Chỉ số kinh tế:
Ngày 5/12/2025, tỷ giá trung tâm của VND với USD là 25.151 đồng/USD, tỷ giá USD tại Cục Quản lý ngoại hối là 23.944/26.358 đồng/USD. Kinh tế tháng 10 tiếp tục khởi sắc, khi sản xuất công nghiệp tăng 10,8%, gần 18 nghìn doanh nghiệp mới ra đời, đầu tư công tăng 29,1%, FDI đạt 31,52 tỷ USD. Xuất nhập khẩu đạt 81,49 tỷ USD, xuất siêu 2,6 tỷ USD, CPI tăng nhẹ 0,2%, và khách quốc tế đạt 1,73 triệu lượt, cho thấy đà phục hồi vững của kinh tế Việt Nam.
dai-hoi-cong-doan

Đảm bảo an ninh phục vụ APEC 2017

Bài và ảnh Chí Thiện
Bài và ảnh Chí Thiện  - 
Lực lượng CSGT Công an thành phố sẽ nỗ lực phối hợp với các lực lượng khác bảo vệ an toàn tuyệt đối cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017...
aa
Đảm bảo an ninh phục vụ APEC 2017 Động lực từ APEC 2017
Đảm bảo an ninh phục vụ APEC 2017 Đà Nẵng sẵn sàng cho APEC 2017

Sự kiện này sẽ có hơn 10.000 đại biểu là các nhà lãnh đạo, nhà báo, đoàn khách mời đến Đà Nẵng. Để bảo đảm tuyệt đối an toàn và không để xảy ra sơ suất khi đón, dẫn đoàn, thời gian qua, CSGT phân công từng thành viên triển khai các nhiệm vụ khảo sát, thực tập các phương án.

Đảm bảo an ninh phục vụ APEC 2017
Nhiều phương án bảo vệ đã được các lực lượng chức năng chuẩn bị kỹ để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sự kiện APEC 2017

Để bảo đảm ATGT cho mọi người đi lại, lực lượng sẽ khảo sát, phân luồng phù hợp. Trước khi diễn ra Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, Bộ Công an, Công an TP. Đà Nẵng và các cơ quan chức năng đã tổ chức diễn tập các phương án dẫn đường, đón đoàn, công tác bảo vệ an ninh…

Xác định công tác phòng chống cháy nổ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác bảo vệ an ninh đối với sự kiện Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, Đại tá Phan Văn Dũng, Phó giám đốc Cảnh sát PCCC TP. Đà Nẵng cho hay, để bảo vệ an toàn cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, Cảnh sát PCCC TP. Đà Nẵng đã phối hợp với các cơ quan chức năng xây dựng nhiều kế hoạch.

Đặc biệt, Cảnh sát PCCC TP. Đà Nẵng chú trọng kiểm tra an toàn PCCC, phân công nhiệm vụ bảo vệ và tổ chức thực hiện các phương án diễn tập; xây dựng 33 phương án bảo đảm an ninh, an toàn phòng cháy và 25 phương án chữa cháy và cứu hộ cứu nạn tại các mục tiêu; tổ chức thực tập phương án phân công và bố trí lực lượng, phương tiện thường trực bảo vệ tại các địa điểm khách sạn phục vụ APEC 2017.

Cùng với đó, phối hợp với Cục C66 xây dựng phương án và tổ chức kiểm tra điều kiện an toàn PCCC tại 48/48 địa điểm, khách sạn trực tiếp phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC và các cơ sở dự phòng...

Công tác y tế cũng được chú trọng triển khai các phương án kiểm tra đảm bảo an toàn tại các địa điểm lưu trú và nơi diễn ra các hội nghị. Tại 17 khách sạn có các đoàn đại biểu lưu trú, Tiểu ban An ninh và Y tế của Ủy ban quốc gia APEC 2017 đã bố trí 17 đội y tế trực 24/24 giờ.

Theo Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh Bộ Y tế Lương Ngọc Khuê, việc kiểm tra chủ yếu tập trung công tác cấp cứu, thảm họa, chuẩn bị phương tiện, nhân lực, rà soát lại công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, công tác dự phòng tại toàn bộ khách sạn.

