Agribank Kon Tum: Bệ đỡ cho nông dân thoát nghèo, vươn lên làm giàu

10:46 | 15/03/2023 Dòng chảy tín dụng
aa
Theo thời gian, nguồn vốn “Tam nông” phát huy hiệu quả đã tạo nền tảng vững chắc hình thành hàng nghìn mô hình kinh tế tiềm năng, góp phần xóa đói giảm nghèo, nâng cao thu nhập cho người dân nông thôn; đồng thời hỗ trợ tích cực cho chính quyền địa phương trong phát triển kinh tế - xã hội, làm thay đổi mạnh mẽ diện mạo và đời sống kinh tế của người dân.

Người bạn tin cậy của nhà nông

Xác định phát triển nông nghiệp, nông thôn là một trong những lĩnh vực ưu tiên đầu tư vốn tín dụng, từ khi đi vào hoạt động đến nay, Agribank Kon Tum luôn quan tâm mở rộng tín dụng, đưa nguồn vốn cho vay lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn và nhiều dịch vụ, tiện ích khác về với tất cả các thôn, buôn, tổ dân phố, khu dân cư trên địa bàn tỉnh, qua đó thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn theo hướng hiện đại, hội nhập và bền vững. Với phương châm bám sát dân, hiểu dân, gần dân, Chi nhánh tích cực phối hợp với địa phương, đặc biệt là các tổ chức hội thực hiện tốt việc cho vay vốn đối với các hộ gia đình, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn để phát triển sản xuất, kinh doanh.

Theo thời gian, nguồn vốn “Tam nông” phát huy hiệu quả đã tạo nền tảng vững chắc hình thành hàng nghìn mô hình kinh tế tiềm năng, góp phần xóa đói giảm nghèo, nâng cao thu nhập cho người dân nông thôn; đồng thời hỗ trợ tích cực cho chính quyền địa phương trong phát triển kinh tế - xã hội, làm thay đổi mạnh mẽ diện mạo và đời sống kinh tế của người dân.

Theo chân đoàn công tác, chúng tôi tới hộ gia đình của ông Nguyễn Văn Thành - chủ trang trại Thành Thoa tại thôn Ngọc Thư, xã Đắk Xú, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum, cũng là khách hàng gắn bó với Agribank từ năm 1998 đến nay. Bước xuống xe, chúng tôi ngỡ ngàng khi trước mặt là một ngôi nhà rất khang trang, bề thế tại vùng sâu, vùng xa nghèo khó như Đắk Xú. Vào đến nơi, chúng tôi còn ngạc nhiên hơn khi trong nhà ông đầy ắp Giấy khen, bằng công nhận nông dân giỏi xuất sắc cấp huyện, cấp tỉnh. Gặp ông chủ trang trại Nguyễn Văn Thành, chúng tôi được biết hiện tại ông còn sở hữu hơn chục ha đất trồng cà phê, hồ tiêu, cau xuất khẩu; hàng trăm con heo nái, bò, cá... Quy trình chăm sóc cây trồng, vật nuôi đều theo tiêu chuẩn hữu cơ, đảm bảo sạch, an toàn.

agribank kon tum be do cho nong dan thoat ngheo vuon len lam giau
Phó Tổng giám đốc Nguyễn Thị Phượng thăm vườn sầu riêng của ông Bùi Văn Quyển.

Có được cơ ngơi trên, ông Thành khẳng định nếu không có Agribank chi nhánh Kon Tum hỗ trợ thì gia đình ông không thể có được như ngày hôm nay.

Nhớ lại cơ duyên đến với Agribank chi nhánh Kon Tum cách đây 25 năm, ông Thành cho biết khoản vay đầu tiên của ông vỏn vẹn có 10 triệu đồng để đào ao thả cả. Năm sau, ông tiếp tục vay thêm 30 triệu đồng để trồng cà phê. Đến năm 2005, ông lại muốn chuyển hướng đầu tư thêm chăn nuôi, lại mạnh dạn vay thêm 400 triệu đồng để mua 40 con bò. Thấy đầu tư hiệu quả, ông lại mở rộng tiếp và sau 1 năm số đàn bò lên 150 con.

