Nhà đầu tư thận trọng đóng vị thế trong ngày nghỉ lễ Tạ ơn

09:08 | 24/11/2023 Quốc tế
aa
Số liệu từ Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) cho thấy, thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới diễn biến phân hóa trong ngày hôm qua. Nhiều mặt hàng chốt ngày chỉ dao động nhẹ quanh mức tham chiếu, cho thấy tâm lý thận trọng của nhà đầu tư, khi thị trường Mỹ tạm nghỉ lễ Tạ ơn. Chỉ số MXV-Index chốt ngày nhích nhẹ lên mức 2.203 điểm, tăng chưa đến 0,1%.
Nông sản dẫn dắt xu hướng thị trường hàng hóa Giá năng lượng và kim loại đồng loạt đi xuống kéo chỉ số MXV-Index giảm

Nhà đầu tư thận trọng đóng vị thế trong ngày nghỉ Lễ Tạ Ơn

Dầu thô tiếp tục giảm giá khi OPEC+ hoãn lịch họp

Khối lượng giao dịch hạn chế trong ngày lễ Tạ ơn 23/11 đã khiến giá dầu tiếp tục giảm. Kỳ vọng một số quốc gia thành viên Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và đồng minh (OPEC+) tăng hạn ngạch sản xuất vào năm sau gây áp lực cho giá dầu trong phiên. Bên cạnh đó, bức tranh tiêu thụ cũng chưa có đà khởi sắc rõ rệt.

Giá dầu WTI giảm 1% xuống 76,35 USD/thùng tính đến thời điểm cuối phiên (2h30 ngày 24/11 theo giờ Việt Nam). Giá dầu thô Brent kỳ hạn giảm 0,68 USD, tương đương khoảng 0,8%, đạt mức 81,28 USD/thùng.

Giá đóng cửa tại các sàn giao dịch quốc tế sẽ được tổng hợp trong ngày giao dịch 25/11 do nghỉ lễ.

Theo Reuters, các nhà sản xuất OPEC+ đang gặp khó khăn trong việc thống nhất mức sản lượng, cho thấy sự bất đồng phần lớn có liên quan đến các quốc gia châu Phi khiến cuộc họp bị lùi đến ngày 30/11.

Các thành viên châu Phi của nhóm sản xuất OPEC+ là Angola và Nigeria đang hướng tới sản lượng dầu cao hơn. Nigeria đang sản xuất 1,7 triệu thùng dầu thô và khí ngưng tụ mỗi ngày tính đến 17/11 và dự kiến ​​sẽ đạt 1,8 triệu thùng/ngày vào cuối năm nay. Người phát ngôn đến từ tập đoàn dầu khí quốc gia này cũng đưa ra kế hoạch tăng sản lượng dầu thô và khí ngưng tụ trở lại khoảng 2 triệu thùng/ngày vào cuối quý I/2024.

Thống đốc Angola của OPEC cũng cho biết đang đấu tranh để tăng sản lượng quốc gia. Trước đó, Nigeria và Angola nằm trong số các quốc gia bị cắt giảm hạn ngạch tại cuộc họp OPEC+ tháng 6 sau nhiều năm không đáp ứng được các mục tiêu. OPEC+ đã giao nhiệm vụ cho ba tổ chức tư vấn độc lập xác minh số liệu sản xuất của các quốc gia đó và báo cáo tại cuộc họp tiếp theo.

Nguồn cung được kỳ vọng sẽ cải thiện tại khu vực châu Phi, đã tiếp tục kéo giá dầu suy giảm trong phiên hôm qua. Ngoài ra, tăng trưởng nhu cầu vẫn ảm đạm, khiến giá chưa có động lực đảo chiều.

Theo đánh giá của các chuyên gia tư vấn, tăng trưởng nhu cầu dầu của Trung Quốc có thể sẽ giảm trong nửa đầu năm 2024 xuống còn khoảng 4%, đưa tổng sản lượng lên 16,2 - 16,82 triệu thùng/ngày.

Trước đó, OPEC và Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) dự kiến ​​nhu cầu dầu của Trung Quốc sẽ tăng trưởng lần lượt là 7,6% và 12,1% vào năm 2023. Nguyên nhân được cho là do tiêu thụ dầu diesel suy yếu trước tổn thất kéo dài trong lĩnh vực bất động sản, bất chấp sự phục hồi trong nhu cầu nhiên liệu hàng không và hoá dầu.

