Chỉ số kinh tế:
Ngày 5/12/2025, tỷ giá trung tâm của VND với USD là 25.151 đồng/USD, tỷ giá USD tại Cục Quản lý ngoại hối là 23.944/26.358 đồng/USD. Kinh tế tháng 10 tiếp tục khởi sắc, khi sản xuất công nghiệp tăng 10,8%, gần 18 nghìn doanh nghiệp mới ra đời, đầu tư công tăng 29,1%, FDI đạt 31,52 tỷ USD. Xuất nhập khẩu đạt 81,49 tỷ USD, xuất siêu 2,6 tỷ USD, CPI tăng nhẹ 0,2%, và khách quốc tế đạt 1,73 triệu lượt, cho thấy đà phục hồi vững của kinh tế Việt Nam.
dai-hoi-cong-doan

Agribank phải tiếp tục là ngọn cờ đầu của hệ thống ngân hàng

T.Huyền
T.Huyền  - 
Ngày 2/2/2017 là ngày làm việc đầu tiên của năm mới Đinh Dậu, Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng đã đến chúc Tết tập thể ban lãnh đạo, cán bộ nhân viên Agribank.
aa
Agribank phải tiếp tục là ngọn cờ đầu của hệ thống ngân hàng Hệ thống ngân hàng phải chủ động, linh hoạt, nhạy bén hơn nữa

Nhân dịp đầu năm mới, thay mặt Ban cán sự Đảng, Ban lãnh đạo NHNN, Thống đốc NHNN gửi lời chúc mừng năm mới sức khỏe, hạnh phúc và thành công tới với tập thể cán bộ nhân viên Agribank.

Đồng thời Thống đốc ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao kết quả hoạt động của Agribank trong năm 2016 góp phần cùng toàn ngành Ngân hàng thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế xã hội mà Đảng, Chính phủ giao phó như kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, giảm lãi suất, chia sẻ khó khăn cùng nền kinh tế.

Agribank phải tiếp tục là ngọn cờ đầu của hệ thống ngân hàng
Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng chúc mừng năm mới Agribank

“Trong bối cảnh đầy thách thức, đặc biệt từ khi triển khai đề án tái cơ cấu năm 2014, Agribank có quyền vui mừng về những kết quả tích cực mà ngân hàng đã đạt được dù còn nhiều khó khăn thách thức phía trước. Và những kết quả trên là nền tảng quan trọng để ngân hàng bước tiếp trong giai đoạn tái cơ cấu tới đây. Song quan trọng nhất là Agribank vẫn phải là ngọn cờ đầu trong hệ thống TCTD kể cả hoạt động chung toàn ngành lẫn thực thi nhiệm vụ Đảng, Nhà nước giao trong phát triển nông nghiệp nông thôn. Agribank là ngân hàng then chốt quyết định trong tái cơ cấu lĩnh vực nông nghiệp – lĩnh vực trọng tâm mà Đảng, Nhà nước, Chính phủ và NHNN đang chỉ đạo quyết liệt”, Thống đốc NHNN nhìn nhận, đồng thời giao nhiệm vụ đối với Agribank.

Những kết quả tích cực trong hoạt động của Agribank nói riêng, toàn ngành Ngân hàng nói chung là nền tảng cho cả hệ thống tiếp tục thực hiện trong năm 2017. Bên cạnh thuận lợi trên, Thống đốc nhấn mạnh đến nhiều khó khăn thách thức mà hệ thống Ngân hàng sẽ phải đối mặt trong thời gian tới như diễn biến của nền kinh tế thế giới ngày càng khó lường; mà mục tiêu tăng trưởng kinh tế trong năm 2017 là 6,7% - mức rất cao, trong khi lạm phát kiểm soát ở mức 4% cũng đầy thách thức… Thế nhưng trách nhiệm của hệ thống Ngân hàng vẫn là kênh cung ứng vốn chủ đạo cho nền kinh tế, trong đó Agribank tiếp tục là kênh cấp vốn chủ lực đối với khu vực nông nghiệp, nông thôn.

