun Air hay hệ sinh thái du lịch của Sun Group sẽ có thể đóng góp một phần nhỏ bé vào hành trình xác lập vị thế mới, thay đổi cách nhìn của du khách, bạn bè năm châu về du lịch Việt.

Đỗ Hùng
Nguồn:

Các tin khác

Thông tư mới về đăng kiểm ô tô chính thức có hiệu lực

Thông tư mới về đăng kiểm ô tô chính thức có hiệu lực

Bộ Giao thông vận tải vừa ban hành Thông tư 08/2023/TT-BGTVT sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 16/2021/TT-BGTVT quy định về đăng kiểm ô tô có hiệu lực từ ngày 3/6/2023.
Câu lạc bộ Xạ Kỵ: Điểm đến của học sinh, sinh viên dịp hè

Câu lạc bộ Xạ Kỵ: Điểm đến của học sinh, sinh viên dịp hè

Mới đi vào hoạt động từ tháng 5/2023, nhưng câu lạc bộ Xạ Kỵ ở ngõ 464 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội đã thu hút rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt các bạn học sinh, sinh viên. Các bạn trẻ tới đây với mong muốn trải nghiệm hoạt động mới lạ như học cưỡi ngựa kết hợp với bắn cung.
CĐCS Vụ Thanh toán, Pháp chế, Tín dụng và Sở Giao dịch NHNN tổ chức "Vui Tết thiếu nhi"

CĐCS Vụ Thanh toán, Pháp chế, Tín dụng và Sở Giao dịch NHNN tổ chức "Vui Tết thiếu nhi"

Hòa trong không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón Tết thiếu nhi, được sự nhất trí của Công đoàn Ngân hàng Nhà nước Trung ương, sáng ngày 1/6/2023, tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước (25 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội), Công đoàn cơ sở phối hợp với Liên chi đoàn Thanh niên 4 đơn vị: Vụ Thanh toán, Vụ Pháp chế, Sở giao dịch NHNN và Vụ Tín dụng các ngành kinh tế đã tổ chức chương trình “Vui Tết thiếu nhi” và trao quà cho các cháu là con cán bộ, đoàn viên.
"Đêm hội ánh sáng" - sự kiện đang được công chúng mong đợi

"Đêm hội ánh sáng" - sự kiện đang được công chúng mong đợi

Tối nay (2/6), Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF 2023) - "Đêm hội ánh sáng" - sẽ được khai mạc tại thành phố biển Đà Nẵng - sự kiện thu hút du khách trong và ngoài nước.
Cuốn sách trao đi - Mầm xanh đem về

Cuốn sách trao đi - Mầm xanh đem về

Chung tay cùng PNJ trao tặng sách cho các trường học thuộc vùng núi, vùng xa tại các địa phương ở Miền Trung, giúp các em ở những nơi còn khó khăn có thêm cơ hội học tập và phát triển...
Sacombank và Dai-ichi Life hỗ trợ mổ mắt miễn phí cho bệnh nhân nghèo

Sacombank và Dai-ichi Life hỗ trợ mổ mắt miễn phí cho bệnh nhân nghèo

Từ tháng 3-5/2023, Sacombank và Dai-ichi Life Việt Nam phối hợp với Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM cùng các cơ sở y tế thực hiện chương trình “Mổ mắt miễn phí - Phục hồi thị lực cho người dân có hoàn cảnh khó khăn”. Tổng ngân sách dành cho hoạt động ý nghĩa này là 1 tỷ đồng, hỗ trợ đến 1.000 bệnh nhân bị đục thủy tinh thể tại 3 tỉnh Kiên Giang, Lâm Đồng và Tây Ninh.
BIDV trao tặng 300 triệu đồng xây dựng đài tượng niệm liệt sỹ

BIDV trao tặng 300 triệu đồng xây dựng đài tượng niệm liệt sỹ

Sáng ngày 2/6/2023, NHNN chi nhánh TP. Đà Nẵng tổ chức lễ trao tăng ủng hộ của BIDV xây dựng 2 công trình đài tưởng niệm Liệt sỹ Tiểu đoàn 3, Mặt trận 44, Quảng Đà. Tham dự lễ có Ban giám đốc NHNN chi nhánh Đà Nẵng, đại diện lãnh đạo BIDV chi nhánh Đà Nẵng, Hải Vân, Sông Hàn và đại diện Ban liên lạc Cựu chiến binh Tiểu đoàn 3, Mặt trận 44, Quảng Đà.
MoMoTravel lọt vào các thương hiệu đặt mua tour du lịch

