Việt Nam tiếp tục hợp tác với WB trong các chương trình thúc đẩy tăng trưởng bền vững

14:49 | 20/11/2024 Kinh tế
aa
Sáng 20/11, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn tiếp bà Manuela V. Ferro, Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB). Cùng dự có bà Mariam J.Sherman, Giám đốc Quốc gia WB tại Việt Nam, Lào, Campuchia và đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành của Việt Nam.
Chủ tịch WB ấn tượng sâu sắc về sự đổi thay của Việt Nam WB và Thụy Sĩ hỗ trợ phát triển đô thị bền vững tại Việt Nam
Việt Nam, World Bank tăng cường hợp tác, hiện thực hóa các đề xuất mới- Ảnh 1.
Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn tiếp bà Manuela V. Ferro, Phó Chủ tịch WB - Ảnh: VGP

Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn bày tỏ vui mừng chào đón bà Manuela đến Việt Nam, đồng thời chúc mừng bà Mariam J. Sherman với vai trò mới là Giám đốc quốc gia của WB tại Việt Nam, Lào và Campuchia, có hiệu lực từ ngày 1/5/2024.

Khẳng định Việt Nam luôn coi WB là đối tác gần gũi, đáng tin cậy đã hỗ trợ đáng kể cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, Phó Thủ tướng cho biết Việt Nam cam kết tăng cường quan hệ đối tác và hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác với WB trong các chương trình thúc đẩy tăng trưởng bền vững, kinh tế xanh, kinh tế số và kinh tế tuần hoàn trong tương lai gần.

Trong giai đoạn 2023-2024, việc triển khai các dự án vay của WB đã đạt được những tiến triển đáng kể, bao gồm: (i) Ký kết khoản vay 129,6 triệu USD cho dự án cơ sở hạ tầng và phát triển đô thị ưu tiên tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An; (ii) đàm phán về hai dự án trọng điểm: Phát triển các tuyến đường thủy và hành lang hậu cần khu vực phía nam với tổng vốn 108 triệu USD và Dự án cải thiện môi trường cho tỉnh Bình Dương với tổng vốn dự toán là 231 triệu USD.

Gần đây, Chính phủ đã thành lập nhóm công tác do Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư làm trưởng nhóm để phối hợp chặt chẽ với WB tại Việt Nam, nhằm rà soát và giải quyết các thách thức liên quan đến công tác chuẩn bị và triển khai các dự án của WB.

"Điều này sẽ giúp rút ngắn thời gian chuẩn bị và phê duyệt, đặc biệt là khi có sự khác biệt giữa các quy định của Việt Nam và WB", Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn nhận định.

Việt Nam, World Bank tăng cường hợp tác, hiện thực hóa các đề xuất mới- Ảnh 2.
Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn khẳng định Việt Nam luôn coi WB là đối tác gần gũi, đáng tin cậy đã hỗ trợ đáng kể cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước - Ảnh: VGP

Cũng theo Phó Thủ tướng, hai bên cần phối hợp chặt chẽ để giải quyết các thách thức mà các dự án cụ thể đang phải đối mặt, chẳng hạn như: Dự án "Thúc đẩy phát triển năng lượng tái tạo tại Việt Nam (REACH); Dự án Phát triển bền vững vùng Đồng bằng sông Cửu Long thích ứng biến đổi khí hậu (Mekong DPO), Dự án Một triệu ha lúa chất lượng cao và phát thải thấp.

Về danh mục các dự án được đề xuất trong những năm tới, Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn hoan nghênh đề xuất của WB cho Việt Nam vay hơn 11 tỷ USD trong 5 năm tới, tập trung vào các lĩnh vực chính như cơ sở hạ tầng (các dự án giao thông quy mô lớn), năng lượng (chuyển đổi năng lượng và năng lượng tái tạo), nông nghiệp và các dự án hướng đến khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

"Số lượng lớn các đề xuất mới cho các dự án quy mô lớn như vậy sẽ đặt ra thách thức cho cả WB và Việt Nam về mặt chuẩn bị dự án", Phó Thủ tướng nhấn mạnh và cho biết Chính phủ đã tích cực chỉ đạo nhiều bộ, ngành thảo luận, làm rõ những khác biệt về chính sách với WB và đề xuất các giải pháp tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuẩn bị và đàm phán dự án.

