Thị trường chứng khoán 2024: Nhiều dự cảm tốt lành

10:20 | 26/01/2024 Chứng khoán
aa
Trải qua một năm 2023 nhiều thách thức, nhưng thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam đã có sự phát triển đúng theo định hướng của Chính phủ, Bộ Tài chính đã đề ra ngay từ đầu năm là tập trung phát triển sâu về chất lượng, ổn định và minh bạch. Giới chuyên môn kỳ vọng năm 2024 thị trường phát triển cả về quy mô và chất lượng, tiếp tục khẳng định là kênh huy động vốn trung và dài hạn hiệu quả cho nền kinh tế và là công cụ quản lý vĩ mô quan trọng của Chính phủ.
Nhiều cơ hội cho Việt Nam trong thu hút vốn ngoại và mục tiêu tăng trưởng Dòng vốn nước ngoài đổ vào Việt Nam như thế nào trong năm 2024?

Vốn hóa thị trường cổ phiếu vẫn tăng

Trong bối cảnh nền kinh tế gặp nhiều khó khăn nhưng TTCK vẫn đạt được những kết quả khả quan. Kết thúc phiên giao dịch ngày 29/12/2023, chỉ số VN-Index đạt 1.129,93 điểm, tăng 12,19% so với cuối năm 2022. Thanh khoản trên thị trường cổ phiếu đạt trên 17.500 tỷ đồng một phiên. Quy mô vốn hóa thị trường cổ phiếu ước đạt gần 6.000.000 tỷ đồng, tăng 9,5% so với cuối năm 2022, tương đương với khoảng 62% GDP của năm 2022 với 739.000 cổ phiếu, chứng chỉ quỹ niêm yết và 862 cổ phiếu đăng ký giao dịch.

Cùng với đó, TTCK phái sinh vẫn duy trì ổn định với khối lượng giao dịch bình quân đạt 236.867 hợp đồng trên một phiên, số tài khoản nhà đầu tư mới tăng trên 350.000 tài khoản, đưa tổng số lượng tài khoản chứng khoán lên đến 7,4 triệu tài khoản, tương đương với 7,5% dân số và vượt mức 5% dân số theo mục tiêu được đề ra trong Đề án cơ cấu lại TTCK và bảo hiểm đến năm 2020, định hướng đến năm 2025.

Với sự nỗ lực của Chính phủ giữ vững ổn định tăng trưởng vĩ mô, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, TTCK Việt Nam sẽ phát triển cả về quy mô và chất lượng
Với sự nỗ lực của Chính phủ giữ vững ổn định tăng trưởng vĩ mô, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, TTCK Việt Nam sẽ phát triển cả về quy mô và chất lượng

Hoạt động thông qua đấu thầu trái phiếu đạt 305.000 tỷ đồng, tăng 54,9% so với cùng kỳ năm 2022. Thị trường giao dịch trái phiếu thứ cấp cũng ghi nhận giá trị đạt gần 6 nghìn tỷ đồng một phiên. Đối với trái phiếu doanh nghiệp phát hành riêng lẻ, có 210 đợt phát hành thành công với trị giá 218.434 tỷ đồng. Năm 2023 cũng là năm đánh dấu hệ thống giao dịch trái phiếu riêng lẻ của doanh nghiệp chính thức đi vào hoạt động, góp phần quan trọng giúp thị trường phát triển theo hướng công khai, minh bạch, bền vững. Hệ thống giao dịch trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ hiện có 760 mã trái phiếu của 206 tổ chức phát hành, giá trị giao dịch 519,4 nghìn tỷ đồng, thanh khoản bình quân trên thị trường đạt 1.259 tỷ đồng trên một phiên, TTCK Việt Nam được quản lý, giám sát thường xuyên, liên tục, bảo đảm vận hành một cách an toàn, thông suốt, minh bạch và kỷ cương…

