Cán bộ nữ ngành Ngân hàng học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

19:24 | 03/03/2024 Chính trị
aa
Nhân dịp kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, trong hai ngày mùng 2 và mùng 3/3/2024, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam (NHVN) tổ chức chương trình “Lãnh đạo nữ ngành Ngân hàng học tập tấm gương Hồ Chí Minh trên quê hương Bác”.
Ngành Ngân hàng hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” năm 2024 Phụ nữ ngành Ngân hàng đóng góp quan trọng vào thành quả chung của Ngành và đất nước

Chương trình lần đầu tiên được tổ chức trên quê hương Nghệ An - mảnh đất địa linh nhân kiệt, với mong muốn giáo dục truyền thống văn hóa, lịch sử, gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho nữ cán bộ ngành Ngân hàng; đồng thời là dịp để các chị em tham quan, du xuân, gặp mặt, ôn lại truyền thống vẻ vang của người phụ nữ Việt Nam.

Cán bộ nữ ngành Ngân hàng học tập tấm gương Hồ Chí Minh trên quê hương Bác
Đoàn NHNN làm lễ trong điện thờ đền Chung Sơn
Cán bộ nữ ngành Ngân hàng học tập tấm gương Hồ Chí Minh trên quê hương Bác
Thống đốc Nguyễn Thị Hồng và Phó Thống đốc Thường trực Đào Minh Tú tại gác chuông đền Chung Sơn

Chương trình có sự tham dự của đồng chí Thái Thanh Quý, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An; đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy, Thống đốc NHNN Việt Nam; đồng chí Đào Minh Tú, Phó Bí thư Ban cán sự đảng, Phó Thống đốc Thường trực NHNN Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn NHVN, Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ ngành Ngân hàng; đại diện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Công đoàn NHVN; lãnh đạo các đơn vị thuộc NHNN Việt Nam và các ngân hàng thương mại… cùng gần 300 cán bộ, đoàn viên đại diện cho hơn 300 nghìn đoàn viên lao động ngành Ngân hàng.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành sự quan tâm, chú ý đặc biệt tới người phụ nữ. Chủ tịch Hồ Chí Minh đánh giá rất cao vị trí, vai trò của phụ nữ đối với tiến trình lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc. Trong thư gửi Hội nghị cán bộ ngân hàng, tháng 1/1965, Bác cũng đã căn dặn: “Cán bộ ngân hàng phải luôn luôn trau dồi đạo đức cách mạng, cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư, thấu suốt hơn nữa đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước, đi sâu học tập lý luận và nghiệp vụ, cải tiến lề lối làm việc để phục vụ sản xuất và đời sống của nhân dân được nhiều và tốt hơn”.

Cũng bởi vậy, chương trình kỷ niệm ngày 8/3 dành cho nữ cán bộ ngành Ngân hàng trên quê hương Nghệ An nhằm một lần nữa ghi nhớ, tri ân tấm lòng Người dành cho phụ nữ nói chung và cán bộ phụ nữ ngành Ngân hàng nói riêng.

Cán bộ nữ ngành Ngân hàng học tập tấm gương Hồ Chí Minh trên quê hương Bác
Phó Thống đốc Thường trực Đào Minh Tú trao quà lưu niệm cho khu di tích

Trong lễ báo công tại Nhà tưởng niệm Bác Hồ - Khu di tích Kim Liên, đồng chí Nguyễn Khánh Chi - Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn NHVN cho biết, trong những năm qua, toàn ngành Ngân hàng đã nghiêm túc quán triệt thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn được Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Nhân dân giao phó. Tiêu biểu là công tác quản lý, điều hành chính sách tiền tệ, kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đặc biệt là việc thực hiện Chiến lược phát triển ngành Ngân hàng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 theo chủ trương, chỉ đạo của Đảng và Nhà nước; chủ động nghiên cứu, chỉ đạo tổ chức thực hiện nghiêm túc nhiều Chỉ thị, Nghị quyết quan trọng liên quan đến lĩnh vực tiền tệ, tín dụng, ngân hàng, đặc biệt là các chủ trương, chính sách, chương trình, kế hoạch hành động của Đảng, Nhà nước liên quan đến phụ nữ, vì sự tiến bộ và phát triển của phụ nữ trong thời đại mới.

