TTCK những tháng cuối năm:

Chứng khoán cuối năm: Tăng giảm đan xen, phân hóa rõ nét

09:02 | 13/09/2023 Phân tích nhận định
aa
Trả lời Phỏng vấn của phóng viên Thời báo Ngân hàng, ông Trần Minh Hoàng, Giám đốc Nghiên cứu - Phân tích Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCBS), cho rằng xu hướng thị trường chứng khoán trong những tháng cuối năm sẽ là những nhịp tăng giảm đan xen đi cùng sự phân hóa rõ nét hơn giữa các nhóm ngành.
Chứng khoán cuối năm: Tăng giảm đan xen, phân hóa rõ nét
Xu hướng thị trường trong những tháng cuối năm sẽ là những nhịp tăng giảm đan xen đi cùng sự phân hóa rõ nét hơn giữa các nhóm ngành

Dưới góc nhìn của mình, xin ông có thể cho biết điểm nhấn nào là đáng chú ý nhất của thị trường chứng khoán trong thời gian qua?

Kết thúc kỳ nghỉ lễ Quốc khánh của Việt Nam, VN-Index tiếp tục ghi nhận thêm một tuần hồi phục tăng điểm từ vùng 1.220 điểm lên vùng đình cũ gần nhất tại thời điểm đầu tháng 8/2023 quanh mức 1250 điểm. Tại mốc điểm số này, chỉ số bắt đầu có dấu hiệu chững lại trước khi điều chỉnh giảm khá mạnh trong phiên ngày 11/9 và quay trở lại vùng 1.220, theo đó xóa sạch thành quả tăng điểm kể từ đầu tháng 9.

Tuy nhiên, cũng giống như trong phiên thị trường rơi mạnh ngày 18/8 với việc VN Index đóng cửa giảm hơn 55 điểm, tôi nhận thấy sự phân hóa khá tích cực trên thị trường khi áp lực bán mạnh chủ yếu diễn ra ở các nhóm cổ phiếu có tính chất đầu cơ “nóng” trong giai đoạn vừa qua như bất động sản, chứng khoán.

Trong khi đó, nhiều cổ phiếu của các doanh nghiệp duy trì hoạt động kinh doanh ổn định kể từ đầu năm hoặc cổ phiếu có giá chưa tăng nhiều so với chỉ số chung thì nhìn chung đều không ghi nhận mức biến động giá quá đáng kể. Thậm chí trong phiên giảm điểm mạnh của thị trường thì thanh khoản mua chủ động vẫn tìm đến nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn như VCB, FPT, đồng thời góp phần đáng kể hạn chế đà giảm của chỉ số chung. Vì vậy, tôi cho rằng “trong nguy có cơ”, ngay cả khi thị trường chung diễn biến tiêu cực thì vẫn tồn tại những cơ hội đầu tư đáng ý với rủi ro thấp và mức lợi nhuận kỳ vọng vừa phải.

Ở một khía cạnh khác, việc giá trị giao dịch khớp lệnh trên HSX hầu như luôn đạt trên 20 nghìn tỷ đồng mỗi phiên kể từ tháng 8, dù chỉ số chưa thể bứt phá mạnh mẽ, tuy là tín hiệu về một nhịp điều chỉnh, nhưng điều này cũng cho thấy sức hút của thị trường chứng khoán đối với nhà đầu tư, nhất là những nhà đầu tư cá nhân, bất chấp những biến động tăng giảm ngắn hạn của thị trường.

Cùng với đó, khi thanh khoản thị trường có sự cải thiện tốt thì một trong những nhóm ngành có khả năng được dòng tiền chú ý đến là cổ phiếu của các công ty chứng khoán và nhóm ngành này thường vận động đồng pha với xu hướng thị trường trong thời gian vừa qua. Vì vậy, ngay khi thị trường kết thúc nhịp điều chỉnh giảm ngắn hạn thì đây thường là nhóm ngành bật tăng đầu tiên và cũng ghi nhận mức hồi phục đáng kể nhất, đem lại cơ hội tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn cho nhà đầu tư.

Ông lý giải thế nào khi thanh khoản thị trường gần đây tăng trên 20.000 tỷ đồng/phiên giao dịch?