Đồng thời, Phó Thủ tướng cũng đề nghị WB tiếp tục đơn giản hóa quy trình phê duyệt và áp dụng cách tiếp cận linh hoạt trong quá trình đàm phán để giải quyết các thách thức.

Đáng chú ý, liên quan chính sách ODA và vốn vay ưu đãi nước ngoài, Chính phủ đã thống nhất sửa đổi Nghị định số 114/2021/NĐ-CP để giải quyết những thách thức trong việc xác định cơ quan quản lý đối với các dự án sử dụng ODA và vốn vay ưu đãi khi đầu tư được thực hiện bởi một công ty con của một doanh nghiệp 100% vốn nhà nước.

Mới đây, Chính phủ đã trình Quốc hội xem xét sửa đổi một số luật, trong đó có Luật Đầu tư công, dự kiến sẽ được thông qua trong những ngày tới. Sửa đổi này nhằm đơn giản hóa các thủ tục, giải quyết các thách thức liên quan đến giải ngân, lập kế hoạch cho các dự án sử dụng ODA và vốn vay ưu đãi nước ngoài. Việc này cũng sẽ cho phép các doanh nghiệp nhà nước cấp II được cho vay lại ODA và vốn vay ưu đãi, tương tự như các công ty con của EVN và PVN.

Về định hướng hợp tác trong giai đoạn tới, khẳng định Chính phủ và các bộ, ngành đã có những bước tiến đáng kể trong việc hợp tác với WB xây dựng và hoàn thiện Khung quan hệ đối tác quốc gia (CPF), Phó Thủ tướng đề nghị WB xem xét phản hồi từ các bộ, ngành và chính quyền địa phương có liên quan, hoàn thiện nội dung CPF và định hướng dự án trong 3 năm tới để lãnh đạo hai bên phê duyệt.

Ngoài ra, Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn cũng kêu gọi WB xem xét và chấp nhận các quy định pháp lý riêng của Việt Nam liên quan đến đấu thầu, đền bù tái định cư và các vấn đề về môi trường để đơn giản hóa các quy trình và yêu cầu trong các thỏa thuận vay.

Đáp lại các trao đổi của Phó Thủ tướng, Phó Chủ tịch WB Manuela V. Ferro khẳng định Việt Nam đang trở thành một trong những quốc gia thành công ở trên thế giới. Mục đích chuyến công tác lần này của Phó Chủ tịch WB là thảo luận về việc làm thế nào để Việt Nam có thể trở thành quốc gia có thu nhập cao vào năm 2045. Điều đó phụ thuộc rất nhiều vào cả yếu tố bên trong và yếu tố bên ngoài như con người, thể chế tập trung cho phát triển, hợp tác quốc tế,…

Theo bà Manuela, khi đạt mức thu nhập cao hơn, Việt Nam có điều kiện và khả năng tiếp cận nhiều hơn với thị trường tài chính quốc tế cũng như huy động được vốn từ nhiều nguồn khác nhau để phục vụ cho quá trình phát triển.

Cùng với đó, phía WB hoàn toàn ủng hộ các dự án và khuyến nghị mà Phó Thủ tướng nêu; mong muốn tiếp tục hỗ trợ Việt Nam tìm ra con đường, tư duy bứt phá, vượt qua các thách thức để phát triển bền vững trong thời gian tới./.

Đức Quang
Nguồn:

Các tin khác

Việt Nam - Lào thúc đẩy cùng phát triển bền vững và thịnh vượng

Việt Nam - Lào thúc đẩy cùng phát triển bền vững và thịnh vượng

Đồng chủ trì Hội nghị Hợp tác đầu tư Việt Nam - Lào năm 2025, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá tình đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào có ý nghĩa quyết định với sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước của mỗi nước và kêu gọi các doanh nghiệp hai nước tăng cường hợp tác với tinh thần "quan hệ đặc biệt phải có cơ chế và cách đối xử đặc biệt, từ trái tim đến trái tim".
Điểm lại thông tin kinh tế ngày 9/1

Điểm lại thông tin kinh tế ngày 9/1

Tỷ giá trung tâm tăng 8 đồng, chỉ số VN-Index giảm 5,25 điểm hay giá xăng dầu đồng loạt tăng... là một số thông tin kinh tế đáng chú ý trong ngày 9/1.
Hướng tới phát triển bền vững trong kỷ nguyên mới

