Đại hội Chi đoàn Thời báo Ngân hàng khoá VII thành công tốt đẹp

18:40 | 06/11/2019

Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên NHTW, được sự đồng ý của Đảng uỷ, Ban lãnh đạo Thời báo Ngân hàng, ngày 6/11/2019, Chi đoàn Thời báo Ngân hàng tổ chức Đại hội khoá VII, nhiệm kỳ 2019-2022.

Đến dự Đại hội, về phía Đoàn Thanh niên NHTW có đồng chí Ngô Đức Bình, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ cơ quan NHTW, Ủy viên Ban chấp hành Đoàn Khối các Cơ quan TW, Bí thư Đoàn Thanh niên NHTW; đồng chí Lương Thanh Hà, Ủy viên Ban chấp hành Đoàn Thanh niên NHTW.

Về phía Cấp uỷ, Ban lãnh đạo, Công đoàn cơ sở Thời báo Ngân hàng có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, Trưởng Ban Thư ký - Biên tập; đồng chí Trần Thị Hương, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, Phó Chủ tịch Công đoàn, Trưởng phòng Kế toán. Đại hội còn có sự tham dự của đầy đủ đoàn viên thanh niên Chi đoàn Thời báo Ngân hàng.

Đồng chí Ngô Đức Bình, Bí thư Đoàn Thanh niên NHTW phát biểu chỉ đạo Đại hội

Công tác đoàn gắn với nhiệm vụ chuyên môn

Tại Đại hội, các đại biểu đã nghe báo cáo kết quả hoạt động của Chi đoàn Thời báo Ngân hàng nhiệm kỳ 2017-2019. Theo đó, trong nhiệm kỳ qua, công tác đoàn và phong trào thanh niên tại Chi đoàn Thời báo Ngân hàng luôn bám sát chỉ đạo của Cấp ủy, Ban lãnh đạo đơn vị, Đoàn cấp trên và Nghị quyết Đại hội Chi đoàn khóa VI đã đề ra, đồng thời không ngừng phát triển cả về bề rộng và chiều sâu theo hướng nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động Đoàn gắn với chất lượng và hiệu quả hoạt động chung của đơn vị.

Hoạt động của Chi đoàn trải đều trên các mảng công tác, trong đó trọng tâm công tác đoàn của Chi đoàn là tổ chức giáo dục, bồi dưỡng và định hướng về tư tưởng, chính trị cho các đoàn viên thanh niên; triển khai có hiệu quả công tác đoàn gắn với nhiệm vụ chuyên môn; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với Chỉ thị số 42-CT/TW ngày 24/3/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng; tuổi trẻ xung kích vì cuộc sống cộng đồng; chung tay rèn luyện đoàn viên gắn với việc thực hiện trật tự kỷ cương văn hóa công sở... góp phần giáo dục tư tưởng chính trị của thanh niên, tạo môi trường để các đoàn viên vươn lên, phấn đấu và trưởng thành.

Đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, Trưởng Ban Thư ký - Biên tập Thời báo Ngân hàng phát biểu tại Đại hội

Ngay từ năm đầu của nhiệm kỳ, Chi đoàn Thời báo Ngân hàng đã tích cực triển khai có hiệu quả phong trào “Ba trách nhiệm”, phong trào “Sáng tạo trẻ” do Đoàn Thanh niên NHTW phát động, đề xuất ý tưởng, sáng kiến, giải pháp đổi mới phương pháp làm việc, nâng cao năng lực nghiên cứu, chất lượng tham mưu; cải tiến quy trình xử lý công việc; xây dựng phong cách làm việc hiện đại, văn minh, năng động.

Chi đoàn Thời báo Ngân hàng phối hợp chặt chẽ với Ban chấp hành Công đoàn tích cực triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua ngắn hạn và dài hạn nhằm thực hiện tốt nhất chương trình tuyên truyền của Ngành trên các ấn phẩm báo in và báo điện tử.

Đoàn viên Chi đoàn là lực lượng nòng cốt trong các hoạt động chuyên môn của Thời báo Ngân hàngTuổi trẻ Thời báo Ngân hàng không ngừng đề xuất ý tưởng, sáng kiến, giải pháp đổi mới phương pháp làm việc, nâng cao chất lượng tin bài, cải tiến quy trình xuất bản báo; xây dựng phong cách làm việc hiện đại, văn minh, năng động...

