Kết nối ngân hàng - doanh nghiệp

08:00 | 14/08/2020 Xã hội
aa
Kết nối ngân hàng – doanh nghiệp là một trong những chương trình lớn của ngành Ngân hàng nhằm tháo gỡ khó khăn trong việc tiếp cận tín dụng cho doanh nghiệp. Thực hiện chủ trương này, từ nhiều năm nay, không chỉ là kênh thông tin những chủ trương, chính sách về điều hành chính sách tiền tệ, hoạt động ngân hàng đến với doanh nghiệp, Thời báo Ngân hàng còn trở thành nhịp kết nối.

Thông qua Thời báo Ngân hàng, những phản ánh của doanh nghiệp đã được nhanh chóng chuyển tải tới các cơ quan quản lý và các ngân hàng thương mại, qua đó góp phần tháo gỡ khó khăn, khơi thông nguồn vốn cho doanh nghiệp.

ket noi ngan hang doanh nghiep
Ảnh minh họa

Ông Đỗ Anh Tuấn - Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH TM-TH Phước Tiến:

Vừa chuyên sâu lĩnh vực ngân hàng, vừa gắn kết cộng đồng DN

ket noi ngan hang doanh nghiep
Ông Đỗ Anh Tuấn

Thời báo Ngân hàng có nội dung phong phú phản ảnh kịp thời các hoạt động kinh tế - xã hội. Báo đã thu hút được nhiều bạn đọc cũng như sự cộng tác của các chuyên gia kinh tế làm cho nội dung tờ báo ngày càng đa dạng và chất lượng hơn. Đặc biệt qua Thời báo Ngân hàng, những DNNVV như chúng tôi có thêm một kênh thông tin sâu về lĩnh vực tài chính, ngân hàng... nhất là khi báo có thêm tờ báo điện tử www.thoibaonganhang.vn. Bên cạnh việc phản ánh các hoạt động của ngành Ngân hàng, báo đã gắn kết với cộng đồng DN khi có nhiều bài viết phản ánh các hoạt động khá phong phú của đời sống cũng như DN...

Mong rằng trong thời gian tới báo sẽ có thêm các chuyên mục về đời thường và chân dung các doanh nhân trong và ngoài nước, thông qua đây hun đúc và tạo ý chí khởi nghiệp.

Ông Lê Văn Minh - Giám đốc Khu vực miền Trung 2, NHTMCP Đông Nam Á:

Đề xuất các cơ chế chính sách thiết thực

ket noi ngan hang doanh nghiep
Ông Lê Văn Minh

Thời báo Ngân hàng đã tạo được cho mình một vị thế riêng đối với độc giả, nhất là trong Ngành. Tuy nhiên, để tờ báo đậm chất chuyên ngành hơn, cần thường xuyên cập nhật nhanh nhất có thể các thông tin, cũng như những bài viết chuyên sâu về lĩnh vực tài chính - ngân hàng của các chuyên gia kinh tế uy tín. Những bài viết mang tính dự báo, cảnh báo, gợi mở và định hướng dư luận và các nhà đầu tư một cách khách quan đối với hoạt động của Ngành.

Mặt khác, để tờ báo được phổ biến hơn, báo cần đẩy mạnh các hoạt động liên kết với DN, Hiệp hội DN ở Trung ương và địa phương nhằm tăng cường tiếp xúc, lắng nghe, nắm bắt kịp thời các thông tin phản biện của xã hội, những yêu cầu thiết thực của cộng đồng DN về các cơ chế chính sách trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng; phản ánh, đề xuất các cơ chế chính sách thiết thực, hiệu quả để góp phần hỗ trợ tốt nhất cho sự phát triển kinh tế - xã hội.