Kịch bản lạc quan, VN-Index lên mức 1.350 điểm

Theo ông Đỗ Hiệp Hòa, Giám đốc Đầu tư MB Capital, năm 2024 thách thức lớn nhất vẫn là những biến số vĩ mô của kinh tế thế giới và của Việt Nam. Nhìn nhận các đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam đều cho thấy, châu Âu đang khó khăn, Mỹ vẫn đang trong giai đoạn cuối của chu trình thắt chặt tiền tệ, đối tác gần chúng ta là Trung Quốc cũng đang phải “vật lộn” với những khó khăn của thị trường bất động sản. Do vậy, động thái của các ngân hàng trung ương, đặc biệt của Fed sẽ là một yếu tố chúng ta cần quan tâm.

Một yếu tố khác theo ông Hòa là xu hướng tăng trở lại của lạm phát tổng thể. Nếu trừ đi biến động của giá năng lượng và lương thực thì lạm phát lõi vẫn đang có những dấu hiệu tích cực. Tuy nhiên, theo ông Hòa, nhà đầu tư vẫn cần phải theo dõi chặt những yếu tố này và động thái của Fed về lãi suất. “Tôi nhìn nhận thách thức lớn nhất của năm 2024 vẫn là vấn đề về tỷ giá, lạm phát”, ông Hòa cho hay.

Tuy nhiên ở khía cạnh cơ hội, ông Hòa cho rằng, 2024 chúng ta đang chuẩn bị kế hoạch để nâng hạng vào năm 2025. Đây là cơ hội tiềm năng có tính khả thi cao dù vẫn còn một số vấn đề kỹ thuật cần xử lý. Theo báo cáo của Ngân hàng Thế giới, ước tính sẽ có dòng vốn lên tới 7 -10 tỷ USD tham gia vào thị trường Việt Nam nếu chúng ta được nâng hạng. Điều này sẽ hỗ trợ tích cực cho TTCK Việt Nam trong bối cảnh khó khăn về dòng tiền.

Nhìn tổng thể, ông Hòa cho rằng, định giá chung hiện nay thị trường đang trong trạng thái không đắt nhưng cũng không rẻ. Thời kỳ rẻ nhất là thời điểm đáy của Covid khi P/E khoảng 10,4 lần; đáy của tháng 11/2022, lúc VN-Index khoảng 870 điểm thì P/E của thị trường khoảng 9,2 lần. Hiện nay, P/E đang ở mức khoảng 13,3 lần.

“Đỉnh chúng ta thấy gần nhất trong 5 năm gần đây khi P/E khoảng 20,8 - 21 lần. Tuy nhiên, tiền rẻ nhất trong giai đoạn này có vẻ như đã qua. Giờ đến giai đoạn chúng ta cần phải chắt lọc các cơ hội một cách thận trọng hơn, cũng như phải tiến hành quản trị rủi ro cho danh mục của mình chặt chẽ hơn”, ông Hòa cho biết.

Dự báo kịch bản thị trường cho năm 2024, ông Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng phòng Phân tích cổ phiếu (MBS) cho biết, ước tính tăng trưởng lợi nhuận năm 2023 của các doanh nghiệp niêm yết trên toàn thị trường chỉ có thể đạt mức khoảng 3,6%. Tuy nhiên, năm 2024, dự báo lợi nhuận tăng trưởng của thị trường có thể đạt mức 16,8%. Động lực chủ yếu đến từ những lĩnh vực sẽ phục hồi so với năm 2023 như: bán lẻ, vật liệu cơ bản, hàng hóa, điện hay ngân hàng… Điểm rơi lợi nhuận của thị trường trong năm 2024 có thể rơi vào quý III với mức tăng trưởng khoảng 30%.

Dựa trên kịch bản về tăng trưởng lợi nhuận khoảng 16,8% trong năm 2024, kết hợp với cả mức P/E dự báo khoảng 12 - 12,5 lần, ông Dũng dự báo, trong kịch bản cơ sở với xác suất là 70%, VN-Index có thể đạt mức 1.300 đến 1.350 điểm.