Cán bộ nữ ngành Ngân hàng học tập tấm gương Hồ Chí Minh trên quê hương Bác
Thống đốc Nguyễn Thị Hồng, Bí thư Tỉnh uỷ Nghệ An Thái Thanh Quý, Phó Thống đốc Thường trực Đào Minh Tú và bà Thái Hương trồng cây lưu niệm tại đền Chung Sơn

Công đoàn NHVN - tổ chức chính trị, xã hội rộng lớn, chỗ dựa tin cậy của đoàn viên, người lao động ngành Ngân hàng. Trải qua hơn 30 năm xây dựng và trưởng thành, bằng nhiều giải pháp thiết thực với nội dung, hình thức hoạt động phong phú, đa dạng, sáng tạo, linh hoạt và hiệu quả, Công đoàn NHVN đã nỗ lực vượt bậc, phát huy vai trò và làm tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tổ chức phát động các phong trào thi đua, các hoạt động có ý nghĩa thiết thực dành cho người lao động trong Ngành. Thành tích đạt được trên mọi lĩnh vực của Ngành đã vinh dự được Đảng, Nhà nước, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và lãnh đạo Ngành đánh giá, ghi nhận bằng nhiều Bằng khen và Huân chương cao quý.

Thành quả đó có sự đóng góp tích cực của cán bộ, đoàn viên toàn Ngành, trong đó, nữ đoàn viên, lao động luôn chiếm tỷ lệ cao (gần 59%) trong lực lượng lao động. Số nữ cán bộ tham gia cấp ủy, ban chấp hành công đoàn, cán bộ chủ chốt các cấp luôn đạt và vượt chỉ tiêu phát triển chung của cả nước. Chị em được phân công, bố trí làm việc ở mọi mặt trận, mọi lĩnh vực công tác (từ chuyên môn nghiệp vụ, nghiên cứu khoa học đến hoạch định chính sách, kể cả lãnh đạo quản lý đến các công việc giản đơn, phục vụ, lao động trực tiếp…). Nhưng dù ở bất kỳ vị trí nào, nữ lao động ngành Ngân hàng đã luôn nỗ lực cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ, thành công trong cuộc sống. Hàng năm, toàn Ngành có trên 90% số nữ đoàn viên, lao động đạt danh hiệu Phụ nữ 2 giỏi; hàng nghìn chị được chuyên môn, công đoàn và các tổ chức đoàn thể các cấp khen thưởng; nhiều chị đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua, có những chị được Đảng, Nhà nước, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Thống đốc NHNN, UBND các tỉnh, thành phố… tặng thưởng Bằng khen, Kỷ niệm chương, Huân chương cao quý.

Cán bộ nữ ngành Ngân hàng học tập tấm gương Hồ Chí Minh trên quê hương Bác
Phó Thống đốc Thường trực Đào Minh Tú phát biểu tại buổi học tập
Cán bộ nữ ngành Ngân hàng học tập tấm gương Hồ Chí Minh trên quê hương Bác
Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú nhận quà lưu niệm của bà Thái Hương, Tổng giám đốc Bắc Á Bank
Cán bộ nữ ngành Ngân hàng học tập tấm gương Hồ Chí Minh trên quê hương Bác
Đoàn NHNN chụp ảnh lưu niệm

Ngoài thành tích chuyên môn, các chị rất chu toàn trong việc chăm lo, xây dựng gia đình, nuôi dạy con cái. Mỗi năm, có hàng nghìn cháu học sinh, sinh viên tiêu biểu là con cán bộ, đoàn viên lao động trong Ngành được công đoàn các cấp tuyên dương, khen thưởng, trong đó nhiều cháu đạt thành tích xuất sắc (giải thưởng cấp quốc gia, quốc tế). Tổng kết 5 năm thực hiện Kế hoạch hành động bình đẳng giới và phong trào “Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà”, hàng nghìn nữ cán bộ, đoàn viên được công đoàn các cấp, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Thống đốc NHNN tặng Giấy khen, Bằng khen. Mỗi giai đoạn 5 năm một lần, có hàng trăm gia đình cán bộ, đoàn viên, người lao động tiêu biểu được khen thưởng cấp Ngành và hàng nghìn gia đình được công đoàn các cấp khen…

Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn NHVN Nguyễn Khánh Chi cho biết, công đoàn các cấp sẽ tiếp tục quan tâm, sâu sát, tham mưu cho cấp ủy đảng, lãnh đạo chuyên môn, quyết tâm làm tốt hơn nữa chức năng vai trò đại diện bảo vệ, tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước; chú trọng tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức chấp hành kỷ luật, kỷ cương, quán triệt thực hiện nghiêm “Bộ chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử của cán bộ ngân hàng”; tích cực cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng và thực hiện chuyển đổi số trong công việc, từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động; phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, mục tiêu trong Chiến lược phát triển ngành Ngân hàng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; tiếp tục duy trì và đẩy mạnh thực hiện hiệu quả phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ cán bộ, đoàn viên; đồng thời triển khai các giải pháp thiết thực để phụ nữ ngành Ngân hàng thể hiện tốt trách nhiệm đối với xã hội, cộng đồng, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của phụ nữ Việt Nam, qua đó góp phần tạo dựng uy tín, thương hiệu, hình ảnh của ngành Ngân hàng.

Cán bộ nữ ngành Ngân hàng học tập tấm gương Hồ Chí Minh trên quê hương Bác
Toàn cảnh buổi học tập

Cũng trong dịp này, Công đoàn NHVN đã tổ chức Chương trình nói chuyện chuyên đề: “Cán bộ lãnh đạo nữ ngành Ngân hàng học tập phong cách lãnh đạo Hồ Chí Minh” do GS.TS. Hoàng Chí Bảo là diễn giả.

Phó Bí thư Ban cán sự đảng, Phó Thống đốc Thường trực NHNN, Chủ tịch Công đoàn NHVN, Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ ngành Ngân hàng Đào Minh Tú cho biết: Đây là chương trình sinh hoạt chính trị quan trọng và ý nghĩa để nữ cán bộ lãnh đạo ngành Ngân hàng học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ vĩ đại và kính yêu của dân tộc Việt Nam đã trọn đời cống hiến, hy sinh cho độc lập, tự do của Tổ quốc và hạnh phúc cho Nhân dân. Những câu chuyện về cuộc đời của Bác mà giáo sư chia sẻ thêm phần ý nghĩa và thấm vào lòng từng nữ cán bộ ngân hàng.

Một lần nữa, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được chị em thấm nhuần và soi chiếu lại chính mình để từ đó tiếp tục trau dồi, nâng cao trình độ chính trị, kỹ năng nghề nghiệp, đoàn kết một lòng, noi gương Bác thực hiện tốt công việc được giao, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, làm cho đất nước Việt Nam ngày càng “Đàng hoàng hơn, to đẹp hơn” như sinh thời Bác hằng mong muốn.

Bài và ảnh : Minh Ngọc và Hoàng Giáp
Nguồn:

Các tin khác

Phiên họp thứ 32 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ diễn ra trong 4 ngày

Phiên họp thứ 32 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ diễn ra trong 4 ngày

Phiên họp thứ 32 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ diễn ra từ chiều 15/4 đến sáng 22/4/2024, tại phòng họp Tân Trào, Nhà Quốc hội. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tham dự, phát biểu khai mạc và cùng các Phó Chủ tịch Quốc hội thay phiên điều hành nội dung Phiên họp.
Chủ tịch Quốc hội dự Diễn đàn Chính sách pháp luật thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại Việt Nam-Trung Quốc

Chủ tịch Quốc hội dự Diễn đàn Chính sách pháp luật thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại Việt Nam-Trung Quốc

Sáng 12/4, tại thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã dự Diễn đàn Chính sách pháp luật thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại Việt Nam-Trung Quốc với sự tham dự của khoảng 450 đại diện doanh nghiệp hai nước.
Thủ tướng: Sử dụng nguồn tăng thu, tiết kiệm chi năm 2023 có trọng tâm, trọng điểm