MoMoTravel lọt vào các thương hiệu đặt mua tour du lịch

MoMoTravel vừa trở thành nền tảng du lịch trực tuyến thuần Việt duy nhất xuất hiện trong Bảng xếp hạng thương hiệu du lịch năm 2023 (Travel Brand Ranking 2023) do Decision Lab, một đối tác độc quyền của YouGov tại Việt Nam công bố, bên cạnh các tên tuổi quốc tế như Traveloka, Agoda, Booking.com…
Dự kiến giảm tới 50% nhiều khoản thu phí, lệ phí

Dự kiến giảm tới 50% nhiều khoản thu phí, lệ phí

Để hỗ trợ người dân và doanh nghiệp, Bộ Tài chính đề xuất mức thu một số khoản phí, lệ phí trong lĩnh vực chứng khoán, phí thẩm định cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế, lệ phí cấp căn cước công dân... được giảm tới 50% đến hết ngày 31/12/2023.
Trình, thẩm tra dự án Luật Căn cước công dân (sửa đổi)

Trình, thẩm tra dự án Luật Căn cước công dân (sửa đổi)

chiều 2/6 Quốc hội nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự án Luật Căn cước công dân (sửa đổi)
Thời báo Ngân hàng tuyển dụng viên chức

Thời báo Ngân hàng tuyển dụng viên chức

Thời báo Ngân hàng - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tuyển dụng viên chức hạng III năm 2023 bằng hình thức xét tuyển, cụ thể như sau:
Hiểm họa từ thuốc lá điện tử

Hiểm họa từ thuốc lá điện tử

Hiện nay, số lượng người hút thuốc lá điện tử gia tăng nhanh chóng vì cho rằng ít gây hại và dùng để cai nghiện thuốc lá truyền thống. Tuy nhiên, mức độ nguy hiểm của sản phẩm này đã được chứng minh chẳng kém cạnh gì thuốc lá truyền thống.
FPT ký kết chuyển đổi số với tỉnh Bắc Kạn

FPT ký kết chuyển đổi số với tỉnh Bắc Kạn

Ngày 30/5/2023, Tập đoàn FPT ký kết hợp tác hợp tác toàn diện với Uỷ ban Nhân dân (UBND) tỉnh Bắc Kạn nhằm đẩy mạnh hoạt động chuyển đổi số trên cả ba trụ cột: Chính quyền số - Kinh tế số - Xã hội số theo hướng chuyển đổi tổng thể, toàn diện trên các lĩnh vực, hướng tới người dân và doanh nghiệp. Lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn khẳng định sẽ cùng FPT xây "cao tốc" chuyển đổi số.
Điều lệ Đại hội Thể dục thể thao ngành Ngân hàng lần thứ Nhất, năm 2023

Điều lệ Đại hội Thể dục thể thao ngành Ngân hàng lần thứ Nhất, năm 2023

Ngày 29/5/2023, Công đoàn NHVN đã ban hành văn bản số 688/ĐL-CĐNH về Điều lệ Đại hội Thể dục thể thao ngành Ngân hàng lần thứ Nhất, năm 2023. Điều lệ bao gồm đối tượng và điều kiện tham gia Đại hội TDTT; thời gian và địa điểm tổ chức Đại hội TDTT; thời gian, hồ sơ đăng ký tham gia; các nội dung thi đấu, xếp hạng, khen thưởng và kỷ luật; điều lệ của từng môn thi đấu…
Nestlé Việt Nam hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Nestlé Việt Nam hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2023, Nestlé Việt Nam đã trao tặng hàng nghìn phần quà thiết thực cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại một số tỉnh thành trên cả nước.
Xem thêm
Việt Nam - Australia trao đổi nhiều văn kiện hợp tác quan trọng và khai trương 2 đường bay thẳng mới

Việt Nam - Australia trao đổi nhiều văn kiện hợp tác quan trọng và khai trương 2 đường bay thẳng mới

