Xu hướng Hyperautomation - Đón đầu hoặc tụt lại phía sau

11:00 | 09/03/2022 Thiết bị - Sản phẩm
aa
Thuật ngữ Hyperautomation (siêu tự động hóa) - một trong mười xu hướng công nghệ chiến lược năm 2022 do Gartner bình chọn - là sự kết hợp hiệu quả của các giải pháp công nghệ, giúp mở rộng phạm vi tự động hóa và cải thiện các quy trình kinh doanh. Với tốc độ phát triển mạnh mẽ của tự động hóa quy trình bằng robot (RPA) và tỷ lệ ứng dụng cao của các công nghệ tiên tiến như trí tuệ nhân tạo AI và process mining, Hyperautomation không còn là một lựa chọn mà chính là điều kiện sống còn của các doanh nghiệp ngày nay.

Tiến trình phát triển của Hyperautomation

Ý tưởng về Hyperautomation bắt đầu từ điểm yếu của tự động hóa quy trình bằng robot (RPA). RPA là sự lựa chọn tuyệt vời cho những quy trình lặp đi lặp lại, đã được xây dựng chặt chẽ, cụ thể, và sử dụng dữ liệu có cấu trúc. Tuy nhiên, theo ước tính, đến 80% dữ liệu của các doanh nghiệp là phi cấu trúc (hóa đơn, email, hình ảnh...), do đó, các quy trình có thể tự động hóa tại doanh nghiệp sẽ bị hạn chế nếu chỉ sử dụng riêng lẻ RPA. RPA cũng không có khả năng thích ứng với sự thay đổi - chỉ một cập nhật nhỏ cũng có thể khiến kết quả trả về bị sai lệch.

Để khắc phục những hạn chế đó, các doanh nghiệp đã tìm đến phương pháp tối ưu quy trình (Process Optimization) giúp cải thiện quy trình trước khi ứng dụng RPA, đưa ra hướng đi, cấu trúc cụ thể để thực hiện tự động hóa. Phương pháp quản trị thay đổi trong tổ chức (Organizational Change Management) cũng được sử dụng kết hợp LLS nhằm hạn chế sự đứt gãy trong quá trình triển khai, tăng tỷ lệ ứng dụng và sự hài lòng của nhân viên.

xu huong hyperautomation don dau hoac tut lai phia sau
Hyperautomation kết hợp nhiều giải pháp công nghệ trong một bộ công cụ số, hướng tới tự động hóa tối đa các quy trình doanh nghiệp. Nguồn: Gartner

Tự động hóa thông minh (Intelligent Automation - IA) xuất hiện ở bước phát triển tiếp theo. IA kết hợp các công cụ AI và RPA để khi xử lý dữ liệu phi cấu trúc, từ đó mở rộng phạm vi ứng dụng của tự động hóa đến cả những nhiệm vụ chức năng đòi hỏi suy luận và ra quyết định.

Bước phát triển cao nhất của chặng đường tự động hóa là siêu tự động hóa (Hyperautomation). Công nghệ này sử dụng một bộ công cụ số với mục tiêu tự động hóa tối đa các quy trình trong doanh nghiệp, kể cả những quy trình phức tạp, tạo ra một quy trình tự động hóa đầu cuối tổng thể, hạn chế sự tham gia của con người, nâng cao hiệu quả và tiết kiệm thời gian.

Ứng dụng của Hyperautomation

Hyperautomation có thể được ứng dụng ở đa dạng các lĩnh vực, mở rộng phạm vị tự động hóa tới đa dạng các nghiệp vụ, phòng ban. Cụ thể, trong ngành tài chính - ngân hàng, RPA được kết hợp với công nghệ nhận dạng ký tự quang học (OCR) trong quy trình xác minh danh tính khách hàng điện tử (eKYC), thuật toán học máy (Machine Learning - ML) trong nghiệp vụ chống rửa tiền (AML) và phát hiện gian lận.

Trong ngành y tế, các bệnh viện ngày nay đã và đang sử dụng những y tế kỹ thuật số, tương tác với người bệnh từ những khâu sàng lọc ban đầu. Những trợ lý ảo này sẽ đưa ra các câu hỏi để hướng dẫn người bệnh đi đến những phòng khám phù hợp. Đây là sự kết hợp giữa RPA và trí tuệ nhân tạo, cho phép robot tự đưa ra quyết định.

