Dịch COVID-19: Phát huy vai trò y tế cơ sở trong cách ly F0 tại nhà

17:01 | 17/07/2021 Xã hội
aa
Theo Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, bệnh nhân cách ly tại nhà được gần gũi với gia đình, giảm bớt gánh nặng tâm lý; đồng thời, những người ở khu cách ly tập trung sẽ có điều kiện được chăm sóc tốt hơn.
dich covid 19 phat huy vai tro y te co so trong cach ly f0 tai nha
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn. (Ảnh: Đinh Văn Nhiều/TTXVN)

Từ ngày 9/7 vừa qua, Thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội.

Sau 7 ngày, mặc dù số ca mắc COVID-19 phát sinh tăng từng ngày, nhưng số ca mới phát hiện trong cộng đồng và bệnh viện có xu hướng giảm.

Tuy nhiên, do địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh rộng và phức tạp nên sau khi hết thời gian giãn cách theo Chỉ thị 16, Thành phố cần phải chuẩn bị các giải pháp cho các tình huống cụ thể theo diễn biến dịch như thế nào? Các trường hợp F1, F0 được thực hiện cách ly tại nhà liệu có tiếp tục là nguồn lây nhiễm COVID-19 không?

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã trao đổi, làm rõ các nội dung trên, giúp người dân Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, người dân cả nước nói chung hiểu thêm về vấn đề này.

- Ông đánh giá thế nào về tình hình dịch COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh?

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn: Với sự nỗ lực của Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố ở khu vực phía Nam trong công tác rà soát, phát hiện sớm các trường hợp bị mắc COVID-19 trong các khu cách ly, vùng phong tỏa và đặc biệt là sàng lọc trong cộng đồng, chúng ta nhận thấy kết quả là số lượng các ca mắc COVID-19 tại các địa bàn trên trong thời gian vừa qua đã tăng rất nhanh.

Ví dụ, trong ngày 15/7, tại Thành phố Hồ Chí Minh có hơn 3.000 ca mắc COVID-19. Đây là gánh nặng rất lớn khi ngành Y tế phải tổ chức các đơn vị để thu dung, điều trị ban đầu, cũng như trong trường hợp bệnh nhân trở nặng phải chuyển bệnh nhân lên tuyến 2 và một số trường hợp nặng hơn phải chuyển lên tuyến 3, 4 là các trung tâm hồi sức của Thành phố Hồ Chí Minh hoặc khu vực miền Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ.

Ngày 14/7, Bộ Y tế ban hành công văn số 5599/BYT-MT về việc giảm thời gian cách ly, thí điểm cách ly y tế F1 tại nhà, quản lý điều trị bệnh nhân COVID-19 để hướng dẫn cho các tỉnh, thành phố nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng về các biện pháp hạn chế, giảm bớt thời gian điều trị, theo dõi các bệnh nhân F0 không triệu chứng, cũng như giảm bớt thời gian cách ly ở trong khu cách ly tập trung với F1.

Đây là điều kiện cần thiết để các địa phương phòng, chống dịch đạt hiệu quả tốt hơn. Bệnh nhân cách ly tại nhà được gần gũi với gia đình, giảm bớt gánh nặng tâm lý. Đồng thời, những người đang ở khu cách ly tập trung sẽ có điều kiện được chăm sóc tốt hơn.

Bên cạnh đó, cơ sở vật chất của ngành Y tế các địa phương sẽ có thêm nguồn dư để luôn sẵn sàng để tiếp nhận, thu dung những bệnh nhân mới. Gánh nặng chăm sóc bệnh nhân với đội ngũ nhân lực y tế làm việc ở khu cách ly y tế, các bệnh viện, khu trung tâm hồi sức cũng được giảm tải.

- Trong điều trị, theo dõi bệnh nhân F0 tại nhà, mỗi ngày vẫn cần có nhân viên y tế đến tận nhà kiểm tra sức khỏe, đo nhiệt độ, theo dõi tình hình bệnh nhân. Xin ông cho biết Thành phố Hồ Chí Minh sẽ vấp phải khó khăn gì khi thực hiện?