Hướng tới phát triển bền vững trong kỷ nguyên mới

Ông Phạm Phú Trường, Công ty Tư vấn Kinh doanh Hội nhập toàn cầu (GIBC) cho biết, phát triển mô hình kinh tế tuần hoàn (KTTH) gắn với năng lượng tái tạo phục vụ phát triển bền vững đô thị là vấn đề hết sức quan trọng và cấp bách.
UOB: Ngân hàng Nhà nước tiếp tục giữ nguyên lãi suất

UOB: Ngân hàng Nhà nước tiếp tục giữ nguyên lãi suất

Ngày 9/1, Ngân hàng UOB dự báo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sẽ giữ nguyên mức lãi suất tái cấp vốn ở mức hiện tại là 4,50% do lạm phát cơ bản trong năm qua dưới mức mục tiêu 4,5%.
Việt Nam thành công kiểm soát lạm phát dưới 4% trong 10 năm liên tiếp

Việt Nam thành công kiểm soát lạm phát dưới 4% trong 10 năm liên tiếp

Đây là thông tin được các chuyên gia chia sẻ và phân tích tại Hội thảo khoa học với chủ đề: “Diễn biến thị trường, giá cả ở Việt Nam năm 2024 và dự báo 2025” diễn ra ngày 09/01/2025 do Viện Kinh tế - Tài chính chủ trì phối hợp với Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính) tổ chức.
Điểm lại thông tin kinh tế ngày 8/1

Điểm lại thông tin kinh tế ngày 8/1

Tỷ giá trung tâm giảm 2 đồng, chỉ số VN-Index tăng nhẹ 4,07 điểm hay tổng vốn đầu tư nước ngoài đăng ký vào Việt Nam tính đến ngày 31/12/2024 đạt 38,23 tỷ USD... là một số thông tin kinh tế đáng chú ý trong ngày 8/1.
Tiền thưởng của đội tuyển bóng đá nam Việt Nam sau vô địch AFF Cup sẽ tính thuế ra sao?

Tiền thưởng của đội tuyển bóng đá nam Việt Nam sau vô địch AFF Cup sẽ tính thuế ra sao?

Đội tuyển bóng đá nam Quốc gia Việt Nam vừa đoạt chức vô địch AFF Cup, rất nhiều tổ chức đã động viên, khích lệ tinh thần các cầu thủ và ban huấn luyện, với số tiền thưởng hiện lên đến hơn 33 tỷ đồng. Với số tiền thưởng trên, Đội tuyển bóng đá nam Việt Nam sẽ nộp thuế thu nhập cá nhân (TNCN) như thế nào?
Năm 2025: Tăng tốc và bứt phá, tạo tiền đề cho giai đoạn 2026-2030

Năm 2025: Tăng tốc và bứt phá, tạo tiền đề cho giai đoạn 2026-2030

Sáng ngày 8/1/2025, Hội nghị tổng kết công tác năm 2024, triển khai nhiệm vụ năm 2025 của Chính phủ và chính quyền địa phương được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Tham dự hội nghị có Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch nước Lương Cường, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú.
Chỉ số niềm tin kinh doanh (BCI) quý IV năm 2024 tăng vọt lên 61,8

Chỉ số niềm tin kinh doanh (BCI) quý IV năm 2024 tăng vọt lên 61,8

Chỉ số Niềm tin Kinh doanh (BCI) của Hiệp hội Doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam (EuroCham Việt Nam) đã tăng vọt từ 46,3 trong quý IV/2023 lên 61,8 trong quý IV/2024, phản ánh tinh thần lạc quan của cộng đồng doanh nghiệp Châu Âu về triển vọng kinh tế của Việt Nam. Kết quả này minh chứng cho khả năng phục hồi đáng kinh ngạc của Việt Nam trước những biến động toàn cầu, đồng thời khẳng định vị thế ngày càng nổi bật của đất nước như một trung tâm thương mại và đầu tư của khu vực.
Đẩy nhanh xây dựng Trung tâm Tài chính Đà Nẵng

Đẩy nhanh xây dựng Trung tâm Tài chính Đà Nẵng

Ban chỉ đạo có chức năng, nhiệm vụ giúp Thường trực Thành ủy và Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai kịp thời, toàn diện và hiệu quả Thông báo Kết luận số 47 ngày 15/11/2024 của Bộ Chính trị về việc xây dựng trung tâm tài chính khu vực và quốc tế tại Việt Nam.
Điểm lại thông tin kinh tế ngày 7/1