Từ góc nhìn của tôi, sự kỳ vọng của nhà đầu tư vào thị trường chứng khoán trong giai đoạn phục hồi của nền kinh tế đã giúp thúc đẩy giao dịch và cải thiện đáng kể về mặt thanh khoản. Lãi suất gửi tiết kiệm không quá 7,0% cũng như các kênh đầu tư khác như bất động sản không còn hấp dẫn dẫn tới một phần dòng tiền đã quay trở lại thị trường chứng khoán.

Bên cạnh đó, nhiều chính sách tiền tệ và tài khóa nhằm hỗ trợ nền kinh tế được đưa ra đã dần có tác dụng và giúp cho thanh khoản trong nền kinh tế cũng như hệ thống ngân hàng dồi dào hơn và tác động dây chuyền thúc đẩy các dòng vốn nhàn rỗi tìm kiếm cơ hội đầu tư ở trên thị trường chứng khoán. Theo đó, tính riêng trong tháng 8/2023, số lượng tài khoản chứng khoán mở mới vẫn đạt trên 150.000 tài khoản đã cho thấy kênh đầu tư chứng khoán vẫn rất hấp dẫn và nhận được nhiều sự quan tâm. Các yếu tố kể trên cùng với nhau đã góp phần giúp thanh khoản trên thị trường cải thiện khá đáng kể so với giai đoạn đầu năm nay.

Nguyên nhân nào khiến những phiên gần đây khối ngoại liên tục bán ròng?

Tính từ đầu tháng 9 đến hiện tại, tức trong 5 phiên giao dịch gần nhất, nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng tổng cộng gần 2250 tỷ đồng trên cả ba sàn. Một số cổ phiếu bị khối ngoại bán ròng mạnh là HPG (210 tỷ), SSI (164 tỷ), VHM (126 tỷ) và KBC (93 tỷ).

Nhìn chung, các cổ phiếu vốn hóa lớn đã ghi nhận một nhịp tăng tương đối dài hơi và cũng đồng thời đóng góp lớn để giúp chỉ số VN-Index leo lên hơn 1.200 điểm như hiện tại. Trong khi đó, khối ngoại đã giải ngân mua ròng khá mạnh vào thời điểm quý IV/2022 cũng như cuối quý I/2023, những thời điểm mà VN Index dao động trong khoảng 900 - 1.050 điểm. Do đó, nhu cầu chốt lời sau một thời gian nắm giữ khoảng 6-9 tháng cũng là diễn biến bình thường.

Mặt khác, trên thị trường liên ngân hàng hiện tại, trong khi xu hướng lãi suất VND liên tục đi xuống thì lãi suất USD trên thị trường liên ngân hàng vẫn neo cao. Hiện tại, lãi suất cho vay qua đêm VND ở mức khoảng 0,2%. Trong khi đó, lãi suất cho vay qua đêm bằng USD giữa các ngân hàng đã giữ ở mức trên 5% trong một thời gian khá dài.

Bên cạnh đó, chỉ số đô la Mỹ (DXY), đo lường sức mạnh của đồng USD với các đồng tiền chủ chốt khác, vẫn đang ở mức cao trên 100 điểm. Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kho bạc của Mỹ vẫn duy trì xu hướng tăng trước khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ duy trì mặt bằng lãi suất cao như hiện nay trong một thời gian dài, và Fed vẫn có khả năng sẽ tiếp tục tăng lãi suất vào tháng 9/2023 tới.

Những thông tin này kết hợp cùng với nhau tạo nên kỳ vọng về sự mạnh lên của USD so với VND trong thời gian tới. Do đó, việc nhà đầu tư nước ngoài có xu hướng ưu tiên quy đổi một phần tài sản có tính thanh khoản cao để chuyển sang nắm giữ USD cũng là điều dễ hiểu.

Cuối cùng, lợi suất trái phiếu kho bạc của Mỹ ở mức cao cũng kích thích xu hướng phân bổ lại tài sản ở các thị trường tài chính lớn, từ nắm giữ chứng chỉ quỹ của các quỹ ETF đầu tư vào cổ phiếu để chuyển sang các quỹ đầu tư trái phiếu ở thị trường Mỹ.

