Chìa khóa tăng trưởng cao và bền vững của HDBank

08:15 | 11/05/2024 Thực tiễn
aa
Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên 2024 tổ chức ngày 26/4 vừa qua, đại diện các Quỹ đầu tư quốc tế cùng nhấn mạnh những giá trị và thế mạnh trên của Ngân hàng TMCP Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDBank - Mã: HDB). Thành công của ĐHĐCĐ tiếp tục khẳng định niềm tin của cổ đông vào các mục tiêu chiến lược của HDBank trước dấu mốc kỷ niệm 35 tăng trưởng cao và bền vững.
HDBank đặt mục tiêu lợi nhuận 16.000 tỷ đồng, chia cổ tức 30%
Chìa khóa tăng trưởng cao và bền vững của HDBank

Kết quả kinh doanh 2023 cổ đông HDBank dành lời khen cho HĐQT

Nối dài chuỗi tăng trưởng bền vững hơn thập kỷ qua, 2023 là năm HDBank đạt kết quả cao nhất từ trước đến nay, cũng là năm thứ hai ông Kim Byoungho đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT.

Là người có nhiều kinh nghiệm sâu sắc cùng nhiều đóng góp cho quá trình phát triển thị trường và hệ thống ngân hàng Việt Nam từ khi còn đảm nhiệm vị trí CEO Hana Bank (ngân hàng lớn thứ 2 Hàn Quốc), ông Kim Byoungho đang thúc đẩy hướng tiên phong của HDBank trong chiến lược quốc tế hóa hoạt động quản trị, áp dụng các thông lệ quốc tế tốt nhất và hướng tới xây dựng một mô hình thực thi hiệu quả các chuẩn mực ESG (về Môi trường, Xã hội và Quản trị) tại Việt Nam.

Phát biểu khai mạc ĐHĐCĐ thường niên 2024, Chủ tịch HDBank Kim Byoungho điểm lại, 2023 là một năm kinh tế trong nước và quốc tế đối diện không ít khó khăn, thách thức. HDBank tiếp tục vượt qua những thách thức nhờ sự nhất quán và linh hoạt trong chiến lược hoạt động, chủ động nắm bắt các cơ hội để hoàn thành và vượt hầu hết các chỉ tiêu được cổ đông giao.

Chìa khóa tăng trưởng cao và bền vững của HDBank

Kết thúc năm 2023 các chỉ tiêu đều vượt kế hoạch. Tổng tài sản của HDBank đạt trên 602.000 tỷ đồng, tăng trưởng tới 44,7% so với năm 2022. Tổng huy động đạt trên 536.000 tỷ đồng, tăng 46,5%. Dư nợ tín dụng vượt 353.000 tỷ đồng, tăng 31,8% so với cùng kỳ. Lợi nhuận trước thuế đạt 13.017 tỷ đồng, tăng 26,8% so với cùng kỳ.

Kết quả này giúp tỷ suất sinh lời trên tổng tài sản (ROA) của HDBank đạt hơn 2%; tỷ suất sinh lời trên vốn chủ sở hữu (ROE) tiếp tục tăng lên mức 24,2% và giữ vị thế hiệu quả dẫn đầu thị trường.

Tỷ lệ an toàn vốn (CAR) đạt tới 12,6%, cao hơn gấp rưỡi so với yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước. Tỷ lệ nợ xấu riêng lẻ chỉ ở mức 1,5%, thuộc nhóm thấp nhất toàn ngành ngân hàng, đạt các tỷ lệ an toàn hoạt động tài chính vững mạnh đều ở mức cao.

Cổ phiếu HDB trong năm 2023 đã được Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM chính thức đưa vào danh mục chỉ số VN Diamond Index và tiếp tục giữ vững vị trí trong rổ chỉ số Phát triển bền vững (VNSI).

HDBank cũng được vinh danh với những giải thưởng lớn, bao gồm Giải thưởng Hội đồng Quản trị của năm (Board of the Year) do Viện Thành viên Hội đồng Quản trị Việt Nam (VIOD) trao tặng và giành hai giải thưởng quan trọng tại Cuộc bình chọn Doanh nghiệp niêm yết xuất sắc 2023, bao gồm giải Báo cáo thường niên tốt nhất (trong số các công ty có vốn hóa thị trường lớn) và Công ty tổ chức Đại hội đồng cổ đông tốt nhất.

Không chỉ các hoạt động kinh doanh chính diễn ra sôi nổi, HDBank đã đẩy mạnh các sáng kiến chiến lược như chuyển đổi số, triển khai toàn diện Basel III, thực thi ESG và chương trình đồng hành cùng khách hàng vượt lên khó khăn.

“Kết quả kinh doanh tích cực này là minh chứng cho tinh thần chủ động, ứng biến linh hoạt cùng khả năng nắm bắt cơ hội trong thách thức của Ngân hàng. HDBank không ngừng nâng cao hoạt động quản lý rủi ro và quản trị doanh nghiệp với việc triển khai chuẩn mực quốc tế Basel III và các sáng kiến ESG, đảm bảo tuân thủ đầy đủ các quy định đồng thời hướng tới áp dụng các thông lệ quốc tế tốt nhất cũng như cam kết với cổ đông”, Chủ tịch HĐQT HDBank Kim Byoungho nhấn mạnh.