Giá Robusta quay đầu giảm

Thị trường nguyên liệu công nghiệp tương đối trầm lắng trong ngày hôm qua (23/11) khi nhiều sở giao dịch lớn đóng cửa nghỉ lễ Tạ ơn.

Giá dầu cọ thô quay đầu giảm 0,93% trong phiên hôm qua do lực kéo từ sự suy yếu của giá dầu thực vật trên Sàn Đại Liên. Ở chiều ngược lại, giá đường trắng tăng 0,70%, dù cho Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) đã hạ dự báo thâm hụt cung - cầu niên vụ 2023/2024 từ 7,84 triệu tấn xuống 5,03 triệu tấn trong báo cáo mới nhất.

Thị trường vẫn dành nhiều chú ý đến nhóm cà phê, với 2 mặt hàng quan trọng được giao dịch nhiều nhất trên thị trường nguyên liệu công nghiệp. Chốt ngày hôm qua, giá Robusta giảm 0,95% trong khi giao dịch Arabica bước vào kỳ nghỉ lễ Tạ ơn.

MXV cho biết, hoạt động xuất khẩu cà phê tại Việt Nam dần trở lại sau thời gian khan hiếm nguồn cung. Theo Tổng cục Hải quan, trong nửa đầu tháng 11, nước ta đã xuất đi 36.968 tấn cà phê, cao gấp 2 lần so với cùng kỳ tháng trước.

Đối với cà phê Arabica, theo Báo cáo tồn kho của ICE-US ngay trước ngày nghỉ lễ, dù tồn kho Arabica đạt chuẩn trên Sở ICE-US không có sự bổ sung nào, tổng mức cà phê hiện tại duy trì tại 290.734 bao loại 60kg. Tuy nhiên, lượng hàng cà phê chờ phân loại vẫn tăng lên. Sau khi đã bỏ qua 3.365 bao cà phê chứng nhận không đạt của Brazil, Sở ICE-US hiện vẫn còn 17.625 đang chờ, cao hơn mức 16.010 bao trong phiên hôm trước. Như vậy, đây cũng vấn được xem là một tín hiệu cho thấy tồn kho đạt chuẩn vẫn còn cơ hội mở rộng trong thời gian tới.

Cũng từ Báo cáo tồn kho của ICE-US, khả năng đáp ứng tiêu chuẩn ICE của Brazil vẫn còn thấp. Trong tổng số 7.765 bao đưa đi chứng nhận 2 ngày gần đây, tỷ lệ thông qua chỉ là 13,3%. Điều này có sẽ thể gây áp lực lên giá Arabica khi mặt hàng này giao dịch trở lại sau nghỉ lễ.

Trên thị trường nội địa, ghi nhận trong sáng nay (24/11), giá cà phê trong nước có chiều hướng tăng nhẹ trở lại. Hiện giá thu mua cà phê trung bình tại các tỉnh Tây Nguyên khoảng 57.600 đồng/kg, tăng từ 100-200 đồng/kg. Trong đó, giá mua cao nhất ghi nhận tại tỉnh Đắk Lắk, đạt 57.900 đồng/kg.

P.L
Nguồn: MXV

Các tin khác

Mỹ công bố kế hoạch thuế quan đối ứng với các quốc gia có quan hệ thương mại

Mỹ công bố kế hoạch thuế quan đối ứng với các quốc gia có quan hệ thương mại

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã giao nhiệm vụ cho nhóm cố vấn kinh tế nhằm xây dựng kế hoạch áp thuế đối ứng đối với mọi quốc gia đánh thuế hàng nhập khẩu của Mỹ, làm gia tăng nguy cơ xảy ra chiến tranh thương mại toàn cầu...
NHTW Trung Quốc cam kết thúc đấy tăng trưởng

NHTW Trung Quốc cam kết thúc đấy tăng trưởng

NHTW Trung Quốc (Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc - PBoC) cho biết hôm thứ Năm (13/2) rằng họ sẽ điều chỉnh chính sách tiền tệ của mình vào thời điểm thích hợp để hỗ trợ nền kinh tế.
RBA có thể bắt đầu chu kỳ cắt giảm lãi suất