Tầm nhìn dài hạn cho TTCK

Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi cho biết, năm 2024, dự báo tình hình thế giới và khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp. Vì vậy, các chính sách tài chính, tài khóa năm 2024 cần linh hoạt, thận trọng, bám sát diễn biến tình hình chính trị, kinh tế thế giới và khu vực. Trong năm 2024, Bộ Tài chính sẽ phối hợp chặt chẽ cùng với các bộ, ngành chỉ đạo UBCKNN, Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam cùng các công ty con và Tổng công ty Lưu ký bù trừ chứng khoán Việt Nam tập trung mọi nỗ lực để phát triển TTCK Việt Nam một cách bền vững.

Theo đó, tiếp tục hoàn thiện thể chế, chú trọng chất lượng và tiến độ sửa đổi, hoàn thiện các quy định pháp luật, bảo đảm chặt chẽ, đồng bộ, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc với tầm nhìn dài hạn cho mục tiêu phát triển TTCK bền vững. Tổ chức triển khai thực hiện Chiến lược phát triển TTCK đến năm 2030 sau khi được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Bên cạnh đó, đảm bảo hệ thống giao dịch lưu ký, thanh toán bù trừ trên TTCK vận hành một cách liên tục, an toàn, thông suốt, sớm đưa hệ thống công nghệ thông tin mới vào hoạt động để đảm bảo sự đồng bộ về giao dịch, thanh toán sau giao dịch tại các Sở Giao dịch chứng khoán và Tổng công ty Lưu ký bù trừ chứng khoán Việt Nam; phát triển các sản phẩm mới, cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho tổ chức niêm yết đăng ký giao dịch, các định chế trung gian và các nhà đầu tư.

Ngoài ra, UBCK tăng cường vai trò quản lý nhà nước, chủ động theo dõi các đơn vị để nâng cao hiệu quả quản lý, giám sát TTCK, giám sát hoạt động của các công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ, nâng cao chất lượng hàng hóa của thị trường, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đảm bảo tính răn đe, kỷ luật, kỷ cương của thị trường, bảo vệ quyền lợi, quyền và lợi ích hợp pháp của các nhà đầu tư, hỗ trợ TTCK hoạt động ngày càng minh bạch, lành mạnh, khôi phục niềm tin của thị trường, thúc đẩy cạnh tranh bình đẳng giữa các thành phần kinh tế, góp phần nâng cao hệ số tín nhiệm quốc gia.

“Với sự nỗ lực của Chính phủ nhằm giữ vững ổn định tăng trưởng vĩ mô, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và những giải pháp nêu trên, TTCK Việt Nam sẽ có một năm 2024 phát triển cả về quy mô và chất lượng, tiếp tục khẳng định là kênh huy động vốn trung và dài hạn, hiệu quả cho nền kinh tế và là công cụ quản lý vĩ mô quan trọng của Chính phủ”, Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi cho hay.

Dương Công Chiến
Nguồn:

Các tin khác

Lực cầu yếu, VN-Index giảm phiên thứ 4 liên tiếp

Lực cầu yếu, VN-Index giảm phiên thứ 4 liên tiếp

VN-Index rung lắc quanh 1.280 và đóng cửa giảm nhẹ 1 điểm
Hơn 181 nghìn tỷ đồng huy động trên thị trường chứng khoán

Hơn 181 nghìn tỷ đồng huy động trên thị trường chứng khoán

Các doanh nghiệp đã huy động khoảng 181.345 tỷ đồng trên thị trường chứng khoán, thông qua chào bán cổ phiếu và trái phiếu doanh nghiệp trong 6 tháng đầu năm 2024.
Khối ngoại bán ròng không phải là hiện tượng tiêu cực

Khối ngoại bán ròng không phải là hiện tượng tiêu cực

Thị trường chứng khoán Việt Nam đang trải qua chuỗi bán ròng mạnh của khối ngoại. Diễn biến điểm số cũng khiến nhà đầu tư băn khoăn về triển vọng những tháng cuối năm. Các nhà quản lý cho rằng khối ngoại điều chỉnh cơ cấu danh mục đầu tư là "việc bình thường”, bệ đỡ quan trọng nhất của thị trường chứng khoán là tính ổn định vĩ mô của nền kinh tế.
VN-Index giằng co quanh tham chiếu, chiến lược đầu tư thế nào?