Ngành Công nghệ thông tin cũng đang tận dụng tối đa sức mạnh của RPA cùng trí tuệ nhân tạo trong củng cố hệ thống an ninh mạng. Một vài công ty công nghệ đang theo sát xu hướng này bao gồm CrowdStrike, Cylance và FireEye.

Xu hướng Hyperautomation tại Việt Nam: Bắt đầu nhỏ, kết quả lớn

Xu hướng xử lý dữ liệu thông minh (IDP - Intelligent Document Processing) là một trong những bước đi đầu tiên được đa số doanh nghiệp Việt lựa chọn khi bắt đầu với siêu tự động hóa. Hướng đi này phản ánh thực tế vấn đề mà phần đa các doanh nghiệp Việt Nam đang gặp phải: khâu xử lý thủ tục, giấy tờ chiếm nhiều tài nguyên và trở thành gánh nặng của doanh nghiệp. Công nghệ IDP cho phép thu thập, trích xuất và xử lý dữ liệu từ nhiều định dạng tài liệu khác nhau, sử dụng các công nghệ AI như xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP), Computer Vision, deep learning và học máy (ML) để phân loại, phân loại và trích xuất thông tin liên quan, đồng thời xác thực dữ liệu được trích xuất.

Câu chuyện thực tế tại một ngân hàng thương mại cổ phần lớn tại Việt Nam cho thấy, ngân hàng đã đưa vào sử dụng giải pháp UBot Invoice (thuộc hệ sinh thái giải pháp akaBot - FPT Software) - một trong những giải pháp được các doanh nghiệp tin tưởng để giải quyết vấn đề xử lý hóa đơn kém hiệu quả tại bộ phận back-office. Giải pháp UBot này có thể tự động giải quyết nhiều tác vụ thuộc quy trình xử lý hóa đơn, như: Tổng hợp và phân loại hoá đơn đầu vào từ các nguồn khác nhau theo thời gian thực; Đọc và bóc tách thông tin trên hoá đơn đầu vào; Truy cập Website của Tổng cục Thuế để tra cứu và kiểm tra tính hợp lệ của hóa đơn; Đối soát các thông tin chi tiết của hóa đơn, lưu trữ và xác nhận thông tin hóa đơn đã được đối soát, chứng thực, đồng bộ với hệ thống quản lý hoá đơn nội bộ của ngân hàng

Sau chỉ 1-2 tuần cài đặt và cấu hình, UBot Invoice đã nhanh chóng giúp ngân hàng này đạt mức hiệu quả ấn tượng khi xử lý lên tới trên 5.000 hóa đơn đầu vào/ngày, độ chính xác lên tới 99% và tiết kiệm 95% thời gian cho nhân viên. Không chỉ được ứng dụng tại phòng tài chính kế toán, UBot Invoice còn được ứng dụng cho phòng xử lý và quản lý nợ trong nghiệp vụ tra cứu hóa đơn khách hàng doanh nghiệp của ngân hàng, nhằm đánh giá tình trạng hoạt động của doanh nghiệp.

xu huong hyperautomation don dau hoac tut lai phia sau
UBot Invoice là giải pháp tự động xử lý hóa đơn tối ưu cho doanh nghiệp Việt Nam. Nguồn: akaBot

Gartner dự đoán thị trường phần mềm công nghệ toàn cầu mở đường cho Hyperautomation sẽ đạt ngưỡng 600 tỷ USD vào năm 2022. Điều này cho thấy tiềm năng lớn của xu hướng và tính cấp thiết của việc ứng dụng những giải pháp tự động hóa tại doanh nghiệp. Với các doanh nghiệp Việt Nam, Ubot Invoice chính là sự lựa chọn tối ưu để nhanh chóng bắt kịp với xu hướng Hyperautomation và giải quyết thành công gánh nặng lớn trong vận hành. Để tìm hiểu thêm về giải pháp UBot Invoice và những xu hướng công nghệ mới, vui lòng truy cập https://ubot.vn/ubot-invoice/

PV
Nguồn:

Các tin khác

Lần đầu tiên Quảng Trị xúc tiến, quảng bá sản phẩm tại Hà Nội

Lần đầu tiên Quảng Trị xúc tiến, quảng bá sản phẩm tại Hà Nội

Tối ngày 24/11, tại Phố đi bộ Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội), tỉnh Quảng Trị phối hợp với Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội tổ chức khai mạc “Ngày hội sản phẩm Quảng Trị tại Hà Nội năm 2023”.
Khai mạc Hội chợ Đặc sản vùng miền Việt Nam 2023

Khai mạc Hội chợ Đặc sản vùng miền Việt Nam 2023

Tối 22/11, tại quảng trường Trung tâm Thương mại Royal City, Thanh Xuân (Hà Nội), Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội đã tổ chức Lễ khai mạc Hội chợ Đặc sản vùng miền Việt Nam 2023.
Garmin Pay ra mắt tại Việt Nam

Garmin Pay ra mắt tại Việt Nam

Ngày 22/11, dịch vụ Garmin Pay đã chính thức xuất hiện tại thị trường Việt Nam sau sự kết hợp giữa Garmin và Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank).
Galaxy A15 5G lộ ảnh render và thông số kỹ thuật trước ngày ra mắt

Galaxy A15 5G lộ ảnh render và thông số kỹ thuật trước ngày ra mắt

Mới đây, trang Newzonly đã đăng tải những bức ảnh CAD render và thông số kỹ thuật của mẫu Galaxy A15 5G trên website chính thức. So với phiên bản tiền nhiệm, Galaxy A15 có hiệu năng mạnh hơn nhờ chipset Dimensity 6100+ và có một số cải tiến liên quan đến camera và tốc độ sạc.
Xiaomi Smart Display Max 86 inch ra mắt tại Việt Nam, giá từ 29,99 triệu đồng

Xiaomi Smart Display Max 86 inch ra mắt tại Việt Nam, giá từ 29,99 triệu đồng

Xiaomi Việt Nam vừa chính thức ra mắt Màn hình thông minh Xiaomi Smart Display Max 86 inch. Theo hãng, đầy là sản phẩm hoàn hảo từ thiết kế đến công nghệ, mở ra không gian giải trí đỉnh cao cho người dùng.
Windows giờ đây có thể là một ứng dụng trên iPhone, iPad

Windows giờ đây có thể là một ứng dụng trên iPhone, iPad

Tại Hội nghị Microsoft Ignite 2023 diễn ra ở Seattle, Microsoft đã giới thiệu ứng dụng Windows App, cho phép người dùng kết nối và điều khiển máy tính từ xa trên nhiều nền tảng. Bên cạnh đó, ứng dụng này cũng cho phép người dùng kết nối với các dịch vụ của Microsoft như Windows 365, Azure Virtual Desktop…
Áp dụng tiêu chuẩn mới cho thiết bị tiêu thụ điện

Áp dụng tiêu chuẩn mới cho thiết bị tiêu thụ điện

Từ 1/4/2025 có thêm 14 loại máy móc thiết bị các thiết bị tiêu thụ phải thực hiện đánh giá hiệu suất năng lượng theo tiêu chuẩn mới trước khi phân phối trên thị trường. Việc loại bỏ các thiết bị tiêu tốn điện năng được kỳ vọng tiết kiệm 1.000 KW điện mỗi năm.
“Lễ hội Voucher” trong Tuần lễ Thương mại điện tử quốc gia

“Lễ hội Voucher” trong Tuần lễ Thương mại điện tử quốc gia

Bộ Công Thương vừa công bố Tuần lễ Thương mại điện tử quốc gia sẽ được tổ chức từ ngày 27/11/2023 đến ngày 03/12/2023; và Chương trình 60 giờ Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam - Online Friday 2023 sẽ bắt đầu diễn ra từ 0 giờ thứ Sáu ngày 01/12/2023
Apple sẽ áp dụng tiêu chuẩn RCS lên iPhone vào cuối năm sau

Apple sẽ áp dụng tiêu chuẩn RCS lên iPhone vào cuối năm sau

Theo nguồn tin mới nhất từ 9to5Mac, Apple sẽ áp dụng tiêu chuẩn RCS lên iPhone vào cuối năm 2024. Tuy nhiên, tin nhắn RCS từ người dùng Android gửi tới iPhone vẫn là màu xanh lá cây thay vì chuyển sang màu xanh lam như iMessage.
Triển lãm Quốc tế VINAMAC EXPO 2023

