Hiệp hội Quỹ tín dụng nhân dân: Hành trình gia tăng niềm tin và kết nối sức mạnh hệ thống

16:06 | 13/09/2022 Thực tiễn
aa
Sáng 13/9/2022, tại Hà Nội, Hiệp hội Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) tổ chức Đại hội nhiệm kỳ IV (2021-2026), thông tin về những kết quả "đột phá" trong Nhiệm kỳ III và đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ mới.

Một nhiệm kỳ đột phá về xây đắp niềm tin

Đột phá đầu tiên có thể kể đến đó chính là sau 12 năm thành lập, các QTDND đã có một mái nhà riêng của mình khi ngày 15/12/2018, Hiệp hội đã chính thức chuyển về trụ sở làm việc mới tại tầng 12A tòa văn phòng Viwaseen, số 48 đường Tố Hữu, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Những nút thắt phát triển Hiệp hội về uy tín và tài chính cũng dần được hóa giải bằng công tác tuyên truyền qua truyền thông và văn bản cho tới việc đến thăm và làm việc, trực tiếp tháo gỡ khó khăn cho các QTDND, từ đó gieo thêm niềm tin của các QTDND với Hiệp hội và lan tỏa rộng trong hệ thống. Đây cũng là lý do trong nhiệm kỳ III, có thêm 52 QTDND gia nhập Hiệp hội, đưa tổng số thành viên lên 1.135 QTDND.

Nhiều QTDND tình nguyện nộp phí Hiệp hội chưa đóng nhiều năm. Thu hội phí nhiệm kỳ III tăng gần 125% so với nhiệm kỳ trước và tăng 94% so với kế hoạch, cho thấy niềm tin và sự gắn kết của các QTDND đối với Hiệp hội đã tăng lên đáng kể.

hiep hoi quy tin dung nhan dan hanh trinh gia tang niem tin va ket noi suc manh he thong
Ông Nguyễn Quốc Cường, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam phát biểu tại Đại hội.

Trong vai trò cầu nối giữa cơ quan quản lý và hệ thống, Hiệp hội tích cực làm việc với NHNN các tỉnh, thành phố; đến thăm và làm việc thường xuyên với các quỹ hội viên trên toàn quốc, qua đó đã có những đề xuất, kiến nghị sát sao và kịp thời với các cơ quan quản lý nhà nước nhằm tháo gỡ, hỗ trợ các QTDND hoạt động an toàn và hiệu quả hơn.

Đặc biệt, Hiệp hội đã xây dựng 3 bộ tài liệu tham khảo phục vụ hoạt động cũng như giải quyết những vấn đề khó khăn lâu nay của QTDND, đó là: Bộ tài liệu về chuẩn mực đạo đức, nghề nghiệp và quy tắc ứng xử; Bộ Hợp đồng tín dụng mẫu liên quan đến hoạt động cho vay của QTDND; Bộ tài liệu về Hệ thống kiểm soát và kiểm toán nội bộ của QTDND.

Trọng trách hỗ trợ QTDND nâng cao chất lượng nguồn nhân lực mà NHNN giao cho Hiệp hội cũng có bước chuyển lớn. Sau 5 năm, Hiệp hội đã hoàn thành 91 khóa đào tạo với gần 8.000 học viên tham gia. Trong đó, có 63 lớp nghiệp vụ cơ bản theo Quyết định số 1011/QĐ-NHNN. Đặc biệt, dựa theo nhu cầu cũng như tìm ra các điểm yếu của QTDND, Hiệp hội đã tổ chức 28 lớp nghiệp vụ chuyên sâu cho 4.000 học viên; 9 lớp tập huấn không thu phí với gần 2.500 cán bộ tham dự để các QTDND từng bước chuẩn hóa các văn bản liên quan đến hoạt động tại đơn vị và miễn phí đào tạo cho nhiều QTDND gặp khó khăn. Hiệp hội cũng tổ chức thành công 4 khóa khảo sát nước ngoài cho hơn 165 QTDND tại Hàn Quốc, Singapore, Malaysia, Hongkong.

hiep hoi quy tin dung nhan dan hanh trinh gia tang niem tin va ket noi suc manh he thong
Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, NHNN phát biểu tại Đại hội.

