Du lịch một năm phục hồi ấn tượng

09:17 | 16/01/2023 Xã hội
aa
Năm 2023 cũng vừa được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch chính thức công bố là “Năm du lịch quốc gia: Bình Thuận - Hội tụ xanh”. Đây sẽ được xem là cơ hội bùng nổ của du lịch Việt Nam với điểm nhấn là du lịch biển đảo, đang là lợi thế của Việt Nam với những thắng cảnh, điểm du lịch độc đáo, hấp dẫn.
du lich mot nam phuc hoi an tuong Phát triển du lịch văn hóa biển đảo
du lich mot nam phuc hoi an tuong Kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2023: Tổng thu từ khách du lịch ước đạt hơn 9.000 tỷ đồng

Hàng ngàn doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch, lữ hành, khách sạn… chưa từng chuẩn bị tâm thế cho một chu kỳ 2 năm lao dốc về doanh thu và hoạt động của ngành mình khi dịch Covid-19 bùng phát vào đầu năm 2020. Và chính họ cũng chưa từng tự tin để dự đoán một kịch bản “đẹp như mơ” khi nền kinh tế Việt Nam mở cửa trở lại đầu năm 2022 và đón nhận làn sóng du lịch bật tăng sau hàng năm trời kìm nén. Một xã hội “bịt kín khẩu trang”, rào ngăn cửa ngõ, pa-nô tuyên truyền phòng tránh dịch khắp nơi và dung dịch sát khuẩn ở mỗi hộ gia đình bỗng sống động trở lại với những chuyến bay đầy ắp và các bãi biển ken kín. Ngành du lịch trong năm 2022 chứng kiến sự phục hồi thần kỳ!

du lich mot nam phuc hoi an tuong
Thị trường du lịch nước ngoài (outbound) tại Việt Nam đã phục hồi mạnh mẽ, nhanh hơn dự kiến

Hồi sinh...

“So với tình hình ảm đạm trong 2 năm chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19 (2020-2021) thì ngành du lịch Việt Nam đã có cú lội ngược dòng ngoạn mục, phục hồi và tăng trưởng khá ấn tượng”, bà Mai Thúy Hằng - Phó tổng giám đốc Tập đoàn Sun Group khẳng định. Điều đó hiển hiện trên từng con số cập nhật từ ngành du lịch trong phần lớn thời gian của năm vừa qua.

Báo cáo của Tổng cục Du lịch Việt Nam cho biết, năm 2022, lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam ước đạt 3,5 triệu lượt. Đặc biệt trong khi nhiều thị trường chủ lực của Việt Nam vẫn “cài then, đóng cửa”, du lịch nội địa lại ghi nhận tăng trưởng ngoạn mục, đạt 101,3 triệu lượt, vượt xa con số 85 triệu lượt khách nội địa năm 2019 - năm chưa xảy ra đại dịch Covid-19. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 495.000 tỷ đồng, vượt trên 23% so với kế hoạch năm 2022 và đạt 66% so với năm 2019.

Với việc mở cửa trở lại hoạt động du lịch từ 15/3/2022, Việt Nam là một trong những nước “bình thường hóa” du lịch sớm nhất khu vực và được Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) đánh giá là một trong những nước có chính sách mở cửa cởi mở nhất thế giới.

“Có thể nói, việc này đã đánh dấu sự quay trở lại của một ngành kinh tế mũi nhọn. Chúng ta đã chứng kiến sự hồi phục rất thần kỳ về tất cả các chỉ số của ngành du lịch”, ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, đánh giá.

Sự phục hồi của ngành du lịch đã tác động tích cực, giúp các lĩnh vực có liên quan như dịch vụ lưu trú, ăn uống và các hoạt động kinh tế, văn hóa, xã hội trở lại trạng thái bình thường, nhu cầu vui chơi và du lịch của người dân tăng cao, đặc biệt trong dịp hè.

Với Sun Group, bà Mai Thúy Hằng nhìn nhận, nhờ sớm có chiến lược ứng phó chủ động và xây dựng, kiến tạo nhiều sản phẩm, dịch vụ mới để thu hút du khách, các khu vui chơi, giải trí Sun World trên cả nước đã ghi nhận những tín hiệu vô cùng lạc quan kể từ khi mở cửa trở lại.

Báo cáo tóm tắt về “Xu hướng du lịch nước ngoài của du khách Việt Nam 2022” được Công ty nghiên cứu thị trường và phân tích dữ liệu du lịch và khách sạn Outbox (Outbox Company) công bố ngày 21/11 cho biết, 88,5% du khách Việt Nam đã đi du lịch cả trong và ngoài nước trong 9 tháng đầu năm nay. Thị trường du lịch nước ngoài (outbound) tại Việt Nam đã phục hồi mạnh mẽ, nhanh hơn dự kiến. Outbox Company cũng nhận thấy, du lịch outbound tại Việt Nam đã phục hồi nhanh hơn dự báo trước đó. Thậm chí, dù bị gián đoạn bởi đại dịch, nhu cầu kết nối lại của du khách Việt với thị trường du lịch nước ngoài còn hứa hẹn sẽ tăng mạnh trong giai đoạn hậu Covid-19.

