Dòng vốn nước ngoài đổ vào Việt Nam như thế nào trong năm 2024?

17:59 | 24/01/2024 Phân tích nhận định
aa
Nền kinh tế Việt Nam đã trải qua một năm 2023 với nhiều thách thức, tuy nhiên vẫn có sự tăng trưởng nhất định và là điểm sáng trong khu vực và trên thế giới. Trong bối đó, dòng vốn nước ngoài vào Việt Nam vẫn diễn ra mạnh mẽ, đặc biệt là dòng vốn FDI. Bên cạnh đó, TTCK Việt Nam cũng đã có một năm phát triển ổn định cả về chất và lượng, giúp gia tăng niềm tin của NĐT nước ngoài. Với nền tảng đó, các chuyên gia nước ngoài đánh giá, dù còn những khó khăn trong năm 2024, nhưng kinh tế Việt Nam vẫn được đánh giá sẽ tiếp tục tăng trưởng, TTCK qua đó cũng sẽ tiếp tục phát triển và trở thành điểm thu hút sự quan tâm của các NĐT nước ngoài.
Dòng vốn nước ngoài đổ vào Việt Nam như thế nào trong năm 2024?

Việt Nam tiếp tục thu hút hàng trăm tỷ USD vốn ngoại

Đánh giá về dòng vốn nước ngoài vào Việt Nam năm qua, ông Chung Jae Hoon, Phó Chủ tịch HĐQT, kiêm Phó Tổng Giám đốc CTCP Chứng khoán BIDV (BSC) cho biết, trong bối cảnh kinh tế thế giới còn những biến động, giải ngân vốn FDI vẫn tăng trưởng trong 2023, với tổng số vốn FDI đăng ký cấp mới của hơn 3.000 dự án, tương đương 20 tỷ USD (tăng trên 60%).

Bên cạnh đó, vốn FDI thực hiện đạt khoảng 23 tỷ USD, tăng 3,5% so với cùng kỳ. Việc dòng vốn đăng ký cấp mới gia tăng rất cao cho thấy mức độ hấp dẫn của Việt Nam đối với các nhà đầu tư nước ngoài, trong bối cảnh dòng vốn đầu tư toàn cầu đang trong xu hướng chậm lại.

Đối với dòng vốn FII, theo thống kê năm 2023 khối ngoại đã bán ròng 10 trong số 12 tháng của năm với giá trị gần 23.000 tỷ đồng trên cả 3 sàn. Lực bán chủ yếu đến từ dòng vốn chủ động. Nguyên nhân dòng vốn FII rút ròng xuất phát từ các yếu tố cơ bản như hiệu suất đầu tư các quỹ chủ động nước ngoài không mang lại hiệu quả, đã tạo áp lực rút vốn, bên cạnh đó là các quy định mới về thuế tại các quốc gia có đầu tư lớn tại Việt Nam.

Nguyên nhân thứ hai là sự chênh lệch lãi suất giữa đồng USD và VND và sự chênh lệch lãi suất trái phiếu của Việt Nam với các nước. Thứ ba là do tỷ suất sinh lời tại các thị trường khác trong 2023 cao hơn so với Việt Nam.

Nhận định về xu hướng tăng trưởng của kinh tế Việt Nam, ông Chung Jae Hoon kỳ vọng, trong năm 2024, nền kinh tế Việt Nam sẽ hồi phục nhờ sự hồi phục của khu vực thương mại kéo theo sự phục hồi của dòng vốn FDI khi các ngân hàng trung ương lớn như Hoa Kỳ hay châu Âu nới lỏng chính sách tiền tệ, cùng với đó là hàng tồn kho tại Hoa Kỳ đang suy giảm.

Thứ hai là nhờ sự hồi phục của tiêu dùng trong nước. Khu vực xuất nhập khẩu hồi phục sẽ có tác động tích cực đến khu vực công nghiệp chế biến chế tạo nói riêng, hoạt động sản xuất kinh doanh và việc làm cũng sẽ tăng lên, từ đó tiêu dùng trong nước cũng sẽ hồi phục.

Thứ ba là nhờ chính sách tài khóa, chính phủ tiếp tục thực hiện tăng chi NSNN để hỗ trợ phát triển kinh tế như tăng đầu tư công, tiếp tục giảm thuế VAT đến hết tháng 6/2024 và tăng lương cơ sở... Yếu tố cuối cùng là dự báo Fed sẽ hạ lãi suất trong 2024, nhờ đó giảm bớt áp lực lên tỷ giá, tạo dư địa cho NHNN duy trì chính sách tiền tệ để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế.