Đặc biệt, trước tác động to lớn và kéo dài của dịch Covid-19, Hiệp hội đã thích ứng nhanh chóng, áp dụng công nghệ thông tin, xây dựng thành công chương trình đào tạo online. Từ đó duy trì được tính liền mạch của các chương trình đào tạo, củng cố vững chắc cho quá trình cập nhật, đổi mới và nâng cao trình độ của cán bộ các QTDND.

Hiệp hội cũng kiện toàn bộ máy tổ chức tại Công ty Tin học và phát triển - đơn vị trực thuộc Hiệp hội, từ đó nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ các quỹ thành viên thông qua khai thác sử dụng phần mềm ITD-VAPCF.

Trong 5 năm qua, Hiệp hội đã tiếp tục phát hành 3 số Bản tin nội bộ, đồng thời cho ra đời kênh thông tin mới là fan page và xây dựng giao diện website mới tại địa chỉ www.vapcf.org.vn, tạo điều kiện dễ dàng hơn trong tiếp cận thông tin về hoạt động của QTDND đến với người dân trên cả nước.

Tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động

Đại diện NHNN phát biểu tại Đại hội, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, ông Nguyễn Anh Tuấn ghi nhận những khởi sắc trong hoạt động của Hiệp hội QTDND trong Nhiệm kỳ III, góp phần hỗ trợ các QTDND nâng cao năng lực tài chính, quản trị, cung cấp các dịch vụ tài chính ngân hàng cho khu vực nông nghiệp - nông thôn, đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt, thúc đẩy chuyển đối số; đồng thời góp phần hỗ trợ hệ thống QTDND hoạt động an toàn, lành mạnh.

Ông Tuấn cho biết NHNN đã ban hành Quyết định số 209/QĐ-NHNN ngày 31/1/2019 của Thống đốc NHNN về phê duyệt Đề án củng cố và phát triển hệ thống QTDND, hỗ trợ hoạt động của hệ thống QTDND phát triển an toàn, hiệu quả, bền vững đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, trong đó đưa ra các giải pháp nâng cao vai trò, hoạt động của Hiệp hội QTDND.

“Hiệp hội cần tổ chức hiệu quả các giải pháp nâng cao vai trò của Hiệp hội, thực hiện tốt vai trò đầu mối liên kết hệ thống, góp phần hỗ trợ hoạt động của hệ thống QTDND phát triển an toàn, hiệu quả, bền vững”, ông Tuấn nói và lưu ý một số nội dung trọng tâm mà Hiệp hội triển khai trong thời gian tới.

hiep hoi quy tin dung nhan dan hanh trinh gia tang niem tin va ket noi suc manh he thong

Một là, Hiệp hội cần tập trung nguồn lực triển khai có hiệu quả Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 12/3/2019 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường giải pháp nhằm đảm bảo an toàn hoạt động, củng cố vững chắc hệ thống QTDND, Quyết định 209/QĐ-NHNN, Thông tư 21/2019/TT-NHNN…

Hai là, Hiệp hội tiếp tục triển khai có hiệu quả vai trò cầu nối quan trọng giữa hội viên với các cơ quan quản lý nhà nước, giữa hội viên với nhau để triển khai có hiệu quả cơ chế chính sách của Đảng, Nhà nước vào hoạt động của các hội viên. Đồng thời, kịp thời phản ánh các ý kiến, nguyên vọng của các hội viên với các cơ quan quản lý nhà nước nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động. Ông cũng đề nghị Hiệp hội chủ động nắm bắt và tham gia sâu hơn vào hoạt động của các hội viên trong quá trình tạo cơ chế, chính sách mới.

Bên cạnh đó, Hiệp hội cần tiếp tục chú trọng nâng cao hiệu quả công tác đào tạo, đáp ứng nhu cầu nâng cao trình độ nghiệp vụ của các QTDND hội viên trên cơ sở kết nối chặt chẽ với chi nhánh NHNN các tỉnh, Ngân hàng Hợp tác xã (NHHTX) và các cơ sở đào tạo nghiệp vụ ngân hàng; Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, tăng cường quảng bá QTDND, NHHTX, Hiệp hội QTDND; Tăng cường tuyên truyền vai trò, sự cần thiết, chủ động tham gia vào tiến trình phát triển của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 của các QTDND; Mở rộng hợp tác quốc tế; Tăng cường cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, công nghệ, nâng cấp và cải tiến phần mềm ITD-VAPCF để đáp ứng nhu cầu hoạt động của các QTDND hội viên ngày một tốt hơn.