Điểm lại thông tin kinh tế ngày 7/1

Tỷ giá trung tâm giảm 5 đồng, chỉ số VN-Index tăng nhẹ 0,60 điểm hay tổng dư nợ tín dụng toàn ngành năm 2024 tăng 15,08%, đạt 15,6 triệu tỉ đồng... là một số thông tin kinh tế đáng chú ý trong ngày 7/1.
Bước đi chiến lược nâng tầm vị thế Việt Nam

Bước đi chiến lược nâng tầm vị thế Việt Nam

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị công bố Nghị quyết số 259/NQ-CP của Chính phủ ngày 31/12/2024, ban hành Kế hoạch hành động triển khai thực hiện Thông báo số 47-TB/TW ngày 15/11/2024 của Bộ Chính trị về việc xây dựng Trung tâm tài chính khu vực và quốc tế tại Việt Nam.
Dữ liệu - nền tảng để chống thất thu thuế hiệu quả

Dữ liệu - nền tảng để chống thất thu thuế hiệu quả

Việc tăng cường quản lý thu, thanh tra, kiểm tra thuế, rà soát các nguồn thu, chống thất thu (đặc biệt là hoạt động kinh doanh thương mại điện tử, bất động sản...) luôn được ngành thuế quan tâm, chú trọng. Tuy nhiên, trong bối cảnh mới, nhiều thách thức mới cũng đặt ra với công tác quản lý thuế như: khả năng quản lý đầy đủ các nguồn thu, đối tượng nộp thuế; yêu cầu phải chuyển đổi phương pháp quản lý hiện đại, hiệu quả, phù hợp thông lệ quốc tế; quản lý tuân thủ theo nguyên tắc rủi ro trên cơ sở dữ liệu lớn áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI).
Việt Nam tiếp tục có cơ hội trở thành điểm đến yêu thích của dòng vốn FDI

Việt Nam tiếp tục có cơ hội trở thành điểm đến yêu thích của dòng vốn FDI

Tại Diễn đàn kịch bản kinh tế Việt Nam (VESF) lần thứ 17 diễn ra vào ngày 7/1, các chuyên gia quốc tế đã có những nhận định về triển vọng kinh tế Việt Nam trong giai đoạn sắp tới.
Kim ngạch xuất nhập khẩu là điểm sáng, đạt gần 800 tỷ USD

Kim ngạch xuất nhập khẩu là điểm sáng, đạt gần 800 tỷ USD

Ngành Công Thương đã chứng minh năng lực thích ứng thông qua nhiều kết quả ấn tượng
Xem thêm
Giáp Tết, kiều hối chuyển về nước sẽ lớn hơn

Giáp Tết, kiều hối chuyển về nước sẽ lớn hơn

Các công ty kiều hối cho biết, những ngày giáp Tết cổ truyền sẽ có một lượng lớn kiều bào, người lao động ở nước ngoài và khách du lịch quốc tế về nước đón Tết sẽ mang theo một dòng kiều hối rất đa dạng từ hình thức chuyển ngoại tệ đến đổi tiền mặt.
Xuân sớm nơi vùng cao Yên Bái

Xuân sớm nơi vùng cao Yên Bái

Ngày 11/1/2025, Đoàn công tác của ngành Ngân hàng do Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam Đào Minh Tú làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà hộ nghèo, hộ gia đình chính sách và hỗ trợ công trình an sinh xã hội nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 tại tỉnh Yên Bái.
84,7 triệu khách hàng cá nhân đã xác thực sinh trắc học

84,7 triệu khách hàng cá nhân đã xác thực sinh trắc học

Theo đại diện Vụ Thanh toán, NHNN, đến ngày 6/1, toàn hệ thống có hơn 84,7 triệu khách hàng cá nhân đã được đối chiếu sinh trắc học, chiếm trên 72% tổng số lượng khách hàng cá nhân có phát sinh giao dịch trên kênh số.
Việt Nam thành công kiểm soát lạm phát dưới 4% trong 10 năm liên tiếp