Thủ tướng: Sử dụng nguồn tăng thu, tiết kiệm chi năm 2023 có trọng tâm, trọng điểm

Phiên họp Chính phủ chuyên đề pháp luật tháng 4/2024 tập trung thảo luận về dự án Luật Thuế giá trị gia tăng (sửa đổi) và phương án sử dụng nguồn tăng thu, tiết kiệm chi năm 2023 để chuẩn bị trình Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, quyết định.
Đảng ủy cơ quan NHTW tham dự trực tuyến Hội nghị thông tin chuyên đề quý I

Đảng ủy cơ quan NHTW tham dự trực tuyến Hội nghị thông tin chuyên đề quý I

Đảng ủy cơ quan Ngân hàng Trung ương (NHTW) tham dự Hội nghị thông tin chuyên đề quý I/2024 do Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tổ chức.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội đàm với Ủy viên trưởng Nhân đại toàn quốc Trung Quốc Triệu Lạc Tế

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội đàm với Ủy viên trưởng Nhân đại toàn quốc Trung Quốc Triệu Lạc Tế

Chiều 8/4, tại Đại lễ đường Nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc), đồng chí Triệu Lạc Tế - Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Ủy viên trưởng Ủy ban thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân (Nhân Đại) toàn quốc Trung Quốc đã chủ trì đón và hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội kiến Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội kiến Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Sáng 8/4, tại Đại lễ đường Nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã hội kiến đồng chí Tập Cận Bình, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lên đường thăm chính thức Trung Quốc

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lên đường thăm chính thức Trung Quốc

Chuyến thăm lần này của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ có ý nghĩa quan trọng trong việc duy trì giao lưu, tiếp xúc cấp cao, định hướng chiến lược cho quan hệ song phương, cụ thể hóa nhận thức chung giữa Lãnh đạo cao nhất hai Đảng, hai nước; khẳng định Việt Nam coi phát triển quan hệ với Trung Quốc là ưu tiên hàng đầu và là sự lựa chọn chiến lược trong chính sách đối ngoại.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi Thư chúc mừng năm mới hai nước Lào và Campuchia

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi Thư chúc mừng năm mới hai nước Lào và Campuchia

Nhân dịp Tết Bun Pimay của Lào và Tết Chol Chnam Thmay của Campuchia, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng đã gửi Thư và lẵng hoa chúc mừng tới đồng chí Thongloun Sisoulith, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và đồng chí Hun Sen, Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia, Chủ tịch Thượng viện Vương quốc Campuchia.
Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Tài chính ASEAN lần thứ 28

Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Tài chính ASEAN lần thứ 28

Ngày 5/4, tại Luang Prabang, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, Hội nghị Bộ trưởng Tài chính ASEAN lần thứ 28 (AFMM 28) chính thức khai mạc dưới sự chủ trì và điều hành của Bộ trưởng Bộ Tài chính Lào Santiphab Phomvihane. Bộ trưởng Hồ Đức Phớc dẫn đầu Đoàn công tác của Bộ Tài chính Việt Nam tham dự và phát biểu tại Hội nghị.
Ngành Ngân hàng dành 22 tỷ đồng tri ân liệt sĩ, chiến sĩ tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ

Ngành Ngân hàng dành 22 tỷ đồng tri ân liệt sĩ, chiến sĩ tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ

Sáng 5/4, tại Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tổ chức Lễ tiếp nhận ủng hộ hoạt động tôn vinh, tri ân các anh hùng liệt sĩ, chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến (trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ) trong phạm vi toàn quốc từ Công đoàn Ngân hàng Việt Nam.
Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tham dự Hội thảo cấp cao về “Tận dụng cơ hội phát triển trong bối cảnh thế giới biến động” tại Lào

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tham dự Hội thảo cấp cao về “Tận dụng cơ hội phát triển trong bối cảnh thế giới biến động” tại Lào