Do Việt Nam hiện vẫn thuộc nhóm thị trường cận biên mà các quỹ ETF nắm giữ cổ phiếu tại các thị trường cận biên thường sẽ ghi nhận quá trình rút ròng diễn ra gấp rút hơn so với các thị trường khác, dẫn đến việc hoạt động bán ròng của khối ngoại trên thị trường chứng khoán Việt Nam có xu hướng tăng tốc khá nhanh kể từ tháng 7 đến nay (khoảng hơn 2.000 tỷ trong tháng 7 tăng lên hơn 4.000 tỷ trong tháng 8 và đã đạt hơn 2.000 tỷ kể từ đầu tháng 9 đến nay).

Vậy theo ông, triển vọng thị trường những tháng cuối năm sẽ ra sao?

Thị trường chứng khoán có thể sẽ chịu tác động bởi cả những yếu tố tích cực và tiêu cực trong những tháng còn lại của năm nay.

Về kinh tế vĩ mô, mặt bằng lãi suất tiếp tục ở mức thấp và vẫn có thể giảm thêm là yếu tố hỗ trợ quan trọng cho mức định giá của thị trường.

Bên cạnh đó, một số mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam như thủy sản, hàng may mặc, đồ gỗ… cũng đã có một số tín hiệu hồi phục trong những tháng gần đây, theo đó có thể tạo ra kỳ vọng tích cực hơn đối với các công ty đang niêm yết hoạt động trong những lĩnh vực này trong giai đoạn cuối năm.

Ngoài ra, hoạt động đầu tư công vẫn tiếp tục là điểm nhấn đáng chú ý trong một vài năm tới và nếu việc giải ngân vốn đầu tư công được đẩy mạnh trong phần còn lại của năm nay thì cũng sẽ trở thành yếu tố thu hút sự chú ý của dòng tiền đến các cổ phiếu có hoạt động kinh doanh liên quan đến các dự án đầu tư công trọng điểm của Chính phủ.

Và cuối cùng, chuyến thăm của Tổng thống Hoa Kỳ và việc nâng cấp quan hệ song phương Việt Nam - Mỹ lên Đối tác chiến lược toàn diện sẽ mở ra cơ hội hợp tác kinh doanh và thu hút vốn đầu tư nước ngoài vào nền kinh tế Việt Nam ở nhiều lĩnh vực, trong đó có những ngành có khả năng sẽ trở thành trọng tâm của nền kinh tế toàn cầu trong tương lai như công nghiệp bán dẫn, năng lượng tái tạo, xe điện, công nghệ thông tin và chuyển đổi số....

Trong khi đó, các rủi ro trong những tháng tới có thể là kết quả kinh doanh của nhiều công ty niêm yết sẽ ghi nhận sự sụt giảm nhất định so với năm ngoái trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam còn phải đối mặt với nhiều thách thức. Ngoài ra, không thể không nhắc đến khả năng FED tăng lãi suất trong tháng 9 vẫn để còn để ngỏ và tỷ giá USD/VND có thể biến động bất thường trong một khoảng thời gian ngắn trước khi NHNN đưa ra các biện pháp để ổn định tình hình.

Theo đó, tôi cho rằng xu hướng thị trường trong những tháng cuối năm sẽ là những nhịp tăng giảm đan xen đi cùng sự phân hóa rõ nét hơn giữa các nhóm ngành. Vì vậy, dù trong sóng tăng hay sóng giảm thì vẫn sẽ luôn có không ít cơ hội để nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận, nhưng nhà đầu tư cần giữ “cái đầu lạnh”, tuân thủ kỷ luật đầu tư và chú ý hơn đến việc quản trị rủi ro để có thể bảo vệ thành quả trước những biến động trên thị trường - mà nhiều khả năng là sẽ gia tăng về cả tần suất và cường độ trong giai đoạn cuối năm nay.

Xin cảm ơn ông!

Trần Hương thực hiện
Nguồn: Báo giấy

Các tin khác

Giải pháp nào để phát huy hiệu quả khi tham gia TTCK phái sinh?

Giải pháp nào để phát huy hiệu quả khi tham gia TTCK phái sinh?

