Dào dạt tình yêu với biển đảo thiêng liêng

18:30 | 30/04/2022 Văn hóa
aa
Trong những ngày tháng Tư lịch sử hướng tới kỷ niệm 47 năm giải phóng quần đảo Trường Sa (29/4/1975 - 29/4/2022) và Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975- 30/4/2022), Đoàn công tác số 3 đã đi thăm, động viên và tặng những món quà ý nghĩa, thiết thực cho cán bộ, chiến sĩ, nhân dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1. Đoàn do đồng chí Chuẩn Đô đốc Hoàng Hồng Hà - Phó tư lệnh Quân chủng Hải quân làm trưởng đoàn, gồm 232 đại biểu đến từ 13 các cơ quan, đơn vị, địa phương. Trong đó riêng đoàn ngành Ngân hàng có gần 100 đại biểu là cán bộ các vụ, cục, đơn vị trực thuộc của NHNN, chi nhánh NHNN một số tỉnh, thành phố và các ngân hàng thương mại.
dao dat tinh yeu voi bien dao thieng lieng Đoàn công tác của Ngân hàng Nhà nước thăm và dâng hương tại quần đảo Trường Sa
dao dat tinh yeu voi bien dao thieng lieng Quy hoạch, xây dựng Trường Sa trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội trên biển của cả nước
dao dat tinh yeu voi bien dao thieng lieng

“Không xa đâu Trường Sa ơi…”

Việt Nam là quốc gia biển, do đó, biển đảo có ý nghĩa to lớn về kinh tế và quốc phòng đối với đất nước, là nơi tiền tiêu của đất nước và là nguồn lợi kinh tế về dầu khí, du lịch, thủy hải sản, khoáng sản, giao thông vận tải. Bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo và xây dựng kinh tế biển là nhiệm vụ quan trọng của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân. Chính vì thế, chuyến đi thăm và làm việc của đoàn công tác tại Quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DKI có ý nghĩa quan trọng. Chuyến đi là những trải nghiệm thú vị, nhiều niềm vui, giàu tình cảm đồng bào, đồng chí, tình yêu quê hương đất nước.

Ngày 12/4/2022, đoàn xuất phát tại Cảng Quốc tế Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa). Trong hải trình, đoàn đã vượt trên 1.000 hải lý đến thăm cán bộ, chiến sĩ và người dân trên 9 đảo và điểm đảo gồm: Sinh Tồn Đông, Len Đao, Núi Le A, Tốc Tan C, An Bang, Đá Đông B, Trường Sa Đông, Đá Tây C, Trường Sa Lớn và Nhà giàn DK1/20. Với tinh thần hướng về biển, đảo của Tổ quốc, đoàn công tác số 3 đã ủng hộ quân và dân huyện đảo Trường Sa cả về vật chất, tinh thần, góp phần tạo điều kiện tốt nhất để quân và dân huyện đảo luôn đứng vững nơi đầu sóng, ngọn gió, khắc phục mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc, xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng và nhân dân cả nước.

Ngoài quà tặng có giá trị và công năng sử dụng để nâng cao sức mạnh trong nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, các cơ quan, đơn vị còn tặng quân dân huyện đảo nhiều món quà thực sự ý nghĩa và gần gũi với đời sống sinh hoạt thường ngày. Đó là những thiết bị y tế, xuồng CV, máy lọc nước biển thành nước ngọt, tủ cấp đông, quạt điện, máy tính, quà nhu yếu phẩm, các sản phẩm đặc sản quê hương… tất cả trị giá 2.000.202.000 đồng.

Đoàn công tác đã tổ chức Lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hy sinh tại quần đảo Trường Sa; dâng hương Đài liệt sĩ, nhà tưởng niệm Bác Hồ, thăm viếng các chùa và các hoạt động tâm linh; tham gia buổi chào cờ trên đảo Trường Sa; gặp gỡ, tiếp xúc, thăm hỏi, động viên, tặng quà và giao lưu văn hóa, văn nghệ với quân, dân huyện đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1, thể hiện rõ tình cảm, sự tin tưởng, chia sẻ hơi ấm từ đất liền đối với Trường Sa, Nhà giàn DK1. Trong suốt hải trình, đoàn để lại nhiều ấn tượng và tình cảm tốt đẹp, qua đó động viên quân, dân huyện đảo Trường Sa và cán bộ, chiến sĩ trên Nhà giàn DK1 yên tâm, phấn khởi, gắn bó với biển, đảo, trụ vững nơi đầu sóng ngọn gió, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa của Tổ quốc.

