Chỉ số kinh tế:
Ngày 17/7/2025, tỷ giá trung tâm của VND với USD là 25.176 đồng/USD, tỷ giá USD tại Cục Quản lý ngoại hối nhà nước là 23.968/26.384 đồng/USD. Tháng 6/2025, kinh tế Việt Nam tiếp tục khởi sắc trên nhiều lĩnh vực. Cả nước có hơn 24,4 nghìn doanh nghiệp thành lập mới, tăng 61,4% so với tháng trước. Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 0,3% so với tháng 5 và tăng 7,4% so với cùng kỳ. Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đạt 39,52 tỷ USD (giảm nhẹ 0,2%), nhập khẩu đạt 36,66 tỷ USD (giảm 6,1%). CPI tháng 6 tăng 0,48%, lạm phát cơ bản tăng 0,22%. Vốn đầu tư nước ngoài thực hiện ước đạt 1,98 tỷ USD, tăng 7,1%. Thu ngân sách đạt 170,6 nghìn tỷ đồng, chi ngân sách đạt 166,2 nghìn tỷ đồng. Ngành du lịch cũng ghi nhận kết quả tích cực với 1,46 triệu lượt khách quốc tế, tăng 17,1% so với cùng kỳ năm trước.
banner-top-moi

ANKER thu hồi hơn 1,1 triệu sạc dự phòng vì nguy cơ cháy nổ

Lê Minh
Lê Minh  - 
Hãng công nghệ ANKER vừa thông báo thu hồi khẩn cấp hơn 1,1 triệu sạc dự phòng PowerCore 10000 (mã A1263) do nguy cơ cháy nổ. Dù đã là mẫu cũ, sản phẩm này vẫn được bán tại Việt Nam thông qua các nền tảng thương mại điện tử.
aa
ANKER thu hồi hơn 1,1 triệu sạc dự phòng PowerCore 10000 vì nguy cơ cháy nổ
Sạc dự phòng Anker A1263 đang sạc cho iPhone. Ảnh: Anker

Thông báo được ANKER phối hợp cùng Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Mỹ (USCPSC) đưa ra, cho biết nguyên nhân thu hồi là do sự cố tiềm ẩn liên quan đến pin lithium-ion. Cụ thể, pin có thể bị quá nhiệt, gây chảy vỏ nhựa và dẫn đến cháy nổ.

Cơ quan chức năng Mỹ đã ghi nhận 19 sự cố liên quan, trong đó có những vụ gây bỏng nhẹ cho người dùng và thiệt hại tài sản lên tới hơn 60.700 USD. Lệnh thu hồi áp dụng đối với khoảng 1,15 triệu sản phẩm đã bán ra tại Mỹ qua các kênh như Amazon, Newegg và eBay trong giai đoạn từ tháng 6/2016 đến tháng 12/2022.

ANKER thu hồi hơn 1,1 triệu sạc dự phòng PowerCore 10000 vì nguy cơ cháy nổ

ANKER thu hồi hơn 1,1 triệu sạc dự phòng PowerCore 10000 vì nguy cơ cháy nổ
Loại pin thuộc diện thu hồi được bán tại Việt Nam trên các sàn thương mại điện tử (Ảnh chụp màn hình)

Tại Việt Nam, dù chương trình thu hồi chính thức chưa được triển khai, người tiêu dùng vẫn có nguy cơ gặp rủi ro nếu đang sử dụng sản phẩm thuộc lô bị lỗi. Mẫu PowerCore 10000 A1263 sử dụng cổng sạc micro-USB vốn đã lỗi thời so với chuẩn USB-C hiện nay và không còn phổ biến trên thị trường chính ngạch. Tuy nhiên, loại pin sạc dự phòng này cũng được phân phối khá rộng rãi tại Việt Nam thông qua các sàn thương mại điện tử.

Người dùng có thể kiểm tra thiết bị bằng cách nhìn vào cạnh dưới của sạc dự phòng để xác định thông tin "PowerCore 10000" và mã số “A1263”.

ANKER cùng các cơ quan chức năng khuyến cáo người đang sử dụng sạc PowerCore 10000 mã A1263 cần ngừng sử dụng ngay lập tức. Thiết bị không nên được vứt vào thùng rác thông thường vì pin lithium-ion bị lỗi có thể phát nổ trong quá trình thu gom hoặc vận chuyển. Thay vào đó, người dùng nên mang sản phẩm đến các điểm thu hồi rác thải điện tử hoặc pin cũ để xử lý an toàn. Trong trường hợp chưa tìm được nơi phù hợp, cần bảo quản sạc ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh xa nguồn nhiệt và vật dễ cháy, không để trong không gian kín như cốp xe.