Khách du lịch quốc tế đến Việt Nam còn ít do nhiều nguyên nhân. Trong đó, việc Trung Quốc, thị trường chính chiếm hơn 32% lượng khách vào Việt Nam trước dịch vẫn chưa mở cửa, được cho là lý do chính. Ngoài ra, xung đột quân sự giữa Nga và Ukraine cũng làm ảnh hưởng đến lượng khách Nga cũng như nguồn khách từ châu Âu, vốn đứng thứ hai trong thời kỳ trước Covid-19. Dù vậy, sự hồi phục của du lịch châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng được ForwardKeys đánh giá là đang đi đúng hướng với nhiều chương trình xúc tiến tại nước ngoài, tìm kiếm nguồn khách mới thay thế, cũng như tăng cường các đường bay mới...

Trang Breaking Travel News cho biết, du lịch Việt Nam đã đón nhận những tín hiệu tích cực từ thị trường khách quốc tế. Tốc độ tăng trưởng lượt khách hàng tháng đạt trung bình 62%. Trong số 10 thị trường có nhiều du khách đến Việt Nam nhất, 9 thị trường nằm ở châu Á - Thái Bình Dương và còn lại là Mỹ. Trong khi đó, theo dữ liệu của Google Destination Insights, kể từ đầu năm 2022, Việt Nam liên tục nằm trong số những nước có lượt tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới. So với cùng kỳ năm ngoái, các lượt tìm kiếm quốc tế về du lịch của Việt Nam tăng hơn 1.200%, chủ yếu đến từ Mỹ, Australia, Singapore, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Anh, Malaysia, Đức và Thái Lan. Trong khi đó, các điểm đến tại Việt Nam được tìm kiếm nhiều nhất là TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Phú Quốc, Hội An, Nha Trang, Đà Lạt, Phan Thiết, Huế và Vũng Tàu.

Ông Nguyễn Hữu Y Yên, Tổng giám đốc Lữ hành Saigontourist nhận định, năm 2022 ghi nhận sự phục hồi mạnh mẽ của ngành du lịch và du lịch Việt Nam cũng đã được các tổ chức du lịch thế giới đánh giá cao và đạt nhiều giải thưởng. Thành quả này khẳng định tính đúng đắn trong các chủ trương và giải pháp đồng bộ nhằm đẩy mạnh phát triển du lịch sau thời gian ngưng trệ. Với những điều kiện thuận lợi cho khách du lịch về tiếp cận điểm đến, thủ tục xuất nhập cảnh được đơn giản hóa, kéo dài thời gian thị thực, ngành du lịch được kỳ vọng sẽ sớm hồi phục trở lại thời gian trước đại dịch. Phục hồi du lịch sau đại dịch là xu thế tất yếu, cũng là mục tiêu chung của ngành du lịch Việt Nam.

du lich mot nam phuc hoi an tuong
Năm 2023 ngành du lịch phấn đấu đón 8 triệu lượt khách quốc tế

Sẵn sàng bứt tốc

Tờ The Business Times của Singapore mới đây đã dẫn báo cáo mới nhất của Fitch Solutions cho biết, ngành du lịch Việt Nam đang sẵn sàng tăng trưởng mạnh mẽ trong 5 năm tới, với doanh thu du lịch quốc tế dự kiến sẽ vượt qua mức trước đại dịch vào năm 2024, trở thành một trong những động lực thúc đẩy phục hồi kinh tế sau đại dịch. Lĩnh vực du lịch Việt Nam dự kiến sẽ đạt doanh thu 11,1 tỷ USD vào năm 2024, vượt mức 10,8 tỷ USD năm 2019 - một năm trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát. Con số này dự kiến sẽ tăng lên khoảng 13,2 tỷ USD vào năm 2026, với hơn 22 triệu lượt khách du lịch.

Ở mục tiêu ngắn hạn, năm 2023, ngành du lịch Việt Nam phấn đấu đón 110 triệu lượt khách du lịch, trong đó 8 triệu lượt khách quốc tế và 102 triệu lượt khách du lịch nội địa, tổng thu từ khách du lịch khoảng 650.000 tỷ đồng. Để đạt mục tiêu này, ngành du lịch sẽ tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm như triển khai công bố “Quy hoạch hệ thống du lịch Việt Nam thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045” sau khi được Chính phủ phê duyệt; Triển khai Chiến lược marketing du lịch Việt Nam đến năm 2030; Ứng dụng công nghệ 4.0 để phát triển du lịch thông minh, thúc đẩy du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn; Phát triển du lịch cộng đồng Việt Nam.