Trường Sa hôm nay ngập tràn sức sống với màu xanh phủ kín các điểm đảo, nơi nào cũng có vườn rau xanh mát, hệ thống điện gió, điện mặt trời, máy lọc nước biển… Cùng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, nhân dân trên cả nước cùng góp sức xây dựng Trường Sa, chăm lo nâng cao đời sống sinh hoạt và chiến đấu của cán bộ, chiến sĩ trên đảo, luôn kiên cường, bảo vệ và giữ vững chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Ngành Ngân hàng chung tay cùng biển đảo

Với tinh thần “Cả nước vì Trường Sa, Trường Sa vì cả nước”, đoàn ngành Ngân hàng mang theo tâm thế phấn khởi và tự hào đến với Trường Sa, Nhà giàn DK1.

Ngày 14/4/2022, sau 2 ngày vượt sóng trên boong tàu 571, đoàn đặt chân lên hòn đảo đầu tiên của hải trình, đó là đảo Sinh Tồn Đông. Lần đầu tiên được đặt chân lên đảo Trường Sa, chị Lê Thị Mai Hương, thành viên của đoàn chia sẻ, đây là lần đầu tiên được đến với Trường Sa, chị cảm thấy rất vinh dự, tự hào. Có đến tận nơi đây, tìm hiểu và tận mắt chứng kiến cuộc sống của những chiến sĩ mới thấy sự vất vả, hy sinh thầm lặng lớn lao của các anh khi làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo. “Sống cùng các chiến sĩ càng làm tình hình yêu Tổ quốc trong tôi trở nên thiêng liêng hơn, cảm nhận rõ hơn sự anh dũng, kiên cường và sự hy sinh thầm lặng của những chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam”, chị Hương xúc động bày tỏ.

Trong hải trình của chuyến đi, hình ảnh xúc động nhất chính là lễ tưởng niệm các chiến sĩ Hải quân Nhân dân Việt Nam đã anh dũng hy sinh tại đảo Gạc Ma, Cô Lin, Len Đao. Trên boong tàu 571 giữa mênh mông biển trời, toàn bộ thành viên đoàn đều nghiêng mình thắp những nén nhang tưởng nhớ và thả vòng hoa xuống biển ghi ơn các chiến sĩ đã hy sinh thân mình vì Tổ quốc.

Những ngày sau đó, đoàn tiếp tục đến thăm, tặng quà các đảo cả đảo chìm và đảo nổi như Len Đao, Núi Le A, Tốc Tan C, An Bang, Đá Đông B, Trường Sa Đông, Đá Tây C, Trường Sa Lớn. Tuy phần lớn ở các đảo còn nhiều thiếu thốn, nhưng các chiến sĩ Hải quân vẫn thể hiện được tinh thần người lính, kiên trung vượt qua mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đồng chí Lê Quốc Nghị, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan NHNN Trung ương rất vinh dự và tự hào khi lần đầu tiên được đến Trường Sa. Đồng chí chia sẻ: “Đời sống của chiến sĩ trên quần đảo mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng đang ngày càng được cải thiện với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và sự chung tay đóng góp của nhân dân cả nước, trong đó có hệ thống ngân hàng. Qua đây, tôi mong muốn các đoàn viên Công đoàn Cơ quan NHNN Trung ương cùng chung tay hơn nữa, có những đóng góp thiết thực hơn nữa, góp phần xây dựng các đảo ngày càng vững mạnh...”.