VN-Index giằng co quanh tham chiếu, chiến lược đầu tư thế nào?

VN-Index giằng co quanh tham chiếu, chiến lược đầu tư thế nào?
HDBank thông báo chào bán trái phiếu ra công chúng - Đợt 2

HDBank thông báo chào bán trái phiếu ra công chúng - Đợt 2

Giấy chứng nhận đăng ký chào bán trái phiếu ra công chúng số 05/GCN-UBCK do Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp ngày 10/01/2024 và văn bản số 4153/UBCK-QLCB ngày 03/07/2024 của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước v/v tài liệu báo cáo triển khai thực hiện chào bán Trái phiếu ra công chúng Đợt 2 của HDB
Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán làm việc với Giám đốc Quốc gia WB tại Việt Nam

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán làm việc với Giám đốc Quốc gia WB tại Việt Nam

Chủ tịch UBCKNN làm việc với Giám đốc quốc gia của Ngân hàng thế giới
VN-Index tiếp tục giảm nhẹ 2 điểm

VN-Index tiếp tục giảm nhẹ 2 điểm

Ngày 11/7, thị trường mở cửa với sự hưng phấn cao sau phát biểu về định hướng giảm lãi suất của FED trong đêm qua. VN-Index mở cửa với mức tăng hơn 5 điểm và nhanh chóng tăng thêm 2 điểm nữa ngay trong giờ giao dịch đầu tiên nhờ mức tăng ấn tượng của các cổ phiếu Bất động sản như KDH, TCH, PDR, DIG, NVL…
HDBank thông báo chào bán trái phiếu ra công chúng - Đợt 2

HDBank thông báo chào bán trái phiếu ra công chúng - Đợt 2

Giấy chứng nhận đăng ký chào bán trái phiếu ra công chúng số 05/GCN-UBCK do Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp ngày 10/1/2024 và văn bản số 4153/UBCK-QLCB ngày 3/7/2024 của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước về việc tài liệu báo cáo triển khai thực hiện chào bán Trái phiếu ra công chúng Đợt 2 của HDB
Áp lực chốt lời mạnh khiến VN-Index mất 7,77 điểm

Áp lực chốt lời mạnh khiến VN-Index mất 7,77 điểm

Áp lực chốt lời mạnh khiến VN-Index mất 7,77 điểm
HDBank thông báo chào bán trái phiếu ra công chúng - Đợt 2

HDBank thông báo chào bán trái phiếu ra công chúng - Đợt 2

Giấy chứng nhận đăng ký chào bán trái phiếu ra công chúng số 05/GCN-UBCK do Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp ngày 10/01/2024 và văn bản số 4153/UBCK-QLCB ngày 03/07/2024 của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước v/v tài liệu báo cáo triển khai thực hiện chào bán Trái phiếu ra công chúng Đợt 2 của HDB.
Tăng phiên thứ 7 liên tiếp, VN-Index vượt 1.290 điểm

Tăng phiên thứ 7 liên tiếp, VN-Index vượt 1.290 điểm

Phiên giao dịch ngày 9/7, VN-Index không có động lực tốt đầu phiên khi có diễn biến giằng co và giao dịch tương đối trầm lắng. Tuy nhiên khoảng một giờ sau, thị trường có tín hiệu sôi động hơn với sự xuất hiện của dòng tiền mua. Kết phiên, VN-Index đã tăng phiên thứ 7 liên tiếp, đóng cửa tại 1.293,71 điểm, tăng 10,15 điểm, tương đương 0,79%.
Cẩn trọng đà tăng nóng của cổ phiếu UPCOM