Các chuyên gia khuyến nghị, nhà đầu tư nên xác định thị trường chứng khoán (TTCK) phái sinh là một công cụ để phòng ngừa rủi ro, chứ không phải để đầu cơ hoặc kiếm lời chỉ trong một ngày.
Cổ phiếu vốn hóa lớn giảm mạnh, VN-Index mất 8,67 điểm

Cổ phiếu vốn hóa lớn giảm mạnh, VN-Index mất 8,67 điểm

Áp lực chốt lời T+ gia tăng trong những phút cuối phiên 30/11 đã khiến cho VN-Index hụt hơi, giảm hơn 8 điểm.
Tiếp đà hồi phục, VN-Index tăng thêm 7,37 điểm

Tiếp đà hồi phục, VN-Index tăng thêm 7,37 điểm

Lực cầu gia tăng tốt trong phiên chiều đã giúp cho VN-Index giữ được sắc xanh, tăng lên trên khu vực 1.100 điểm.
Lực cầu yếu, VN-Index mất gần 8 điểm

Lực cầu yếu, VN-Index mất gần 8 điểm

Tâm lý tích cực từ phiên tăng điểm cuối tuần trước không duy trì được sang phiên giao dịch hôm nay (27/11). VN-Index mở cửa thận trọng và giao dịch trong biên hẹp quanh tham chiếu trong nửa đầu phiên sáng.
Triển vọng khả quan của cổ phiếu ngân hàng năm 2024

Triển vọng khả quan của cổ phiếu ngân hàng năm 2024

Cổ phiếu ngân hàng là nhóm có vốn hóa lớn nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Trong suốt thời gian qua, nhóm ngành này cũng được kỳ vọng phục hồi, thể hiện vai trò dẫn dắt thị trường.
Vì sao giới phân tích phố Wall xếp VFS vào danh sách mã cổ phiếu “nên mua”?

Vì sao giới phân tích phố Wall xếp VFS vào danh sách mã cổ phiếu “nên mua”?

“Chúng tôi đã tận mắt chứng kiến hoạt động quy mô của VinFast tại Việt Nam và rất ấn tượng với dấu ấn của họ trên thị trường xe điện”, ông Dan Ives - Tổng giám đốc công ty tài chính Wedbush Securities, nhà phân tích chứng khoán hàng đầu trong lĩnh vực Công nghệ tại phố Wall, nêu lí do vì sao ông và các đồng nghiệp xếp VFS vào danh sách mã nhà đầu tư “nên mua”.
VN-Index tăng 7,12 điểm, chiến lược đầu tư tuần tới ra sao?

VN-Index tăng 7,12 điểm, chiến lược đầu tư tuần tới ra sao?

Sau phiên giảm mạnh chiều qua, phiên giao dịch ngày 24/11 VN-Index mở cửa với sự thận trọng khi hầu hết các cổ phiếu đều giao dịch quanh mốc tham chiếu. Sắc xanh le lói được vài phút đầu phiên rồi nhanh chóng chuyển đỏ. Lực bán giảm dần khi chỉ số về tới vùng 1.080 điểm nhưng lực cầu bắt đáy vẫn chỉ ở mức thăm dò, khiến vùng 1.080-1.085 điểm kéo dài suốt từ giữa phiên sáng tới gần cuối phiên chiều.
Thêm kênh thông tin hỗ trợ nhà đầu tư

Thêm kênh thông tin hỗ trợ nhà đầu tư

Tại hội thảo “Cập nhật các biến động trên thị trường trái phiếu doanh nghiệp Việt Nam và hoạt động xếp hạng tín nhiệm” và lễ khai trương Công ty cổ phần Xếp hạng tín nhiệm đầu tư Việt Nam (VIS Rating) tổ chức sáng nay (24/11), ông Trần Lê Minh, Tổng Giám đốc VIS Rating cho biết, VIS Rating sẽ cung cấp thông tin và đánh giá trung thực về các tổ chức phát hành, giúp các nhà đầu tư có thêm cơ sở để đưa ra các quyết định chính xác.
Kênh đầu tư năm 2024: Không bỏ tất cả trứng vào một giỏ

Kênh đầu tư năm 2024: Không bỏ tất cả trứng vào một giỏ

Lãi suất tiết kiệm giảm kỷ lục nhưng tiền gửi của người dân vào hệ thống ngân hàng vẫn không ngừng tăng
Bán mạnh cuối phiên, VN-Index mất hơn 25 điểm

Bán mạnh cuối phiên, VN-Index mất hơn 25 điểm

Áp lực bán bất ngờ gia tăng mạnh trong 15 phút cuối phiên khiến VN-Index giảm điểm nhanh chóng về dưới khu vực 1.090 điểm.
Triển vọng nào cho dòng vốn toàn cầu vào các quỹ cổ phiếu?

Triển vọng nào cho dòng vốn toàn cầu vào các quỹ cổ phiếu?