Nhà văn, nhà báo Trần Trung Sáng:

Đa dạng và phong phú về đề tài, chuyên mục

ket noi ngan hang doanh nghiep
Nhà văn, nhà báo Trần Trung Sáng

Trong số những tờ báo tôi thường cộng tác, có lẽ Thời báo Ngân hàng là tờ báo tôi cộng tác khá dài lâu, nhất là ở trang văn hoá của báo. Còn nhớ, khi lần đầu được mời tham gia viết bài cho báo, tôi khá ngỡ ngàng, bởi công việc của mình chẳng mấy khi liên quan đến vấn đề ngân hàng - tài chính. Tuy nhiên, khi theo dõi vài kỳ báo, tôi nhận ra, ngoài những lĩnh vực chính theo chuyên ngành, Thời báo Ngân hàng là một trong số rất ít những tờ báo kinh tế, nhưng rất đa dạng, và phong phú về đề tài, chuyên mục và có cách trình bày khá hiện đại, bắt mắt. Đặc biệt, ở mảng văn hóa, tuy chỉ chiếm một trang khiêm tốn định kỳ trên mỗi số báo, dù vậy ở mỗi bài viết được chọn đăng, luôn thể hiện sự chọn lọc, sắc sảo và hấp dẫn. Tôi cũng rất vui, khi thỉnh thoảng ở những bài viết của mình hơi có chất chuyên sâu văn học một chút, thì được ghi rõ ở phần tên tác giả là “Nhà văn Trần Trung Sáng”, điều đó chứng tỏ, bộ phận biên tập có sự theo dõi rất sâu sát, sắp xếp, phân loại chu đáo từng vấn đề, từng tác giả.

Nhà báo Hoàng Anh - Báo Sài gòn Giải phóng:

Phản ánh đa dạng những vấn đề của cuộc sống

ket noi ngan hang doanh nghiep
Nhà báo Hoàng Anh

Kỷ niệm nhớ đời với tôi về Thời báo Ngân hàng đó là bài viết đầu tiên được đăng cũng là đề tài đã làm “nóng” dư luận và giới chuyên môn khi đặt vấn đề: “Lăng mộ vua Quang Trung ở đâu?”. Bài viết cung cấp cho bạn đọc những tư liệu lịch sử, là cầu nối để Nhà nghiên cứu Nguyễn Đắc Xuân khẳng định lăng mộ vua Quang Trung nằm trong phạm vi phủ Dương Xuân, TP. Huế. Cũng từ quan điểm này được đăng ở Thời báo Ngân hàng, mà lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng như các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước có thêm một nguồn tư liệu khoa học để phản biện.

Gần đây, qua Thời báo Ngân hàng, tôi cũng được cộng tác phản ánh những khó khăn của bà con ngư dân các tỉnh miền Trung và sau đó đã được các cấp các ngành quan tâm tháo gỡ trong đó đặc biệt là các TCTD đã tháo gỡ và hỗ trợ về vốn cho bà con ngư dân. Hơn mười năm được cộng tác, tôi nhận thấy “vóc dáng” Thời báo Ngân hàng đã được nâng lên, được khẳng định hơn ở nhiều mặt, nhiều khía cạnh. Thể hiện rõ nhất là tính kịp thời trong các vấn đề nóng của xã hội, lượng thông tin ngoài Ngành được phản ánh, đề cập đa dạng hơn.

Bà Đỗ Hoài Nam - Quyền Giám đốc Ban Truyền thông và Thương hiệu SCB:

Cầu nối giữa ngân hàng với khách hàng

Thời gian qua, SCB và Thời báo Ngân hàng đã có nhiều hợp tác hiệu quả trong việc xây dựng hình ảnh thương hiệu, quảng bá sản phẩm - dịch vụ, cũng như truyền thông các chính sách theo quy định của NHNN Việt Nam.

Trong quá trình hợp tác truyền thông với Thời báo Ngân hàng, chúng tôi nhận thấy việc truyền tải thông tin được đơn vị thực hiện rất nhanh chóng và kịp thời. Nhiều chương trình, sản phẩm – dịch vụ tài chính của SCB khi được đăng tải trên Thời báo Ngân hàng đã nhận được phản hồi tích cực từ độc giả và khách hàng, cả DN và người dân.