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn: Khi đưa những ca F0 đã đạt đủ tiêu chuẩn sau ngày thứ 10 với 2 lần xét nghiệm âm tính hoặc có tải lượng virus bằng xét nghiệp PCR thấp (CT>=30) trở về nhà là chúng ta dựa trên những căn cứ khoa học.

Theo nghiên cứu, bệnh nhân mắc COVID-19 thường trở nặng trong tuần đầu tiên. Đồng thời, khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đưa ra mốc 10 ngày để chăm sóc bệnh nhân xuất viện nếu không có triệu chứng hoặc bệnh nhân có triệu chứng nhưng 3 ngày sau khi hết triệu chứng là có thể xuất viện. Với bệnh nhân có tải lượng virus CT>=30 thì khả năng lây nhiễm ra cộng đồng đã được hạn chế thấp nhất.

Khó khăn của Thành phố Hồ Chí Minh cũng như các địa phương khác khi đưa những trường hợp F0 xuất viện trở về theo dõi tại nhà là gánh nặng cho hệ thống y tế cơ sở. Đối với mỗi địa phương, chúng tôi yêu cầu phải có sự theo dõi của hệ thống y tế cơ sở, các nhân viên y tế sẽ thăm hỏi, kiểm tra các trường hợp F0 mắc COVID-19 đã được đưa về nhà để theo dõi.

Bên cạnh đó, hệ thống liên lạc thông qua đường dây nóng, qua hệ thống công nghệ để chúng ta kiểm soát và phát hiện được các triệu chứng bất thường một cách nhanh nhất, từ đó tiếp tục theo dõi quá trình điều trị có thể không phải tại nhà mà tại một cơ sở y tế phù hợp nhất. Đây là những khó khăn mà Thành phố Hồ Chí Minh phải vượt qua để đảm bảo việc áp dụng thành công cách ly F0 tại nhà.

- Trong trường hợp F0 cách ly tại nhà không tuân thủ những quy định của ngành Y tế thì nguy cơ lây nhiễm đối với cộng đồng sẽ ra sao, thưa ông?

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn: Trên nguyên tắc với tải lượng virus CT>=30 hoặc khi bệnh nhân âm tính thì khả năng lây lan cho những người trong gia đình và cộng đồng được hạn chế ở mức thấp nhất. Chúng tôi hy vọng, khả năng lây lan này không làm ảnh hưởng lớn đến hoạt động điều trị COVID-19 cũng như hoạt động phòng, chống dịch trong cộng đồng. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến cáo, những người nhiễm COVID-19 sau khi đã đạt đủ tiêu chuẩn để cách ly tại nhà phải tuyệt đối tuân thủ những quy định, hướng dẫn của ngành Y tế.

dich covid 19 phat huy vai tro y te co so trong cach ly f0 tai nha
Bệnh viện dã chiến thu dung, điều trị COVID-19 số 3 được cải tạo từ một chung cư tái định cư trên địa bàn thành phố Thủ Đức. (Ảnh: Xuân Khu/TTXVN)

Đối với các gia đình, khi đón người thân mắc COVID-19 về nhà để điều trị phải hợp tác với cán bộ y tế, đồng thời động viên bệnh nhân tuân thủ đúng hướng dẫn trong công văn 5599 của Bộ Y tế về các vấn đề như điều kiện ăn ở, điều kiện sinh hoạt, xử lý chất thải. Tôi hi vọng, với sự hỗ trợ của hệ thống y tế, chúng ta sẽ đảm bảo thành công việc thực hiện theo tinh thần chỉ đạo của công văn 5599.

Từ ngày 15/7, Thành phố Hồ Chí Minh đã bắt đầu thí điểm áp dụng đối với một số trường hợp cách ly F1 tại nhà sau thời gian cách ly tập trung, cũng như một số trường hợp cách ly F0 tại nhà. Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế sẽ theo dõi, hỗ trợ kịp thời cho Thành phố Hồ Chí Minh không chỉ trong công tác thực tiễn mà có thể điều chỉnh chính sách phù hợp với tình hình dịch trong thời gian tới để đảm bảo công tác phòng, chống dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh thành công.