Trên tất cả các đảo đoàn đặt chân đến, đoàn công tác của NHNN đã gửi những món quà vô cùng ý nghĩa như các nhu yếu phẩm thiết yếu cho sinh hoạt của quân và dân, máy lọc nước biển thành nước ngọt RO, bộ trình chiếu, quạt điện, tủ cấp đông… Đây là tấm lòng, tình cảm, sự quan tâm chia sẻ của các cán bộ, đoàn viên công đoàn NHNN Việt Nam nhằm cổ vũ, động viên, tiếp thêm sức mạnh, niềm tin để quân, dân huyện đảo Trường Sa vững vàng vượt qua khó khăn, thử thách, hoàn thành mọi nhiệm vụ.

Tổng số tiền Đoàn công tác NHNN trao tặng trong chuyến đi này là trên 22,4 tỷ đồng, trong đó: 4 NHTM nhà nước hỗ trợ 22 tỷ đồng đóng tàu CV cho cán bộ, chiến sĩ Trường Sa; thăm, tặng quà tại các điểm (Sinh Tồn Đông, Len Đao, Núi Le A, Tốc Tan C, An Bang, Đá Lát, Trường Sa Đông, Đá Tây C, Trường Sa, Nhà giàn DK1, Lữ đoàn tàu ngầm 189, Lữ đoàn tàu chiến 162, tặng quà chiến sĩ tàu Trường Sa 14, tàu HQ 731, tàu kiểm ngư 973, tàu BD 950...); Tặng đảo Trường Sa Lớn (01 máy lọc nước biển thành nước ngọt RO, 01 bộ trình chiếu, 10 quạt điện, 2 tủ cấp đông 770l); thăm 7 hộ gia đình tại đảo Trường Sa lớn và thăm, tặng quà chùa Trường Sa - Nhà giàn DK1 (1 tủ cấp đông 770l)…

Cũng trong suốt hải trình, Đoàn công tác NHNN cũng đã tích cực tham gia các hoạt động chung của Đoàn công tác số 3 trên tàu Trường Sa HQ-571 như Cuộc thi tìm hiểu về biển đảo, các hoạt động văn hóa, văn nghệ; thi đấu cờ tướng, thi tìm hiểu về biển đảo Việt Nam và lịch sử truyền thống của Hải quân nhân dân Việt Nam; phát động cuộc thi sáng tác thơ ca, phóng sự, ký sự, cuộc thi ảnh đẹp về biển đảo..

Đồng chí Nguyễn Văn Tân, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, Phó đoàn công tác số 3 cho biết, đoàn ngân hàng rất vinh dự được tham gia chuyến đi đến Trường Sa lần này. Qua đó càng thấy ấm áp với những đóng góp của ngành Ngân hàng trong việc ủng hộ xây dựng cơ sở vật chất, nhà văn hóa đa năng, công trình trên đảo chìm... góp phần cùng quân và dân nơi đây giữ vững biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

…Kết thúc chuyến đi nhiều ý nghĩa của Đoàn công tác ngành Ngân hàng, mỗi thành viên đều có những trải nghiệm, ý nghĩa của riêng mình về cuộc sống nơi tiền tiêu Tổ quốc. Đồng thời, cũng nhận thức sâu sắc hơn, rõ hơn về vinh dự, trách nhiệm lớn lao, sự cống hiến hy sinh của cán bộ, chiến sĩ Hải quân đối với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Chuyến đi là bài học thực tế quý giá, các thành viên trong đoàn đều cảm nhận một điều sâu sắc: “Mang ra đảo tình cảm, mang về niềm tin; chủ quyền thiêng liêng, niềm tin và trách nhiệm”. Trong thời gian tới, ngành Ngân hàng sẽ tiếp tục huy động nguồn lực xây dựng các công trình văn hoá trọng điểm nhằm nâng cao kháng lực cho Trường Sa để sớm cùng với toàn Đảng, toàn dân xây dựng huyện đảo Trường Sa trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa, chính trị - xã hội trên biển của cả nước.

