Những cánh chim không mỏi

08:04 | 14/02/2024 Dòng chảy tín dụng
aa
Những ngày cuối đông, cũng là thời điểm hàng triệu đoá hoa cúc quỳ, hoa cà phê đua nhau nở, nhuộm thắm núi đồi và trên cả những con đường vào rẫy. Đất trời Tây Nguyên như hòa quyện cùng lòng người trong niềm vui đón xuân. Mùa xuân càng đến gần thì nhịp sống nơi phố thị Buôn Mê cũng dường như hối hả hơn, tất bật hơn. Lòng người đang hướng tới xuân mới với biết bao kỳ vọng sau một năm vật lộn với nhiều khó khăn. Và niềm tin ấy, kỳ vọng ấy đang được hệ thống ngân hàng chắp cánh.

***

Rót mời tôi một ly trà nóng hổi, ông Vương Hồng Lĩnh, Giám đốc Agribank chi nhánh Đắk Lắk mở đầu câu chuyện về việc đồng vốn ngân hàng đã hỗ trợ cho người dân, doanh nghiệp nơi đây. 2023 là một năm vô cùng khó khăn, thách thức đối với nền kinh tế nói chung, hệ thống ngân hàng nói riêng. Lạm phát tăng cao buộc nhiều nền kinh tế lớn, vốn là các thị trường xuất khẩu chủ lực của Việt Nam, phải thắt chặt tiền tệ, tăng lãi suất để ứng phó. Nhu cầu tiêu dùng tại các thị trường này vì thế sụt giảm mạnh khiến hoạt động xuất khẩu gặp khó khăn. Nhiều doanh nghiệp phải thu hẹp sản xuất do thiếu đơn hàng, kéo theo đó nhu cầu tín dụng giảm, nợ xấu tăng cao…

Sự tạo điều kiện của ngân hàng nên doanh nghiệp có được những kết quả sản xuất, kinh doanh khả quan
Sự tạo điều kiện của ngân hàng nên doanh nghiệp có được những kết quả sản xuất,
kinh doanh khả quan

Trong bộn bề thách thức đó, ngành nông nghiệp Đắk Lắk đã khẳng định vai trò bệ đỡ cho nền kinh tế của tỉnh khi năm qua, kinh tế nông nghiệp tiếp tục phát triển, các chỉ tiêu tổng hợp hầu hết đều đạt và vượt kế hoạch. Giá trị tổng sản phẩm nông, lâm nghiệp, thủy sản trên địa bàn (theo giá so sánh 2010) đạt 22.398 tỷ đồng (bằng 100,55% kế hoạch), tăng 4,88% so với năm 2022. Những kết quả này có phần đóng góp không nhỏ của đồng vốn ngân hàng.

Ông Lĩnh chia sẻ, trong bối cảnh nền kinh tế đối mặt với nhiều khó khăn, chi nhánh đã triển khai nhiều quyết sách táo bạo mang lại hiệu quả tích cực trong công tác huy động vốn, tăng trưởng tín dụng và cung cấp sản phẩm dịch vụ cho khách hàng. Cụ thể đến cuối năm 2023, tổng dư nợ cho vay của chi nhánh đạt khoảng 18.500 tỷ đồng, tăng gần 2.000 tỷ đồng so với năm 2022, tương đương tăng hơn 12,1%. Trong đó, dư nợ cho vay tam nông hơn 11.000 tỷ đồng, chiếm 60% trên tổng dư nợ. Thị phần tín dụng tiếp tục duy trì ổn định, dao động trong khoảng từ 15% - 17%.

Để có được kết quả đó, theo Giám đốc Lĩnh, là sự nỗ lực của hàng trăm con người, từ Ban Giám đốc chi nhánh tới từng cán bộ, người lao động, tất cả đều đoàn kết, chung sức đồng lòng vượt qua thách thức, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện tốt các mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Đặc biệt khi nhắc đến tam nông, Giám đốc Lĩnh sôi nổi hẳn lên. Ông cho biết, làm ngân hàng ở Tây Nguyên phải lấy tam nông làm trọng. Dư nợ tín dụng có tăng trưởng được hay không phụ thuộc cả vào bà con nông dân.