Sau giai đoạn dòng tiền chảy ròng vào các quỹ cổ phiếu trên toàn cầu từ hồi tháng 6/2023, ở giai đoạn này, dòng tiền đã chậm lại, thậm chí rút ròng ở nhiều thị trường kể cả phát triển lẫn đang phát triển, cho thấy tâm lý thận trọng của nhà đầu tư toàn cầu. Điều này trái lại với dự báo trước đó là dòng tiền sẽ chảy vào các quỹ cổ phiếu mạnh hơn khi lãi suất ở Mỹ đã tăng đến mức đỉnh. Vậy xu hướng dòng tiền toàn cầu sẽ ra sao trong thời gian tới, và liệu có ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán Việt Nam hay không?
Cổ phiếu ngân hàng giúp VN-Index lấy lại được sắc xanh

Cổ phiếu ngân hàng giúp VN-Index lấy lại được sắc xanh

Lực cầu quay trở lại đã giúp cho VN-Index đảo chiều lấy lại sắc xanh về cuối phiên và tăng nhẹ 2 điểm.
Cổ phiếu Bất động sản bật tăng cuối phiên giúp VN-Index có thêm 3,03 điểm

Cổ phiếu Bất động sản bật tăng cuối phiên giúp VN-Index có thêm 3,03 điểm

Thị trường mở cửa trong tâm lý thận trọng, giảm 5 điểm ngay từ những phút đầu tiên. Các cổ phiếu Ngân hàng, Bất động sản, Chứng khoán đều không có cầu mua tích cực. Một số cổ phiếu Phân bón, Hóa chất trở thành điểm sáng với mức tăng mạnh như DCM, DPM, CSV. Cá biệt BFC tăng trần trên HSX và LAS tăng 7% tại sàn HNX. Sự thiếu tích cực của các nhóm lớn khiến VN-Index giao dịch chủ yếu tại vùng giá dưới tham chiếu trong cả phiên sáng.
Cổ phiếu lớn tăng mạnh giúp VN-Index có thêm 12,77 điểm

Cổ phiếu lớn tăng mạnh giúp VN-Index có thêm 12,77 điểm

Theo sau phiên tăng mạnh của chứng khoán Mỹ nhờ số liệu CPI thấp hơn dự báo, VN-Index mở cửa với Gap tăng 15 điểm khi phần lớn thị trường tăng ngay từ ATO.
Nền kinh tế phục hồi cuối năm giúp cải thiện thanh khoản

Nền kinh tế phục hồi cuối năm giúp cải thiện thanh khoản

Theo nhận định của các chuyên gia, tỷ giá hạ nhiệt sẽ giúp chính sách tiền tệ 'dễ thở hơn' trong những tháng cuối năm. Bên cạnh đó, triển vọng thị trường chứng khoán Việt Nam trong những tháng tới được hỗ trợ bởi tăng trưởng lợi nhuận phục hồi, nền kinh tế phục hồi và định giá rẻ của thị trường
Xem thêm
Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết và Lễ hội xuân 2024

Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết và Lễ hội xuân 2024

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang vừa ký Công điện số 1300/CĐ-TTg về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết và Lễ hội xuân 2024.
Việt Nam - Campuchia: Công bố kết nối thanh toán bán lẻ song phương sử dụng mã QR code

Việt Nam - Campuchia: Công bố kết nối thanh toán bán lẻ song phương sử dụng mã QR code

Ngày 3/12/2023, tại Siem Reap, Vương quốc Campuchia, trong khuôn khổ chương trình Hội nghị song phương giữa Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) và Ngân hàng Quốc gia (NHQG) Campuchia, hai bên đã phối hợp tổ chức Lễ công bố kết nối thanh toán bán lẻ song phương sử dụng QR code giữa Việt Nam và Campuchia.
Gặp mặt Đoàn đại biểu Công đoàn NHVN dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Gặp mặt Đoàn đại biểu Công đoàn NHVN dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Lãnh đạo NHNN Việt Nam gặp mặt, giao nhiệm vụ cho Đoàn đại biểu Công đoàn NHVN dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.
NHNN tiếp tục điều chỉnh chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng

NHNN tiếp tục điều chỉnh chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng

Ngày 29/11/2023, NHNN đã có văn bản gửi các TCTD thông báo mức tăng trưởng tăng thêm cho các TCTD công khai, minh bạch theo các nguyên tắc và tiêu chí cụ thể. Theo đó, các TCTD có dư nợ tín dụng đến nay đạt đến 80% chỉ tiêu tín dụng đã được thông báo thì sẽ được chủ động bổ sung hạn mức tăng thêm dựa trên cơ sở xếp hạng năm 2022, đồng thời ưu tiên thêm cho những TCTD tập trung tín dụng vào các lĩnh vực ưu tiên của Chính phủ và hạ lãi suất cho vay xuống mức thấp trong thời gian vừa qua. Việc bổ sung hạn mức này là sự chủ động của NHNN mà các TCTD không cần thiết phải đề nghị hoặc xin bổ sung.
dai hoi xiii cong doan viet nam doi moi dan chu doan ket phat trien

Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam: Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển

Ngày 2/12/2023, tại Thủ đô Hà Nội, Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023-2028 diễn ra phiên trọng thể, với sự tham dự của 1.100 đại biểu, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và trí tuệ của hơn 11 triệu đoàn viên công đoàn cả nước. Tham dự Đại hội có Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; Nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh; Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng; Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ; Nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Nguyễn Văn An.
thong doc nhnn nguyen thi hong tiep thu giai trinh y kien dai bieu quoc hoi ve luat cac to chuc tin dung sua doi

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng tiếp thu, giải trình ý kiến đại biểu Quốc hội về Luật Các Tổ chức tín dụng (sửa đổi)

Phát biểu tiếp thu giải trình ý kiến các đại biểu Quốc hội nêu tại phiên họp, Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng cho biết, Luật Các tổ chức tín dụng là một luật rất khó, rất phức tạp và rất nhạy cảm do tổ chức tín dụng là doanh nghiệp hoạt động thì phải tuân thủ luật của doanh nghiệp, nhưng đây là các trung gian tài chính huy động tiền của người dân, của doanh nghiệp và tiền của các tổ chức khác để cho vay cho nên các tổ chức tín dụng cũng phải hoạt động và tuân thủ các quy định để đảm bảo kiểm soát rủi ro cũng như các giới hạn an toàn. Chính Luật Các tổ chức tín dụng này sẽ quy định tất cả những vấn đề giới hạn an toàn để kiểm soát rủi ro.
doan thanh nien ngan hang trung uong ve voi que bac

Đoàn Thanh niên Ngân hàng Trung ương về với quê Bác

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 2023, từ ngày 17-19/11/2023, Ban Chấp hành Đoàn Ngân hàng Trung ương (NHTW) đã tổ chức chương trình hoạt động giáo dục chính trị tư tưởng – tập huấn kỹ năng nghiệp vụ công tác đoàn và một số hoạt động an sinh xã hội tại tỉnh Nghệ An.
day manh giai ngan ho tro phat trien nha o xa hoi va thuc day thanh toan khong dung tien mat

Đẩy mạnh giải ngân hỗ trợ phát triển nhà ở xã hội và thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt

thuc day dich vu cong va thanh toan khong dung tien mat tai tp ho chi minh

Thúc đẩy dịch vụ công và thanh toán không dùng tiền mặt tại TP. Hồ Chí Minh

Nằm trong chuỗi các hoạt động thuộc Tuần lễ Chuyển đổi số của TP. HCM với chủ đề “Khai phá dữ liệu số, thành công chuyển đổi số”, Thời báo Ngân hàng phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM, Hội Tin học TPHCM tổ chức hội thảo: “Thúc đẩy dịch vụ công và thanh toán không dùng tiền mặt tại TP. Hồ Chí Minh”.
ket noi ngan hang doanh nghiep de thuc day tin dung

Kết nối ngân hàng - doanh nghiệp để thúc đẩy tín dụng

Kết nối ngân hàng - doanh nghiệp để thúc đẩy tín dụng
thoi bao ngan hang chung tay vi tre em vung cao

Thời báo Ngân hàng "Chung tay vì trẻ em vùng cao"

Thời báo Ngân hàng phối hợp cùng Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Thăng Long, Ngân hàng Agribank, Ngân hàng Bac A Bank tổ chức Chương trình trao quà cho trẻ em tại huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang nhân dịp Tết Trung Thu.
thong doc ngan hang nha nuoc tiep tong giam doc bis

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước tiếp Tổng Giám đốc (BIS)

