Chỉ số kinh tế:
Ngày 5/12/2025, tỷ giá trung tâm của VND với USD là 25.151 đồng/USD, tỷ giá USD tại Cục Quản lý ngoại hối là 23.944/26.358 đồng/USD. Kinh tế tháng 10 tiếp tục khởi sắc, khi sản xuất công nghiệp tăng 10,8%, gần 18 nghìn doanh nghiệp mới ra đời, đầu tư công tăng 29,1%, FDI đạt 31,52 tỷ USD. Xuất nhập khẩu đạt 81,49 tỷ USD, xuất siêu 2,6 tỷ USD, CPI tăng nhẹ 0,2%, và khách quốc tế đạt 1,73 triệu lượt, cho thấy đà phục hồi vững của kinh tế Việt Nam.
dai-hoi-cong-doan

“Chubb Life – Vì tương lai em” san sẻ với trẻ em khó khăn và chịu ảnh hưởng bởi bão lũ

PV
PV  - 
Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Việt Nam (Chubb Life Việt Nam), với sự đồng hành của Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, tiếp tục lan tỏa yêu thương của chương trình “Chubb Life – Vì tương lai em” bằng chuỗi hoạt động hỗ trợ cộng đồng với tổng ngân sách hơn 1 tỷ đồng. Hoạt động nhằm vừa kịp thời hỗ trợ các tỉnh thành chịu ảnh hưởng của bão Kalmaegi, vừa tiếp tục hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.
aa
Tăng cơ hội tư vấn tài chính cá nhân hóa, Chubb Life mở thêm hai văn phòng Infinity tại TP.HCM MoMo và Chubb Life ra mắt Giải pháp bảo vệ bệnh hiểm nghèo số hóa toàn diện
Ông Bryce Johns, Phó Chủ tịch Cấp cao Tập đoàn Chubb & Chủ tịch Chubb Life Toàn cầu (bìa phải) trao biểu trưng 1 tỷ đồng cho ông Đinh Tiến Hải, Giám đốc Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam (bìa trái), khẳng định cam kết bền bỉ của Chubb Life đối với giáo dục và cộng đồng.
Ông Bryce Johns, Phó Chủ tịch Cấp cao Tập đoàn Chubb & Chủ tịch Chubb Life Toàn cầu (bìa phải) trao biểu trưng 1 tỷ đồng cho ông Đinh Tiến Hải, Giám đốc Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam (bìa trái), khẳng định cam kết bền bỉ của Chubb Life đối với giáo dục và cộng đồng.

Trong khuôn khổ chương trình, Chubb Life Việt Nam phân bổ 550 triệu đồng – đến từ tấm lòng của công ty cùng toàn thể nhân viên và đội ngũ kinh doanh - hỗ trợ các địa phương chịu thiệt hại nặng nề từ bão Kalmaegi, đồng thời dành 500 triệu đồng cho học bổng và quà tặng học tập gửi đến trẻ em khó khăn tại nhiều tỉnh thành.

Sự kiện khởi động tại TP. Đà Nẵng với trọng tâm là hỗ trợ các gia đình khắc phục thiệt hại sau thiên tai. Chương trình đã trao 100 suất học bổng và phần quà học tập, giúp các em học sinh có thêm động lực vượt khó đến trường, sau đó sẽ đến với các em nhỏ ở Quảng Ninh, Nghệ An, Quảng Ngãi, Huế, Lâm Đồng, TP. Hồ Chí Minh và Quảng Trị.

Ông Sang Lee, Chủ tịch Chubb Life Vùng Đông Nam Á & New Zealand, trao biểu trưng 100 triệu đồng cho bà Đoàn Thị Hoài Nhi, Phó Giám đốc Sở Y tế TP. Đà Nẵng (giữa) và bà Đỗ Thị Vân, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trần Quốc Toản, nhằm hỗ trợ các em nhỏ và gia đình chịu ảnh hưởng bởi bão lũ tại địa phương.
Ông Sang Lee, Chủ tịch Chubb Life Vùng Đông Nam Á & New Zealand, trao biểu trưng 100 triệu đồng cho bà Đoàn Thị Hoài Nhi, Phó Giám đốc Sở Y tế TP. Đà Nẵng (giữa) và bà Đỗ Thị Vân, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trần Quốc Toản, nhằm hỗ trợ các em nhỏ và gia đình chịu ảnh hưởng bởi bão lũ tại địa phương.