RBA có thể bắt đầu chu kỳ cắt giảm lãi suất

Lạm phát hạ nhiệt đã tạo điều kiện cho Ngân hàng trung ương Úc (RBA) bắt đầu chu kỳ cắt giảm lãi suất ngắn như dự kiến, bắt đầu bằng việc giảm 0,25 điểm phần trăm xuống 4,10% vào thứ Ba tuần tới, theo phần lớn các chuyên gia kinh tế trong một cuộc thăm dò của Reuters.
Thị trường hàng hóa: Chỉ số MXV-Index quay lại vùng đỉnh trong vòng 9 tháng

Thị trường hàng hóa: Chỉ số MXV-Index quay lại vùng đỉnh trong vòng 9 tháng

Dòng tiền đầu tư tiếp tục đổ mạnh vào thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới trong ngày giao dịch hôm qua (13/2).
Thị trường ngô thế giới năm 2025: Thách thức song hành cơ hội

Thị trường ngô thế giới năm 2025: Thách thức song hành cơ hội

Thị trường ngô đã kéo dài đà giảm sang hai năm liên tiếp, đặt ra nhiều thách thức lớn trong năm 2025. Những biến động về chính sách kinh tế, thương mại và thời tiết dự báo sẽ tạo nên một bức tranh khó đoán cho mặt hàng nông sản này. Liệu ngô có cơ hội bứt phá, lấy lại vị thế sau hai năm trầm lắng hay không? Đây sẽ là câu hỏi lớn với các nhà đầu tư và doanh nghiệp trong năm mới.
Fed sẽ không vội giảm lãi suất vì lạm phát

Fed sẽ không vội giảm lãi suất vì lạm phát

Giá tiêu dùng tại Mỹ tăng mạnh nhất trong gần 1 năm rưỡi vào tháng 1 đã củng cố thông điệp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) rằng họ không vội cắt giảm lãi suất
Nhật Bản: Lạm phát giá bán buôn tăng vọt, củng cố thêm kỳ vọng về việc BoJ tăng lãi suất

Nhật Bản: Lạm phát giá bán buôn tăng vọt, củng cố thêm kỳ vọng về việc BoJ tăng lãi suất

Lạm phát giá bán buôn so với cùng kỳ của Nhật Bản đã vọt lên 4,2% trong tháng 1, tăng tốc tháng thứ năm liên tiếp, làm gia tăng áp lực lạm phát dai dẳng và củng cố thêm kỳ vọng của thị trường về việc tăng lãi suất trong thời gian tới.
Thị trường hàng hóa: Dòng tiền đầu tư tiếp tục đổ về thị trường cà phê

Thị trường hàng hóa: Dòng tiền đầu tư tiếp tục đổ về thị trường cà phê

Theo Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV), thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới diễn biến giằng co trong phiên giao dịch ngày hôm qua (12/2).
NIESR: BoE chỉ cắt giảm lãi suất thêm hai lần nữa

NIESR: BoE chỉ cắt giảm lãi suất thêm hai lần nữa

Theo dự báo của Viện Nghiên cứu Kinh tế và Xã hội Quốc gia (NIESR), nước Anh đang trên đà tăng trưởng vững chắc và lạm phát giảm trong năm nay, nhưng Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) có ít dư địa để cắt giảm lãi suất hơn nữa.
Thị trường hàng hóa: Giá dầu quay lại mức cao nhất trong hai tuần

Thị trường hàng hóa: Giá dầu quay lại mức cao nhất trong hai tuần

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) cho biết thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới diễn biến phân hóa trong phiên giao dịch ngày hôm qua (11/2).
Rủi ro lạm phát từ thuế quan có thể khiến Fed tạm dừng kế hoạch cắt giảm lãi suất

Rủi ro lạm phát từ thuế quan có thể khiến Fed tạm dừng kế hoạch cắt giảm lãi suất

Trước nguy cơ lạm phát gia tăng, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ "chờ" đến quý tới trước khi tiếp tục cắt giảm lãi suất, theo đa số các nhà kinh tế tham gia khảo sát của Reuters, những người trước đó dự báo việc cắt giảm sẽ diễn ra vào tháng Ba.
Tổng thống Trump tăng thuế nhập khẩu nhôm, thép

