Thị trường chứng khoán 2024: Nhiều dự cảm tốt lành

10:20 | 26/01/2024 Chứng khoán
aa
Trải qua một năm 2023 nhiều thách thức, nhưng thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam đã có sự phát triển đúng theo định hướng của Chính phủ, Bộ Tài chính đã đề ra ngay từ đầu năm là tập trung phát triển sâu về chất lượng, ổn định và minh bạch. Giới chuyên môn kỳ vọng năm 2024 thị trường phát triển cả về quy mô và chất lượng, tiếp tục khẳng định là kênh huy động vốn trung và dài hạn hiệu quả cho nền kinh tế và là công cụ quản lý vĩ mô quan trọng của Chính phủ.
Nhiều cơ hội cho Việt Nam trong thu hút vốn ngoại và mục tiêu tăng trưởng Dòng vốn nước ngoài đổ vào Việt Nam như thế nào trong năm 2024?

Vốn hóa thị trường cổ phiếu vẫn tăng

Trong bối cảnh nền kinh tế gặp nhiều khó khăn nhưng TTCK vẫn đạt được những kết quả khả quan. Kết thúc phiên giao dịch ngày 29/12/2023, chỉ số VN-Index đạt 1.129,93 điểm, tăng 12,19% so với cuối năm 2022. Thanh khoản trên thị trường cổ phiếu đạt trên 17.500 tỷ đồng một phiên. Quy mô vốn hóa thị trường cổ phiếu ước đạt gần 6.000.000 tỷ đồng, tăng 9,5% so với cuối năm 2022, tương đương với khoảng 62% GDP của năm 2022 với 739.000 cổ phiếu, chứng chỉ quỹ niêm yết và 862 cổ phiếu đăng ký giao dịch.

Cùng với đó, TTCK phái sinh vẫn duy trì ổn định với khối lượng giao dịch bình quân đạt 236.867 hợp đồng trên một phiên, số tài khoản nhà đầu tư mới tăng trên 350.000 tài khoản, đưa tổng số lượng tài khoản chứng khoán lên đến 7,4 triệu tài khoản, tương đương với 7,5% dân số và vượt mức 5% dân số theo mục tiêu được đề ra trong Đề án cơ cấu lại TTCK và bảo hiểm đến năm 2020, định hướng đến năm 2025.

Với sự nỗ lực của Chính phủ giữ vững ổn định tăng trưởng vĩ mô, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, TTCK Việt Nam sẽ phát triển cả về quy mô và chất lượng
Với sự nỗ lực của Chính phủ giữ vững ổn định tăng trưởng vĩ mô, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, TTCK Việt Nam sẽ phát triển cả về quy mô và chất lượng

Hoạt động thông qua đấu thầu trái phiếu đạt 305.000 tỷ đồng, tăng 54,9% so với cùng kỳ năm 2022. Thị trường giao dịch trái phiếu thứ cấp cũng ghi nhận giá trị đạt gần 6 nghìn tỷ đồng một phiên. Đối với trái phiếu doanh nghiệp phát hành riêng lẻ, có 210 đợt phát hành thành công với trị giá 218.434 tỷ đồng. Năm 2023 cũng là năm đánh dấu hệ thống giao dịch trái phiếu riêng lẻ của doanh nghiệp chính thức đi vào hoạt động, góp phần quan trọng giúp thị trường phát triển theo hướng công khai, minh bạch, bền vững. Hệ thống giao dịch trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ hiện có 760 mã trái phiếu của 206 tổ chức phát hành, giá trị giao dịch 519,4 nghìn tỷ đồng, thanh khoản bình quân trên thị trường đạt 1.259 tỷ đồng trên một phiên, TTCK Việt Nam được quản lý, giám sát thường xuyên, liên tục, bảo đảm vận hành một cách an toàn, thông suốt, minh bạch và kỷ cương…

Kịch bản lạc quan, VN-Index lên mức 1.350 điểm

Theo ông Đỗ Hiệp Hòa, Giám đốc Đầu tư MB Capital, năm 2024 thách thức lớn nhất vẫn là những biến số vĩ mô của kinh tế thế giới và của Việt Nam. Nhìn nhận các đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam đều cho thấy, châu Âu đang khó khăn, Mỹ vẫn đang trong giai đoạn cuối của chu trình thắt chặt tiền tệ, đối tác gần chúng ta là Trung Quốc cũng đang phải “vật lộn” với những khó khăn của thị trường bất động sản. Do vậy, động thái của các ngân hàng trung ương, đặc biệt của Fed sẽ là một yếu tố chúng ta cần quan tâm.