Trong khuôn khổ Hội nghị Thống đốc Ngân hàng Trung ương (NHTW) và Bộ trưởng Tài chính ASEAN, ngày 3/4/2024, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Nguyễn Thị Hồng đã tham dự Hội thảo cấp cao về “Tận dụng cơ hội phát triển trong bối cảnh thế giới biến động” tổ chức tại Luang Prabang, Lào với vai trò diễn giả.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Phấn đấu đạt và vượt các mục tiêu, chỉ tiêu năm 2024, nhất là về tăng trưởng

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Phấn đấu đạt và vượt các mục tiêu, chỉ tiêu năm 2024, nhất là về tăng trưởng

Với “10 mặt được” nổi bật trong quý I vừa qua, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu thực hiện cao nhất, tốt nhất, phấn đấu đạt và vượt các mục tiêu, chỉ tiêu trong năm 2024, nhất là chỉ tiêu về tăng trưởng, với tinh thần “Năm quyết tâm”, “Năm bảo đảm” và “Năm đẩy mạnh”.
Thủ tướng chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3 và Hội nghị Chính phủ với địa phương

Thủ tướng chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3 và Hội nghị Chính phủ với địa phương

Sáng 3/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3/2024 và Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Ngoại giao kinh tế phải có những đột phá trong năm 2024

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Ngoại giao kinh tế phải có những đột phá trong năm 2024

Chỉ rõ 4 định hướng lớn và 6 biện pháp cụ thể, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu ngoại giao kinh tế phải có những đột phá trong năm 2024 với tinh thần: "Đổi mới trong tư duy, sáng tạo trong sách lược, thống nhất trong nhận thức và hành động; cơ hội phải nắm bắt, vướng mắc phải tháo gỡ, giải pháp phải đột phá, triển khai phải quyết liệt, hiệu quả, trọng tâm, trọng điểm và bền vững".
Tuổi trẻ Ngân hàng Trung ương dâng hương kỷ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Nguyễn Lương Bằng

Tuổi trẻ Ngân hàng Trung ương dâng hương kỷ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Nguyễn Lương Bằng

Ngày 2/4, Đoàn Thanh niên Ngân hàng Trung ương (NHTW) đã tổ chức Chương trình về nguồn nhân kỷ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Nguyễn Lương Bằng.
Xem thêm
Thủ tướng chính thức đồng ý nghỉ 5 ngày liên tục dịp 30/4 - 1/5

Thủ tướng chính thức đồng ý nghỉ 5 ngày liên tục dịp 30/4 - 1/5

Thủ tướng Phạm Minh Chính đồng ý với phương án nghỉ 5 ngày liên tục dịp lễ 30/4 và 1/5 thông qua việc hoán đổi ngày làm việc.
Gỡ vướng cho hợp tác xã trong liên kết chuỗi

Gỡ vướng cho hợp tác xã trong liên kết chuỗi

Xây dựng liên kết chuỗi và nắm bắt cơ hội trong chuỗi giá trị là những chủ đề chính được tập trung thảo luận tại Diễn đàn Hợp tác xã Quốc gia năm 2024 với chủ đề “Phát triển bền vững chuỗi giá trị sản phẩm”, do Liên minh Hợp tác xã (HTX) Việt Nam tổ chức ngày 11/4.
Gia hạn thông tư 02: “Liều thuốc bổ” trợ lực doanh nghiệp

Gia hạn thông tư 02: “Liều thuốc bổ” trợ lực doanh nghiệp

Được triển khai từ tháng 4/2023, Thông tư 02/2023/TT-NHNN quy định về việc TCTD, chi nhánh ngân hàng nước ngoài cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giữ nguyên nhóm nợ nhằm hỗ trợ khách hàng gặp khó khăn đã thực sự phát huy được hiệu quả.
Ngân hàng Nhà nước quyết liệt triển khai thực hành tiết kiệm, chống lãng phí

Ngân hàng Nhà nước quyết liệt triển khai thực hành tiết kiệm, chống lãng phí

Ngày 9/4/2024, tại Hà Nội, NHNN tổ chức Hội nghị trực tuyến để đánh giá kết quả thực hiện Chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí (THTK, CLP) năm 2023 và quán triệt nội dung Chương trình THTK, CLP năm 2024.
su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Tiếp nối thành công năm 2023, sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng 2024 quay trở lại với nhiều đổi mới hiện đại, hấp dẫn về nội dung và hình thức.
doan cong tac nhnn lam viec voi tinh hoa binh

