Tuổi trẻ Ngân hàng Trung ương quyết tâm xây dựng Đoàn ngày càng vững mạnh

22:47 | 26/01/2022

Với chủ đề “Xây dựng Đoàn Thanh niên Ngân hàng Trung ương vững mạnh về tổ chức”, năm 2022 dù dự báo sẽ còn nhiều khó khăn, thách thức song với tinh thần của tuổi trẻ luôn đi đầu khắc phục, vượt khó, nâng cao chủ động, sáng tạo trong tất cả hoạt động, Đoàn Thanh niên Ngân hàng Trung ương (NHTW) sẽ luôn phát huy vai trò của mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần vào sự nghiệp phát triển của ngành Ngân hàng và của đất nước.

Ngày 26/1, Đoàn Thanh niên NHTW đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác đoàn năm 2022 và phát động thi đua chào mừng đại hội đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Kim Anh – Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN); đồng chí Trần Việt Bắc – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Cơ quan NHTW; đồng chí Lê Hồng Sơn – Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Cơ quan NHNN Trung ương. Về phía Đoàn cấp trên, có đồng chí Nguyễn Thành Công – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Phong trào Đoàn khối các cơ quan Trung ương.

tuoi tre ngan hang trung uong quyet tam xay dung doan ngay cang vung manh
Đoàn Thanh niên NHTW nhận cờ đơn vị xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên Khối cơ quan đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp năm 2021

Chủ động, sáng tạo vượt qua khó khăn

Năm 2021, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng sâu rộng tới mọi lĩnh vực, ngành nghề của đời sống kinh tế - xã hội. Công tác Đoàn và phong trào thanh niên vốn gắn liền với những hoạt động sôi nổi, đông đảo, quy tụ rộng khắp đã có phần trầm lắng hơn. Nhưng “cái khó luôn ló cái khôn”, càng trong khó khăn, thử thách, thì tinh thần của thanh niên càng được khẳng định rõ. Trong năm 2021, Đoàn Thanh niên NHTW đã linh hoạt, thích ứng nhanh nhạy với bối cảnh thực tế, hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra.

Với chủ đề “Tự hào truyền thống Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh”, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên NHTW đã tiến hành chỉ đạo các cơ sở Đoàn trực thuộc triển khai hoạt động trong năm 2021 một cách đồng bộ, bài bản, quyết liệt ngay từ đầu năm.

Về công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, năm 2021, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên NHTW kịp thời tuyên truyền các nội dung về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, truyền thống 70 năm ngành Ngân hàng, 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và bầu cử Quốc hội khóa XV. Đặc biệt, tuổi trẻ NHTW đã tham gia tích cực vào chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm thành lập Ngân hàng Việt Nam.

Trong năm 2021, Đoàn Thanh niên NHTW đã đẩy mạnh việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thông qua các hoạt động trực quan, sinh động.

Qua sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, 1 tập thể và 3 cá nhân thuộc Đoàn Thanh niên NHTW vinh dự được Trung ương Đoàn, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tặng bằng khen. Chào mừng kỷ niệm 70 năm thành lập Ngân hàng Việt Nam, tuổi trẻ NHTW đã phấn đấu, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong hoàn cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến khó lường. Chương trình Giao lưu giữa các thế hệ lãnh đạo Ngành với tuổi trẻ Ngân hàng Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 70 năm thành lập Ngân hàng Việt Nam và 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với chủ đề “Viết tiếp bản hùng ca ngân hàng” đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp.

tuoi tre ngan hang trung uong quyet tam xay dung doan ngay cang vung manh
Đồng chí Trần Việt Bắc – Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Cơ quan NHTW phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Công tác nghiên cứu khoa học cũng luôn là thế mạnh của Đoàn Thanh niên NHTW trong nhiều năm qua. Năm 2021, Đoàn Thanh niên NHTW đã tổ chức Hội thảo khoa học “Xu hướng tiêu dùng và quản lý tài chính trong bối cảnh đại dịch COVID-19”; tổ chức cuộc thi Dự báo một số chỉ tiêu kinh tế vĩ mô năm 2021 về số liệu 5 chỉ tiêu kinh tế vĩ mô chính trong toàn Đoàn nhằm cổ vũ, động viên những đoàn viên thanh niên tích cực nghiên cứu khoa học, nâng cao kỹ năng phân tích, dự báo kinh tế trong thanh niên NHTW.