Chìa khóa tăng trưởng cao và bền vững của HDBank

Phát biểu tại Đại hội, đại diện Quỹ đầu tư Leapfrog Investments - bà Fernanda Lima cho biết, Quỹ rất ấn tượng với những doanh nghiệp Việt Nam mà có nữ lãnh đạo, nhà đầu tư chiến lược như bà Tiến sĩ Nguyễn Thị Phương Thảo - Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT HDBank.

Bà Fernanda Lima cho biết thêm, thời gian qua Quỹ đã tích cực đồng hành cùng HDBank triển khai các chương trình, kế hoạch như phát triển ESG, các khoản tín dụng dành cho khách hàng nữ. Trong năm 2024, Quỹ Leapfrog cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng HDBank để đẩy mạnh hơn nữa các giải pháp, sản phẩm, hiệu quả quản trị và điều hành, thực thi ESG trong chiến lược phát triển HDBank, đặc biệt trong đầu tư cho tăng trưởng xanh, khu vực nông nghiệp và nông thôn, các doanh nghiệp nữ chủ và các hoạt động cộng đồng...

Chia sẻ ý kiến tại Đại hội, ông Junjie Tong - đại diện Quỹ đầu tư Affinity Equity Partners, cũng đánh giá cao quá trình tăng trưởng bền vững của HDBank những năm qua. "Với tỷ lệ tăng trưởng lợi nhuận hơn 25% thì rõ ràng HDBank là ngân hàng hoạt động tốt nhất.

Những năm đầu tư vào HDBank, Quỹ đã chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc ở HDBank, lợi nhuận khi Quỹ tìm hiểu HDBank chỉ hơn 3.000 tỷ và hiện nay đã lên đến 16.000 tỷ và các cổ đông xin dành lời khen cho HĐQT" - ông Junjie Tong nói.

Chìa khóa tăng trưởng cao và bền vững của HDBank

Nức lòng cổ đông với khả năng tăng trưởng ổn định và kế hoạch cổ tức hấp dẫn lên tới 30%

Năm 2024, HDBank tiếp tục kế hoạch tăng trưởng cao đồng thời xây dựng chiến lược và quản trị ESG toàn diện. Trong đó, ngân hàng đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế 15.852 tỷ đồng, tăng 21,8% so với thực hiện năm 2023; tỷ lệ ROE theo đó dự kiến đạt 24,6%.

Mục tiêu đến cuối năm 2024, tổng tài sản ngân hàng vượt 700.000 tỷ đồng, tăng 16%. Tổng huy động dự kiến đạt trên 624.000 tỷ đồng, tăng 16%. Tổng dư nợ dự kiến vượt 438.000 tỷ đồng, phù hợp với chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng được giao.

Tổng Giám đốc Phạm Quốc Thanh đánh giá, năm 2024, ngành ngân hàng vẫn phải đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức mới, nhưng cũng có nhiều cơ hội và thuận lợi từ những thành tựu đã đạt được trong giai đoạn vừa qua. HDBank sẽ tận dụng được cơ hội, thời cơ, tiếp tục nỗ lực và quyết tâm cao xây dựng và phát triển hệ thống mạnh mẽ, toàn diện, hiệu quả, an toàn, bền vững, hoàn thành các mục tiêu kế hoạch đề ra, tiếp tục duy trì tốc độ phát triển trên nền tảng số, đẩy mạnh triển khai các sáng kiến theo chiến lược 5 năm.

Các chương trình hành động trong năm 2024 sẽ triển khai các chương trình chuyển đổi chiến lược phù hợp với các mục tiêu phát triển cho giai đoạn 2024 – 2025; đẩy mạnh huy động vốn cấp 1, vốn cấp 2 theo nhu cầu vốn dự kiến cho các chiến lược kinh doanh trong năm 2024. Kiên định thực thi chương trình hành động CASA để cải thiện mạnh mẽ tỉ lệ CASA, trung hoà chi phí vốn.

Tập trung xây dựng và hoàn thiện các hành trình như là chương trình chuyển đổi chiến lược trọng tâm; triển khai chiến lược phát triển xanh, tài chính bền vững, thực thi ESG hiệu quả, tiếp tục nâng cấp khung tín dụng xanh, phát triển sản phẩm tài chính bền vững; thúc đẩy và mở rộng hợp tác với các tổ chức quốc tế, định chế tài chính, và các cơ quan bộ ngành trong nước để thúc đẩy tín dụng xanh, tài chính bền vững,… hướng đến mục tiêu Ngân hàng phát thải ròng bằng 0 (Net Zero Bank),...

Trả lời câu hỏi của cổ đông về tính khả thi của kế hoạch kinh doanh năm 2024 trong bối cảnh nền kinh tế còn nhiều khó khăn, ông Phạm Quốc Thanh cho biết HDBank có truyền thống đưa ra những kế hoạch kinh doanh thách thức và luôn hoàn thành và vượt kế hoạch cổ đông giao.

Theo Tổng Giám đốc HDBank, trong 10 năm đổi mới vừa qua, thị trường có nhiều biến động khó lường tuy nhiên HDBank luôn vững vàng vượt lên để tăng trưởng cao và bền vững, hoàn thành các kế hoạch kinh doanh cổ đông giao và chưa bao giờ làm cổ đông thất vọng. Đây chính là cơ sở quan trọng giúp ngân hàng tự tin sẽ vượt qua những khó khăn, biến động phía trước.