Một yếu tố khác theo ông Hòa là xu hướng tăng trở lại của lạm phát tổng thể. Nếu trừ đi biến động của giá năng lượng và lương thực thì lạm phát lõi vẫn đang có những dấu hiệu tích cực. Tuy nhiên, theo ông Hòa, nhà đầu tư vẫn cần phải theo dõi chặt những yếu tố này và động thái của Fed về lãi suất. “Tôi nhìn nhận thách thức lớn nhất của năm 2024 vẫn là vấn đề về tỷ giá, lạm phát”, ông Hòa cho hay.

Tuy nhiên ở khía cạnh cơ hội, ông Hòa cho rằng, 2024 chúng ta đang chuẩn bị kế hoạch để nâng hạng vào năm 2025. Đây là cơ hội tiềm năng có tính khả thi cao dù vẫn còn một số vấn đề kỹ thuật cần xử lý. Theo báo cáo của Ngân hàng Thế giới, ước tính sẽ có dòng vốn lên tới 7 -10 tỷ USD tham gia vào thị trường Việt Nam nếu chúng ta được nâng hạng. Điều này sẽ hỗ trợ tích cực cho TTCK Việt Nam trong bối cảnh khó khăn về dòng tiền.

Nhìn tổng thể, ông Hòa cho rằng, định giá chung hiện nay thị trường đang trong trạng thái không đắt nhưng cũng không rẻ. Thời kỳ rẻ nhất là thời điểm đáy của Covid khi P/E khoảng 10,4 lần; đáy của tháng 11/2022, lúc VN-Index khoảng 870 điểm thì P/E của thị trường khoảng 9,2 lần. Hiện nay, P/E đang ở mức khoảng 13,3 lần.

“Đỉnh chúng ta thấy gần nhất trong 5 năm gần đây khi P/E khoảng 20,8 - 21 lần. Tuy nhiên, tiền rẻ nhất trong giai đoạn này có vẻ như đã qua. Giờ đến giai đoạn chúng ta cần phải chắt lọc các cơ hội một cách thận trọng hơn, cũng như phải tiến hành quản trị rủi ro cho danh mục của mình chặt chẽ hơn”, ông Hòa cho biết.

Dự báo kịch bản thị trường cho năm 2024, ông Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng phòng Phân tích cổ phiếu (MBS) cho biết, ước tính tăng trưởng lợi nhuận năm 2023 của các doanh nghiệp niêm yết trên toàn thị trường chỉ có thể đạt mức khoảng 3,6%. Tuy nhiên, năm 2024, dự báo lợi nhuận tăng trưởng của thị trường có thể đạt mức 16,8%. Động lực chủ yếu đến từ những lĩnh vực sẽ phục hồi so với năm 2023 như: bán lẻ, vật liệu cơ bản, hàng hóa, điện hay ngân hàng… Điểm rơi lợi nhuận của thị trường trong năm 2024 có thể rơi vào quý III với mức tăng trưởng khoảng 30%.

Dựa trên kịch bản về tăng trưởng lợi nhuận khoảng 16,8% trong năm 2024, kết hợp với cả mức P/E dự báo khoảng 12 - 12,5 lần, ông Dũng dự báo, trong kịch bản cơ sở với xác suất là 70%, VN-Index có thể đạt mức 1.300 đến 1.350 điểm.