Ngoài ra, trước và trong thời điểm diễn ra sự kiện APEC 2017, ngành y tế thành lập nhiều đoàn kiểm tra, tăng cường giám sát, hướng dẫn việc bảo đảm an toàn thực phẩm tại các khách sạn có đại biểu lưu trú và các địa điểm tổ chức hội nghị.

Tại buổi lễ xuất quân và diễn tập phương án bảo vệ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam, Trưởng Tiểu ban An ninh và Y tế APEC 2017 cho hay, Bộ Công an hoàn thành phương án bảo vệ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, bố trí phân công hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ tại các điểm bảo vệ, tăng cường lực lượng, phương tiện, đẩy mạnh phối hợp giữa các đơn vị liên quan với UBND TP. Đà Nẵng.

Theo ông Nam, chỉ còn hơn 10 ngày nữa, Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 chính thức diễn ra tại Đà Nẵng. Ngay từ bây giờ, các đơn vị thuộc Tiểu ban An ninh và Y tế sẽ tiếp tục nỗ lực, tập trung dự báo, nắm chắc tình hình, rà soát điều chỉnh các phương án bảo vệ phù hợp với tình hình thực tiễn. Đồng thới, trực ban, trực chiến bảo vệ các mục tiêu trọng điểm ở mức cao nhất. Qua đó, góp phần bảo đảm thành công Năm APEC 2017 và Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Với trách nhiệm là đơn vị chủ nhà, được giao trọng trách rất nặng nề trong việc đảm bảo công tác an ninh, an toàn đối với Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho hay, đã chỉ đạo các lượng lực chức năng ra quân, tấn công trấn áp tội phạm trên toàn thành phố, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho các sự kiện APEC 2017 diễn ra trên địa bàn. Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các đoàn đại biểu bằng nhiều kế hoạch, phương án cụ thể với tinh thần và trách nhiệm cao nhất.

Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ chỉ đạo cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang TP. Đà Nẵng tiếp tục phát huy vai trò xung kích giữ gìn an ninh Tổ quốc, giữ vững trật tự an toàn xã hội, chủ động phối hợp, hiệp đồng tác chiến có hiệu quả với các cơ quan Trung ương, bảo đảm tuyệt đối an toàn, an ninh cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Tại lễ xuất quân, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, công tác bảo vệ tuyệt đối an ninh an toàn Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 có ý nghĩa quan trọng, góp phần thành công của sự kiện. Do đó, các lực lượng công an, quân đội triển khai phương án một cách chủ động, rộng khắp và quyết liệt để tội phạm không thể có điều kiện phá hoại dù dưới bất kỳ hành vi, thủ đoạn tinh vi nào.

Cấp ủy, chính quyền TP. Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế và các địa phương liên quan phát động nhân dân, huy động hệ thống chính trị để làm tốt phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc trong nhân dân, kịp thời xử lý mọi biểu hiện của kẻ xấu phá hoại.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo, mọi lực lượng tham gia bảo vệ an toàn cho sự kiện chính trị quan trọng này là một vinh dự và là trách nhiệm nặng nề. Do đó, các đơn vị phải làm hết sức, cố gắng bảo đảm an toàn và sức khỏe trong quá trình thực thi nhiệm vụ. Với quyết tâm và trách nhiệm cao nhất, Chính phủ tin tưởng lực lượng công an, quân đội và các địa phương sẽ bảo vệ thành công, an toàn tuyệt đối Tuần lễ Cấp cao APEC tại Đà Nẵng.

Bài và ảnh Chí Thiện

Tin liên quan

Tin khác

Xuất cấp 668,505 tấn gạo dự trữ hỗ trợ Hà Giang, Tuyên Quang và Bắc Kạn

Xuất cấp 668,505 tấn gạo dự trữ hỗ trợ Hà Giang, Tuyên Quang và Bắc Kạn

Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc vừa ký Quyết định số 913/QĐ-TTg ngày 13/5/2025 xuất cấp gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho các địa phương dịp giáp hạt đầu năm 2025.
Đà Nẵng hợp tác với Tập đoàn Vingroup phát triển xanh