Chìa khóa tăng trưởng cao và bền vững của HDBank

Năm 2023 là một năm rất thách thức nhưng HDBank vẫn tăng trưởng cao, đạt lợi nhuận 13.017 tỷ, cao nhất từ trước đến nay, kiểm soát tốt nợ xấu, tăng mạnh số lượng khách hàng. Điều này là nhờ HDBank có những lợi thế riêng có về cơ sở khách hàng, năng lực quản trị, nắm bắt và dự báo diễn biến thị trường, cùng khả năng ứng biến linh hoạt trong mọi tình huống để hoàn thành mục tiêu đề ra.

Ngoài ra, với những kết quả tích cực từ công tác chuyển đổi số, triển khai ngân hàng số, cùng với uy tín ngày một nâng cao, tin tưởng đồng hành của các cơ quan chức năng, đối tác, HDBank hoàn toàn tin tưởng sẽ hoàn thành và vượt kế hoạch đề ra.

Ông Phạm Quốc Thanh cho biết thêm, trong quý đầu năm 2024, HDBank đã đạt được hơn 4.000 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng trưởng 46% so với cùng kỳ 2023, đảm bảo đúng tiến độ đề ra và tạo niềm tin cho cổ đông. Kết quả này giúp chỉ số ROE của HDBank nâng tiếp lên tới 26,2%, giữ vững vị thế ngân hàng hiệu quả hàng đầu Việt Nam.

Về kế hoạch phân phối lợi nhuận, ĐHĐCĐ HDBank đã thông qua việc chia cổ tức năm 2023 (thực hiện trong năm 2024) là 30%. Trong đó, mức chi trả tiền mặt sẽ là 10% và cổ phiếu là 20% (mức cũ là 15% bằng cổ phiếu). Như vậy với mức chi trả cổ tức này, HDBank đang là ngân hàng dẫn đầu hệ thống về chia cổ tức cao và liên tục cho cổ đông.

Song song với chi trả cổ tức, HDBank cũng trình cổ đông kế hoạch nâng vốn điều lệ thêm hơn 6.000 tỷ đồng lên trên 35.101 tỷ đồng.

Chìa khóa tăng trưởng cao và bền vững của HDBank

Đồng hành cùng HDBank nhiều năm qua, với những kết quả đã đạt được và kế hoạch tăng trưởng bền vững nối tiếp trong năm 2024, chia sẻ tại Đại hội, ông Petri Deryng - Nhà sáng lập và điều hành Quỹ PYN Elite cho rằng, nhìn vào HDBank những năm qua thì thấy rằng mức tăng trưởng rất cao.

ESG – ‘Chìa khóa’ tăng trưởng cao và bền vững của HDBank

Bên cạnh kế hoạch kinh doanh và phương án phân phối lợi nhuận, một trong những vấn đề được các cổ đông quan tâm trong phiên họp ĐHĐCĐ thường niên 2024 vừa qua là việc xây dựng và thực hiện chiến lược ESG của HDBank.

HDBank là một trong những ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam xây dựng Báo cáo phát triển bền vững. Trong năm 2023, HDBank đã ban hành Quy chế về Chính sách Môi trường - Xã hội - Quản trị (ESG) và Quy định về Quản lý rủi ro Môi trường và Xã hội trong hoạt động cấp tín dụng nhằm nâng cao hoạt động bền vững của Ngân hàng trong việc phục vụ khách hàng và hợp tác với các đối tác.

Chìa khóa tăng trưởng cao và bền vững của HDBank

Thông tin tại Đại hội, Chủ tịch HĐQT Kim Byoungho cho biết, với yếu tố E - đây là năm HDBank sẽ triển khai mạnh mẽ hoạt động báo cáo ESG đầy đủ hướng đến mục tiêu Ngân hàng phát thải ròng bằng 0. Với yếu tố G - HDBank là ngân hàng có Chủ tịch HĐQT là TV HĐQT độc lập. Với yếu tố S - ngân hàng đã và đang đóng góp rất nhiều cho các hoạt động xã hội, và đặc biệt trong phát triển các sản phẩm tài chính dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) do phụ nữ làm chủ.

Đồng hành cùng quá trình trên, phát biểu tại Đại hội, ông Juenemann Marc Oliver - Đại diện Quỹ đầu tư DEG (định chế Tài chính Phát triển thuộc Ngân hàng Tái thiết KFW của Đức) chia sẻ rằng, Quỹ đã tham gia đầu tư vào HDBank từ 2020, vài năm qua Quỹ đã hỗ trợ ngân hàng các sáng kiến mới để đạt được các chứng nhận về carbon và trở thành ngân hàng phát triển xanh.

"Với sự tập trung đặc biệt vào ESG và các vấn đề quản trị, chúng tôi tin tưởng rằng quản trị là chìa khóa để tạo ra giá trị cho các cổ đông và giúp các tổ chức mạnh mẽ hơn. Chúng tôi có thế mạnh về quản trị doanh nghiệp và đó cũng là trọng tâm để chúng tôi đưa ra những hỗ trợ, đồng hành cùng HDBank, cũng như ủng hộ các sáng kiến mạnh mẽ để hướng tới tương lai như tại HDBank", Đại diện Quỹ DEG nói.