Trên nền tảng vĩ mô ổn định và cơ cấu khối tăng trưởng trong nước được duy trì, ông cho rằng nền kinh tế Việt Nam có thể quay lại mức tăng trưởng quanh 6% và là điểm sáng trong khu vực và thế giới khi thương mại quốc tế dần cải thiện trong năm 2024.

Chia sẻ thêm thông tin về dòng vốn FII, ông Yun Hang Jin, Chủ tịch HĐTV Công ty Quản lý Quỹ KIM Việt Nam cho biết, năm 2023, các quỹ Hàn Quốc (quỹ nước ngoài tại Việt Nam) đã đổ vào 102,2 tỷ won, tương đương 1,9 nghìn tỷ đồng, thống kê này dựa trên 17 quỹ đại chúng. Và hơn một nửa trong số này đến từ quỹ ETF ACE Vietnam VN30 do trụ sở chính của KIM Việt Nam tại Hàn Quốc quản lý.

Nhiều triển vọng cho thị trường chứng khoán

Về triển vọng đối với TTCK Việt Nam năm 2024, ông Yun Hang Jin cho rằng khá tích cực. Các yếu tố tạo nên sự tích cực cho TTCK như việc dự kiến vận hành hệ thống giao dịch KRX vào đầu năm tới, tính khả thi của việc đưa vào chỉ số FTSE EM nửa cuối năm sau, và khả năng tăng cường hợp tác kinh tế với Hoa Kỳ, cũng như việc tiếp nối ảnh hưởng thuận lợi của những thay đổi trong chuỗi cung ứng toàn cầu. Chính vì vậy, dòng vốn ngoại được dự đoán sẽ có triển vọng tiếp tục đổ vào Việt Nam trong năm 2024.

Thực tế, các nhà đầu tư châu Âu và Mỹ đã giảm tỷ trọng tại TTCK Trung Quốc đại lục và Hồng Kông (Trung Quốc) từ vài năm trước đây và họ đang tìm kiếm các khu vực đầu tư thay thế. Do TTCK Việt Nam là một trong những khu vực thay thế nên dự kiến sẽ có dòng vốn đầu tư đổ về từ châu Âu và Mỹ.

Mặt khác, các nhà đầu tư ở các nước châu Á như Hàn Quốc và Nhật Bản đang ở trạng thái quan sát và chờ đợi. Có những lo ngại chẳng hạn như việc suy thoái kinh tế Trung Quốc sẽ ảnh hưởng đối với Việt Nam và việc gia tăng số tiền trả nợ đáo hạn của trái phiếu doanh nghiệp Việt Nam vào năm tới. Tuy nhiên, những lo ngại này không đáng kể nên dòng vốn đầu tư của khu vực châu Á cũng được dự báo sẽ đổ vào Việt Nam.

“Với dòng vốn FDI, dự kiến tăng trưởng tốt mở ra một “làn sóng” đầu tư FDI mới vào Việt Nam trong bối cảnh vị thế quốc gia ngày càng được khẳng định và nâng cao. Thêm vào đó, Việt Nam có môi trường đầu tư kinh doanh ổn định, an toàn, hưởng lợi từ làn sóng chuyển dịch sản xuất ra khỏi Trung Quốc.

Còn đối với dòng vốn FII, BSC dự báo áp lực bán của khối ngoại vẫn tiếp tục hiện hữu và dần cải thiện vào nửa sau năm 2024 khi kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp dần cải thiện, bên cạnh về triển vọng nâng hạng TTCK có những tín hiệu tích cực. Ngoài ra, việc Chính phủ đẩy mạnh quá trình IPO, thoái vốn các doanh nghiệp nhà nước sẽ là chất xúc tác tốt cho dòng vốn FII”, ông Chung Jae Hoon trao đổi trong Talk show Phố Tài Chính trên VTV8.

Cũng theo ông Chung Jae Hoon, triển vọng tăng trưởng kinh tế và TTCK năm 2024 được đánh giá khả quan hơn năm 2023. Các yếu tố thuận lợi đến từ những yếu tố như:

Thứ nhất là quá trình thắt chặt chính sách tiền tệ của các NHTW lớn trên thế giới đều đã đến chặng cuối, sẽ giúp cho các nền kinh tế chủ chốt hạ cánh mềm, qua đó tác động tích cực lên các ngành sản xuất và xuất khẩu của Việt Nam. Khi Fed hạ lãi suất sẽ giảm áp lực lên tỷ giá và hoạt động rút ròng của khối ngoại có thể giảm bớt.