Việt Nam thành công kiểm soát lạm phát dưới 4% trong 10 năm liên tiếp

Đây là thông tin được các chuyên gia chia sẻ và phân tích tại Hội thảo khoa học với chủ đề: “Diễn biến thị trường, giá cả ở Việt Nam năm 2024 và dự báo 2025” diễn ra ngày 09/01/2025 do Viện Kinh tế - Tài chính chủ trì phối hợp với Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính) tổ chức.
thong doc nhnn nguyen thi hong phat bieu tai hoi nghi cua chinh phu va chinh quyen dia phuong

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại Hội nghị của Chính phủ và Chính quyền địa phương

Ngày 8/1/2025, Chính phủ đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2024, triển khai nhiệm vụ năm 2025. Thống đốc ngân hàng nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng tham luận tại Hội nghị.
ky nguyen moi van hoi moi dac sac so bao tet 2025

“Kỷ nguyên mới - Vận hội mới”: Đặc sắc số báo Tết 2025

Nhân dịp Tết cổ truyền Xuân Ất Tỵ 2025, Thời báo Ngân hàng hân hạnh giới thiệu đến quý độc giả ấn phẩm đặc biệt với chủ đề “Kỷ nguyên mới - Vận hội mới”.
tang truong tin dung nam 2024 dat 1508 vuot chi tieu de ra

Tăng trưởng tín dụng năm 2024 đạt 15,08%, vượt chỉ tiêu đề ra

Ngày 7/1/2025, tại Hà Nội, NHNN tổ chức Họp báo thông tin kết quả hoạt động ngân hàng năm 2024 và triển khai nhiệm vụ năm 2025. Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú chủ trì buổi họp báo.
ban tin tai chinh ngan hang tu ngay 30122024 05012025

Bản tin Tài chính – Ngân hàng từ ngày 30/12/2024 – 05/01/2025

Trong tuần qua, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có bài viết “Đổi mới, sáng tạo, tăng tốc, bứt phá, đưa đất nước vững bước tiến vào Kỷ nguyên vươn mình, phát triển giàu mạnh, văn minh, thịnh vượng của dân tộc” nhân dịp đầu năm mới; Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có văn bản gửi các tổ chức tín dụng thông báo công khai, minh bạch về nguyên tắc giao tăng trưởng tín dụng năm 2025; Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2025; NHNN có công văn số 55/NHNN-TD gửi 09 ngân hàng thương mại về việc triển khai Chương trình cho vay nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ theo Nghị quyết 33/NQ-CP…
som hoan tat xac thuc sinh trac hoc de tranh gian doan giao dich

Sớm hoàn tất xác thực sinh trắc học để tránh gián đoạn giao dịch

Theo quy định, kể từ ngày 1/1/2025, chủ tài khoản thanh toán hoặc chủ thẻ ngân hàng sẽ bị tạm dừng thực hiện các giao dịch trực tuyến và giao dịch chuyển/rút tiền nếu chưa cập nhật thông tin sinh trắc học.
hanh trinh trien khai cuoc thi viet tin dung chinh sach xa hoi y dang long dan

Hành trình triển khai Cuộc thi viết "Tín dụng chính sách xã hội - Ý đảng lòng dân"

Sau hơn 3 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia của đông đảo tác giả trên cả nước với nhiều tác phẩm chất lượng...
2024 nam danh dau thanh cong hoat dong he thong ngan hang

2024 - Năm đánh dấu thành công hoạt động hệ thống ngân hàng

Ngày 14/12/2024, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2025. Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
nhnn gap mat cuoi nam voi cac dinh che tai chinh tien te quoc te

NHNN gặp mặt cuối năm với các định chế tài chính, tiền tệ quốc tế

Ngày 13/12/2024, tại Hà Nội, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng đã chủ trì buổi gặp mặt cuối năm với các định chế tài chính, tiền tệ quốc tế; các đại sứ, đại diện các tổ chức quốc tế; Nhóm công tác ngân hàng, các tổ chức tín dụng nước ngoài tại Việt Nam.
ngan hang nha nuoc luon theo sat dien bien ty gia va san sang can thiep thi truong

Ngân hàng Nhà nước luôn theo sát diễn biến tỷ giá và sẵn sàng can thiệp thị trường

Tại phiên chất vấn Quốc hội thuộc lĩnh vực ngân hàng, các đại biểu đã rất quan tâm đến việc điều hành thị trường ngoại hối và những giải pháp của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) để ổn định tỷ giá và thị trường ngoại hối. Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã trả lời về vấn đề này.
thong doc nguyen thi hong tra loi dai bieu quoc hoi ve cac chinh sach binh on thi truong vang

