Chỉ số kinh tế:
Ngày 8/1/2026, tỷ giá trung tâm của VND với USD là 25.125 đồng/USD, tỷ giá USD tại Cục Quản lý ngoại hối là 23.919/26.331 đồng/USD. Tháng 12/2025, chỉ số tiêu thụ ngành công nghiệp chế biến, chế tạo giảm 0,4% so với tháng trước và tăng 12,2% so với cùng kỳ. Cả nước có gần 17,2 nghìn doanh nghiệp thành lập mới, tăng 13,9% so với tháng trước và 71,6% so với cùng kỳ. Xuất khẩu đạt 44,03 tỷ USD, tăng 12,6% so với tháng trước; nhập khẩu đạt 44,69 tỷ USD, tăng 17,6%, cán cân thương mại nhập siêu 0,66 tỷ USD. CPI tháng 12 tăng 0,19% so với tháng trước và tăng 3,48% so với cùng kỳ. Khách quốc tế đến Việt Nam hơn 2 triệu lượt, tăng 15,7%.
tet-duong-lich

Thêm nhiều nhóm phương tiện được miễn phí sử dụng đường bộ

PL
PL  - 
Quy định mới về thu phí sử dụng đường bộ đã mở rộng đối tượng không chịu phí, bổ sung các trường hợp xe tạm dừng lưu hành, xe bị tạm giữ từ 30 ngày trở lên, khắc phục những bất cập phát sinh trong thực tiễn thời gian qua.
aa
Thêm nhiều nhóm phương tiện được miễn phí sử dụng đường bộ
Kể từ ngày Nghị định 364/2025 có hiệu lực (1/1/2026), xe chở người bốn bánh có gắn động cơ và xe chở hàng bốn bánh có gắn động cơ sẽ không thuộc đối tượng chịu phí sử dụng đường bộ - Ảnh: Tạp chí XD

Mới đây, Cục Đăng kiểm Việt Nam (Bộ Xây dựng) có văn bản gửi các cơ sở đăng kiểm về việc hướng dẫn triển khai quy định mới về thu phí sử dụng đường bộ theo Nghị định số 364/2025/NĐ-CP của Chính phủ, có hiệu lực thi hành từ 1/1/2026 thay thế Nghị định 90/2023.

Thêm nhiều nhóm phương tiện được miễn phí đường bộ

Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, Luật Trật tự an toàn giao thông (TTATGT) đường bộ quy định: Xe ô tô không bao gồm xe chở người 4 bánh có gắn động cơ và xe chở hàng 4 bánh có gắn động cơ.

Trong khi đó, Nghị định 364/2025 quy định xe ô tô theo quy định của pháp luật về TTATGT đường bộ, được cấp chứng nhận đăng ký xe, gắn biển số xe và giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật là đối tượng chịu phí sử dụng đường bộ, trừ các đối tượng được miễn thu phí theo quy định tại Nghị định.

Do đó, kể từ ngày Nghị định 364/2025 có hiệu lực (tức 1/1/2026), xe chở người bốn bánh có gắn động cơ và xe chở hàng bốn bánh có gắn động cơ sẽ không thuộc đối tượng chịu phí.

Bên cạnh đó, Nghị định 364/2025 cũng sửa đổi quy định về trường hợp xe ô tô không chịu phí sử dụng đường bộ, bao gồm: Xe bị hư hỏng không sử dụng được; xe bị thải bỏ, bị mất không tìm được và chủ xe đề nghị thu hồi chứng nhận đăng ký xe, biển số xe theo quy định pháp luật trật tự, an toàn giao thông đường bộ và Xe bị tịch thu; xe bị tạm giữ trong thời gian từ 30 ngày trở lên.

Trước đây, Nghị định 90/2023 chỉ quy định 2 trường hợp xe bị hủy hoại do tai nạn hoặc thiên tai; xe bị tịch thu hoặc bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe thì không phải chịu phí sử dụng đường bộ.

Song, Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, trong thực tế có nhiều trường hợp xe bị hủy hoại do nguyên nhân khác ngoài lý do tai nạn hoặc thiên tai; nhiều trường hợp xe bị cơ quan chức năng tạm giữ (như xe gây tai nạn giao thông, xe thuộc tang vật vụ án...) không tham gia giao thông giống như trường hợp xe bị tịch thu từ 30 ngày trở lên. Mặt khác, qua rà soát pháp luật hiện hành chưa có quy định về xe ô tô "bị hủy hoại".

Do đó, việc bổ sung chi tiết các trường hợp như Nghị định mới là phù hợp với thực tiễn.