Tầm nhìn dài hạn cho TTCK

Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi cho biết, năm 2024, dự báo tình hình thế giới và khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp. Vì vậy, các chính sách tài chính, tài khóa năm 2024 cần linh hoạt, thận trọng, bám sát diễn biến tình hình chính trị, kinh tế thế giới và khu vực. Trong năm 2024, Bộ Tài chính sẽ phối hợp chặt chẽ cùng với các bộ, ngành chỉ đạo UBCKNN, Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam cùng các công ty con và Tổng công ty Lưu ký bù trừ chứng khoán Việt Nam tập trung mọi nỗ lực để phát triển TTCK Việt Nam một cách bền vững.

Theo đó, tiếp tục hoàn thiện thể chế, chú trọng chất lượng và tiến độ sửa đổi, hoàn thiện các quy định pháp luật, bảo đảm chặt chẽ, đồng bộ, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc với tầm nhìn dài hạn cho mục tiêu phát triển TTCK bền vững. Tổ chức triển khai thực hiện Chiến lược phát triển TTCK đến năm 2030 sau khi được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Bên cạnh đó, đảm bảo hệ thống giao dịch lưu ký, thanh toán bù trừ trên TTCK vận hành một cách liên tục, an toàn, thông suốt, sớm đưa hệ thống công nghệ thông tin mới vào hoạt động để đảm bảo sự đồng bộ về giao dịch, thanh toán sau giao dịch tại các Sở Giao dịch chứng khoán và Tổng công ty Lưu ký bù trừ chứng khoán Việt Nam; phát triển các sản phẩm mới, cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho tổ chức niêm yết đăng ký giao dịch, các định chế trung gian và các nhà đầu tư.

Ngoài ra, UBCK tăng cường vai trò quản lý nhà nước, chủ động theo dõi các đơn vị để nâng cao hiệu quả quản lý, giám sát TTCK, giám sát hoạt động của các công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ, nâng cao chất lượng hàng hóa của thị trường, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đảm bảo tính răn đe, kỷ luật, kỷ cương của thị trường, bảo vệ quyền lợi, quyền và lợi ích hợp pháp của các nhà đầu tư, hỗ trợ TTCK hoạt động ngày càng minh bạch, lành mạnh, khôi phục niềm tin của thị trường, thúc đẩy cạnh tranh bình đẳng giữa các thành phần kinh tế, góp phần nâng cao hệ số tín nhiệm quốc gia.

“Với sự nỗ lực của Chính phủ nhằm giữ vững ổn định tăng trưởng vĩ mô, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và những giải pháp nêu trên, TTCK Việt Nam sẽ có một năm 2024 phát triển cả về quy mô và chất lượng, tiếp tục khẳng định là kênh huy động vốn trung và dài hạn, hiệu quả cho nền kinh tế và là công cụ quản lý vĩ mô quan trọng của Chính phủ”, Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi cho hay.

Dương Công Chiến
Nguồn:

Các tin khác

Cổ phiếu bất động sản nổi sóng, VN-Index tăng nhẹ 3 điểm

Cổ phiếu bất động sản nổi sóng, VN-Index tăng nhẹ 3 điểm

VN-Index phiên hôm nay nối tiếp đà tăng tuần trước và mở cửa phiên đầu tuần tăng điểm nhẹ.
Chuyển đổi hệ thống giao dịch KRX trên HOSE từ hôm nay

Chuyển đổi hệ thống giao dịch KRX trên HOSE từ hôm nay

Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) vừa có thông báo gửi các công ty chứng khoán về kế hoạch diễn tập chuyển đổi hệ thống lần 1 của dự án thông tin KRX.
Công ty chứng khoán ra sao khi về tay “chủ mới”

Công ty chứng khoán ra sao khi về tay “chủ mới”

Thị trường chứng khoán sôi động khiến các công ty chứng khoán nhỏ trở thành đích ngắm thâu tóm. Với sự hậu thuẫn của “chủ mới” là các định chế tài chính hàng đầu, các công ty chứng khoán gần như đã thay đổi diện mạo về thương hiệu, quy mô cũng như hoạt động kinh doanh.
Digiworld muốn vay 800 tỷ đồng

Digiworld muốn vay 800 tỷ đồng

CTCP Thế Giới Số (Digiworld, MCK: DGW) muốn tiếp cận khoản tín dụng từ Techcombank nhằm mục đích bổ sung vốn lưu động...
Ủy ban Chứng khoán vận hành hệ thống công bố thông tin một đầu mối