Thứ hai, Việt Nam nâng cấp quan hệ ngoại giao với Hoa Kỳ và Nhật Bản, củng cố mối quan hệ hữu nghị với Trung Quốc sẽ là những yếo tố tạo động lực để nền kinh tế tăng tốc, thu hút thêm dòng vốn FDI, qua đó hỗ trợ tăng trưởng kinh tế, tạo thêm nhiều việc làm cho người dân và doanh nghiệp, cải thiện kết quả kinh doanh của các công ty, tạo nền tăng trưởng cho TTCK.

Thứ ba, Chính sách tiền tệ, tài khóa tiếp tục ủng hộ tăng trưởng kinh tế, các giải pháp tháo gỡ về cơ chế chính sách được đẩy mạnh triển khai kỳ vọng sẽ hỗ trợ doanh nghiệp;

Ngoài ra, mặt bằng định giá của TTCK Việt Nam đang ở vùng thấp cùng với mức tăng trưởng lợi nhuận năm 2024 dự báo đạt 15-20%, dự kiến những thay đổi về hệ thống giao dịch mới và các quy định hướng tới nâng hạng thị trường sẽ tạo động lực bứt phá cho thị trường chứng khoán.

Ông Yun Hang Jin, thì cho rằng, những khó khăn trên thị trường bất động sản và thị trường trái phiếu doanh nghiệp từ năm 2022 vẫn đang tiếp diễn và các nhà đầu tư Việt Nam dường đã lo ngại về điều đó. Tuy nhiên, thị trường vẫn đang có những yếu tố hấp dẫn, như mức PE dự phóng của TTCK Việt Nam là 11,5 lần, vẫn thấp hơn mức trung bình trước đó. Tốc độ tăng trưởng EPS vào năm 2024 dự kiến là 17% và sự cải thiện hiệu suất hoạt động của doanh nghiệp sẽ càng làm tăng thêm sức hấp dẫn của cho việc định giá trên TTCK.

Dòng vốn FDI của Hàn Quốc vào Việt Nam tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ, đạt mức 4,4 tỷ USD và liên tục đứng thứ hai trong tổng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam trong 2023. Điều này cho thấy, Việt Nam đang là một điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư Hàn Quốc.

Về phía các nhà đầu tư Hàn Quốc, họ nhìn nhận Việt Nam như một thị trường tiềm năng với nhiều lợi thế như như dân số trẻ, lực lượng lao động đông đảo và có trình độ ngày càng cao, tốc độ tăng trưởng kinh tế ổn định và bền vững; Chính sách mở cửa, thân thiện với các NĐT nước ngoài, cũng như tham gia nhiều hiệp định thương mại…

Trần Hương
Nguồn:

Các tin khác

Dòng tiền thông minh đang chuyển hướng

Dòng tiền thông minh đang chuyển hướng

Dòng tiền thông minh đang chuyển hướng và lựa chọn cổ phiếu tốt
Hồi phục trong phiên chiều, VN-Index thu hẹp đà giảm

Hồi phục trong phiên chiều, VN-Index thu hẹp đà giảm

Hồi phục trong phiên chiều, VN-Index thu hẹp đà giảm
Trồi sụt quanh tham chiếu, VN-Index mất 4 điểm

Trồi sụt quanh tham chiếu, VN-Index mất 4 điểm

Trồi sụt quanh tham chiếu, VN-Index mất 4 điểm
VN-Index đóng cửa tại 1.262,82 điểm, tăng 12,47 điểm

VN-Index đóng cửa tại 1.262,82 điểm, tăng 12,47 điểm

Nới rộng đà tăng về cuối phiên, VN-Index đóng cửa trên 1.260 điểm
Cổ phiếu ngân hàng giúp VN-Index thu hẹp đà giảm

Cổ phiếu ngân hàng giúp VN-Index thu hẹp đà giảm

VN-Index mở cửa phiên đầu tuần tăng điểm nhẹ và nhanh chóng quay lại điều chỉnh do áp lực bán đột ngột gia tăng. Chỉ số chung giảm sâu nhất hơn 8 điểm và tới cuối phiên sáng thu hẹp đà giảm còn gần 3 điểm nhờ nỗ lực của lực cầu bắt đáy.
Xuất hiện lực bán mạnh cuối phiên, VN-Index mất 13,14 điểm