Mới đây tại Hà Nội, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng có buổi tiếp ông Agustín Carstens. Tổng Giám đốc Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, (BIS). Buổi tiếp diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam lần đầu tiên của ông Carstens trên cương vị người đứng đầu tổ chức quốc tế lâu đời nhất thế giới.
loi ich cua cong thong tin ket noi khach hang vay cic

Lợi ích của Cổng Thông tin kết nối Khách hàng vay CIC

dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat nam 2023 nhung khoanh khac an tuong

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023: Những khoảnh khắc ấn tượng

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng: Những khoảnh khắc ấn tượng
tang kha nang hap thu von cho doanh nghiep

Tăng khả năng hấp thụ vốn cho doanh nghiệp

Ngày 25/7 tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo “Tăng khả năng hấp thụ vốn cho doanh nghiệp”, do Thời báo Ngân hàng tổ chức dưới sự chỉ trì của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam, Hiệp hội DNNVV Việt Nam. Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú và ông Nguyễn Văn Thân - Đại biểu Quốc hội khoá XV, Chủ tịch Hiệp hội DNNVV Việt Nam chủ trì Hội thảo.
Cập nhật ảnh...
Nguồn : stockbiz.vn
Cần Thơ đẩy mạnh hiệu quả tín dụng chính sách

Cần Thơ đẩy mạnh hiệu quả tín dụng chính sách

Tiếp tục tạo điều kiện hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững; gắn hoạt động tín dụng chính sách với hỗ trợ kỹ thuật, chuyển giao công nghệ, khuyến nông, khuyến ngư để nâng cao hiệu quả vốn vay; khuyến khích người vay tham gia xây dựng các mô hình sản xuất, chuỗi liên kết, tổ hợp tác..., qua đó, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu giảm nghèo, giải quyết việc làm, đảm bảo an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thành phố.
NHNN Quảng Trị huấn luyện nghiệp vụ công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2023

NHNN Quảng Trị huấn luyện nghiệp vụ công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2023

Nhằm nâng cao nhận thức và kỹ năng, nghiệp vụ về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, ngày 2/12/2023, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Quảng Trị tổ chức huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, thực hành phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ cho lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở của NHNN chi nhánh tỉnh và các Quỹ tín dụng nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh.
Khánh Hòa: Nguồn vốn ủy thác từ ngân sách địa phương để cho vay ưu đãi hơn 564 tỷ đồng

Khánh Hòa: Nguồn vốn ủy thác từ ngân sách địa phương để cho vay ưu đãi hơn 564 tỷ đồng

Theo Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) chi nhánh tỉnh Khánh Hòa, đến nay, nguồn vốn nhận ủy thác từ ngân sách địa phương qua NHCSXH đạt hơn 564 tỷ đồng, tăng hơn 60 tỷ đồng so với năm 2022.
Linh hoạt công năng, căn hộ 1PN+1 hấp dẫn bậc nhất thị trường Đà Nẵng

Linh hoạt công năng, căn hộ 1PN+1 hấp dẫn bậc nhất thị trường Đà Nẵng

Với những ưu điểm như linh hoạt công năng, chi phí đầu tư hợp lý, mức giá cho thuê hấp dẫn, không ngạc nhiên khi nhu cầu đối với các căn hộ 1 phòng ngủ đa năng, đa tiện ích tại vị trí trung tâm ngày càng gia tăng khi Đà Nẵng đang dần hướng đến trở thành đ
VinFast VF 6 chính thức nhận lái thử và đặt cọc vào Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

VinFast VF 6 chính thức nhận lái thử và đặt cọc vào Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Sau lễ ra mắt vào dịp Tết Trung Thu - Tết Đoàn viên, VinFast tiếp tục chọn Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 để mở đặt cọc cho mẫu ô tô điện VF 6, khẳng định mục tiêu trở thành mẫu xe lý tưởng khởi đầu mọi hành trình cho các gia đình hiện đại.
Sun Property lập “hat-trick” tại Giải thưởng Bất động sản Châu Á Thái Bình Dương 2023

Sun Property lập “hat-trick” tại Giải thưởng Bất động sản Châu Á Thái Bình Dương 2023

Năm thứ 3 liên tiếp, nhà phát triển bất động sản cao cấp hàng đầu Việt Nam Sun Property (thành viên Sun Group) thắng lớn với ba hạng mục tại Giải thưởng Bất động sản châu Á Thái Bình Dương APPA 2023.
VinFast VF 6 chốt ngày ra mắt