Đặc biệt, Thời báo Ngân hàng có nhiều bài viết phân tích chuyên sâu góp phần hỗ trợ tích cực và có chiều sâu đến độc giả các thông tin chuyên ngành về tài chính – tiền tệ. Các tin bài được đăng tải trên Thời báo Ngân hàng cũng đã góp phần hỗ trợ SCB triển khai thành công nhiều kế hoạch truyền thông thương hiệu cũng như hoàn thành các mục tiêu kinh doanh.

Chúng tôi mong rằng, trong thời gian tới, Thời báo Ngân hàng sẽ tiếp tục đồng hành cùng các ngân hàng, các DN nói chung và SCB nói riêng trong việc truyền tải các thông điệp tích cực về hoạt động kinh doanh, quảng cáo sản phẩm dịch vụ và xây dựng thương hiệu SCB theo định hướng “Ngân hàng vì cộng đồng”. Hy vọng tờ báo sẽ tiếp tục có những bài viết chuyên sâu, diễn giải những chính sách, nghiệp vụ tài chính – ngân hàng theo hướng đơn giản, dễ hiểu, dễ tiếp cận đối với bạn đọc để lan tỏa hơn nữa những định hướng, giá trị cốt lõi mà ngành Ngân hàng luôn hướng tới, giúp SCB nói riêng và các NHTM nói chung tiếp cận, phục vụ tốt nhất cho khách hàng của mình.

Ông Ngô Quang Phúc - Tổng giám đốc Phú Đông Group:

Tờ báo có nhiều thông tin đáng tin cậy

ket noi ngan hang doanh nghiep
Ông Ngô Quang Phúc

Đối với báo chí, thông tin là quan trọng nhất và bạn đọc tìm đến với một tờ báo nào đó, trước tiên cũng chính bởi thông tin hữu ích mà tờ báo đó mang lại. Trong bối cảnh nhiều tờ báo in, điện tử, truyền hình, phát thanh, mạng xã hội, bản tin “trăm hoa đua nở”, thông tin đa chiều, phản ánh mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội; tốt có, xấu có, tích cực nhiều, tiêu cực cũng không ít, thậm chí nếu không phân biệt rõ ràng, có thể còn gặp phải cả “fake news”... Chính vì vậy, bạn đọc nói chung và các DN nói riêng rất cần những thông tin, những tờ báo phản ánh trung thực, khách quan, đúng bản chất vấn đề.

Trong số đó, Thời báo Ngân hàng có thể nói là tờ báo có nhiều thông tin rất đáng tin cậy về nhiều lĩnh vực, ngành nghề kinh tế: từ thị trường tài chính, ngân hàng, đầu tư, chứng khoán cho đến bất động sản, thương mại, du lịch... Không chỉ bởi đây là tờ báo chính thống, mà sự đáng tin cậy, minh bạch, chuẩn xác của thông tin truyền tải trên tờ báo được chắt lọc từ ý kiến của những chuyên gia uy tín, có kinh nghiệm trong lĩnh vực mà bài báo phản ánh, từ sự “lăn lộn” trải nghiệm thực tế của đội ngũ phóng viên.

Mặc dù vậy, về phía DN vẫn mong muốn thời gian tới, báo Ngân hàng góp thêm tiếng nói mạnh mẽ, bản lĩnh hơn cùng đồng hành với các cơ quan thông tấn báo chí khác, tạo cầu nối giúp cộng đồng DN nói chung và các DN hoạt động trong lĩnh vực bất động sản nói riêng đưa ra ý kiến đóng góp hoặc có cả sự phản biện đối với những cơ chế, chính sách chưa phù hợp gây khó khăn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh, vì một môi trường phát triển tốt đẹp, bền vững hơn cho cộng đồng DN trong nước và nước ngoài đến đầu tư.