Sáng 4/6, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Australia Anthony Albanese, ngay sau hội đàm, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Anthony Albanese đã chứng kiến lễ trao đổi văn kiện hợp tác và khai trương 2 đường bay thẳng giữa hai nước.
Phó Thống đốc: Sức hấp thụ vốn của nền kinh tế đang yếu

Phó Thống đốc: Sức hấp thụ vốn của nền kinh tế đang yếu

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5/2023, chiều 3/6, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Phạm Thanh Hà, đã trả lời báo chí một số nội dung liên quan đến hiện trạng tăng trưởng tín dụng hiện nay, và một số giải pháp cho thời gian tới.
Thủ tướng chỉ thị đẩy mạnh kết nối, chia sẻ dữ liệu phục vụ phát triển thương mại điện tử

Thủ tướng chỉ thị đẩy mạnh kết nối, chia sẻ dữ liệu phục vụ phát triển thương mại điện tử

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 18/CT-TTg ngày 30/5/2023 về đẩy mạnh kết nối, chia sẻ dữ liệu phục vụ phát triển thương mại điện tử, chống thất thu thuế, bảo đảm an ninh tiền tệ.
3 lần giảm lãi suất thể hiện sự quyết liệt trong điều hành của NHNN

3 lần giảm lãi suất thể hiện sự quyết liệt trong điều hành của NHNN

Tại Tọa đàm trực tuyến với chủ đề "Ổn định kinh tế vĩ mô và phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp" do Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức mới đây các chuyên gia đã có những đánh giá tích cực về các giải pháp điều hành chính sách tiền tệ góp phần vào ổn định kinh tế vĩ mô.
thong doc ly giai nguyen nhan khong giam lai suat tu cuoi nam 2022

Thống đốc lý giải nguyên nhân không giảm lãi suất từ cuối năm 2022

Thống đốc lý giải nguyên nhân không giảm lãi suất từ cuối năm 2022
su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2023

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023, với Chủ đề “Ứng dụng dữ liệu dân cư trong hoạt động ngân hàng - động lực thúc đẩy chuyển đổi số” do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì; Thời báo Ngân hàng làm đầu mối phối hợp với Vụ Thanh toán, Vụ Truyền thông và các đơn vị liên quan tổ chức. Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023 gồm Hội nghị chuyên đề “Ứng dụng dữ liệu dân cư trong hoạt động ngân hàng - động lực thúc đẩy Chuyển đổi số”; Triển lãm trưng bày mô phỏng các sản phẩm dịch vụ nổi bật, tiêu biểu trong Chuyển đổi số của các ngân hàng và một số tổ chức trung gian thanh toán. Nhân dịp này, Thống đốc NHNN đã tặng bằng khen cho nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong công tác Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm vừa qua.
thong doc nhnn nguyen thi hong phat bieu tai su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2023

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023

Thời gian qua, bám sát định hướng, chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, nhờ sự phối hợp, hỗ trợ từ các bộ, ban ngành liên quan cùng với sự chủ động tích cực của toàn ngành, phát huy những kết quả đã đạt được và tiếp tục tinh thần thúc đẩy đổi mới, sáng tạo với phương châm lấy khách hàng làm trọng tâm, ngành Ngân hàng đã đạt được những thành quả đáng khích lệ sau hai năm triển khai Kế hoạch chuyển đổi số (Quyết định 810/QĐ-NHNN) trên nhiều mặt. Đặc biệt, NHNN đã quán triệt chỉ đạo triển khai tích cực Đề án 06, ký kết Kế hoạch phối hợp triển khai số 01/KHPH-NHNN-BCA với Bộ Công an gồm 11 nhóm nhiệm vụ lớn và 35 nhiệm vụ cụ thể hướng tới việc ứng dụng dữ liệu dân cư để đem lại các tiện ích, lợi ích mới cho khách hàng....
buoc tien moi trong chuyen doi so nganh ngan hang

Bước tiến mới trong chuyển đổi số ngành Ngân hàng

Bước tiến mới trong chuyển đổi số ngành Ngân hàng
ho tro giam lai suat giup doanh nghiep phat trien san xuat kinh doanh

Hỗ trợ giảm lãi suất giúp doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh

Việc điều chỉnh giảm lãi suất cho vay giúp nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa giảm áp lực tài chính, từ đó có thêm cơ hội để phát triển sản xuất kinh doanh.
huong den su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2023