Agribank phải tiếp tục là ngọn cờ đầu của hệ thống ngân hàng
Đồng chí Trịnh Ngọc Khánh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Agribank phát biểu tại buổi gặp mặt

Trên cơ sở các kết quả tích cực cũng như thách thức sẽ phải đối mặt trong thời gian tới cũng như những mục tiêu đã đề ra trong ổn định kinh tế vĩ mô, điều hành chính sách tiền tệ… Thống đốc đề nghị hệ thống TCTD trong đó có Agribank tiếp tục bám sát chủ trương chỉ đạo của NHNN về chính sách tiền tệ, tín dụng, tỷ giá… để chủ động linh hoạt trong triển khai chính sách.

Năm 2017, tái cơ cấu, xử lý nợ xấu tiếp tục là mục tiêu trọng tâm của toàn Ngành. Trong đề án tái cơ cấu tổng thể của toàn ngành NH giai đoạn 2016 – 2020 đã đặt ra mục tiêu lộ trình và giải pháp thực hiện từ NHNN đến các bộ ngành, các TCTD. Đây là những giải pháp mạnh mẽ, quyết liệt để đẩy mạnh tái cơ cấu, xử lý nợ xấu cũng như lành mạnh hoá hệ thống Ngân hàng.

Trên cơ sở khung Đề án tái cơ cấu toàn ngành, Thống đốc đề nghị Agribank hoàn thành đề án tái cơ cấu, xử lý nợ xấu trong 5 năm tới gắn với đề án tổng thể của toàn ngành. Thống đốc yêu cầu Agribank bên cạnh khẩn trương xây dựng lộ trình cổ phần hóa, trong đề án tái cơ cấu cần phải đưa ra mục tiêu cụ thể, xác định rõ vị trí, vị thế của ngân hàng trong 5-10 năm tới… Một vấn đề nữa Thống đốc lưu ý là phải đảm bảo chất lượng tín dụng, đặc biệt Agribank ý thức trách nhiệm sâu sắc thực hiện vai trò then chốt trong phát triển nông nghiệp nông thôn…

Thống đốc cũng khẳng định, NHNN luôn quan tâm ủng hộ, chia sẻ hỗ trợ Agribank trong tái cơ cấu, xử lý những vẫn đề tồn tại cũng như phát triển trong thời gian tới ổn định. Cùng với nền tảng hoạt động quan trọng đạt được trong thời gian qua, sự ủng hộ quan tâm NHNN, đoàn kết nhất trí, đồng lòng của tập thể ban lãnh đạo, cán bộ nhân viên, Thống đốc Lê Minh Hưng tin tưởng toàn hệ thống Agribank sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm nay và những năm tiếp theo.

Agribank phải tiếp tục là ngọn cờ đầu của hệ thống ngân hàng
Phát huy truyền thống đoàn kết, đồng tâm đồng lòng, Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng tin tưởng sâu sắc, Agribank sẽ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ năm 2017 và các năm tiếp theo

Thay mặt Agribank, Chủ tịch HĐTV Agribank Trịnh Ngọc Khánh hứa với Thống đốc rằng Agribank sẽ quyết tâm hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và NHNN giao phó.

T.Huyền

Tin liên quan

Tin khác

Sáng 5/12: Tỷ giá trung tâm giảm 1 đồng

Sáng 5/12: Tỷ giá trung tâm giảm 1 đồng

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (5/12), tỷ giá trung tâm giảm 1 đồng với phiên trước. Giá mua - bán USD tại tất cả các ngân hàng thương mại được điều chỉnh tăng-giảm với biên độ phổ biến từ 3-5 đồng so với phiên trước.
[Infographic] Tỷ giá tính chéo để xác định trị giá tính thuế từ 4-10/12