Ủy ban Chứng khoán vận hành hệ thống công bố thông tin một đầu mối

Từ ngày 08/3/2024, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) sẽ vận hành Hệ thống công bố thông tin (CBTT) một đầu mối áp dụng đối với tổ chức niêm yết, đăng ký giao dịch trên sở giao dịch chứng khoán (SGDCK). Trước mắt, sẽ áp dụng đối với các tổ chức niêm yết, đăng ký giao dịch trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX).
Chuyển giao nhà máy điện BOT Phú Mỹ 3 cho EVN

Chuyển giao nhà máy điện BOT Phú Mỹ 3 cho EVN

Ngày 1/3/2024, tại trụ sở Bộ Công Thương đã diễn ra lễ chuyển giao nhà máy điện BOT Phú Mỹ 3. Dự án nhà máy nhiệt điện Phú Mỹ 3 với quy mô công suất 715 MW tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu là nhà máy điện tuabin khí chu trình hỗn hợp, sử dụng nguồn khí trong nước và do 3 nhà đầu tư nước ngoài thực hiện gồm: Sembcorp Utilities Pte. Ltd., Kyuden International Corporation và Sojitz Corporation.
Chứng khoán và Bán lẻ hút dòng tiền, VN-Index tăng 5,55 điểm

Chứng khoán và Bán lẻ hút dòng tiền, VN-Index tăng 5,55 điểm

Thị trường mở cửa bằng sắc xanh khi VN-Index tăng 4 điểm sau phiên ATO. Các cổ phiếu ngành Chứng khoán thu hút dòng tiền lớn từ sớm, với một loạt mã như HCM, VCI, BSI tăng từ 2-4%.
Để TTCK thành kênh vốn quan trọng của nền kinh tế

Để TTCK thành kênh vốn quan trọng của nền kinh tế

Phát biểu tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển thị trường chứng khoán (TTCK) năm 2024 vừa diễn ra, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho rằng, mục tiêu quan trọng nhất của TTCK là huy động vốn cho nền kinh tế, đồng thời khẳng định Chính phủ quyết tâm nâng hạng TTCK...
VN-Index rung lắc mạnh quanh 1.250 điểm

VN-Index rung lắc mạnh quanh 1.250 điểm

Thị trường mở cửa hưng phấn bật tăng gần 10 điểm với thanh khoản gia tăng tốt ngay đầu phiên. Cổ phiếu VCB tiếp tục đóng góp lớn cho thị trường chung khi duy trì được diễn biến tăng điểm từ phiên hôm qua. Bên cạnh đó, nhóm bán lẻ và chứng khoán hôm nay cũng ghi nhận nhịp tăng thuyết phục với sắc xanh được lan tỏa rộng.
Cổ phiếu trụ giúp VN-Index bật tăng 17 điểm

Cổ phiếu trụ giúp VN-Index bật tăng 17 điểm

Thị trường chứng khoán ngày 28/2 tiếp tục duy trì được sắc xanh mở cửa tăng điểm nhẹ. Quán tính tăng phiên sáng khá hẹp và chỉ số chung cũng có dấu hiệu hụt hơi trong phiên khi lình xình quanh mốc tham chiếu phần lớn thời gian. Sau hai phiên tăng điểm ấn tượng, các cổ phiếu vốn hóa lớn có vai trò nâng đỡ chính như FPT, CTG, BID, HPG ghi nhận nhịp điều chỉnh gây áp lực lên VN-Index.
MSB dự kiến tổ chức đại hội cổ đông vào ngày 10/4/2024

MSB dự kiến tổ chức đại hội cổ đông vào ngày 10/4/2024

Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (HoSE: MSB) đã công bố Nghị quyết Hội đồng quản trị phê duyệt tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024. Ngày đăng ký cuối cùng hưởng quyền tham dự Đại hội là 08/03/2024.
Thủ tướng: Phát huy vai trò quan trọng là kênh dẫn vốn trung và dài hạn của nền kinh tế