Bên cạnh đó, kết quả thực hiện phong trào thanh niên tình nguyện thật sự đã có sự chuyển biến lớn. Trong bối cảnh đại dịch diễn biến phức tạp, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên NHTW đã quyết định phối hợp với Ví điện tử Momo tổ chức thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ qua hình thức online. Hưởng ứng cuộc vận động gây quỹ ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19, Đoàn Thanh niên NHTW cũng đã kêu gọi trong toàn đoàn và nhận được 140 triệu đồng tiền mặt, 18.000 khẩu trang y tế và nhiều vật dụng khác ủng hộ các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19.

Công tác xây dựng Đoàn, Đoàn tham gia xây dựng Đảng, chính quyền đoàn thể chính trị cũng tiếp tục được Đoàn Thanh niên NHTW chú trọng và đã được cấp uỷ, Đoàn cấp trên ghi nhận và đánh giá cao, tặng thưởng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc năm thứ 5 liên tiếp của Đoàn Khối, và Bằng khen đơn vị xuất sắc của Trung ương Đoàn, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương trao tặng cho các tập thể, cá nhân.

Với những thành tích đã đạt được, Đoàn Thanh niên NHTW vinh dự là một trong 2 đơn vị thuộc đoàn khối được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao Cờ thi đua xuất sắc năm 2021.

tuoi tre ngan hang trung uong quyet tam xay dung doan ngay cang vung manh
Đồng chí Đậu Thị Mai Hương – Bí thư Đoàn Thanh niên NHTW phát động thi đua chào mừng Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022-2027

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thành Công – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Phong trào Đoàn khối các cơ quan Trung ương đánh giá cao và biểu dương những kết quả mà Đoàn thanh niên NHTW đã đạt được trong năm 2021 vừa qua. Theo đó, năm 2021 là một năm đặc biệt khó khăn đối với công tác đoàn và phong trào thanh niên, Đoàn thanh niên NHTW đã kịp thời điều chỉnh, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tổ chức nhiều hoạt động lớn có quy mô, sáng tạo trong việc triển khai phong trào, kịp thời cập nhật các nội dung mới theo tình hình thực tế và theo chỉ đạo của Đảng, Chính phủ và lãnh đạo cơ quan đơn vị. Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên NHTW cũng đã chủ động và tích cực tham gia hỗ trợ nguồn lực các hoạt động cấp Đoàn Khối và đóng góp không nhỏ vào kết quả chung của Khối các cơ quan Trung ương.

Tích cực thi đua hướng tới ngày lễ lớn

Tại Hội nghị, đồng chí Trần Long – Phó Bí thư Thường trực Đoàn Thanh niên Ngân hàng Trung ương đã triển khai công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2022. Theo đó, căn cứ Chương trình công tác năm 2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ cơ quan NHTW và Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, xuất phát từ yêu cầu nhiệm vụ chính trị và tình hình thực tế, BCH Đoàn Thanh niên NHTW triển khai chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2022 với chủ đề “Xây dựng Đoàn Thanh niên NHTW vững mạnh về tổ chức”. Trong đó, trọng tâm là tuyên truyền sâu, rộng và tổ chức thành công đại hội đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh NHTW lần thứ XXII, Đại hội Đoàn Khối lần thứ IV và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII. Tổ chức thực hiện hiệu quả các công trình, phần việc thanh niên chào mừng đại hội đoàn các cấp, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh NHTW lần thứ XXII, Đại hội Đoàn Khối lần thứ IV và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII và tiếp tục thực hiện tốt các phong trào thanh niên tình nguyện, công tác giáo dục chính trị tư tưởng.