Cẩn trọng đà tăng nóng của cổ phiếu UPCOM

Dù sàn UPCOM có biên lợi nhuận và không thiếu cổ phiếu tốt, nhưng tính thanh khoản thấp, tiêu chuẩn minh bạch không cao, nên giới chuyên gia vẫn khuyến nghị giới đầu tư (đặc biệt là những nhà đầu tư F0) cẩn trọng.
VN-Index dao động quanh 1.280 điểm

VN-Index dao động quanh 1.280 điểm

VN-Index dao động quanh 1.280 điểm
Chứng khoán được nhận định khá tích cực trong nửa cuối năm 2024

Chứng khoán được nhận định khá tích cực trong nửa cuối năm 2024

Nhìn lại hai điểm tựa chính cho thị trường trong năm 2024 gồm yếu tố cơ bản và dòng tiền, yếu tố cơ bản đang chuyển biến tích cực theo dự đoán và có phần tốt hơn kỳ vọng. Đà hồi phục kinh tế sẽ diễn ra rõ nét hơn trong nửa cuối năm 2024.
Số lượng tài khoản chứng khoán đã vượt con số 8 triệu

Số lượng tài khoản chứng khoán đã vượt con số 8 triệu

Số lượng tài khoản của nhà đầu tư trong nước đã tăng thêm 106.580 tài khoản trong tháng 6/2024, trong đó nhà đầu tư cá nhân mở mới 106.417 tài khoản, nhà đầu tư tổ chức chỉ tăng thêm 163 tài khoản. Đến cuối tháng 6, thị trường chứng khoán Việt Nam đã chính thức vượt con số 8 triệu tài khoản chứng khoán.
Xem thêm
Nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Dự kiến, 10 hoạt động trọng tâm sẽ được triển khai trong dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ trong năm 2024.
Quy định về mức sử dụng dự phòng để xử lý rủi ro trong hoạt động của TCTD

Quy định về mức sử dụng dự phòng để xử lý rủi ro trong hoạt động của TCTD

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 86/2024/NĐ-CP ngày 11/7/2024 quy định về mức trích, phương pháp trích lập dự phòng rủi ro, việc sử dụng dự phòng để xử lý rủi ro trong hoạt động của tổ chúc tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài và trường hợp tổ chức tín dụng phân bổ lãi phải thu phải thoái.
NHCSXH triển khai chính sách nhanh chóng, kịp thời

NHCSXH triển khai chính sách nhanh chóng, kịp thời

Đó là phát biểu của Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng kiêm Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tại phiên họp HĐQT NHCSXH thường kỳ quý II/2024, ngày 12/7, tại Hà Nội.
CIEM đưa ra 2 kịch bản, dự báo GDP năm 2024 đạt 6,55% hoặc 6,95%

CIEM đưa ra 2 kịch bản, dự báo GDP năm 2024 đạt 6,55% hoặc 6,95%

Trong khuôn khổ Chương trình Cải cách kinh tế vĩ mô/Tăng trưởng xanh do chính phủ Đức tài trợ, Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) phối hợp với Tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức (GIZ) ngày 9/7 tổ chức hội thảo: “Kinh tế Việt Nam 6 tháng đầu năm và triển vọng cả năm 2024: Động lực mới cho tăng trưởng có chất lượng”.
thong doc nhnn tiep chu tich ngan hang aiib

Thống đốc NHNN tiếp Chủ tịch ngân hàng AIIB

Chiều 15/7/2024, tại Hà Nội, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng đã có cuộc gặp mặt và làm việc với Chủ tịch Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB) Kim Lập Quần trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của Chủ tịch AIIB tại Việt Nam từ ngày 15- 19/7.
no luc ho tro khach hang xac thuc sinh trac hoc