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng trả lời đại biểu Quốc hội về các chính sách bình ổn thị trường vàng

Thị trường vàng, với vai trò là một phần quan trọng trong nền kinh tế tài chính, đã thu hút sự quan tâm đặc biệt từ các đại biểu tại phiên chất vấn Quốc hội ngày 11/11. Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng đã giải đáp những câu hỏi của các đại biểu liên quan đến thị trường vàng.
von tin dung chinh sach giup nguoi dan son la thay doi cuoc song

Vốn tín dụng chính sách giúp người dân Sơn La thay đổi cuộc sống

Là một trong những tỉnh nghèo nhất cả nước, Sơn La đang đổi thay không ngừng dưới sự soi đường của những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước. Đặc biệt, Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội đã góp phần thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, giải quyết việc làm, xây dựng nông thôn mới tại địa phương.
Ngành Ngân hàng Bình Định triển khai nhiệm vụ năm 2025

Ngành Ngân hàng Bình Định triển khai nhiệm vụ năm 2025

Mới đây, tại TP. Quy Nhơn, NHNN chi nhánh Bình Định đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2025. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành và các tổ chức tín dụng (TCTD) trên địa bàn...
Lai Châu: Triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2025

Lai Châu: Triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2025

Chiều ngày 10/1/2025, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng Lai Châu năm 2025. Dự Hội nghị có đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ; đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Tỉnh Ủy viên, Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; đại diện lãnh đạo các huyện, thành phố; đại diện lãnh đạo các chi nhánh ngân hàng, quỹ tín dụng dụng nhân dân trên địa bàn tỉnh; lãnh đạo, chuyên viên và tương đương các phòng môn thuộc NHNN chi nhánh tỉnh; đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, lãnh đạo các chi nhánh, phòng giao dịch trực thuộc các chi nhánh ngân hàng.
Quảng Nam nâng cao hiệu quả tín dụng chính sách

Quảng Nam nâng cao hiệu quả tín dụng chính sách

Ông Nguyễn Đức Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam, vừa thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam ký ban hành kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 39 ngày 30/10/2024 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về nâng cao hiệu quả tín dụng chính sách xã hội trong giai đoạn mới.
Sun Group khởi công tổ hợp nghỉ dưỡng - giải trí - thương mại trị giá 13.000 tỷ đồng tại Phú Quốc

Sun Group khởi công tổ hợp nghỉ dưỡng - giải trí - thương mại trị giá 13.000 tỷ đồng tại Phú Quốc

Chiều 10/12, tại Hòn Thơm, Phú Quốc, Tập đoàn Sun Group đã tổ chức lễ khởi công dự án Tòa tháp Khát Vọng - Aspira Tower, với tổng mức đầu tư lên đến 13.000 tỷ đồng.
VietinBank được vinh danh trong Top 50 Doanh nghiệp niêm yết thực hành quản trị công ty tốt nhất

VietinBank được vinh danh trong Top 50 Doanh nghiệp niêm yết thực hành quản trị công ty tốt nhất

Ngày 05/12/2024, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank – mã CK: CTG) đã vinh dự được xướng tên trong danh sách 50 Doanh nghiệp niêm yết (DNNY) tiên phong và cam kết nâng cao quản trị công ty Việt Nam – VNCG50 tại Diễn đàn thường niên Quản trị công ty (AF7).
Chính thức khai trương căn hộ mẫu The Nelson Private Residences

Chính thức khai trương căn hộ mẫu The Nelson Private Residences

Ngày 26/11/2024, tại Hà Nội, Indochina Capital (ICC) đã tổ chức thành công lễ khai trương căn hộ mẫu The Nelson Private Residences tại Láng Hạ, quận Ba Đình, Hà Nội.
Cuối năm, thị trường phía Đông TP. Hồ Chí Minh “tăng nhiệt” với dự án Top 1 tại Vinhomes Grand Park

Cuối năm, thị trường phía Đông TP. Hồ Chí Minh “tăng nhiệt” với dự án Top 1 tại Vinhomes Grand Park

Trước những biến động của nền kinh tế, các nhà đầu tư có xu hướng chuyển dịch dòng tiền sang bất động sản với phân khúc căn hộ - ngôi sao sáng đang dẫn đầu thị trường. Trong đó, dự án The Opus One, thuộc đại đô thị Vinhomes Grand Park, được đánh giá là sản phẩm đầu tư hấp dẫn bậc nhất phía Đông TP. Hồ Chí Minh hiện nay.
Thương hiệu Sacombank liên tục thăng hạng trên thị trường