Ông Vương Hồng Lĩnh, Giám đốc Agribank Đăk Lăk (bên trái) kiểm tra thực tế vốn tái canh cà phê
Ông Vương Hồng Lĩnh, Giám đốc Agribank Đăk Lăk (bên trái)
kiểm tra thực tế vốn tái canh cà phê

“Vượt lên được những khó khăn ấy mới thấy hết giá trị về việc mình làm được. Góp một phần sức, giúp bà con vươn lên làm giàu, thay đổi và nâng cao chất lượng cuộc sống”, ông chia sẻ và mời tôi theo chân cán bộ tín dụng xuống “mục sở thị” việc đồng vốn ngân hàng phát huy hiệu quả thế nào trên những ruộng, vườn, nương rẫy của bà con nơi đây.

Theo chân cán bộ tín dụng, tôi trở lại huyện K’rông Pắc, nơi được mệnh danh “thủ phủ sầu riêng” để ghi nhận sự thay da đổi thịt của vùng đất này. Đường sá bây giờ đã khang trang, nhà cao tầng san sát… Đan xen với đó, những rẫy cây ăn trái, cây công nghiệp xanh mướt đang mùa nảy lộc.

Đây là một trong những địa phương có nhiều mô hình trồng cây ăn trái mang lại hiệu quả cao. Giám đốc Agribank Krông Pắc Hồ Xuân Bửu Tư là người có nhiều năm cống hiến đối với Đắk Lắk, nơi anh xác định là quê hương thứ 2 của mình. Anh Tư cho biết, những năm qua dư nợ cho vay của ngân hàng tăng liên tục, hiện tổng dư nợ chi nhánh cho vay trên 1.535 tỷ đồng, trong đó gần như 100% dư nợ là cho vay tam nông. “Bà con sử dụng vốn vay rất hiệu quả. Nên đều có cuộc sống ấm no, khấm khá. Đó là điều mừng nhất của người làm tín dụng ngân hàng”, anh cười cho biết.

Vâng, người làm tín dụng nông nghiệp là thế, luôn mang trong mình khát vọng hỗ trợ người dân thay đổi cuộc sống, khát khao giúp cho cuộc sống của người nông dân ngày càng tốt đẹp hơn. Như câu hát của cố nhạc sĩ Vân Đông trong ca khúc “Những cánh chim không mỏi”:

“Như chim hải âu không hề mỏi cánh

Lướt gió tung bay sóng cồn biển cả

Lướt gió tung bay sóng cồn biển cả

Bình minh trên Tổ quốc, bay tới những chân trời…”.

Gặp chị Bành Thị Thu, ở thị trấn Phước An, Krông Pắc khi chị đang cùng người làm đưa ruột sầu riêng vào kho lạnh cấp đông. Chị là người gốc Nghệ An, gia đình di cư vào Đắk Lắk từ những năm 1990. Những năm đầu đến với Tây Nguyên, lạ đất, lạ người, lại không có vốn liếng để làm ăn, khó khăn chồng chất.

Sau đó, được mách bảo, chị đã tìm đến với Agribank và được vay 50 triệu đồng để làm vốn buôn cà phê. Với sự chịu thương chịu khó, dành dụm, dần dà chị Thu mua được đất phát triển sản xuất nông nghiệp, trồng và buôn bán sầu riêng. Từ đồng vốn vay ngân hàng năm nào, đến nay gia đình chị Thu có cơ ngơi khang trang, cùng hàng chục ha đất nông nghiệp trồng cây ăn trái... Ngoài việc trồng sầu riêng thu về 500-600 triệu đồng/năm, gia đình còn thu mua hơn 1.000 tấn sầu riêng/năm để chế biến xuất khẩu sang Trung Quốc và bán tại thị trường nội địa.

Những cánh chim không mỏi

“Có được như ngày nay, đều nhờ vay vốn từ ngân hàng. Đặc biệt, lúc cần vốn để thu mua, cán bộ ngân hàng sẵn sàng hỗ trợ khách hàng một cách nhanh nhất, giúp bà con nắm bắt kịp thời cơ hội làm ăn... Đó là điều đáng trân quý”, chị Thu chia sẻ.