- Hiện tại, Bệnh viện Đức Giang (Hà Nội) đang có mô hình các bệnh nhân F0 tự chăm sóc và theo dõi sức khỏe cho nhau. Ông có đánh giá gì về mô hình này?

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn: Đối với các bệnh nhân F0, khi thực hiện cách ly trong 1 phòng, cùng trong 1 khu không còn sợ lây nhiễm chéo, vì tất cả các ca bệnh này đều dương tính với virus SARS-CoV-2. Vì thế, trong trường hợp các F0 không triệu chứng có thể chăm sóc, theo dõi sức khỏe cho nhau thì theo tôi đây là vấn đề nhân văn và nên được khuyến khích.

Tuy nhiên, đối với những trường hợp F0 (có triệu chứng hoặc không có triệu chứng) đang được theo dõi, có thể một số dấu hiệu chỉ nhân viên y tế mới phát hiện được. Ví dụ có 2 dấu hiệu để nhân viên y tế phát hiện và can thiệp y tế là nhịp thở của người bệnh và nồng độ SpO2 được đo bằng máy đo kẹp ngón tay. Với 2 dấu hiệu này, nếu chưa có đủ chuyên môn thì khó thực hiện. Do đó, việc F0 tự chăm sóc, theo dõi sức khỏe cho nhau vẫn cần thiết có sự giám sát của nhân viên y tế.

- Hiện Thành phố Hồ Chí Minh đã qua hơn 7 ngày thực hiện Chỉ thị 16, theo đánh giá của Thứ trưởng thì sau 15 ngày, Thành phố Hồ Chí Minh có khống chế được dịch bệnh hay không, hay phải tiếp tục khéo dài thêm thực hiện Chỉ thị 16?

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn: Việc thực hiện Chỉ thị 16 trên một địa bàn rộng lớn và phức tạp như Thành phố Hồ Chí Minh thì có nhiều khó khăn và Thành phố phải chuẩn bị đầy đủ các phương án. Có thể là dừng thực hiện Chỉ thị 16 đúng thời hạn, nhưng cũng có thể sẽ kéo dài hoặc kéo dài một số nội dung của Chỉ thị 16 trên địa bàn thành phố để đảm bảo cho công tác phòng, chống dịch đạt được thắng lợi.

Tuy nhiên, qua theo dõi 1 tuần tại Thành phố Hồ Chí Minh, chúng tôi nhận thấy những biện pháp của chính quyền, hệ thống chính trị, càng gần ngày thực hiện thứ 7 càng được tăng cường mạnh mẽ, đặc biệt công tác giãn cách được thực hiện nghiêm túc tại các địa bàn trong Thành phố. Bên cạnh đó, sự nỗ lực của ngành Y tế trong công tác làm xét nghiệm cho các khu vực có nguy cơ cao, rất cao và các công tác theo dõi F1. F0 bằng xét nghiệm PCR được thực hiện nhanh chóng với số lượng ngày càng tăng lên.

Tham gia hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian qua, chúng tôi hi vọng đỉnh dịch của Thành phố Hồ Chí Minh đã đạt được sẽ giảm dần. Khi bắt đầu giảm thì chúng tôi cũng đề xuất, yêu cầu Thành phố không nên dừng đột ngột Chỉ thị 16 mà lùi từng bước để đưa về tình trạng bình thường mới.

Trân trọng cảm ơn Thứ trưởng!