Tuy nhiên với năm 2023, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu đánh giá, bên cạnh sự trở lại ngoạn mục sau khi chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, ngành du lịch Việt Nam vẫn gặp một số khó khăn, thách thức. Đặc biệt, nền kinh tế thế giới đang có dấu hiệu suy thoái, các rủi ro về tài chính, tiền tệ, nợ công, an ninh năng lượng, lương thực gia tăng. Trong khi đó, chính sách thị thực của Việt Nam chưa có nhiều ưu thế hơn so với các quốc gia trong khu vực.

Tổng giám đốc Lữ hành Saigontourist cũng cho biết, năm 2023, dự báo ngành du lịch thế giới và Việt Nam sẽ còn đối mặt nhiều thách thức, tuy nhiên với những thành quả, tín hiệu tốt đẹp của năm 2022 và sự chuẩn bị, thích ứng linh hoạt, tin tưởng rằng đây sẽ là một năm sôi động của các hoạt động du lịch Việt Nam. Đối với du lịch nội địa và nước ngoài, thị trường đã có sự chuyển đổi xu thế du lịch mới, đề cao nội dung và chất lượng của các hành trình. Năm 2023 sẽ là năm phát triển trọng điểm đẩy mạnh khai thác du lịch quốc tế của Việt Nam.

Bà Mai Thúy Hằng, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Sun Group chia sẻ, nằm trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Việt Nam có nhiều điều kiện thuận lợi hơn để phục hồi và tăng trưởng bứt phá về du lịch trong năm 2023. Đặc biệt là khi tâm lý khách hàng tại một số quốc gia vốn là thị trường khách quen thuộc và tiềm năng của Việt Nam đã dần thoải mái hơn đối với việc mở cửa giao thương du lịch. Gần đây, thị trường khách Ấn Độ đến Việt Nam đã có những dấu hiệu tăng trưởng vô cùng tích cực, hứa hẹn sẽ tiếp tục ghi dấu ấn trong năm 2023. “Du lịch Việt Nam sẽ có những bứt phá mạnh mẽ hơn cả về thị trường khách nội địa và thị trường khách quốc tế”, bà Hằng hy vọng.

du lich mot nam phuc hoi an tuong

Bà Trương Thị Hồng Hạnh - Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng

Hiện nay, một số thị trường trọng điểm của Đà Nẵng như Hàn Quốc, Nhật Bản đã chính thức dỡ bỏ các hạn chế số lượng khách quốc tế nhập cảnh cũng như hạn chế “du lịch tự túc” đã tạo cơ hội để kết nối các thị trường và thu hút khách từ các thị trường truyền thống có thế mạnh của Đà Nẵng. Với các nỗ lực làm mới các sản phẩm, không ngừng cải thiện nâng cao chất lượng phục vụ và không ngừng đổi mới sáng tạo, cập nhật xu hướng, thị hiếu khách du lịch trong công tác xúc tiến quảng bá điểm đến, tìm kiếm khai thác thị trường, tiếp nối sự khởi sắc của việc khôi phục thị trường khách nội địa, du lịch Đà Nẵng kỳ vọng sẽ tiếp tục khôi phục các thị trường khách quốc tế trong năm 2023.

Bên cạnh đó, ngành du lịch Đà Nẵng cũng nhận diện một số thách thức trong thời gian tới như: nền kinh tế toàn cầu đang suy thoái, lạm phát tăng cao, người dân các nước có xu hướng thắt chặt chi tiêu; tình hình chính trị căng thẳng ở một số nước khiến việc xúc tiến tại một số thị trường quốc tế gặp khó khăn; dịch bệnh COVID-19 vẫn tiếp diễn và phát sinh dịch bệnh mới (đậu mùa khỉ); chính sách thị thực của Việt Nam hiện vẫn chưa thông thoáng như một số quốc gia khác; doanh nghiệp du lịch vẫn đang gặp khó khăn về nguồn lực; tác động của biến đổi khí hậu ngày càng rõ và diễn biến bất thường; xu hướng, tâm lý khách thay đổi do dịch bệnh và Cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0, đòi hỏi ngành du lịch phải đổi mới, ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số trong quản trị và tổ chức phục vụ du lịch; sự cạnh tranh điểm đến trong nước và quốc tế.