VinFast VF 6 chốt ngày ra mắt

VinFast VF 6 là mẫu xe thuần điện đầu tiên trong phân khúc SUV/CUV hạng B ở Việt Nam, được phân phối với 2 phiên bản: Eco và Plus.
“Nở rộ” bảo hiểm tài khoản ngân hàng

“Nở rộ” bảo hiểm tài khoản ngân hàng

Ngoài việc thường xuyên cảnh báo khách hàng của các ngân hàng, hiện nay các công ty bảo hiểm liên tục đưa ra các sản phẩm bảo hiểm tài khoản trong giao dịch trực tuyến, hạn chế rủi ro cho người dùng.
Vietcombank ra mắt thẻ tín dụng cao cấp Vietcombank Visa Infinite

Vietcombank ra mắt thẻ tín dụng cao cấp Vietcombank Visa Infinite

Ngày 4/12, Vietcombank ra mắt thẻ tín dụng cao cấp Vietcombank Visa Infinite với bộ đôi thiết kế thẻ độc đáo.
Nâng cao năng lực tài chính của tổ chức Bảo hiểm tiền gửi

Nâng cao năng lực tài chính của tổ chức Bảo hiểm tiền gửi

Nâng cao năng lực tài chính của tổ chức bảo hiểm tiền gửi (BHTG) để khẳng định cam kết của Nhà nước và nâng cao niềm tin của người gửi tiền đối với chính sách BHTG, đảm bảo sự phát triển an toàn, lành mạnh của các TCTD.
Vietcombank ra mắt bộ giải pháp “QR nhận tiền”

Vietcombank ra mắt bộ giải pháp “QR nhận tiền”

Vietcombank vừa ra mắt bộ giải pháp “QR nhận tiền” dành cho người bán hàng trên VCB Digibank, giúp khách hàng tạo mã QR nhận tiền chỉ trong một vài giây; tạo nhiều mã QR cho các mục đích/cửa hàng khác nhau và dễ dàng quản lý doanh thu theo từng mã.
Ngân hàng đẩy mạnh mở tài khoản thanh toán từ xa

Ngân hàng đẩy mạnh mở tài khoản thanh toán từ xa

Nhờ tích cực áp dụng các công nghệ mới, đẩy nhanh quá trình số hoá, hiện nhiều ngân hàng Việt đã đạt tỷ lệ hơn 90% giao dịch khách hàng thực hiện trên kênh số, giảm tỷ lệ chi phí trên thu nhập (CIR) xuống ngưỡng 30%, tiệm cận tỷ lệ mà nhiều ngân hàng khu vực, quốc tế đang nỗ lực hướng tới.
Ra mắt hình thức thanh toán bằng đồng hồ thông minh

Ra mắt hình thức thanh toán bằng đồng hồ thông minh

Ngày 22/11, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) chính thức ra mắt hình thức thanh toán một chạm Garmin Pay trên các thiết bị đồng hồ thông minh của Garmin. Đây là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam triển khai hình thức thanh toán này, giúp gia tăng độ phủ của VPBank trong hệ sinh thái thanh toán Tap & Pay.
BIDV đạt giải “Đơn vị chuyển đổi số xuất sắc” ASOCIO 2023

BIDV đạt giải “Đơn vị chuyển đổi số xuất sắc” ASOCIO 2023

BIDV là đại diện duy nhất của Việt Nam được Tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á - châu Đại Dương (ASOCIO) trao Giải thưởng ASOCIO hạng mục Đơn vị chuyển đổi số xuất sắc (ASOCIO Digital Transformation Award). Lễ trao giải được tổ chức tại Seoul, Hàn Quốc trong khuôn khổ Hội nghị ASOCIO Digital Summit.
Ngân hàng Woori Việt Nam khai trương chi nhánh mới tại khu đô thị Starlake

Ngân hàng Woori Việt Nam khai trương chi nhánh mới tại khu đô thị Starlake

Ngân hàng Woori Việt Nam khai trương chi nhánh tại ngã tư trung tâm khu đô thị sầm uất Starlake Hà Nội nhân kỷ niệm 26 năm có mặt tại Việt Nam. HLV Park Hang Seo là khách hàng đầu tiên mở tài khoản tại chi nhánh.
Phiên bản di động