Phát biểu bế mạc Đại hội, bà Nguyễn Thị Phương Thảo cho biết, sau hành trình hơn 10 năm đổi mới và hướng tới 35 năm phát triển bền vững, HDBank đã định rõ tầm nhìn chiến lược đúng đắn trong phát triển một ngân hàng lớn mạnh và hiệu quả hàng đầu trên thị trường; một ngân hàng bán lẻ năng động và hiện đại, đi đầu trong kiến tạo các sản phẩm và dịch vụ số hoá tại Việt Nam; một ngân hàng hạnh phúc và nhân văn, tiên phong trong các hoạt động cộng đồng và an sinh xã hội, thúc đẩy các xu hướng kinh doanh tới các đối tượng yếu thế. Đây cũng chính là những giá trị định hình nên một mô hình mà HDBank đặt mục tiêu trở thành một mẫu hình tiêu biểu tại Việt Nam, trong thực thi hiệu quả các chuẩn mực ESG trong kinh doanh.

“Tôi tự hào về những bước tiến mạnh mẽ chúng ta đã thực hiện trong việc thúc đẩy bền vững và trách nhiệm xã hội doanh nghiệp. "Xanh tươi tư duy - Vững bền tăng trưởng" được xác định là kim chỉ nam cho HDBank. Bằng cách tích hợp các chuẩn mực ESG vào các thực tiễn kinh doanh của HDBank, chúng ta không chỉ tạo ra giá trị lâu dài cho cổ đông mà còn tạo ra tác động tích cực đối với cộng đồng chúng ta phục vụ và toàn cầu nói chung”, nữ Tiến sĩ nhấn mạnh.

Nhà đầu tư chiến lược - người đã góp phần mang đến làn gió thay đổi HDBank để có được chuỗi tăng trưởng cao và bền vững hơn một thập kỷ qua - cũng khẳng định, sự gắn bó của các tổ chức và các quỹ, nhà đầu tư nhiều năm qua là sự ủng hộ kiên định, cam kết có vai trò then chốt, động lực để HDBank hướng đến những mục tiêu cao hơn, những thành công rực rỡ hơn trong tương lai.

Tiến sĩ Nguyễn Thị Phương Thảo được đào tạo chuyên ngành ngân hàng tại nước ngoài, cũng chính là nữ chuyên gia ngân hàng trẻ nhất tại Việt Nam đảm nhiệm các vị trí quản trị cấp cao tại các ngân hàng TMCP đầu tiên khi mới 26 tuổi. Quá trình đầu tư và tham gia sáng lập những ngân hàng này là đóng góp suốt gần 30 năm qua cho sự phát triển của hệ thống các ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân Việt Nam cho đến nay.

Chìa khóa tăng trưởng cao và bền vững của HDBank

Về triển vọng phía trước, bà Nguyễn Thị Phương Thảo nhận định, Việt Nam đang trở thành điểm sáng đầu tư mới trên toàn cầu, đây thực sự là cơ hội lớn khẳng định vị thế và tiềm lực của kinh tế Việt Nam. “Một HDBank tâm thế vững vàng, sẵn sàng, mạnh mẽ, năng động và sáng tạo, sự đồng lòng của cổ đông là sức mạnh để vượt qua những thách thức, nắm bắt cơ hội ấy để cụ thể hóa những cơ hội tăng trưởng trong năm 2024 và phía trước”, bà Nguyễn Thị Phương Thảo tin tưởng.

Chìa khóa tăng trưởng cao và bền vững của HDBank
Phương Nguyễn
Nguồn:

Các tin khác

NHNN yêu cầu ngân hàng, doanh nghiệp kinh doanh vàng rà soát giao dịch đáng ngờ, có giá trị lớn

NHNN yêu cầu ngân hàng, doanh nghiệp kinh doanh vàng rà soát giao dịch đáng ngờ, có giá trị lớn

NHNN vừa ban hành Văn bản 4885/NHNN-TTGSNH gửi các ngân hàng, doanh nghiệp kinh doanh, mua bán vàng miếng, các tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán rà soát các giao dịch đáng ngờ, gửi báo cáo đánh giá rủi ro rửa tiền về NHNN trước ngày 15/7.
Phối hợp thông tin, tuyên truyền về bình ổn thị trường vàng

Phối hợp thông tin, tuyên truyền về bình ổn thị trường vàng

Ngày 14/6, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TP. Hồ Chí Minh gửi văn bản đến Ban Dân vận, Ủy ban Mặt trận tổ quốc, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố và UBND các quận, huyện thành phố Thủ Đức đề nghị phối hợp thông tin, tuyên truyền về các quy định pháp luật trong hoạt động kinh doanh và mua, bán vàng bình ổn thị trường.
Sáng 14/6: Tỷ giá trung tâm tăng 4 đồng

Sáng 14/6: Tỷ giá trung tâm tăng 4 đồng

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (14/6), tỷ giá trung tâm tăng 4 đồng so với phiên trước. Trong khi đó, giá mua USD tại phần lớn ngân hàng cũng được điều chỉnh tăng với biên độ phổ biến từ 3-10 đồng so với phiên trước; giá bán USD được hầu hết các ngân hàng niêm yết ở mức 25.461 VND/USD.
Cán bộ Agribank liên tục ngăn chặn kịp thời lừa đảo bảo vệ tài sản cho khách hàng