Đà Nẵng hợp tác với Tập đoàn Vingroup phát triển xanh

Trong khuôn khổ hội thảo “Trí tuệ nhân tạo - Động lực mới phát triển Đà Nẵng”, UBND TP. Đà Nẵng và Tập đoàn Vingroup đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện về thúc đẩy chuyển đổi xanh và phát triển bền vững.
Generali tài trợ 2,5 tỷ đồng cho dự án bảo vệ trẻ em trong tình huống khẩn cấp

Generali tài trợ 2,5 tỷ đồng cho dự án bảo vệ trẻ em trong tình huống khẩn cấp

Tập đoàn Generali đã chính thức trao bảng chứng nhận tài trợ 2,5 tỷ đồng cho UNICEF, với mong muốn tiếp tục góp phần tạo nên những tác động tích cực nhằm hỗ trợ trẻ em và các gia đình sống trong hoàn cảnh dễ bị tổn thương tại Việt Nam.
Sẽ nối đường từ Chiến Thắng kéo dài đến Nguyễn Xiển - Xa La

Sẽ nối đường từ Chiến Thắng kéo dài đến Nguyễn Xiển - Xa La

Ngày 13/5, UBND Thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 2399/QĐ-UBND về việc phê duyệt phương án, vị trí tuyến đường nối từ đường Chiến Thắng kéo dài đến đường Nguyễn Xiển - Xa La, tỷ lệ 1/500, đi qua các xã Thanh Liệt, Tân Triều - huyện Thanh Trì.
Vietcap ra mắt Dự án vì cộng đồng "Vững xanh tài chính, phủ xanh Việt Nam"

Vietcap ra mắt Dự án vì cộng đồng "Vững xanh tài chính, phủ xanh Việt Nam"

Công ty Cổ phần Chứng khoán Vietcap vừa chính thức khởi động dự án vì cộng đồng Go Green Go Up từ ngày 12/5 đến ngày 12/6/2025 - một sáng kiến cộng đồng mới dành cho nhà đầu tư với mục tiêu gắn kết tài chính với trách nhiệm xã hội, tạo cơ hội cho nhà đầu tư tham gia trực tiếp vào các hoạt động cộng đồng ý nghĩa qua mỗi giao dịch tại Vietcap.
Hà Nội triển khai nhiều giải pháp bảo đảm cung ứng điện trong thời gian cao điểm

Hà Nội triển khai nhiều giải pháp bảo đảm cung ứng điện trong thời gian cao điểm

Ngày 13/5, UBND thành phố Hà Nội có Công văn số 1929/UBND-KT về việc triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các giải pháp bảo đảm cung ứng điện trong thời gian cao điểm năm 2025 và thời gian tới.
Prudential ra mắt thị trường sản phẩm bảo hiểm liên kết chung mới

Prudential ra mắt thị trường sản phẩm bảo hiểm liên kết chung mới

Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam vừa ra mắt sản phẩm bảo hiểm liên kết chung mới với tên gọi “PRU-Bảo Vệ Tối Đa” nhằm đáp ứng nhu cầu bảo vệ ở mức độ tối ưu trên mức phí bảo hiểm phù hợp nhất với khả năng tài chính của khách hàng.
Công bố sản phẩm giải pháp khoa học công nghệ tiêu biểu Make in Viet Nam

Công bố sản phẩm giải pháp khoa học công nghệ tiêu biểu Make in Viet Nam

Ngày 13/5/2025, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức công bố danh sách các sản phẩm, giải pháp, sáng kiến khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số tiêu biểu đã được đánh giá, thẩm định và lựa chọn để đăng tải trên Cổng Thông tin điện tử nq57.mst.gov.vn.
Giá điện tăng, khách hàng sử dụng điện tìm cách thích nghi

Giá điện tăng, khách hàng sử dụng điện tìm cách thích nghi

Việc điều chỉnh giá điện theo hướng tăng ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân, chi phí đầu vào của doanh nghiệp... Vì vậy, nhiều hộ gia đình và doanh nghiệp đang phải tìm cách thích nghi.
Hà Nội bảo đảm công tác chuyển đổi số khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp

Hà Nội bảo đảm công tác chuyển đổi số khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp

Ngày 12/5, UBND Thành phố Hà Nội ban hành Kế hoạch số 130/KH-UBND về Triển khai một số nhiệm vụ bảo đảm công tác chuyển đổi số trong cơ quan nhà nước Thành phố khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.