Với tinh thần chủ động, sáng tạo, thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các tổ chức đoàn thể trong đơn vị, Ban chấp hành Chi đoàn đã triển khai bài bản các hoạt động, nhận được sự quan tâm và trực tiếp tham gia của các đồng chí lãnh đạo, sự hưởng ứng nhiệt tình của toàn thể đoàn viên, thanh niên. Có thể khẳng định, công tác đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn đã có những đóng góp đáng kể vào việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Thời báo Ngân hàng trong thời gian qua.

Đồng chí Trần Thị Hương, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở Thời báo Ngân hàng phát biểu tại Đại hội.

Phát huy thành tích đạt được, nhiệm kỳ 2019-2022, Chi đoàn Thời báo Ngân hàng tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng trong đoàn viên thanh niên. Đại hội cũng thông qua 8 chỉ tiêu cụ thể của công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019-2022.

Theo đó, tiếp tục củng cố, xây dựng Chi đoàn Thời báo Ngân hàng vững mạnh, hoạt động hiệu quả, tích cực, được xếp loại “Chi đoàn xuất sắc” hàng năm. Phấn đấu 100% đoàn viên có tư tưởng chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức tốt; được kịp thời học tập, quán triệt và nghiêm túc chấp hành các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Đoàn, chính sách pháp luật của Nhà nước, của ngành Ngân hàng, các chương trình hành động của các cấp bộ Đoàn liên quan đến công tác đoàn và thanh niên. Phấn đấu 100% đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được đơn vị giao hàng năm, được xếp loại lao động tiên tiến trở lên. Phấn đấu bồi dưỡng, giới thiệu từ 2 đoàn viên ưu tú để Cấp ủy cử học lớp nhận thức về Đảng; giới thiệu kết nạp vào Đảng từ 2 đoàn viên ưu tú trong nhiệm kỳ 2019-2022...

Phát huy trí tuệ, sức sáng tạo

Cơ bản nhất trí với báo cáo tổng kết công tác đoàn, phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017-2019 cũng như những mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ mà Chi đoàn Thời báo Ngân hàng đề ra cho nhiệm kỳ 2019-2022, thay mặt Đảng uỷ Thời báo Ngân hàng, đồng chí Nguyễn Xuân Hải ghi nhận và đánh giá cao những kết quả hoạt động của Chi đoàn Thời báo Ngân hàng đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đảng uỷ Thời báo Ngân hàng đánh giá cao những chương trình, phong trào “Ba trách nhiệm”, phong trào “Sáng tạo trẻ” mà đoàn viên thanh niên Thời báo Ngân hàng đã triển khai, có nhiều ý kiến, đề xuất, đóng góp ý tưởng thiết thực cho hoạt động chung của toà soạn. Bên cạnh công tác chuyên môn, chi đoàn Thời báo Ngân hàng cũng rất tích cực tham gia phong trào thanh niên tình nguyện, an sinh xã hội…

Một ghi nhận nữa của Đảng uỷ cũng được đồng chí Nguyễn Xuân Hải nêu lên đó là công tác phát triển Đảng của đoàn thanh niên Thời báo Ngân hàng nhiệm kỳ qua đã có nhiều chuyển biến tích cực.

Bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Chi đoàn Thời báo Ngân hàng nhiệm kỳ 2019-2022

Về nhiệm vụ công tác trong nhiệm kỳ tới, đồng chí Nguyễn Xuân Hải cho rằng từng đoàn viên phải nâng cao, phát huy tốt hơn vai trò, tính xung kích, sáng tạo của mình để có thể hoàn thành tốt nhất các chỉ tiêu đề ra. Đảng uỷ, Ban lãnh đạo toà soạn cũng hết sức nung nấu làm sao để đoàn thanh niên Thời báo Ngân hàng phải định vị được vai trò của mình, ngày càng khẳng định được vị trí của mình trong cơ quan bởi đoàn viên thanh niên là lực lượng trẻ, nắm vững về khoa học kỹ thuật, công nghệ, ngoại ngữ…

Đảng uỷ mong muốn lực lượng đoàn viên thanh niên Thời báo Ngân hàng phải là lực lượng nòng cốt để ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, xây dựng một toà soạn hiện đại.

“Lực lượng đoàn viên thanh niên phải tích cực tham mưu cho Ban lãnh đạo Tòa soạn trong việc xây dựng trang báo điện tử, đặc biệt là 'Trang Dịch vụ ngân hàng hiện đại' sẽ sớm ra mắt thời gian tới”, đồng chí Nguyễn Xuân Hải nhấn mạnh.