“Hiệp hội cần đổi mới phương pháp hoạt động, kiện toàn tổ chức, nâng cao năng lực cán bộ nhằm xây dựng Hiệp hội hoạt động hiệu quả theo yêu cầu của Đảng, Chính phủ, NHNN theo hướng tinh gọn, đáp ứng tốt nhất yêu cầu của hội viên", ông Tuấn lưu ý thêm.

hiep hoi quy tin dung nhan dan hanh trinh gia tang niem tin va ket noi suc manh he thong
Đại hội đã bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ IV. Ông Nguyễn Quốc Cường, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội QTDND nhiệm kỳ III tiếp tục tái cử Chủ tịch Hiệp hội nhiệm kỳ IV.

Tiếp thu những chỉ đạo từ NHNN, Chủ tịch Hiệp hội QTDND nhiệm kỳ IV, Chủ tịch HĐQT NHHTX Nguyễn Quốc Cường cho biết, giai đoạn tới sẽ có rất nhiều khó khăn và thách thức cho hệ thống QTDND trong việc triển khai Đề án tái cơ cấu hệ thống các TCTD với nhiều việc phải làm, song Ban chấp hành Hiệp hội sẽ bằng tất cả sự nỗ lực, cố gắng của cá nhân và tập thể để triển khai các hoạt động của Hiệp hội theo đúng kế hoạch, mục tiêu mà NHNN giao cũng như Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ IV đề ra, góp phần hỗ trợ hệ thống QTDND nâng cao năng lực quản trị và hoạt động, đảm bảo hoạt động an toàn, hiệu quả, bền vững.

Bên cạnh đó, Hiệp hội cũng kiến nghị lên Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành có liên quan xem xét giảm thuế thu nhập doanh nghiệp đối với NHHTX và các QTDND xuống bằng mức 50% so với các loại hình TCTD khác để dùng nguồn giảm thuế này đầu tư đổi mới công nghệ. Đồng thời, có chính sách giao đất hoặc cho thuê đất để các QTDND có điều kiện xây dựng trụ sở ổn định, góp phần thúc đẩy hệ thống QTDND phát triển an toàn và bền vững. Có cơ chế, chính sách khuyến khích loại hình kinh tế HTX để hỗ trợ, thúc đẩy NHHTX và các QTDND phát triển an toàn.

Hiệp hội QTDND cũng đề nghị NHNN Việt Nam, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính nghiên cứu trình Chính phủ có chính sách hỗ trợ NHHTX, các QTDND về kinh phí đào tạo cán bộ, thành lập mới QTDND, giải quyết khó khăn đối với các hội viên của Hiệp hội bị thiệt hại nặng do thiên tai, lũ lụt, dịch bệnh... Đồng thời, NHNN sớm hoàn thiện cơ chế, chế độ nghiệp vụ liên quan đến hoạt động của NHHTX và QTDND, tạo điều kiện cho hệ thống TCTD là HTX hoạt động an toàn, hiệu quả và phát triển bền vững. Để NHHTX thực sự là ngân hàng của các QTDND, đề nghị NHNN hỗ trợ nguồn lực tài chính, như tăng vốn điều lệ, có cơ chế tái cấp vốn phù hợp khi NHHTX triển khai cho vay hỗ trợ các QTDND gặp khó khăn về thanh khoản.