Tổng thống Trump tăng thuế nhập khẩu nhôm, thép

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tăng đáng kể thuế nhập khẩu thép và nhôm vào thứ Hai, áp dụng mức thuế cố định 25% "không có ngoại lệ hay miễn trừ", nhằm hỗ trợ các ngành công nghiệp trong nước đang gặp khó khăn, nhưng đồng thời làm gia tăng nguy cơ xảy ra chiến tranh thương mại trên nhiều mặt trận.
Thị trường hàng hóa: Chỉ số MXV-Index lên mức cao nhất trong vòng hơn 8 tháng

Thị trường hàng hóa: Chỉ số MXV-Index lên mức cao nhất trong vòng hơn 8 tháng

Theo Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV), sắc xanh bao phủ thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới trong phiên giao dịch ngày hôm qua (10/2). Thị trường năng lượng và kim loại thu hút dòng tiền của các nhà đầu tư.
Thị trường hàng hóa: Giá năng lượng và nguyên liệu công nghiệp biến động rất mạnh

Thị trường hàng hóa: Giá năng lượng và nguyên liệu công nghiệp biến động rất mạnh

Theo Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV), thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới biến động rất mạnh trong tuần giao dịch vừa qua (3-9/2).
Trung Quốc: Lạm phát chạm mức cao nhất 5 tháng

Trung Quốc: Lạm phát chạm mức cao nhất 5 tháng

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Trung Quốc đã tăng lên mức cao nhất trong 5 tháng vào tháng 1/2025, trong khi giảm phát giá sản xuất (PPI) tiếp diễn, phản ánh tiêu dùng phân hoá và hoạt động nhà máy yếu.
Xem thêm
Để hợp tác công tư cởi mở hơn

Để hợp tác công tư cởi mở hơn

Bộ Tài chính đang dự thảo Nghị định của Chính phủ về cơ chế quản lý tài chính dự án đầu tư theo hình thức hợp tác công – tư (PPP) và cơ chế thanh, quyết toán đối với hợp đồng đầu tư theo hình thức xây dựng – chuyển giao (BT).
Thanh niên Ngân hàng Trung ương phải tiên phong, đi đầu trong kỷ nguyên mới

Thanh niên Ngân hàng Trung ương phải tiên phong, đi đầu trong kỷ nguyên mới

Đó là lời nhấn mạnh của Phó Thống đốc NHNN Phạm Tiến Dũng tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2025 do Đoàn Thanh niên Ngân hàng Trung ương (NHTW) tổ chức sáng 14/2. Theo Phó Thống đốc, năm 2025 là năm bản lề với rất nhiều sự kiện lớn quan trọng của đất nước, của ngành Ngân hàng, đặc biệt đất nước đang bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Vì vậy, mỗi đoàn viên thanh niên NHTW cần tiên phong đi đầu, thích ứng với những thay đổi, khác biệt, tận dụng những cơ hội, thời cơ trong bối cảnh mới.
Chính phủ trình Quốc hội mục tiêu tăng trưởng đạt 8% trở lên

Chính phủ trình Quốc hội mục tiêu tăng trưởng đạt 8% trở lên

Chính phủ trình Đề án phát triển kinh tế - xã hội năm 2025 với mục tiêu tăng trưởng đạt 8% trở lên
Các ngân hàng kiến nghị nhiều giải pháp để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bứt phá

Các ngân hàng kiến nghị nhiều giải pháp để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bứt phá

Theo đại diện các ngân hàng, năm 2025 sẽ là một năm đầy thách thức nhưng cũng mở ra nhiều cơ hội cho ngành Ngân hàng. Để tận dụng cơ hội, vượt qua thách thức, tại Hội nghị Thường trực Chính phủ làm việc với các NHTM tổ chức sáng ngày 11/2, lãnh đạo các NHTM đã có những đề xuất, kiến nghị nhằm thúc đẩy kinh tế tăng tốc, bứt phá trong năm 2025.
hoat dong thong tin tin dung an toan hieu qua

Hoạt động thông tin tín dụng an toàn, hiệu quả

Ngày 14/2/2025, Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) đã tổ chức thành công “Hội nghị tổng kết hoạt động thông tin tín dụng năm 2024 và triển khai nhiệm vụ năm 2025”. Phó Thống đốc NHNN Phạm Tiến Dũng Tham dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
ban tin tai chinh ngan hang tuan tu 10 162