Triển lãm Quốc tế VINAMAC EXPO 2023

Triển lãm Quốc tế máy móc, thiết bị, công nghệ và sản phẩm công nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh - VINAMAC EXPO 2023 có quy mô gần1.000 gian hàng của 750 đơn vị đến từ 15 quốc gia, vùng lãnh thổ.
iOS 18 sẽ là phiên bản có nhiều cải tiến nhất trong 4 năm qua

iOS 18 sẽ là phiên bản có nhiều cải tiến nhất trong 4 năm qua

Theo nguồn tin mới nhất từ Bloomberg, iOS 18 sẽ là phiên bản phần mềm có nhiều cải tiến đột phá nhất kể từ khi Apple phát hành iOS 14 vào năm 2020.
Khai mạc Triển lãm Quốc tế về công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo Việt Nam

Khai mạc Triển lãm Quốc tế về công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo Việt Nam

Ngày 15/11, tại Hà Nội, Triển lãm Quốc tế lần thứ 4 về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam - VIMEXPO 2023 với chủ đề “Kết nối để phát triển” đã chính thức được khai mạc. Chương trình do Bộ Công Thương chỉ đạo, Trung tâm Hỗ trợ phát triển công nghiệp - (DC) tổ chức.
Galaxy S24 Ultra sẽ có viền mỏng đều hơn, khung viền Titan, các tính năng AI hoàn toàn mới

Galaxy S24 Ultra sẽ có viền mỏng đều hơn, khung viền Titan, các tính năng AI hoàn toàn mới

Theo dự đoán của các chuyên gia, chỉ còn khoảng vài tháng nữa, thế hệ kế nhiệm của Galaxy S24 series sẽ chính thức được trình làng. Tới thời điểm hiện tại, những thông tin mới nhất về dòng flagship tiếp theo của Samsung cũng đã dần lộ diện.
Samsung bất ngờ ra mắt điện thoại tầm trung mới chạy chip Snapdragon 888

Samsung bất ngờ ra mắt điện thoại tầm trung mới chạy chip Snapdragon 888

Mới đây, Samsung đã âm thầm ra mắt mẫu máy tầm trung mới có tên Galaxy Jump 3 trên website chính thức của hãng tại Hàn Quốc. Điểm đặc biệt là hãng đã trang bị chipset có thông số giống Snapdragon 888 cho Galaxy Jump 3.
1.200 đơn vị tham dự VIETNAM EXPO 2023

1.200 đơn vị tham dự VIETNAM EXPO 2023

Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 21 tại TP Hồ Chí Minh (VIETNAM EXPO 2023 tại TP.HCM) có quy mô 1.600 gian hàng của 1.200 đơn vị triển lãm đại diện cho 20 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Xem thêm
Sức bật mới cho thị trường M&A

Sức bật mới cho thị trường M&A

Thị trường M&A Việt Nam tiếp tục được các nhà đầu tư quốc tế đánh giá là hấp dẫn nhờ sự ổn định về chính trị, tốc độ tăng trưởng kinh tế ấn tượng, thị trường tiêu dùng nội địa không ngừng tăng nhanh. Trong năm 2023, ngân hàng là một trong những lĩnh vực có hoạt động M&A sôi nổi nhất.
[Infographic] Vốn FDI thực hiện 11 tháng năm 2023

[Infographic] Vốn FDI thực hiện 11 tháng năm 2023

Tính từ đầu năm đến ngày 20/11/2023, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài đạt gần 28,85 tỷ USD, tăng 14,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Vốn thực hiện của các dự án FDI đạt 20,25 tỷ USD, cao nhất trong giai đoạn 2018 - 2023.
Quốc hội biểu quyết thông qua Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi)

Quốc hội biểu quyết thông qua Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi)

Tiếp tục Chương trình kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV, sáng nay (28/11), sau khi nghe Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Vũ Hồng Thanh trình bày báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi), Quốc hội tiến hành biểu quyết thông qua luật này. Kết quả biểu quyết điện tử cho thấy, có 465 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành (chiếm tỷ lệ 94,13 %). Như vậy, với đa số đại biểu tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã chính thức thông qua Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi).
Triển vọng khả quan của cổ phiếu ngân hàng năm 2024