Chưa dừng lại ở đấy, để giúp kinh tế gia đình phát triển, có thêm thu nhập, đồng thời muốn làm tấm gương để bà con địa phương mạnh dạn phát triển kinh tế, ông Thành đã vay thêm 4 tỷ đồng để xây dựng trại heo theo quy trình sản xuất chăn nuôi khép kín. Theo tính toán của ông Thành, từ năm 2020 đến nay, trừ các loại chi phí mỗi năm thu nhập gia đình ông khoảng 1,8 - 2,2 tỷ đồng, là khoản thu nhập bao nhiêu hộ gia đình ở thành thị mơ ước. Có thêm thu nhập, gia đình ông Thành lại tích cực giúp đỡ nhiều bà con.

Điều mà ông trân trọng nhất đó chính là dù lúc thuận lợi hay khó khăn, Agribank chi nhánh Kon Tum luôn kề vai sát cánh cùng khách hàng. Ông Thành nhớ lại vào thời điểm năm 2006-2007 và giai đoạn 2011-2012, khi giá cà phê rớt mạnh, heo dịch bệnh... nhiều hộ dân như gia đình ông lâm vào cảnh khó khăn chồng chất. Với bản lĩnh của một người lính trinh sát tại chiến trường Campuchia năm nào, đặc biệt là với sự hỗ trợ kịp thời của Agribank chi nhánh Kon Tum khi khoanh nợ gốc, miễn giảm lãi, cho gia đình ông vay vốn mới giúp ông tiếp tục duy trì sản xuất, phục hồi trang trại.

“Ngân hàng đối với tôi rất tốt. Chúng tôi phải cảm ơn Ngân hàng Agribank nhiều lắm. Nhà cửa, xe cộ, thu nhập của gia đình tăng thêm từ trang trại, từ đồng vốn ngân hàng mà lên. Chính vì vậy, chúng tôi luôn xác định đồng vốn ngân hàng cho mình vay làm ra sản phẩm, đầu tư đúng dự án để có nguồn thu trả nợ. Gia đình tôi sẽ chỉ vay của Agribank thôi, chung thủy trước sau như một”, ông Thành bày tỏ và cho biết thêm, từ khoản vay 12-13 tỷ đồng, đến thời điểm này gia đình đã trả được 2/3 số tiền vay vốn.

Động lực thúc đẩy chuyển đổi cơ cấu kinh tế địa phương

Cũng như ông Thành, người lính Bùi Văn Quyển sau khi xuất ngũ trở về quê nhà nhưng vẫn đau đáu về một vùng đất đai trù phú mà còn hoang sơ, nhiều tiềm năng để khai thác. Nghĩ là làm, sau thời gian ngắn về thăm quê hương, ông quyết định quay trở lại nơi đóng quân bắt đầu khởi nghiệp tại xã YaLy, huyện Sa Thầy từ năm 1990. Lúc đó, những người mạnh dạn đi kinh tế mới, nhất là quân nhân, lại càng được tạo điều kiện. Khởi nghiệp từ dăm ha, sau một thời gian ông Quyển trở thành người có diện tích trồng cao su lớn thứ hai tại huyện Sa Thầy.

Song, chưa bằng lòng với những gì đã có, nhất là khi giá loại cây từng được mệnh danh là “vàng trắng” ngày càng trở nên thất thường khiến ông cảm thấy cuộc sống gia đình bấp bênh và ước mơ làm giàu khó hiện thực hóa trên mảnh đất đầy tiềm năng này. Vốn là ham học hỏi, lại muốn đeo đuổi giấc mơ làm giàu, ông đã cùng một số người nông dân khác đi tham quan mô hình trồng trọt ở các tỉnh bạn như Đăk Lăk, Đăk Nông, Tiền Giang, Bến Tre, thấy rằng dù diện tích trồng cây ăn trái rất ít nhưng nhu nhập lại cao hơn rất nhiều lần so với trồng cây cao su. Sau nhiều chuyến tham quan và không ít đêm trăn trở, cuối cùng ông Quyển mạnh dạn quyết định chặt bỏ cao su, chuyển hướng sang cây sầu riêng.

agribank kon tum be do cho nong dan thoat ngheo vuon len lam giau
Những tài sản vô giá bên trong nhà ông Nguyễn Văn Thành - Chủ trang trại Thành Thoa.

“Thời điểm quyết định chặt cây cao su để chuyển sang trồng sầu riêng, hai vợ chồng lúc đó cũng không đồng thuận đâu. Nhưng rồi, sau thời gian thuyết phục và đưa vợ đi thăm những trang trại sầu riêng tại Đắk Lắk và thấy giá trị kinh tế của cây sầu riêng cao hơn rất nhiều so với với cây cao su, vợ tôi cũng xuôi”, ông Bùi Văn Quyển nhớ lại.