Cán bộ Agribank liên tục ngăn chặn kịp thời lừa đảo bảo vệ tài sản cho khách hàng

Năm 2023, cán bộ nhân viên trong hệ thống Agribank đã giúp khách hàng thoát khỏi hơn 170 vụ lừa đảo công nghệ cao, bảo vệ được tài sản trị giá gần 19 tỷ đồng trong tài khoản của khách hàng.
TP. Hồ Chí Minh: Tín dụng tạo lập dòng tiền tháo gỡ các điểm nghẽn kinh tế

TP. Hồ Chí Minh: Tín dụng tạo lập dòng tiền tháo gỡ các điểm nghẽn kinh tế

Ông Nguyễn Đức Lệnh - Phó giám đốc NHNN chi nhánh TP. Hồ Chí Minh cho biết, tăng trưởng tín dụng tạo lập dòng tiền tháo gỡ các điểm nghẽn của nền kinh tế.
Thay đổi cách tiếp cận trong quản lý để thúc đẩy Fintech phát triển

Thay đổi cách tiếp cận trong quản lý để thúc đẩy Fintech phát triển

Sáng 13/6, tại Hà Nội, Viện Chiến lược ngân hàng phối hợp cùng nhóm nghiên cứu đề tài khoa học và công nghệ “Fintech tại Việt Nam: Thực trạng, xu hướng phát triển và khuyến nghị chính sách” tổ chức Hội thảo phổ biến kết quả nghiên cứu. Đề tài do TS. Cấn Văn Lực, Thành viên Hội đồng tư vấn chính sách tài chính - tiền tệ Quốc gia, Chuyên gia kinh tế trưởng BIDV làm chủ nhiệm.
Sáng 13/6: Tỷ giá trung tâm giảm 9 đồng

Sáng 13/6: Tỷ giá trung tâm giảm 9 đồng

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (13/6), tỷ giá trung tâm giảm 9 đồng so với phiên trước. Trong khi đó, giá mua USD tại phần lớn ngân hàng được điều chỉnh giảm với biên độ phổ biến từ 2-10 đồng so với phiên trước; giá bán USD được hầu hết các ngân hàng niêm yết ở mức 25.457 VND/USD.
E-Fast: Gói vay nhanh 5,25% - “Cú huých” tăng trưởng cho doanh nghiệp SME

E-Fast: Gói vay nhanh 5,25% - “Cú huých” tăng trưởng cho doanh nghiệp SME

Một trong những khó khăn phổ biến của doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) hiện nay là tình trạng thiếu hụt vốn để phát triển sản xuất, kinh doanh. Điều này đòi hỏi các ngân hàng phải liên tục cải tiến quy định, cung cấp nhiều gói vay linh hoạt để tạo điều kiện cho SME tiếp cận vốn thuận lợi và hiệu quả hơn.
Sáng 11/6: Tỷ giá trung tâm tăng 8 đồng

Sáng 11/6: Tỷ giá trung tâm tăng 8 đồng

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (11/6), tỷ giá trung tâm tăng 8 đồng so với phiên trước. Trong khi đó, giá mua USD tại nhiều ngân hàng được điều chỉnh tăng với biên độ phổ biến từ 5-10 đồng so với phiên trước; giá bán USD được hầu hết các ngân hàng niêm yết ở mức 25.462 VND/USD.
Sớm sửa đổi Nghị định 24 để ổn định thị trường vàng

Sớm sửa đổi Nghị định 24 để ổn định thị trường vàng

Sáng ngày 10/6/2024, NHNN thông báo giá bán vàng miếng SJC cho 4 NHTM và Công ty SJC là 75.980.000 đồng/lượng không thay đổi so với cuối tuần trước (ngày 7/6). Đây là phiên thứ 3 liên tiếp NHNN duy trì mức giá bán trên. NHNN sẽ tiếp tục thực hiện lộ trình thu hẹp và kiểm soát chênh lệch giữa giá bán vàng miếng SJC trong nước và giá thế giới ở mức phù hợp.
Đồng Tháp: Dư nợ tín dụng ước đạt gần 108.100 tỷ đồng trong nửa đầu năm

Đồng Tháp: Dư nợ tín dụng ước đạt gần 108.100 tỷ đồng trong nửa đầu năm

Đến cuối tháng 6/2024, tổng dư nợ cho vay của các tổ chức tín dụng trên địa bàn Đồng Tháp ước đạt khoảng 108.095 tỷ đồng, tăng trưởng chậm hơn so với cùng kỳ năm ngoái.
Sáng 10/6: Tỷ giá trung tâm nhích nhẹ phiên đầu tuần

Sáng 10/6: Tỷ giá trung tâm nhích nhẹ phiên đầu tuần

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (10/6), tỷ giá trung tâm tăng 1 đồng so với phiên trước. Trong khi đó, giá mua USD tại một số ít ngân hàng được điều chỉnh giảm với biên độ phổ biến từ 20-30 đồng so với phiên trước; giá bán USD được hầu hết các ngân hàng niêm yết ở mức 25.454 VND/USD.
Chuyên gia đề xuất đánh thuế với giao dịch vàng để giảm đầu cơ, tích trữ