Phát động thi đua chào mừng Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022-2027, đồng chí Đậu Thị Mai Hương – Bí thư Đoàn Thanh niên NHTW nhấn mạnh, năm 2022 là năm mà Đoàn Thanh niên NHTW tổ chức Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên NHTW lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2022-2027 cũng như tổ chức tuyên truyền, thi đua chào mừng Đại hội Đoàn Khối lần thứ IV và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII. Đây là nhiệm vụ hết sức quan trọng, quyết định to lớn tới sự thành công của cả một nhiệm kỳ trước mắt của Đoàn Thanh niên NHTW cũng như các cơ sở đoàn trực thuộc.

tuoi tre ngan hang trung uong quyet tam xay dung doan ngay cang vung manh
Toàn cảnh Hội nghị

Chính vì vậy phát động các cấp bộ Đoàn phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, mục tiêu công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017-2022, triển khai thực hiện thắng lợi chương trình công tác năm 2022, gắn với đẩy mạnh triển khai thực hiện các Nghị quyết của Đảng. Cùng với đó, các cấp bộ Đoàn tập trung triển khai thực hiện các hoạt động thiết thực tuyên truyền về Đại hội Đoàn các cấp bằng nhiều hình thức sáng tạo, thiết thực, có tính lan toả cao tới từng cán bộ, đoàn viên tại đơn vị, tích cực hưởng ứng các phong trào, hoạt động do Đoàn Thanh niên NHTW phát động.

Ngoài ra, các cấp bộ đoàn chủ động thực hiện các hoạt động chào mừng đại hội đoàn các cấp một cách toàn diện, phong phú. Toàn thể cán bộ đoàn và đoàn viên, thanh niên cần tích cực chủ động nghiên cứu về công tác tổ chức đại hội, các bước cần thiết để tổ chức thành công đại hội như chuẩn bị công tác nhân sự, văn kiện, các hoạt động tuyên truyền trước, trong và sau đại hội;… để tổ chức thành công đại hội đoàn cấp cơ sở, hướng tới thành công của Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên NHTW lần thứ XXII, Đại hội Đoàn Khối lần thứ IV và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

tuoi tre ngan hang trung uong quyet tam xay dung doan ngay cang vung manh
Chi đoàn Thời báo Ngân hàng đã xuất sắc giành giải Nhất Cuộc thi Dự báo một số chỉ tiêu kinh tế vĩ mô năm 2021
Tại Hội nghị, Chi đoàn Thời báo Ngân hàng đã xuất sắc giành giải Nhất Cuộc thi Dự báo một số chỉ tiêu kinh tế vĩ mô năm 2021; giải Nhì thuộc về Chi đoàn Vụ Chính sách tiền tệ; Đoàn Thanh niên Cục Phát hành và Kho quỹ giành giải Ba; ba Chi đoàn Vụ Dự báo thống kê, Vụ Kiểm toán nội bộ, Đoàn Thanh niên Trung tâm thông tin tín dụng quốc gia Việt Nam (CIC) giành giải Khuyến khích.

Tại Hội nghị, đồng chí Trần Việt Bắc – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Cơ quan NHTW đã đánh giá cao những thành tích mà Đoàn Thanh niên NHTW đã đạt được trong năm 2021. Trong bối cảnh năm 2022 dự báo sẽ có rất nhiều khó khăn, thử thách đối với hoạt động của Ngành cũng như hoạt động đoàn, cùng với đó, đây cũng là năm diễn ra sự kiện chính trị quan trọng với tuổi trẻ cả nước nói chung và tuổi trẻ NHTW nói riêng, đồng chí Trần Việt Bắc nhấn mạnh một số nhiệm vụ mà Đoàn Thanh niên NHTW cần triển khai đó là: Tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác giáo dục chính trị, tư tưởng một cách chủ động, sáng tạo; tập trung cho việc chuẩn bị Đại hội đoàn các cấp và Đại hội đoàn NHTW, tạo điều kiện tối đa để các cơ sở đoàn tổ chức đại hội thành công nhất.

Bên cạnh đó, cần gắn chặt hơn nữa hoạt động của đoàn với nhiệm vụ chính trị của ngành Ngân hàng và nhiệm vụ chuyên môn của từng đơn vị, vụ, cục. Phát huy vai trò của tổ chức đoàn trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền đoàn thể chính trị.