Còn anh Trần Ngọc Hùng, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại - Sản xuất Hùng Phát lại là một tấm gương sáng trong lĩnh vực cơ khí phục vụ sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, dù anh còn rất trẻ. Anh Hùng cho hay, công ty hoạt động trong nhiều lĩnh vực, địa bàn hoạt động trải dài trên nhiều huyện, nhưng lĩnh vực chính vẫn là ngành cơ khí, kim khí phục vụ sản xuất nông nghiệp và xây dựng.

Tốt nghiệp đại học, trở về quê, nhìn thấy được tiềm năng của ngành cơ khí phục vụ sản xuất nông nghiệp, nên anh bắt đầu khởi nghiệp từ một hộ sản xuất nhỏ. Qua năm tháng, “chiếc áo” này không còn vừa với quy mô hoạt động. Để thực hiện đấu thầu các dự án lớn đòi hỏi phải có tư cách pháp nhân. Công ty Hùng Phát ra đời từ đó và đã ghi tên tham gia vào nhiều dự án lớn trên địa bàn, như thi công dự án xây dựng các nhà xưởng chế biến chuối và hệ thống ròng rọc tải chuối cho Công ty cổ phần KD Green Farm, với tổng khối lượng thầu trên 35 tỷ đồng…

Anh Hùng chia sẻ, cũng nhờ đồng vốn ngân hàng nên công ty mới có được những kết quả như ngày hôm nay. Hiện doanh nghiệp đang tạo việc làm cho hơn 10 lao động thường xuyên và trên 45 lao động thời vụ, với mức lương 12 triệu đồng/tháng/người, chưa tính phụ cấp, lương thưởng… “Công việc đảm bảo thường xuyên, cộng thêm lương thưởng Tết nên anh em công nhân nay phấn khởi lắm”, anh Hùng bộc bạch.

Ông Nguyễn Tuấn Hà, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đắk Lắk cho hay, năm 2023, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, song nhìn chung tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục duy trì phát triển. Quy mô nền kinh tế cơ bản ổn định, duy trì ở mức khá. GRDP của Đắk Lắk đứng đầu khu vực Tây Nguyên. Cơ cấu kinh tế từng bước chuyển dịch đúng định hướng.

Đóng góp vào thành công đó, có sự nỗ lực lớn của ngành Ngân hàng, đã kịp thời cung ứng vốn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của địa phương. Ông Nguyễn Kim Cương, Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh Đắk Lắk cũng chia sẻ, bối cảnh năm 2023 không thuận lợi, dẫn đến tín dụng cho vay tiếp tục gặp khó. Tuy nhiên, ngành Ngân hàng Đắk Lắk đã nỗ lực giảm lãi suất và triển khai nhiều giải pháp để khơi thông, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn của người dân và doanh nghiệp. Năm 2023, dư nợ tín dụng toàn địa bàn khoảng 148.600 tỷ đồng, tăng 9,24%, tăng 12.566 tỷ đồng so với cuối năm 2022.

Đó cũng là minh chứng cho sự nỗ lực không biết mệt mỏi của những người làm ngân hàng trên mảnh đất Tây Nguyên này. Họ được ví như những con ong chăm chỉ, những cánh chim không mỏi để đưa đồng vốn ngân hàng đến với người dân, doanh nghiệp.

***

Một mùa xuân nữa lại về. Đại ngàn Tây Nguyên thêm rộn rã tiếng cồng chiêng. Với hoa cà phê nở trắng trời, tỏa hương thơm ngát, con người nơi đây như say trong những vũ điệu tưng bừng lễ hội. Bên ché rượu cần đượm nồng, tâm hồn như thăng hoa với trời đất Tây Nguyên.

Ghi chép của Công Thái
Nguồn:

Các tin khác

36 năm trên hành trình gắn kết để phát triển

36 năm trên hành trình gắn kết để phát triển

Trong 36 năm xây dựng và trưởng thành, kiên định với sứ mệnh phục vụ phát triển “tam nông”, Agribank xác định rõ ý nghĩa, tầm quan trọng và mục tiêu của việc gắn kết đối tác, khách hàng, cộng đồng trong hành trình phát triển.
Đa dạng nguồn vốn ưu đãi cho tam nông