Nguồn: Vietnam+

Các tin khác

Đơn giản hóa nhiều thủ tục liên quan đến phiếu lý lịch tư pháp

Đơn giản hóa nhiều thủ tục liên quan đến phiếu lý lịch tư pháp

Mới đây, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã ký Quyết định số 498/QĐ-TTg phê duyệt phương án cắt giảm, đơn giản hóa quy định, thủ tục hành chính liên quan đến phiếu lý lịch tư pháp.
SeABank: Ra quân làm sạch bờ biển

SeABank: Ra quân làm sạch bờ biển

Hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam (01-08/06) và ngày Đại dương thế giới 08/06, ngày 08/06/2024, gần 1.000 CBNV Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, Hose: SSB) đã cùng chung tay dọn vệ sinh bờ biển, tuyên truyền bảo vệ môi trường biển tại 11 tỉnh, thành phố có biển trên toàn quốc.
Tăng lương tối thiểu vùng, quyền lợi của người lao động thay đổi ra sao?

Tăng lương tối thiểu vùng, quyền lợi của người lao động thay đổi ra sao?

Từ ngày 1/7, khi thực hiện tăng lương tối thiểu vùng sẽ tác động tới một số quyền lợi người lao động.
TP.Hồ Chí Minh: Ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng

TP.Hồ Chí Minh: Ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng

Ngày 10/6, lãnh đạo UBND TP. Hồ Chí Minh chỉ đạo các đơn vị chủ động xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng theo đúng thẩm quyền và quy định pháp luật.
Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả mưa lũ tại miền núi, trung du Bắc Bộ

Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả mưa lũ tại miền núi, trung du Bắc Bộ

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 57/CĐ-TTg ngày 10/6/2024 yêu cầu tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ và chủ động ứng phó với thiên tai tại các tỉnh miền núi, trung du Bắc Bộ.
SeABank: Gần 1.000 cán bộ, nhân viên ra quân làm sạch bờ biển tại 11 tỉnh, thành

SeABank: Gần 1.000 cán bộ, nhân viên ra quân làm sạch bờ biển tại 11 tỉnh, thành

Hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam (01-08/06) và ngày Đại dương thế giới 08/06, ngày 08/06/2024, gần 1.000 CBNV Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, Hose: SSB) đã cùng chung tay dọn vệ sinh bờ biển, tuyên truyền bảo vệ môi trường biển tại 11 tỉnh, thành phố có biển trên toàn quốc.
Du lịch gắn với thiên nhiên hút khách dịp hè

Du lịch gắn với thiên nhiên hút khách dịp hè

Các điểm đến du lịch gắn liền với thiên nhiên tại Việt Nam đang được du khách trong và ngoài nước yêu thích.
Bí thư Đoàn tận tâm, trách nhiệm với tín dụng chính sách

Bí thư Đoàn tận tâm, trách nhiệm với tín dụng chính sách

Nhắc đến chị Ngô Thị Nhàn – Thủ lĩnh của Đoàn thanh niên phường Phú Đô, bà con nhân dân và các đoàn viên thanh niên phường ai cũng yêu quý và khen ngợi vì sự tận tâm với công việc và trách nhiệm với đoàn viên, thanh niên.
Tiểu thương nhẹ nhõm khi trả gần hết nợ cho gia đình

Tiểu thương nhẹ nhõm khi trả gần hết nợ cho gia đình

Thư thả, nhẹ nhõm thoát khỏi gánh nặng ngàn cân là cảm nhận chị Nguyễn Thị Hằng (Nghệ An) khi kể về việc việc trúng giải triệu phú 100 triệu đồng và thoát khỏi áp lực nợ nần của gia đình nhờ giải nhiệt cuộc sống với Trà Xanh Không Độ.
Đà Nẵng điểm đến của du lịch cưới

Đà Nẵng điểm đến của du lịch cưới

TP. Đà Nẵng vừa công bố kế hoạch phát triển du lịch cưới với thông điệp “Đà Nẵng, Nơi khởi nguồn hạnh phúc” (Where happiness begins). Nhiều chính sách ưu đãi sẽ được áp dụng đối với các cô dâu, chú rể đến thành phố du lịch và tổ chức lễ cưới...
The Human Safety Net Việt Nam chung tay xây dựng trường cho trẻ em

