ASEAN: Bước tới kỷ nguyên mới của tăng trưởng
![]() |
| Ảnh minh họa |
“Kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN là điểm khởi đầu đầy tiềm năng của kỷ nguyên tăng trưởng đầu tư và phát triển”, ông Phạm Hồng Hải, Tổng giám đốc HSBC Việt Nam nhận định. Theo Báo cáo Cạnh tranh Toàn cầu của Diễn đàn Kinh tế thế giới, các sáng kiến phát triển hạ tầng giao thông được các chính phủ tập trung đầu tư ngân sách đến năm 2020 thể hiện sự quyết tâm trong đầu tư CSHT và sẽ là yếu tố then chốt quyết định sức mạnh cạnh tranh của các quốc gia.
Ông Phạm Hồng Hải cho rằng: “Việc nhấn mạnh vào sự kết nối chặt chẽ hơn giữa các nền kinh tế nhằm tạo điều kiện cho thương mại và đầu tư là điều hết sức quan trọng. Sự kết nối cũng sẽ giúp ASEAN tối đa hóa các cơ hội vốn có trong khu vực cũng như các cơ hội giao thương giữa Việt Nam và ASEAN vốn có tốc độ tăng trưởng nhanh trong 10 năm qua, đạt mức 41,3 tỷ USD năm 2016 từ mức 19 tỷ USD năm 2006”.
Là một khối đơn nhất, ASEAN hiện là một trong số bảy nền kinh tế lớn nhất thế giới và đang trên đà phát triển đạt vị trí ba nền kinh tế dẫn đầu vào năm 2030. ASEAN hiện có tổng dân số khoảng 625 triệu dân và GDP danh nghĩa gộp khoảng 2.800 tỷ USD.
Với hơn 200 chi nhánh tại sáu thị trường lớn nhất ASEAN, HSBC được lựa chọn là đối tác tin cậy của hơn 10.000 tập đoàn, DN lớn (bao gồm 4.500 công ty con của các tổ chức đa quốc gia), hơn 20.000 DNNVV và khoảng 2,5 triệu khách hàng cá nhân. Mạng lưới quốc tế của HSBC mang đến sự tiếp cận hơn 90% GDP, thương mại và các dòng vốn toàn cầu. Mạng lưới này bao gồm các hành lang thương mại và các khu kinh tế lớn có tốc độ tăng trưởng nhanh trên thế giới, giúp hỗ trợ khách hàng trong việc nắm bắt các cơ hội phát triển trong khu vực.
Tin liên quan
Tin khác
Trung Quốc: Hoạt động nhà máy nối dài chuỗi thu hẹp kỷ lục
Thị trường hàng hóa: Cà-phê và dầu thô vẫn giữ sức nóng
Thị trường hàng hóa: Giá ca-cao tạo đáy, dầu thô mất đà
Thị trường hàng hóa: Lực mua quay lại giành ưu thế, MXV-Index nhích nhẹ
Xây dựng thành công trung tâm tài chính quốc tế sẽ mở ra chương mới cho Đà Nẵng
ADB bãi bỏ hạn mức cho vay, cho phép tăng 50% tổng vốn cho vay lên hơn 36 tỷ đô la
Kinh tế Nhật Bản suy giảm lần đầu tiên sau sáu quý
FMO và HDBank ký Biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư, thúc đẩy tăng trưởng xanh và bền vững tại Việt Nam
Thị trường hàng hóa: Giá cà phê rơi, bạc lập kỷ lục tiến sát 54 USD/oz