Đa dạng nguồn vốn ưu đãi cho tam nông

Ngoài gói tín dụng ưu đãi 8.000 tỷ đồng mới được Agribank bổ sung thêm, các doanh nghiệp sản xuất, chế biến, xuất khẩu lâm sản, thủy sản nói riêng và các khách hàng lĩnh vực tam nông nói chung có thể tiếp cận nhiều chương trình tín dụng ưu đãi khác với tổng hạn mức hàng trăm nghìn tỷ đồng.
Làm giàu từ nguồn vốn của Agribank

Làm giàu từ nguồn vốn của Agribank

Nhờ gắn bó với cây mít Thái và năng động trong phát triển kinh tế gia đình, anh Nguyễn Hữu Tấn ở ấp Thị Trấn, Thị trấn Ngã Sáu, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang không chỉ giải quyết việc làm cho nhiều lao động địa phương mà còn vươn lên làm giàu từ chính mảnh đất quê hương.
TP. Hồ Chí Minh: 10 chi nhánh Agribank cam kết cho vay nông nghiệp công nghệ cao

TP. Hồ Chí Minh: 10 chi nhánh Agribank cam kết cho vay nông nghiệp công nghệ cao

Ngày 20/3 đã diễn ra hội nghị Kết nối ngân hàng – doanh nghiệp tại huyện Củ Chi (TP. Hồ Chí Minh). Trong sự kiện này, 10 chi nhánh Agribank cam kết cho vay hơn 1.700 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi đối với hơn 383 khách hàng sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao.
Đà Nẵng: Cụ thể hóa Chỉ thị số 40, tăng tiếp cận vốn ưu đãi cho người dân

Đà Nẵng: Cụ thể hóa Chỉ thị số 40, tăng tiếp cận vốn ưu đãi cho người dân

Thời gian qua, nguồn vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) chi nhánh TP. Đà Nẵng đã được đầu tư đến 100% xã, phường. 100% người nghèo và các đối tượng chính sách khác có nhu cầu và đủ điều kiện đều được tiếp cận với các chương trình tín dụng chính sách xã hội... Có được kết quả đó, chính nhờ việc triển khai có hiệu quả Chỉ thị số 40-CT/TW, kết luận số 06-KL/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng.
Gần 1.400 tỷ đồng ngăn mặn cho vùng sầu riêng xuất khẩu

Gần 1.400 tỷ đồng ngăn mặn cho vùng sầu riêng xuất khẩu

Ngành nông nghiệp tỉnh Tiền Giang đầu tư khoảng 1.380 tỷ đồng cho các dự án thủy lợi để ngăn mặn cho vùng trồng sầu riêng xuất khẩu.
Kon Tum: Trên 80% dư nợ được đầu tư vào khu vực “tam nông”

Kon Tum: Trên 80% dư nợ được đầu tư vào khu vực “tam nông”

Trong năm 2023, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) chi nhánh Kon Tum đã triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình chính sách tín dụng của Chính phủ, đặc biệt là công tác hỗ trợ khách hàng phát triển kinh tế hậu Covid-19; tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chính sách của Agribank tại các khu vực nông thôn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Hiệu quả của tín dụng ưu đãi ở vùng ven đô

Hiệu quả của tín dụng ưu đãi ở vùng ven đô

Nguồn vốn ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) không chỉ giúp các hộ ở vùng sâu vùng xa vươn lên thoát nghèo, mà còn giúp cho nhiều hộ gia đình ở vùng ven đô phát triển nghề, nâng cao đời sống.
Agribank chi nhánh Vĩnh Phúc: Khẳng định vai trò chủ lực trong phát triển tam nông

Agribank chi nhánh Vĩnh Phúc: Khẳng định vai trò chủ lực trong phát triển tam nông

Kinh tế toàn cầu vẫn gặp nhiều khó khăn trong năm 2023 do chịu tác động tiêu cực từ xung đột chính trị kéo dài, lạm phát toàn cầu dù đã hạ nhiệt nhưng vẫn ở mức cao, NHTW của nhiều quốc gia vẫn theo đuổi chính sách tiền tệ thắt chặt làm tác động mạnh tới tăng trưởng kinh tế, đầu tư, tiêu dùng... Tại Việt Nam, nền kinh tế cũng chịu tác động tiêu cực từ quốc tế khi mà các động lực tăng trưởng như xuất khẩu, đầu tư, tiêu dùng đều gặp thách thức do cầu thế giới thấp, đơn hàng, thị trường sụt giảm…
NHCSXH Ninh Thuận: "Thấu hiểu lòng dân, tận tâm phục vụ"