Triển vọng khả quan của cổ phiếu ngân hàng năm 2024

Cổ phiếu ngân hàng là nhóm có vốn hóa lớn nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Trong suốt thời gian qua, nhóm ngành này cũng được kỳ vọng phục hồi, thể hiện vai trò dẫn dắt thị trường.
thong doc nhnn nguyen thi hong tiep thu giai trinh y kien dai bieu quoc hoi ve luat cac to chuc tin dung sua doi

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng tiếp thu, giải trình ý kiến đại biểu Quốc hội về Luật Các Tổ chức tín dụng (sửa đổi)

Phát biểu tiếp thu giải trình ý kiến các đại biểu Quốc hội nêu tại phiên họp, Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng cho biết, Luật Các tổ chức tín dụng là một luật rất khó, rất phức tạp và rất nhạy cảm do tổ chức tín dụng là doanh nghiệp hoạt động thì phải tuân thủ luật của doanh nghiệp, nhưng đây là các trung gian tài chính huy động tiền của người dân, của doanh nghiệp và tiền của các tổ chức khác để cho vay cho nên các tổ chức tín dụng cũng phải hoạt động và tuân thủ các quy định để đảm bảo kiểm soát rủi ro cũng như các giới hạn an toàn. Chính Luật Các tổ chức tín dụng này sẽ quy định tất cả những vấn đề giới hạn an toàn để kiểm soát rủi ro.
doan thanh nien ngan hang trung uong ve voi que bac

Đoàn Thanh niên Ngân hàng Trung ương về với quê Bác

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 2023, từ ngày 17-19/11/2023, Ban Chấp hành Đoàn Ngân hàng Trung ương (NHTW) đã tổ chức chương trình hoạt động giáo dục chính trị tư tưởng – tập huấn kỹ năng nghiệp vụ công tác đoàn và một số hoạt động an sinh xã hội tại tỉnh Nghệ An.
day manh giai ngan ho tro phat trien nha o xa hoi va thuc day thanh toan khong dung tien mat

Đẩy mạnh giải ngân hỗ trợ phát triển nhà ở xã hội và thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt

thuc day dich vu cong va thanh toan khong dung tien mat tai tp ho chi minh

Thúc đẩy dịch vụ công và thanh toán không dùng tiền mặt tại TP. Hồ Chí Minh

Nằm trong chuỗi các hoạt động thuộc Tuần lễ Chuyển đổi số của TP. HCM với chủ đề “Khai phá dữ liệu số, thành công chuyển đổi số”, Thời báo Ngân hàng phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM, Hội Tin học TPHCM tổ chức hội thảo: “Thúc đẩy dịch vụ công và thanh toán không dùng tiền mặt tại TP. Hồ Chí Minh”.
ket noi ngan hang doanh nghiep de thuc day tin dung

Kết nối ngân hàng - doanh nghiệp để thúc đẩy tín dụng

Kết nối ngân hàng - doanh nghiệp để thúc đẩy tín dụng
thoi bao ngan hang chung tay vi tre em vung cao

Thời báo Ngân hàng "Chung tay vì trẻ em vùng cao"

Thời báo Ngân hàng phối hợp cùng Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Thăng Long, Ngân hàng Agribank, Ngân hàng Bac A Bank tổ chức Chương trình trao quà cho trẻ em tại huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang nhân dịp Tết Trung Thu.
thong doc ngan hang nha nuoc tiep tong giam doc bis

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước tiếp Tổng Giám đốc (BIS)

Mới đây tại Hà Nội, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng có buổi tiếp ông Agustín Carstens. Tổng Giám đốc Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, (BIS). Buổi tiếp diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam lần đầu tiên của ông Carstens trên cương vị người đứng đầu tổ chức quốc tế lâu đời nhất thế giới.
loi ich cua cong thong tin ket noi khach hang vay cic

Lợi ích của Cổng Thông tin kết nối Khách hàng vay CIC

dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat nam 2023 nhung khoanh khac an tuong

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023: Những khoảnh khắc ấn tượng

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng: Những khoảnh khắc ấn tượng
tang kha nang hap thu von cho doanh nghiep