Thủ tướng: Phát huy vai trò quan trọng là kênh dẫn vốn trung và dài hạn của nền kinh tế

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhận định, gần 1/4 thế kỷ hình thành và phát triển, dù thị trường chứng khoán Việt Nam còn khá trẻ so với thế giới và khu vực, nhưng đã chứng minh được sự trưởng thành nhanh chóng cũng như tiềm năng, triển vọng hết sức tích cực; từng bước khẳng định, phát huy vai trò quan trọng là kênh dẫn vốn trung và dài hạn của nền kinh tế, đóng góp không nhỏ cho phát triển kinh tế - xã hội.
Dòng tiền lan tỏa, VN-Index tăng hơn 13 điểm

Dòng tiền lan tỏa, VN-Index tăng hơn 13 điểm

Tiếp đà tăng mạnh từ phiên trước, phiên ngày 27/2 VN-Index mở cửa với sắc xanh và mở Gap tăng hơn 4 điểm. Động lực tăng chính trong những phút đầu tiên tới từ HPG khi ông lớn ngành thép tăng tới hơn 4% chỉ sau ít phút mở cửa. Sự bùng nổ của HPG kéo theo đà tăng của các cổ phiếu thép khác, đồng thời giúp tâm lý chung trở nên hưng phấn.
Công ty chứng khoán chạy đua cho vay margin lãi suất thấp

Công ty chứng khoán chạy đua cho vay margin lãi suất thấp

Các công ty chứng khoán tích cực "tung chiêu" mời cho vay margin với lãi suất hấp dẫn nhằm thu hút thêm nhà đầu tư mở tài khoản, tăng giao dịch để cạnh tranh thị phần.
Nhóm thủy sản hút dòng tiền, VN-Index tăng hơn 12 điểm

Nhóm thủy sản hút dòng tiền, VN-Index tăng hơn 12 điểm

Sau phiên giảm điểm mạnh vào cuối tuần trước, VN-Index mở phiên sáng nay phục hồi nhẹ trở lại nhưng vẫn mang tâm lý thận trọng khi chỉ số tăng giảm trái chiều quanh mức tham chiếu. Tâm điểm đáng chú ý của thị trường là nhóm chế biến thủy sản.
Xem thêm
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3/2024

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3/2024

Quy định mới về các cơ quan Thanh tra Tổng cục, Cục thuộc Bộ, Thanh tra Sở, từ ngày 1/3 tăng trần giá vé máy bay nội địa, chuẩn quốc gia đối với cơ sở giáo dục đại học;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3/2024.
Phó Thống đốc: Tạo điều kiện thuận lợi cho các TCTD phát hành cổ phiếu, trái phiếu

Phó Thống đốc: Tạo điều kiện thuận lợi cho các TCTD phát hành cổ phiếu, trái phiếu

Tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển thị trường chứng khoán (TTCK) năm 2024 do Thủ tướng Chính phủ chủ trì sáng 28/2, Phó Thống đốc NHNN Phạm Thanh Hà nhấn mạnh, sự phát triển của TTCK có vai trò, ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của nền kinh tế thể hiện qua việc hỗ trợ các doanh nghiệp huy động vốn từ phát hành trái phiếu, cổ phiếu để đáp ứng được nhu cầu vốn cho hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh.
Triển vọng tươi sáng của cổ phiếu ngân hàng

Triển vọng tươi sáng của cổ phiếu ngân hàng

Là nhóm vốn hóa lớn nhất thị trường chứng khoán và được mệnh danh là "cổ phiếu vua", cổ phiếu của các ngân hàng được kỳ vọng sẽ hút dòng tiền trong năm 2024. Điều này có được dựa trên cơ sở tín dụng được dự báo sẽ tăng trưởng tích cực hơn nhờ lãi suất thấp, nền kinh tế phục hồi tốt hơn, thị trường bất động sản cũng ấm dần...; trong khi mức định giá trên thị trường cũng rất hấp dẫn…
Kỳ vọng tín dụng khu công nghiệp