du lich mot nam phuc hoi an tuong

Ông Nguyễn Hữu Y Yên - Tổng Giám đốc Lữ hành Saigontourist

Ở mảng du lịch nước ngoài, Lữ hành Saigontourist sớm chủ động kết nối, duy trì việc trao đổi với các đối tác ở nước ngoài, điều chỉnh sản phẩm phù hợp và ngay sau khi các quốc gia mở cửa đón khách, Lữ hành Saigontourist đã tiên phong mở lại các hành trình, sản phẩm đặc sắc. Hiện nay, Lữ hành Saigontourist đã kết nối đến tất cả các tuyến du lịch trên thế giới. Đặc biệt là phục vụ các đoàn khách MICE với số lượng lên đến hàng ngàn khách. Đối với mảng du lịch quốc tế, Lữ hành Saigontourist cũng là đơn vị tiên phong đón tiếp các đoàn khách MICE đến từ Úc, Ấn Độ, Cuba… ngay sau khi chúng ta mở cửa. Cùng với đó, Lữ hành Saigontourist lên kế hoạch và tham gia các sự kiện du lịch lớn: IFTM Top Resa (Pháp), ITB Asia (Singapore), WTM (Anh)… nhằm quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam và khôi phục mạng lưới du lịch quốc tế tại các thị trường trọng điểm trên thế giới, giới thiệu những sản phẩm, dịch vụ du lịch tiêu biểu trong đó có các sản phẩm, dịch vụ đường hàng không, tàu biển và đường sông nhằm phục vụ tập trung vào nguồn khách cao cấp, khách du lịch thuần túy và khách MICE quốc tế đến Việt Nam. Bên cạnh đó, xác định được tầm quan trọng cũng như xu hướng tất yếu của chuyển đổi số, Lữ hành Saigontourist chú trọng hoàn tất việc chuyển đổi số hóa trong quy trình kinh doanh và quản trị nhân sự, đặc biệt là mảng thương mại điện tử sẽ giúp khách hàng của Lữ hành Saigontourist trên toàn cầu có thể dễ dàng tra cứu thông tin điểm đến, đặt tour du lịch trọn gói hoặc các dịch vụ và thanh toán một cách an toàn, nhanh chóng, tiện lợi với nhiều hình thức thanh toán linh hoạt, hiện đại.

du lich mot nam phuc hoi an tuong

Bà Mai Thúy Hằng - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Sun Group

Việc Việt Nam có một thương hiệu hàng không cao cấp như Sun Air cũng sẽ là lời khẳng định với bạn bè quốc tế rằng, chúng ta đang dần bắt kịp các nước trong khu vực như Thái Lan, Singpapore, trong việc phát triển hạ tầng dịch vụ, nâng cao chất lượng đời sống của người dân, góp phần thúc đẩy giao thương quốc tế.

Sun Air cũng là một mảnh ghép mới, hoàn thiện hệ sinh thái du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí và bất động sản gắn với du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp mà Sun Group đã và đang kiến tạo trên khắp ba miền đất nước, mang tới cho du khách những hành trình khám phá Việt Nam trọn vẹn, hoàn hảo, với những góc nhìn khác về đất nước vốn xưa nay vẫn được gắn mác “điểm đến giá rẻ”. Chúng tôi cũng cho rằng, giai đoạn này, khi các điểm đến của thế giới vẫn chưa hoàn toàn thức tỉnh sau cơn dư chấn còn khá dữ dội của Covid-19, là cơ hội bứt phá để khẳng định sự khác biệt và sức hút hiếm có của du lịch Việt Nam với thế giới. Do đó, những mảnh ghép mới như Sun Air hay hệ sinh thái du lịch của Sun Group sẽ có thể đóng góp một phần nhỏ bé vào hành trình xác lập vị thế mới, thay đổi cách nhìn của du khách, bạn bè năm châu về du lịch Việt.

Đỗ Hùng
Nguồn:

Các tin khác

Lâm Đồng: Đầu tư công 11 tháng chỉ đạt 55,8% kế hoạch

Lâm Đồng: Đầu tư công 11 tháng chỉ đạt 55,8% kế hoạch

Theo UBND tỉnh Lâm Đồng, tình hình sản xuất công nghiệp của tỉnh Lâm Đồng tiếp tục ổn định. Trong 11 tháng năm 2023, tình hình sản xuất công nghiệp tăng 5% so cùng kỳ năm trước. Trong khi đó, tổng kế hoạch đầu tư công năm 2023 và năm 2022 kéo dài sang năm 2023 là 7.208,3 tỷ đồng thì ước đến ngày 30/11/2023, số vốn giải ngân là 4.022,7 tỷ đồng, đạt 55,8% kế hoạch (giảm 3,3% so với cùng kỳ).
Nhà ga quốc tế Đà Nẵng hạn chế đưa tiễn để giảm ùn tắc

Nhà ga quốc tế Đà Nẵng hạn chế đưa tiễn để giảm ùn tắc

Từ ngày 10/12/2023, Nhà ga quốc tế Đà Nẵng thực hiện phương án điều chỉnh luồng tuyến phục vụ hành khách, hạn chế người nhà đưa tiễn, ứng phó tình trạng quá tải trong các khung giờ cao điểm tại sảnh làm thủ tục hàng không...
Khánh Hòa: Nguồn vốn ủy thác từ ngân sách địa phương để cho vay ưu đãi hơn 564 tỷ đồng

Khánh Hòa: Nguồn vốn ủy thác từ ngân sách địa phương để cho vay ưu đãi hơn 564 tỷ đồng

Theo Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) chi nhánh tỉnh Khánh Hòa, đến nay, nguồn vốn nhận ủy thác từ ngân sách địa phương qua NHCSXH đạt hơn 564 tỷ đồng, tăng hơn 60 tỷ đồng so với năm 2022.
Du lịch Sa Pa: Cuộc chuyển biến thần kỳ từ hệ thống cáp treo kỷ lục