NHCSXH Ninh Thuận: "Thấu hiểu lòng dân, tận tâm phục vụ"

Với phương châm ‘Thấu hiểu lòng dân, tận tâm phục vụ’, những năm gần đây Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) chi nhánh Ninh Thuận đã không ngừng nỗ lực mang nguồn vốn ưu đãi đến với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác ở địa phương. Nhờ đó đã góp phần thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội, tạo việc làm và xây dựng nông thôn mới ở vùng đất còn nhiều khó khăn như Ninh Thuận.
Tín dụng chính sách nơi “đầu sóng, ngọn gió”

Tín dụng chính sách nơi “đầu sóng, ngọn gió”

Từ cảng Sa Kỳ ra tới Lý Sơn khoảng 15 hải lý, nếu thời tiết thuận lợi, sóng yên biển lặng chỉ mất khoảng hơn một giờ đồng hồ. Song, hôm chúng tôi ra với đảo vào những ngày cuối năm Quý Mão, Biển động, những con sóng, tung bọt trắng xóa, đẩy con tàu đưa chúng tôi ra đảo lao lên rớt xuống, nghiêng trái, ngã phải, nước biển tràn khắp boong…
Tín dụng chính sách nơi “đầu sóng, ngọn gió”

Tín dụng chính sách nơi “đầu sóng, ngọn gió”

Với việc được tiếp cận nguồn vốn ưu đãi để đầu tư trồng trọt, chăn nuôi, mua sắm ngư lưới cụ phục vụ đánh bắt thủy hải sản… cuộc sống của nhiều hộ dân trên đảo Lý Sơn nay đã đổi thay.
Nguồn vốn ủy thác sang NHCSXH đã vượt kế hoạch cả năm

Nguồn vốn ủy thác sang NHCSXH đã vượt kế hoạch cả năm

Một số chi nhánh NHCSXH tỉnh, thành phố nhận nguồn vốn ủy thác cao như: TP Hà Nội 7.926 tỷ đồng, TP Hồ Chí Minh 7.250 tỷ đồng, TP Đà Nẵng 2.150 tỷ đồng, Bà Rịa - Vũng Tàu 1.789 tỷ đồng, Bình Dương 1.942 tỷ đồng...
Khi mỗi đảng viên là một trợ công giảm nghèo

Khi mỗi đảng viên là một trợ công giảm nghèo

Qua hơn 9 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/20214 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội, tinh thần của Chỉ thị thấm nhuần từ các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương cho đến từng cán bộ đảng viên tại thôn bản đã tạo thành sinh lực mới cho công cuộc giảm nghèo, phát triển kinh tế bền vững.
TP. Hồ Chí Minh: Dư nợ tín dụng chính sách tăng cao nhất 5 năm qua

TP. Hồ Chí Minh: Dư nợ tín dụng chính sách tăng cao nhất 5 năm qua

Năm 2023, nguồn vốn và dư nợ tín dụng chính sách của TP. Hồ Chí Minh tăng mạnh, góp phần quan trọng trong nhiệm vụ thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xóa đói giảm nghèo của thành phố đông dân nhất cả nước.
Xem thêm
Thủ tướng chỉ thị các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng chỉ thị các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Chỉ thị số 12/CT-TTg ngày 21/4/2024 về các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.
Tăng cường phối hợp, triển khai đồng bộ các biện pháp quản lý thị trường vàng

Tăng cường phối hợp, triển khai đồng bộ các biện pháp quản lý thị trường vàng

Ngày 15/4/2024, NHNN đã có văn bản gửi các Bộ, ngành chức năng đề nghị phối hợp triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong công tác quản lý thị trường vàng, đồng thời có văn bản chỉ đạo NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, các TCTD, doanh nghiệp được cấp Giấy phép kinh doanh mua, bán vàng miếng thực hiện các nhiệm vụ.
Gỡ vướng cho hợp tác xã trong liên kết chuỗi