Chuyên gia đề xuất đánh thuế với giao dịch vàng để giảm đầu cơ, tích trữ

Ngày 9/6, NHNN Việt Nam (NHNN) tổ chức cuộc họp để trao đổi về chính sách quản lý thị trường vàng và bàn sửa đổi Nghị định số 24/2012/2012/NĐ-CP ngày 3/4/2012 của Chính phủ về quản lý hoạt động kinh doanh vàng (Nghị định số 24). Tham dự buổi họp có Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng, Phó Thống đốc NHNN Phạm Quang Dũng, các chuyên gia kinh tế và đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc NHNN.
NHNN có đủ nguồn lực và quyết tâm để bình ổn thị trường vàng, xử lý nghiêm các hành vi đầu cơ

NHNN có đủ nguồn lực và quyết tâm để bình ổn thị trường vàng, xử lý nghiêm các hành vi đầu cơ

Sáng ngày 7/6/2024, NHNN thông báo giá bán vàng miếng SJC cho 4 NHTM và Công ty SJC là 75.980.000 đồng/lượng không thay đổi so với ngày 6/6.
Sáng 7/6: Tỷ giá trung tâm tiếp tục đi ngang

Sáng 7/6: Tỷ giá trung tâm tiếp tục đi ngang

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (7/6), tỷ giá trung tâm không đổi so với phiên trước. Trong khi đó, giá mua USD tại một số ít ngân hàng được điều chỉnh tăng với biên độ phổ biến từ 2-10 đồng so với phiên trước; giá bán USD được hầu hết các ngân hàng niêm yết ở mức 25.453 VND/USD.
Xem thêm
Phối hợp ngăn chặn hoạt động mua, bán tài khoản thanh toán của học sinh, sinh viên

Phối hợp ngăn chặn hoạt động mua, bán tài khoản thanh toán của học sinh, sinh viên

NHNN vừa có văn bản số 4932/NHNN-TT ngày 13/6/2024 gửi UBND các tỉnh, thành phố phối hợp ngăn chặn hoạt động mua, bán tài khoản thanh toán của học sinh, sinh viên.
Tháo vòng "kim cô" cho kinh tế báo chí

Tháo vòng "kim cô" cho kinh tế báo chí

Đây là những vấn đề được các chuyên gia trao đổi tại hội thảo “Kinh tế báo chí truyền thông Việt Nam trong bối cảnh phát triển kinh tế số do Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) phối hợp với Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức ngày 14/6.
TP. Hồ Chí Minh yêu cầu ngân hàng bán vàng phối hợp đảm bảo an ninh trật tự

TP. Hồ Chí Minh yêu cầu ngân hàng bán vàng phối hợp đảm bảo an ninh trật tự

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TP. Hồ Chí Minh vừa chỉ đạo giám đốc các chi nhánh ngân hàng thương mại nhà nước bán vàng trực tiếp cho người dân phối hợp và cung cấp kịp thời thông tin liên quan cho các đơn vị nghiệp vụ của Công an thành phố nhằm xác minh, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn hoạt động ngân hàng.
Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả mưa lũ tại miền núi, trung du Bắc Bộ

Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả mưa lũ tại miền núi, trung du Bắc Bộ

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 57/CĐ-TTg ngày 10/6/2024 yêu cầu tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ và chủ động ứng phó với thiên tai tại các tỉnh miền núi, trung du Bắc Bộ.
ngan hang nha nuoc khuyen cao nguoi dan than trong mua ban vang

Ngân hàng Nhà nước khuyến cáo người dân thận trọng mua, bán vàng

Ngày 5/6/2024, ngân hàng nhà nước thông báo giá bán vàng miếng SJC cho 4 ngân hàng thương mại và Công ty SJC là 76.980.000 nghìn đồng/lượng tiếp tục giảm 1 triệu đồng/lượng so với ngày 4/6. Việc thu hẹp chênh lệch giữa giá bán vàng miếng SJC trong nước và giá quốc tế dẫn tới giá bán vàng của các ngân hàng thương mại nhà nước và SJC có thể sẽ còn giảm trong thời gian tới. Vì vậy, người dân cũng cần rất thận trọng khi mua vàng trong bối cảnh giá vàng thế giới đầy biến động như hiện nay.
huong toi nen kinh te xanh

Hướng tới nền kinh tế xanh

Thúc đẩy kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn đang là hướng đi tất yếu của các quốc gia trong bối cảnh biến đổi khí hậu đang đe dọa sự tồn vong của nhân loại. Ngành ngân hàng, doanh nghiệp đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp thúc đẩy kinh tế xanh.
than trong khi tham gia giao dich vang

Thận trọng khi tham gia giao dịch vàng

Trước tình hình biến động giá vàng của thị trường vàng quốc tế và chỉ đạo điều hành quản lý, giám sát thị trường vàng trong thời gian tới, NHNN khuyến cáo người dân cần thận trọng khi tham gia giao dịch vàng để giảm thiểu rủi ro.
chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024 mo rong ket noi va phat trien he sinh thai so

Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024: Mở rộng kết nối và phát triển hệ sinh thái số