Du lịch Sa Pa: Cuộc chuyển biến thần kỳ từ hệ thống cáp treo kỷ lục

Nếu muốn được tận mắt nhìn thấy phát triển du lịch có thể thay da đổi thịt một vùng đất ngoạn mục ra sao chỉ sau 10 năm, hãy đến Sa Pa.
Hà Nội: Đã có 13 người chấp hành xong án phạt tù được vay vốn

Hà Nội: Đã có 13 người chấp hành xong án phạt tù được vay vốn

Ngày 17/8/2023, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 22/2023/QĐ-TTg quy định về chính sách tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù, cơ sở sản xuất kinh doanh có sử dụng người lao động là người chấp hành xong án phạt tù được vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) để đào tạo nghề và sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm. Quyết định này có hiệu lực từ 10/10/2023.
Cảnh báo mạo danh cán bộ, phóng viên của Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia

Cảnh báo mạo danh cán bộ, phóng viên của Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia

Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả Quốc gia (Ban chỉ đạo 389) vừa có văn bản số 219/CV-VPTT gửi Ban Chỉ đạo 389 các bộ, ngành, địa phương cảnh báo về tình trạng xuất hiện cá nhân, tổ chức tự giới thiệu là cán bộ, phóng viên của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia khi đến liên hệ làm việc.
Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hệ thống thống kê nhà nước

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hệ thống thống kê nhà nước

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 28/CT-TTg về việc đẩy mạnh triển khai Đề án ứng dụng công nghệ thông tin - truyền thông trong Hệ thống thống kê nhà nước giai đoạn 2017-2025, tầm nhìn đến năm 2030.
Đề xuất 2 mức quà tặng dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Đề xuất 2 mức quà tặng dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Đề xuất 2 mức quà tặng cho người có công dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 là 600.000 đồng và 300.000 đồng.
Hà Nội trở thành điểm đến công nghệ của Việt Nam và khu vực

Hà Nội trở thành điểm đến công nghệ của Việt Nam và khu vực

Trong khuôn khổ Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam - Châu Á (Smart City Summit 2023), ông Trương Gia Bình - Chủ tịch HĐQT FPT đề xuất thúc đẩy xây dựng Hà Nội trở thành điểm đến công nghệ của Việt Nam và khu vực.
TP. Hồ Chí Minh: Giải quyết việc làm cho gần 24.000 lượt người trong tháng 11

TP. Hồ Chí Minh: Giải quyết việc làm cho gần 24.000 lượt người trong tháng 11

Ngày 30/11, Cục Thống kê TP. Hồ Chí Minh cho biết trong tháng 11, các thành phần kinh tế trên địa bàn thành phố đã giải quyết việc làm cho 23.924 lượt người.
TPBank 2in1 Concert: Nhạc hội Trọn trải nghiệm đúng chất Độc - Đỉnh- Đã

TPBank 2in1 Concert: Nhạc hội Trọn trải nghiệm đúng chất Độc - Đỉnh- Đã

Nhạc hội Trọn trải nghiệm - TPBank 2in1 Concert
Ninh Thuận đón khoảng 2,9 triệu lượt khách trong năm 2023

Ninh Thuận đón khoảng 2,9 triệu lượt khách trong năm 2023

Năm 2023, hoạt động du lịch trên địa bàn Ninh Thuận đã phục hồi và tăng trưởng khá cao. Theo đó, tổng lượt khách tham quan, nghỉ dưỡng đến địa phương ước đạt 2,9 triệu lượt khách, đạt 107,4% kế hoạch, tăng 20,8% so cùng kỳ; trong đó, khách quốc tế 40 nghìn lượt khách, đạt 200% so với kế hoạch, tăng 239% so cùng kỳ…
Công ty WPP bị phạt lần thứ 3 trong năm do vi phạm kinh doanh quảng cáo

Công ty WPP bị phạt lần thứ 3 trong năm do vi phạm kinh doanh quảng cáo

Ngày 28/11/2023, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Truyền thông WPP (GroupM).
[Infographic] Thu, chi ngân sách nhà nước 11 tháng năm 2023

[Infographic] Thu, chi ngân sách nhà nước 11 tháng năm 2023

Thu ngân sách nhà nước 11 tháng năm 2023 ước giảm 7,1% so với cùng kỳ năm trước. Chi ngân sách nhà nước ước tăng 10,9% so với cùng kỳ năm 2022, đảm bảo các nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, quản lý nhà nước, thanh toán các khoản nợ đến hạn cũng như chi trả kịp thời cho các đối tượng theo quy định
Giải golf của những huyền thoại thế giới có tổng thưởng tới 31 tỷ đồng