Nguồn:

Các tin khác

Cung cầu lao động “lệch pha”

Cung cầu lao động “lệch pha”

6 tháng đầu năm 2024, thị trường lao động ghi nhận những yếu tố khiến các doanh nghiệp gặp khó khi tuyển dụng lao động.
Lan tỏa vẻ đẹp của sen Tây Hồ

Lan tỏa vẻ đẹp của sen Tây Hồ

Chỉ còn ít ngày nữa, Lễ hội Sen Hà Nội năm 2024 và giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc sẽ chính thức diễn ra với nhiều hoạt động hấp dẫn. Lần đầu tiên Hà Nội tổ chức Lễ hội Sen, cho thấy nếu biết cách khai thác những giá trị văn hóa gắn bó với vùng đất thì hoàn toàn có thể tạo ra những sản phẩm du lịch mới, độc đáo.
Du lịch Việt tăng tốc đón khách

Du lịch Việt tăng tốc đón khách

Tính chung 6 tháng đầu năm 2024, khách quốc tế đến Việt Nam đạt hơn 8,8 triệu lượt người, tăng 4,1% so với cùng kỳ năm 2019 khi chưa xảy ra Covid-19. Tuy nhiên, căn cứ vào mục tiêu đón 17-18 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2024 mà ngành du lịch đặt ra từ đầu năm thì con số trên còn khiếm tốn. Do vậy, từ nay đến cuối năm cần tăng tốc hơn nữa…
MoMo với dự án "Tàu cấp cứu đường thủy cho Cần Giờ”

MoMo với dự án "Tàu cấp cứu đường thủy cho Cần Giờ”

Số tiền đóng góp cho dự án dùng để trang bị tàu cấp cứu đường thủy nhằm đảm bảo cơ hội cứu sống những ngư dân bị tai biến trong lúc đánh bắt hải sản hoặc người dân bị bệnh nặng gặp đúng mùa bão phải chờ qua đêm mới được xử trí.
Cách tính phụ cấp khi có lương cơ sở mới

Cách tính phụ cấp khi có lương cơ sở mới

Thông tư số 07/2024/TT-BNV hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối bao gồm cách xác định phụ cấp mới kèm theo.
Đà Nẵng tổ chức giải báo chí về chuyển đổi số năm 2024

Đà Nẵng tổ chức giải báo chí về chuyển đổi số năm 2024

Ngày 5/7/2024, Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng tổ chức họp báo phát động giải báo chí Tuyên truyền về chuyển đổi số của TP. Đà Nẵng năm 2024.
LỜI CHIA BUỒN

LỜI CHIA BUỒN

BIC chi trả 1,9 tỷ đồng quyền lợi bảo hiểm cho hai khách hàng tại Hà Nội

BIC chi trả 1,9 tỷ đồng quyền lợi bảo hiểm cho hai khách hàng tại Hà Nội

Tổng Công ty bảo hiểm BIDV (BIC) đã tổ chức lễ chi trả quyền lợi bảo hiểm Tai nạn và sức khỏe con người - BIC Bình An cho thân nhân hai khách hàng trú tại Thị xã Sơn Tây (Hà Nội).
Đề xuất mức thu phí mới Vịnh Hạ Long

Đề xuất mức thu phí mới Vịnh Hạ Long

Ban Quản lý vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) đang lấy ý kiến từ các cơ quan, tổ chức, cá nhân về việc thu phí danh lam thắng cảnh vịnh Hạ Long.
“Khai tử” mạng 2G từ ngày 16/9

“Khai tử” mạng 2G từ ngày 16/9

Bộ Thông tin và Truyền thông mới ban hành văn bản thông cáo chính thức về lộ trình dừng công nghệ di động 2G.
07.07: ưu đãi tới 40% phí bảo hiểm

07.07: ưu đãi tới 40% phí bảo hiểm

Ngày 07/07/2024, Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) gửi tặng khách hàng chương trình khuyến mại “Ngày vàng siêu ưu đãi”, giảm tới 40% phí nhiều sản phẩm bảo hiểm.
ACB tìm kiếm đối tác sự nghiệp 2024