Cũng nhờ thuận vợ, thuận chồng, nhờ sự đồng hành của Agribank chi nhánh huyện Sa Thầy tạo mọi điều kiện cho gia đình ông được tiếp cận vốn vay kịp thời và lãi suất ưu đãi (đến thời điểm này, hộ ông Quyển đang có dư nợ vay gần 7 tỷ đồng với lãi suất tuỳ thời điểm từ 6,5-7,5%/năm), nguồn vốn này đã giúp cho quá trình chuyển đổi cây trồng bước đầu đạt được những thành công nhất định, giúp hộ gia đình ông trở thành một trong hai hộ trong tỉnh Kon Tum được cấp mã vùng trồng để có thể xuất khẩu cây ăn trái.

Đánh giá vai trò của Agribank trong phát triển kinh tế địa phương, ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Chủ tịch UBND xã Ya Ly, huyện Sa Thầy, cho biết thời gian qua, vốn đầu tư của Agribank chi nhánh huyện Sa Thầy rất hiệu quả. Nếu không có vốn ngân hàng đầu tư thì người dân nơi đây không thể nào có đủ nguồn lực để mạnh dạn đầu tư chuyển đổi cây trồng. Chẳng hạn, đầu tư 1 ha cây sầu riêng tốn khoảng 200 triệu đồng mà 5 năm sau mới thu hoạch được, kỹ thuật chăm sóc cây cũng đòi hòi cao hơn. Nhờ sự hỗ trợ tạo điều kiện cho người dân tiếp cận vốn kịp thời của Agribank, giúp cho đời sống bà con nơi đây ngày càng cải thiện năm sau cao hơn năm trước. Hiện, thu nhập bình quân của mỗi hộ dân là 36 triệu đồng/người/năm. Xã đang phấn đấu đến cuối năm nay đạt nông thôn mới, đạt thu nhập bình quân 42 triệu/người/năm. Thời gian tới, xã tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân theo hướng nông nghiệp bền vững, tăng thu nhập cho người dân.

Có thể thấy trong nhiều năm qua, Agribank chi nhánh huyện Kon Tum là chỗ dựa tin cậy của nông dân, bệ đỡ cho những ý tưởng táo bạo của người nông dân dám nghĩ, dám làm vươn lên làm giàu. Bà Hà Thị Thanh Hòa - Phó Giám đốc Agribank Kon Tum, cho biết: Để bà con nông dân dễ dàng tiếp cận vốn vay, ngân hàng chủ động ưu tiên về nguồn vốn, xây dựng quy trình, thủ tục cho vay lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn theo hướng đơn giản tối đa hồ sơ thủ tục vay, áp dụng linh hoạt các biện pháp bảo đảm tiền vay và lãi suất cho vay. Agribank Kon Tum duy trì tỷ lệ dư nợ cho vay nông nghiệp, nông thôn trên 70% tổng dư nợ cho vay của Chi nhánh và hơn 85% dư nợ cho vay nông nghiệp, nông thôn toàn tỉnh. Trong giai đoạn chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 vừa qua, đơn vị đã rà soát, triển khai nghiêm túc các chính sách của NHNN, Agribank Trung ương, chia sẻ, hỗ trợ khách hàng, qua đó góp phần giảm bớt gánh nặng về kinh tế cho khách hàng.

Ghi nhận những nỗ lực của Agribank chi nhánh Kon Tum đã bám chắc địa bàn, luôn sát cánh hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn, vươn lên làm giàu, bà Nguyễn Thị Phượng - Phó Tổng giám đốc nhấn mạnh, xác định Tây Nguyên là địa bàn luôn thiếu vốn. Vì vậy, Agribank đã cân đối nguồn vốn đảm bảo vùng này không thiếu vốn. Trước đó, Agribank triển khai nhiều chương trình tín dụng ưu đãi khác đối với khu vực này như hỗ trợ tái canh cây cà phê, chuyển đổi cây hồ tiêu sang loại cây khác... Đến thời điểm này, Tây Nguyên đang bắt đầu có mô hình sản xuất những loại cây mới mang lại giá trị kinh tế cao là hướng đi tích cực, tin vui cho Tây Nguyên.