Bên cạnh đó, Nghị định còn quy định chung "xe tạm dừng tham gia giao thông liên tục từ 30 ngày trở lên" không chịu phí sử dụng đường bộ.

Trước đây, chỉ có xe của doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải dừng nghỉ lưu hành từ 30 ngày trở lên mới thuộc đối tượng không chịu phí. Với quy định mới, sẽ áp dụng chung cho tất cả các đối tượng nếu có nhu cầu dừng nghỉ lưu hành từ 30 ngày trở lên (bao gồm cả trường hợp xe bị tai nạn đến mức không thể tiếp tục lưu hành phải sửa chữa từ 30 ngày trở lên).

Ngoài ra, nếu như Nghị định 90/2023 quy định: Xe của doanh nghiệp không tham gia giao thông, không sử dụng đường thuộc hệ thống giao thông đường bộ hoặc xe đang tham gia giao thông, sử dụng đường thuộc hệ thống giao thông đường bộ chuyển sang không tham gia giao thông, không sử dụng đường thuộc hệ thống giao thông, chỉ sử dụng trong phạm vi: Trung tâm sát hạch lái xe; nhà ga; cảng; khu khai thác khoáng sản; khu nuôi trồng, sản xuất, chế biến nông, lâm, thủy sản; công trường xây dựng... không chịu phí sử dụng đường bộ.

Thì tại Nghị định mới, Chính phủ đã bổ sung thêm đối tượng "hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh" và mở rộng phạm vi xe chạy trong phạm vi đất nội bộ là khu vui chơi, giải trí, thể thao, di tích lịch sử, bệnh viện, trường học cũng sẽ không chịu phí sử dụng đường bộ.

Đồng thời thay khái niệm "không sử dụng đường thuộc hệ thống giao thông đường bộ" thành "không sử dụng đường dành cho giao thông công cộng" để phù hợp với quy định tại Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ.

Mặt khác, sửa đổi quy định, cho phép xe bị mất trộm trong thời gian từ 30 ngày trở lên sau đó tìm được, thu hồi và giao lại cho chủ xe cũng không phải chịu phí đường bộ.

Phân biệt mức thu phí giữa xe kinh doanh và không kinh doanh vận tải

Đáng chú ý, nếu như Nghị định 90/2023 quy định mức thu phí đối với xe con dưới 10 chỗ ngồi của cá nhân là 130.000 đồng/tháng; của tổ chức là: 180.000 đồng/tháng thì tại Nghị định mới lại quy định theo hướng phân loại mức phí giữa xe có kinh doanh vận tải hoặc không.

Cụ thể, với xe chở người đến 8 chỗ (không kể chỗ của người lái xe) không kinh doanh vận tải sẽ áp dụng mức phí là 130.000 đồng/tháng; xe kinh doanh vận tải là 180.000 đồng/tháng.

Các loại xe khác mức phí đều giữ nguyên như quy định trước đây và chỉ cập nhật khái niệm về loại xe theo quy định của Luật TTATGT đường bộ năm 2024 như: "xe chở người dưới 10 chỗ ngồi" thành "xe chở người đến 8 chỗ (không kể chỗ của người lái xe)", "Xe chở người dưới 25 chỗ" thành "xe chở người đến 24 chỗ (không kể chỗ của người lái xe)", "Xe chở người dưới 40 chỗ" thành "xe chở người đến 39 chỗ (không kể chỗ của người lái xe)".

Mặt khác, do chu kỳ kiểm định của xe ô tô xác định theo loại phương tiện và thời gian sản xuất nên không còn chu kỳ kiểm định 18 tháng, nên Nghị định mới cũng bỏ mức thu phí theo chu kỳ kiểm định 18 tháng để phù hợp.

Bỏ phương thức nộp phí theo tháng

Theo quy định trước đây tại Nghị định 90/2023 về phương thức tính, nộp phí, ngoài phương thức nộp phí theo chu kỳ kiểm định còn phương thức nộp phí theo năm dương lịch và nộp phí theo tháng.

Tuy nhiên, Nghị định mới đã bỏ phương thức nộp phí theo tháng, chỉ còn phương thức nộp phí theo chu kỳ kiểm định và phương thức nộp phí theo năm dương lịch.

Mặt khác, quy định rõ xe ô tô được thanh lý, phát mại (bao gồm cả xe ô tô có nguồn gốc từ xe ô tô của lực lượng quân đội, công an, trừ xe ô tô mang biển số xe có seri "KT"), chủ xe mới (sau khi xe đã được cấp chứng nhận đăng ký xe ô tô theo chủ mới) chỉ phải nộp phí từ thời điểm mang xe đi kiểm định để lưu hành.