Đồng chí Nguyễn Xuân Hải cũng mong muốn trong quá trình hoạt động của Chi đoàn Thời báo Ngân hàng, Đoàn Thanh niên NHTW tiếp tục có những chỉ đạo sát sao, hỗ trợ đối với Ban chấp hành Chi đoàn Thời báo Ngân hàng nhiệm kỳ 2019-2022. Ngay trong nội bộ Chi đoàn Thời báo Ngân hàng có thể tổ chức những Hội thảo, toạ đàm để nâng cao trình độ nghiệp vụ hoạt động ngân hàng trong đội ngũ phóng viên là đoàn viên của Tòa soạn.

Thay mặt Đảng uỷ Thời báo Ngân hàng, đồng chí Nguyễn Xuân Hải cũng cam kết sẽ chỉ đạo, giúp đỡ, tạo điều kiện cho đoàn thanh niên Thời báo Ngân hàng hoạt động tốt nhất và từng đoàn viên có thể phát huy được khả năng, sức sáng tạo của mình để hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra.

Ban chấp hành Chi đoàn Thời báo Ngân hàng nhiệm kỳ 2019-2022 ra mắt Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Ngô Đức Bình nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những kết quả Chi đoàn Thời báo Ngân hàng đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đặc biệt là việc tuổi trẻ Thời báo Ngân hàng đã có những đóng góp tích cực trong hoạt động của Tòa soạn Thời báo Ngân hàng và hoạt động của Đoàn Thanh niên NHTW.

Đồng chí Ngô Đức Bình cũng đề nghị Chi đoàn Thời báo Ngân hàng nhiệm kỳ tới tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, đồng thời “đặt hàng” Chi đoàn Thời báo Ngân hàng hỗ trợ Đoàn Thanh niên NHTW xây dựng Bộ câu hỏi tổ chức tham gia cuộc thi “Tìm hiểu 70 năm ngày thành lập Ngân hàng Việt Nam”, có thể triển khai ở các chi đoàn, các cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn NHTW qua nhiều hình thức phong phú. Đối với các hoạt động an sinh xã hội, văn hóa, thể dục thể thao, đồng chí Ngô Đức Bình cũng đánh giá cao Khối 4 Đoàn Thanh niên NHTW (trong đó có sự đóng góp của Chi đoàn Thời báo Ngân hàng) đã tổ chức nhiều hoạt động để gắn kết thanh niên.

Liên quan tới trọng tâm nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí Bí thư Đoàn Thanh niên NHTW đề nghị Chi đoàn Thời báo Ngân hàng chú ý tới 3 điểm. Thứ nhất, công tác giáo dục chính trị tư tưởng luôn phải đặt lên hàng đầu, chú trọng tới vấn đề đạo đức công vụ, đạo đức nghề nghiệp, cụ thể ở đây là đạo đức người làm báo, văn hoá công sở tại Thời báo Ngân hàng nói riêng cũng như NHTW nói chung, để những phóng viên trẻ của Thời báo Ngân hàng thật sự là những ngòi bút sắc bén, nhanh nhẹn, kịp thời truyền tải những thông tin tới người dân, tuyên truyền hoạt động, chủ trương, chính sách của Ngành một cách kịp thời và chính xác.

Thứ hai, theo đồng chí Ngô Đức Bình, công tác đoàn phải gắn chặt với nhiệm vụ chuyên môn. Có những đóng góp, sáng kiến cụ thể để làm tốt chức trách, nhiệm vụ của mình, công tác đoàn sẽ bổ trợ cho công tác chuyên môn. Thứ ba, đặc biệt chú trọng tới tới công tác phát triển Đảng.

Đồng chí Ngô Đức Bình cũng mong muốn Ban chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ 2019-2022 sẽ phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn, có thể thành lập các tổ/nhóm liên quan tới các mảng công tác của Đoàn Thanh niên NHTW như: công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác đoàn gắn với nhiệm vụ chuyên môn… để từng đoàn viên thanh niên có thể chia sẻ với nhiệm vụ của Ban chấp hành Chi đoàn, đóng góp tích cực hơn cho hoạt động của Ban chấp hành cũng như đơn vị.

Thay mặt cho Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên NHTW, đồng chí Ngô Đức Bình gửi lời cảm ơn chân thành tới Đảng uỷ, Ban lãnh đạo Thời báo Ngân hàng, lãnh đạo các phòng, ban Thời báo Ngân hàng đã hết sức quan tâm, tạo điều kiện để Chi đoàn Thời báo Ngân hàng hoạt động tốt thời gian qua; một lần nữa ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Ban chấp hành và Chi đoàn, đồng thời cảm ơn các đồng chí đoàn viên thanh niên Thời báo Ngân hàng đã nhiệt tình hưởng ứng các phong trào thi đua của Đoàn NHTW cũng như Chi đoàn Thời báo Ngân hàng.