Bản tin Tài chính - Ngân hàng tuần từ 10-16/2

Trong tuần qua, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị Thường trực Chính phủ với các ngân hàng thương mại; Đồng chí Đào Minh Tú - Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng NHNN, Phó Thống đốc Thường trực NHNN, Thủ trưởng hành chính Cơ quan NHNN Trung ương chủ trì Hội nghị sơ kết công tác năm 2024 và triển khai nhiệm vụ năm 2025 Khối Thi đua Khối Hậu cần NHNN; Đồng chí Phạm Tiến Dũng, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tham dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết hoạt động thông tin tín dụng năm 2024 và triển khai nhiệm vụ năm 2025 Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam…
thu tuong chinh phu pham minh chinh tham chuc mung nam moi va giao nhiem vu cho nganh ngan hang

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm, chúc mừng năm mới và giao nhiệm vụ cho ngành Ngân hàng

Sáng 3/2, ngày đầu tiên làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã thăm, chúc mừng năm mới; giao nhiệm vụ cho Ngân hàng Nhà nước và ngành Ngân hàng.
khat vong vuon len cua nguoi ngheo o mien di san

Khát vọng vươn lên của người nghèo ở miền di sản

Mỗi dịp Tết đến xuân về, nhiều người thương mến thường chúc nhau "giàu có và sung túc". Giàu ở đây không chỉ có nhiều tiền bạc mà còn có cả ý chí, niềm tin và khát vọng vươn lên trong một năm mới. Ở Ninh Bình, người dân tin rằng, ý chí, niềm tin và khát vọng vươn lên của người nghèo, đối tượng chính sách luôn thường trực hàng ngày, hàng giờ nhưng điều họ cần là nguồn vốn được tin tưởng giao cho để thực hiện nó.
nguoi dan xep hang mua vang ngay via than tai

Người dân xếp hàng mua vàng ngày vía Thần tài

Sáng 7/2/2025 (tức ngày mùng 10 tháng Giêng) - ngày vía Thần tài, không khí tại nhiều cửa hàng vàng tại Hà Nội vẫn rất sôi động dù giá vàng đang ở mức khá cao.
thong doc ngan hang nha nuoc nguyen thi hong tang qua tet tai huyen son dong tinh bac giang

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng tặng quà Tết tại huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang

Ngày 18/1/2025, đoàn công tác của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà Tết cho người có công, công nhân lao động, hộ nghèo tại huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang.
soi dong hoi thi goi banh chung va bay mam qua ngay tet

Sôi động Hội thi gói bánh chưng và bày mâm quả ngày Tết

Hòa chung không khí háo hức, vui tươi chuẩn bị đón Tết Ất Tỵ 2025, Công đoàn Cơ quan Ngân hàng Nhà nước Trung ương tổ chức Hội thi gói bánh chưng và bày mâm quả ngày Tết trong 2 ngày 17 và 18/1/2025 nhằm góp phần giữ gìn và phát huy nét đẹp văn hóa của dân tộc trong đoàn viên, người lao động.
thong doc nhnn nguyen thi hong phat bieu tai hoi nghi cua chinh phu va chinh quyen dia phuong

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại Hội nghị của Chính phủ và Chính quyền địa phương

Ngày 8/1/2025, Chính phủ đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2024, triển khai nhiệm vụ năm 2025. Thống đốc ngân hàng nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng tham luận tại Hội nghị.
ky nguyen moi van hoi moi dac sac so bao tet 2025

“Kỷ nguyên mới - Vận hội mới”: Đặc sắc số báo Tết 2025

Nhân dịp Tết cổ truyền Xuân Ất Tỵ 2025, Thời báo Ngân hàng hân hạnh giới thiệu đến quý độc giả ấn phẩm đặc biệt với chủ đề “Kỷ nguyên mới - Vận hội mới”.
tang truong tin dung nam 2024 dat 1508 vuot chi tieu de ra

Tăng trưởng tín dụng năm 2024 đạt 15,08%, vượt chỉ tiêu đề ra

Ngày 7/1/2025, tại Hà Nội, NHNN tổ chức Họp báo thông tin kết quả hoạt động ngân hàng năm 2024 và triển khai nhiệm vụ năm 2025. Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú chủ trì buổi họp báo.
ban tin tai chinh ngan hang tu ngay 30122024 05012025