Hướng đến sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023

Hướng đến sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023
khan truong chuan bi thich ung voi thue suat toi thieu toan cau

Khẩn trương chuẩn bị thích ứng với thuế suất tối thiểu toàn cầu

Khẩn trương chuẩn bị thích ứng với thuế suất tối thiểu toàn cầu
doanh nghiep phai tai co cau lai cac phan khuc nha o phu hop

Doanh nghiệp phải tái cơ cấu lại các phân khúc nhà ở phù hợp

Doanh nghiệp phải tái cơ cấu lại các phân khúc nhà ở phù hợp
san xuat cong nghiep tang tro lai dich vu phuc hoi nhanh sau 4 thang dau nam

Sản xuất công nghiệp tăng trở lại, dịch vụ phục hồi nhanh sau 4 tháng đầu năm

Sản xuất công nghiệp tăng trở lại, dịch vụ phục hồi nhanh sau 4 tháng đầu năm
Cập nhật ảnh...
Nguồn : stockbiz.vn
Tín dụng chính sách hỗ trợ người Khmer cải thiện đời sống

Tín dụng chính sách hỗ trợ người Khmer cải thiện đời sống

Tri Tôn là huyện miền núi của tỉnh An Giang, có 2 xã biên giới, 8 xã thuộc vùng dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi, 5 xã đặc biệt khó khăn, 37 chùa Khmer, có 3 dân tộc sinh sống chính là Kinh, Khmer, Hoa (trong đó, 33,31% dân số là đồng bào DTTS). Toàn huyện có 2.900 hộ nghèo (chiếm 8,65%), trong đó có 2.098 hộ nghèo DTTS (chiếm 18,77% hộ dân tộc).
Cần Thơ: Phát triển Chợ 4.0 để thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt

Cần Thơ: Phát triển Chợ 4.0 để thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt

TP. Cần Thơ đang đẩy mạnh phát triển mô hình Chợ 4.0 để thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt.
An Giang: Ngân hàng tích cực cho vay tam nông

An Giang: Ngân hàng tích cực cho vay tam nông

Nhờ vốn tín dụng ngân hàng trên địa bàn cùng với nguồn vốn đầu tư khác mà lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn An Giang tiếp tục phát triển về quy mô và trình độ sản xuất, duy trì tăng trưởng ở mức khá cao, khẳng định vị thế quan trọng là trụ đỡ của nền kinh tế địa phương, góp phần bảo đảm vững chắc an ninh lương thực quốc gia.
Nhà máy và trang trại của Vinamilk được chứng nhận trung hòa carbon

Nhà máy và trang trại của Vinamilk được chứng nhận trung hòa carbon

Công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk đã công bố chính thức lộ trình tiến đến Net Zero 2050 với chương trình hành động "Vinamilk Pathway to Dairy Net Zero 2050".
Bàn giao ‘sổ đỏ” dự án The Mansion Hội An

Bàn giao ‘sổ đỏ” dự án The Mansion Hội An

Vừa qua, tại TP. Hội An (Quảng Nam), chủ đầu tư Sài Gòn Thành Đạt và đơn vị phát triển Navi Property đã tổ chức lễ bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các chủ nhân của dự án New Green Villa Hội An (tên thương mại The Mansion Hội An).
Sức hút từ những công viên chủ đề

Sức hút từ những công viên chủ đề

Sức hấp dẫn của Sun World Ba Na Hills được minh chứng bằng số lượng du khách đến tham quan. Khi chỉ vỏn vẹn trong vòng 10 năm kể từ khi ra mắt, công viên đã đón số lượng khách tăng hơn 160 lần.
Chọn sữa mát vì điều tốt nhất cho con

Chọn sữa mát vì điều tốt nhất cho con

Hơn 89% các mẹ đồng ý rằng sữa mát tốt cho hệ tiêu hóa và hơn 80% đồng ý sữa mát tăng cường khả năng miễn dịch.
Cơ hội mua nhà với gói vay lãi suất từ 8,2%/năm tại HDBank

