Dào dạt tình yêu với biển đảo thiêng liêng

18:30 | 30/04/2022 Văn hóa
aa
Trong những ngày tháng Tư lịch sử hướng tới kỷ niệm 47 năm giải phóng quần đảo Trường Sa (29/4/1975 - 29/4/2022) và Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975- 30/4/2022), Đoàn công tác số 3 đã đi thăm, động viên và tặng những món quà ý nghĩa, thiết thực cho cán bộ, chiến sĩ, nhân dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1. Đoàn do đồng chí Chuẩn Đô đốc Hoàng Hồng Hà - Phó tư lệnh Quân chủng Hải quân làm trưởng đoàn, gồm 232 đại biểu đến từ 13 các cơ quan, đơn vị, địa phương. Trong đó riêng đoàn ngành Ngân hàng có gần 100 đại biểu là cán bộ các vụ, cục, đơn vị trực thuộc của NHNN, chi nhánh NHNN một số tỉnh, thành phố và các ngân hàng thương mại.
dao dat tinh yeu voi bien dao thieng lieng Đoàn công tác của Ngân hàng Nhà nước thăm và dâng hương tại quần đảo Trường Sa
dao dat tinh yeu voi bien dao thieng lieng Quy hoạch, xây dựng Trường Sa trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội trên biển của cả nước
dao dat tinh yeu voi bien dao thieng lieng

“Không xa đâu Trường Sa ơi…”

Việt Nam là quốc gia biển, do đó, biển đảo có ý nghĩa to lớn về kinh tế và quốc phòng đối với đất nước, là nơi tiền tiêu của đất nước và là nguồn lợi kinh tế về dầu khí, du lịch, thủy hải sản, khoáng sản, giao thông vận tải. Bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo và xây dựng kinh tế biển là nhiệm vụ quan trọng của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân. Chính vì thế, chuyến đi thăm và làm việc của đoàn công tác tại Quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DKI có ý nghĩa quan trọng. Chuyến đi là những trải nghiệm thú vị, nhiều niềm vui, giàu tình cảm đồng bào, đồng chí, tình yêu quê hương đất nước.

Ngày 12/4/2022, đoàn xuất phát tại Cảng Quốc tế Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa). Trong hải trình, đoàn đã vượt trên 1.000 hải lý đến thăm cán bộ, chiến sĩ và người dân trên 9 đảo và điểm đảo gồm: Sinh Tồn Đông, Len Đao, Núi Le A, Tốc Tan C, An Bang, Đá Đông B, Trường Sa Đông, Đá Tây C, Trường Sa Lớn và Nhà giàn DK1/20. Với tinh thần hướng về biển, đảo của Tổ quốc, đoàn công tác số 3 đã ủng hộ quân và dân huyện đảo Trường Sa cả về vật chất, tinh thần, góp phần tạo điều kiện tốt nhất để quân và dân huyện đảo luôn đứng vững nơi đầu sóng, ngọn gió, khắc phục mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc, xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng và nhân dân cả nước.

Ngoài quà tặng có giá trị và công năng sử dụng để nâng cao sức mạnh trong nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, các cơ quan, đơn vị còn tặng quân dân huyện đảo nhiều món quà thực sự ý nghĩa và gần gũi với đời sống sinh hoạt thường ngày. Đó là những thiết bị y tế, xuồng CV, máy lọc nước biển thành nước ngọt, tủ cấp đông, quạt điện, máy tính, quà nhu yếu phẩm, các sản phẩm đặc sản quê hương… tất cả trị giá 2.000.202.000 đồng.

Đoàn công tác đã tổ chức Lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hy sinh tại quần đảo Trường Sa; dâng hương Đài liệt sĩ, nhà tưởng niệm Bác Hồ, thăm viếng các chùa và các hoạt động tâm linh; tham gia buổi chào cờ trên đảo Trường Sa; gặp gỡ, tiếp xúc, thăm hỏi, động viên, tặng quà và giao lưu văn hóa, văn nghệ với quân, dân huyện đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1, thể hiện rõ tình cảm, sự tin tưởng, chia sẻ hơi ấm từ đất liền đối với Trường Sa, Nhà giàn DK1. Trong suốt hải trình, đoàn để lại nhiều ấn tượng và tình cảm tốt đẹp, qua đó động viên quân, dân huyện đảo Trường Sa và cán bộ, chiến sĩ trên Nhà giàn DK1 yên tâm, phấn khởi, gắn bó với biển, đảo, trụ vững nơi đầu sóng ngọn gió, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa của Tổ quốc.