Tăng khả năng hấp thụ vốn cho doanh nghiệp

Ngày 25/7 tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo “Tăng khả năng hấp thụ vốn cho doanh nghiệp”, do Thời báo Ngân hàng tổ chức dưới sự chỉ trì của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam, Hiệp hội DNNVV Việt Nam. Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú và ông Nguyễn Văn Thân - Đại biểu Quốc hội khoá XV, Chủ tịch Hiệp hội DNNVV Việt Nam chủ trì Hội thảo.
khai mac dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat nam 2023

Khai mạc Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023

Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023 chính thức khai mạc tại Cung Điền kinh Hà Nội, với chủ đề “Vì sự phát triển của ngành Ngân hàng và sự phồn vinh của đất nước”. Đại hội sẽ tiến hành các nội dung 6 môn thể thao tham gia thi đấu, gồm: Bóng bàn; Cầu lông; Quần vợt; Cờ tướng; Chạy điền kinh; Bóng đá nam, nữ 7 người, với tổng số 44 nội dung thi đấu.
Cập nhật ảnh...
Nguồn : stockbiz.vn
Bến Tre: Cho vay phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội tăng nhanh

Bến Tre: Cho vay phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội tăng nhanh

Sau khi được bổ sung 250 tỷ đồng để cho vay hỗ trợ việc làm, hoạt động cho vay ưu đãi lãi suất theo Nghị quyết số 11/NQ-CP tại Bến Tre có mức tăng trưởng nhanh với dư nợ tăng thêm hàng trăm tỷ đồng.
Khánh Hòa nâng cao hiệu quả tín dụng chính sách xã hội

Khánh Hòa nâng cao hiệu quả tín dụng chính sách xã hội

Nhắc đến Khánh Hòa là nói đến một vùng đất đầy tiềm năng phát triển kinh tế biển với du lịch, cảng biển, khu kinh tế mở... Nhưng, phía sau những gam màu tươi sáng ấy, việc phát triển kinh tế bền vững của Khánh Hòa vẫn còn nhiều thách thức.
Phú Yên nâng cao chất lượng tổ tiết kiệm và vay vốn

Phú Yên nâng cao chất lượng tổ tiết kiệm và vay vốn

Cũng như ở nhiều địa phương khác trong cả nước, các tổ tiết kiệm và vay vốn tại Phú Yên được ví như những ‘cánh tay nối dài’ của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH). Thông qua hoạt động của tổ tiết kiệm và vay vốn, nhiều hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng chính sách khác… được tiếp cận, sử dụng hiệu quả nguồn vốn tín dụng ưu đãi.
VinFast VF 6 chính thức nhận lái thử và đặt cọc vào Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

VinFast VF 6 chính thức nhận lái thử và đặt cọc vào Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Sau lễ ra mắt vào dịp Tết Trung Thu - Tết Đoàn viên, VinFast tiếp tục chọn Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 để mở đặt cọc cho mẫu ô tô điện VF 6, khẳng định mục tiêu trở thành mẫu xe lý tưởng khởi đầu mọi hành trình cho các gia đình hiện đại.
Sun Property lập “hat-trick” tại Giải thưởng Bất động sản Châu Á Thái Bình Dương 2023

Sun Property lập “hat-trick” tại Giải thưởng Bất động sản Châu Á Thái Bình Dương 2023

Năm thứ 3 liên tiếp, nhà phát triển bất động sản cao cấp hàng đầu Việt Nam Sun Property (thành viên Sun Group) thắng lớn với ba hạng mục tại Giải thưởng Bất động sản châu Á Thái Bình Dương APPA 2023.
VinFast VF 6 chốt ngày ra mắt

VinFast VF 6 chốt ngày ra mắt

VinFast VF 6 là mẫu xe thuần điện đầu tiên trong phân khúc SUV/CUV hạng B ở Việt Nam, được phân phối với 2 phiên bản: Eco và Plus.
Hạ Long: Căn hộ dưới 30 triệu đồng/m2 đắt hàng

Hạ Long: Căn hộ dưới 30 triệu đồng/m2 đắt hàng

nguồn cung bất động sản trong quý II/2023 chủ yếu là các sản phẩm cao cấp, đầu tư và thiếu vắng hẳn các sản phẩm nhà ở phù hợp túi tiền của số đông người dân.
Vietcombank ra mắt bộ giải pháp “QR nhận tiền”