Minh Ngọc
Nguồn:

Các tin khác

Sáng 19/4: Tỷ giá trung tâm tăng 29 đồng

Sáng 19/4: Tỷ giá trung tâm tăng 29 đồng

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (19/4), tỷ giá trung tâm tăng 29 đồng so với phiên trước. Tương tự, giá mua - bán đồng bạc xanh tại tất cả các ngân hàng được điều chỉnh tăng với biên độ phổ biến từ 30-60 đồng so với phiên trước.
TP. Hồ Chí Minh: Kiều hối chuyển về hơn 2,8 tỷ USD trong quý I

TP. Hồ Chí Minh: Kiều hối chuyển về hơn 2,8 tỷ USD trong quý I

Ngày 17/4, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TP. Hồ Chí Minh cho biết trong quý I, kiều hối chuyển về qua các tổ chức tín dựng và tổ chức kinh tế trên địa bàn đạt 2,869 tỷ USD, tăng 3,5% so với quý trước và tăng 35,4% so với cùng kỳ.
ĐHĐCĐ LPBank: Đổi tên ngân hàng để phù hợp hơn với giai đoạn phát triển mới

ĐHĐCĐ LPBank: Đổi tên ngân hàng để phù hợp hơn với giai đoạn phát triển mới

Chiều 17/4, tại Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2024, Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LPBank, mã chứng khoán: LPB) đã thông qua việc đổi tên trong thời gian tới.
Sáng 17/4: Tỷ giá trung tâm tăng 90 đồng

Sáng 17/4: Tỷ giá trung tâm tăng 90 đồng

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (17/4), tỷ giá trung tâm tăng 90 đồng so với phiên trước. Tương tự, giá mua - bán đồng bạc xanh tại tất cả các ngân hàng được điều chỉnh tăng với biên độ phổ biến từ 90-120 đồng so với phiên trước.
Tăng cường phối hợp, triển khai đồng bộ các biện pháp quản lý thị trường vàng

Tăng cường phối hợp, triển khai đồng bộ các biện pháp quản lý thị trường vàng

Ngày 15/4/2024, NHNN đã có văn bản gửi các Bộ, ngành chức năng đề nghị phối hợp triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong công tác quản lý thị trường vàng, đồng thời có văn bản chỉ đạo NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, các TCTD, doanh nghiệp được cấp Giấy phép kinh doanh mua, bán vàng miếng thực hiện các nhiệm vụ.
Sáng 16/4: Tỷ giá trung tâm tăng 45 đồng

Sáng 16/4: Tỷ giá trung tâm tăng 45 đồng

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (16/4), tỷ giá trung tâm tăng 45 đồng so với phiên trước. Tương tự, giá mua - bán đồng bạc xanh tại tất cả các ngân hàng được điều chỉnh tăng với biên độ phổ biến từ 90-130 đồng so với phiên trước.
Agribank chung tay phát triển bền vững kinh tế biển

Agribank chung tay phát triển bền vững kinh tế biển

Trong hai ngày cuối tuần qua, Đoàn Công tác Agribank gồm có bà Nguyễn Tuyết Dương - Thành viên HĐTV; bà Từ Thị Kim Thanh - Thành viên HĐTV; bà Nguyễn Thị Phượng, Phó Tổng Giám đốc… đã tới dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Đường 9, Thành cổ Quảng Trị tri ân công lao to lớn của các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh tuổi thanh xuân và xương máu của mình cho độc lập dân tộc. Cũng trong trong chuyến công tác này, đoàn Công tác tới thăm huyện đảo Cồn Cỏ.
Ngân hàng nhắm đến giới trẻ

Ngân hàng nhắm đến giới trẻ

Với giới trẻ, điều kiện tài chính còn hạn chế nhưng ưa thích cuộc sống hiện đại, việc sử dụng thẻ đem đến nhiều lợi ích, từ phục vụ những mong cầu nhất thời trong điều kiện thiếu hụt tài chính cho đến hưởng ưu đãi khi mua sắm.
NHNN chuẩn bị đấu thầu vàng miếng, tăng cung cho thị trường

NHNN chuẩn bị đấu thầu vàng miếng, tăng cung cho thị trường

NHNN cho biết, đã hoàn tất khâu chuẩn bị cho việc đấu thầu vàng miếng, nhằm tăng nguồn cung vàng ra thị trường. Như vậy sau 11 năm, NHNN quay trở lại với tổ chức đấu thầu vàng miếng.
Cần tỉnh táo trước các chiêu trò lừa đảo tinh vi qua giao dịch online