Kỳ vọng tín dụng khu công nghiệp

Tăng trưởng tín dụng khu công nghiệp - chế xuất thời gian qua luôn có tốc độ khá, nhiều ngân hàng có nhóm khách hàng trong khu vực này kỳ vọng mở rộng cho vay
lanh dao nu nganh ngan hang hoc tap tam guong ho chi minh tren que huong bac

Lãnh đạo nữ ngành Ngân hàng học tập tấm gương Hồ Chí Minh trên quê hương Bác

Trong hai ngày mùng 2 và mùng 3/3/2024, tại tỉnh Nghệ An, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam tổ chức chương trình 8/3 “Lãnh đạo nữ ngành Ngân hàng học tập tấm gương Hồ Chí Minh trên quê hương Bác”.
doan cong tac nhnn lam viec voi tinh hoa binh

Đoàn công tác NHNN làm việc với tỉnh Hòa Bình

Ngày 22/2/2024, Đoàn công tác Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) do đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Thống đốc NHNN làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc với tỉnh Hòa Bình về hoạt động ngân hàng, tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh.
nganh ngan hang thuc day tang truong tin dung nam 2024

Ngành Ngân hàng: Thúc đẩy tăng trưởng tín dụng năm 2024

Ngày 20/2/2024, tại Hà Nội, NHNN Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn ngành về đẩy mạnh tín dụng ngân hàng nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế năm 2024. Hội nghị do Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng và Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú đồng chủ trì.
thong doc nguyen thi hong thap tung thu tuong tham du hoi nghi thuong nien lan thu 54 wef davos 2024

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tháp tùng Thủ tướng tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 WEF Davos 2024

Từ ngày 16-23/1/2024, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã tham gia tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos, Thụy Sĩ (WEF Davos 2024), thăm chính thức Hungary và Romania.
ngan hang hop tac xa viet nam trien khai nhiem vu nam 2024

Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam triển khai nhiệm vụ năm 2024

Ngày 11/1/2024, Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam dự và chỉ đạo Hội nghị.
ban tin tai chinh ngan hang tu ngay 15 21012024

Bản tin Tài chính - Ngân hàng từ ngày 15-21/01/2024

Trong tuần qua, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ban hành Chỉ thị số 01/CT-NHNN về tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của ngành Ngân hàng trong năm 2024; Từ ngày 16 đến 18/1/2024, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Nguyễn Thị Hồng tham gia Đoàn Chính phủ Việt Nam tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới thường niên năm 2024 tại Davos, Thụy Sỹ; Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Công đoàn Ngân hàng Việt Nam khóa VII nhiệm kỳ 2023-2028…
cic tru co t quan tro ng cu a co so ha ta ng ta i chi nh quo c gia

CIC - Trụ cột quan trọng của cơ sở hạ tầng tài chính quốc gia

Ngày 16/1/2024, Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) tổ chức “Hội nghị Tổng kết hoạt động thông tin tín dụng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024”.
hoi nghi trien khai nhiem vu nganh ngan hang nam 2024

Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 8/1/2024, tại Hà Nội, NHNN Việt Nam tổ chức Hội nghị Triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2024. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
dam bao an ninh an toan trong hoat dong thanh toan

Đảm bảo an ninh, an toàn trong hoạt động thanh toán

Ngày 9/1/2024, tại Hà Nội, NHNN tổ chức Hội nghị chuyên đề công tác thanh toán tại tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Thống đốc NHNN chủ trì Hội nghị.
trien khai nhiem vu nganh ngan hang nam 2024

Triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 3/1/2024, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức Họp báo Triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2024. Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú chủ trì Họp báo.
nhieu rui ro khi luot song vang

Nhiều rủi ro khi lướt sóng vàng

Trong những ngày vừa qua, giá vàng thế giới liên tục tăng và thiết lập kỷ lục mới, kéo giá vàng trong nước tăng cao, khiến cho đầu tư vào loại tài sản này trở nên hấp dẫn. Tuy nhiên các chuyên gia cũng cảnh báo, nhà đầu tư nên hết sức thận trọng khi “lướt sóng” vàng lúc này bởi có rất nhiều rủi ro, giá vàng sẽ sớm giảm và nhà đầu tư sẽ bị lỗ.
Kon Tum: Trên 80% dư nợ được đầu tư vào khu vực “tam nông”