The Human Safety Net Việt Nam chung tay xây dựng trường cho trẻ em

Với mục tiêu hỗ trợ thiết thực và cách triển khai sáng tạo, sáng kiến “Chung tay gây quỹ - Xây trường cho em” nhận được sự hưởng ứng tích cực từ đông đảo nhân viên, tư vấn viên của Generali Việt Nam cùng cộng đồng.
Sử dụng dữ liệu cá nhân phục vụ phát triển kinh tế - xã hội

Sử dụng dữ liệu cá nhân phục vụ phát triển kinh tế - xã hội

Ngày 5/6, tại Hà Nội, Bộ Công an phối hợp với Hiệp hội An ninh mạng quốc gia tổ chức Hội thảo Xây dựng chính sách bảo vệ Dữ liệu cá nhân.
BIDV MetLife tiếp tục triển khai nhiều hoạt động cộng đồng

BIDV MetLife tiếp tục triển khai nhiều hoạt động cộng đồng

Ngày 5/6, sau chuỗi chương trình “Trao gửi yêu thương, tiếp sức đến trường”, BIDV MetLife tiếp tục triển khai thêm nhiều hoạt động trách nhiệm cộng đồng với tôn chỉ “Vì thế hệ tương lai”.
TP. Hồ Chí Minh: Giải quyết việc làm cho hơn 28.000 người trong tháng 5

TP. Hồ Chí Minh: Giải quyết việc làm cho hơn 28.000 người trong tháng 5

Theo lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP. Hồ Chí Minh, trong tháng 5/2024, các thành phần kinh tế trên địa bàn đã giải quyết việc làm cho 28.316 lượt người, nâng tổng số giải quyết việc làm trong 5 tháng đầu năm 2024 là 138.135 lượt người, đạt 46,1% kế hoạch năm.
Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng ngày càng quan trọng trong TMĐT

Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng ngày càng quan trọng trong TMĐT

Tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 7, chiều ngày 4/6, Quốc hội dành thời gian chất vấn về nhóm vấn đề liên quan đến các lĩnh vực công thương, trong đó nội dung đáng chú ý là công tác quản lý, giám sát, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong hoạt động thương mại điện tử (TMĐT).
Xem thêm
Tháo vòng "kim cô" cho kinh tế báo chí

Tháo vòng "kim cô" cho kinh tế báo chí

Đây là những vấn đề được các chuyên gia trao đổi tại hội thảo “Kinh tế báo chí truyền thông Việt Nam trong bối cảnh phát triển kinh tế số do Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) phối hợp với Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức ngày 14/6.
TP. Hồ Chí Minh yêu cầu ngân hàng bán vàng phối hợp đảm bảo an ninh trật tự

TP. Hồ Chí Minh yêu cầu ngân hàng bán vàng phối hợp đảm bảo an ninh trật tự

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TP. Hồ Chí Minh vừa chỉ đạo giám đốc các chi nhánh ngân hàng thương mại nhà nước bán vàng trực tiếp cho người dân phối hợp và cung cấp kịp thời thông tin liên quan cho các đơn vị nghiệp vụ của Công an thành phố nhằm xác minh, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn hoạt động ngân hàng.
Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả mưa lũ tại miền núi, trung du Bắc Bộ

Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả mưa lũ tại miền núi, trung du Bắc Bộ

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 57/CĐ-TTg ngày 10/6/2024 yêu cầu tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ và chủ động ứng phó với thiên tai tại các tỉnh miền núi, trung du Bắc Bộ.
Chuyên gia đề xuất đánh thuế với giao dịch vàng để giảm đầu cơ, tích trữ

Chuyên gia đề xuất đánh thuế với giao dịch vàng để giảm đầu cơ, tích trữ

Ngày 9/6, NHNN Việt Nam (NHNN) tổ chức cuộc họp để trao đổi về chính sách quản lý thị trường vàng và bàn sửa đổi Nghị định số 24/2012/2012/NĐ-CP ngày 3/4/2012 của Chính phủ về quản lý hoạt động kinh doanh vàng (Nghị định số 24). Tham dự buổi họp có Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng, Phó Thống đốc NHNN Phạm Quang Dũng, các chuyên gia kinh tế và đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc NHNN.
ngan hang nha nuoc khuyen cao nguoi dan than trong mua ban vang