Đó không chỉ đơn thuần là những mô hình sản xuất thành công mà đằng sau là câu chuyện thu hút lao động, xoá đói giảm nghèo, hỗ trợ kinh tế, phát triển bền vững, hạn chế nạn đốt phá rừng, đất trống đồi trọc, du canh du cư... Chính vì vậy trong mọi thời điểm, Tây Nguyên cần vốn để phát triển mô hình kinh tế mới, Agribank luôn đảm bảo cung ứng đầy đủ nguồn vốn với chính sách lãi suất phù hợp tiếp tục khẳng định vai trò chủ đạo, chủ lực trong đầu tư “Tam nông” trên địa bàn tỉnh, là người bạn đồng hành thủy chung, tin cậy của người nông dân.

Phương Thảo
Nguồn:

Các tin khác

Hà Nam: Cho vay theo Nghị quyết số 11, giúp phục hồi và phát triển kinh tế

Hà Nam: Cho vay theo Nghị quyết số 11, giúp phục hồi và phát triển kinh tế

Sau hơn 01 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội (Nghị quyết số 11/NQ-CP), trên địa bàn tỉnh Hà Nam đã có khoảng 4.000 lượt khách hàng được vay vốn với số tiền giải ngân hơn 232,5 tỷ đồng. Qua đó, góp phần giúp người nghèo và các đối tượng chính sách đầu tư SXKD, tạo việc làm, phục hồi phát triển kinh tế sau đại dịch COVID-19.
Hỗ trợ 3 tỷ đồng cho mỗi dự án liên kết theo chuỗi giá trị nông nghiệp

Hỗ trợ 3 tỷ đồng cho mỗi dự án liên kết theo chuỗi giá trị nông nghiệp

Các dự án liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp tại Long An dự kiến sẽ được hỗ trợ tối đa 3 tỷ đồng để xây dựng và phát triển sản phẩm, dịch vụ.
“Số hóa” tín dụng chính sách

“Số hóa” tín dụng chính sách

Dịch vụ Mobile Banking của NHCSXH là mô hình ngân hàng qua điện thoại di động, giúp các khách hàng, hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách tại Việt Nam có điều kiện tiếp cận nhiều hơn nữa với các dịch vụ tài chính bền vững và hiệu quả, góp phần giảm nghèo và kết nối người nghèo với nền kinh tế.
An Giang: Hiệu quả nguồn vốn vay phục hồi phát triển kinh tế

An Giang: Hiệu quả nguồn vốn vay phục hồi phát triển kinh tế

Thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/1/2022 của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội (Nghị quyết 11) nhằm phục hồi, phát triển nhanh hoạt động sản xuất kinh doanh, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh An Giang đã phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan để triển khai các giải pháp nhằm bảo đảm kịp thời, đưa nguồn vốn tính dụng chính sách đến đúng đối tượng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
Tín dụng chính sách: Động lực để Phú Yên thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia

Tín dụng chính sách: Động lực để Phú Yên thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia

Vừa qua, Đoàn công tác của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) do Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng làm Trưởng đoàn đã làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Phú Yên và thăm động viên cán bộ ngân hàng, hộ vay vốn tại điểm giao dịch xã Hoà Phong, huyện Tây Hoà.
Tiếp sức cho Tân Kỳ giảm nghèo bền vững

Tiếp sức cho Tân Kỳ giảm nghèo bền vững

Về huyện miền núi Tân Kỳ, phía Tây Bắc tỉnh Nghệ An vào đúng dịp huyện long trọng tổ chức kỷ niệm 60 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì, chúng tôi chứng kiến bức tranh nông thôn mới đang từng ngày đổi mới, nhà ở khang trang ngày càng nhiều thêm giữa những vườn cây xanh ngút tầm mắt. Mảnh "đất thiếu mưa thừa đá sỏi" này đang thay da đổi thịt khi người nghèo được tín dụng chính sách xã hội của Chính phủ làm trợ lực, đã và đang dần tìm cho mình hướng đi đúng là thoát nghèo bền vững, ổn định để làm giàu.
Hợp tác giúp hội viên nông dân tiếp cận, sử dụng sản phẩm, dịch vụ ngân hàng

Hợp tác giúp hội viên nông dân tiếp cận, sử dụng sản phẩm, dịch vụ ngân hàng

Agribank Phú Yên sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các hộ gia đình hội viên nông dân trong tỉnh về sử dụng các sản phẩm, dịch vụ với mức giá cạnh tranh theo chính sách ưu đãi của Agribank từng thời kỳ; đơn giản hóa thủ tục cho vay...
Quỹ tín dụng muốn xây dựng app trực tuyến