Đoàn công tác NHNN làm việc với tỉnh Hòa Bình

Ngày 22/2/2024, Đoàn công tác Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) do đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Thống đốc NHNN làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc với tỉnh Hòa Bình về hoạt động ngân hàng, tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh.
nganh ngan hang thuc day tang truong tin dung nam 2024

Ngành Ngân hàng: Thúc đẩy tăng trưởng tín dụng năm 2024

Ngày 20/2/2024, tại Hà Nội, NHNN Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn ngành về đẩy mạnh tín dụng ngân hàng nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế năm 2024. Hội nghị do Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng và Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú đồng chủ trì.
thong doc nguyen thi hong thap tung thu tuong tham du hoi nghi thuong nien lan thu 54 wef davos 2024

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tháp tùng Thủ tướng tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 WEF Davos 2024

Từ ngày 16-23/1/2024, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã tham gia tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos, Thụy Sĩ (WEF Davos 2024), thăm chính thức Hungary và Romania.
ngan hang hop tac xa viet nam trien khai nhiem vu nam 2024

Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam triển khai nhiệm vụ năm 2024

Ngày 11/1/2024, Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam dự và chỉ đạo Hội nghị.
ban tin tai chinh ngan hang tu ngay 15 21012024

Bản tin Tài chính - Ngân hàng từ ngày 15-21/01/2024

Trong tuần qua, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ban hành Chỉ thị số 01/CT-NHNN về tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của ngành Ngân hàng trong năm 2024; Từ ngày 16 đến 18/1/2024, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Nguyễn Thị Hồng tham gia Đoàn Chính phủ Việt Nam tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới thường niên năm 2024 tại Davos, Thụy Sỹ; Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Công đoàn Ngân hàng Việt Nam khóa VII nhiệm kỳ 2023-2028…
cic tru co t quan tro ng cu a co so ha ta ng ta i chi nh quo c gia

CIC - Trụ cột quan trọng của cơ sở hạ tầng tài chính quốc gia

Ngày 16/1/2024, Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) tổ chức “Hội nghị Tổng kết hoạt động thông tin tín dụng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024”.
hoi nghi trien khai nhiem vu nganh ngan hang nam 2024

Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 8/1/2024, tại Hà Nội, NHNN Việt Nam tổ chức Hội nghị Triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2024. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
dam bao an ninh an toan trong hoat dong thanh toan

Đảm bảo an ninh, an toàn trong hoạt động thanh toán

Ngày 9/1/2024, tại Hà Nội, NHNN tổ chức Hội nghị chuyên đề công tác thanh toán tại tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Thống đốc NHNN chủ trì Hội nghị.
trien khai nhiem vu nganh ngan hang nam 2024

Triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 3/1/2024, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức Họp báo Triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2024. Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú chủ trì Họp báo.
nhieu rui ro khi luot song vang

Nhiều rủi ro khi lướt sóng vàng

Trong những ngày vừa qua, giá vàng thế giới liên tục tăng và thiết lập kỷ lục mới, kéo giá vàng trong nước tăng cao, khiến cho đầu tư vào loại tài sản này trở nên hấp dẫn. Tuy nhiên các chuyên gia cũng cảnh báo, nhà đầu tư nên hết sức thận trọng khi “lướt sóng” vàng lúc này bởi có rất nhiều rủi ro, giá vàng sẽ sớm giảm và nhà đầu tư sẽ bị lỗ.
TP. Hồ Chí Minh: Thông tin rộng rãi việc bảo vệ tài khoản trước những chiêu trò lừa đảo

TP. Hồ Chí Minh: Thông tin rộng rãi việc bảo vệ tài khoản trước những chiêu trò lừa đảo

Ngày 11/4, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TP. Hồ Chí Minh có công văn gửi các sở, ban, ngành và chính quyền quận huyện, thành phố phối hợp với ngành ngân hàng cung cấp thông tin cảnh báo đến toàn dân thận trọng trước các thủ đoạn lừa đảo qua giao dịch ngân hàng.
NHNN Hòa Bình đẩy mạnh phối hợp công tác trên địa bàn huyện Lương Sơn