Kon Tum: Trên 80% dư nợ được đầu tư vào khu vực “tam nông”

Trong năm 2023, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) chi nhánh Kon Tum đã triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình chính sách tín dụng của Chính phủ, đặc biệt là công tác hỗ trợ khách hàng phát triển kinh tế hậu Covid-19; tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chính sách của Agribank tại các khu vực nông thôn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
NHNN Hậu Giang tổ chức Hội nghị công chức và người lao động năm 2023

NHNN Hậu Giang tổ chức Hội nghị công chức và người lao động năm 2023

Mới đây, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh Hậu Giang tổ chức thành công Hội nghị công chức và người lao động năm 2023.
Đồng Tháp: Gần 1.600 tỷ đồng cho vay hai tháng đầu năm

Đồng Tháp: Gần 1.600 tỷ đồng cho vay hai tháng đầu năm

Ước đến cuối tháng 2/2024, tổng dư nợ cho vay của các tổ chức tín dụng tại Đồng Tháp đạt khoảng 106.631 tỷ đồng. Hơn 98% số hồ sơ vay vốn của doanh nghiệp, người dân đã được các ngân hàng tiếp nhận, thẩm định và cho vay.
Vì sao người dùng ngày càng chuộng mua xe trả góp?

Vì sao người dùng ngày càng chuộng mua xe trả góp?

Mới đây, chiến dịch “Mãnh liệt tinh thần Việt Nam” cùng chính sách mua xe trả góp “có 1-0-2” của VinFast đã khiến thị trường ô tô trở nên “nóng” hơn bao giờ hết. Nhiều chuyên gia nhìn nhận, chính sách đặc biệt của VinFast đang mang tới cơ hội lớn cho người dùng, đặc biệt khi xu hướng trả góp đang ngày càng phổ biến tại Việt Nam.
Sa Pa: Đại lễ cầu quốc thái dân an quy mô lớn sẽ diễn ra tại Fansipan ngày 7/3

Sa Pa: Đại lễ cầu quốc thái dân an quy mô lớn sẽ diễn ra tại Fansipan ngày 7/3

Ngày 7/3, tại quần thể văn hóa tâm linh Fansipan (Sa Pa), Đại lễ cầu quốc thái dân an sẽ được diễn ra trang trọng và quy mô với sự tham dự của hơn 500 tăng ni, Phật tử, khách mời và du khách.
Vinfast giành cú đúp giải thưởng tại triển lãm ô tô quốc tế Indonesia 2024

Vinfast giành cú đúp giải thưởng tại triển lãm ô tô quốc tế Indonesia 2024

Jakarta, Indonesia - ngày 27/02/2024 - VinFast công bố đạt giải “Thương hiệu Đông Nam Á có màn ra mắt được yêu thích nhất” và “Gian trưng bày xe xuất sắc nhất” tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Indonesia (IIMS) 2024 vừa qua. Việc đạt được bộ đôi giải thưởng ngay trong lần đầu ra mắt Indonesia đã khẳng định uy tín và vị thế của VinFast khi tiến ra thị trường khu vực.
Cuộc thi “Lái xe xanh - Rinh rồng vàng”: Những trải nghiệm lần đầu trong đời của người dùng xe điện

Cuộc thi “Lái xe xanh - Rinh rồng vàng”: Những trải nghiệm lần đầu trong đời của người dùng xe điện

Cảm giác thót tim khi ngập nước sâu nhưng cả người và xe đều bình an vô sự, khoảnh khắc ngọt ngào khi…tỏ tình với trợ lý ảo thông minh và được đáp lại, hay những chuyến xe “không sợ say” cùng gia đình nhỏ…là những trải nghiệm lần đầu đầy cảm xúc được các thành viên cộng đồng VinFast chia sẻ trong cuộc thi “Lái xe xanh - Rinh rồng vàng”.
Mừng 8/3, Sacombank tung loạt ưu đãi hơn 5 tỷ đồng