Dưới góc độ của Công đoàn cơ sở Thời báo Ngân hàng, đồng chí Trần Thị Hương cũng cho rằng thời gian qua, tất cả hoạt động phong trào của Công đoàn Thời báo Ngân hàng đều có sự đóng góp rất tích cực của lực lượng đoàn viên thanh niên Thời báo Ngân hàng - hạt nhân lan tỏa các hoạt động đoàn thể của toàn Tòa soạn. Đồng chí Trần Thị Hương mong muốn thời gian tới, Chi đoàn Thời báo Ngân hàng tiếp tục nỗ lực, đóng góp công sức, trí tuệ, sự sáng tạo, nhiệt huyết của tuổi trẻ đối với các hoạt động của Công đoàn Thời báo Ngân hàng.

Sau thời gian làm việc nghiêm túc, khẩn trương, hiệu quả, đóng góp ý kiến tích cực vào các văn kiện Đại hội; Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Chi đoàn Thời báo Ngân hàng nhiệm kỳ 2019-2022 gồm 2 đồng chí: đồng chí Nguyễn Thảo Minh và đồng chí Vũ Lê Minh.

Chiều cùng ngày, Ban Chấp hành Chi đoàn Thời báo Ngân hàng khoá VII cũng đã có buổi họp tổng kết, rút kinh nghiệm sau khi kết thúc Đại hội. Theo đó, Đại hội Chi đoàn Thời báo Ngân hàng đã thực hiện đúng quy trình Đại hội, trang trọng, phát huy được tinh thần năng động, sáng tạo của tuổi trẻ.

Minh Khuê - Hoàng Giáp

Nguồn:

Thông tin chứng khoán

Cập nhật ảnh...
Nguồn : stockbiz.vn
Ngân hàng
KKH
1 tuần
2 tuần
3 tuần
1 tháng
2 tháng
3 tháng
6 tháng
9 tháng
12 tháng
24 tháng
Vietcombank
0,10
0,20
0,20
-
4,30
4,30
4,80
5,53
5.53
6,00
6,10
BIDV
0,10
-
-
-
3,50
3,50
3,80
4,40
4,50
6,00
6,00
VietinBank
0,10
0,20
0,20
0,20
3,50
3,50
3,80
4,40
4,50
6,00
6,00
Eximbank
0,10
0,20
0,20
0,20
4,00
3,80
3,80
5,60
5,80
7,20
8,40
ACB
-
0,20
0,20
0,20
3,70
3,80
3,90
5,10
5,30
5,70
6,50
Sacombank
-
-
-
-
3,90
4,00
4,00
5,70
6,10
6,50
6,70
Techcombank
0,10
-
-
-
3,50
3,60
3,65
5,20
5,00
5,00
5,10
LienVietPostBank
0,10
0,10
0,10
0,10
3,70
3,70
4,00
4,60
4,80
6,20
6,20
DongA Bank
-
0,20
0,20
0,20
4,25
4,25
4,25
4,60
4,80
6,20
6,20
Agribank
0,10
-
-
-
3,50
3,50
3,80
4,40
4,50
6,00
6,00
Ngân Hàng USD EUR GBP JPY
Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra
Vietcombank 23.060 23.270 26.695 28.056 29.810 31.055 209,94 219,98
BIDV 23.090 23.270 27.001 28.079 30.133 30.828 211,11 219,65
VietinBank 23.041 23.271 27.131 28.156 30.290 31.300 211,26 219,76
Agribank 23.085 23.255 27.052 27.645 30.171 30.819 211,09 219,19
Eximbank 23.080 23.250 27.118 27.588 30.283 30.809 215,11 218,84
ACB 23.090 23.260 27.148 27.622 30.479 30.889 214,57 218,55
Sacombank 23.078 23..290 27.219 27.773 30.436 30.947 214,46 220,84
Techcombank 23.072 23.272 26.907 28.120 30.003 31.136 213,40 222,52
LienVietPostBank 23.100 23.260 27.067 27.571 30.322 30.186 214,74 218,67
DongA Bank 23.110 23.240 27.100 27.580 30.260 30.800 211,60 218,40
(Cập nhật trong ngày)

Giá vàng Xem chi tiết

Khu vực
Mua vào
Bán ra
HÀ NỘI
Vàng SJC 1L
56.000
56.720
TP.HỒ CHÍ MINH
Vàng SJC 1L
56.000
56.700
Vàng SJC 5c
56.000
56.720
Vàng nhẫn 9999
53.900
54.550
Vàng nữ trang 9999
53.450
54.250