Cần tỉnh táo trước các chiêu trò lừa đảo tinh vi qua giao dịch online

Mới đây, tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ, Trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công an cho biết trong tháng 3 vừa qua, hoạt động chống phá, tội phạm mạng diễn ra rất phức tạp. Quý I/2024, Bộ Công an đã phát hiện hơn 20 triệu cảnh báo các hoạt động tấn công mạng, riêng tháng 3, phát hiện hơn 7 triệu cảnh báo, tăng 6% so với tháng trước.
Sáng 15/4: Tỷ giá trung tâm tăng phiên đầu tuần

Sáng 15/4: Tỷ giá trung tâm tăng phiên đầu tuần

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (15/4), tỷ giá trung tâm tăng 14 đồng so với phiên trước. Tương tự, giá mua - bán đồng bạc xanh tại tất cả các ngân hàng được điều chỉnh tăng với biên độ phổ biến từ 80-110 đồng so với phiên trước.
Vốn ngân hàng thúc đẩy kinh tế phục hồi

Vốn ngân hàng thúc đẩy kinh tế phục hồi

Để tăng trưởng GDP quý I/2024 của TP. Hồ Chí Minh đạt 6,54%, vượt xa so với mức tăng 0,7% của quý I năm ngoái, có một phần đóng góp đáng kể của tín dụng ngân hàng.
Thúc đẩy tín dụng hỗ trợ lâm, thủy sản

Thúc đẩy tín dụng hỗ trợ lâm, thủy sản

NHNN luôn xác định nông nghiệp, nông thôn, trong đó có ngành lâm sản, thủy sản là một trong những lĩnh vực ưu tiên cấp tín dụng. Do đó, thời gian qua, NHNN đã ban hành, triển khai nhiều chính sách để hướng dòng vốn tín dụng vào lĩnh vực này.
Agribank cùng ngành Ngân hàng tích cực hưởng ứng “xóa nhà tạm, nhà dột nát”

Agribank cùng ngành Ngân hàng tích cực hưởng ứng “xóa nhà tạm, nhà dột nát”

Sáng 13/4/2024, tại huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình, hưởng ứng Lễ phát động phong trào thi đua cả nước chung tay “xóa nhà tạm, nhà dột nát” trong năm 2025, Agribank đã tài trợ 20 tỷ đồng góp phần xây dựng, sửa chữa nhà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, vì mục tiêu xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn cả nước trong năm 2025.
Doanh nghiệp đủ điều kiện đều được ngân hàng duyệt cho vay

Doanh nghiệp đủ điều kiện đều được ngân hàng duyệt cho vay

Ngày 12/4, tại Hội nghị Đối thoại và Lễ ký kết hỗ trợ vốn vay giữa ngân hàng và các doanh nghiệp tại quận 12 (TP. Hồ Chí Minh), doanh nghiệp nêu ý kiến mong muốn ngân hàng cho vay vốn để nộp thuế, trả nợ thuế, bảo hiểm và tiền lương.
Xem thêm
Tăng cường phối hợp, triển khai đồng bộ các biện pháp quản lý thị trường vàng

Tăng cường phối hợp, triển khai đồng bộ các biện pháp quản lý thị trường vàng

Ngày 15/4/2024, NHNN đã có văn bản gửi các Bộ, ngành chức năng đề nghị phối hợp triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong công tác quản lý thị trường vàng, đồng thời có văn bản chỉ đạo NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, các TCTD, doanh nghiệp được cấp Giấy phép kinh doanh mua, bán vàng miếng thực hiện các nhiệm vụ.
Gỡ vướng cho hợp tác xã trong liên kết chuỗi

Gỡ vướng cho hợp tác xã trong liên kết chuỗi

Xây dựng liên kết chuỗi và nắm bắt cơ hội trong chuỗi giá trị là những chủ đề chính được tập trung thảo luận tại Diễn đàn Hợp tác xã Quốc gia năm 2024 với chủ đề “Phát triển bền vững chuỗi giá trị sản phẩm”, do Liên minh Hợp tác xã (HTX) Việt Nam tổ chức ngày 11/4.
Gia hạn thông tư 02: “Liều thuốc bổ” trợ lực doanh nghiệp

Gia hạn thông tư 02: “Liều thuốc bổ” trợ lực doanh nghiệp

Được triển khai từ tháng 4/2023, Thông tư 02/2023/TT-NHNN quy định về việc TCTD, chi nhánh ngân hàng nước ngoài cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giữ nguyên nhóm nợ nhằm hỗ trợ khách hàng gặp khó khăn đã thực sự phát huy được hiệu quả.
Thủ tướng chính thức đồng ý nghỉ 5 ngày liên tục dịp 30/4 - 1/5