Với pin sạc dự phòng, các chuyên gia khuyến nghị người dùng nên định kỳ kiểm tra thiết bị và ngừng sử dụng ngay khi phát hiện các dấu hiệu bất thường như pin phồng, biến dạng hoặc nóng bất thường trong quá trình sạc.

Lê Minh

Tin liên quan

Tin khác

Kính AI - canh bạc tỷ đô của Mark Zuckerberg thay thế smartphone

Kính AI - canh bạc tỷ đô của Mark Zuckerberg thay thế smartphone

Mark Zuckerberg, CEO Meta, đang đặt cược lớn vào một tương lai nơi kính thông minh tích hợp AI có thể thay thế điện thoại thông minh và trở thành nền tảng điện toán chính.
Samsung giành lại thị phần smartphone giữa lo ngại về thuế quan

Samsung giành lại thị phần smartphone giữa lo ngại về thuế quan

Samsung ghi nhận mức tăng trưởng doanh số mạnh mẽ trong quý II/2025, bất chấp bối cảnh thị trường toàn cầu có dấu hiệu chững lại do lo ngại về chính sách thuế quan từ Mỹ.
“Cha đẻ” Twitter trình làng ứng dụng nhắn tin không cần Internet hay sóng di động

“Cha đẻ” Twitter trình làng ứng dụng nhắn tin không cần Internet hay sóng di động

Jack Dorsey, đồng sáng lập Twitter, vừa chính thức giới thiệu Bitchat – ứng dụng nhắn tin mới gây chú ý khi có thể hoạt động mà không cần đến Internet, Wi-Fi hay thậm chí sóng di động.
YouTube siết chặt chính sách kiếm tiền với nội dung do AI tạo ra

YouTube siết chặt chính sách kiếm tiền với nội dung do AI tạo ra

YouTube sắp cập nhật chính sách Chương trình đối tác (YPP) nhằm hạn chế khả năng tạo doanh thu từ các video bị đánh giá là "không xác thực", bao gồm những nội dung được sản xuất hàng loạt hoặc lặp lại – loại hình đang ngày càng phổ biến nhờ sự hỗ trợ của công nghệ trí tuệ nhân tạo.
Phú Hưng Life ra mắt sản phẩm bảo hiểm liên kết chung "Phú Hưng Vẹn Toàn"

Phú Hưng Life ra mắt sản phẩm bảo hiểm liên kết chung "Phú Hưng Vẹn Toàn"

Công ty Cổ phần Bảo hiểm Nhân thọ Phú Hưng (Phú Hưng Life) vừa chính thức ra mắt sản phẩm bảo hiểm liên kết chung Phú Hưng Vẹn Toàn – giải pháp tài chính tích hợp “3 trong 1”.
Honor ra mắt điện thoại gập mỏng nhất thế giới

Honor ra mắt điện thoại gập mỏng nhất thế giới

Honor vừa chính thức trình làng Magic V5, mẫu điện thoại màn hình gập được giới thiệu là mỏng nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Sản phẩm có độ dày chỉ 8,8 mm khi gập và 4,1 mm khi mở ra hoàn toàn, vượt qua Oppo Find N5 để trở thành thiết bị gập mỏng nhất trên thị trường.
Google chính thức ra mắt AI tạo video Veo 3 tại Việt Nam

Google chính thức ra mắt AI tạo video Veo 3 tại Việt Nam

Người dùng tại Việt Nam hiện đã có thể chính thức sử dụng Veo 3 – mô hình AI tạo video từ văn bản của Google – thông qua chatbot Gemini mà không cần các biện pháp đổi vùng hay ngôn ngữ như trước.
Apple cân nhắc tích hợp AI từ OpenAI hoặc Anthropic vào Siri

Apple cân nhắc tích hợp AI từ OpenAI hoặc Anthropic vào Siri

Apple xem xét sử dụng mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) của OpenAI hoặc Anthropic để xây dựng Siri phiên bản mới.
BIDV MetLife ra mắt sản phẩm bảo hiểm mới "Chủ động tương lai"

BIDV MetLife ra mắt sản phẩm bảo hiểm mới "Chủ động tương lai"

Ngày 2/7, BIDV MetLife chính thức giới thiệu sản phẩm bảo hiểm Liên kết chung đóng phí định kỳ “Chủ động tương lai” và Gói dịch vụ Chăm sóc khách hàng toàn diện “An Thể chất - Vững Tương lai”.
TP. Hồ Chí Minh xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về y tế và an toàn thực phẩm

TP. Hồ Chí Minh xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về y tế và an toàn thực phẩm

UBND TP. Hồ Chí Minh vừa kiến nghị các cơ quan liên quan hoàn thiện các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, trong đó có các vấn đề liên quan đến công tác quản lý thực phẩm chức năng để có thể xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân liên quan đến sản xuất, buôn bán thuốc giả, sữa giả và thực phẩm bảo vệ sức khỏe giả.