Trường Sa hôm nay ngập tràn sức sống với màu xanh phủ kín các điểm đảo, nơi nào cũng có vườn rau xanh mát, hệ thống điện gió, điện mặt trời, máy lọc nước biển… Cùng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, nhân dân trên cả nước cùng góp sức xây dựng Trường Sa, chăm lo nâng cao đời sống sinh hoạt và chiến đấu của cán bộ, chiến sĩ trên đảo, luôn kiên cường, bảo vệ và giữ vững chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Ngành Ngân hàng chung tay cùng biển đảo

Với tinh thần “Cả nước vì Trường Sa, Trường Sa vì cả nước”, đoàn ngành Ngân hàng mang theo tâm thế phấn khởi và tự hào đến với Trường Sa, Nhà giàn DK1.

Ngày 14/4/2022, sau 2 ngày vượt sóng trên boong tàu 571, đoàn đặt chân lên hòn đảo đầu tiên của hải trình, đó là đảo Sinh Tồn Đông. Lần đầu tiên được đặt chân lên đảo Trường Sa, chị Lê Thị Mai Hương, thành viên của đoàn chia sẻ, đây là lần đầu tiên được đến với Trường Sa, chị cảm thấy rất vinh dự, tự hào. Có đến tận nơi đây, tìm hiểu và tận mắt chứng kiến cuộc sống của những chiến sĩ mới thấy sự vất vả, hy sinh thầm lặng lớn lao của các anh khi làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo. “Sống cùng các chiến sĩ càng làm tình hình yêu Tổ quốc trong tôi trở nên thiêng liêng hơn, cảm nhận rõ hơn sự anh dũng, kiên cường và sự hy sinh thầm lặng của những chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam”, chị Hương xúc động bày tỏ.

Trong hải trình của chuyến đi, hình ảnh xúc động nhất chính là lễ tưởng niệm các chiến sĩ Hải quân Nhân dân Việt Nam đã anh dũng hy sinh tại đảo Gạc Ma, Cô Lin, Len Đao. Trên boong tàu 571 giữa mênh mông biển trời, toàn bộ thành viên đoàn đều nghiêng mình thắp những nén nhang tưởng nhớ và thả vòng hoa xuống biển ghi ơn các chiến sĩ đã hy sinh thân mình vì Tổ quốc.

Những ngày sau đó, đoàn tiếp tục đến thăm, tặng quà các đảo cả đảo chìm và đảo nổi như Len Đao, Núi Le A, Tốc Tan C, An Bang, Đá Đông B, Trường Sa Đông, Đá Tây C, Trường Sa Lớn. Tuy phần lớn ở các đảo còn nhiều thiếu thốn, nhưng các chiến sĩ Hải quân vẫn thể hiện được tinh thần người lính, kiên trung vượt qua mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đồng chí Lê Quốc Nghị, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan NHNN Trung ương rất vinh dự và tự hào khi lần đầu tiên được đến Trường Sa. Đồng chí chia sẻ: “Đời sống của chiến sĩ trên quần đảo mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng đang ngày càng được cải thiện với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và sự chung tay đóng góp của nhân dân cả nước, trong đó có hệ thống ngân hàng. Qua đây, tôi mong muốn các đoàn viên Công đoàn Cơ quan NHNN Trung ương cùng chung tay hơn nữa, có những đóng góp thiết thực hơn nữa, góp phần xây dựng các đảo ngày càng vững mạnh...”.

Trên tất cả các đảo đoàn đặt chân đến, đoàn công tác của NHNN đã gửi những món quà vô cùng ý nghĩa như các nhu yếu phẩm thiết yếu cho sinh hoạt của quân và dân, máy lọc nước biển thành nước ngọt RO, bộ trình chiếu, quạt điện, tủ cấp đông… Đây là tấm lòng, tình cảm, sự quan tâm chia sẻ của các cán bộ, đoàn viên công đoàn NHNN Việt Nam nhằm cổ vũ, động viên, tiếp thêm sức mạnh, niềm tin để quân, dân huyện đảo Trường Sa vững vàng vượt qua khó khăn, thử thách, hoàn thành mọi nhiệm vụ.