Ngày 8/5/2024, tại Hà Nội, sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024 với chủ đề “Mở rộng kết nối và phát triển hệ sinh thái số”. Tham dự sự kiện có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.
thong doc nhnn viet nam nguyen thi hong phat bieu tai su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 8/5/2024, tại Hà Nội diễn ra sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Trưởng Ban chỉ đạo Chuyển đổi số ngành Ngân hàng đã phát biểu khai mạc.
trung tam thong tin tin dung quoc gia viet nam trien khai thong tu 15 chat luong hieu qua

Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam triển khai Thông tư 15 chất lượng, hiệu quả

Ngày 26/4/2024, tại Hà Nội, Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) tổ chức Hội nghị triển khai Thông tư 15/2023/TT-NHNN ngày 5/12/2023 để giới thiệu về Thông tư và Quyết định 573/QĐ-NHNN ngày 29/3/2024 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước về việc ban hành Hệ thống chỉ tiêu thông tin tín dụng.
hop bao cong bo su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Họp báo công bố sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 25/4/2024, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức Họp báo Công bố sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024. Bà Hoàng Thanh Nhàn - Tổng biên tập Thời báo Ngân hàng, ông Phạm Anh Tuấn – Vụ trưởng Vụ Thanh toán, ông Đoàn Thanh Hải – Phó cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (NHNN) đồng chủ trì họp báo.
su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng diễn ra ngày 08/5/2024 sẽ được tường thuật trực tiếp trên Báo điện tử và các kênh truyền thông của Thời báo Ngân hàng...
doan cong tac nhnn lam viec voi tinh hoa binh

Đoàn công tác NHNN làm việc với tỉnh Hòa Bình

Ngày 22/2/2024, Đoàn công tác Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) do đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Thống đốc NHNN làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc với tỉnh Hòa Bình về hoạt động ngân hàng, tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh.
nganh ngan hang thuc day tang truong tin dung nam 2024

Ngành Ngân hàng: Thúc đẩy tăng trưởng tín dụng năm 2024

Ngày 20/2/2024, tại Hà Nội, NHNN Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn ngành về đẩy mạnh tín dụng ngân hàng nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế năm 2024. Hội nghị do Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng và Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú đồng chủ trì.
thong doc nguyen thi hong thap tung thu tuong tham du hoi nghi thuong nien lan thu 54 wef davos 2024

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tháp tùng Thủ tướng tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 WEF Davos 2024

Từ ngày 16-23/1/2024, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã tham gia tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos, Thụy Sĩ (WEF Davos 2024), thăm chính thức Hungary và Romania.
Thừa Thiên Huế: Đẩy mạnh cho vay nhà ở xã hội

Thừa Thiên Huế: Đẩy mạnh cho vay nhà ở xã hội

Chiều ngày 13/6/2024, NHNN chi nhánh Thừa Thiên Huế cùng với Sở Xây dựng tỉnh đã làm việc với các ngân hàng, doanh nghiệp và chủ đầu tư nhằm đẩy mạnh triển khai cho vay nhà ở xã hội trên địa bàn.
TP. Hồ Chí Minh: Tín dụng tạo lập dòng tiền tháo gỡ các điểm nghẽn kinh tế

TP. Hồ Chí Minh: Tín dụng tạo lập dòng tiền tháo gỡ các điểm nghẽn kinh tế

Ông Nguyễn Đức Lệnh - Phó giám đốc NHNN chi nhánh TP. Hồ Chí Minh cho biết, tăng trưởng tín dụng tạo lập dòng tiền tháo gỡ các điểm nghẽn của nền kinh tế.
Bình Định tăng khả năng tiếp cận vốn cho doanh nghiệp

Bình Định tăng khả năng tiếp cận vốn cho doanh nghiệp

Tại Bình Định các cơ quan chức năng đã tổ chức nhiều buổi làm việc, trao đổi, đối thoại giữa ngân hàng với khách hàng, trong đó có các buổi làm việc trực tiếp giữa các TCTD và khách hàng; hoặc đối thoại của các TCTD với từng nhóm khách hàng, ngành nghề cụ thể...
VinFast công bố nhận cọc VF 3 với giá đặc biệt chỉ từ 235 triệu đồng

VinFast công bố nhận cọc VF 3 với giá đặc biệt chỉ từ 235 triệu đồng

Hà Nội, ngày 7/5/2024 - Trong khuôn khổ Hội nghị Nhà phân phối Ô tô điện VinFast toàn quốc 2024, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Tổng giám đốc VinFast toàn cầu Phạm Nhật Vượng đã công bố nhận đặt cọc sớm cho mẫu xe điện mini VF 3, với mức giá ấn tượng chỉ từ hơn 200 triệu đồng, cùng nhiều đặc quyền vượt trội cho khách hàng.
Wyndham Grand KN Paradise Cam Ranh - nơi tận hưởng kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 trọn vẹn

Wyndham Grand KN Paradise Cam Ranh - nơi tận hưởng kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 trọn vẹn

Tận hưởng kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 trọn vẹn tại Wyndham Grand KN Paradise (Bãi Dài, Cam Ranh) - nơi mang đến cho bạn trải nghiệm nghỉ dưỡng đẳng cấp, nhiều hoạt động thú vị bên bờ biển Bãi Dài thơ mộng.
Dịch vụ VNPAY Taxi trên app ngân hàng đạt top 10 Sao Khuê 2024