Xuất hiện lực bán mạnh cuối phiên, VN-Index mất 13,14 điểm

Thị trường chứng khoán ngày 5/4 mở cửa trong tâm lý có phần hoảng loạn khi chứng khoán Mỹ có phiên giảm mạnh nhất một năm qua. VN-Index mất gần 10 điểm sau ATO với phần lớn thị trường bắt đầu với sắc đỏ.
Nâng vai trò của các Quỹ đầu tư để thúc đẩy phát triển thị trường hiệu quả

Nâng vai trò của các Quỹ đầu tư để thúc đẩy phát triển thị trường hiệu quả

Nâng vai trò của các Quỹ đầu tư để thúc đẩy phát triển thị trường ổn định và hiệu quả
Giao dịch hợp đồng tương lai VN30 tăng 44,74%

Giao dịch hợp đồng tương lai VN30 tăng 44,74%

Giao dịch hợp đồng tương lai VN30 tăng 44,74% so với tháng trước
Cổ phiếu trụ phân hóa, VN-Index giảm 3,22 điểm

Cổ phiếu trụ phân hóa, VN-Index giảm 3,22 điểm

Cổ phiếu trụ phân hóa, VN-Index giảm 3,22 điểm
VN-Index "bốc hơi" 15,5 điểm

VN-Index "bốc hơi" 15,5 điểm

Nhóm Vn30 chìm trong sắc đỏ, VN-Index mất 15,5 điểm
Tăng hơn 5 điểm, VN-Index hướng đến vùng 1.300 điểm

Tăng hơn 5 điểm, VN-Index hướng đến vùng 1.300 điểm

Mở cửa phiên giao dịch ngày 4/2, lực bán mạnh xuất hiện trên diện rộng khiến VN-Index giảm về gần ngưỡng 1.270 điểm. Tuy nhiên càng về cuối phiên, VN-Index hồi phục mạnh và đóng cửa tăng 5,52 điểm so với tham chiếu.
Cổ phiếu lớn hạ nhiệt, VN-Index mất 2,57 điểm

Cổ phiếu lớn hạ nhiệt, VN-Index mất 2,57 điểm

Thị trường chứng khoán bắt đầu phiên giao dịch đầu tuần ngày 1/4 trong sắc xanh nhưng nhanh chóng mất đà và trượt điểm do áp lực bán gia tăng bất ngờ. Gần như sắc đỏ bao trùm cả thị trường với 373 mã giảm trong khi chỉ có 96 mã duy trì được đà tăng.
Lực cầu suy yếu, VN-Index mất 6,09 điểm

Lực cầu suy yếu, VN-Index mất 6,09 điểm

Lực cầu suy yếu, VN-Index mất 6,09 điểm
Tiếp đà đi lên, VN-Index bật tăng 7 điểm

Tiếp đà đi lên, VN-Index bật tăng 7 điểm

Tiếp tục đà đi lên, VN-Index bật tăng 7 điểm
Bao giờ triển khai dịch vụ nhận lệnh nhà đầu tư tổ chức nước ngoài chưa đủ 100% tiền?

Bao giờ triển khai dịch vụ nhận lệnh nhà đầu tư tổ chức nước ngoài chưa đủ 100% tiền?

Bao giờ triển khai dịch vụ nhận lệnh nhà đầu tư tổ chức nước ngoài chưa đủ 100% tiền
Xem thêm
Tăng cường phối hợp, triển khai đồng bộ các biện pháp quản lý thị trường vàng

Tăng cường phối hợp, triển khai đồng bộ các biện pháp quản lý thị trường vàng

Ngày 15/4/2024, NHNN đã có văn bản gửi các Bộ, ngành chức năng đề nghị phối hợp triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong công tác quản lý thị trường vàng, đồng thời có văn bản chỉ đạo NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, các TCTD, doanh nghiệp được cấp Giấy phép kinh doanh mua, bán vàng miếng thực hiện các nhiệm vụ.
Gỡ vướng cho hợp tác xã trong liên kết chuỗi