Tổng số tiền Đoàn công tác NHNN trao tặng trong chuyến đi này là trên 22,4 tỷ đồng, trong đó: 4 NHTM nhà nước hỗ trợ 22 tỷ đồng đóng tàu CV cho cán bộ, chiến sĩ Trường Sa; thăm, tặng quà tại các điểm (Sinh Tồn Đông, Len Đao, Núi Le A, Tốc Tan C, An Bang, Đá Lát, Trường Sa Đông, Đá Tây C, Trường Sa, Nhà giàn DK1, Lữ đoàn tàu ngầm 189, Lữ đoàn tàu chiến 162, tặng quà chiến sĩ tàu Trường Sa 14, tàu HQ 731, tàu kiểm ngư 973, tàu BD 950...); Tặng đảo Trường Sa Lớn (01 máy lọc nước biển thành nước ngọt RO, 01 bộ trình chiếu, 10 quạt điện, 2 tủ cấp đông 770l); thăm 7 hộ gia đình tại đảo Trường Sa lớn và thăm, tặng quà chùa Trường Sa - Nhà giàn DK1 (1 tủ cấp đông 770l)…

Cũng trong suốt hải trình, Đoàn công tác NHNN cũng đã tích cực tham gia các hoạt động chung của Đoàn công tác số 3 trên tàu Trường Sa HQ-571 như Cuộc thi tìm hiểu về biển đảo, các hoạt động văn hóa, văn nghệ; thi đấu cờ tướng, thi tìm hiểu về biển đảo Việt Nam và lịch sử truyền thống của Hải quân nhân dân Việt Nam; phát động cuộc thi sáng tác thơ ca, phóng sự, ký sự, cuộc thi ảnh đẹp về biển đảo..

Đồng chí Nguyễn Văn Tân, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, Phó đoàn công tác số 3 cho biết, đoàn ngân hàng rất vinh dự được tham gia chuyến đi đến Trường Sa lần này. Qua đó càng thấy ấm áp với những đóng góp của ngành Ngân hàng trong việc ủng hộ xây dựng cơ sở vật chất, nhà văn hóa đa năng, công trình trên đảo chìm... góp phần cùng quân và dân nơi đây giữ vững biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

…Kết thúc chuyến đi nhiều ý nghĩa của Đoàn công tác ngành Ngân hàng, mỗi thành viên đều có những trải nghiệm, ý nghĩa của riêng mình về cuộc sống nơi tiền tiêu Tổ quốc. Đồng thời, cũng nhận thức sâu sắc hơn, rõ hơn về vinh dự, trách nhiệm lớn lao, sự cống hiến hy sinh của cán bộ, chiến sĩ Hải quân đối với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Chuyến đi là bài học thực tế quý giá, các thành viên trong đoàn đều cảm nhận một điều sâu sắc: “Mang ra đảo tình cảm, mang về niềm tin; chủ quyền thiêng liêng, niềm tin và trách nhiệm”. Trong thời gian tới, ngành Ngân hàng sẽ tiếp tục huy động nguồn lực xây dựng các công trình văn hoá trọng điểm nhằm nâng cao kháng lực cho Trường Sa để sớm cùng với toàn Đảng, toàn dân xây dựng huyện đảo Trường Sa trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa, chính trị - xã hội trên biển của cả nước.

Nguyễn Minh
Nguồn:

Các tin khác

Mỹ Tâm, Hà Anh Tuấn và dàn sao Việt “Sống trọn tinh hoa” cùng VietinBank Premium

Mỹ Tâm, Hà Anh Tuấn và dàn sao Việt “Sống trọn tinh hoa” cùng VietinBank Premium

Sự bùng nổ của âm nhạc đỉnh cao và sân khấu nghệ thuật mãn nhãn đã để lại ấn tượng sâu sắc với hơn 3000 khách hàng tinh hoa của VietinBank Premium tối ngày 6/7/2024 vừa qua.
Ra mắt bộ phim Kẻ đánh cắp mặt trăng 4 tại Việt Nam