Ngân hàng Nhà nước khuyến cáo người dân thận trọng mua, bán vàng

Ngày 5/6/2024, ngân hàng nhà nước thông báo giá bán vàng miếng SJC cho 4 ngân hàng thương mại và Công ty SJC là 76.980.000 nghìn đồng/lượng tiếp tục giảm 1 triệu đồng/lượng so với ngày 4/6. Việc thu hẹp chênh lệch giữa giá bán vàng miếng SJC trong nước và giá quốc tế dẫn tới giá bán vàng của các ngân hàng thương mại nhà nước và SJC có thể sẽ còn giảm trong thời gian tới. Vì vậy, người dân cũng cần rất thận trọng khi mua vàng trong bối cảnh giá vàng thế giới đầy biến động như hiện nay.
huong toi nen kinh te xanh

Hướng tới nền kinh tế xanh

Thúc đẩy kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn đang là hướng đi tất yếu của các quốc gia trong bối cảnh biến đổi khí hậu đang đe dọa sự tồn vong của nhân loại. Ngành ngân hàng, doanh nghiệp đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp thúc đẩy kinh tế xanh.
than trong khi tham gia giao dich vang

Thận trọng khi tham gia giao dịch vàng

Trước tình hình biến động giá vàng của thị trường vàng quốc tế và chỉ đạo điều hành quản lý, giám sát thị trường vàng trong thời gian tới, NHNN khuyến cáo người dân cần thận trọng khi tham gia giao dịch vàng để giảm thiểu rủi ro.
chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024 mo rong ket noi va phat trien he sinh thai so

Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024: Mở rộng kết nối và phát triển hệ sinh thái số

Ngày 8/5/2024, tại Hà Nội, sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024 với chủ đề “Mở rộng kết nối và phát triển hệ sinh thái số”. Tham dự sự kiện có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.
thong doc nhnn viet nam nguyen thi hong phat bieu tai su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 8/5/2024, tại Hà Nội diễn ra sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Trưởng Ban chỉ đạo Chuyển đổi số ngành Ngân hàng đã phát biểu khai mạc.
trung tam thong tin tin dung quoc gia viet nam trien khai thong tu 15 chat luong hieu qua

Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam triển khai Thông tư 15 chất lượng, hiệu quả

Ngày 26/4/2024, tại Hà Nội, Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) tổ chức Hội nghị triển khai Thông tư 15/2023/TT-NHNN ngày 5/12/2023 để giới thiệu về Thông tư và Quyết định 573/QĐ-NHNN ngày 29/3/2024 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước về việc ban hành Hệ thống chỉ tiêu thông tin tín dụng.
hop bao cong bo su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Họp báo công bố sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 25/4/2024, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức Họp báo Công bố sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024. Bà Hoàng Thanh Nhàn - Tổng biên tập Thời báo Ngân hàng, ông Phạm Anh Tuấn – Vụ trưởng Vụ Thanh toán, ông Đoàn Thanh Hải – Phó cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (NHNN) đồng chủ trì họp báo.
su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng diễn ra ngày 08/5/2024 sẽ được tường thuật trực tiếp trên Báo điện tử và các kênh truyền thông của Thời báo Ngân hàng...
doan cong tac nhnn lam viec voi tinh hoa binh

Đoàn công tác NHNN làm việc với tỉnh Hòa Bình

Ngày 22/2/2024, Đoàn công tác Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) do đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Thống đốc NHNN làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc với tỉnh Hòa Bình về hoạt động ngân hàng, tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh.
nganh ngan hang thuc day tang truong tin dung nam 2024

Ngành Ngân hàng: Thúc đẩy tăng trưởng tín dụng năm 2024

Ngày 20/2/2024, tại Hà Nội, NHNN Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn ngành về đẩy mạnh tín dụng ngân hàng nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế năm 2024. Hội nghị do Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng và Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú đồng chủ trì.
thong doc nguyen thi hong thap tung thu tuong tham du hoi nghi thuong nien lan thu 54 wef davos 2024