Nguyễn Minh
Nguồn:

Các tin khác

Điểm chạm của kết nối văn hóa

Điểm chạm của kết nối văn hóa

Nhân dịp tết Trung thu năm nay, Nhà ga Quốc tế Đà Nẵng và Lotte Phú Khánh Duty Free đồng tổ chức sự kiện “Ánh trăng giao hòa” từ ngày 27 - 29/9/2023. Chương trình được tổ chức tại khu vực công cộng của sảnh ga đến.
Tản mạn cùng “Những người thích… tiêu tiền”

Tản mạn cùng “Những người thích… tiêu tiền”

Cầm cuốn sách “Những người thích… tiêu tiền” (NXB Hội Nhà văn, tháng 9/2023) của nhà báo Đỗ Hùng trên tay, cảm nhận đầu tiên của tôi là chủ đề tập sách thật ấn tượng, rất dễ khiến người đọc tò mò, bởi chuyện “tiền” và “tiêu tiền” hẳn là ai cũng ham thích, cũng ước mơ, nhưng đôi lúc nó đem lại lắm hệ luỵ.
Đà Nẵng: Tăng cường quản lý, tổ chức lựa chọn nhà thầu, nhà đầu tư và giám sát, đánh giá đầu tư

Đà Nẵng: Tăng cường quản lý, tổ chức lựa chọn nhà thầu, nhà đầu tư và giám sát, đánh giá đầu tư

UBND TP. Đà Nẵng vừa có văn bản đề nghị các sở, ban, ngành, các chủ đầu tư, đơn vị quản lý dự án, UBND các quận, huyện tăng cường công tác quản lý, tổ chức lựa chọn nhà thầu, nhà đầu tư và giám sát, đánh giá đầu tư theo chỉ đạo của Văn phòng Chính phủ tại Công văn số 6601/VPCP-CN và Công văn số 6335/VPCP-CN.
Không gian văn hóa Việt Nam tại Nam Phi

Không gian văn hóa Việt Nam tại Nam Phi

Chân dung về một Việt Nam giàu bản sắc và tràn đầy sức sống sẽ được khắc họa trong Không gian văn hóa tại sự kiện “Ngày Việt Nam tại Nam Phi 2023” trong tháng 9/2023.
“Tết Trung Thu cho em” tại  huyện miền núi Quảng Nam

“Tết Trung Thu cho em” tại huyện miền núi Quảng Nam

Nhân dịp Tết Trung Thu năm nay, VietinBank chi nhánh Sông Hàn, Công đoàn Văn phòng đại diện VietinBank tại TP.HCM và các mạnh thường quân đã tổ chức chương trình thiện nguyện “Tết trung thu cho em” tại điểm làng Măng Tó, xã Trà Cang, thuộc huyện miền núi Nam Trà My của tỉnh Quảng Nam.
Làm phim điện ảnh “Đất rừng phương Nam”: Cuộc thử thách mạo hiểm?

Làm phim điện ảnh “Đất rừng phương Nam”: Cuộc thử thách mạo hiểm?

25 năm trước, bộ phim truyền hình “Đất phương Nam” do đạo diễn Nguyễn Vinh Sơn thực hiện đã thu hút rất đông khán giả theo dõi. Thành công của bộ phim đã được khẳng định. Vậy nên, năm nay, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng quyết định làm phim điện ảnh “Đất rừng phương Nam” khiến không ít người cho rằng, đó là cuộc thử thách mạo hiểm.
Học viện Ngân hàng ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo thạc sĩ MBA-Fintech

Học viện Ngân hàng ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo thạc sĩ MBA-Fintech

Ngày 26/9/2023, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo thạc sĩ MBA-Fintech giữa Học viện Ngân hàng và Đại học CITYU (Hoa Kỳ).
Đà Nẵng quảng bá du lịch tại Hàn Quốc

Đà Nẵng quảng bá du lịch tại Hàn Quốc

Sở Du lịch Đà Nẵng tổ chức chương trình giới thiệu du lịch Đà Nẵng tại thủ đô Seoul
Nhà văn Ma Văn Kháng: Không có cuộc sống thì không có văn chương