Ra mắt bộ phim Kẻ đánh cắp mặt trăng 4 tại Việt Nam

Sự hài hước, tích cực và tính nhân văn trong từng tập phim chính là những gì mà thương hiệu Ngũ cốc ăn sáng Nestlé mong muốn mang tới cho các khách hàng nhỏ tuổi của mình. Với tiếng vang từ những tập phim trước, “Kẻ đánh cắp mặt trăng 4” hy vọng sẽ là câu trả lời tiếp theo cho những thành công lớn mà tựa phim này dành được.
Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ 2/2024: Nhịp cầu châu Á

Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ 2/2024: Nhịp cầu châu Á

Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ 2 năm 2024 (DANAFF II) với chủ đề “Nhịp cầu châu Á” diễn ra từ ngày 2 đến 6/7/2024 với nhiều hoạt động đặc sắc, góp phần lan tỏa những giá trị văn hóa và tôn vinh nền điện ảnh Việt Nam.
Liên hoan phim châu Á góp phần quảng bá hình ảnh Đà Nẵng

Liên hoan phim châu Á góp phần quảng bá hình ảnh Đà Nẵng

Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng đã và đang tiếp tục được kỳ vọng trở thành một sản phẩm lễ hội nổi bật ở địa phương. Đây là một hoạt động quan trọng của Đà Nẵng trong việc phát triển các ngành công nghiệp văn hóa, trong đó có điện ảnh, góp phần quảng bá hình ảnh của thành phố bên sông Hàn đến với bạn bè thế giới.
Bảo tàng: Thay đổi để thu hút khách

Bảo tàng: Thay đổi để thu hút khách

Không chỉ thay đổi cách trưng bày, tổ chức các sự kiện để tạo sức hút với công chúng, một số bảo tàng hiện đang tiến hành những chiến lược mới nhằm “kéo” giới trẻ đến với bảo tàng…
Hai đội Phần Lan và Trung Quốc xuất sắc lọt vào vòng chung kết DIFF 2024

Hai đội Phần Lan và Trung Quốc xuất sắc lọt vào vòng chung kết DIFF 2024

DIFF 2024 với sự tranh tài của 8 đội thi đến từ các quốc gia Mỹ, Phần Lan, Pháp, Đức, Ý, Ba Lan, Trung Quốc và Việt Nam. Trải qua 4 đêm thi đầy kịch tính, mỗi đội thi đều thể hiện kỹ thuật và bản sắc riêng, làm nên những màn trình diễn không quá cách biệt về chất lượng. Ngày 30/6/2024, sau cuộc họp căng thẳng, Ban giám khảo chính thức công bố đội Phần Lan và đội Trung Quốc trở thành hai đội xuất sắc nhất vòng chung kết DIFF 2024.
Điểm nhấn mới cho du lịch đêm Đà Nẵng

Điểm nhấn mới cho du lịch đêm Đà Nẵng

Tối 28/6/2024, show nghệ thuật đa trải nghiệm kết hợp trình diễn pháo hoa hàng đêm “Symphony of River - Bản giao hưởng bên sông” đã chính thức ra mắt du khách và người dân TP. Đà Nẵng. Đây là món ăn tinh thần đáng thưởng thức trong mùa hè 2024 tại thành phố biển Đà Nẵng.
Nối dài “chuyến tàu di sản miền Trung”

Nối dài “chuyến tàu di sản miền Trung”

Nhà đẹp, sống sang chưa đủ, Vinhomes mở cả giải Golf hoành tráng cho riêng cư dân

Nhà đẹp, sống sang chưa đủ, Vinhomes mở cả giải Golf hoành tráng cho riêng cư dân

Cuối tuần qua, hơn 130 Golfer đã đổ về Vinhomes Royal Island (Vũ Yên, Hải Phòng), tham gia giải “Vinhomes Golf Tournament 2024”. Đây là một trong số những đặc quyền hiếm có mà chủ đầu tư Vinhomes dành riêng cho cộng đồng cư dân, trong chiến lược nâng tầm chuẩn sống với những hoạt động thể thao đẳng cấp, được tổ chức bài bản, quy mô.
Phim “Sao Kim bắn tim sao Hỏa” sẽ lên sóng VTV3 từ ngày 27/6

Phim “Sao Kim bắn tim sao Hỏa” sẽ lên sóng VTV3 từ ngày 27/6

Nỗi khổ phái yếu, nỗi niềm phái mạnh, những khác biệt về hoàn cảnh, những xung đột trong quan điểm sống sẽ lộ ra tất thảy khi hai người vốn độc lập, xa lạ quyết định thổi cơm chung, chung sống bên nhau trọng đời. Bộ phim sẽ được phát sóng vào lúc 21h40 th
CLB Thép Xanh Nam Định vô địch V-League 2023-2024