Quỹ tín dụng muốn xây dựng app trực tuyến

Ngày 17/4, Học viện Ngân hàng - Phân viện Phú Yên và hơn 60 quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) trên toàn quốc phối hợp tổ chức buổi tọa đàm chủ đề: “Giải pháp chuyển đổi số đối với QTDND”.
Tín dụng chính sách góp phần giảm nghèo bền vững ở Đắk Nông

Tín dụng chính sách góp phần giảm nghèo bền vững ở Đắk Nông

Từ nguồn vốn ưu đãi của NHCSXH chi nhánh Đắk Nông đã giúp trên 4 triệu lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được tiếp cận với nguồn vốn, tạo công ăn việc làm cho nhiều ngàn lao động.
Vốn chính sách giúp phụ nữ Quế Phong thoát nghèo

Vốn chính sách giúp phụ nữ Quế Phong thoát nghèo

Trong hơn 20 năm qua, nguồn vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An đã giúp cho nhiều hội viên phụ nữ trên địa bàn phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo.
Quảng Ngãi: Dư nợ tín dụng chính sách đạt hơn 4.709 tỷ đồng

Quảng Ngãi: Dư nợ tín dụng chính sách đạt hơn 4.709 tỷ đồng

Theo số liệu từ Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Quảng Ngãi, tính đến ngày 31/3/2023, tổng nguồn vốn thực hiện các chương trình tín dụng, chính sách trên địa bàn đạt hơn 4.719 tỷ đồng, tăng 189 tỷ đồng so với năm 2022, tỷ lệ tăng trưởng đạt 4,2%.
Agribank - 35 năm vững bước cùng “tam nông”

Agribank - 35 năm vững bước cùng “tam nông”

35 năm sau thành lập, Agribank từng bước lớn mạnh vững chắc, đóng góp to lớn vì sự phát triển của nông nghiệp, vì sự phồn thịnh của nông thôn, nông dân Việt Nam.
Đồng Tháp: Hệ thống quỹ tín dụng cho vay hơn 900 tỷ đồng

Đồng Tháp: Hệ thống quỹ tín dụng cho vay hơn 900 tỷ đồng

Đến cuối tháng 3/2023, 17 Quỹ tín dụng nhân dân tại Đồng Tháp đã cho vay được khoảng 911,55 tỷ đồng, tăng 0,23% so với đầu năm, tỷ lệ nợ xấu trung bình khá thấp, chỉ chiếm 0,76% tổng dư nợ.    
Bến Tre: Chỉ đạo tăng cường cho vay qua tổ vay vốn

Bến Tre: Chỉ đạo tăng cường cho vay qua tổ vay vốn

UBND tỉnh Bến Tre chỉ đạo tăng cường cho vay qua tổ vay vốn, phấn đấu đến cuối năm 2023 tất cả các khoản cho vay quy mô nhỏ và không có bảo đảm bằng tài sản được chuyển sang cho vay qua tổ vay vốn.    
Vốn ngân hàng thúc đẩy kinh tế biển phát triển bền vững

Vốn ngân hàng thúc đẩy kinh tế biển phát triển bền vững

Agribank luôn có đủ nguồn vốn với lãi suất ưu đãi để đầu tư phát triển cho các dự án nông nghiệp xanh, các dự án đảm bảo vệ sinh môi trường, phát triển bền vững, trong đó có các dự án về thủy hải sản...
Xem thêm
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo khẩn trương nghiên cứu để hoàn thiện chế độ tiền lương mới

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo khẩn trương nghiên cứu để hoàn thiện chế độ tiền lương mới

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu khẩn trương nghiên cứu, hoàn thiện các nội dung cụ thể của chế độ tiền lương mới theo Nghị quyết số 27-NQ/TW.
EVN trả lời đại biểu Quốc hội vấn đề nhập khẩu điện và khoản lỗ 26.000 tỷ đồng

EVN trả lời đại biểu Quốc hội vấn đề nhập khẩu điện và khoản lỗ 26.000 tỷ đồng

Với cơ chế điều tiết giá bán lẻ điện như hiện tại của Chính phủ, EVN đang là doanh nghiệp đứng ra chịu toàn bộ khoản lỗ SXKD năm 2022 thay cho các khách hàng sử dụng điện. Các nguyên nhân trên đã làm EVN lỗ SKXD năm 2022 và có thể tiếp tục lỗ trong các
Ngân hàng cũng đã hết sức nỗ lực với nền kinh tế