Cơ hội mua nhà với gói vay lãi suất từ 8,2%/năm tại HDBank

Nổi bật giữa mặt bằng lãi suất cho vay mua nhà hiện nay, từ 8,2%/năm với thời hạn vay đến 35 năm, chương trình "Ưu đãi vay, có nhà ngay" của HDBank khiến hàng triệu khách hàng phấn khởi.
MoMoTravel lọt vào các thương hiệu đặt mua tour du lịch

MoMoTravel lọt vào các thương hiệu đặt mua tour du lịch

MoMoTravel vừa trở thành nền tảng du lịch trực tuyến thuần Việt duy nhất xuất hiện trong Bảng xếp hạng thương hiệu du lịch năm 2023 (Travel Brand Ranking 2023) do Decision Lab, một đối tác độc quyền của YouGov tại Việt Nam công bố, bên cạnh các tên tuổi quốc tế như Traveloka, Agoda, Booking.com…
Phê duyệt cấp hạn mức tín dụng trên BIZ MBBank cho doanh nghiệp

Phê duyệt cấp hạn mức tín dụng trên BIZ MBBank cho doanh nghiệp

Tính năng Phê duyệt cấp hạn mức tự động được xây dựng trên nền tảng BIZ MBBank nhằm gia tăng trải nghiệm cho cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa, siêu nhỏ.
VietinBank - Ngân hàng tiêu biểu về cung ứng sản phẩm phái sinh tại Việt Nam năm 2022

VietinBank - Ngân hàng tiêu biểu về cung ứng sản phẩm phái sinh tại Việt Nam năm 2022

VietinBank vừa được Global Banking & Finance Review - Tạp chí uy tín thế giới về lĩnh vực kinh tế, tài chính, ngân hàng vinh danh ở hạng mục “Derivatives Bank Brand of the Year Vietnam 2022” - “Ngân hàng tiêu biểu về cung ứng sản phẩm phái sinh tại Việt Nam năm 2022”. Đây là lần thứ ba liên tiếp VietinBank được các tổ chức uy tín độc lập khác nhau trong cộng đồng tài chính toàn cầu về sản phẩm phái sinh xướng danh ở hạng mục này.
Agribank E-Mobile Banking: Giải pháp hữu hiệu giảm tải cung ứng tiền mặt

Agribank E-Mobile Banking: Giải pháp hữu hiệu giảm tải cung ứng tiền mặt

Từ cuối năm 2021, khi Agribank miễn 100% phí chuyển khoản trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking, lượng khách hàng mang tiền mặt đến giao dịch tại quầy giao dịch của Agribank Phù Yên giảm đáng kể. "Nếu như trước đây, khách hàng chủ yếu mang tiền mặt đến giao dịch trực tiếp tại quầy của Agribank Phù Yên thì đến cuối năm 2021, số lượng khách hàng đến nộp tiền, chuyển tiền đã giảm 50% so với năm 2020. Đến cuối năm 2022, giảm 70% so với năm 2020.
SHB được vinh danh 2 giải thưởng quan trọng

SHB được vinh danh 2 giải thưởng quan trọng

Vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) tiếp tục được vinh danh giải thưởng “Ngân hàng tiêu biểu về Tín dụng xanh năm 2022” và “Ngân hàng đồng hành cùng doanh nghiệp vừa và nhỏ năm 2022”.
Vietcombank được trao 3 giải thưởng quan trọng tại diễn đàn Ngân hàng bán lẻ Việt Nam 2023

Vietcombank được trao 3 giải thưởng quan trọng tại diễn đàn Ngân hàng bán lẻ Việt Nam 2023

Trong khuôn khổ Diễn đàn Ngân hàng Bán lẻ Việt Nam, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã được Ban tổ chức Giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2023 vinh danh và trao 03 giải thưởng quan trọng: “Ngân hàng Bán lẻ tiêu biểu 2023”; “Ngân hàng Chuyển đổi số tiêu biểu 2023”; “Ngân hàng đồng hành cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa 2023”.
Khác biệt bởi số hóa tại HDBank qua mùa cao điểm

Khác biệt bởi số hóa tại HDBank qua mùa cao điểm

Số hóa toàn diện tại HDBank đang góp phần tạo nên khác biệt. Lượng người dùng và giao dịch chuyển dịch sang các kênh số liên tục gia tăng, tạo những giá trị lớn, đặc biệt trong các mùa cao điểm.
Phiên bản di động