CLB Thép Xanh Nam Định vô địch V-League 2023-2024

Chiến thắng 5-1 trước Khánh Hòa trên sân Thiên Trường tối 25/6 tại vòng 25 giúp đội bóng thành Nam dẫn đầu V-League với 50 điểm, nhiều hơn 6 điểm so với đội đứng thứ nhì Bình Định – đội hòa Bình Dương 1-1 ở trận cùng giờ, nhờ đó lên ngôi sớm một vòng đấu.
Miền Trung thu hút khách du lịch từ Đài Loan

Miền Trung thu hút khách du lịch từ Đài Loan

Mới đây, 3 địa phương ở miền Trung gồm: TP. Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế và Quảng Nam đã tổ chức giới thiệu chương trình du lịch với chủ đề: “Miền Di sản Diệu kỳ - Amazing Central Vietnam Heritage”, tại Đài Loan (Trung Quốc).
Đêm thứ 3 của DIFF 2024: Nơi tình yêu được thể hiện qua từng tia sáng và giai điệu

Đêm thứ 3 của DIFF 2024: Nơi tình yêu được thể hiện qua từng tia sáng và giai điệu

Đêm thứ 3 của Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng – DIFF 2024 đã diễn ra vào tối ngày 22/6/2024. Với chủ đề lãng mạn “Made of Love Inspiration – Tình yêu diệu kỳ”, 2 đội pháo hoa Ba Lan và Đức vào đã mang đến những sự bùng nổ cho du khách và người dân Đà Nẵng với những màn pháo hoa đầy cảm xúc và nghệ thuật, nơi tình yêu được thể hiện qua từng tia sáng và giai điệu.
Cách hiển thị tỷ số trận đấu Euro 2024 ngay trên màn hình khoá iPhone

Cách hiển thị tỷ số trận đấu Euro 2024 ngay trên màn hình khoá iPhone

Live Activities là tính năng được giới thiệu trên phiên bản iOS 16.1, cho phép người dùng theo dõi thông tin ngay trên màn hình khoá hay Dynamic Island của iPhone. Một trong những ứng dụng phổ biến nhất của tính năng này là hiển thị tỷ số các trận đấu bóng đá. Vì thế, ngay cả khi không mở khoá màn hình, người dùng vẫn có thể cập nhật thông tin về đội tuyển mình yêu thích. Dưới đây là cách hiển thị tỷ số trận đấu Euro 2024 ngay trên màn hình khoá iPhone.
Ra mắt cuốn sách mới về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Ra mắt cuốn sách mới về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024), Nhà Xuất bản Công an Nhân dân đã xuất bản cuốn sách “Xây dựng “thế trận lòng dân, huy động sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch” của TS, nhà báo Vũ Văn Tiến, Trưởng ban Tuyên giáo Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
Xem thêm
Giá vàng miếng SJC chỉ chênh giá vàng thế giới khoảng 1 triệu đồng

Giá vàng miếng SJC chỉ chênh giá vàng thế giới khoảng 1 triệu đồng

Trên thị trường quốc tế, giá vàng giao ngay tiếp tục đi lên và đã tăng gần 100 USD trong 5 ngày qua. Hiện, giá vàng thế giới giao dịch quanh 2.470 USD mỗi ounce, quy đổi theo tỷ giá Vietcombank tương đương 75,8 triệu đồng một lượng. Như vậy, giá SJC mua vàng miếng từ thị trường hiện ngang với giá vàng thế giới còn bán ra chỉ cao hơn khoảng 1 triệu đồng một lượng.
Chính sách lãi suất tiền gửi USD 0% là trụ cột chính của chủ trương chống đô la hóa

Chính sách lãi suất tiền gửi USD 0% là trụ cột chính của chủ trương chống đô la hóa