Giải golf của những huyền thoại thế giới có tổng thưởng tới 31 tỷ đồng

Vinpearl DIC Legends Vietnam 2023 diễn ra từ ngày 27/11 - 02/12 tại Vinpearl Golf Nha Trang là giải golf nằm trong hệ thống của European Legends Tour, giải thưởng hấp dẫn với tổng trị giá lên đến 31 tỷ đồng.
Xem thêm
Gặp mặt Đoàn đại biểu Công đoàn NHVN dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Gặp mặt Đoàn đại biểu Công đoàn NHVN dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Lãnh đạo NHNN Việt Nam gặp mặt, giao nhiệm vụ cho Đoàn đại biểu Công đoàn NHVN dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.
NHNN tiếp tục điều chỉnh chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng

NHNN tiếp tục điều chỉnh chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng

Ngày 29/11/2023, NHNN đã có văn bản gửi các TCTD thông báo mức tăng trưởng tăng thêm cho các TCTD công khai, minh bạch theo các nguyên tắc và tiêu chí cụ thể. Theo đó, các TCTD có dư nợ tín dụng đến nay đạt đến 80% chỉ tiêu tín dụng đã được thông báo thì sẽ được chủ động bổ sung hạn mức tăng thêm dựa trên cơ sở xếp hạng năm 2022, đồng thời ưu tiên thêm cho những TCTD tập trung tín dụng vào các lĩnh vực ưu tiên của Chính phủ và hạ lãi suất cho vay xuống mức thấp trong thời gian vừa qua. Việc bổ sung hạn mức này là sự chủ động của NHNN mà các TCTD không cần thiết phải đề nghị hoặc xin bổ sung.
Sức bật mới cho thị trường M&A

Sức bật mới cho thị trường M&A

Thị trường M&A Việt Nam tiếp tục được các nhà đầu tư quốc tế đánh giá là hấp dẫn nhờ sự ổn định về chính trị, tốc độ tăng trưởng kinh tế ấn tượng, thị trường tiêu dùng nội địa không ngừng tăng nhanh. Trong năm 2023, ngân hàng là một trong những lĩnh vực có hoạt động M&A sôi nổi nhất.
[Infographic] Vốn FDI thực hiện 11 tháng năm 2023

[Infographic] Vốn FDI thực hiện 11 tháng năm 2023

Tính từ đầu năm đến ngày 20/11/2023, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài đạt gần 28,85 tỷ USD, tăng 14,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Vốn thực hiện của các dự án FDI đạt 20,25 tỷ USD, cao nhất trong giai đoạn 2018 - 2023.
thong doc nhnn nguyen thi hong tiep thu giai trinh y kien dai bieu quoc hoi ve luat cac to chuc tin dung sua doi

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng tiếp thu, giải trình ý kiến đại biểu Quốc hội về Luật Các Tổ chức tín dụng (sửa đổi)

Phát biểu tiếp thu giải trình ý kiến các đại biểu Quốc hội nêu tại phiên họp, Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng cho biết, Luật Các tổ chức tín dụng là một luật rất khó, rất phức tạp và rất nhạy cảm do tổ chức tín dụng là doanh nghiệp hoạt động thì phải tuân thủ luật của doanh nghiệp, nhưng đây là các trung gian tài chính huy động tiền của người dân, của doanh nghiệp và tiền của các tổ chức khác để cho vay cho nên các tổ chức tín dụng cũng phải hoạt động và tuân thủ các quy định để đảm bảo kiểm soát rủi ro cũng như các giới hạn an toàn. Chính Luật Các tổ chức tín dụng này sẽ quy định tất cả những vấn đề giới hạn an toàn để kiểm soát rủi ro.
doan thanh nien ngan hang trung uong ve voi que bac

Đoàn Thanh niên Ngân hàng Trung ương về với quê Bác

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 2023, từ ngày 17-19/11/2023, Ban Chấp hành Đoàn Ngân hàng Trung ương (NHTW) đã tổ chức chương trình hoạt động giáo dục chính trị tư tưởng – tập huấn kỹ năng nghiệp vụ công tác đoàn và một số hoạt động an sinh xã hội tại tỉnh Nghệ An.
day manh giai ngan ho tro phat trien nha o xa hoi va thuc day thanh toan khong dung tien mat

Đẩy mạnh giải ngân hỗ trợ phát triển nhà ở xã hội và thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt

thuc day dich vu cong va thanh toan khong dung tien mat tai tp ho chi minh

Thúc đẩy dịch vụ công và thanh toán không dùng tiền mặt tại TP. Hồ Chí Minh

Nằm trong chuỗi các hoạt động thuộc Tuần lễ Chuyển đổi số của TP. HCM với chủ đề “Khai phá dữ liệu số, thành công chuyển đổi số”, Thời báo Ngân hàng phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM, Hội Tin học TPHCM tổ chức hội thảo: “Thúc đẩy dịch vụ công và thanh toán không dùng tiền mặt tại TP. Hồ Chí Minh”.
ket noi ngan hang doanh nghiep de thuc day tin dung