Bản tin Tài chính – Ngân hàng từ ngày 30/12/2024 – 05/01/2025

Trong tuần qua, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có bài viết “Đổi mới, sáng tạo, tăng tốc, bứt phá, đưa đất nước vững bước tiến vào Kỷ nguyên vươn mình, phát triển giàu mạnh, văn minh, thịnh vượng của dân tộc” nhân dịp đầu năm mới; Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có văn bản gửi các tổ chức tín dụng thông báo công khai, minh bạch về nguyên tắc giao tăng trưởng tín dụng năm 2025; Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2025; NHNN có công văn số 55/NHNN-TD gửi 09 ngân hàng thương mại về việc triển khai Chương trình cho vay nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ theo Nghị quyết 33/NQ-CP…
Quảng Ngãi đẩy mạnh ủy thác cho vay tín dụng chính sách

Quảng Ngãi đẩy mạnh ủy thác cho vay tín dụng chính sách

Chất lượng tín dụng ủy thác không ngừng được nâng cao, góp phần làm giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn Quảng Ngãi đến cuối năm 2024 còn 4,25% (giảm 1,88% so với năm 2023), hộ cận nghèo còn 3,66% (giảm 1,31% so với năm 2023)…
Cần Thơ: Gần 1.530 tỷ đồng cho vay ủy thác qua Quỹ Hỗ trợ nông dân

Cần Thơ: Gần 1.530 tỷ đồng cho vay ủy thác qua Quỹ Hỗ trợ nông dân

Trên 36.300 hộ nông dân, hợp tác xã ở Cần Thơ đã tiếp cận được nguồn vốn ủy thác cho vay của các ngân hàng thông qua Quỹ Hỗ trợ nông dân. Kế hoạch trong 5 năm tới Quỹ này sẽ được bổ sung 25 tỷ đồng vốn điều lệ từ ngân sách địa phương.
NHNN chi nhánh tỉnh Quảng Trị viếng Nghĩa trang Liệt sỹ và Thành cổ Quảng Trị

NHNN chi nhánh tỉnh Quảng Trị viếng Nghĩa trang Liệt sỹ và Thành cổ Quảng Trị

Nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền dân tộc Ất Tỵ 2025 và Kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2025), vừa qua, đại diện lãnh đạo và cán bộ, đảng viên Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh Quảng Trị đã đến viếng, đặt vòng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9, Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn và Di tích Quốc gia đặc biệt Thành Cổ Quảng Trị.
The Paris - Không gian sống thượng lưu đậm chất nghệ thuật cho gia chủ có gu

The Paris - Không gian sống thượng lưu đậm chất nghệ thuật cho gia chủ có gu

Kiến tạo nên một không gian sống đậm chất nghệ thuật - nơi văn hóa và kiến trúc giao thoa, The Paris (Vinhomes Ocean Park 1, Hà Nội) được ví như tấm thẻ quyền lực để thể hiện gu thẩm mỹ và khẳng định vị thế của chủ nhân trong cộng đồng tinh hoa.
Nhà đầu tư đón sóng hạ tầng ở dự án giàu tiềm năng bậc nhất miền Bắc

Nhà đầu tư đón sóng hạ tầng ở dự án giàu tiềm năng bậc nhất miền Bắc

Việc Thuỷ Nguyên trở thành “thành phố thuộc thành phố” thứ 2 của cả nước đã mở ra kỷ nguyên mới cho thị trường bất động sản Hải Phòng. Những đợt sóng mạnh mẽ đã bắt đầu hình thành ngay từ đầu năm và Vinhomes Royal Island sẽ tiếp tục là tâm chấn.
Sun Group khởi công tổ hợp nghỉ dưỡng - giải trí - thương mại trị giá 13.000 tỷ đồng tại Phú Quốc

Sun Group khởi công tổ hợp nghỉ dưỡng - giải trí - thương mại trị giá 13.000 tỷ đồng tại Phú Quốc

Chiều 10/12, tại Hòn Thơm, Phú Quốc, Tập đoàn Sun Group đã tổ chức lễ khởi công dự án Tòa tháp Khát Vọng - Aspira Tower, với tổng mức đầu tư lên đến 13.000 tỷ đồng.
VietinBank được vinh danh trong Top 50 Doanh nghiệp niêm yết thực hành quản trị công ty tốt nhất

VietinBank được vinh danh trong Top 50 Doanh nghiệp niêm yết thực hành quản trị công ty tốt nhất