Nỗ lực hỗ trợ khách hàng xác thực sinh trắc học

Từ ngày 1/7/2024, theo Quyết định số 2345/QĐ-NHNN của Ngân hàng Nhà nước, người dân muốn thực hiện các giao dịch chuyển tiền từ 10 triệu đồng trở lên hoặc tổng giao dịch trong ngày trên 20 triệu đồng đều bắt buộc phải xác thực sinh trắc học khuôn mặt. Nhiều ngân hàng đã thông báo làm việc xuyên thứ Bảy, Chủ nhật để thu thập sinh trắc học tại quầy giao dịch, nỗ lực hỗ trợ khách hàng.
xac thuc sinh trac hoc giup bao dam an toan giao dich ngan chan lua dao

Xác thực sinh trắc học giúp bảo đảm an toàn giao dịch, ngăn chặn lừa đảo

Xác thực sinh trắc học giúp bảo đảm an toàn giao dịch, ngăn chặn lừa đảo
xac thuc sinh trac hoc sau 17 co gi khac

Xác thực sinh trắc học... sau 1/7 có gì khác?

Xác thực sinh trắc học... sau 1/7 có gì khác?
dam bao an toan ve thanh toan khong dung tien mat

Đảm bảo an toàn về thanh toán không dùng tiền mặt

Ngày 21/6/2024, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức Hội nghị phổ biến Nghị định số 52/2024/NĐ-CP ngày 15/5/2024 của Chính phủ quy định về thanh toán không dùng tiền mặt. Phó Thống đốc NHNN Phạm Tiến Dũng chủ trì Hội nghị.
huong toi nen kinh te xanh

Hướng tới nền kinh tế xanh

Thúc đẩy kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn đang là hướng đi tất yếu của các quốc gia trong bối cảnh biến đổi khí hậu đang đe dọa sự tồn vong của nhân loại. Ngành ngân hàng, doanh nghiệp đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp thúc đẩy kinh tế xanh.
than trong khi tham gia giao dich vang

Thận trọng khi tham gia giao dịch vàng

Trước tình hình biến động giá vàng của thị trường vàng quốc tế và chỉ đạo điều hành quản lý, giám sát thị trường vàng trong thời gian tới, NHNN khuyến cáo người dân cần thận trọng khi tham gia giao dịch vàng để giảm thiểu rủi ro.
chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024 mo rong ket noi va phat trien he sinh thai so

Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024: Mở rộng kết nối và phát triển hệ sinh thái số

Ngày 8/5/2024, tại Hà Nội, sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024 với chủ đề “Mở rộng kết nối và phát triển hệ sinh thái số”. Tham dự sự kiện có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.
thong doc nhnn viet nam nguyen thi hong phat bieu tai su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 8/5/2024, tại Hà Nội diễn ra sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Trưởng Ban chỉ đạo Chuyển đổi số ngành Ngân hàng đã phát biểu khai mạc.
trung tam thong tin tin dung quoc gia viet nam trien khai thong tu 15 chat luong hieu qua

Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam triển khai Thông tư 15 chất lượng, hiệu quả

Ngày 26/4/2024, tại Hà Nội, Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) tổ chức Hội nghị triển khai Thông tư 15/2023/TT-NHNN ngày 5/12/2023 để giới thiệu về Thông tư và Quyết định 573/QĐ-NHNN ngày 29/3/2024 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước về việc ban hành Hệ thống chỉ tiêu thông tin tín dụng.
hop bao cong bo su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Họp báo công bố sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 25/4/2024, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức Họp báo Công bố sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024. Bà Hoàng Thanh Nhàn - Tổng biên tập Thời báo Ngân hàng, ông Phạm Anh Tuấn – Vụ trưởng Vụ Thanh toán, ông Đoàn Thanh Hải – Phó cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (NHNN) đồng chủ trì họp báo.
Quảng Ngãi: Đối thoại trực tiếp về chính sách vay vốn trên sóng truyền hình