Vietcombank ra mắt bộ giải pháp “QR nhận tiền”

Vietcombank vừa ra mắt bộ giải pháp “QR nhận tiền” dành cho người bán hàng trên VCB Digibank, giúp khách hàng tạo mã QR nhận tiền chỉ trong một vài giây; tạo nhiều mã QR cho các mục đích/cửa hàng khác nhau và dễ dàng quản lý doanh thu theo từng mã.
Ngân hàng đẩy mạnh mở tài khoản thanh toán từ xa

Ngân hàng đẩy mạnh mở tài khoản thanh toán từ xa

Nhờ tích cực áp dụng các công nghệ mới, đẩy nhanh quá trình số hoá, hiện nhiều ngân hàng Việt đã đạt tỷ lệ hơn 90% giao dịch khách hàng thực hiện trên kênh số, giảm tỷ lệ chi phí trên thu nhập (CIR) xuống ngưỡng 30%, tiệm cận tỷ lệ mà nhiều ngân hàng khu vực, quốc tế đang nỗ lực hướng tới.
Ra mắt hình thức thanh toán bằng đồng hồ thông minh

Ra mắt hình thức thanh toán bằng đồng hồ thông minh

Ngày 22/11, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) chính thức ra mắt hình thức thanh toán một chạm Garmin Pay trên các thiết bị đồng hồ thông minh của Garmin. Đây là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam triển khai hình thức thanh toán này, giúp gia tăng độ phủ của VPBank trong hệ sinh thái thanh toán Tap & Pay.
BIDV đạt giải “Đơn vị chuyển đổi số xuất sắc” ASOCIO 2023

BIDV đạt giải “Đơn vị chuyển đổi số xuất sắc” ASOCIO 2023

BIDV là đại diện duy nhất của Việt Nam được Tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á - châu Đại Dương (ASOCIO) trao Giải thưởng ASOCIO hạng mục Đơn vị chuyển đổi số xuất sắc (ASOCIO Digital Transformation Award). Lễ trao giải được tổ chức tại Seoul, Hàn Quốc trong khuôn khổ Hội nghị ASOCIO Digital Summit.
Ngân hàng Woori Việt Nam khai trương chi nhánh mới tại khu đô thị Starlake

Ngân hàng Woori Việt Nam khai trương chi nhánh mới tại khu đô thị Starlake

Ngân hàng Woori Việt Nam khai trương chi nhánh tại ngã tư trung tâm khu đô thị sầm uất Starlake Hà Nội nhân kỷ niệm 26 năm có mặt tại Việt Nam. HLV Park Hang Seo là khách hàng đầu tiên mở tài khoản tại chi nhánh.
BAOVIET Bank phê duyệt vay bổ sung vốn kinh doanh chỉ trong 24 giờ

BAOVIET Bank phê duyệt vay bổ sung vốn kinh doanh chỉ trong 24 giờ

Nhằm “tiếp vốn” cho nhu cầu sản xuất kinh doanh và tiêu dùng đang có xu hướng tăng cao trong những tháng cuối năm, ngân hàng TMCP Bảo Việt (BAOVIET Bank) đã có sự điều chỉnh cho sản phẩm BAOVIET Easy Loan với nhiều ưu đãi mới vượt trội.
VPBank đón đầu xu hướng quản lý tài sản “may đo” riêng cho khách hàng VIP

VPBank đón đầu xu hướng quản lý tài sản “may đo” riêng cho khách hàng VIP

Bằng cách thiết kế các sản phẩm và dịch vụ dựa trên từng nhóm chân dung khách hàng, VPBank kỳ vọng mỗi khách hàng ưu tiên sẽ có một hành trình trải nghiệm tài chính chuyên nghiệp, dịch vụ hiệu quả và đặc quyền đẳng cấp.
VietABank công bố Báo cáo tài chính quý III/2023

VietABank công bố Báo cáo tài chính quý III/2023

Kết quả kinh doanh của nhiều ngân hàng trong quý III/2023 cho thấy xu hướng lợi nhuận suy giảm. Theo các chuyên gia, lợi nhuận trước thuế tiếp tục bị ảnh hưởng bởi sự giảm tốc của tăng trưởng tín dụng, áp lực chi phí vốn cao, chi phí dự phòng rủi ro tăng.
Phiên bản di động