Kết nối ngân hàng - doanh nghiệp để thúc đẩy tín dụng

Kết nối ngân hàng - doanh nghiệp để thúc đẩy tín dụng
thoi bao ngan hang chung tay vi tre em vung cao

Thời báo Ngân hàng "Chung tay vì trẻ em vùng cao"

Thời báo Ngân hàng phối hợp cùng Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Thăng Long, Ngân hàng Agribank, Ngân hàng Bac A Bank tổ chức Chương trình trao quà cho trẻ em tại huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang nhân dịp Tết Trung Thu.
thong doc ngan hang nha nuoc tiep tong giam doc bis

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước tiếp Tổng Giám đốc (BIS)

Mới đây tại Hà Nội, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng có buổi tiếp ông Agustín Carstens. Tổng Giám đốc Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, (BIS). Buổi tiếp diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam lần đầu tiên của ông Carstens trên cương vị người đứng đầu tổ chức quốc tế lâu đời nhất thế giới.
loi ich cua cong thong tin ket noi khach hang vay cic

Lợi ích của Cổng Thông tin kết nối Khách hàng vay CIC

dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat nam 2023 nhung khoanh khac an tuong

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023: Những khoảnh khắc ấn tượng

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng: Những khoảnh khắc ấn tượng
tang kha nang hap thu von cho doanh nghiep

Tăng khả năng hấp thụ vốn cho doanh nghiệp

Ngày 25/7 tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo “Tăng khả năng hấp thụ vốn cho doanh nghiệp”, do Thời báo Ngân hàng tổ chức dưới sự chỉ trì của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam, Hiệp hội DNNVV Việt Nam. Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú và ông Nguyễn Văn Thân - Đại biểu Quốc hội khoá XV, Chủ tịch Hiệp hội DNNVV Việt Nam chủ trì Hội thảo.
khai mac dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat nam 2023

Khai mạc Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023

Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023 chính thức khai mạc tại Cung Điền kinh Hà Nội, với chủ đề “Vì sự phát triển của ngành Ngân hàng và sự phồn vinh của đất nước”. Đại hội sẽ tiến hành các nội dung 6 môn thể thao tham gia thi đấu, gồm: Bóng bàn; Cầu lông; Quần vợt; Cờ tướng; Chạy điền kinh; Bóng đá nam, nữ 7 người, với tổng số 44 nội dung thi đấu.
Cập nhật ảnh...
Nguồn : stockbiz.vn
Khánh Hòa: Nguồn vốn ủy thác từ ngân sách địa phương để cho vay ưu đãi hơn 564 tỷ đồng

Khánh Hòa: Nguồn vốn ủy thác từ ngân sách địa phương để cho vay ưu đãi hơn 564 tỷ đồng

Theo Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) chi nhánh tỉnh Khánh Hòa, đến nay, nguồn vốn nhận ủy thác từ ngân sách địa phương qua NHCSXH đạt hơn 564 tỷ đồng, tăng hơn 60 tỷ đồng so với năm 2022.
Thừa Thiên Huế: Phó Bí thư Tỉnh ủy nói chuyện với cán bộ, đảng viên và người lao động ngành Ngân hàng

Thừa Thiên Huế: Phó Bí thư Tỉnh ủy nói chuyện với cán bộ, đảng viên và người lao động ngành Ngân hàng

Sáng 30/11/2023, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đã có buổi nói chuyện với hơn 300 cán bộ, đảng viên và người lao động ngành Ngân hàng trên địa bàn về định hướng xây dựng và phát triển địa phương đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
TP. Hồ Chí Minh: Tín dụng tiêu dùng giảm

TP. Hồ Chí Minh: Tín dụng tiêu dùng giảm

Trong 10 tháng đầu năm 2023 dư nợ tín dụng tiêu dùng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh chỉ tăng 1,4%, khá thấp so với mức tăng 18,8% của cùng kỳ năm ngoái.
VinFast VF 6 chính thức nhận lái thử và đặt cọc vào Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

VinFast VF 6 chính thức nhận lái thử và đặt cọc vào Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Sau lễ ra mắt vào dịp Tết Trung Thu - Tết Đoàn viên, VinFast tiếp tục chọn Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 để mở đặt cọc cho mẫu ô tô điện VF 6, khẳng định mục tiêu trở thành mẫu xe lý tưởng khởi đầu mọi hành trình cho các gia đình hiện đại.
Sun Property lập “hat-trick” tại Giải thưởng Bất động sản Châu Á Thái Bình Dương 2023

Sun Property lập “hat-trick” tại Giải thưởng Bất động sản Châu Á Thái Bình Dương 2023

Năm thứ 3 liên tiếp, nhà phát triển bất động sản cao cấp hàng đầu Việt Nam Sun Property (thành viên Sun Group) thắng lớn với ba hạng mục tại Giải thưởng Bất động sản châu Á Thái Bình Dương APPA 2023.
VinFast VF 6 chốt ngày ra mắt