[Infographic] Tỷ giá tính chéo để xác định trị giá tính thuế từ 4-10/12

Ngân hàng Nhà nước thông báo tỷ giá tính chéo của đồng Việt Nam so với một số ngoại tệ áp dụng tính thuế xuất khẩu và thuế nhập khẩu có hiệu lực kể từ ngày 4-10/12.
Sáng 4/12: Tỷ giá trung tâm giảm 1 đồng

Sáng 4/12: Tỷ giá trung tâm giảm 1 đồng

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (4/12), tỷ giá trung tâm giảm 1 đồng với phiên trước. Giá mua - bán USD tại tất cả các ngân hàng thương mại được điều chỉnh tăng/giảm với biên độ phổ biến từ 9-20 đồng so với phiên trước.
Sáng 3/12: Tỷ giá trung tâm ổn định

Sáng 3/12: Tỷ giá trung tâm ổn định

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (3/12), tỷ giá trung tâm không thay đổi với phiên trước. Giá mua - bán USD tại tất cả các ngân hàng thương mại được điều chỉnh tăng-giảm với biên độ phổ biến từ 5-20 đồng so với phiên trước.
ABBANK cải thiện chất lượng tín dụng, tăng dự phòng và củng cố nền tảng an toàn vốn

ABBANK cải thiện chất lượng tín dụng, tăng dự phòng và củng cố nền tảng an toàn vốn

Lũy kế 11 tháng năm 2025, ABBANK ghi nhận 3.400 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, gần gấp đôi kế hoạch năm. Cùng với đó, ABBANK còn gây ấn tượng ở chất lượng tài sản và năng lực kiểm soát chi phí tối ưu.
Sáng 2/12: Tỷ giá trung tâm giảm 3 đồng

Sáng 2/12: Tỷ giá trung tâm giảm 3 đồng

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (2/12), tỷ giá trung tâm giảm 3 đồng so với phiên trước. Giá mua - bán USD tại tất cả các ngân hàng thương mại được điều chỉnh tăng-giảm với biên độ phổ biến từ 10-20 đồng so với phiên trước.
Sáng 1/12: Tỷ giá trung tâm tăng 1 đồng

Sáng 1/12: Tỷ giá trung tâm tăng 1 đồng

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (1/12), tỷ giá trung tâm tăng 1 đồng so với phiên trước. Giá mua - bán USD tại tất cả các ngân hàng thương mại được điều chỉnh tăng-giảm với biên độ phổ biến từ 10-40 đồng so với phiên trước.
Sáng 28/11: Tỷ giá trung tâm tăng 3 đồng

Sáng 28/11: Tỷ giá trung tâm tăng 3 đồng

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (28/11), tỷ giá trung tâm tăng 3 đồng so với phiên trước. Giá mua - bán USD tại tất cả các ngân hàng thương mại được điều chỉnh tăng-giảm với biên độ phổ biến từ 3-40 đồng so với phiên trước.
Nghị định 304/2025/NĐ-CP: Chặt chẽ pháp lý, nhân văn trong thực thi thu giữ tài sản bảo đảm

Nghị định 304/2025/NĐ-CP: Chặt chẽ pháp lý, nhân văn trong thực thi thu giữ tài sản bảo đảm

Những quy định này của Nghị định 304/2025/NĐ-CP về điều kiện tài sản bảo đảm của khoản nợ xấu được thu giữ mang lại ý nghĩa toàn diện: vừa đảm bảo ý nghĩa việc thu giữ tài sản bảo đảm nợ vay trong hoạt động tín dụng, đáp ứng yêu cầu thực tiễn khách quan, vừa đảm bảo tính nhân văn và phù hợp với yêu cầu phát triển nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.
Sáng 27/11: Tỷ giá trung tâm tăng 6 đồng

Sáng 27/11: Tỷ giá trung tâm tăng 6 đồng

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (27/11), tỷ giá trung tâm tăng 6 đồng so với phiên trước. Giá mua - bán USD tại tất cả các ngân hàng thương mại được điều chỉnh tăng/giảm với biên độ phổ biến từ 4-55 đồng so với phiên trước.