Ngày 17/7, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã tổ chức họp với các chuyên gia kinh tế để trao đổi về chính sách ngoại tệ và lãi suất tiền gửi bằng đồng USD dưới sự chủ trì của Phó Thống đốc NHNN Phạm Thanh Hà. Tại cuộc họp, các chuyên gia đánh giá cao NHNN về các biện pháp chống đô la hóa cũng như chính sách lãi suất USD 0% đã và đang phát huy hiệu quả, qua đó góp phần ổn định tỷ giá và thị trường ngoại tệ, giảm tỷ lệ đô la hóa, tăng dự trữ ngoại hối và tác động đến luồng kiều hối cũng như dòng vốn FII và FDI…
Nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Dự kiến, 10 hoạt động trọng tâm sẽ được triển khai trong dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ trong năm 2024.
Quy định về mức sử dụng dự phòng để xử lý rủi ro trong hoạt động của TCTD

Quy định về mức sử dụng dự phòng để xử lý rủi ro trong hoạt động của TCTD

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 86/2024/NĐ-CP ngày 11/7/2024 quy định về mức trích, phương pháp trích lập dự phòng rủi ro, việc sử dụng dự phòng để xử lý rủi ro trong hoạt động của tổ chúc tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài và trường hợp tổ chức tín dụng phân bổ lãi phải thu phải thoái.
thong doc nhnn tiep chu tich ngan hang aiib

Thống đốc NHNN tiếp Chủ tịch ngân hàng AIIB

Chiều 15/7/2024, tại Hà Nội, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng đã có cuộc gặp mặt và làm việc với Chủ tịch Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB) Kim Lập Quần trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của Chủ tịch AIIB tại Việt Nam từ ngày 15- 19/7.
no luc ho tro khach hang xac thuc sinh trac hoc

Nỗ lực hỗ trợ khách hàng xác thực sinh trắc học

Từ ngày 1/7/2024, theo Quyết định số 2345/QĐ-NHNN của Ngân hàng Nhà nước, người dân muốn thực hiện các giao dịch chuyển tiền từ 10 triệu đồng trở lên hoặc tổng giao dịch trong ngày trên 20 triệu đồng đều bắt buộc phải xác thực sinh trắc học khuôn mặt. Nhiều ngân hàng đã thông báo làm việc xuyên thứ Bảy, Chủ nhật để thu thập sinh trắc học tại quầy giao dịch, nỗ lực hỗ trợ khách hàng.
xac thuc sinh trac hoc giup bao dam an toan giao dich ngan chan lua dao

Xác thực sinh trắc học giúp bảo đảm an toàn giao dịch, ngăn chặn lừa đảo

Xác thực sinh trắc học giúp bảo đảm an toàn giao dịch, ngăn chặn lừa đảo
xac thuc sinh trac hoc sau 17 co gi khac

Xác thực sinh trắc học... sau 1/7 có gì khác?

Xác thực sinh trắc học... sau 1/7 có gì khác?
dam bao an toan ve thanh toan khong dung tien mat

Đảm bảo an toàn về thanh toán không dùng tiền mặt

Ngày 21/6/2024, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức Hội nghị phổ biến Nghị định số 52/2024/NĐ-CP ngày 15/5/2024 của Chính phủ quy định về thanh toán không dùng tiền mặt. Phó Thống đốc NHNN Phạm Tiến Dũng chủ trì Hội nghị.
huong toi nen kinh te xanh

Hướng tới nền kinh tế xanh

Thúc đẩy kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn đang là hướng đi tất yếu của các quốc gia trong bối cảnh biến đổi khí hậu đang đe dọa sự tồn vong của nhân loại. Ngành ngân hàng, doanh nghiệp đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp thúc đẩy kinh tế xanh.
than trong khi tham gia giao dich vang

Thận trọng khi tham gia giao dịch vàng

Trước tình hình biến động giá vàng của thị trường vàng quốc tế và chỉ đạo điều hành quản lý, giám sát thị trường vàng trong thời gian tới, NHNN khuyến cáo người dân cần thận trọng khi tham gia giao dịch vàng để giảm thiểu rủi ro.
chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024 mo rong ket noi va phat trien he sinh thai so

Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024: Mở rộng kết nối và phát triển hệ sinh thái số

Ngày 8/5/2024, tại Hà Nội, sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024 với chủ đề “Mở rộng kết nối và phát triển hệ sinh thái số”. Tham dự sự kiện có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.
thong doc nhnn viet nam nguyen thi hong phat bieu tai su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 8/5/2024, tại Hà Nội diễn ra sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Trưởng Ban chỉ đạo Chuyển đổi số ngành Ngân hàng đã phát biểu khai mạc.
trung tam thong tin tin dung quoc gia viet nam trien khai thong tu 15 chat luong hieu qua

Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam triển khai Thông tư 15 chất lượng, hiệu quả

Ngày 26/4/2024, tại Hà Nội, Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) tổ chức Hội nghị triển khai Thông tư 15/2023/TT-NHNN ngày 5/12/2023 để giới thiệu về Thông tư và Quyết định 573/QĐ-NHNN ngày 29/3/2024 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước về việc ban hành Hệ thống chỉ tiêu thông tin tín dụng.
hop bao cong bo su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Họp báo công bố sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 25/4/2024, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức Họp báo Công bố sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024. Bà Hoàng Thanh Nhàn - Tổng biên tập Thời báo Ngân hàng, ông Phạm Anh Tuấn – Vụ trưởng Vụ Thanh toán, ông Đoàn Thanh Hải – Phó cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (NHNN) đồng chủ trì họp báo.
Ngành Ngân hàng Quảng Trị: Chủ động, linh hoạt trong công tác chỉ đạo điều hành

Ngành Ngân hàng Quảng Trị: Chủ động, linh hoạt trong công tác chỉ đạo điều hành

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Quảng Trị vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024
Ngành Ngân hàng Phú Thọ triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Ngành Ngân hàng Phú Thọ triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Sáng ngày 19/7/2024, NHNN chi nhánh tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.
Quảng Nam: Ngân hàng tận tâm hỗ trợ khách hàng xác thực sinh trắc học

Quảng Nam: Ngân hàng tận tâm hỗ trợ khách hàng xác thực sinh trắc học

Thời gian gần đây, cùng với cả nước, ngành Ngân hàng Quảng Nam đã và đang nỗ lực hỗ trợ khách hàng xác thực sinh trắc học. Nhiều TCTD đã làm việc cả thứ Bảy và Chủ nhật, thậm chí đến tận nhà khách hàng để hỗ trợ xác thực sinh trắc học...
Đích đến an cư lý tưởng cho gia đình đa thế hệ tại trung tâm TP. Đông Hà

Đích đến an cư lý tưởng cho gia đình đa thế hệ tại trung tâm TP. Đông Hà

Cư dân Vincom Shophouse Royal Park (TP. Đông Hà) được sở hữu chất sống kép, vừa thư thái, an yên đúng chuẩn resort, lại vừa sôi động, tiện nghi nhờ loạt tiện ích đẳng cấp lần đầu tiên xuất hiện tại Quảng Trị.
Siêu phẩm Hoàng Gia trên đảo Vũ Yên chính thức ra mắt

Siêu phẩm Hoàng Gia trên đảo Vũ Yên chính thức ra mắt

Ngay sau khi ra mắt, 315 căn biệt thự, dinh thự tại phân khu Hoàng Gia (Vinhomes Royal Island) trên đảo Vũ Yên, Hải Phòng đã nhanh chóng tìm thấy chủ. Sở hữu những lợi thế độc tôn: đắc địa trong vị trí, khoáng đạt trong cảnh quan, sang trọng trong kiến trúc, phân khu Hoàng Gia không chỉ là tài sản mang tiềm năng tăng giá bền vững mà còn là niềm kiêu hãnh của các chủ nhân danh giá.
Vinfast tái định vị VF 8 với phiên bản “thăng hạng đẳng cấp” VF 8 Lux

Vinfast tái định vị VF 8 với phiên bản “thăng hạng đẳng cấp” VF 8 Lux

Hà Nội, ngày 15/7/2024 - VinFast chính thức ra mắt phiên bản nâng cấp VF 8 Lux của dòng xe điện VF 8 với diện mạo sang trọng, khí chất và công nghệ vượt trội. Với mong muốn hỗ trợ người dùng “Thăng hạng đẳng cấp”, VinFast cũng công bố áp dụng chính sách nâng cấp từ xe VF 8 lên VF 8 Lux với chi phí tối ưu và nhiều ưu đãi hấp dẫn cho các khách hàng đặt cọc sớm.
Trân Châu Beach & Resort ra mắt thương hiệu và cửa hàng trà sữa Tacerla Tea House

Trân Châu Beach & Resort ra mắt thương hiệu và cửa hàng trà sữa Tacerla Tea House