Gỡ vướng cho hợp tác xã trong liên kết chuỗi

Xây dựng liên kết chuỗi và nắm bắt cơ hội trong chuỗi giá trị là những chủ đề chính được tập trung thảo luận tại Diễn đàn Hợp tác xã Quốc gia năm 2024 với chủ đề “Phát triển bền vững chuỗi giá trị sản phẩm”, do Liên minh Hợp tác xã (HTX) Việt Nam tổ chức ngày 11/4.
Gia hạn thông tư 02: “Liều thuốc bổ” trợ lực doanh nghiệp

Gia hạn thông tư 02: “Liều thuốc bổ” trợ lực doanh nghiệp

Được triển khai từ tháng 4/2023, Thông tư 02/2023/TT-NHNN quy định về việc TCTD, chi nhánh ngân hàng nước ngoài cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giữ nguyên nhóm nợ nhằm hỗ trợ khách hàng gặp khó khăn đã thực sự phát huy được hiệu quả.
su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng diễn ra ngày 08/5/2024 sẽ được tường thuật trực tiếp trên Báo điện tử và các kênh truyền thông của Thời báo Ngân hàng...
doan cong tac nhnn lam viec voi tinh hoa binh

Đoàn công tác NHNN làm việc với tỉnh Hòa Bình

Ngày 22/2/2024, Đoàn công tác Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) do đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Thống đốc NHNN làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc với tỉnh Hòa Bình về hoạt động ngân hàng, tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh.
nganh ngan hang thuc day tang truong tin dung nam 2024

Ngành Ngân hàng: Thúc đẩy tăng trưởng tín dụng năm 2024

Ngày 20/2/2024, tại Hà Nội, NHNN Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn ngành về đẩy mạnh tín dụng ngân hàng nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế năm 2024. Hội nghị do Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng và Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú đồng chủ trì.
thong doc nguyen thi hong thap tung thu tuong tham du hoi nghi thuong nien lan thu 54 wef davos 2024

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tháp tùng Thủ tướng tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 WEF Davos 2024

Từ ngày 16-23/1/2024, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã tham gia tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos, Thụy Sĩ (WEF Davos 2024), thăm chính thức Hungary và Romania.
ngan hang hop tac xa viet nam trien khai nhiem vu nam 2024

Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam triển khai nhiệm vụ năm 2024

Ngày 11/1/2024, Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam dự và chỉ đạo Hội nghị.
ban tin tai chinh ngan hang tu ngay 15 21012024

Bản tin Tài chính - Ngân hàng từ ngày 15-21/01/2024

Trong tuần qua, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ban hành Chỉ thị số 01/CT-NHNN về tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của ngành Ngân hàng trong năm 2024; Từ ngày 16 đến 18/1/2024, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Nguyễn Thị Hồng tham gia Đoàn Chính phủ Việt Nam tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới thường niên năm 2024 tại Davos, Thụy Sỹ; Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Công đoàn Ngân hàng Việt Nam khóa VII nhiệm kỳ 2023-2028…
cic tru co t quan tro ng cu a co so ha ta ng ta i chi nh quo c gia

CIC - Trụ cột quan trọng của cơ sở hạ tầng tài chính quốc gia

Ngày 16/1/2024, Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) tổ chức “Hội nghị Tổng kết hoạt động thông tin tín dụng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024”.
hoi nghi trien khai nhiem vu nganh ngan hang nam 2024

Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 8/1/2024, tại Hà Nội, NHNN Việt Nam tổ chức Hội nghị Triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2024. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
dam bao an ninh an toan trong hoat dong thanh toan

Đảm bảo an ninh, an toàn trong hoạt động thanh toán

Ngày 9/1/2024, tại Hà Nội, NHNN tổ chức Hội nghị chuyên đề công tác thanh toán tại tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Thống đốc NHNN chủ trì Hội nghị.
trien khai nhiem vu nganh ngan hang nam 2024

Triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 3/1/2024, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức Họp báo Triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2024. Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú chủ trì Họp báo.
nhieu rui ro khi luot song vang