Thủ tướng chính thức đồng ý nghỉ 5 ngày liên tục dịp 30/4 - 1/5

Thủ tướng Phạm Minh Chính đồng ý với phương án nghỉ 5 ngày liên tục dịp lễ 30/4 và 1/5 thông qua việc hoán đổi ngày làm việc.
su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng diễn ra ngày 08/5/2024 sẽ được tường thuật trực tiếp trên Báo điện tử và các kênh truyền thông của Thời báo Ngân hàng...
doan cong tac nhnn lam viec voi tinh hoa binh

Đoàn công tác NHNN làm việc với tỉnh Hòa Bình

Ngày 22/2/2024, Đoàn công tác Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) do đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Thống đốc NHNN làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc với tỉnh Hòa Bình về hoạt động ngân hàng, tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh.
nganh ngan hang thuc day tang truong tin dung nam 2024

Ngành Ngân hàng: Thúc đẩy tăng trưởng tín dụng năm 2024

Ngày 20/2/2024, tại Hà Nội, NHNN Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn ngành về đẩy mạnh tín dụng ngân hàng nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế năm 2024. Hội nghị do Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng và Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú đồng chủ trì.
thong doc nguyen thi hong thap tung thu tuong tham du hoi nghi thuong nien lan thu 54 wef davos 2024

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tháp tùng Thủ tướng tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 WEF Davos 2024

Từ ngày 16-23/1/2024, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã tham gia tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos, Thụy Sĩ (WEF Davos 2024), thăm chính thức Hungary và Romania.
ngan hang hop tac xa viet nam trien khai nhiem vu nam 2024

Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam triển khai nhiệm vụ năm 2024

Ngày 11/1/2024, Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam dự và chỉ đạo Hội nghị.
ban tin tai chinh ngan hang tu ngay 15 21012024

Bản tin Tài chính - Ngân hàng từ ngày 15-21/01/2024

Trong tuần qua, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ban hành Chỉ thị số 01/CT-NHNN về tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của ngành Ngân hàng trong năm 2024; Từ ngày 16 đến 18/1/2024, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Nguyễn Thị Hồng tham gia Đoàn Chính phủ Việt Nam tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới thường niên năm 2024 tại Davos, Thụy Sỹ; Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Công đoàn Ngân hàng Việt Nam khóa VII nhiệm kỳ 2023-2028…
cic tru co t quan tro ng cu a co so ha ta ng ta i chi nh quo c gia

CIC - Trụ cột quan trọng của cơ sở hạ tầng tài chính quốc gia

Ngày 16/1/2024, Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) tổ chức “Hội nghị Tổng kết hoạt động thông tin tín dụng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024”.
hoi nghi trien khai nhiem vu nganh ngan hang nam 2024

Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 8/1/2024, tại Hà Nội, NHNN Việt Nam tổ chức Hội nghị Triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2024. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
dam bao an ninh an toan trong hoat dong thanh toan

Đảm bảo an ninh, an toàn trong hoạt động thanh toán

Ngày 9/1/2024, tại Hà Nội, NHNN tổ chức Hội nghị chuyên đề công tác thanh toán tại tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Thống đốc NHNN chủ trì Hội nghị.
trien khai nhiem vu nganh ngan hang nam 2024

Triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 3/1/2024, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức Họp báo Triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2024. Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú chủ trì Họp báo.
nhieu rui ro khi luot song vang

Nhiều rủi ro khi lướt sóng vàng

Trong những ngày vừa qua, giá vàng thế giới liên tục tăng và thiết lập kỷ lục mới, kéo giá vàng trong nước tăng cao, khiến cho đầu tư vào loại tài sản này trở nên hấp dẫn. Tuy nhiên các chuyên gia cũng cảnh báo, nhà đầu tư nên hết sức thận trọng khi “lướt sóng” vàng lúc này bởi có rất nhiều rủi ro, giá vàng sẽ sớm giảm và nhà đầu tư sẽ bị lỗ.
TP. Hồ Chí Minh: Thông tin rộng rãi việc bảo vệ tài khoản trước những chiêu trò lừa đảo