NHNN Hòa Bình đẩy mạnh phối hợp công tác trên địa bàn huyện Lương Sơn

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh Hòa Bình đã phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Lương Sơn tổ chức Hội nghị phối hợp quản lý nhà nước trong lĩnh vực hoạt động tiền tệ, ngân hàng trên địa bàn huyện.
Quảng Nam nỗ lực kích cầu tín dụng

Quảng Nam nỗ lực kích cầu tín dụng

Ngay từ đầu năm 2024, ngành Ngân hàng trên địa bàn Quảng Nam đã cấp bách triển khai các giải pháp tăng trưởng tín dụng đúng, trúng mục tiêu, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn tín dụng của nền kinh tế; hướng tín dụng vào sản xuất kinh doanh, lĩnh vực ưu tiên; kiểm soát chặt chẽ tín dụng đối với lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro, đảm bảo hoạt động an toàn, hiệu quả.
Dịch vụ VNPAY Taxi trên app ngân hàng đạt top 10 Sao Khuê 2024

Dịch vụ VNPAY Taxi trên app ngân hàng đạt top 10 Sao Khuê 2024

Dịch vụ VNPAY Taxi chính thức nằm trong Top 10 sản phẩm xuất sắc tại Lễ trao giải Sao Khuê 2024.
Ngỡ ngàng với những tiện ích, dịch vụ “may đo” cho giới thượng lưu tại Vinhomes Royal Island

Ngỡ ngàng với những tiện ích, dịch vụ “may đo” cho giới thượng lưu tại Vinhomes Royal Island

Mở ra một không gian sống xa hoa, nơi sự sang trọng và tiện nghi hòa quyện một cách hoàn hảo, Vinhomes Royal Island gợi nhắc tới các đảo thượng lưu nổi tiếng trên thế giới với hàng loạt tiện ích độc bản được thiết kế riêng cho giới nhà giàu trong và ngoài nước.
Uống gì để bản thân “tươi xinh yêu” hơn mỗi ngày?

Uống gì để bản thân “tươi xinh yêu” hơn mỗi ngày?

Với người trẻ, phong cách cá nhân không chỉ đơn giản là outfit chất lừ mà còn là thói quen chăm sóc sức khỏe như cách thanh lọc cơ thể để luôn tươi mát, “xinh yêu” hơn mỗi ngày, đó là “tấm gương” phản chiếu gu sống cực chất của người trẻ.
Vinmec ra mắt VinCare PRIMÉ – mô hình quản lý sức khỏe cho giới thượng lưu đầu tiên tại Việt Nam

Vinmec ra mắt VinCare PRIMÉ – mô hình quản lý sức khỏe cho giới thượng lưu đầu tiên tại Việt Nam

Hà Nội, ngày 20/3/2024, Hệ thống Y tế Vinmec công bố ra mắt VinCare PRIMÉ với những đặc quyền chăm sóc y tế đẳng cấp thế giới. Đây là mô hình quản lý sức khỏe cá nhân “một điểm chạm” đầu tiên tại Việt Nam, tiên phong mở đường cho kỷ nguyên chăm sóc sức khỏe bền vững và bài bản.
TPBank tung gói tín dụng 3.000 tỷ đồng với lãi suất chỉ từ 4,5%

TPBank tung gói tín dụng 3.000 tỷ đồng với lãi suất chỉ từ 4,5%

Từ tháng 4, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) triển khai gói tín dụng 3.000 tỷ đồng dành riêng cho các khách hàng mới vay kinh doanh lần đầu tại TPBank, lãi suất chỉ từ 4,5%.
Trải nghiệm thanh toán một chạm Garmin Pay

Trải nghiệm thanh toán một chạm Garmin Pay

Thông qua hợp tác với Garmin Việt Nam, Techcombank mong muốn mang đến cho khách hàng đa dạng các hình thức thanh toán không tiền mặt, hướng đến phong cách sống khỏe, thời thượng, văn minh.
Ngân hàng NCB chuyển đổi số hướng tới trải nghiệm người dùng