ACB tìm kiếm đối tác sự nghiệp 2024

Chương trình “Đối tác sự nghiệp 2024” đã được Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) khởi động với mục tiêu tìm kiếm những nhân sự có kinh nghiệm cho các chức danh giám đốc quan hệ khách hàng ưu tiên (PRM), giám đốc/chuyên viên quan hệ khách hàng doanh nghiệp (R*), giám đốc/chuyên viên quan hệ khách hàng cá nhân (R*CB), giám đốc/chuyên viên dịch vụ khách hàng cá nhân (S*CB), làm việc tại các đơn vị chi nhánh/phòng giao dịch trên toàn quốc.
Đà Nẵng: Ngăn chặn lừa đảo chuyển tiền qua ngân hàng

Đà Nẵng: Ngăn chặn lừa đảo chuyển tiền qua ngân hàng

Mới đây, Công an phường Nam Dương, quận Hải Châu (TP. Đà Nẵng) phối hợp với VietAbank chi nhánh Đà Nẵng đã ngăn chặn một vụ lừa đảo chuyển tiền qua ngân hàng.
Công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Tổng biên tập Tạp chí Môi trường

Công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Tổng biên tập Tạp chí Môi trường

Vừa qua, tại Hà Nội, Tạp chí Môi trường đã tổ chức công bố Quyết định điều động và bổ nhiệm TS. Nguyễn Gia Thọ, Phó Trưởng ban Ban Môi trường và phát triển bền vững, Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường giữ chức Phó Tổng biên tập Tạp chí Môi trường.
Chính thức tăng chuẩn trợ cấp ưu đãi đối với người có công

Chính thức tăng chuẩn trợ cấp ưu đãi đối với người có công

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 77/2024/NĐ-CP quy định mức hưởng trợ cấp, phụ cấp và các chế độ ưu đãi người có công với cách mạng...
Xem thêm
Quy định về mức sử dụng dự phòng để xử lý rủi ro trong hoạt động của TCTD

Quy định về mức sử dụng dự phòng để xử lý rủi ro trong hoạt động của TCTD

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 86/2024/NĐ-CP ngày 11/7/2024 quy định về mức trích, phương pháp trích lập dự phòng rủi ro, việc sử dụng dự phòng để xử lý rủi ro trong hoạt động của tổ chúc tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài và trường hợp tổ chức tín dụng phân bổ lãi phải thu phải thoái.
NHCSXH triển khai chính sách nhanh chóng, kịp thời

NHCSXH triển khai chính sách nhanh chóng, kịp thời

Đó là phát biểu của Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng kiêm Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tại phiên họp HĐQT NHCSXH thường kỳ quý II/2024, ngày 12/7, tại Hà Nội.
CIEM đưa ra 2 kịch bản, dự báo GDP năm 2024 đạt 6,55% hoặc 6,95%

CIEM đưa ra 2 kịch bản, dự báo GDP năm 2024 đạt 6,55% hoặc 6,95%

Trong khuôn khổ Chương trình Cải cách kinh tế vĩ mô/Tăng trưởng xanh do chính phủ Đức tài trợ, Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) phối hợp với Tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức (GIZ) ngày 9/7 tổ chức hội thảo: “Kinh tế Việt Nam 6 tháng đầu năm và triển vọng cả năm 2024: Động lực mới cho tăng trưởng có chất lượng”.
Ngân hàng tăng vốn: Xây dựng tương lai bền vững

Ngân hàng tăng vốn: Xây dựng tương lai bền vững

Để gia tăng tỷ lệ dự phòng rủi ro, tăng nguồn vốn trung và dài hạn, tập trung đầu tư vào công nghệ, cải thiện hệ CAR, nhiều ngân hàng đã đẩy mạnh việc tăng vốn điều lệ.
tiep suc san pham ocop vuon xa

Tiếp sức sản phẩm OCOP vươn xa

Để chương trình OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm) triển khai hiệu quả hơn và các sản phẩm OCOP không chỉ tìm được chỗ đứng vững chắc tại thị trường trong nước mà còn vươn xa ra thị trường quốc tế, ngày 12/7, tại Hà Nội, Thời báo Ngân hàng tổ chức tọa đàm “Tiếp sức sản phẩm OCOP vươn xa” với sự tham dự của các chuyên gia nông nghiệp, đại diện các cơ quan quản lý, các doanh nghiệp OCOP và các ngân hàng, tổ chức tín dụng.
no luc ho tro khach hang xac thuc sinh trac hoc