Dịch vụ VNPAY Taxi trên app ngân hàng đạt top 10 Sao Khuê 2024

Dịch vụ VNPAY Taxi chính thức nằm trong Top 10 sản phẩm xuất sắc tại Lễ trao giải Sao Khuê 2024.
Ngỡ ngàng với những tiện ích, dịch vụ “may đo” cho giới thượng lưu tại Vinhomes Royal Island

Ngỡ ngàng với những tiện ích, dịch vụ “may đo” cho giới thượng lưu tại Vinhomes Royal Island

Mở ra một không gian sống xa hoa, nơi sự sang trọng và tiện nghi hòa quyện một cách hoàn hảo, Vinhomes Royal Island gợi nhắc tới các đảo thượng lưu nổi tiếng trên thế giới với hàng loạt tiện ích độc bản được thiết kế riêng cho giới nhà giàu trong và ngoài nước.
“Thẻ không số” giải pháp nâng cao bảo mật và an toàn cho giao dịch không tiền mặt

“Thẻ không số” giải pháp nâng cao bảo mật và an toàn cho giao dịch không tiền mặt

Hội thảo thuộc chương trình “Ngày không tiền mặt 2024” với chủ đề “Nâng cao bảo mật, an toàn giao dịch không tiền mặt” đã đưa ra các giải pháp nhằm bảo đảm hệ thống ngân hàng hoạt động an ninh, an toàn, liên tục; cũng như nâng cao khả năng bảo vệ cho giao dịch cá nhân và người dùng.
Hè tưng bừng, chọn SeABank - Nhiều lợi ích, ít âu lo

Hè tưng bừng, chọn SeABank - Nhiều lợi ích, ít âu lo

Nhân dịp hè 2024, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, Hose: SSB) triển khai chương trình ưu đãi “Chọn SeABank - Nhiều lợi ích, Ít âu lo” với nhiều lợi ích thiết thực dành cho khách hàng cá nhân khi vay mua nhà, vay kinh doanh với lãi suất chỉ 5,5%/năm, chi tiêu thẻ không lo phí, an tâm sống khỏe.
Nhận "cơn mưa" quà tặng từ NAPAS tại Lễ hội không tiền mặt Cashless Day 2024

Nhận "cơn mưa" quà tặng từ NAPAS tại Lễ hội không tiền mặt Cashless Day 2024

Tại gian hàng của NAPAS trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội không tiền mặt (Cashless town), các khách hàng sẽ được trải nghiệm các xu hướng thanh toán mới gồm: thanh toán chạm điện thoại (Tap to Phone), cho phép sử dụng chiếc điện thoại di động thay thế cho máy chấp nhận thanh toán thẻ (POS); thanh toán không tiếp xúc bằng công nghệ xác thực thông qua nhận dạng khuôn mặt của người dùng… và nhận quà là 01 chú gấu bông đáng yêu
Thanh toán không tiền mặt ngày càng được ưa chuộng

Thanh toán không tiền mặt ngày càng được ưa chuộng

Thanh toán không tiền mặt đang tăng trưởng mạnh mẽ, theo một báo cáo vừa được Payoo công bố.
Ngân hàng mở kênh đăng ký online cho người mua vàng miếng SJC

Ngân hàng mở kênh đăng ký online cho người mua vàng miếng SJC

Ngày 12/6, Vietcombank thông báo người dân mua vàng miếng SJC tại ngân hàng này có thể đăng ký trực tuyến (online). Thông tin sẽ được bảo mật, chỉ sử dụng thông tin cho giao dịch mua vàng miếng SJC tại các điểm bán vàng của Vietcombank.
E-Fast: Gói vay nhanh 5,25% - “Cú huých” tăng trưởng cho doanh nghiệp SME

E-Fast: Gói vay nhanh 5,25% - “Cú huých” tăng trưởng cho doanh nghiệp SME

Một trong những khó khăn phổ biến của doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) hiện nay là tình trạng thiếu hụt vốn để phát triển sản xuất, kinh doanh. Điều này đòi hỏi các ngân hàng phải liên tục cải tiến quy định, cung cấp nhiều gói vay linh hoạt để tạo điều kiện cho SME tiếp cận vốn thuận lợi và hiệu quả hơn.
Ngân hàng nội địa tốt nhất Việt Nam

Ngân hàng nội địa tốt nhất Việt Nam

Techcombank liên tiếp được các tổ chức uy tín quốc tế vinh danh với giải thưởng “Ngân hàng Nội địa Tốt nhất Việt Nam” từ FinanceAsia, và “Ngân hàng #1 Việt Nam” do Tạp chí Forbes công bố, dựa trên khảo sát ý kiến từ đông đảo ​​khách hàng tại Việt Nam.
Giao dịch an toàn, bảo mật cùng MSB

Giao dịch an toàn, bảo mật cùng MSB

Thực hiện Quyết định 2345 của Ngân hàng Nhà nước về đảm bảo an toàn trong giao dịch trực tuyến, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) triển khai các biện pháp xác thực bằng sinh trắc học đối với giao dịch số hóa của khách hàng.
Phiên bản di động