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tháp tùng Thủ tướng tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 WEF Davos 2024

Từ ngày 16-23/1/2024, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã tham gia tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos, Thụy Sĩ (WEF Davos 2024), thăm chính thức Hungary và Romania.
Thừa Thiên Huế: Đẩy mạnh cho vay nhà ở xã hội

Thừa Thiên Huế: Đẩy mạnh cho vay nhà ở xã hội

Chiều ngày 13/6/2024, NHNN chi nhánh Thừa Thiên Huế cùng với Sở Xây dựng tỉnh đã làm việc với các ngân hàng, doanh nghiệp và chủ đầu tư nhằm đẩy mạnh triển khai cho vay nhà ở xã hội trên địa bàn.
TP. Hồ Chí Minh: Tín dụng tạo lập dòng tiền tháo gỡ các điểm nghẽn kinh tế

TP. Hồ Chí Minh: Tín dụng tạo lập dòng tiền tháo gỡ các điểm nghẽn kinh tế

Ông Nguyễn Đức Lệnh - Phó giám đốc NHNN chi nhánh TP. Hồ Chí Minh cho biết, tăng trưởng tín dụng tạo lập dòng tiền tháo gỡ các điểm nghẽn của nền kinh tế.
Bình Định tăng khả năng tiếp cận vốn cho doanh nghiệp

Bình Định tăng khả năng tiếp cận vốn cho doanh nghiệp

Tại Bình Định các cơ quan chức năng đã tổ chức nhiều buổi làm việc, trao đổi, đối thoại giữa ngân hàng với khách hàng, trong đó có các buổi làm việc trực tiếp giữa các TCTD và khách hàng; hoặc đối thoại của các TCTD với từng nhóm khách hàng, ngành nghề cụ thể...
VinFast công bố nhận cọc VF 3 với giá đặc biệt chỉ từ 235 triệu đồng

VinFast công bố nhận cọc VF 3 với giá đặc biệt chỉ từ 235 triệu đồng

Hà Nội, ngày 7/5/2024 - Trong khuôn khổ Hội nghị Nhà phân phối Ô tô điện VinFast toàn quốc 2024, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Tổng giám đốc VinFast toàn cầu Phạm Nhật Vượng đã công bố nhận đặt cọc sớm cho mẫu xe điện mini VF 3, với mức giá ấn tượng chỉ từ hơn 200 triệu đồng, cùng nhiều đặc quyền vượt trội cho khách hàng.
Wyndham Grand KN Paradise Cam Ranh - nơi tận hưởng kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 trọn vẹn

Wyndham Grand KN Paradise Cam Ranh - nơi tận hưởng kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 trọn vẹn

Tận hưởng kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 trọn vẹn tại Wyndham Grand KN Paradise (Bãi Dài, Cam Ranh) - nơi mang đến cho bạn trải nghiệm nghỉ dưỡng đẳng cấp, nhiều hoạt động thú vị bên bờ biển Bãi Dài thơ mộng.
Dịch vụ VNPAY Taxi trên app ngân hàng đạt top 10 Sao Khuê 2024

Dịch vụ VNPAY Taxi trên app ngân hàng đạt top 10 Sao Khuê 2024

Dịch vụ VNPAY Taxi chính thức nằm trong Top 10 sản phẩm xuất sắc tại Lễ trao giải Sao Khuê 2024.
Ngỡ ngàng với những tiện ích, dịch vụ “may đo” cho giới thượng lưu tại Vinhomes Royal Island

Ngỡ ngàng với những tiện ích, dịch vụ “may đo” cho giới thượng lưu tại Vinhomes Royal Island

Mở ra một không gian sống xa hoa, nơi sự sang trọng và tiện nghi hòa quyện một cách hoàn hảo, Vinhomes Royal Island gợi nhắc tới các đảo thượng lưu nổi tiếng trên thế giới với hàng loạt tiện ích độc bản được thiết kế riêng cho giới nhà giàu trong và ngoài nước.
Hè tưng bừng, chọn SeABank - Nhiều lợi ích, ít âu lo