Thương hiệu Sacombank liên tục thăng hạng trên thị trường

Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo VietnamNet vừa công bố bảng xếp hạng VNR500 – Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2024. Theo đó, Sacombank đạt hạng 24, tăng 3 hạng so với năm 2023 và đồng thời được vinh danh trong Top 50 doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam.
BVBank triển khai QR tại Lào - Gia tăng tiện ích thanh toán không dùng tiền mặt đế khách hàng

BVBank triển khai QR tại Lào - Gia tăng tiện ích thanh toán không dùng tiền mặt đế khách hàng

Ngân hàng Bản Việt (BVBank) hợp tác Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) triển khai tiện ích thanh toán bằng mã QR tại Lào hoàn toàn miễn phí. Đây là một tính năng vô cùng thuận tiện dành cho người dùng đi du lịch hoặc công tác tại Lào khi có thêm hình thức thanh toán mới không dùng tiền mặt bên cạnh thanh toán bằng thẻ tín dụng thông thường.
Ngân hàng Xây dựng được bổ sung nội dung hoạt động “Mua nợ” vào Giấy phép hoạt động

Ngân hàng Xây dựng được bổ sung nội dung hoạt động “Mua nợ” vào Giấy phép hoạt động

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã có Quyết định số 834/QĐ-TTGSNH1 về việc bổ sung nội dung hoạt động vào Giấy phép hoạt động của Ngân hàng Thương mại TNHH MTV Xây dựng Việt Nam (Ngân hàng Xây dựng, CB).
Khai xuân mới 2025, Sacombank trao 'Tỷ lộc may' tri ân khách hàng

Khai xuân mới 2025, Sacombank trao 'Tỷ lộc may' tri ân khách hàng

Trước thềm Xuân mới 2025, Sacombank triển khai chương trình khuyến mại “Xuân Ất Tỵ - Tỷ Lộc May” trên toàn quốc cùng nhiều quà tặng, ưu đãi hấp dẫn nhằm tri ân tất cả khách hàng cá nhân và doanh nghiệp với tổng giá trị lên đến 18 tỷ đồng.
HDBank khai trương chi nhánh Mỹ Hào, thúc đẩy phát triển kinh tế vùng trọng điểm phía Bắc

HDBank khai trương chi nhánh Mỹ Hào, thúc đẩy phát triển kinh tế vùng trọng điểm phía Bắc

Ngân hàng TMCP Phát triển TP. Hồ Chí Minh (HDBank) vừa chính thức khai trương HDBank Mỹ Hào tại thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên. Đây là chi nhánh thứ 369 trên toàn quốc, đánh dấu bước phát triển mạnh mẽ của HDBank tại vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc ngay trong những ngày đầu năm mới.
Agribank và 10 thành tựu nổi bật năm 2024

Agribank và 10 thành tựu nổi bật năm 2024

Năm 2024, Agribank khẳng định vị thế ngân hàng thương mại hàng đầu với những kết quả kinh doanh vượt trội, tiếp tục đóng góp quan trọng vào tăng trưởng kinh tế, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn. Không chỉ hỗ trợ người dân và doanh nghiệp vượt khó, Agribank còn tiên phong thúc đẩy tín dụng xanh, phát triển bền vững, giữ vững vai trò chủ lực trong hệ thống tài chính quốc gia. Dự kiến đến 31/12/2024 tổng tài sản tăng 7,9% so với năm 2023; nguồn vốn đạt 2 triệu tỷ đồng, tăng 6% so với đầu năm...
Vietinbank chi nhánh Hồng Bàng

Vietinbank chi nhánh Hồng Bàng

Tín chấp online VPBank - cú huých đưa SME vượt khó

Tín chấp online VPBank - cú huých đưa SME vượt khó

Thủ tục nhanh gọn, giải ngân siêu tốc, hạn mức tín dụng hấp dẫn, sản phẩm tín chấp online của VPBank chính là giải pháp tài chính phù hợp nhất giúp doanh nghiệp bổ sung kịp thời dòng vốn lưu động, vượt qua cơn bão suy giảm kinh tế, tăng trưởng bền vững.
Phiên bản di động