Gỡ vướng cho hợp tác xã trong liên kết chuỗi

Xây dựng liên kết chuỗi và nắm bắt cơ hội trong chuỗi giá trị là những chủ đề chính được tập trung thảo luận tại Diễn đàn Hợp tác xã Quốc gia năm 2024 với chủ đề “Phát triển bền vững chuỗi giá trị sản phẩm”, do Liên minh Hợp tác xã (HTX) Việt Nam tổ chức ngày 11/4.
Gia hạn thông tư 02: “Liều thuốc bổ” trợ lực doanh nghiệp

Gia hạn thông tư 02: “Liều thuốc bổ” trợ lực doanh nghiệp

Được triển khai từ tháng 4/2023, Thông tư 02/2023/TT-NHNN quy định về việc TCTD, chi nhánh ngân hàng nước ngoài cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giữ nguyên nhóm nợ nhằm hỗ trợ khách hàng gặp khó khăn đã thực sự phát huy được hiệu quả.
Thủ tướng chính thức đồng ý nghỉ 5 ngày liên tục dịp 30/4 - 1/5

Thủ tướng chính thức đồng ý nghỉ 5 ngày liên tục dịp 30/4 - 1/5

Thủ tướng Phạm Minh Chính đồng ý với phương án nghỉ 5 ngày liên tục dịp lễ 30/4 và 1/5 thông qua việc hoán đổi ngày làm việc.
su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng diễn ra ngày 08/5/2024 sẽ được tường thuật trực tiếp trên Báo điện tử và các kênh truyền thông của Thời báo Ngân hàng...
doan cong tac nhnn lam viec voi tinh hoa binh

Đoàn công tác NHNN làm việc với tỉnh Hòa Bình

Ngày 22/2/2024, Đoàn công tác Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) do đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Thống đốc NHNN làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc với tỉnh Hòa Bình về hoạt động ngân hàng, tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh.
nganh ngan hang thuc day tang truong tin dung nam 2024

Ngành Ngân hàng: Thúc đẩy tăng trưởng tín dụng năm 2024

Ngày 20/2/2024, tại Hà Nội, NHNN Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn ngành về đẩy mạnh tín dụng ngân hàng nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế năm 2024. Hội nghị do Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng và Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú đồng chủ trì.
thong doc nguyen thi hong thap tung thu tuong tham du hoi nghi thuong nien lan thu 54 wef davos 2024

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tháp tùng Thủ tướng tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 WEF Davos 2024

Từ ngày 16-23/1/2024, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã tham gia tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos, Thụy Sĩ (WEF Davos 2024), thăm chính thức Hungary và Romania.
ngan hang hop tac xa viet nam trien khai nhiem vu nam 2024

Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam triển khai nhiệm vụ năm 2024

Ngày 11/1/2024, Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam dự và chỉ đạo Hội nghị.
ban tin tai chinh ngan hang tu ngay 15 21012024

Bản tin Tài chính - Ngân hàng từ ngày 15-21/01/2024

Trong tuần qua, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ban hành Chỉ thị số 01/CT-NHNN về tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của ngành Ngân hàng trong năm 2024; Từ ngày 16 đến 18/1/2024, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Nguyễn Thị Hồng tham gia Đoàn Chính phủ Việt Nam tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới thường niên năm 2024 tại Davos, Thụy Sỹ; Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Công đoàn Ngân hàng Việt Nam khóa VII nhiệm kỳ 2023-2028…
cic tru co t quan tro ng cu a co so ha ta ng ta i chi nh quo c gia

CIC - Trụ cột quan trọng của cơ sở hạ tầng tài chính quốc gia

Ngày 16/1/2024, Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) tổ chức “Hội nghị Tổng kết hoạt động thông tin tín dụng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024”.
hoi nghi trien khai nhiem vu nganh ngan hang nam 2024

Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 8/1/2024, tại Hà Nội, NHNN Việt Nam tổ chức Hội nghị Triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2024. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
dam bao an ninh an toan trong hoat dong thanh toan

Đảm bảo an ninh, an toàn trong hoạt động thanh toán

Ngày 9/1/2024, tại Hà Nội, NHNN tổ chức Hội nghị chuyên đề công tác thanh toán tại tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Thống đốc NHNN chủ trì Hội nghị.
trien khai nhiem vu nganh ngan hang nam 2024

Triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 3/1/2024, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức Họp báo Triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2024. Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú chủ trì Họp báo.
nhieu rui ro khi luot song vang