Quảng Ngãi: Đối thoại trực tiếp về chính sách vay vốn trên sóng truyền hình

Đối thoại trực tiếp về chính sách vay vốn trên sóng truyền hình
Bà Rịa - Vũng Tàu: Hội nghị khối ngân hàng hoạt động trên địa bàn

Bà Rịa - Vũng Tàu: Hội nghị khối ngân hàng hoạt động trên địa bàn

Hội nghị khối ngân hàng hoạt động trên địa bàn
Bến Tre: Ký kết chương trình phối hợp thúc đẩy tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn

Bến Tre: Ký kết chương trình phối hợp thúc đẩy tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh tỉnh Bến Tre phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Bến Tre tổ chức Lễ ký kết Chương trình phối hợp nhằm thúc đẩy tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn. Ông Nguyễn Văn Bàn - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh và ông Lê Công Thành - Giám đốc NHNN tỉnh đồng chủ trì. Tham dự có các Phó Giám đốc NHNN tỉnh, cán bộ chủ chốt của hai đơn vị và lãnh đạo các chi nhánh ngân hàng trên địa bàn.
Vinfast tái định vị VF 8 với phiên bản “thăng hạng đẳng cấp” VF 8 Lux

Vinfast tái định vị VF 8 với phiên bản “thăng hạng đẳng cấp” VF 8 Lux

Hà Nội, ngày 15/7/2024 - VinFast chính thức ra mắt phiên bản nâng cấp VF 8 Lux của dòng xe điện VF 8 với diện mạo sang trọng, khí chất và công nghệ vượt trội. Với mong muốn hỗ trợ người dùng “Thăng hạng đẳng cấp”, VinFast cũng công bố áp dụng chính sách nâng cấp từ xe VF 8 lên VF 8 Lux với chi phí tối ưu và nhiều ưu đãi hấp dẫn cho các khách hàng đặt cọc sớm.
Trân Châu Beach & Resort ra mắt thương hiệu và cửa hàng trà sữa Tacerla Tea House

Trân Châu Beach & Resort ra mắt thương hiệu và cửa hàng trà sữa Tacerla Tea House

Tiếp nối thành công của thương hiệu cà phê Tacerla Premium Coffee, sáng ngày 9/7/2024, Trân Châu Beach & Resort đã tổ chức lễ ra mắt thương hiệu và khai trương cửa hàng trà sữa Tacerla Tea House. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu sự mở rộng hoạt động kinh doanh dịch vụ ẩm thực của Resort.
Chủ xe tiết lộ lý do chọn VinFast VF 9 dù từng chạy nhiều xe sang châu Âu

Chủ xe tiết lộ lý do chọn VinFast VF 9 dù từng chạy nhiều xe sang châu Âu

Mẫu xe đầu bảng của VinFast được nhiều khách hàng đánh giá cao không chỉ bởi sức mạnh hay trang bị, mà còn đến từ dịch vụ hậu mãi ấn tượng khó có thể tìm thấy trên các sản phẩm thuộc thương hiệu khác.
Vinhomes giải bài toán “mua nhà, tậu xe” của giới trẻ bằng đặc quyền hấp dẫn

Vinhomes giải bài toán “mua nhà, tậu xe” của giới trẻ bằng đặc quyền hấp dẫn

Những đặc quyền đang được Vinhomes triển khai giúp giới trẻ không còn phải đau đầu với bài toán mua nhà trước hay mua xe trước, khi có thể đồng thời sở hữu cả hai để nâng cấp chất lượng cuộc sống mà không phải bận tâm về vấn đề tài chính.
OCB bổ nhiệm ông Phạm Hồng Hải giữ chức vụ Tổng Giám đốc

OCB bổ nhiệm ông Phạm Hồng Hải giữ chức vụ Tổng Giám đốc

Tập trung chiến lược ngân hàng “xanh” vừa giúp tạo ra các cơ hội kinh doanh mới và cũng đóng góp cho sự phát triển bền vững của nền kinh tế Việt Nam.
Cảnh báo lừa đảo