Nỗ lực hỗ trợ khách hàng xác thực sinh trắc học

Từ ngày 1/7/2024, theo Quyết định số 2345/QĐ-NHNN của Ngân hàng Nhà nước, người dân muốn thực hiện các giao dịch chuyển tiền từ 10 triệu đồng trở lên hoặc tổng giao dịch trong ngày trên 20 triệu đồng đều bắt buộc phải xác thực sinh trắc học khuôn mặt. Nhiều ngân hàng đã thông báo làm việc xuyên thứ Bảy, Chủ nhật để thu thập sinh trắc học tại quầy giao dịch, nỗ lực hỗ trợ khách hàng.
xac thuc sinh trac hoc giup bao dam an toan giao dich ngan chan lua dao

Xác thực sinh trắc học giúp bảo đảm an toàn giao dịch, ngăn chặn lừa đảo

Xác thực sinh trắc học giúp bảo đảm an toàn giao dịch, ngăn chặn lừa đảo
xac thuc sinh trac hoc sau 17 co gi khac

Xác thực sinh trắc học... sau 1/7 có gì khác?

Xác thực sinh trắc học... sau 1/7 có gì khác?
dam bao an toan ve thanh toan khong dung tien mat

Đảm bảo an toàn về thanh toán không dùng tiền mặt

Ngày 21/6/2024, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức Hội nghị phổ biến Nghị định số 52/2024/NĐ-CP ngày 15/5/2024 của Chính phủ quy định về thanh toán không dùng tiền mặt. Phó Thống đốc NHNN Phạm Tiến Dũng chủ trì Hội nghị.
huong toi nen kinh te xanh

Hướng tới nền kinh tế xanh

Thúc đẩy kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn đang là hướng đi tất yếu của các quốc gia trong bối cảnh biến đổi khí hậu đang đe dọa sự tồn vong của nhân loại. Ngành ngân hàng, doanh nghiệp đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp thúc đẩy kinh tế xanh.
than trong khi tham gia giao dich vang

Thận trọng khi tham gia giao dịch vàng

Trước tình hình biến động giá vàng của thị trường vàng quốc tế và chỉ đạo điều hành quản lý, giám sát thị trường vàng trong thời gian tới, NHNN khuyến cáo người dân cần thận trọng khi tham gia giao dịch vàng để giảm thiểu rủi ro.
chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024 mo rong ket noi va phat trien he sinh thai so

Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024: Mở rộng kết nối và phát triển hệ sinh thái số

Ngày 8/5/2024, tại Hà Nội, sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024 với chủ đề “Mở rộng kết nối và phát triển hệ sinh thái số”. Tham dự sự kiện có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.
thong doc nhnn viet nam nguyen thi hong phat bieu tai su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 8/5/2024, tại Hà Nội diễn ra sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Trưởng Ban chỉ đạo Chuyển đổi số ngành Ngân hàng đã phát biểu khai mạc.
trung tam thong tin tin dung quoc gia viet nam trien khai thong tu 15 chat luong hieu qua

Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam triển khai Thông tư 15 chất lượng, hiệu quả

Ngày 26/4/2024, tại Hà Nội, Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) tổ chức Hội nghị triển khai Thông tư 15/2023/TT-NHNN ngày 5/12/2023 để giới thiệu về Thông tư và Quyết định 573/QĐ-NHNN ngày 29/3/2024 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước về việc ban hành Hệ thống chỉ tiêu thông tin tín dụng.
hop bao cong bo su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Họp báo công bố sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 25/4/2024, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức Họp báo Công bố sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024. Bà Hoàng Thanh Nhàn - Tổng biên tập Thời báo Ngân hàng, ông Phạm Anh Tuấn – Vụ trưởng Vụ Thanh toán, ông Đoàn Thanh Hải – Phó cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (NHNN) đồng chủ trì họp báo.
Bình Định: Tạo thuận lợi để khách hàng tiếp cận vốn tín dụng