TP. Hồ Chí Minh: Thông tin rộng rãi việc bảo vệ tài khoản trước những chiêu trò lừa đảo

Ngày 11/4, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TP. Hồ Chí Minh có công văn gửi các sở, ban, ngành và chính quyền quận huyện, thành phố phối hợp với ngành ngân hàng cung cấp thông tin cảnh báo đến toàn dân thận trọng trước các thủ đoạn lừa đảo qua giao dịch ngân hàng.
NHNN Hòa Bình đẩy mạnh phối hợp công tác trên địa bàn huyện Lương Sơn

NHNN Hòa Bình đẩy mạnh phối hợp công tác trên địa bàn huyện Lương Sơn

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh Hòa Bình đã phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Lương Sơn tổ chức Hội nghị phối hợp quản lý nhà nước trong lĩnh vực hoạt động tiền tệ, ngân hàng trên địa bàn huyện.
Quảng Nam nỗ lực kích cầu tín dụng

Quảng Nam nỗ lực kích cầu tín dụng

Ngay từ đầu năm 2024, ngành Ngân hàng trên địa bàn Quảng Nam đã cấp bách triển khai các giải pháp tăng trưởng tín dụng đúng, trúng mục tiêu, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn tín dụng của nền kinh tế; hướng tín dụng vào sản xuất kinh doanh, lĩnh vực ưu tiên; kiểm soát chặt chẽ tín dụng đối với lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro, đảm bảo hoạt động an toàn, hiệu quả.
Dịch vụ VNPAY Taxi trên app ngân hàng đạt top 10 Sao Khuê 2024

Dịch vụ VNPAY Taxi trên app ngân hàng đạt top 10 Sao Khuê 2024

Dịch vụ VNPAY Taxi chính thức nằm trong Top 10 sản phẩm xuất sắc tại Lễ trao giải Sao Khuê 2024.
Ngỡ ngàng với những tiện ích, dịch vụ “may đo” cho giới thượng lưu tại Vinhomes Royal Island

Ngỡ ngàng với những tiện ích, dịch vụ “may đo” cho giới thượng lưu tại Vinhomes Royal Island

Mở ra một không gian sống xa hoa, nơi sự sang trọng và tiện nghi hòa quyện một cách hoàn hảo, Vinhomes Royal Island gợi nhắc tới các đảo thượng lưu nổi tiếng trên thế giới với hàng loạt tiện ích độc bản được thiết kế riêng cho giới nhà giàu trong và ngoài nước.
Uống gì để bản thân “tươi xinh yêu” hơn mỗi ngày?

Uống gì để bản thân “tươi xinh yêu” hơn mỗi ngày?

Với người trẻ, phong cách cá nhân không chỉ đơn giản là outfit chất lừ mà còn là thói quen chăm sóc sức khỏe như cách thanh lọc cơ thể để luôn tươi mát, “xinh yêu” hơn mỗi ngày, đó là “tấm gương” phản chiếu gu sống cực chất của người trẻ.
Vinmec ra mắt VinCare PRIMÉ – mô hình quản lý sức khỏe cho giới thượng lưu đầu tiên tại Việt Nam

Vinmec ra mắt VinCare PRIMÉ – mô hình quản lý sức khỏe cho giới thượng lưu đầu tiên tại Việt Nam

Hà Nội, ngày 20/3/2024, Hệ thống Y tế Vinmec công bố ra mắt VinCare PRIMÉ với những đặc quyền chăm sóc y tế đẳng cấp thế giới. Đây là mô hình quản lý sức khỏe cá nhân “một điểm chạm” đầu tiên tại Việt Nam, tiên phong mở đường cho kỷ nguyên chăm sóc sức khỏe bền vững và bài bản.
VMG eID và VMG Bio-2345 - ‘trợ thủ’ bảo vệ tài khoản ngân hàng