Ông Sang Lee, Chủ Tịch Chubb Life khu vực Đông Nam Á và New Zealand, chia sẻ: “Tại Việt Nam, nơi chúng tôi đã đồng hành suốt gần hai thập kỷ, các sáng kiến như chương trình lần này thể hiện rõ cam kết lâu dài của Chubb Life trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống và mở rộng cơ hội học tập cho thế hệ trẻ. Thông qua việc đầu tư vào cả việc hỗ trợ tức thời và phát triển dài hạn, chúng tôi mong muốn tạo ra những thay đổi tích cực, giúp trẻ em kiến tạo tương lai tươi sáng hơn”.

Hơn 60 lãnh đạo cấp cao Chubb Life Toàn cầu đã có mặt tại TP. Đà Nẵng để cùng Chubb Life Việt Nam tham dự hoạt động cộng đồng “Chubb Life – Vì Tương Lai Em”.
Hơn 60 lãnh đạo cấp cao Chubb Life Toàn cầu đã có mặt tại TP. Đà Nẵng để cùng Chubb Life Việt Nam tham dự hoạt động cộng đồng “Chubb Life – Vì tương lai em”.

Ông Đinh Tiến Hải, Giám đốc Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam cho biết: “Bên cạnh những khu vực chịu ảnh hưởng bởi bão Kalmaegi, nhiều tỉnh thành trên cả nước vẫn đang đối mặt với không ít khó khăn, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống và cơ hội học tập của trẻ em. Trong bối cảnh đó, sự chung tay của các tổ chức, doanh nghiệp, trong đó có Chubb Life Việt Nam, đóng vai trò rất quan trọng. Chubb Life Việt Nam là một trong những đối tác luôn đồng hành cùng Quỹ trong nhiều năm qua thông qua các hoạt động hỗ trợ thiết thực dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn. Chúng tôi trân trọng những đóng góp bền bỉ này, vì đây là nguồn lực góp phần giúp trẻ em khó khăn tại Việt Nam được bảo vệ, tiếp cận giáo dục và có thêm cơ hội phát triển tốt hơn”.

Những suất học bổng từ chương trình “Chubb Life – Vì Tương Lai Em” được đối tác, đội ngũ kinh doanh trao tận tay các em học sinh, góp phần tiếp thêm động lực để các em vững bước đến trường.
Những suất học bổng từ chương trình “Chubb Life – Vì tương lai em” được đối tác, đội ngũ kinh doanh trao tận tay các em học sinh, góp phần tiếp thêm động lực để các em vững bước đến trường.

Trong hơn 20 năm, thông qua chương trình “Chubb Life – Vì tương lai em”, Chubb Life Việt Nam đã trao hơn 40.000 suất học bổng và quà tặng; xây dựng và sửa mới 10 ngôi trường tại nhiều địa phương, góp phần tạo điều kiện học tập cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Riêng trong năm nay, doanh nghiệp đã trao gần 1.500 suất học bổng và hơn 6.300 dụng cụ học tập cho học sinh trên cả nước.

PV

Tin liên quan

Tin khác

Lan tỏa giá trị "Vì sự tiến bộ phụ nữ" trong ngành Ngân hàng

Lan tỏa giá trị "Vì sự tiến bộ phụ nữ" trong ngành Ngân hàng

Trong những năm gần đây, phong trào "Vì sự tiến bộ phụ nữ" trong hệ thống Ngân hàng Nhà nước (NHNN) ngày càng được triển khai sâu rộng, trở thành điểm tựa tinh thần quan trọng nhằm khuyến khích, phát huy vai trò của đội ngũ nữ cán bộ, công chức trên mọi lĩnh vực.
Khối thi đua số 5 hỗ trợ xây nhà mới cho hộ nghèo tại Lào Cai

Khối thi đua số 5 hỗ trợ xây nhà mới cho hộ nghèo tại Lào Cai

Khối thi đua số 5 – Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã hỗ trợ kinh phí xây dựng 13 căn nhà cho các hộ nghèo và cận nghèo tại ba phường của tỉnh Lào Cai, góp phần cải thiện điều kiện sống và đảm bảo an sinh cho người dân địa phương.
Vinh danh Người truyền lửa: Lan tỏa 150 câu chuyện đẹp, tỏa sáng 15 gương mặt xuất sắc

Vinh danh Người truyền lửa: Lan tỏa 150 câu chuyện đẹp, tỏa sáng 15 gương mặt xuất sắc