Năm 2022, dù dự báo sẽ còn nhiều khó khăn, thách thức song với tinh thần của tuổi trẻ luôn đi đầu khắc phục, vượt khó, nâng cao chủ động, sáng tạo trong tất cả hoạt động, đồng chí Trần Việt Bắc tin tưởng, Đoàn Thanh niên NHTW sẽ luôn phát huy vai trò của mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần vào sự nghiệp phát triển của ngành Ngân hàng và của đất nước trong hiện tại và tương lai.

Đoàn Thanh niên NHTW đã vinh dự nhận cờ thi đua đơn vị xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên Khối cơ quan đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp năm 2021 do Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng. Đồng thời, năm thứ 6 liên tiếp, Đoàn Thanh niên NHTW được Ban Chấp hành Đoàn Khối các cơ quan Trung ương trao tặng cờ thi vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên.

Nhiều tập thể và cá nhân Đoàn Thanh niên NHTW đã vinh dự nhận bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đoàn Khối các cơ quan Trung ương. Nhân dịp này, Đoàn Thanh niên NHTW đã trao tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2021.

Bài: Quỳnh Trang, Ảnh: Đức Khanh

Nguồn:

Thông tin chứng khoán

Cập nhật ảnh...
Nguồn : stockbiz.vn
Ngân hàng
KKH
1 tuần
2 tuần
3 tuần
1 tháng
2 tháng
3 tháng
6 tháng
9 tháng
12 tháng
24 tháng
Vietcombank
0,10
0,20
0,20
-
3,00
3,00
3,30
4,00
4,00
5,50
5,30
BIDV
0,10
-
-
-
3,10
3,10
3,40
4,00
4,00
5,50
5,50
VietinBank
0,10
0,20
0,20
0,20
3,10
3,10
3,40
4,00
4,00
5,60
5,60
Eximbank
0,10
0,20
0,20
0,20
3,40
3,50
3,70
5,20
5,40
5,70
6,00
ACB
-
0,20
0,20
0,20
2,90
3,00
3,10
4,20
4,60
5,30
6,00
Sacombank
0,03
-
-
-
3,30
3,40
3,60
4,60
4,70
5,80
6,20
Techcombank
0,03
-
-
-
2,55
2,55
2,85
4,00
3,90
4,70
4,60
LienVietPostBank
0,10
0,10
0,10
0,10
3,10
3,10
3,40
4,20
4,40
5,50
5,50
DongA Bank
0,20
0,20
0,20
0,20
3,50
3,50
3,50
5,40
5,50
6,00
6,30
Agribank
0,10
-
-
-
3,10
3,10
3,40
4,00
4,00
5,50
5,50
Ngân Hàng USD EUR GBP JPY
Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra
Vietcombank 23.010 23.320 26.488 27.866 31.023 32.318 204.16 214.87
BIDV 23.035 23.315 26.575 27.683 31.139 32.402 203.99 213.29
VietinBank 23.015 23.315 26.607 27.727 31.399 32.409 204.47 213.47
Agribank 23.010 23.310 26.787 27.493 31.334 32.117 205.87 211.70
Eximbank 23.060 23.270 26.871 27.398 31.480 32.096 206.75 210.81
ACB 23.060 23.280 26.814 27.429 31.401 31.993 206.11 211.05
Sacombank 23.032 23.600 26.953 27.513 31.568 32.084 206.29 212.66
Techcombank 23.031 23.322 26.643 27.863 31.118 32.281 205.24 214.28
LienVietPostBank 23.050 23.290 26.875 27.928 31.504 31.988 207.19 213.97
DongA Bank 23.090 23.280 26.930 27.410 31.560 32.110 203.80 210.30
(Cập nhật trong ngày)

Giá vàng Xem chi tiết

Khu vực
Mua vào
Bán ra
HÀ NỘI
Vàng SJC 1L
69.000
69.920
TP.HỒ CHÍ MINH
Vàng SJC 1L
69.000
69.900
Vàng SJC 5c
69.000
69.920
Vàng nhẫn 9999
54.350
55.300
Vàng nữ trang 9999
54.100
54.900