Bình Định: Tạo thuận lợi để khách hàng tiếp cận vốn tín dụng

Trong quá trình thực hiện chương trình kết nối ở Bình Định đã tăng thêm sự gắn kết, chia sẻ giữa ngân hàng và doanh nghiệp để cùng phát triển.
Ninh Thuận: Ký kết quy chế phối hợp bảo vệ an ninh trong lĩnh vực ngân hàng

Ninh Thuận: Ký kết quy chế phối hợp bảo vệ an ninh trong lĩnh vực ngân hàng

Ký kết Quy chế phối hợp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm trong lĩnh vực ngân hàng
Thái Nguyên: Tín dụng có mức tăng cao nhất trong 10 năm

Thái Nguyên: Tín dụng có mức tăng cao nhất trong 10 năm

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh Thái Nguyên vừa tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.
Trân Châu Beach & Resort ra mắt thương hiệu và cửa hàng trà sữa Tacerla Tea House

Trân Châu Beach & Resort ra mắt thương hiệu và cửa hàng trà sữa Tacerla Tea House

Tiếp nối thành công của thương hiệu cà phê Tacerla Premium Coffee, sáng ngày 9/7/2024, Trân Châu Beach & Resort đã tổ chức lễ ra mắt thương hiệu và khai trương cửa hàng trà sữa Tacerla Tea House. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu sự mở rộng hoạt động kinh doanh dịch vụ ẩm thực của Resort.
Chủ xe tiết lộ lý do chọn VinFast VF 9 dù từng chạy nhiều xe sang châu Âu

Chủ xe tiết lộ lý do chọn VinFast VF 9 dù từng chạy nhiều xe sang châu Âu

Mẫu xe đầu bảng của VinFast được nhiều khách hàng đánh giá cao không chỉ bởi sức mạnh hay trang bị, mà còn đến từ dịch vụ hậu mãi ấn tượng khó có thể tìm thấy trên các sản phẩm thuộc thương hiệu khác.
Vinhomes giải bài toán “mua nhà, tậu xe” của giới trẻ bằng đặc quyền hấp dẫn

Vinhomes giải bài toán “mua nhà, tậu xe” của giới trẻ bằng đặc quyền hấp dẫn

Những đặc quyền đang được Vinhomes triển khai giúp giới trẻ không còn phải đau đầu với bài toán mua nhà trước hay mua xe trước, khi có thể đồng thời sở hữu cả hai để nâng cấp chất lượng cuộc sống mà không phải bận tâm về vấn đề tài chính.
3 lý do nên mua VinFast VF 5 Plus ngay hôm nay

3 lý do nên mua VinFast VF 5 Plus ngay hôm nay

Sở hữu trang bị vượt tầm giá, chi phí sử dụng tiết kiệm, VF 5 Plus ngày càng thu hút người dùng, đặc biệt khi bộ sưu tập màu mới ra mắt, cùng chính sách ưu đãi giới hạn chỉ còn hiệu lực trong chưa đầy 24 giờ nữa.
Ngân hàng số đầu tiên đạt chứng chỉ quốc tế về sinh trắc học

Ngân hàng số đầu tiên đạt chứng chỉ quốc tế về sinh trắc học

Ngày 12/7, Cake by VPBank (Cake) cho biết, giải pháp Cake Face Authen của ngân hàng thuần số này đã nhận được chứng chỉ quốc tế ISO/IEC 30107-3 về nhận diện sinh trắc học khuôn mặt.
VietinBank “tung” ưu đãi thúc đẩy doanh nghiệp kết nối dịch vụ thanh toán QR

VietinBank “tung” ưu đãi thúc đẩy doanh nghiệp kết nối dịch vụ thanh toán QR

Tặng voucher du lịch Châu Á là ưu đãi được VietinBank dành cho các Khách hàng doanh nghiệp sử dụng dịch vụ thanh toán QR Pay tại VietinBank nhằm thúc đẩy doanh nghiệp chuyển đổi sang hình thức thanh toán thuận tiện này.
Có gì trong gói giải pháp quản lý dòng tiền của VPBank?