Nhiều rủi ro khi lướt sóng vàng

Trong những ngày vừa qua, giá vàng thế giới liên tục tăng và thiết lập kỷ lục mới, kéo giá vàng trong nước tăng cao, khiến cho đầu tư vào loại tài sản này trở nên hấp dẫn. Tuy nhiên các chuyên gia cũng cảnh báo, nhà đầu tư nên hết sức thận trọng khi “lướt sóng” vàng lúc này bởi có rất nhiều rủi ro, giá vàng sẽ sớm giảm và nhà đầu tư sẽ bị lỗ.
TP. Hồ Chí Minh: Thông tin rộng rãi việc bảo vệ tài khoản trước những chiêu trò lừa đảo

TP. Hồ Chí Minh: Thông tin rộng rãi việc bảo vệ tài khoản trước những chiêu trò lừa đảo

Ngày 11/4, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TP. Hồ Chí Minh có công văn gửi các sở, ban, ngành và chính quyền quận huyện, thành phố phối hợp với ngành ngân hàng cung cấp thông tin cảnh báo đến toàn dân thận trọng trước các thủ đoạn lừa đảo qua giao dịch ngân hàng.
NHNN Hòa Bình đẩy mạnh phối hợp công tác trên địa bàn huyện Lương Sơn

NHNN Hòa Bình đẩy mạnh phối hợp công tác trên địa bàn huyện Lương Sơn

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh Hòa Bình đã phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Lương Sơn tổ chức Hội nghị phối hợp quản lý nhà nước trong lĩnh vực hoạt động tiền tệ, ngân hàng trên địa bàn huyện.
Quảng Nam nỗ lực kích cầu tín dụng

Quảng Nam nỗ lực kích cầu tín dụng

Ngay từ đầu năm 2024, ngành Ngân hàng trên địa bàn Quảng Nam đã cấp bách triển khai các giải pháp tăng trưởng tín dụng đúng, trúng mục tiêu, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn tín dụng của nền kinh tế; hướng tín dụng vào sản xuất kinh doanh, lĩnh vực ưu tiên; kiểm soát chặt chẽ tín dụng đối với lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro, đảm bảo hoạt động an toàn, hiệu quả.
Dịch vụ VNPAY Taxi trên app ngân hàng đạt top 10 Sao Khuê 2024

Dịch vụ VNPAY Taxi trên app ngân hàng đạt top 10 Sao Khuê 2024

Dịch vụ VNPAY Taxi chính thức nằm trong Top 10 sản phẩm xuất sắc tại Lễ trao giải Sao Khuê 2024.
Ngỡ ngàng với những tiện ích, dịch vụ “may đo” cho giới thượng lưu tại Vinhomes Royal Island

Ngỡ ngàng với những tiện ích, dịch vụ “may đo” cho giới thượng lưu tại Vinhomes Royal Island

Mở ra một không gian sống xa hoa, nơi sự sang trọng và tiện nghi hòa quyện một cách hoàn hảo, Vinhomes Royal Island gợi nhắc tới các đảo thượng lưu nổi tiếng trên thế giới với hàng loạt tiện ích độc bản được thiết kế riêng cho giới nhà giàu trong và ngoài nước.
Uống gì để bản thân “tươi xinh yêu” hơn mỗi ngày?

Uống gì để bản thân “tươi xinh yêu” hơn mỗi ngày?

Với người trẻ, phong cách cá nhân không chỉ đơn giản là outfit chất lừ mà còn là thói quen chăm sóc sức khỏe như cách thanh lọc cơ thể để luôn tươi mát, “xinh yêu” hơn mỗi ngày, đó là “tấm gương” phản chiếu gu sống cực chất của người trẻ.
Vinmec ra mắt VinCare PRIMÉ – mô hình quản lý sức khỏe cho giới thượng lưu đầu tiên tại Việt Nam

Vinmec ra mắt VinCare PRIMÉ – mô hình quản lý sức khỏe cho giới thượng lưu đầu tiên tại Việt Nam

Hà Nội, ngày 20/3/2024, Hệ thống Y tế Vinmec công bố ra mắt VinCare PRIMÉ với những đặc quyền chăm sóc y tế đẳng cấp thế giới. Đây là mô hình quản lý sức khỏe cá nhân “một điểm chạm” đầu tiên tại Việt Nam, tiên phong mở đường cho kỷ nguyên chăm sóc sức khỏe bền vững và bài bản.
VMG eID và VMG Bio-2345 - ‘trợ thủ’ bảo vệ tài khoản ngân hàng