Ngân hàng cũng đã hết sức nỗ lực với nền kinh tế

Phát biểu tại tổ về Dự án Luật các TCTD sửa đổi chiều nay (5/6), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, Luật các TCTD là một luật nhưng nếu với tư cách là TCTD nó là bộ luật. Tất cả các hoạt động của TCTD phải dựa vào luật này là chính.
Nhà đầu tư mở tài khoản chứng khoán tăng vọt

Nhà đầu tư mở tài khoản chứng khoán tăng vọt

Theo thống kê từ Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD), số lượng tài khoản giao dịch chứng khoán mở mới tăng vọt trong tháng 5, đạt 104.966 tài khoản.
thong doc ly giai nguyen nhan khong giam lai suat tu cuoi nam 2022

Thống đốc lý giải nguyên nhân không giảm lãi suất từ cuối năm 2022

Thống đốc lý giải nguyên nhân không giảm lãi suất từ cuối năm 2022
su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2023

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023, với Chủ đề “Ứng dụng dữ liệu dân cư trong hoạt động ngân hàng - động lực thúc đẩy chuyển đổi số” do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì; Thời báo Ngân hàng làm đầu mối phối hợp với Vụ Thanh toán, Vụ Truyền thông và các đơn vị liên quan tổ chức. Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023 gồm Hội nghị chuyên đề “Ứng dụng dữ liệu dân cư trong hoạt động ngân hàng - động lực thúc đẩy Chuyển đổi số”; Triển lãm trưng bày mô phỏng các sản phẩm dịch vụ nổi bật, tiêu biểu trong Chuyển đổi số của các ngân hàng và một số tổ chức trung gian thanh toán. Nhân dịp này, Thống đốc NHNN đã tặng bằng khen cho nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong công tác Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm vừa qua.
thong doc nhnn nguyen thi hong phat bieu tai su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2023

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023

Thời gian qua, bám sát định hướng, chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, nhờ sự phối hợp, hỗ trợ từ các bộ, ban ngành liên quan cùng với sự chủ động tích cực của toàn ngành, phát huy những kết quả đã đạt được và tiếp tục tinh thần thúc đẩy đổi mới, sáng tạo với phương châm lấy khách hàng làm trọng tâm, ngành Ngân hàng đã đạt được những thành quả đáng khích lệ sau hai năm triển khai Kế hoạch chuyển đổi số (Quyết định 810/QĐ-NHNN) trên nhiều mặt. Đặc biệt, NHNN đã quán triệt chỉ đạo triển khai tích cực Đề án 06, ký kết Kế hoạch phối hợp triển khai số 01/KHPH-NHNN-BCA với Bộ Công an gồm 11 nhóm nhiệm vụ lớn và 35 nhiệm vụ cụ thể hướng tới việc ứng dụng dữ liệu dân cư để đem lại các tiện ích, lợi ích mới cho khách hàng....
buoc tien moi trong chuyen doi so nganh ngan hang

Bước tiến mới trong chuyển đổi số ngành Ngân hàng

Bước tiến mới trong chuyển đổi số ngành Ngân hàng
ho tro giam lai suat giup doanh nghiep phat trien san xuat kinh doanh

Hỗ trợ giảm lãi suất giúp doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh

Việc điều chỉnh giảm lãi suất cho vay giúp nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa giảm áp lực tài chính, từ đó có thêm cơ hội để phát triển sản xuất kinh doanh.
huong den su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2023

Hướng đến sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023

Hướng đến sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023
khan truong chuan bi thich ung voi thue suat toi thieu toan cau

Khẩn trương chuẩn bị thích ứng với thuế suất tối thiểu toàn cầu

Khẩn trương chuẩn bị thích ứng với thuế suất tối thiểu toàn cầu
doanh nghiep phai tai co cau lai cac phan khuc nha o phu hop

Doanh nghiệp phải tái cơ cấu lại các phân khúc nhà ở phù hợp

Doanh nghiệp phải tái cơ cấu lại các phân khúc nhà ở phù hợp
san xuat cong nghiep tang tro lai dich vu phuc hoi nhanh sau 4 thang dau nam