Nhiều rủi ro khi lướt sóng vàng

Trong những ngày vừa qua, giá vàng thế giới liên tục tăng và thiết lập kỷ lục mới, kéo giá vàng trong nước tăng cao, khiến cho đầu tư vào loại tài sản này trở nên hấp dẫn. Tuy nhiên các chuyên gia cũng cảnh báo, nhà đầu tư nên hết sức thận trọng khi “lướt sóng” vàng lúc này bởi có rất nhiều rủi ro, giá vàng sẽ sớm giảm và nhà đầu tư sẽ bị lỗ.
TP. Hồ Chí Minh: Thông tin rộng rãi việc bảo vệ tài khoản trước những chiêu trò lừa đảo

TP. Hồ Chí Minh: Thông tin rộng rãi việc bảo vệ tài khoản trước những chiêu trò lừa đảo

Ngày 11/4, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TP. Hồ Chí Minh có công văn gửi các sở, ban, ngành và chính quyền quận huyện, thành phố phối hợp với ngành ngân hàng cung cấp thông tin cảnh báo đến toàn dân thận trọng trước các thủ đoạn lừa đảo qua giao dịch ngân hàng.
NHNN Hòa Bình đẩy mạnh phối hợp công tác trên địa bàn huyện Lương Sơn

NHNN Hòa Bình đẩy mạnh phối hợp công tác trên địa bàn huyện Lương Sơn

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh Hòa Bình đã phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Lương Sơn tổ chức Hội nghị phối hợp quản lý nhà nước trong lĩnh vực hoạt động tiền tệ, ngân hàng trên địa bàn huyện.
Quảng Nam nỗ lực kích cầu tín dụng

Quảng Nam nỗ lực kích cầu tín dụng

Ngay từ đầu năm 2024, ngành Ngân hàng trên địa bàn Quảng Nam đã cấp bách triển khai các giải pháp tăng trưởng tín dụng đúng, trúng mục tiêu, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn tín dụng của nền kinh tế; hướng tín dụng vào sản xuất kinh doanh, lĩnh vực ưu tiên; kiểm soát chặt chẽ tín dụng đối với lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro, đảm bảo hoạt động an toàn, hiệu quả.
Dịch vụ VNPAY Taxi trên app ngân hàng đạt top 10 Sao Khuê 2024

Dịch vụ VNPAY Taxi trên app ngân hàng đạt top 10 Sao Khuê 2024

Dịch vụ VNPAY Taxi chính thức nằm trong Top 10 sản phẩm xuất sắc tại Lễ trao giải Sao Khuê 2024.
Ngỡ ngàng với những tiện ích, dịch vụ “may đo” cho giới thượng lưu tại Vinhomes Royal Island

Ngỡ ngàng với những tiện ích, dịch vụ “may đo” cho giới thượng lưu tại Vinhomes Royal Island

Mở ra một không gian sống xa hoa, nơi sự sang trọng và tiện nghi hòa quyện một cách hoàn hảo, Vinhomes Royal Island gợi nhắc tới các đảo thượng lưu nổi tiếng trên thế giới với hàng loạt tiện ích độc bản được thiết kế riêng cho giới nhà giàu trong và ngoài nước.
Uống gì để bản thân “tươi xinh yêu” hơn mỗi ngày?

Uống gì để bản thân “tươi xinh yêu” hơn mỗi ngày?

Với người trẻ, phong cách cá nhân không chỉ đơn giản là outfit chất lừ mà còn là thói quen chăm sóc sức khỏe như cách thanh lọc cơ thể để luôn tươi mát, “xinh yêu” hơn mỗi ngày, đó là “tấm gương” phản chiếu gu sống cực chất của người trẻ.
Vinmec ra mắt VinCare PRIMÉ – mô hình quản lý sức khỏe cho giới thượng lưu đầu tiên tại Việt Nam

Vinmec ra mắt VinCare PRIMÉ – mô hình quản lý sức khỏe cho giới thượng lưu đầu tiên tại Việt Nam

Hà Nội, ngày 20/3/2024, Hệ thống Y tế Vinmec công bố ra mắt VinCare PRIMÉ với những đặc quyền chăm sóc y tế đẳng cấp thế giới. Đây là mô hình quản lý sức khỏe cá nhân “một điểm chạm” đầu tiên tại Việt Nam, tiên phong mở đường cho kỷ nguyên chăm sóc sức khỏe bền vững và bài bản.
VIB: Doanh thu tăng 8%, lợi nhuận quý I đạt hơn 2.500 tỷ đồng