PL

Tin liên quan

Tin khác

Quy định mới về mức đóng và hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Quy định mới về mức đóng và hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Chính phủ ban hành Nghị định số 374/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm về bảo hiểm thất nghiệp; trong đó quy định rõ đối tượng đóng, mức đóng và mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp...
Đề xuất sửa đổi chế độ tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức

Đề xuất sửa đổi chế độ tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức

Bộ Nội vụ đang trình Chính phủ xem xét, ban hành Nghị định sửa đổi Nghị định số 204/2004/NĐ-CP ngày 14/12/2004 của Chính phủ về chế độ tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang.
Mức phí bảo vệ môi trường đối với nước thải sinh hoạt được ấn định 10%

Mức phí bảo vệ môi trường đối với nước thải sinh hoạt được ấn định 10%

Từ ngày 1/1/2026, Nghị định số 346/2025/NĐ-CP của Chính phủ chính thức có hiệu lực, quy định chi tiết phí bảo vệ môi trường đối với nước thải sinh hoạt.
Quy định về việc mở và sử dụng dịch vụ Tiền di động

Quy định về việc mở và sử dụng dịch vụ Tiền di động

Chính phủ ban hành Nghị định số 368/2025/NĐ-CP quy định về hoạt động cung ứng dịch vụ Tiền di động.
Sẽ xác định nghĩa vụ tài chính về đất đai theo hình thức điện tử

Sẽ xác định nghĩa vụ tài chính về đất đai theo hình thức điện tử

Ngày 07/01/2025, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký Quy chế phối hợp về trao đổi thông tin theo hình thức điện tử để xác định nghĩa vụ tài chính về đất đai giữa Cục Thuế (Bộ Tài chính) và Cục Quản lý đất đai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường).
Sửa một số quy định về đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài

Sửa một số quy định về đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài

Chính phủ ban hành Nghị định số 372/2025/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 112/2021/NĐ-CP ngày 10/12/2021 liên quan đến người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.
Hỗ trợ thêm 5-10 triệu đồng với các hộ dân được xây, sửa nhà sau thiên tai

Hỗ trợ thêm 5-10 triệu đồng với các hộ dân được xây, sửa nhà sau thiên tai

Sáng 7/1, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các tỉnh, thành phố miền Trung về tình hình triển khai "Chiến dịch Quang Trung" thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân có nhà bị thiệt hại do bão, lũ tại khu vực miền Trung. Thủ tướng nhấn mạnh mục tiêu tới ngày 15/1 không còn người dân nào không có nhà và đề nghị huy động nguồn lực, tính toán hỗ trợ thêm 5-10 triệu đồng với các hộ dân được xây, sửa lại nhà sau thiên tai.
Tăng mức đặt cọc đấu giá đất lên tới 50%

Tăng mức đặt cọc đấu giá đất lên tới 50%

Chính phủ ban hành Nghị quyết số 66.11/2026/NQ-CP ngày 6/1/2026 quy định xử lý khó khăn, vướng mắc về đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở theo quy định của Luật Đất đai.
Giám đốc NHNN Khu vực có thẩm quyền chấp thuận thay đổi về nhân sự của quỹ tín dụng nhân dân

Giám đốc NHNN Khu vực có thẩm quyền chấp thuận thay đổi về nhân sự của quỹ tín dụng nhân dân

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành Thông tư số 73/2025/TT-NHNN quy định về hồ sơ, trình tự, thủ tục chấp thuận những thay đổi, danh sách dự kiến bầu, bổ nhiệm nhân sự của tổ chức tín dụng là hợp tác xã.
Lệ phí cấp mới chứng nhận đăng ký ô tô tại 2 thành phố lớn giảm còn 14 triệu đồng

Lệ phí cấp mới chứng nhận đăng ký ô tô tại 2 thành phố lớn giảm còn 14 triệu đồng

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 155/2025/TT-BTC quy định về mức thu, chế độ thu, nộp, miễn lệ phí đăng ký, cấp biển phương tiện giao thông. Theo đó, từ ngày 1/1/2026, người mua ô tô (từ 9 chỗ trở xuống) đăng ký tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh chỉ phải đóng lệ phí cấp mới chứng nhận đăng ký và biển số ô tô ở mức 14 triệu đồng (mức trước đây là 20 triệu đồng).