Nhà văn Ma Văn Kháng: Không có cuộc sống thì không có văn chương

Các tác phẩm của nhà văn Ma Văn Kháng đã đạt được nhiều giải thưởng văn học và được đông đảo công chúng biết đến do được trích dẫn trong chương trình giảng dạy phổ thông môn Ngữ văn. Ông đã sáng tác hơn 20 tiểu thuyết, gần 200 truyện ngắn, phần lớn lấy cảm hứng từ sử thi và thế sự đời tư, đề cập phần nhiều đến cuộc sống và con người vùng Tây Bắc. Ông từng đạt nhiều giải thưởng văn học lớn trong nước và quốc tế, tiêu biểu như: Giải thưởng Văn học ASEAN 1998; Giải thưởng Nhà nước về Văn học Nghệ thuật 2001, Giải thưởng Hồ Chí Minh về Văn học Nghệ thuật 2012.
Sách giả vẫn bào mòn văn hóa đọc

Sách giả vẫn bào mòn văn hóa đọc

Sách giả, sách lậu xuất hiện đã lâu, nhưng đến nay vẫn là một vấn nạn “đau đầu” đối với những người làm xuất bản chân chính. Điều đáng ngại hơn, sách giả ngày một tinh vi, bán công khai trên các sàn thương mại điện tử. Nhiều ý kiến ví rằng, sách giả giống như một thứ “dịch bệnh” liên tục bào mòn văn hóa đọc.
Đà Nẵng được truyền thông quốc tế gọi là “điểm nóng” du lịch MICE

Đà Nẵng được truyền thông quốc tế gọi là “điểm nóng” du lịch MICE

Trang tin micenet của Úc nhận định Đà Nẵng ngày càng khẳng định vị thế của mình trong khu vực, trở thành điểm đến lý tưởng để các doanh nghiệp lựa chọn tổ chức du lịch MICE.
Prudential tham gia lễ hội Vương quốc Anh

Prudential tham gia lễ hội Vương quốc Anh

Prudential Việt Nam tích cực hưởng ứng các hoạt động nhằm đồng hành cùng Ban tổ chức đưa sự kiện tới gần hơn với công chúng Việt Nam.
Nhạc sĩ - dịch giả Xuân Oanh: Người bắc nhịp cầu văn hóa

Nhạc sĩ - dịch giả Xuân Oanh: Người bắc nhịp cầu văn hóa

Đa số công chúng đều chỉ biết đến một Xuân Oanh với ca khúc nổi tiếng “Mười chín tháng Tám”. Nhưng không chỉ có vậy, cuộc đời của ông còn có nhiều điều thú vị. Mới đây, Ủy ban Hòa bình Việt Nam phối hợp với Hội Việt - Mỹ và gia đình cố nhạc sĩ Xuân Oanh, nguyên Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Ủy ban Bảo vệ hòa bình thế giới của Việt Nam (nay là Ủy ban Hòa bình Việt Nam) tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 100 năm Ngày sinh của ông.
Phát triển nông nghiệp bền vững gắn với du lịch nông thôn

Phát triển nông nghiệp bền vững gắn với du lịch nông thôn

Những năm qua, đặc biệt từ khi Việt Nam đối mặt với những khó khăn do đại dịch Covid-19 bùng phát, ngành nông nghiệp được đánh giá là trụ đỡ, là điểm sáng trong bức tranh kinh tế cả nước với nhiều mục tiêu luôn vượt kế hoạch đề ra.
Lễ hội văn hóa Đức GBA Oktoberfest 2023 sẽ diễn ra tại 3 thành phố lớn của Việt Nam

Lễ hội văn hóa Đức GBA Oktoberfest 2023 sẽ diễn ra tại 3 thành phố lớn của Việt Nam

GBA Oktoberfest là lễ hội thường niên tôn vinh nền ẩm thực Đức đặc sắc và những dòng bia thủ công hảo hạng, hòa quyện trong không gian đậm đà bản sắc văn hóa Đức
Xem thêm
Để báo chí làm tốt vai trò chủ lực trong truyền thông chính sách

Để báo chí làm tốt vai trò chủ lực trong truyền thông chính sách

Có thể thấy, dù báo chí đang góp phần không nhỏ trong công tác truyền thông chính sách, nhưng khó khăn trong việc tiếp cận thông tin, hạn chế về nguồn nguồn lực đang là những “trở lực” làm cho hệ thống báo chí chính thống chưa thể phát huy tối đa năng lực trong lĩnh vực này.
Cần lực đẩy từ các chính sách khác