VinFast VF 6 chốt ngày ra mắt

VinFast VF 6 là mẫu xe thuần điện đầu tiên trong phân khúc SUV/CUV hạng B ở Việt Nam, được phân phối với 2 phiên bản: Eco và Plus.
Hạ Long: Căn hộ dưới 30 triệu đồng/m2 đắt hàng

Hạ Long: Căn hộ dưới 30 triệu đồng/m2 đắt hàng

nguồn cung bất động sản trong quý II/2023 chủ yếu là các sản phẩm cao cấp, đầu tư và thiếu vắng hẳn các sản phẩm nhà ở phù hợp túi tiền của số đông người dân.
Nâng cao năng lực tài chính của tổ chức Bảo hiểm tiền gửi

Nâng cao năng lực tài chính của tổ chức Bảo hiểm tiền gửi

Nâng cao năng lực tài chính của tổ chức bảo hiểm tiền gửi (BHTG) để khẳng định cam kết của Nhà nước và nâng cao niềm tin của người gửi tiền đối với chính sách BHTG, đảm bảo sự phát triển an toàn, lành mạnh của các TCTD.
Vietcombank ra mắt bộ giải pháp “QR nhận tiền”

Vietcombank ra mắt bộ giải pháp “QR nhận tiền”

Vietcombank vừa ra mắt bộ giải pháp “QR nhận tiền” dành cho người bán hàng trên VCB Digibank, giúp khách hàng tạo mã QR nhận tiền chỉ trong một vài giây; tạo nhiều mã QR cho các mục đích/cửa hàng khác nhau và dễ dàng quản lý doanh thu theo từng mã.
Ngân hàng đẩy mạnh mở tài khoản thanh toán từ xa

Ngân hàng đẩy mạnh mở tài khoản thanh toán từ xa

Nhờ tích cực áp dụng các công nghệ mới, đẩy nhanh quá trình số hoá, hiện nhiều ngân hàng Việt đã đạt tỷ lệ hơn 90% giao dịch khách hàng thực hiện trên kênh số, giảm tỷ lệ chi phí trên thu nhập (CIR) xuống ngưỡng 30%, tiệm cận tỷ lệ mà nhiều ngân hàng khu vực, quốc tế đang nỗ lực hướng tới.
Ra mắt hình thức thanh toán bằng đồng hồ thông minh

Ra mắt hình thức thanh toán bằng đồng hồ thông minh

Ngày 22/11, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) chính thức ra mắt hình thức thanh toán một chạm Garmin Pay trên các thiết bị đồng hồ thông minh của Garmin. Đây là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam triển khai hình thức thanh toán này, giúp gia tăng độ phủ của VPBank trong hệ sinh thái thanh toán Tap & Pay.
BIDV đạt giải “Đơn vị chuyển đổi số xuất sắc” ASOCIO 2023

BIDV đạt giải “Đơn vị chuyển đổi số xuất sắc” ASOCIO 2023

BIDV là đại diện duy nhất của Việt Nam được Tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á - châu Đại Dương (ASOCIO) trao Giải thưởng ASOCIO hạng mục Đơn vị chuyển đổi số xuất sắc (ASOCIO Digital Transformation Award). Lễ trao giải được tổ chức tại Seoul, Hàn Quốc trong khuôn khổ Hội nghị ASOCIO Digital Summit.
Ngân hàng Woori Việt Nam khai trương chi nhánh mới tại khu đô thị Starlake

Ngân hàng Woori Việt Nam khai trương chi nhánh mới tại khu đô thị Starlake

Ngân hàng Woori Việt Nam khai trương chi nhánh tại ngã tư trung tâm khu đô thị sầm uất Starlake Hà Nội nhân kỷ niệm 26 năm có mặt tại Việt Nam. HLV Park Hang Seo là khách hàng đầu tiên mở tài khoản tại chi nhánh.
BAOVIET Bank phê duyệt vay bổ sung vốn kinh doanh chỉ trong 24 giờ

BAOVIET Bank phê duyệt vay bổ sung vốn kinh doanh chỉ trong 24 giờ

Nhằm “tiếp vốn” cho nhu cầu sản xuất kinh doanh và tiêu dùng đang có xu hướng tăng cao trong những tháng cuối năm, ngân hàng TMCP Bảo Việt (BAOVIET Bank) đã có sự điều chỉnh cho sản phẩm BAOVIET Easy Loan với nhiều ưu đãi mới vượt trội.
VPBank đón đầu xu hướng quản lý tài sản “may đo” riêng cho khách hàng VIP

VPBank đón đầu xu hướng quản lý tài sản “may đo” riêng cho khách hàng VIP

Bằng cách thiết kế các sản phẩm và dịch vụ dựa trên từng nhóm chân dung khách hàng, VPBank kỳ vọng mỗi khách hàng ưu tiên sẽ có một hành trình trải nghiệm tài chính chuyên nghiệp, dịch vụ hiệu quả và đặc quyền đẳng cấp.
Phiên bản di động