Sản xuất công nghiệp tăng trở lại, dịch vụ phục hồi nhanh sau 4 tháng đầu năm

Sản xuất công nghiệp tăng trở lại, dịch vụ phục hồi nhanh sau 4 tháng đầu năm
Cập nhật ảnh...
Nguồn : stockbiz.vn
Vươn lên làm giàu nhờ "bà đỡ" ngân hàng

Vươn lên làm giàu nhờ "bà đỡ" ngân hàng

Với vai trò hỗ trợ phát triển nông nghiệp, nông dân và nông thôn, Agribank Gia Lai đã dành gần 65% tổng dư nợ đầu tư cho lĩnh vực tam nông để triển khai các chương trình tín dụng chính sách của Chính phủ và các chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới… giúp khách hàng được tiếp cận nguồn vốn ưu đãi, góp phần nâng cao chất lượng, giá thành sản phẩm nông nghiệp và giá trị gia tăng cho người dân. Kết quả, đến 28/4, dư nợ cho vay nông nghiệp, nông thôn là hơn 6.600 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng: 63% so với tổng dư nợ toàn chi nhánh. Trong đó, dư nợ ngắn hạn hơn 3.800 triệu đồng, chiếm tỷ trọng 58% tổng dư nợ nông nghiệp nông thôn. Dư nợ trung, dài hạn hơn 2.800 triệu đồng, chiếm tỷ trọng 42% tổng dư nợ nông nghiệp nông thôn.
TP.HCM thúc đẩy quận, huyện kết nối ngân hàng - doanh nghiệp

TP.HCM thúc đẩy quận, huyện kết nối ngân hàng - doanh nghiệp

Ngày 5/6, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TP.HCM có văn bản gửi UBND quận, huyện và TP. Thủ Đức đề nghị phối hợp đẩy mạnh tần suất kết nối ngân hàng - doanh nghiệp theo hình thức liên kết giữa các quận, huyện liền kề và lĩnh vực ngành hàng.
Tín dụng chính sách hỗ trợ người Khmer cải thiện đời sống

Tín dụng chính sách hỗ trợ người Khmer cải thiện đời sống

Tri Tôn là huyện miền núi của tỉnh An Giang, có 2 xã biên giới, 8 xã thuộc vùng dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi, 5 xã đặc biệt khó khăn, 37 chùa Khmer, có 3 dân tộc sinh sống chính là Kinh, Khmer, Hoa (trong đó, 33,31% dân số là đồng bào DTTS). Toàn huyện có 2.900 hộ nghèo (chiếm 8,65%), trong đó có 2.098 hộ nghèo DTTS (chiếm 18,77% hộ dân tộc).
Dự án The OpusK đạt 5 giải thưởng quốc tế

Dự án The OpusK đạt 5 giải thưởng quốc tế

SonKim Land và Quốc Lộc Phát vừa thông báo dự án phức hợp “The OpusK” trong tổng thể The Metropole Thủ Thiêm (TP.HCM) vừa giành chiến thắng 5 sao ở năm hạng mục quan trọng của Giải thưởng Bất động sản châu Á Thái Bình Dương 2023.
Nhà máy và trang trại của Vinamilk được chứng nhận trung hòa carbon

Nhà máy và trang trại của Vinamilk được chứng nhận trung hòa carbon

Công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk đã công bố chính thức lộ trình tiến đến Net Zero 2050 với chương trình hành động "Vinamilk Pathway to Dairy Net Zero 2050".
Bàn giao ‘sổ đỏ” dự án The Mansion Hội An

Bàn giao ‘sổ đỏ” dự án The Mansion Hội An

Vừa qua, tại TP. Hội An (Quảng Nam), chủ đầu tư Sài Gòn Thành Đạt và đơn vị phát triển Navi Property đã tổ chức lễ bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các chủ nhân của dự án New Green Villa Hội An (tên thương mại The Mansion Hội An).
Sức hút từ những công viên chủ đề

Sức hút từ những công viên chủ đề

Sức hấp dẫn của Sun World Ba Na Hills được minh chứng bằng số lượng du khách đến tham quan. Khi chỉ vỏn vẹn trong vòng 10 năm kể từ khi ra mắt, công viên đã đón số lượng khách tăng hơn 160 lần.
Sacombank khởi động dự án triển khai Basel III và nâng cao năng lực hệ thống quản trị rủi ro

Sacombank khởi động dự án triển khai Basel III và nâng cao năng lực hệ thống quản trị rủi ro