Cần lực đẩy từ các chính sách khác

Mặt bằng lãi suất cho vay hiện nay đã giảm nhiều so với giai đoạn trước, điều này đã được dự báo khi NHNN liên tiếp giảm lãi suất điều hành từ đầu năm tới nay
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Chủ tịch Quốc hội Cuba

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Chủ tịch Quốc hội Cuba

Chiều 27/9, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cộng hòa Cuba Esteban Lazo Hernandez dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao của Đảng, Nhà nước Cộng hòa Cuba thăm Việt Nam và tham dự các hoạt động kỷ niệm 50 năm chuyến thăm lịch sử của Lãnh tụ Fidel Castro thăm Vùng Giải phóng miền Nam Việt Nam (9/1973 - 9/2023).
Chính phủ chỉ đạo về bảo đảm cung ứng điện cuối năm 2023

Chính phủ chỉ đạo về bảo đảm cung ứng điện cuối năm 2023

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa có chỉ đạo về kế hoạch bảo đảm cung ứng điện cho sản xuất kinh doanh và tiêu dùng của nhân dân các tháng cuối năm 2023, năm 2024.
ket noi ngan hang doanh nghiep khoi thong nguon luc san xuat kinh doanh

Kết nối ngân hàng – doanh nghiệp: Khơi thông nguồn lực sản xuất kinh doanh

Ngày 21/9/2023, tại Hà Nội, NHNN Việt Nam phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị kết nối ngân hàng – doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội.
thoi bao ngan hang chung tay vi tre em vung cao

Thời báo Ngân hàng "Chung tay vì trẻ em vùng cao"

Thời báo Ngân hàng phối hợp cùng Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Thăng Long, Ngân hàng Agribank, Ngân hàng Bac A Bank tổ chức Chương trình trao quà cho trẻ em tại huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang nhân dịp Tết Trung Thu.
thong doc ngan hang nha nuoc tiep tong giam doc bis

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước tiếp Tổng Giám đốc (BIS)

Mới đây tại Hà Nội, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng có buổi tiếp ông Agustín Carstens. Tổng Giám đốc Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, (BIS). Buổi tiếp diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam lần đầu tiên của ông Carstens trên cương vị người đứng đầu tổ chức quốc tế lâu đời nhất thế giới.
loi ich cua cong thong tin ket noi khach hang vay cic

Lợi ích của Cổng Thông tin kết nối Khách hàng vay CIC

dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat nam 2023 nhung khoanh khac an tuong

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023: Những khoảnh khắc ấn tượng

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng: Những khoảnh khắc ấn tượng
tang kha nang hap thu von cho doanh nghiep

Tăng khả năng hấp thụ vốn cho doanh nghiệp

Ngày 25/7 tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo “Tăng khả năng hấp thụ vốn cho doanh nghiệp”, do Thời báo Ngân hàng tổ chức dưới sự chỉ trì của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam, Hiệp hội DNNVV Việt Nam. Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú và ông Nguyễn Văn Thân - Đại biểu Quốc hội khoá XV, Chủ tịch Hiệp hội DNNVV Việt Nam chủ trì Hội thảo.
khai mac dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat nam 2023

Khai mạc Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023

Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023 chính thức khai mạc tại Cung Điền kinh Hà Nội, với chủ đề “Vì sự phát triển của ngành Ngân hàng và sự phồn vinh của đất nước”. Đại hội sẽ tiến hành các nội dung 6 môn thể thao tham gia thi đấu, gồm: Bóng bàn; Cầu lông; Quần vợt; Cờ tướng; Chạy điền kinh; Bóng đá nam, nữ 7 người, với tổng số 44 nội dung thi đấu.
le khai mac dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat 2023

Lễ khai mạc Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023
dai hoi the duc the thao nganh ngan hang lan thu nhat 2023

Đại hội thể dục thể thao ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023