Tiếp nối thành công của thương hiệu cà phê Tacerla Premium Coffee, sáng ngày 9/7/2024, Trân Châu Beach & Resort đã tổ chức lễ ra mắt thương hiệu và khai trương cửa hàng trà sữa Tacerla Tea House. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu sự mở rộng hoạt động kinh doanh dịch vụ ẩm thực của Resort.
Ngân hàng số Cake nhận giải thưởng Ngân hàng AI tốt nhất của The Asian Banker

Ngân hàng số Cake nhận giải thưởng Ngân hàng AI tốt nhất của The Asian Banker

Ngân hàng số Cake by VPBank vừa được The Asian Banker trao tặng giải thưởng Best AI Technology Implementation (tạm dịch: Ngân hàng AI tốt nhất) trong hệ thống giải thưởng uy tín của tổ chức này, hôm 18/7 tại Hà Nội.
OCB bổ nhiệm ông Phạm Hồng Hải giữ chức vụ Tổng Giám đốc

OCB bổ nhiệm ông Phạm Hồng Hải giữ chức vụ Tổng Giám đốc

Tập trung chiến lược ngân hàng “xanh” vừa giúp tạo ra các cơ hội kinh doanh mới và cũng đóng góp cho sự phát triển bền vững của nền kinh tế Việt Nam.
Cảnh báo lừa đảo

Cảnh báo lừa đảo

Gần đây một số đối tượng mạo danh Vietcombank thực hiện các hành vi có dấu hiệu lừa đảo qua các hình thức như: Mạo danh Vietcombank gửi email thông báo tuyển dụng và yêu cầu ứng viên chuyển khoản một khoản tiền phí; hoặc yêu cầu ứng viên tham gia vòng sơ tuyển online bằng cách tải ứng dụng/nhấn vào đường link…
Người dùng BE đã có thể đi xe trước trả tiền sau

Người dùng BE đã có thể đi xe trước trả tiền sau

Ngày 15/7, Ngân hàng số Cake by VPBank cho biết từ nay hơn 10 triệu khách hàng của ứng dụng BE đã có thể lựa chọn thanh toán trả sau thông qua tính năng bePayLater, cho phép khách hàng dùng trước trả sau hơn 15 dịch vụ đa dạng trên BE.
Chọn dòng thẻ tín dụng nào cho tín đồ xê dịch?

Chọn dòng thẻ tín dụng nào cho tín đồ xê dịch?

Thẻ tín dụng miễn phí giao dịch ngoại tệ, hoàn tiền cho chi tiêu đặt vé máy bay, khách sạn là trợ thủ đắc lực giúp bạn tận hưởng chuyến du lịch tiết kiệm và suôn sẻ.
Vay VIB trả nợ ngân hàng khác: Lãi suất cố định 2 năm chỉ còn 7,5%/năm, hỗ trợ giải ngân trước

Vay VIB trả nợ ngân hàng khác: Lãi suất cố định 2 năm chỉ còn 7,5%/năm, hỗ trợ giải ngân trước

Tiên phong triển khai các sản phẩm vay thế chấp nhà phố, căn hộ chung cư với lợi ích vượt trội cả trước, trong và sau vay, Ngân hàng Quốc Tế (VIB) tiếp tục mang đến cơ hội vàng cho các khách hàng đang có ý định vay để trả nợ ngân hàng khác nhằm ổn định tài chính lâu dài với chi phí vốn hợp lý hơn rất nhiều.
Ngân hàng số đầu tiên đạt chứng chỉ quốc tế về sinh trắc học

Ngân hàng số đầu tiên đạt chứng chỉ quốc tế về sinh trắc học

Ngày 12/7, Cake by VPBank (Cake) cho biết, giải pháp Cake Face Authen của ngân hàng thuần số này đã nhận được chứng chỉ quốc tế ISO/IEC 30107-3 về nhận diện sinh trắc học khuôn mặt.
VietinBank “tung” ưu đãi thúc đẩy doanh nghiệp kết nối dịch vụ thanh toán QR

VietinBank “tung” ưu đãi thúc đẩy doanh nghiệp kết nối dịch vụ thanh toán QR

Tặng voucher du lịch Châu Á là ưu đãi được VietinBank dành cho các Khách hàng doanh nghiệp sử dụng dịch vụ thanh toán QR Pay tại VietinBank nhằm thúc đẩy doanh nghiệp chuyển đổi sang hình thức thanh toán thuận tiện này.
Phiên bản di động