Ngân hàng NCB chuyển đổi số hướng tới trải nghiệm người dùng

Ngày 9/4, Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB) đã chính thức ký kết hợp tác triển khai Giải pháp Điện toán Đám mây và Hệ thống Quản trị Dữ liệu Tập trung trên nền tảng Google Cloud với hai đối tác công nghệ hàng đầu CMC Telecom và LUMIQ.
Quản lý tiền điện tiện lợi, thanh toán một chạm trên MoMo

Quản lý tiền điện tiện lợi, thanh toán một chạm trên MoMo

Để tiện lợi và không làm gián đoạn cuộc sống, người dân 63 tỉnh thành vẫn có thể nhận thông báo, tra cứu và thanh toán tiền điện hàng tháng trên MoMo
HDBank chia cổ tức 25%, đặt mục tiêu tăng trưởng ở mức cao

HDBank chia cổ tức 25%, đặt mục tiêu tăng trưởng ở mức cao

Ngân hàng TMCP Phát triển TP. Hồ Chí Minh (HDBank - mã chứng khoán: HDB) vừa công bố tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông thường niên 2024 với phương án chia cổ tức 2023 lên đến 25%, gồm 10% tiền mặt và 15% cổ phiếu. Ngân hàng đặt kế hoạch lợi nhuận 2024 đạt 15.852 tỷ đồng, tăng 22%, và dự kiến cổ tức năm 2024 đạt tới 30% (tối đa 15% tiền mặt).
Ngân hàng số Timo đạt chứng chỉ bảo mật quốc tế PCI DSS cấp độ cao nhất

Ngân hàng số Timo đạt chứng chỉ bảo mật quốc tế PCI DSS cấp độ cao nhất

Ngân hàng số Timo vừa được CMC Cyber Security trao chứng chỉ bảo mật quốc tế PCI DSS 4.0 - cấp độ cao nhất cho dữ liệu thẻ thanh toán, với các biện pháp bảo mật tiên tiến nhất để đảm bảo an toàn cho dữ liệu thẻ khi được xử lý, truyền gửi và lưu trữ trong phạm vi quản lý của công ty, giúp khách hàng tin tưởng hơn khi sử dụng dịch vụ thanh toán bằng thẻ hoặc online.
Techcombank tăng cường bảo mật và an toàn giao dịch trên ngân hàng số bằng sinh trắc học

Techcombank tăng cường bảo mật và an toàn giao dịch trên ngân hàng số bằng sinh trắc học

Với mục tiêu đảm bảo an toàn trong giao dịch trực tuyến, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã chính thức ban hành Quyết định 2345/QĐ-NHΝΝ vào cuối năm 2023. Theo đó, tất cả các ngân hàng thành viên cần áp dụng hình thức xác thực giao dịch trong thanh toán trực tuyến bằng sinh trắc học đối với giao dịch có giá trị cao. Tiên phong triển khai đồng bộ các giải pháp, ngay từ đầu tháng 4/2024, Ngân hàng Techcombank sẽ tiến hành thu thập dữ liệu sinh trắc học của khách hàng thông qua CCCD có gắn chip trên ứng dụng Techcombank Mobile và tại quầy giao dịch của Techcombank nhằm giảm thiểu rủi ro gian lận, đảm bảo an ninh, an toàn trong thanh toán trực tuyến và thanh toán thẻ ngân hàng.
Hoàn 500.000 đồng khi giao dịch trực tuyến với thẻ tín dụng Sacombank JCB

Hoàn 500.000 đồng khi giao dịch trực tuyến với thẻ tín dụng Sacombank JCB

Từ nay đến hết ngày 31/05/2024, Sacombank triển khai chương trình khuyến mãi “Sắm tất – Hoàn chất” với ưu đãi hoàn đến 500.000 đồng cho chủ thẻ tín dụng quốc tế Sacombank JCB khi giao dịch thanh toán, mua sắm trực tuyến có tổng giá trị chi tiêu từ 1 triệu đồng trở lên.
Phiên bản di động