VMG eID và VMG Bio-2345 - ‘trợ thủ’ bảo vệ tài khoản ngân hàng

Công ty Cổ phần Truyền thông VMG cung cấp bộ giải pháp VMG eID và VMG Bio-2345 nhằm ngăn chặn hành vi kẻ gian rút số tiền lớn khỏi tài khoản của khách hàng ngay cả khi đã chiếm quyền điện thoại; hỗ trợ cơ quan an ninh truy vết đối tượng lừa đảo trên mạng; ngăn chặn, truy vết đối tượng lừa đảo trên môi trường số.
Nắm bắt “cơ hội vàng” tiếp cận nguồn vốn giá rẻ

Nắm bắt “cơ hội vàng” tiếp cận nguồn vốn giá rẻ

Trong bối cảnh kinh tế đang trên đà phục hồi, nhu cầu vay vốn thúc đẩy sản xuất - kinh doanh ngày càng tăng, khách hàng vay vẫn phải tính toán tài chính kỹ lưỡng, thì lãi suất thấp, cạnh tranh là yếu tố tiên quyết trong quyết định vay vốn. Thấu hiểu điều đó, TPBank liên tục tung ra các gói tín dụng ưu đãi như một cách chia sẻ, giảm bớt áp lực tài chính thiết thực nhất dành cho khách hàng.
TPBank tung gói tín dụng 3.000 tỷ đồng với lãi suất chỉ từ 4,5%

TPBank tung gói tín dụng 3.000 tỷ đồng với lãi suất chỉ từ 4,5%

Từ tháng 4, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) triển khai gói tín dụng 3.000 tỷ đồng dành riêng cho các khách hàng mới vay kinh doanh lần đầu tại TPBank, lãi suất chỉ từ 4,5%.
Trải nghiệm thanh toán một chạm Garmin Pay

Trải nghiệm thanh toán một chạm Garmin Pay

Thông qua hợp tác với Garmin Việt Nam, Techcombank mong muốn mang đến cho khách hàng đa dạng các hình thức thanh toán không tiền mặt, hướng đến phong cách sống khỏe, thời thượng, văn minh.
Ngân hàng NCB chuyển đổi số hướng tới trải nghiệm người dùng

Ngân hàng NCB chuyển đổi số hướng tới trải nghiệm người dùng

Ngày 9/4, Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB) đã chính thức ký kết hợp tác triển khai Giải pháp Điện toán Đám mây và Hệ thống Quản trị Dữ liệu Tập trung trên nền tảng Google Cloud với hai đối tác công nghệ hàng đầu CMC Telecom và LUMIQ.
Quản lý tiền điện tiện lợi, thanh toán một chạm trên MoMo

Quản lý tiền điện tiện lợi, thanh toán một chạm trên MoMo

Để tiện lợi và không làm gián đoạn cuộc sống, người dân 63 tỉnh thành vẫn có thể nhận thông báo, tra cứu và thanh toán tiền điện hàng tháng trên MoMo
HDBank chia cổ tức 25%, đặt mục tiêu tăng trưởng ở mức cao

HDBank chia cổ tức 25%, đặt mục tiêu tăng trưởng ở mức cao

Ngân hàng TMCP Phát triển TP. Hồ Chí Minh (HDBank - mã chứng khoán: HDB) vừa công bố tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông thường niên 2024 với phương án chia cổ tức 2023 lên đến 25%, gồm 10% tiền mặt và 15% cổ phiếu. Ngân hàng đặt kế hoạch lợi nhuận 2024 đạt 15.852 tỷ đồng, tăng 22%, và dự kiến cổ tức năm 2024 đạt tới 30% (tối đa 15% tiền mặt).
Ngân hàng số Timo đạt chứng chỉ bảo mật quốc tế PCI DSS cấp độ cao nhất

Ngân hàng số Timo đạt chứng chỉ bảo mật quốc tế PCI DSS cấp độ cao nhất

Ngân hàng số Timo vừa được CMC Cyber Security trao chứng chỉ bảo mật quốc tế PCI DSS 4.0 - cấp độ cao nhất cho dữ liệu thẻ thanh toán, với các biện pháp bảo mật tiên tiến nhất để đảm bảo an toàn cho dữ liệu thẻ khi được xử lý, truyền gửi và lưu trữ trong phạm vi quản lý của công ty, giúp khách hàng tin tưởng hơn khi sử dụng dịch vụ thanh toán bằng thẻ hoặc online.
Phiên bản di động