VMG eID và VMG Bio-2345 - ‘trợ thủ’ bảo vệ tài khoản ngân hàng

Công ty Cổ phần Truyền thông VMG cung cấp bộ giải pháp VMG eID và VMG Bio-2345 nhằm ngăn chặn hành vi kẻ gian rút số tiền lớn khỏi tài khoản của khách hàng ngay cả khi đã chiếm quyền điện thoại; hỗ trợ cơ quan an ninh truy vết đối tượng lừa đảo trên mạng; ngăn chặn, truy vết đối tượng lừa đảo trên môi trường số.
Nắm bắt “cơ hội vàng” tiếp cận nguồn vốn giá rẻ

Nắm bắt “cơ hội vàng” tiếp cận nguồn vốn giá rẻ

Trong bối cảnh kinh tế đang trên đà phục hồi, nhu cầu vay vốn thúc đẩy sản xuất - kinh doanh ngày càng tăng, khách hàng vay vẫn phải tính toán tài chính kỹ lưỡng, thì lãi suất thấp, cạnh tranh là yếu tố tiên quyết trong quyết định vay vốn. Thấu hiểu điều đó, TPBank liên tục tung ra các gói tín dụng ưu đãi như một cách chia sẻ, giảm bớt áp lực tài chính thiết thực nhất dành cho khách hàng.
TPBank tung gói tín dụng 3.000 tỷ đồng với lãi suất chỉ từ 4,5%

TPBank tung gói tín dụng 3.000 tỷ đồng với lãi suất chỉ từ 4,5%

Từ tháng 4, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) triển khai gói tín dụng 3.000 tỷ đồng dành riêng cho các khách hàng mới vay kinh doanh lần đầu tại TPBank, lãi suất chỉ từ 4,5%.
Trải nghiệm thanh toán một chạm Garmin Pay

Trải nghiệm thanh toán một chạm Garmin Pay

Thông qua hợp tác với Garmin Việt Nam, Techcombank mong muốn mang đến cho khách hàng đa dạng các hình thức thanh toán không tiền mặt, hướng đến phong cách sống khỏe, thời thượng, văn minh.
Ngân hàng NCB chuyển đổi số hướng tới trải nghiệm người dùng

Ngân hàng NCB chuyển đổi số hướng tới trải nghiệm người dùng

Ngày 9/4, Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB) đã chính thức ký kết hợp tác triển khai Giải pháp Điện toán Đám mây và Hệ thống Quản trị Dữ liệu Tập trung trên nền tảng Google Cloud với hai đối tác công nghệ hàng đầu CMC Telecom và LUMIQ.
Quản lý tiền điện tiện lợi, thanh toán một chạm trên MoMo

Quản lý tiền điện tiện lợi, thanh toán một chạm trên MoMo

Để tiện lợi và không làm gián đoạn cuộc sống, người dân 63 tỉnh thành vẫn có thể nhận thông báo, tra cứu và thanh toán tiền điện hàng tháng trên MoMo
HDBank chia cổ tức 25%, đặt mục tiêu tăng trưởng ở mức cao

HDBank chia cổ tức 25%, đặt mục tiêu tăng trưởng ở mức cao

Ngân hàng TMCP Phát triển TP. Hồ Chí Minh (HDBank - mã chứng khoán: HDB) vừa công bố tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông thường niên 2024 với phương án chia cổ tức 2023 lên đến 25%, gồm 10% tiền mặt và 15% cổ phiếu. Ngân hàng đặt kế hoạch lợi nhuận 2024 đạt 15.852 tỷ đồng, tăng 22%, và dự kiến cổ tức năm 2024 đạt tới 30% (tối đa 15% tiền mặt).
Ngân hàng số Timo đạt chứng chỉ bảo mật quốc tế PCI DSS cấp độ cao nhất

Ngân hàng số Timo đạt chứng chỉ bảo mật quốc tế PCI DSS cấp độ cao nhất

Ngân hàng số Timo vừa được CMC Cyber Security trao chứng chỉ bảo mật quốc tế PCI DSS 4.0 - cấp độ cao nhất cho dữ liệu thẻ thanh toán, với các biện pháp bảo mật tiên tiến nhất để đảm bảo an toàn cho dữ liệu thẻ khi được xử lý, truyền gửi và lưu trữ trong phạm vi quản lý của công ty, giúp khách hàng tin tưởng hơn khi sử dụng dịch vụ thanh toán bằng thẻ hoặc online.
Phiên bản di động