Chỉ số kinh tế:
Ngày 5/12/2025, tỷ giá trung tâm của VND với USD là 25.151 đồng/USD, tỷ giá USD tại Cục Quản lý ngoại hối là 23.944/26.358 đồng/USD. Kinh tế tháng 10 tiếp tục khởi sắc, khi sản xuất công nghiệp tăng 10,8%, gần 18 nghìn doanh nghiệp mới ra đời, đầu tư công tăng 29,1%, FDI đạt 31,52 tỷ USD. Xuất nhập khẩu đạt 81,49 tỷ USD, xuất siêu 2,6 tỷ USD, CPI tăng nhẹ 0,2%, và khách quốc tế đạt 1,73 triệu lượt, cho thấy đà phục hồi vững của kinh tế Việt Nam.
dai-hoi-cong-doan

Ngành Ngân hàng Hải Dương: Đảm bảo chất lượng tín dụng trên địa bàn

V.M
V.M  - 
NHNN chi nhánh tỉnh Hải Dương vừa tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động ngân hàng trên địa bàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016.
aa
Ngành Ngân hàng Hải Dương: Đảm bảo chất lượng tín dụng trên địa bàn
Ảnh minh họa

Theo báo cáo tại Hội nghị, đến 30/6/2016, nguồn vốn huy động trên địa bàn đạt 66.881 tỷ đồng, tăng 11,2%; dư nợ cho vay đạt 49.934 tỷ đồng, tăng 9,4% so với cuối năm 2015; chất lượng tín dụng đảm bảo (nợ xấu chiếm 1,19% tổng dư nợ); các TCTD trên địa bàn chấp hành nghiêm cơ chế điều hành lãi suất, tỷ giá của NHNN; thị trường ngoại hối và vàng trên địa bàn ổn định; hoạt động ngân hàng an toàn, hiệu quả.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Bà Nguyễn Thị Hải Vân – Giám đốc NHNN tỉnh đánh giá cao những những nỗ lực của các TCTD trên địa bàn trong 6 tháng đầu năm 2016; 6 tháng cuối năm 2016 yêu cầu các đơn vị rà soát, đánh giá lại toàn bộ các chỉ tiêu kế hoạch năm 2016, phấn đấu ngay từ đầu quý III để hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch cả năm được giao; chấp hành nghiêm các quy định và chỉ đạo của NHNN Việt Nam về lãi suất, tỷ giá…,

Đồng thời đảm bảo cạnh tranh lành mạnh trong hoạt động; có các giải pháp mở rộng tín dụng gắn liền kiểm soát chất lượng tín dụng; những đơn vị có tỷ lệ nợ xấu trên 3% phải có biện pháp đưa về mức dưới 3%, đảm bảo tỷ lệ nợ xấu toàn địa bàn dưới 2%; tiếp tục thực hiện Chương trình kết nối “Ngân hàng - Doanh nghiệp”; thực hiện tái cơ cấu theo chỉ đạo của Thống đốc.

V.M

Tin liên quan

Tin khác

Sáng 5/12: Tỷ giá trung tâm giảm 1 đồng

Sáng 5/12: Tỷ giá trung tâm giảm 1 đồng

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (5/12), tỷ giá trung tâm giảm 1 đồng với phiên trước. Giá mua - bán USD tại tất cả các ngân hàng thương mại được điều chỉnh tăng-giảm với biên độ phổ biến từ 3-5 đồng so với phiên trước.
[Infographic] Tỷ giá tính chéo để xác định trị giá tính thuế từ 4-10/12

[Infographic] Tỷ giá tính chéo để xác định trị giá tính thuế từ 4-10/12

Ngân hàng Nhà nước thông báo tỷ giá tính chéo của đồng Việt Nam so với một số ngoại tệ áp dụng tính thuế xuất khẩu và thuế nhập khẩu có hiệu lực kể từ ngày 4-10/12.
Sáng 4/12: Tỷ giá trung tâm giảm 1 đồng

Sáng 4/12: Tỷ giá trung tâm giảm 1 đồng

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (4/12), tỷ giá trung tâm giảm 1 đồng với phiên trước. Giá mua - bán USD tại tất cả các ngân hàng thương mại được điều chỉnh tăng/giảm với biên độ phổ biến từ 9-20 đồng so với phiên trước.
Sáng 3/12: Tỷ giá trung tâm ổn định

Sáng 3/12: Tỷ giá trung tâm ổn định

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (3/12), tỷ giá trung tâm không thay đổi với phiên trước. Giá mua - bán USD tại tất cả các ngân hàng thương mại được điều chỉnh tăng-giảm với biên độ phổ biến từ 5-20 đồng so với phiên trước.
ABBANK cải thiện chất lượng tín dụng, tăng dự phòng và củng cố nền tảng an toàn vốn

ABBANK cải thiện chất lượng tín dụng, tăng dự phòng và củng cố nền tảng an toàn vốn

Lũy kế 11 tháng năm 2025, ABBANK ghi nhận 3.400 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, gần gấp đôi kế hoạch năm. Cùng với đó, ABBANK còn gây ấn tượng ở chất lượng tài sản và năng lực kiểm soát chi phí tối ưu.
Sáng 2/12: Tỷ giá trung tâm giảm 3 đồng

Sáng 2/12: Tỷ giá trung tâm giảm 3 đồng

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (2/12), tỷ giá trung tâm giảm 3 đồng so với phiên trước. Giá mua - bán USD tại tất cả các ngân hàng thương mại được điều chỉnh tăng-giảm với biên độ phổ biến từ 10-20 đồng so với phiên trước.
Sáng 1/12: Tỷ giá trung tâm tăng 1 đồng

Sáng 1/12: Tỷ giá trung tâm tăng 1 đồng

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (1/12), tỷ giá trung tâm tăng 1 đồng so với phiên trước. Giá mua - bán USD tại tất cả các ngân hàng thương mại được điều chỉnh tăng-giảm với biên độ phổ biến từ 10-40 đồng so với phiên trước.
Sáng 28/11: Tỷ giá trung tâm tăng 3 đồng

Sáng 28/11: Tỷ giá trung tâm tăng 3 đồng

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (28/11), tỷ giá trung tâm tăng 3 đồng so với phiên trước. Giá mua - bán USD tại tất cả các ngân hàng thương mại được điều chỉnh tăng-giảm với biên độ phổ biến từ 3-40 đồng so với phiên trước.
Nghị định 304/2025/NĐ-CP: Chặt chẽ pháp lý, nhân văn trong thực thi thu giữ tài sản bảo đảm

Nghị định 304/2025/NĐ-CP: Chặt chẽ pháp lý, nhân văn trong thực thi thu giữ tài sản bảo đảm

Những quy định này của Nghị định 304/2025/NĐ-CP về điều kiện tài sản bảo đảm của khoản nợ xấu được thu giữ mang lại ý nghĩa toàn diện: vừa đảm bảo ý nghĩa việc thu giữ tài sản bảo đảm nợ vay trong hoạt động tín dụng, đáp ứng yêu cầu thực tiễn khách quan, vừa đảm bảo tính nhân văn và phù hợp với yêu cầu phát triển nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.
Sáng 27/11: Tỷ giá trung tâm tăng 6 đồng

Sáng 27/11: Tỷ giá trung tâm tăng 6 đồng

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (27/11), tỷ giá trung tâm tăng 6 đồng so với phiên trước. Giá mua - bán USD tại tất cả các ngân hàng thương mại được điều chỉnh tăng/giảm với biên độ phổ biến từ 4-55 đồng so với phiên trước.