Mừng 8/3, Sacombank tung loạt ưu đãi hơn 5 tỷ đồng

Nhằm chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, từ ngày 1 - 31/3/2024, Sacombank triển khai chương trình ưu đãi hấp dẫn với tổng giá trị hơn 5 tỷ đồng dành cho khách hàng cá nhân hoặc khách hàng doanh nghiệp khi gửi tiết kiệm, giao dịch tại quầy, giao dịch qua thẻ tín dụng/thẻ thanh toán, tham gia bảo hiểm nhân thọ….
Nam A Bank khơi thông dòng vốn, đồng hành cùng khách hàng phát triển kinh doanh

Nam A Bank khơi thông dòng vốn, đồng hành cùng khách hàng phát triển kinh doanh

Nam A Bank triển khai giảm lãi suất cho vay dành cho khách hàng cá nhân, với mức lãi suất ưu đãi hấp dẫn chỉ từ 7,0%/năm. Hoạt động này nhằm sát cánh cùng khách hàng đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong năm mới.
Kinh doanh “nhàn tênh” với tính năng chia sẻ báo có trên NCB iziMobile

Kinh doanh “nhàn tênh” với tính năng chia sẻ báo có trên NCB iziMobile

NCB vừa ra mắt tính năng mới trên ứng dụng ngân hàng số NCB iziMobile, giúp các chủ cửa hàng vận hành công tác bán hàng và quản lý doanh thu từ xa tiện lợi, an toàn, nhanh chóng.
VIB triển khai dự án Core banking Temenos trên nền tảng đám mây AWS

VIB triển khai dự án Core banking Temenos trên nền tảng đám mây AWS

Dự án hiện đại hóa hệ thống ngân hàng lõi (Core banking) của VIB trên nền tảng điện toán đám mây của AWS. Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam, một ngân hàng triển khai Core banking Temenos trên nền tảng điện toán đám mây
Nhận ngay 10 cây vàng SJC khi gửi tiền tại VietinBank

Nhận ngay 10 cây vàng SJC khi gửi tiền tại VietinBank

Từ nay đến 31/3/2024, khi gửi tiền tại VietinBank, khách hàng sẽ có cơ hội nhận giải thưởng lên tới 10 cây vàng SJC cùng quà tặng bằng tiền ngay tại thời điểm giao dịch. Đồng thời, khách hàng còn được hưởng vô vàn ưu đãi hấp dẫn khi sử dụng Gói sản phẩm tài chính cho con.
Du xuân với QR

Du xuân với QR

Các ngân hàng và trung gian thanh toán ngay trong những ngày đầu năm mới Giáp Thìn liên tục nhắn tin, gửi thư điện tử, cập nhật thông tin cho người dùng các hình thức thanh toán di động, quét mã QR… tạo sự tiện lợi cho khách hàng đi du xuân không lo phải mang theo tiền mặt, tiền lẻ.
Agribank với dấu ấn trên hành trình chuyển đổi số

Agribank với dấu ấn trên hành trình chuyển đổi số

Cùng với dòng chảy công nghệ, trải nghiệm thanh toán không dùng tiền mặt cùng nhiều dịch vụ tài chính số tiện ích nhất đang trở thành một phần tất yếu của cuộc sống. Đồng hành với toàn ngành Ngân hàng, Agribank đã có nhiều chính sách, giải pháp phát triển dịch vụ, chức năng, tiện ích mới trong thanh toán sử dụng công nghệ hiện đại để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.
Người dùng thanh toán điện tử quan tâm nhiều nhất đến bảo mật

Người dùng thanh toán điện tử quan tâm nhiều nhất đến bảo mật

Bảng xếp hạng ngành Fintech năm 2023 của Reputa công bố mới đây cho thấy, người dùng ngày càng quan tâm đến đề an toàn bảo mật của các sản phẩm công nghệ tài chính như ví điện tử, App, Web… thay vì dành quá nhiều mối quan tâm đến các chương trình khuyến mãi như trước dịch Covid-19.
Phiên bản di động