Ngày 7/6/2023, Sacombank chính thức khởi động dự án “Triển khai Basel III và nâng cao năng lực hệ thống quản trị rủi ro” với sự tư vấn của Công ty Cổ phần tư vấn EY Việt Nam nhằm tiếp tục hướng hoạt động quản trị rủi ro đến những chuẩn mực cao hơn.
Vietcombank được vinh danh tại Chương trình Vinh quang Việt Nam lần thứ 18

Vietcombank được vinh danh tại Chương trình Vinh quang Việt Nam lần thứ 18

Mới đây, tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tổ chức Chương trình Vinh quang Việt Nam năm 2023 với chủ đề “Ý chí Việt Nam” nhằm vinh danh 5 tập thể, 11 cá nhân anh hùng, chiến sĩ thi đua toàn quốc, điển hình tiên tiến có thành tích đặc biệt xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
HD SAISON đẩy mạnh gói vay 10.000 tỷ đồng, cùng công nhân vượt khó

HD SAISON đẩy mạnh gói vay 10.000 tỷ đồng, cùng công nhân vượt khó

Tính đến nay, HD SAISON đã ký thỏa thuận hợp tác với các đầu mối tại 43 tỉnh, trong kế hoạch đẩy mạnh và mở rộng gói cho vay ưu đãi 10.000 tỷ đồng dành riêng cho công nhân và người lao động trên cả nước.
Thêm nhiều ưu đãi cho khách hàng trên ứng dụng Vietbank Digital

Thêm nhiều ưu đãi cho khách hàng trên ứng dụng Vietbank Digital

Vừa qua, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank - VBB) hợp tác cùng Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VNPAY) triển khai thành công loạt tính năng mới “Gọi Taxi”, “Mua sắm VnShop” và “Giao hàng” trên ứng dụng Vietbank Digital. Với việc bổ sung thêm nhiều tiện ích vượt trội, ứng dụng Vietbank Digital có thể đáp ứng các nhu cầu từ cơ bản đến nâng cao của khách hàng.
Sacombank tung ưu đãi lên đến 80 tỷ đồng dành cho khách hàng doanh nghiệp

Sacombank tung ưu đãi lên đến 80 tỷ đồng dành cho khách hàng doanh nghiệp

Từ nay đến 31/12/2023, Sacombank triển khai chương trình “Trọn ưu đãi - Nối thành công” miễn phí trọn gói hệ sinh thái dịch vụ doanh nghiệp như: miễn phí gói dịch vụ tài khoản doanh nghiệp Business-Plus, chuyển tiền quốc tế, dịch vụ chi lương, chọn tài khoản số đẹp, phí thường niên thẻ doanh nghiệp… và dành tặng hàng trăm phần quà giá trị như xe Mercedes, iPad Pro, bộ thiết bị họp trực tuyến công nghệ cao cho khách hàng doanh nghiệp.
“Hè xanh - sống chất” khám phá siêu khuyến mại hè từ Sacombank

“Hè xanh - sống chất” khám phá siêu khuyến mại hè từ Sacombank

Chào hè 2023, từ ngày 5/6 đến hết ngày 31/8, Sacombank triển khai chương trình siêu khuyến mại “Hè Xanh - Sống Chất” với nhiều ưu đãi, quà tặng hấp dẫn dành cho khách hàng cá nhân gửi tiết kiệm tại quầy/trực tuyến, giao dịch trực tuyến, giao dịch nhận thanh toán bằng VietQR hay chi tiêu qua thẻ.
Cơ hội mua nhà với gói vay lãi suất từ 8,2%/năm tại HDBank

Cơ hội mua nhà với gói vay lãi suất từ 8,2%/năm tại HDBank

Nổi bật giữa mặt bằng lãi suất cho vay mua nhà hiện nay, từ 8,2%/năm với thời hạn vay đến 35 năm, chương trình "Ưu đãi vay, có nhà ngay" của HDBank khiến hàng triệu khách hàng phấn khởi.
MoMoTravel lọt vào các thương hiệu đặt mua tour du lịch

MoMoTravel lọt vào các thương hiệu đặt mua tour du lịch

MoMoTravel vừa trở thành nền tảng du lịch trực tuyến thuần Việt duy nhất xuất hiện trong Bảng xếp hạng thương hiệu du lịch năm 2023 (Travel Brand Ranking 2023) do Decision Lab, một đối tác độc quyền của YouGov tại Việt Nam công bố, bên cạnh các tên tuổi quốc tế như Traveloka, Agoda, Booking.com…
Phiên bản di động