Hè tưng bừng, chọn SeABank - Nhiều lợi ích, ít âu lo

Nhân dịp hè 2024, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, Hose: SSB) triển khai chương trình ưu đãi “Chọn SeABank - Nhiều lợi ích, Ít âu lo” với nhiều lợi ích thiết thực dành cho khách hàng cá nhân khi vay mua nhà, vay kinh doanh với lãi suất chỉ 5,5%/năm, chi tiêu thẻ không lo phí, an tâm sống khỏe.
Nhận "cơn mưa" quà tặng từ NAPAS tại Lễ hội không tiền mặt Cashless Day 2024

Nhận "cơn mưa" quà tặng từ NAPAS tại Lễ hội không tiền mặt Cashless Day 2024

Tại gian hàng của NAPAS trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội không tiền mặt (Cashless town), các khách hàng sẽ được trải nghiệm các xu hướng thanh toán mới gồm: thanh toán chạm điện thoại (Tap to Phone), cho phép sử dụng chiếc điện thoại di động thay thế cho máy chấp nhận thanh toán thẻ (POS); thanh toán không tiếp xúc bằng công nghệ xác thực thông qua nhận dạng khuôn mặt của người dùng… và nhận quà là 01 chú gấu bông đáng yêu
Thanh toán không tiền mặt ngày càng được ưa chuộng

Thanh toán không tiền mặt ngày càng được ưa chuộng

Thanh toán không tiền mặt đang tăng trưởng mạnh mẽ, theo một báo cáo vừa được Payoo công bố.
Ngân hàng mở kênh đăng ký online cho người mua vàng miếng SJC

Ngân hàng mở kênh đăng ký online cho người mua vàng miếng SJC

Ngày 12/6, Vietcombank thông báo người dân mua vàng miếng SJC tại ngân hàng này có thể đăng ký trực tuyến (online). Thông tin sẽ được bảo mật, chỉ sử dụng thông tin cho giao dịch mua vàng miếng SJC tại các điểm bán vàng của Vietcombank.
E-Fast: Gói vay nhanh 5,25% - “Cú huých” tăng trưởng cho doanh nghiệp SME

E-Fast: Gói vay nhanh 5,25% - “Cú huých” tăng trưởng cho doanh nghiệp SME

Một trong những khó khăn phổ biến của doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) hiện nay là tình trạng thiếu hụt vốn để phát triển sản xuất, kinh doanh. Điều này đòi hỏi các ngân hàng phải liên tục cải tiến quy định, cung cấp nhiều gói vay linh hoạt để tạo điều kiện cho SME tiếp cận vốn thuận lợi và hiệu quả hơn.
Ngân hàng nội địa tốt nhất Việt Nam

Ngân hàng nội địa tốt nhất Việt Nam

Techcombank liên tiếp được các tổ chức uy tín quốc tế vinh danh với giải thưởng “Ngân hàng Nội địa Tốt nhất Việt Nam” từ FinanceAsia, và “Ngân hàng #1 Việt Nam” do Tạp chí Forbes công bố, dựa trên khảo sát ý kiến từ đông đảo ​​khách hàng tại Việt Nam.
Giao dịch an toàn, bảo mật cùng MSB

Giao dịch an toàn, bảo mật cùng MSB

Thực hiện Quyết định 2345 của Ngân hàng Nhà nước về đảm bảo an toàn trong giao dịch trực tuyến, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) triển khai các biện pháp xác thực bằng sinh trắc học đối với giao dịch số hóa của khách hàng.
Techcombank: Hai năm liên tiếp được vinh danh Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2024

Techcombank: Hai năm liên tiếp được vinh danh Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2024

Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) tự hào là Ngân hàng Việt Nam duy nhất hai năm liên tiếp được tôn vinh “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” 2024 ở Hạng mục doanh nghiệp lớn, bên cạnh những thương hiệu thế giới như Coca-Cola, DHL Supply Chain. Đây là giải thưởng quốc tế uy tín do Great Place to Work® vừa công bố.
Phiên bản di động