Có gì trong gói giải pháp quản lý dòng tiền của VPBank?

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, với cùng xuất phát điểm và nguồn lực đầu tư ban đầu, doanh nghiệp nào có năng lực quản lý dòng tiền tốt hơn sẽ tối ưu hóa tốt hơn đối với chi phí hoạt động và nguồn lực vận hành. Việc quản lý dòng tiền một cách hiệu quả giúp doanh nghiệp xây dựng được kế hoạch phát triển mở rộng quy mô kinh doanh, đảm bảo sức khỏe tài chính từ đó quyết định sự sống còn của doanh nghiệp.
VIB ra mắt gói vay mua nhà phố 30.000 tỷ, lãi suất chỉ 5,9%, miễn trả gốc đến 48 tháng

VIB ra mắt gói vay mua nhà phố 30.000 tỷ, lãi suất chỉ 5,9%, miễn trả gốc đến 48 tháng

Ngày 9/7/2024, Ngân hàng Quốc tế (VIB) ra mắt gói vay mua nhà phố, tổng hạn mức lên tới 30.000 tỷ đồng, nhằm đáp ứng nhu cầu mua nhà đang dần phục hồi. Đây là gói vay có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, giúp khách hàng cá nhân dễ dàng tiếp cận nguồn vốn một cách an tâm lâu dài với các gói lãi suất cố định hấp dẫn, quy trình cho vay đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả. Đặc biệt, sản phẩm này còn hỗ trợ khách hàng đang vay tại các ngân hàng khác với nhiều ưu đãi đặc biệt từ VIB.
SeABank được vinh danh “Ngân hàng tốt nhất thế giới 2024”

SeABank được vinh danh “Ngân hàng tốt nhất thế giới 2024”

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE: SSB) vừa được Tạp chí Forbes và Kênh truyền hình CNBC vinh danh lần lượt là “Ngân hàng tốt nhất thế giới 2024” và “Ngân hàng tốt nhất châu Á - Thái Bình Dương 2024”. Đây là sự ghi nhận xứng đáng cho những nỗ lực của SeABank trong việc đa dạng hóa và nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ, đáp ứng tối đa nhu cầu và không ngừng nâng cao trải nghiệm khách hàng.
BIDV cung cấp sản phẩm, dịch vụ cho hơn 8.100 khách hàng FDI

BIDV cung cấp sản phẩm, dịch vụ cho hơn 8.100 khách hàng FDI

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã được vinh danh với giải thưởng “Vietnam Domestic FDI Bank of the Year 2024” (Ngân hàng phục vụ khách hàng FDI tốt nhất Việt Nam năm 2024).
VietinBank ra mắt website mới

VietinBank ra mắt website mới

Đón đầu kỷ nguyên số của ngân hàng, VietinBank ra mắt diện mạo website hoàn toàn mới, hướng tới trải nghiệm tốt nhất dành cho khách hàng. Với thiết kế hoàn toàn khác biệt, hiện đại, website VietinBank mới hứa hẹn trở thành điểm chạm thú vị và thu hút khách hàng.
Ngân hàng tăng cường hỗ trợ khách hàng cập nhật sinh trắc học

Ngân hàng tăng cường hỗ trợ khách hàng cập nhật sinh trắc học

Quy định bắt buộc áp dụng phương thức xác thực sinh trắc học đối với một số giao dịch ngân hàng trực tuyến đã chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7. Đến nay, các ngân hàng đã và đang đẩy mạnh công tác hỗ trợ khách hàng hoàn tất cập nhật sinh trắc học tránh làm gián đoạn hoạt động giao dịch chuyển khoản trực tuyến trên 10 triệu đồng trở lên.
Phiên bản di động