Đại hội thể dục thể thao ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023
tuyen bo chung giua thong doc nhnn viet nam nguyen thi hong va bo truong tai chinh hoa ky janet l yellen

Tuyên bố chung giữa Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet L. Yellen

Ngày 20/7/2023, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet L. Yellen đã có buổi làm việc tại Trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN). Thống đốc bày tỏ vui mừng chào đón và chủ trì đón tiếp Bà Yellen đến thăm và làm việc tại Việt Nam lần đầu tiên trên cương vị Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ. Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet L. Yellen đưa ra Tuyên bố chung sau buổi làm việc.
hoi nghi so ket hoat dong ngan hang 6 thang dau nam va trien khai nhiem vu 6 thang cuoi nam 2023

Hội nghị sơ kết hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Sáng 15/7, NHNN tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới dự và chỉ đạo Hội nghị. Cùng dự Hội nghị có Thượng tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an cùng đại diện các bộ, ngành Trung ương. Tham dự Hội nghị về phía ngành Ngân hàng có đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thống đốc NHNN cùng các đồng chí trong Ban Lãnh đạo NHNN; toàn thể lãnh đạo các vụ, cục, đơn vị chức năng thuộc NHNN; lãnh đạo NHNN chi nhánh các tỉnh, lãnh đạo các NHTM.
Cập nhật ảnh...
Nguồn : stockbiz.vn
Quảng Trị: Tăng cường chấn chỉnh, củng cố hoạt động hệ thống QTDND

Quảng Trị: Tăng cường chấn chỉnh, củng cố hoạt động hệ thống QTDND

Thực hiện Thông báo số 151/TB-NHNN ngày 18/5/2023 về “Kết luận của Phó Thống đốc thường trực Đào Minh Tú tại buổi làm việc về tình hình hoạt động của Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) tại một số tỉnh, thành phố”, chiều ngày 29/9/2023, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị chuyên đề QTDND năm 2023.
Quảng Bình: Nỗ lực gỡ khó, tăng khả năng tiếp cận, hấp thụ vốn cho doanh nghiệp

Quảng Bình: Nỗ lực gỡ khó, tăng khả năng tiếp cận, hấp thụ vốn cho doanh nghiệp

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, NHNN và chính quyền địa phương, NHNN chi nhánh Quảng Bình đã triển khai mạnh mẽ các giải pháp về tiền tệ, tín dụng, lãi suất, qua đó từng bước tháo gỡ khó khăn, khơi thông dòng vốn, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế - xã hội ở địa phương.
Quảng Ngãi đấu tranh ngăn chặn ‘tín dụng đen’

Quảng Ngãi đấu tranh ngăn chặn ‘tín dụng đen’

Quảng Ngãi sẽ chủ động triển khai các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động ‘tín dụng đen’
Đăng ký doanh nghiệp sụt giảm rõ nét

Đăng ký doanh nghiệp sụt giảm rõ nét

Tổng cục Thống kê vừa công bố số liệu đăng ký doanh nghiệp tháng 9 và 9 tháng năm 2023 với đa số trong chuỗi số liệu thống kê đều cho thấy có sự sụt giảm.
VinFast VF 6 chốt ngày ra mắt

VinFast VF 6 chốt ngày ra mắt

VinFast VF 6 là mẫu xe thuần điện đầu tiên trong phân khúc SUV/CUV hạng B ở Việt Nam, được phân phối với 2 phiên bản: Eco và Plus.
Hạ Long: Căn hộ dưới 30 triệu đồng/m2 đắt hàng

Hạ Long: Căn hộ dưới 30 triệu đồng/m2 đắt hàng

nguồn cung bất động sản trong quý II/2023 chủ yếu là các sản phẩm cao cấp, đầu tư và thiếu vắng hẳn các sản phẩm nhà ở phù hợp túi tiền của số đông người dân.
Sức hút từ villa sang trọng ven sông

Sức hút từ villa sang trọng ven sông

khu biệt thự Regal Victoria, với chủ đầu tư Regal Group đang gây được sự chú ý của nhiều khách hàng
VIB ứng dụng giải pháp sinh trắc học giọng nói "Made in Vietnam" của NamiTech