VIB: Doanh thu tăng 8%, lợi nhuận quý I đạt hơn 2.500 tỷ đồng

Ngân hàng Quốc Tế (VIB) công bố kết quả kinh doanh quý I năm 2024 với kết quả tích cực, bảng tổng kết tài sản vững mạnh và hiệu quả hoạt động duy trì trong top đầu ngành. Cùng với đó, các dự án công nghệ và số hóa nhằm nâng cao năng lực phục vụ, mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng cũng được triển khai.
VMG eID và VMG Bio-2345 - ‘trợ thủ’ bảo vệ tài khoản ngân hàng

VMG eID và VMG Bio-2345 - ‘trợ thủ’ bảo vệ tài khoản ngân hàng

Công ty Cổ phần Truyền thông VMG cung cấp bộ giải pháp VMG eID và VMG Bio-2345 nhằm ngăn chặn hành vi kẻ gian rút số tiền lớn khỏi tài khoản của khách hàng ngay cả khi đã chiếm quyền điện thoại; hỗ trợ cơ quan an ninh truy vết đối tượng lừa đảo trên mạng; ngăn chặn, truy vết đối tượng lừa đảo trên môi trường số.
Nắm bắt “cơ hội vàng” tiếp cận nguồn vốn giá rẻ

Nắm bắt “cơ hội vàng” tiếp cận nguồn vốn giá rẻ

Trong bối cảnh kinh tế đang trên đà phục hồi, nhu cầu vay vốn thúc đẩy sản xuất - kinh doanh ngày càng tăng, khách hàng vay vẫn phải tính toán tài chính kỹ lưỡng, thì lãi suất thấp, cạnh tranh là yếu tố tiên quyết trong quyết định vay vốn. Thấu hiểu điều đó, TPBank liên tục tung ra các gói tín dụng ưu đãi như một cách chia sẻ, giảm bớt áp lực tài chính thiết thực nhất dành cho khách hàng.
TPBank tung gói tín dụng 3.000 tỷ đồng với lãi suất chỉ từ 4,5%

TPBank tung gói tín dụng 3.000 tỷ đồng với lãi suất chỉ từ 4,5%

Từ tháng 4, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) triển khai gói tín dụng 3.000 tỷ đồng dành riêng cho các khách hàng mới vay kinh doanh lần đầu tại TPBank, lãi suất chỉ từ 4,5%.
Trải nghiệm thanh toán một chạm Garmin Pay

Trải nghiệm thanh toán một chạm Garmin Pay

Thông qua hợp tác với Garmin Việt Nam, Techcombank mong muốn mang đến cho khách hàng đa dạng các hình thức thanh toán không tiền mặt, hướng đến phong cách sống khỏe, thời thượng, văn minh.
Ngân hàng NCB chuyển đổi số hướng tới trải nghiệm người dùng

Ngân hàng NCB chuyển đổi số hướng tới trải nghiệm người dùng

Ngày 9/4, Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB) đã chính thức ký kết hợp tác triển khai Giải pháp Điện toán Đám mây và Hệ thống Quản trị Dữ liệu Tập trung trên nền tảng Google Cloud với hai đối tác công nghệ hàng đầu CMC Telecom và LUMIQ.
Quản lý tiền điện tiện lợi, thanh toán một chạm trên MoMo

Quản lý tiền điện tiện lợi, thanh toán một chạm trên MoMo

Để tiện lợi và không làm gián đoạn cuộc sống, người dân 63 tỉnh thành vẫn có thể nhận thông báo, tra cứu và thanh toán tiền điện hàng tháng trên MoMo
HDBank chia cổ tức 25%, đặt mục tiêu tăng trưởng ở mức cao

HDBank chia cổ tức 25%, đặt mục tiêu tăng trưởng ở mức cao

Ngân hàng TMCP Phát triển TP. Hồ Chí Minh (HDBank - mã chứng khoán: HDB) vừa công bố tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông thường niên 2024 với phương án chia cổ tức 2023 lên đến 25%, gồm 10% tiền mặt và 15% cổ phiếu. Ngân hàng đặt kế hoạch lợi nhuận 2024 đạt 15.852 tỷ đồng, tăng 22%, và dự kiến cổ tức năm 2024 đạt tới 30% (tối đa 15% tiền mặt).
Phiên bản di động