Chiều tối ngày 5/12, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ trao giải thưởng “Vinh danh Người truyền lửa” trong không khí trang trọng và ấm áp, đánh dấu một dấu mốc quan trọng trong hành trình lan tỏa những giá trị di sản ngành bia Việt Nam và tinh thần kết nối cộng đồng mà Tổng Công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) đã kiên trì bồi đắp suốt nhiều thập kỷ. Đây cũng là sự kiện khép lại chuỗi hoạt động thuộc chiến dịch “150 Năm Di Sản Vươn Cao”, do SABECO phối hợp cùng Báo Đại Đoàn Kết thực hiện, dưới sự chỉ đạo của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
Vietcombank tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Vietcombank tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Ngày 5/12/2025, tại Trường Đào tạo và Phát triển Nguồn Nhân lực Vietcombank, Khu Đô thị Ecopark, Hưng Yên, Công đoàn Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Du lịch qua góc nhìn của Gen Z, Gen Y, Gen X

Du lịch qua góc nhìn của Gen Z, Gen Y, Gen X

Trong dòng chảy đổi thay của đời sống hiện đại, mỗi thế hệ người Việt tìm đến du lịch với một tâm thế riêng, khi thì là khát vọng khám phá, lúc lại là khoảng lặng để chữa lành, và cũng có khi là hành trình nhìn lại những tháng năm đã đi qua. Từ Gen Z, Gen Y đến Gen X, mỗi lớp tuổi mở ra một “bản đồ cảm xúc” khác biệt, nhưng tất cả đều gặp nhau ở mong muốn tìm kiếm những giá trị bền vững trong từng chuyến đi.
Tiền giấy phát hành giai đoạn 1875-1923: Phát hành kỳ 4 (1903 -1907)

Tiền giấy phát hành giai đoạn 1875-1923: Phát hành kỳ 4 (1903 -1907)

Căn cứ vào Nghị định ngày 21/01/1875, Nghị định 20/02/1888, 16/5/1900 và Sắc lệnh ngày 10/6/1903, Ngân hàng Đông Dương cho in thêm và phát hành tiền giấy các mệnh giá: 1 piastre, 5 piastres, 20 piastres và 100 piastres.
Hà Nội ban hành phương pháp đánh giá mức độ hài lòng với cơ quan hành chính

Hà Nội ban hành phương pháp đánh giá mức độ hài lòng với cơ quan hành chính

UBND Thành phố Hà Nội đã công bố phương pháp đo lường sự hài lòng của người dân và đại diện tổ chức đối với chất lượng phục vụ của các cơ quan hành chính nhà nước từ năm 2025, hướng tới xây dựng nền hành chính phục vụ, minh bạch và lấy người dân làm trung tâm. Phương pháp mới đồng thời gắn với mục tiêu cải cách hành chính, tăng cường trách nhiệm giải trình và nâng cao hiệu quả cung ứng dịch vụ công trong bối cảnh chuyển đổi số ngày càng sâu rộng.
Nhiều trường hợp có dấu hiệu vi phạm xây dựng, phòng cháy chữa cháy

Nhiều trường hợp có dấu hiệu vi phạm xây dựng, phòng cháy chữa cháy

Ngày 4/12, Sở Xây dựng TP. Hồ Chí Minh đã đề nghị Công an thành phố cùng UBND các xã, phường, thị trấn thường xuyên rà soát, kiểm tra và có biện pháp xử lý đối với các trường hợp có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng và quy định về phòng cháy chữa cháy (PCCC).
Hà Nội triển khai kế hoạch tổng lực giải quyết úng ngập đô thị

Hà Nội triển khai kế hoạch tổng lực giải quyết úng ngập đô thị

UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch 325/KH-UBND ngày 3/12 với các giải pháp cấp bách và lâu dài nhằm khắc phục úng ngập, nâng cao năng lực tiêu thoát nước và đẩy nhanh các dự án hạ tầng thoát nước trong bối cảnh mưa lớn, thời tiết cực đoan ngày càng gia tăng.
Tìm kiếm giải pháp UAV “Made in Vietnam” cho Công nghiệp 4.0

Tìm kiếm giải pháp UAV “Made in Vietnam” cho Công nghiệp 4.0

Trong bối cảnh UAV trở thành công nghệ chiến lược của kỷ nguyên 4.0, UAV Cup PV GAS 2025 hướng đến tìm kiếm giải pháp bay thông minh, phục vụ nông nghiệp, môi trường, logistics và cứu hộ.