VIB ứng dụng giải pháp sinh trắc học giọng nói "Made in Vietnam" của NamiTech

NamiTech đã đánh dấu một bước tiến đột phá trong lĩnh vực công nghệ sinh trắc học giọng nói, khi triển khai thành công giải pháp VoiceDNA cho ngân hàng VIB. Đây là giải pháp "made in Vietnam" đầu tiên được ứng dụng thương mại thành công. Giải pháp đã chứng minh sự vượt trội của mình, dần dần chiếm được niềm tin của VIB khi đưa vào sử dụng thực tế.
VPBank ra mắt giải pháp quản trị doanh số ShopQR trên nền tảng VPBank NEO

VPBank ra mắt giải pháp quản trị doanh số ShopQR trên nền tảng VPBank NEO

Không ngừng đa dạng hóa các sản phẩm thanh toán theo tiêu chí an toàn – tiện lợi – sinh lời, lấy trải nghiệm khách hàng làm trọng tâm, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa tiên phong ra mắt giải pháp quản trị doanh số ShopQR trên chính nền tảng ngân hàng số VPBank NEO.
Lợi ích của thẻ Vietcombank công nghệ chip Contactless

Lợi ích của thẻ Vietcombank công nghệ chip Contactless

Thanh toán không tiếp xúc là phương thức thanh toán hiện đại cho các giao dịch chỉ bằng một cú chạm đơn giản. Chủ thẻ chỉ cần đưa thẻ gần thiết bị thanh toán để hoàn thành giao dịch mà không cần đưa thẻ cho người khác, cũng không cần nhập mã PIN.
Giới trẻ - khách hàng tiềm năng của thanh toán thẻ

Giới trẻ - khách hàng tiềm năng của thanh toán thẻ

Thanh toán không dùng tiền mặt ngày càng phát triển khi các ngân hàng nắm bắt xu hướng, mở rộng các dịch vụ thanh toán hiện đại còn giới trẻ luôn yêu thích và sẵn sàng đón nhận sự thay đổi tích cực đó.
Agribank đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao chất lượng dịch vụ Ngân hàng số

Agribank đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao chất lượng dịch vụ Ngân hàng số

Với hơn 20 triệu khách hàng sử dụng tài khoản tiền gửi thanh toán, hơn 15 triệu khách hàng dùng dịch vụ điện tử, Agribank là một trong những ngân hàng tiên phong thử nghiệm các công nghệ và mô hình kinh doanh mới nhằm nâng cao trải nghiệm của khách hàng trên cơ sở hệ sinh thái sản phẩm dịch vụ ngân hàng số đột phá.
BAOVIET Bank cho vay tiêu dùng lãi suất ưu đãi chỉ từ 7,9%/năm

BAOVIET Bank cho vay tiêu dùng lãi suất ưu đãi chỉ từ 7,9%/năm

Nhằm đáp ứng nhu cầu vốn vay tiêu dùng và sản xuất kinh doanh trong những tháng cuối năm, Ngân hàng TMCP Bảo Việt (BAOVIET Bank) triển khai chương trình cho vay có tài sản bảo đảm với lãi suất chỉ từ 7,9%/năm dành cho khách hàng cá nhân.
Quét QR Co-opBank là có quà

Quét QR Co-opBank là có quà

“Quét QR là có quà” - chương trình khuyến mại mà Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam (Co-opBank) dành tặng cho khách hàng là tổ chức, cá nhân có hoạt động sản xuất kinh doanh và đặt mã QR Co-opBank tại địa điểm kinh doanh từ ngày 21/9/2023 đến hết ngày 31/10/2023.
SHB là Ngân hàng Micro SME tốt nhất Việt Nam

SHB là Ngân hàng Micro SME tốt nhất Việt Nam

Với danh mục sản phẩm đa dạng, thủ tục tinh gọn, dịch vụ chất lượng cao dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, đặc biệt là các doanh nghiệp siêu nhỏ, SHB vừa được tạp chí quốc tế Alpha Southest Asia bình chọn là “Ngân hàng Micro SME tốt nhất tại Việt Nam”.
Phiên bản di động