Ngày 05/12/2024, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank – mã CK: CTG) đã vinh dự được xướng tên trong danh sách 50 Doanh nghiệp niêm yết (DNNY) tiên phong và cam kết nâng cao quản trị công ty Việt Nam – VNCG50 tại Diễn đàn thường niên Quản trị công ty (AF7).
Ngân hàng số Vikki: Bố cáo đổi tên và địa chỉ Trụ sở chính trên giấy phép

Ngân hàng số Vikki: Bố cáo đổi tên và địa chỉ Trụ sở chính trên giấy phép

25 ngân hàng triển khai thanh toán bằng thẻ NAPAS trên tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên

25 ngân hàng triển khai thanh toán bằng thẻ NAPAS trên tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên

Từ ngày 14/02/2025, người dân có thể sử dụng thẻ NAPAS dể đi lại thuận tiện trên tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) tại thành phố Hồ Chí Minh. Dịch vụ do Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) phối hợp với Công ty TNHH MTV Đường sắt Đô thị số 1 Thành phố Hồ Chí Minh (HURC1) và Ngân hàng TMCP Sài gòn Thương tín – Sacombank (trong vai trò ngân hàng thanh toán) cùng 24 ngân hàng trong hệ thống NAPAS gồm: BIDV, Agribank, VietinBank, TPBank, SHB, BVBank, VietBank, SeABank, NamABank, Vietcombank, Wooribank, Techcombank, VIB, NCB, VietABank, BAOVIET Bank, PBVN, Kienlongbank, Saigonbank, BAB, Eximbank, MB, ACB, OCB.
MBV chuyển đổi thành công hệ thống Core Banking Temenos Transact

MBV chuyển đổi thành công hệ thống Core Banking Temenos Transact

MBV chuyển đổi thành công hệ thống Core Banking
BAC A BANK tung combo ưu đãi giảm phí và lãi vay cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

BAC A BANK tung combo ưu đãi giảm phí và lãi vay cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Với mục tiêu hỗ trợ thiết thực cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs) trong việc tiếp cận các sản phẩm dịch vụ tài chính, tối ưu hiệu quả hoạt động và tập trung phát triển kinh doanh, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) triển khai Chương trình ưu đãi “Phí giảm ngay - Lãi trao tay” với mức ưu đãi giảm đến 50% nhiều loại phí cùng mức giảm lãi suất vay hấp dẫn.
VPBank ra mắt Giải pháp quản lý tài chính hiện đại cho hộ kinh doanh

VPBank ra mắt Giải pháp quản lý tài chính hiện đại cho hộ kinh doanh

Nhằm hỗ trợ các chủ kinh doanh cá thể tối ưu nguồn lực, bứt phá phát triển, VPBank ra mắt gói giải pháp tài chính thông minh Biz Prime, với ưu đãi tặng loa thông báo biến động số dư miễn phí, giúp xác nhận giao dịch ngay lập tức, hạn chế rủi ro và nâng cao trải nghiệm thanh toán.
VietinBank triển khai loạt ưu đãi với gói sản phẩm kiều hối

VietinBank triển khai loạt ưu đãi với gói sản phẩm kiều hối

Cùng hòa nhịp với cả nước chào xuân mới, kiều bào, người Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại phương xa chuyển tiền về nước như món quà thay cho lời chúc, trao gửi yêu thương cho người thân, gia đình. Để món quà tình thân thêm trọn vẹn, VietinBank ra mắt Gói sản phẩm kiều hối với dịch vụ trọn gói, thuận tiện và hàng loạt ưu đãi.
Trải nghiệm số hóa đón Xuân 2025 cùng ngàn ưu đãi từ HDBank

Trải nghiệm số hóa đón Xuân 2025 cùng ngàn ưu đãi từ HDBank

Chào đón Xuân Ất Tỵ 2025, HDBank ra mắt các chương trình ưu đãi đặc biệt với tổng giá trị gần 20 tỷ đồng cùng không gian trải nghiệm số hóa đầy màu sắc Tết Việt.
Giảm tới 30% khi đặt Xanh SM cho chủ thẻ tín dụng BAC A BANK

Giảm tới 30% khi đặt Xanh SM cho chủ thẻ tín dụng BAC A BANK

Du Xuân đầu năm cùng Xanh SM, BAC A BANK tặng ngay ưu đãi siêu “hời” khi đặt dịch vụ và thanh toán bằng Thẻ tín dụng quốc tế BAC A BANK MasterCard.
Phiên bản di động