Cảnh báo lừa đảo

Gần đây một số đối tượng mạo danh Vietcombank thực hiện các hành vi có dấu hiệu lừa đảo qua các hình thức như: Mạo danh Vietcombank gửi email thông báo tuyển dụng và yêu cầu ứng viên chuyển khoản một khoản tiền phí; hoặc yêu cầu ứng viên tham gia vòng sơ tuyển online bằng cách tải ứng dụng/nhấn vào đường link…
Người dùng BE đã có thể đi xe trước trả tiền sau

Người dùng BE đã có thể đi xe trước trả tiền sau

Ngày 15/7, Ngân hàng số Cake by VPBank cho biết từ nay hơn 10 triệu khách hàng của ứng dụng BE đã có thể lựa chọn thanh toán trả sau thông qua tính năng bePayLater, cho phép khách hàng dùng trước trả sau hơn 15 dịch vụ đa dạng trên BE.
Chọn dòng thẻ tín dụng nào cho tín đồ xê dịch?

Chọn dòng thẻ tín dụng nào cho tín đồ xê dịch?

Thẻ tín dụng miễn phí giao dịch ngoại tệ, hoàn tiền cho chi tiêu đặt vé máy bay, khách sạn là trợ thủ đắc lực giúp bạn tận hưởng chuyến du lịch tiết kiệm và suôn sẻ.
Vay VIB trả nợ ngân hàng khác: Lãi suất cố định 2 năm chỉ còn 7,5%/năm, hỗ trợ giải ngân trước

Vay VIB trả nợ ngân hàng khác: Lãi suất cố định 2 năm chỉ còn 7,5%/năm, hỗ trợ giải ngân trước

Tiên phong triển khai các sản phẩm vay thế chấp nhà phố, căn hộ chung cư với lợi ích vượt trội cả trước, trong và sau vay, Ngân hàng Quốc Tế (VIB) tiếp tục mang đến cơ hội vàng cho các khách hàng đang có ý định vay để trả nợ ngân hàng khác nhằm ổn định tài chính lâu dài với chi phí vốn hợp lý hơn rất nhiều.
Ngân hàng số đầu tiên đạt chứng chỉ quốc tế về sinh trắc học

Ngân hàng số đầu tiên đạt chứng chỉ quốc tế về sinh trắc học

Ngày 12/7, Cake by VPBank (Cake) cho biết, giải pháp Cake Face Authen của ngân hàng thuần số này đã nhận được chứng chỉ quốc tế ISO/IEC 30107-3 về nhận diện sinh trắc học khuôn mặt.
VietinBank “tung” ưu đãi thúc đẩy doanh nghiệp kết nối dịch vụ thanh toán QR

VietinBank “tung” ưu đãi thúc đẩy doanh nghiệp kết nối dịch vụ thanh toán QR

Tặng voucher du lịch Châu Á là ưu đãi được VietinBank dành cho các Khách hàng doanh nghiệp sử dụng dịch vụ thanh toán QR Pay tại VietinBank nhằm thúc đẩy doanh nghiệp chuyển đổi sang hình thức thanh toán thuận tiện này.
Có gì trong gói giải pháp quản lý dòng tiền của VPBank?

Có gì trong gói giải pháp quản lý dòng tiền của VPBank?

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, với cùng xuất phát điểm và nguồn lực đầu tư ban đầu, doanh nghiệp nào có năng lực quản lý dòng tiền tốt hơn sẽ tối ưu hóa tốt hơn đối với chi phí hoạt động và nguồn lực vận hành. Việc quản lý dòng tiền một cách hiệu quả giúp doanh nghiệp xây dựng được kế hoạch phát triển mở rộng quy mô kinh doanh, đảm bảo sức khỏe tài chính từ đó quyết định sự sống còn của doanh nghiệp.
Phiên bản di động